Miến Gà Nấu Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon
  • Khí Tự Nhiên Là Gì?
  • 6 Món Cháo Cho Trẻ Biếng Ăn Ở Mọi Lứa Tuổi
  • Nấu Món Gì Ngon Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Dịp Lễ 30/4
  • Món Ngon Cho Ngày Lễ 30/4
  • Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được.

    – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý).

    – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt).

    – 2 củ cà rốt.

    – Bún tươi.

    – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

    – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

    Cách làm giò heo hầm măng khô

    – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.

    – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ.

    – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

    – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống.

    – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên.

    – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -1 con vịt khoảng 1 kg

    -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn )

    -2-3 củ gừng to (200g)

    – 1 củ hành tây

    -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

    – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

    -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

    Cách làm món vịt nấu măng khô

    Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

    -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

    -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

    -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

    -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

    -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm vịt nấu măng khô:

    -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào

    -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

    -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

    -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

    -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

    -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

    -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

    -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

    Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

    Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

    Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

    + Có màu sắc quá bóng loáng

    + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

    + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

    + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

    + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • 15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon, Đơn Giản Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Gà Sốt Mật Ong Ngũ Vị
  • Cách Nấu Món Gà Chiên Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nướng Mật Ong
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Món canh măng khô từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Thông thường các chị em nội trợ hay sử dụng xương sườn hoặc với xương gà để nấu canh măng. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết, món canh măng hay được chọn làm thực đơn cho mọi người. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ xương và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu măng khô với gà ngon tuyệt.

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    • 300g măng khô
    • 500g thịt gà
    • 100g mùi
    • các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    2 cách sơ chế măng khô

    Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Hành khô bóc bỏ thái nhỏ

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Lá Quế Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Không Khác Gì Ngoài Hàng
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Với Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Món Bữa Cơm
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Món Cháo Mực Khô Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • Hi cả nhà,

    1. Nguyên liệu:

    • Ngan ( Duck): Tớ mua nguyên 1 con to đùng về nhưng cuối cùng tớ chỉ dùng có một phần thân và một cái đùi ^^
    • Măng khô (Dry Bamboo): hic, vì lần nào làm tớ cũng luộc và ngâm măng khô nhiều luôn một thể để có thể xào và ăn nhiều kiểu nên tớ nghĩ cả nhà cũng cứ theo sở thích mà làm nhá 😀 (Có thể mua măng tươi về nấu cũng rất ngon ^^ mà lại nhanh nữa nhưng bên Sing chỉ có loại đóng gói vừa đắt mà tớ cũng chưa thử bao giờ :D)
    • Hành, mùi, gừng, mộc nhĩ (nấm hương nếu thích :D)

    2. Cách làm:

    • Bước 1: Cách làm măng khô

      • Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -5 ngày. Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy.
      • Sau đó bạn cho vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 5′ rồi đổ nước đó đi. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3-5 lần để cho nước trong, k thấy màu nước vàng là được. Tất nhiên tớ nói “trong” ở đây k phải là trong vắt nhá cả nhà ^^ hehe… Lúc nào mà dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đạt đủ độ tiêu chuẩn rồi đấy ^^
      • Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm nữa. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhịêt độ thường là có thể ăn vài ngày ^^…
    • Bước 2: Luộc và chuẩn bị ngan

    • Bước 3: Ninh nước dùng:

      • Vì ngan thường luộc đã rất béo rồi nên bạn lấy muôi vớt chút váng mỡ ở nước luộc cho vào nồi, phi hành khô thơm lên rồi đổ măng đã tước hoặc thái miếng vừa ăn (tùy thuộc vào loại măng khô của bạn) vào xào, tiếp đến là cho mộc nhĩ ngâm thái sợi dài, rồi xương ngan mình lọc ra lúc nãy. Lưu ý là bạn nên nêm đậm đà một chút cho măng lúc này vì khi ninh sẽ làm măng nhạt bớt.
      • Xào măng, mộc nhĩ tầm 5′, đổ nước luộc ngan vào ninh thêm 15′ nữa để măng mềm và xương ngan cũng làm ngọt nước dùng hơn :D… Măng thường thấm mỡ nên khi ninh lâu nó sẽ hút hết mỡ của ngan trong nước luộc, làm nước dung ăn k ngán mà măng rất thơm và mềm.
    • Bước 4: xếp miến, ngan và chuẩn bị serve thôi ^^

      • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra rửa sạch, cắt đôi cho đỡ dài quá rồi dùng muôi thủng trần qua nước dùng. Làm như vậy sợi miến sẽ mềm mà k bị chín quá nhưng lại thấm vị nước dùng ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê, Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Quảng Trộn Chay Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Dạy Bạn Cách Làm Món Mì Quảng Hội An Ngon Đắt Khách
  • Cách Làm Mì Xào Cay Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khí Tự Nhiên Là Gì?
  • 6 Món Cháo Cho Trẻ Biếng Ăn Ở Mọi Lứa Tuổi
  • Nấu Món Gì Ngon Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Dịp Lễ 30/4
  • Món Ngon Cho Ngày Lễ 30/4
  • 10 Lý Do Tại Sao Chỉ Nên Nấu Ăn Với Chảo Gang
  • 1.Canh măng khô nấu móng giò

    – Nguyên liệu :

    + Măng khô : 150 gram

    + Móng heo : 1 cái

    + Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hành lá

    – Cách nấu :

    + Móng giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Trộn với 1 muỗng gia vị để khoảng 20 phút.

    + Tiếp đến cho măng khô, móng giò đã sơ chế vào nồi trộn đều, thêm vào 1 muỗng gia vị nữa và xào thật kỹ. Lưu ý cho ít dầu mỡ khi xào để tránh giò heo ra mỡ khi ăn sẽ gây ngán.

    + Sau khi đã xào măng kỹ, đổ nước vào cho ngập vừa mặt măng trong nồi. Chỉnh to lửa, chờ sôi thì tắt bếp để nguyên cho đến khi nguội.

    + Sau khoảng 4-5 tiếng bật lửa nhỏ liu riu cho đến khi măng và giò heo chín mềm, trong quá trình đun lưu ý cần hớt bớt bọt. Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào nồi đun khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

    + Cuối cùng cho món ăn ra tô , rắc thêm hành lá lên như vậy chúng ta đã có được 1 tô canh măng khô nấu móng giò tuyệt ngon rồi.

    2. Măng khô nấu với gà

    – Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    + 300g măng khô

    + 500g thịt gà

    + 100g mùi

    các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    – cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Có 2 cách sơ chế măng khô:

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    + Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    + Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Hành khô bóc vỏ thái nhỏ

    3. Măng khô xào lòng gà Nguyên liệu:

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    – Lòng gà: 2 bộ;

    – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr;

    – Hành khô, Mùi tàu, hành lá;

    – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    4. Măng khô kho thịt trứng

    Cách làm:

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Thịt đùi heo: 300 gram

    + Măng khô: 150 gram

    + Trứng gà: 4 – 5 quả

    + Hành tím băm: 3 thìa

    + Tỏi băm: 3 thìa

    + Ớt khô: 2 thìa

    + Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính…

    – cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.. Ướp cùng mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm, ớt khô… trong 30 phút.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Măng rửa sạch, xé sợi.

    5. Canh măng khô với sườn

    Trứng gạ luộc chín bỏ vỏ.

    Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi trút thịt vào đảo đều cho săn lại. Cho nước vào ngập thịt. Kho đến khi thịt chín thì cho trứng gà, măng khô xuống. Đun thêm 30 phút rồi nêm lại gia vị.

    – Bước 2: Sơ chế sườn

    Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sườn lại cho thật sạch.

    Bước 3: Hầm sườn

    Sườn đã sạch đạt chuẩn rồi thì cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập sườn, đun sôi thì hạ nhỏ lửa hầm.

    – Bước 4: Xào măng

    Trong lúc hầm sườn, bạn nhanh tay xào măng khô trên chảo chừng 5 phút, nêm vào măng khô chút hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm sao cho vừa ăn sau đó trút vào nồi sườn tiếp tục hầm 30 phút cho tới khi sườn chín mềm.

    Sau khi nồi canh măng nấu với sườn đã chín mềm, múc canh ra bát tô hành lá và rau mùi đã thái nhỏ.

    Lời kết

    18 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • 15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.
  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Ngày trước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn thì chỉ có những ngày giỗ, ngày tết ông Nội tơi mới nấu miến măng khô với thịt gà để cúng các cụ, sau đó cả gia đình cùng ăn. Đâu phải như ngày nay cuộc sống đầy đủ hơn bất cứ lúc nào thích là có thể tự học cách nấu miếng măng khô với gà để thưởng thức. Tôi cứ nghĩ chắc do ngay trước thiếu ăn nên ăn miến măng gà mới ngon đến thế, nhưng cho tới ngày nay khi thưởng thức lại tôi vẫn cảm thấy nó ngon như ngày nào. Như ông Nội tôi nói để có cách nấu miến măng gà ngon đòi hỏi phải có những kinh nghiệm nhất định trong cách sơ chế miến cùng nguyên liệu kể cả khi thành phẩm. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền theo những bí kiếp mà ông Nội tôi đã dạy.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu miến măng khô với thịt gà:

    Gà ta: 1 con khoảng 1,2kg

    Miến, măng khô, rượu trắng.

    Hành tây, hành lá, rau răm, ngò gai, ớt, chanh.

    Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bọt ngọt.

    Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon nhất:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà ta

    – Gà ta sau khi làm sạch lông và lấy hết nội tạng, rửa sạch với nước lạnh, sau đó pha thêm một chút rượu trắng với khoảng 1 chén nước lạnh để rửa gà một lần cuối cho hết tanh giúp cho cách nấu miến măng gà ngon hơn.

    – Rửa xong cho gà vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra rổ chờ nguội một xíu, dùng tay lọc lấy phần thịt, còn xương gà đổ lại vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước, nếu có bọt nhiều thì hớt bỏ đi nha.

    Bước 2: Ngâm miến và măng khô

    – Cho miến vào nồi nước nóng ngâm cho nở mềm ra, sau đó dùng kéo cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.

    – Củ hành tây lột vỏ, rửa sạch bổ múi cau. Rau răm, ngò gai, hành lá làm sạch trước khi thái nhỏ.

    – Măng khô cho vào chậu nước vo gạo ngâm chừng 30 phút. Rồi cho vào nồi luộc với thời gian khoảng 15 phút nữa, sau đó vớt măng ra rổ lại một lần để ráo.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu miến măng khô với thịt gà

    – Dùng chao phi thơm số hành tỏi băm nhỏ rồi cho măng khô đã ngâm mềm vào xào nhanh, đồng thời nêm thêm chút gia vị: nước mắm, muối ăn, bột tiêu sao cho vừa miệng.

    – Sau đó đổ vào nồi nước luộc gà, đun sôi nồi nước thêm khoảng 05 phút rồi giảm bớt lửa, tiếp tục ninh thêm chừng 20 phút nữa nha.

    – Cuối cùng cho miến vào trong tô, gắp mấy miếng thịt gà vào, cho thêm măng, rau răm, rau ngò, hành tây xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ, chan một lượng nước dùng vừa đủ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Nấu Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Nấm, Canh Gà Hầm Củ Sen Ngon, Đơn Giản
  • Học Ngay Công Thức Nấu Canh Gà Dương Sâm Yến Sào
  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng
  • Công Thức Chế Biến Món Nhậu Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian
  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị 

    (Ngan nguyên con)

    • Ngan nguyên con

    • Măng khô

    • Nấm đông cô

    • Hành tím

    • Hành hoa

    • Rau mùi tàu

    • Gừng tươi

    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, mỳ chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Hướng dẫn cách nấu măng khô với ngan

    Bước 1: Sơ chế các ngan

    • Ngan mua về bạn đem rửa sạch với nước, nhỏ bỏ lông tơ và cắt phần nhân hôi ở cuối đuôi. Sau đó bạn dùng muối xát đều lên toàn bộ thân ngan để làm sạch rồi rửa lại ngan với nước. 

    • Ngan sau khi sơ chế bạn đem chặt thành những miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 chút nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu và gừng băn. Bạn dùng đũa đảo đều đề ngan ngấm gia vị và đem ướp trong khoảng 45 phút. 

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    (Sơ chế măng khô)

    • Măng khô bạn đem ngâm với nước trước từ 2 – 3 ngày cho măng nở mềm. Bạn chú ý nên thay nước ngâm măng mỗi ngày để đảm bảo măng sạch và thơm, không bị mốc hay có mùi khó chịu.

    • Măng sau khi ngâm bạn đem rửa sạch sau đó luộc trong nước sôi từ 15- 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy vớt măng ra rửa lại với nước rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    • Nấm đông cô khô bạn ngâm trong nước nóng cho nở đều, sau đó cắt bỏ phần gốc già và thành nấm làm đôi. Nếu sử dụng nấm tươi bạn sẽ không cần ngâm nấm với nước.

    • Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng.

    • Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái thành những khúc ngắn.

    • Rau mùi tàu bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt ngan

    (Xào thịt ngan)

    • Bạn thêm một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun tới khi dầu sôi thì cho thịt ngan đã ướp vào xào cho tới khi thịt hơi săn lại thì lấy ra đĩa. 

    • Bạn tiếp tục cho hành tím lên chảo phi thơm tới khi hành hơi ngả sang màu vàng thì bạn cho măng khô và nấm hương vào xào sơ trong khoảng 20 phút thì nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, mỳ chính cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu măng khô với ngan

    • Bạn cho thịt ngan đã xào vào một nồi lớn sau đó thêm măng và nấm hương vào rồi đổ ngập nước. Bạn ninh thịt ngan trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ. Trong quá trình ninh nếu thấy có bọt nổi lên bạn hãy dùng môi hớt hết bọt để nước dùng ngan trong và không có mùi hôi. 

    • Bạn ninh ngan tới khi nước cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món thịt ngan nấu măng khô sau khi hoàn thành)

    • Sau khi nấu canh ngan xong bạn hãy thên hành hoa, rau mùi vào là có thể múc ra thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Mì Quảng Xào Chay – Món Ăn Bình Dị Cho Ngày Chay Thanh Tịnh
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu?
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn
  • Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt”
  • hoangvv

    2 năm trước

    4899 lượt xem

    Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm măng khô

    Măng khô

    Măng khô được xem là một nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc. Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.

    Những loại măng để làm măng khô là măng tre, cây vầu, luồng và nứa. Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp. Để làm được một mẻ măng khô ngon,thì người làm phải lấy măng đúng mùa để măng được ngon nhất và đúng vị nhất.

    Măng sau khi được thu hoạch về sẽ phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời tự nhiên, nếu nắng to thì chỉ cần phơi trung bình khoảng 4 ngày là được. Người làm thường thường dùng mẹt đan bằng tre để phơi măng để đảm bảo vệ sinh. Để nhanh khô mỗi ngày chúng ta lật khoảng 2-3 lần. Nếu thời tiết không được thuân lợi người làm sẽ cho lên bếp để hong.

    Măng khô bao gồm có 2 loại là măng khô củ và măng khô xé. Tùy thuộc vào từng loại món ăn mà măng khô nấu với gì sử dụng loại măng khác nhau cho phù hợp và nâng cao hương vị của món ăn.

    Măng khô nấu với gì ngon mà đơn giản

    Măng khô trước khi được đem chế biến với các món ăn thì đem rửa với nước lạnh và ngâm một đêm. Hôm sau thì cho măng khô vào nồi ngập nước rồi luộc qua. Đun sôi khoảng 15 đến 20 phút thì vớt măng ra rổ sau đó rửa măng sạch bằng nước lạnh để măng nở ra và loại bỏ nhũng bụi bẩn. Sau đó luộc lại tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 đền 3 lần cho đến khi không còn thấy màu nước luộc măng vàng đậm nữa là được. Bước đầu xử lý xong thì tiến hành nấu với các nguyên liệu khác, mà măng khô nấu món nào cũng ngon. Nếu măng luộc rồi mà không sử dụng hết trong một lần thì có thể bỏ vào túi và để vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

    1. Măng khô nấu với gì? Vịt nấu măng khô ngon không tưởng

    Vịt nấu măng khô

    Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

    Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 1ki lô gam vịt, 1 lạng măng khô, hành xả gừng, rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

    • Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành sát muối rửa với nước sạch rồi tiếp nữa là rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

    • Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

    • Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

    • Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của gà vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    • Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoạc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

    Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

    2. Măng khô nấu với gì? Măng khô kho thịt đậm đà từng miếng.

    Măng khô kho thịt

    Măng khô kho thịt là một mắn ăn mặn khi được ăn với cơm thì rất tốn cơm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuyển bị những nguyên liệu vừa ăn: thịt ba chỉ, măng khô, hành khô và các gia vị nêm nếm.

    • Trước tiên thịt ba chỉ phải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.

    • Măng khô sau khi sơ chế sạch thái vừa ăn trộn đều với ba chỉ và cho gia vị vừa ăn vào. Ướp khoảng 10- 15 phút để thịt và măng thấm gia vị.

    • Sau đó cho dầu vào chảo nóng phi hành cho vàng rồi cho thịt măng vừa ướp vào đảo đều, cho thêm 1ít nước màu rồi đun cho đến khi thịt nhừ là có thể tắt bếp. Miếng măng, miếng thịt vừa ngọt thanh, mềm mềm thơm thơm mà lại vừa đậm đà, ăn cùng với cơm thì phải gọi là tốn cơm lắm.

    3. Măng khô nấu với gì? Canh măng hầm chân giò

    Canh măng khô hầm chân giò

    Đây là một món ăn thường có trong dịp Tết mà nhà nào cũng nấu để đầy đủ theo truyền thống dân tộc. Vậy nấu măng khô hầm chân giò này như thế nào để ngon đúng vị. Để nấu món canh măng hầm chân giò ta cần chuẩn bị chân giò, xương sườn, măng khô, hành.. và các gia vị bổ sung.

    • Sau khi măng khô được sơ chế sạch sẽ và đem cắt miếng vừa ăn, chân giò và xương sườn chặt nhỏ, phi hành thơm rồi đổ chân giò và xương vào xào qua cho săn lại, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào ninh cho canh chín nhừ.

    • Múc canh măng khô chân giò ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

    Cách chọn măng khô ngon và đảm bảo an toàn

    • Để chọn được măng khô ngon, bạn nên lựa những miếng măng khô có màu vàng sẫm nhạt, có mùi đặc trưng, bề thịt dày. Khi sờ vào không bị ẩm và có thể bẻ gãy.

    • Không chọn măng khô có mùi khác thường như mùi khét nồng nặc và màu sắc khác lạ, măng có dấu hiệu bị mốc hỏng.

    • Bạn nên lựa chọn mua măng khô tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị lớn, có cam kết chứng thực đảm bảo măng khô sạch, an toàn thực phẩm, không tẩm hóa chất.

    6 cách HOT nhất trang trí noel văn phòng năm 2022

    Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

    Trang trí nhà

    Trang trí văn phòng

    Tin tức mới nhất về trang trí

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tin Tức Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Thực Dưỡng Là Gì – Vai Trò, Cách Ăn Thực Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nên Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Kiến Thức Cơ Bản Về Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Món canh ngon với măng khô

    Canh măng khô hầm móng giò

    Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

    – Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

    – Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    – Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

    Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

    Canh măng khô với móng giò

    Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    – Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

    – Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

    Canh măng khô xương sườn

    1. Cách bảo quản măng khô

      Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

      Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100