Top #10 ❤️ Gà Nấu Món Mặn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon

7 Cách Nấu Mì Gói Ngon Để “chiêu Đãi” Bản Thân Tại Nhà

Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

Cách Làm Món Ăn Ngon Mùa Thu “khó Cưỡng” Cùng Gia Dụng Comet

Cách Xào Mì Ý Ngon Đúng Điệu Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Thực Hiện Ngay Cách Làm Cà Pháo Xào Tỏi Thơm Ngon Vô Cùng

Thương hiệu: Hồ Đắc Thiếu Anh

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu) Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình,…

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình, chia sẻ với chúng ta cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán các vùng miền Việt Nam.

Ông bà ta xưa có câu: “Sự ăn cho ta cái lực”. Sức khỏe con người là tài sản quý nhất, và tài sản ấy được gầy dựng mỗi ngày bằng việc ta có được ăn “ngon” và “lành” hay không. Tâm niệm của tác giả khi viết quyển sách này là truyền tải cách nấu những món ăn truyền thống Việt Nam đến mỗi gia đình Việt để ai cũng có thể mang đến “cơm lành, canh ngọt” cho những người thương yêu; đồng thời “tiếp thị” món ăn Việt đến bạn bè quốc tế. Đó cũng là nguồn cảm hứng của cuốn sách hướng dẫn nấu ăn mà bạn đang cầm trên tay.

Mong rằng cuốn sách này sẽ ít nhiều giúp những đầu bếp gia đình thêm tự tin nấu nướng, sáng tạo không ngừng để mang lại những bữa cơm ngon và lành – gắn kết các thành viên và giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi mái nhà Việt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành

Saigon Books

Ngày xuất bản

11-2017

Kích thước

17 x 23 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

135

SKU

1447231577007

Liên kết: [Best seller] Sữa tắm sáng da, ẩm mịn Perfume Seed Rich Creamy Shower Gel The Face Shop (300ml)

7 Thực Đơn Dưới 100 Ngàn Tiết Kiệm Cho Gia Đình

Bí Kíp Giữ Lửa Hạnh Phúc Gia Đình

Giữ Chồng Bằng Cách Nấu Món Ăn Ngon

Có 1 Kiểu Con Gái: Xinh Đẹp, Nấu Ăn Ngon, Giỏi Thêu Thùa Thế Mà Lại “ế Sưng”

Học Lỏm Bts Và Exo Công Thức Nấu Ăn Của Ngôi Sao Hàng Đầu Kpop

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê

Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.

Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất

Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

món mặn từ thịt gà rất đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Lườn gà: 1 cái

– Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

– Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

– Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

– Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

– Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

– Các loại gia vị thông thường

-Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

+ Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà mía

– 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử

– 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối

– Giấy bạc

1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

1 muỗng cà-phê hành tím băm

1/3 muỗng cà-phê ớt bột

Nước nắm, muối, tiêu, đường

– Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.

– Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút.

– Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.

– Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn.

– Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.

gà ram sả muối rất ngon

– 5-6 cái đùi gà

– 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa canh nước ép dứa

– 1 thìa canh đường nâu

– 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)

– 1 thìa nhỏ dầu vừng

– Vừng rang

Cách làm:

– Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

– Dầu ăn (để chiên)

– Trứng: 2 quả

– Sữa: 2 thìa canh

– Bột mì: 1 chén

– Muối: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê

– Vụn bánh mì (panko)

– Nước cốt chanh: 1/2 chén

-Nước xốt mận: 6 thìa canh

– Tương ớt: 1 thìa cà phê

– Dứa thái lát: 1 chén

– Hành tây: 1 củ vừa

– Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.

Chuẩn bị 3 chiếc bát:

Bát 1: Đánh trứng và sữa

Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng

Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.

Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Tags: các món mặn từ thịt Hà, cách chế biến thịt gà, các món ngon từ thịt gà, thịt gà kho.

Cách Sử Dụng Giấm Táo Để Làm Đẹp Cho Phái Nữ Không Phải Ai Cũng Biết

Top 6 Cách Chế Biến Món Ngon Nhất Từ Mì Gói

Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé

Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả

9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán

Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu 1 Kg? Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Hiệu Quả Nhất

Các Món Mặn Cho Bé 2

Các Món Ăn Với Củ Cải Muối Và Cách Làm Củ Cải Muối Hết Mặn

Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn

Bếp Điện Từ Lorca Nấu Món Sườn Rim Mặn Ngọt Ngon Cơm

Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh

Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn

1. Sốt tôm, đậu phụ và hành hoa

Nguyên liệu: 100g đậu phụ; một con tôm sú; một cọng hành hoa; một thìa café bột ngô; một thìa nước mắm ngon; một thìa dầu (mỡ); 2 bát nước.

Cách làm: Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ.

Hành hoa thái nhỏ.

Bột ngô pha với một chút xíu nước.

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho một thìa mắm và một thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ.

Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

2. Thịt bò băm, cà chua, carrot

Nguyên liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.

Cách làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.

Hành, cà chua thái nhỏ.

Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

3. Thịt xào lá hẹ

Nguyên liệu: 100g thịt ba chỉ; hẹ; dầu ăn; nước mắm.

Cách làm: Thịt lợn thái sợi, lá hẹ thái dài 2cm.

Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm. Nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.

4. Bò sốt kem chua

Nguyên liệu:50g thịt bò mềm băm nhuyễn; 10ml bơ (hoặc dầu thực vật); một nhúm hành tím (hoặc củ hành trắng băm nhuyễn); 20ml nước dùng bò (hoặc lợn, gà); 30ml bột cà chua nhão (tomato paste); 3 cái nấm rơm; 10ml sữa chua không đường; Ít rau mùi.

Cách làm: Xào hành với bơ cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (không đậy nắp).

Đổ lần lượt nước dùng, cà chua, nấm rơm, rau mùi. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Đổ sữa chua vào, trộn đều rồi cho bé ăn.

5. Thịt trộn đậu phụ viên rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai; 100g đậu phụ; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát cho túi vải vắt kiệt nước. Trứng gà đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn thịt, đậu phụ, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ với ít bột canh, đánh nhuyễn viên thành viên đem rán hoặc hấp.

6. Trứng trộn thịt rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành tươi, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn đều tất cả các loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem viên thành viên.

Hành tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn. Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua đun chín nhừ, thả thị viên vào đun sôi 5 phút, cho hành tươi, nhắc xuống.

Có thể cho thịt rán vàng, sau đó sốt cà chua, hoặc cho thịt vào bát hấp cách thủy.

8. Thịt dim nước mắm

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai hoặc thịt gà; nước mắm, hành khô.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô, cho vào xoong đun chín, cho ít nước mắm, đảo đều nhắc xuống, không nên đun kĩ quá thịt bị mặn và cứng.

9. Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu: Nửa khúc cá nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành tươi, thì là, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Cá làm sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tươi, thì là thái nhỏ.

Cho dầu đun nóng, cho cá vào rán vàng.

Hành phi thơm, đổ cà chua vào cho ít bột canh, đun chín nhừ, cho cá vào đun sôi, cho hành, thì là, nhắc xuống.

Nguyên liệu: 50g thịt gà nạc; 2 lát gừng; nước mắm, đường; dầu ăn.

Cách làm: Thịt gà thái mỏng hoặc băm nhỏ, ướp tí nước mắm, đường. Gừng thái mỏng 2-3 lát.

Cho ít dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt gà vào đảo đều, đun cho thịt chín mềm là được.

14. Trứng hấp mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu: Nửa quả trứng vịt; 20g thịt nạc vai; nấm hương, mộc nhĩ; dầu ăn; hành khô, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô. Đập trứng vào bát thịt. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch băm nhỏ.

Trộn đều các loại nguyên liệu trên với một thìa dầu ăn cho vào bát đun cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm vừa cạn.

15. Chả tôm

Nguyên liêu: 200g tôm; 100g thịt nạc vai; hành khô, tỏi khô, gia vị; bột chiên tôm; dầu ăn.

Cách làm: Tôm bóc vỏ bỏ đầu trộn với thịt xay nhuyễn cho ít gia vị vào cho vừa ăn.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, dùng cái ép tỏi ép nhuyễn trộn đều vào tôm với thịt.

Trộn 2 thìa bột vào với thịt và viên tròn lại rồi mang chiên nhỏ lửa trong chảo dầu.

16. Susu xào thịt

Nguyên liệu: 30g thịt bò (thịt nạc thăn); nửa quả su su; hành tươi, mắm muối, tỏi khô, hành khô; dầu ăn.

Cách làm: Thịt thái mỏng ngang thớ, xay hoặc băm rồi ướp với tỏi và hành khô đập thái nhỏ và một ít nước mắm. Hành tươi rửa sạch cắt ngắn.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô và tỏi, cho ít thịt vào đảo đều đổ ra đĩa. Cho su su vào xào chín mềm, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ thịt đã xào vào cho ít hành tươi, đảo đều, nhắc xuống ngay.

17. Gan xào giá

Nguyên liệu: 50g cá; rau (cải ngọt, rau cần, súp lơ); hành tươi, mắm muối, hành khô, thì là, cần tỏi tây, gừng, hạt tiêu; dầu ăn.

Cách làm: Cá làm sạch, thái con chì, ướp với nước gừng, hành khô đập thái nhỏ và ít hạt tiêu, nước mắm. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt ngắn.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều, đun chín đổ ra đĩa, cho rau vào xào chín, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ cá đã xào vào cho ít hành tươi, thì là, đảo đều, nhắc xuống ngay.

Nguyên liệu: Một cái đùi gà; 100g ngô bao tử; 5 cái nấm hương; nước mắm.

Cách làm: Đùi gà lọc riêng xương để an toàn cho bé. Cắt miếng thịt đã lọc xương làm 5 miếng, cho cùng xương, bỏ nồi ngập nước, thêm một thìa nước mắm, ninh 40 phút nhỏ lửa, rồi thêm ngô bao tử cắt khúc và nấm hương vào hầm cùng thêm 15 phút nữa.

Nêm nếm hơi nhạt hơi người lớn ăn là bé có thể ăn đươc. Chú ý cho bé ăn cả nước và cái.

Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn

Mực Sữa Là Gì? Các Món Ngon Từ Mực Sữa Dễ Làm Nhất

Mực: Hoặc Nhanh Nhanh Hẳn, Hoặc Lâu Lâu Hẳn

Bí Quyết Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đơn Giản Cả Nhà Mê

Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán

Bí Quyết Làm Canh Cá Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon, Không Tanh

5 Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon

Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon

Bí Quyết Nấu Canh Sườn Non Ngon, Bạn Đã Biết?

Bí Quyết Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Xôi mặn là một trong những món “ruột” của rất nhiều người, món xôi này vừa ngon, vừa hấp dẫn lại nên kinh doanh món xôi này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khá cao. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định khởi nghiệp bán xôi mặn thì nên tham khảo công thức cách nấu xôi mặn để bán sau đây

Hiện nay, có rất nhiều người mở cửa hàng xôi để bán bởi mô hình kinh doanh này vốn ít lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công với mô hình doanh này thì bạn sẽ cần phải có công thức nấu xôi ngon, hấp dẫn, chinh phục được thực khách mua hàng. Vậy làm sao để nấu xôi mặn ngon bạn đã biết hay chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo mẹo nấu xôi ngon sau đây

Dựa vào hình thức bên ngoài:

Cũng như khi mua gạo tẻ, cách chọn mua gạo nếp ngon đơn giản nhất đó là dựa vào hình thức bên ngoài của từng hạt gạo. Những hạt gạo nếp chuẩn ngon thường bên ngoài sẽ căng bóng, hạt gạo tròn đều, không bị gãy, không bị mùn, màu trắng đục chúng tôi nấu bạn sẽ thấy gạo có mùi thơm, dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng nên ăn sẽ thấy ngon miệng hơn

Gạo nếp chuẩn ngon là những hạt gạo chắc sau khi được phơi giòn nắng hay chính là phơi kỹ càng, có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu, đặc trưng của từng giống gạo nếp. Khi nếm thử sẽ có vị ngọt nhẹ và không có những mùi lạ.

Để món xôi mặn thêm phần ngon dẻo hơn bạn cần phải ngâm gạo trước khi đồ/ hấp xôi. Vậy cần ngâm gạo nếp trong bao lâu là đủ? Trước khi ngâm gạo nếp nấu xôi, bạn nên vo sạch nếp thơm rồi ngâm trong khoảng từ 6 – 8 giờ, để từng hạt gạo nếp ngấm đủ nước, bởi vì món xôi được đồ/ hấp chín bằng hơi nước nên ngâm gạo sẽ giúp khi nấu/ hấp không bị sống.

***Lưu ý: Khi ngâm gạo bạn nên cho một chút muối để gạo nếp không bị chua, không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của gạo nếp. Chỉ cần chọn được gạo nếp ngon và ngâm gạo đúng thời gian trên thì bạn đã thành công 60% trong cách nấu xôi mặn ngon để bán rồi đấy

Xe Bán Xôi Mặn 1m5 Mẫu Mới

Để học cách đồ xôi mặn ngon để bán, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Để xôi chín đều: Không ít người khi đồ xôi (hấp xôi) gặp phải tình huống lớp trên khô, lớp dưới nhão. Nguyên nhân là khi cho gạo nếp quá nhiều hoặc nén gạo nếp quá chặt, làm bịt hết các lỗ thông hơi khiến cho lớp gạo nếp phía trên không đủ hơi để chín. Vì thế, khi cho gạo nếp vào chõ hấp bạn nên dùng tay vốc từng nắm gạo và trải nhẹ nhàng từng lớp. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một chiếc khăn ẩm trùm bên ngoài chõ nồi hấp xôi để giữ nhiệt, giúp xôi khi nấu hấp không bị mất nước.

Canh lượng nước: Lượng nước đổ dưới nồi hấp/ đồ xôi chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Mách nhỏ, bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ,. Khi nào nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu nồi hấp đang cạn nước, đáy đĩa đang chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi của bạn chưa được nấu hấp chín thì cần tiếp thêm nước vào

Giữ lửa: Khi nấu/ đồ xôi mà nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn mới đặt chõ hấp xôi lên. Lúc này, bạn nhớ điều chỉnh giữ lửa ở chế độ vừa, vì nếu lửa quá to, xôi sẽ hay bị nhão nát hoặc lửa quá nhỏ xôi sẽ không chín đều

Thời gian xôi chín: Tùy theo từng loại gạo nếp bạn chọn mà thời gian xôi chín sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, bạn phải đun từ 30 đến 40 phút và cứ 10 phút lại mở nắp, để đảo đều gạo giúp xôi chín đều

– Trước hết, bạn đem đậu phộng đi ngâm nước để nó nở ra rồi cho vào nồi luộc chín mềm và vớt ra để nguội

– Còn gạo nếp thì bạn cũng nên ngâm trước khoảng 6 – 8 tiếng như mẹo trên đã hướng dẫn, Khi ngâm gạo nếp thì phải vo sạch trước và cho chút muối vào ngâm cùng để không bị chua, có mùi. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi hấp/ đồ chín

– Tiếp theo, thịt heo mua về bạn rửa sạch ướp cùng với muối đường và tỏi ớt bóc sẵn vỏ, đã băm nhuyễn.

– Tôm khô cũng ngâm trong nước để tôm nở đều ra và cũng vớt ra để ráo nước.

– Nấm đông cô bạn cũng tiếp tục ngâm vào trong nước để mềm ra. Sau đó thì bạn trần qua với nước sôi rồi để khô và dùng dao thái thành sợi nhỏ.

– Củ cải muối thì chỉ việc đem rửa cho bớt vị mặn rồi đem thái thành hạt lựu.

– Hành lá bỏ phần rễ và các cọng đuôi ngả vàng, bị hư đi rồi rửa sạch và cắt nhỏ.

– Tiếp theo, bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên rồi cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn lại cho nấm đông cô, củ cải muối và tôm khô đã sơ chế vào xào chung. Cuối cùng, bạn thêm 1 chút muối và đường nữa đảo đều lên là xong

Bước 3: Thịt heo và lạp xưởng

– Tiếp theo là tới phần thịt heo: Đầu tiên bạn lấy tỏi băm phi thơm như cách phi hành lá bên trên sau đó cho phần thịt heo vào đảo đều cho tới khi cháy cạnh, thịt heo ngả sang màu vàng nâu là được. Sau đó, bạn lấy thịt ra và để nguội hẳn đi rồi thái thành hạt lựu

– Với lạp xưởng: để tránh dầu mỡ khiến người ăn ngấy thì bạn nên chọn cách luộc hơn là chiên. Cho lạp xương vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội và cũng thái thành từng miếng mỏng

– Khi xôi đã nấu hấp chín thì bạn cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào trộn đều lên.

– Tiếp theo, bạn cho những đồ ăn kèm đã sơ chế và chuẩn bị bên trên như thịt heo, nấm đông cô, tôm..vào trộn đều nên rồi hấp xôi thêm một lúc nữa là xong.

– Cuối cùng, bạn cho xôi ra đĩa hoặc vào hộp, trang trí thêm một chút trà bông và lạp xưởng bên trên là xong

– Gạo nếp bạn cũng đem ngâm khoảng 6-8 tiếng qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo nước trộn với chút muối. Khi nấu/hấp xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp rửa sạch vào nấu cùng để xôi có mùi thơm hơn ( nếu có). Cho gạo nếp vào chõ hấp xôi như mẹo trên hướng dẫn là được.

Bước 2: Luộc gà và sơ chế nguyên liệu khác

– Gà sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa café bột canh vào cùng và luộc cho tới khi gà chín thì vớt ra để cho gà ráo khô da

– Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước và cũng thái nhỏ.

– Hành khô thì bạn bóc vỏ, rửa sạch lại và thái mỏng để phi giòn thơm.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nấm hương và thit gà vào xào, nêm 1 thìa cafe bột canh, đảo đều tay đển khi thịt gà xăn lại là đực

– Khi xôi đã được nấu hấp chín, bạn cho thịt gà xào nấm vào trộn đều với xôi rồi đồ thêm một chút nữa. Sau đó, bạn thêm 2 thìa canh mỡ gà (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào để tạo độ bóng mềm cho món xôi gà xào nấm

– Cuối cùng, bạn cho xôi gà nấm hương ra đĩa và rắc ít hành khô phi giòn lên trên. Vậy là, đã hoàn thành món xôi gà xào nấm để bán rồi đấy

– Gạo nếp ngâm qua đêm 6 – 8 tiếng với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ rửa lại cho sạch và vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi đồ/ hấp chín

– Thịt gà bạn rửa sạch rồi ướp với mắm, muối, bột nêm và xì dầu, thời gian ướp khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cho hành vào phi thơm rồi vớt rá. Sau đó, bạn cho thịt gà vào chiên lửa nhỏ để thịt gà chín vàng đều hai mặt cho đến khi gà chín là được, vớt ra để nguội bớt và xé thành sợi nhỏ

– Lạp xưởng để tránh dầu mỡ thì bạn nên luộc chín rồi vớt ra để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ

– Tôm khô ngâm qua với nước để nó nở ra rồi rửa sạch lại và cho vào luộc mềm.

Bước 3: Xào gà tôm khô và lạp xưởng

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm và cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cuối cùng bạn, cho thịt gà vào đảo qua, nêm gia vị cho vừa ăn và đổ hành lá thái nhỏ vào.

– Trứng đánh tan ra rồi đem chiên chín tới và thái sợi dài để riêng ra đĩa

Bước 4: Hoàn thành:

– Cho xôi ra đĩa hoặc hộp đựng và cho hỗn hợp thịt gà, tôm khô, lạp xưởng và hành phi lên trên bề mặt là đã hoàn thành xong món xôi gà xé sợi rồi đây

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Nội Trợ

Bí Quyết Nấu Súp Lươn Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon

Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối

Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top