Đưa Cơm Với Thịt Vịt Xào Măng Trúc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • – Thịt vịt mua về các bạn đem rửa sạch với muối và chanh/ quất để khử sạch mùi hôi rồi bạn rửa ại lần nữa với nước cho sạch. Thịt vịt để ráo nước thì bạn đem thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm gia vị.

    Những lưu ý để có món vịt xào măng trúc thơm ngon

    Khi xào vịt xong, nếu thấy chảo nhiều mỡ quá thì các bạn nên trút bớt mỡ ra để món ăn bớt ngán.

    Cách chọn vịt ngon:

    – Khi mua, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

    – Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    – Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    – Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

    Nói chung các bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

    -Ngoài cách khử mùi hôi của vịt ở phía trên thì các bạn có thể khử mùi hôi của vịt như sau: trước khi chế biến các bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi đem vịt đi rửa sạch, để ráo rồi chế biến cho phù hợp với món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Hầm Với Thịt Băm
  • 9 Công Thức Nấu Ăn Từ Thịt Băm
  • Các Món Thịt Băm Cách Chế Biến Các Món Thịt Băm, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Đổi Vị Với Nui Sốt Thịt Băm Viên Ngon Hết Ý
  • 5 Công Thức Nấu Ăn Bolognese Với Thịt Băm
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan ? Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • – Tù và ếch là dạ dầy ếch ở dạng sơ khai vì không co bóp và nối trực tiếp với miệng (không có thực quản), sở dĩ gọi là tù và vì nó có hình giống cái tù và.

    – Vì mỗi một con ếch chỉ có 1 cái bao tử nên tù và ếch được coi là thực phẩm khá hiếm. Đặc biệt có thể chế biến những món độc đáo như tù và ếch xào hành , xào tỏi , xào chua, kho tiêu…

    Tù và ếch xào măng trúc là món được nhiều thực khách yêu thích tại Lẩu Đức Trọc. Món ăn từ măng trúc là món ăn dân dã thường ngày. Tù và ếch xào măng trúc được các đầu bếp khéo tay tại Lẩu đức Trọc chế biến, khi thành phẩm ăn rất vừa miệng, món này thường được các thực khách dùng lai rai trong khi chờ đợi món chính.

    Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

    là món ăn rất thanh mát mang vị đồng quê, vừa thích hợp cho bữa ăn gia đình. Với vị ngọt của măng trúc, tù và cùng mùi thơm đặc trưng của rượu, bữa cơm gia đình bỗng trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu làm Tù và ếch xào măng trúc:

    – Hành tây thái bổ cau, hành lá cắt khúc, ớt thái lát.

    – Phi thơm hành tỏi, cho măng trúc vào xào tầm khoảng 3 – 5 phút sau đó múc ra đĩa riêng.

    – Tiếp tục cho tù và vào xào, đảo qua đến khi thấy mùi thơm và tù và chín, đổ đĩa măng trúc vào. Cho vào cùng chút rượu, nêm gia vị vừa miệng.

    – Món ăn thành phẩm có mùi thơm của măng trúc, tù và, mùi thơm của rượu đặc trưng, quyện lại với nhau mang lại một hương vị mới cho bữa ăn gia đình.

    Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Lẩu Đức Trọc hy vọng sẽ giúp các bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ếch Thơm Ngon Miễn Bàn
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngon Gợi Nhớ Hương Vị Tết
  • Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, nơi có rất rất nhiều đặc sản tươi ngon. Một trong những thức hải sản đó phải kể đến những bó măng trúc rừng Yên Tử ngọt ngon lắm ý, mà đảm bảo là chỉ cần được thưởng thức món măng trúc chính hiệu Yên Tử, khách thập phương sẽ nhớ mãi, lưu luyến mãi hương vị của những đĩa măng trúc nơi đây. Mỗi năm một lần, cứ độ mùa xuân, người ta lại thi nhau gồng gánh những bó măng non ngon chuẩn bán cho du khách thập phương. Măng trúc ngon và khác măng thường ở độ ngọt, hương vị thanh thoát nhẹ nhàng, ngọt thơm lắm ý. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, lượm lấy phần non, thái vát chéo rùi xào cùng thịt bò, tỏi, lá lốt thì đảm bảo ngon ”quên đường quên lối”. Mỗi mùa măng trúc, mẹ lại thưởng gửi chuyến xe sớm lên, măng vẫn còn tươi, thưởng thức hết độ ngọt thơm của măng chuẩn Yên Tử thấy ngon và đặc biệt vô cùng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món măng trúc xào tỏi ngon quên lối về, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 bó măng trúc tầm 1kg
    • Thịt bò (chọn thịt thăn, gầu bò, hoặc bắp bò tùy sở thích): 300 gram
    • Lá lốt: 1/2 mớ
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 2 củ tỏi bằm nhỏ
    • Bước 2: Thịt bò tùy theo sở thích, các nàng có thể chọn bò thăn (nếu thích ăn mềm), hoặc giòn ngậy thì chọn gầu bò hoặc bắp bò. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, dùng dáo sắc thái thật mỏng thịt bò nhá, vì thịt bò chỉ cần thái dầy chút thui là khi ăn sẽ bị dai ý các nàng ạ. Thịt bò sau khi thái mỏng chúng mình đem ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ. Ướp thịt bò khoảng 30 phút trước khi chế biến để thịt bò được mềm, đậm đà ngấm gia vị hơn các nàng nhá
    • Bước 3: Để thịt bò không bị dai khi xào cùng măng thì chúng mình cần xào thịt bò trước nhá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò chín được khoảng 3/4 thì các nàng tắt bếp nhá, trút thịt bò ra đĩa.

    Tiếp tục sử dụng cái chảo ý, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng chúng mình trút vào trong chảo khoảng 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút số tỏi còn lại vào, phi thơm tỏi trút măng trúc vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho măng trúc được hòa quyện cùng dầu ăn, trong quá trình xào nếu thấy khô các nàng có thể thêm chút nước vào, đảo đều. Đến khi măng trúc chín tới thì các nàng trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò hòa quyện cùng măng rùi nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp. Cuối cùng các nàng trút lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng

    Cũng giống như bất kỳ món xào nào khác, món măng trúc xào thịt bò các nàng phải thưởng thức ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá. Măng trúc giòn ngọt hòa quyện cùng thịt bò, đảm bảo sẽ là một món ăn cực kỳ rất hấp dẫn, ai cũng yêu thích ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Làm Bò Xào Măng Trúc Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chả Chấm Và Bún Chả Chan Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Bún Cá Thái Bình
  • Thầy Y Dạy Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Bò xào măng trúc là một trong số những được nhiều chị em chế biến đưa vào thực đơn hằng ngày của mình. Không chỉ đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm, món ăn này còn cực đưa cơm và không kén người ăn. Nếu như bạn chưa biết cách chế biến món bò xào măng trúc ra sao thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết điều này. Cùng lấy giấy bút và ghi lại công thức nào!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến bò xào măng trúc

    – 200g thịt bò.

    – 200g măng trúc.

    – Dầu ăn, các loại gia vị: dầu hào, muối, nước mắm, đường, bột nêm, hạt tiêu.

    Lưu ý: Khi chọn mua măng trúc, các bạn hãy chọn loại măng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm măng tươi, măng trúc không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Khi chọn thịt, hãy chọn loại thịt vai bò còn tươi. Miếng thịt đều màu, láng mịn và không có mùi lạ.

    Các bước nấu món bò xào măng trúc

    – Măng trúc sau khi bóc vỏ đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối ấm. Để làm sạch hết nhựa trong măng, hãy nên ngâm măng qua đêm.

    – Vớt măng ra để cho ráo nước. Sau đó xắt măng thành từng lát mỏng.

    Thịt bò đem rửa sơ qua. Bạn cần nhớ, đừng ngâm thịt quá lâu vì nó sẽ làm chất dinh dưỡng của thịt. Thịt bò sau khi rửa sạch, đem cắt thành những lát mỏng xuôi theo sớ thịt.

    – Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp đến, cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp thịt bò vào xào cùng. Sau đó, cho tiếp măng trúc vào.

    – Nhanh tay cho thêm một ít dầu hào cùng với muối đường, nước mắm và hạt nêm với liều lượng sao cho vừa ăn. Đảo đều tay để gia vị có thể ngấm đều vào thịt bò và măng. Khi thấy thịt bò vừa chín tới và măng mềm thì tắt bếp.

    Bạn cho bò xào măng trúc ra đĩa. Cho thêm một ít tiêu lên trên món ăn. Để món ăn thêm phần sinh động và bắt mắt, hãy trang trí thêm vài cọng rau thơm phía trên..

    Món bò xào măng trúc có thể ăn kèm cùng với cơm nóng cực kỳ bắt vị. Món bò xào măng trúc được đánh giá là chế biến thành công khi món ăn được trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, phần thịt bò vừa chín mềm, không quá tái mà cũng không quá dai hay bị cứng. Phần măng mềm, hơi săn lại, không có nhựa cũng như có mùi hăng.

    Về hương vị của món bò xào măng trúc, thịt bò và măng phải thấm gia vị. Nó vừa có chút mặn và mùi thơm đậm đà của nước mắm ngon. Vừa có chút vị ngọt của nước măng, chút béo của dầu hào, thơm mùi tỏi phi, có vị hơi nồng nhẹ đặc trưng của măng trúc và vị cay the của tiêu. Không chỉ là món ngon cực đưa cơm, bò xào măng trúc còn là món ăn bổ dưỡng bởi thịt bò giàu chất sắt, khoáng chất còn măng trúc là bài thuốc thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung
  • Công Thức Nấu Món Bò Rim Tỏi Ớt Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò
  • Với nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, người Mường ở Hòa Bình đã tạo nên món ngon rất thích hợp khi thưởng thức vào những ngày đông se lạnh: gà nấu măng chua hạt dổi.

    Cách Hà Nội không xa, Hòa Bình chào đón du khách thập phương với phong cảnh hữu tình cùng nhiều món ăn lạ miệng do chính đồng bào địa phương sáng tạo nên. Văn hóa ẩm thực của người Mường hình thành từ những món đơn giản dân dã, in đậm hương vị núi rừng sông suối như thịt, cá, măng, rau rừng… Trong số đó, sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới gà nấu măng chua hạt dổi.

    Món măng đặc sản của Hòa Bình

    Hũ măng chua được coi như thức ăn dự trữ của người Mường. Với bất cứ gia đình nào, quanh góc bếp không thể thiếu những củ măng tươi. Chúng được bà con hái từ rừng về. Măng giang được thái nhỏ, ngâm trong nước một ngày để tiết hết vị đắng và mùi hăng đặc trưng. Còn với măng mai hay măng tre, người ta chỉ lấy phần non rồi thái lát mỏng.

    Sau khi ngâm xong, măng được vớt lên rửa sạch rồi tiếp tục ngâm với nước muối trong chum để lên men. Tới khi nước chuyển sang màu đục gạo, vị chua là dùng được. Do muối bằng nước suối thay vì nước giếng như thông thường nên măng chua người Mường thậm chí có thể để hàng năm mà không sợ chua nhũn, nổi váng.

    Gà ri vùng Lạc Sơn, Hòa Bình

    Với nguyên liệu măng chua, đồng bào Mường nấu cùng gà tạo nên món canh ngon vào mùa đông. Tại Hòa Bình, ngon nhất vẫn là giống gà Lạc Sơn, loại gà sống trên núi đá vôi, thịt dai và thơm. Gà để nấu canh không nên chọn loại quá lớn, chỉ cần con gà nhỡ trọng lượng chỉ từ 0.8 kg tới 1 kg là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, gà được chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

    Người nấu bếp xào thơm măng chua với mỡ lợn cho mềm. Tiếp đến, thịt gà rút vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu đều ngấm và chín sơ, người ta cho thêm nước để đun nhừ. Món canh măng gà sẽ thiếu hoàn hảo nếu quên hạt dổi. Là thứ gia vị bé xíu nhưng mang mùi đặc trưng núi rừng, thiếu nó như thiếu đi cả “một phần bản sắc”.

    Hạt dổi khô

    Hạt dổi sau khi nướng chín được đập dập rồi rắc lên phía trên bát canh. Khi ăn, thực khách cần đảo đều để hạt dổi quyện vào nước, thịt và măng, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn.

    Món canh măng chua gà hạt dổi nóng hổi, mang hương vị đặc trưng núi rừng

    Món canh măng gà hạt dổi có vị chua dịu. Miếng măng trắng vẫn giữ độ giòn, gà chín mềm, thịt dai mà ngọt. Bát canh nóng hổi với mùi thơm thoảng xen lẫn của hạt dổi, xua tan cái lạnh giá của núi rừng.

    B.Đ theo chúng tôi ngày 12-1-2016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • I. Các nguyên liệu cho món ăn gà nấu măng chua

    • Gà ta 500 gr
    • 1 bộ trứng gà non
    • Măng chua : 300 gr
    • Hành, ngò gai
    • Ớt trái
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

    Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc

    II. Cách làm gà nấu măng chua .

    1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    -Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

    2. Cách làm món ăn gà nấu măng chua.

    – Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

    – Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    III. Những lợi ích món ăn gà nấu măng chua mang lại cho sức khỏe.

    – Bổ sung năng lượng

    – Tốt cho tim

    – Chống ung thư

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    – Chưa bệnh về được hộ hấp

    – Chưa bệnh dạ dày

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Gà Với Rau Quế, Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi
  • Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.

    1 2328 chúng tôi Măng chua nấu thịt gà Hòa Bình Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Lẩu Gà Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
  • Lẩu gà thơm ngon nóng hổi càng ngon hơn khi được kết hợp cùng với măng chua, giảm đi lượng chất béo. Nó không những loại bỏ được cảm giác chán ăn mà còn chinh phục được vị giác của bạn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà măng chua ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm Lẩu gà măng chua

    – 1kg gà.

    – 1 bát to măng chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 thìa canh rượu trắng.

    – Rau muống.

    – Mùi tàu.

    – Hành lá.

    – Gia vị.

    Cách làm Lẩu gà măng chua

    1. Rửa sạch thịt gà, rồi chặt thịt gà miếng vuông cho vừa ăn. Sau đấy bạn ướp thịt gà với một ít gia vị và một ít rượu trắng trong vòng 30 phút cho vừa ngấm.

    2. Bạn lấy phần chân, cổ và đầu gà cho vào nồi, đun trước để làm nước dùng lẩu.

    3. Bổ củ hành tây làm 4 phần, rồi cắt thành những miếng ngang. Sau đấy cho hành tây vào nồi nước dùng… Bạn có thể mở vung để đun cho đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.

    Lẩu gà măng chua

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Món ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100