Canh Chân Gà Nấu Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Một mùa đông nữa lại về, cái se lạnh của mùa đông trong miền Nam đủ làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu, và có lẽ vì vậy mà cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn. Mùa đông năm nay đối với tôi có lẽ là mùa đông đặc biệt nhất bởi vì tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng mà chính ở đó tôi đã học được món ăn rất đặc biệt. Người ta bảo ẩm thực người Hoa phong phú và gia đình chồng tôi là người gốc Hoa, món ăn mà tôi học được từ mẹ chồng đặc biệt ở chỗ nó vừa có thể làm trong bữa cơm ngày thường lại vừa có thể là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc và đặc biệt hơn cả nó là món ăn duy nhất mà những bà đẻ người Hoa dùng trong thời kỳ ở cữ.

    Nguyên liệu cực đơn giản và cách làm lại càng đơn giản hơn. Bản gốc của món ăn là dùng nguyên con gà nhưng tôi đã biến tấu là dùng chân gà công nghiệp để nấu.

    Nguyên liệu (cho gia đình gồm 4 người ăn):

    – 1 kg chân gà công nghiệp loại lớn nhiều thịt

    – 1 củ gừng lớn

    – ½ lít rượu trắng

    – Hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    – Cho rượu vào chung với khoảng 2 lít nước nấu cho đến khi sôi vặn lửa nhỏ để rượu từ từ bốc hơi, nấu khoảng nửa tiếng đồng hồ.

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập hoàn toàn (lưu ý không băm nhỏ gừng) để gừng ra hết nước cay nhưng không bị lẫn vào nước canh khi ăn.

    – Cho hết phần gừng đập dập vào nồi nước đang sôi và tiếp tục nấu khoảng 15 phút.

    – Chân gà rửa sạch chặt bỏ đầu móng và chặt làm đôi cho dễ ăn (hoặc có thể để nguyên nếu muốn đẹp mắt) cho vào nước đang sôi nấu thêm khoảng nửa tiếng

    – Nêm hạt nêm cho vừa miệng, có thể rắc tiêu nếu thích

    Hoàng Giang @ 20:21 13/03/2014

    Số lượt xem: 242

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Và Lò Nướng
  • 3 Cách Làm Khô Gà Sấy Bằng Chảo, Lò Nướng, Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Ngon Đúng Vị Chỉ Sau 4 Bước
  • Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Sấy Dễ Thực Hiện Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm gà kho sả gừng đưa cơm

    * Thịt gà: 500gr

    * Sả băm: 2 cây

    * Gừng tươi: 1 củ

    * Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

    * Ớt

    Cách làm gà kho sả gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Gà khi mua bạn nhờ người bán chặt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi rửa, bạn xát thịt gà với một ít muối, gừng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái bát lớn.

    * Gừng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

    * Sả lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lát rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

    Bước 2: Ướp gà

    * Gà sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

    Bước 3: Kho gà

    * Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà săn thì bạn cho vào một ít nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho thịt.

    * Khi nước trong nồi sôi và gà chín thì bạn có thể nếm lại xem vừa miệng chưa, nếu chưa, bạn tiếp tục nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

    * Món gà kho gừng sả múc ra đĩa, cho thêm vài lát ớt, tiêu xay cho thơm và đẹp mắt hơn.

    2. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon khó cưỡng

    Cách làm gà kho sả nghệ cũng tương tự như cách làm gà kho sả gừng, điểm khác biệt duy nhất là ở khâu ướp. Chỉ cần thêm một gia vị ướp là nghệ, món ăn đã có một hương vị thơm ngon khác.

    * Thịt gà: 500gr

    * Bột nghệ: 1 muỗng cà phê hoặc 1 củ nghệ tươi

    * Sả: 2 cây

    * Tỏi băm

    * Ớt

    * Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Cách làm gà kho sả nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Gà sau khi làm sạch tương tự như cách làm gà kho sả gừng, bạn cũng cho vào một cái bát lớn để ướp.

    * Sả làm sạch, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, chia làm hai phần.

    * Nếu không thích bột nghệ bạn có thể dùng nghệ tươi. Khi dùng nghệ tươi, bạn cạo vỏ, giã nhuyễn lấy nước cốt ướp gà.

    Bước 2: Ướp gà

    * Bạn cho vào thịt gà 2 muỗng canh nước cốt nghệ, bạn có thể cho cả phần xát nghệ vào nếu thích. Sau đó, bạn cho 1 phần sả vào, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều và cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Kho gà

    * Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần sả còn lại. Khi sả thơm thì bạn cho gà vào xào săn.

    * Tiếp đó, bạn cho một ít nước cỡ xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa. Bạn kho đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm trái ớt vào nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm tý tiêu xay cho thơm là hoàn thành món gà kho thơm ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • Canh gà gừng là một món ăn không còn xa lạ gì đối với các chị em nội chợ. Gừng từ lâu đã trở thành một trong nhiều bài thuốc dân gian trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Canh gà nấu gừng là món canh khá đơn giản dễ nấu, phù hợp với thời tiết se lạnh và có tác dụng giải cảm, ho, giữ ấm cơ thể.

    Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có một nồi canh gà thơm ngon, ấm áp rồi. Cùng nhau vào bếp nấu ăn nào!!!

    1. Công thức nấu món canh gà gừng thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà nấu gừng.

    Cách nấu canh gà nấu gừng.

    Hành tím loại bỏ vỏ, cắt thành miếng mỏng. Đem gừng đi rửa sạch, lấy ½ cắt lát, còn ½ băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

    Gà thì bạn đem rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc một chiếc chảo có lòng sâu lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi băm và gừng băm vào phi thơm.

    Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó cho một lượng nước xâm xấp thịt gà và gừng tươi thái lát vào nấu chín.

    Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là bạn có thể tắt bếp.

    Múc canh gà nấu gừng ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Công thức nấu món canh gà gừng với rượu.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà gừng với rượu:

    Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Đem gà đi ướp với hành, ớt, sả băm nhỏ, gừng tươi đập dập, chút nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều các miếng gà.

    Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng đổ dầu ăn vào, phi thơm số hành còn lại.

    Cho số gà đã được tẩm ướp gia vị vào nồi đảo đều tới khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho thêm nước vào rồi đun tiếp. Khi thấy nước gà sôi, hớt phần váng mỡ và bọt nổi lên bỏ đi để nước canh được trong.

    Cho thêm rượu trắng vào nồi và nấu cho tới khi gà chín là được.

    Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà chúng ta nêm gia vị cho vừa phải, cũng như số lượng rượu cho vào gà. Canh gà tốt nhất là nên ăn khi còn nóng.

    3. Một số công dụng của gừng đối với sức khỏe.

    Giảm cân là một việc mà thực hiện nó không hề dễ. Vì vậy, điều quan trọng là cơ thể của bạn phải vô cùng nỗ lực, cố gắng mới mong giảm cân, và gừng sẽ là một công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời.

    Gừng giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn luôn diễn ra được ổn định, điều này rất quan trọng vì nhiều chế độ ăn kiêng chuyên sâu thường làm chậm nó. Một khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn chậm lại, bạn có thể sẽ quay trở lại trọng lượng ban đầu mà bạn đã giảm một khi bạn ngừng ăn kiêng. Một chút gừng mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

    3.2 Giảm rủi ro bệnh ung thư

    Gừng đã được nghiên cứu khá nhiều về tác dụng của nó đối với các bệnh ung thư. Gừng có thể giết chết các tế bào ung thư buồng trứng an toàn và nhanh chóng hơn hẳn so với các thuốc hóa trị. Đó là một tin tức đáng để tâm, bởi hóa trị có thể gây ra nhiều mối lo ngại về sức khỏe.

    Gừng cũng đã được phát hiện là có tác dụng trong ngăn ngừa viêm đại tràng và đường ruột, vốn là một tác nhân gây ra ung thư cho các bộ phận khác của cơ thể. Nên chúng ta cần chú ý theo dõi kết quả các nghiên cứu về gừng và ung thư.

    Các đặc tính kháng viêm của gừng cũng rất có ích trong việc điều trị chứng đau đầu. Nhiều loại thuốc đau đầu hiện nay trên thực tế chỉ là thuốc kháng viêm chứ không phải là thuốc giảm đau.

    Gừng là một thứ thuốc của tự nhiên để đạt được cùng một mục đích, nhưng chúng không có tác dụng phụ của các phản ứng công thức hóa học. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy ăn gừng mỗi ngày có thể sẽ ngăn bạn khỏi chứng đau đầu, thậm chí là chứng đau nửa đầu.

    3.3. Tăng cường khả năng miễn dịch:

    Gừng có thể bảo vệ bạn chống lại cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông hay những biến động của thời tiết. Loài cây này rất giàu kẽm, crôm, magiê, nó kích thích việc lưu thông máu, giúp cho cơ thể ấm áp hơn, giảm bớt việc tiết ra mồ hôi quá nhiều và sốt. Kết hợp gừng với chanh cũng là một giải pháp bảo vệ, nâng cao hệ thống miễn dịch.

    3.4. Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

    Không chỉ có thể loại bỏ được chứng trào ngược axit và giảm viêm ruột, gừng còn có thể xoa dịu chứng buồn nôn. Một trong các lý do đó là gừng có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên loại bỏ những vi khuẩn có hại gây ra sự khó chịu cho dạ dày.

    Gừng hỗ trợ cho việc kích thích nước bọt và là một phần không thể thiếu của quá trình tiêu hóa. Dù bạn bị đau bụng, đang mang thai và ốm nghén, hay đơn giản là ăn phải thứ gì đó không phù hợp gây khó chịu cho bạn thì gừng có thể là một dược liệu tốt thực sự.

    Đối với những người dễ bị say khi di chuyển bằng các phương tiện như tàu, xe ô tô, thuyền thì gừng là phương thuốc hiệu quả và an toàn để chữa trị các triệu chứng nôn mửa. Gừng có tác dụng tốt hơn những loại thuốc thông thường bạn hay sử dụng đó. Khi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, ra mồ hôi lạnh và nôn mửa bạn có thể dùng 1 chút bột gừng, các triệu chứng sẽ được đẩy lùi hoàn toàn.

    Viêm là một cơ chế phòng thủ diễn ra khi một phần cơ thể bị thương hoặc nhiễm trùng cần được khoanh vùng để hạn chế tổn hại đến các khu vực khác. Tuy nhiên, viêm không hẳn tốt nếu nó chỉ gây đau.

    Vì thế mà những người bị các tình trạng viêm mạn tính như viêm khớp có thể nhận thấy rất nhiều lợi ích từ việc ăn gừng. Khả năng này khiến gừng trở nên vô cùng hữu ích trong việc làm lành sau khi bị thương.

    Vì gừng có đặc tính kháng histamine nên nó có tác dụng rất tốt trong điều trị dị ứng. Gừng giúp ức chế sự co thắt ở đường thở và kích thích chất nhầy tiết ra.

    Suốt thời gian qua, gừng được coi là vị thuốc tuyệt vời để đặc trị cảm lạnh và cúm.

    Khi bị ho dai dẳng và đau họng vì bị cảm lạnh thì chỉ cần 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong là có thể giảm ngay cơn đau và ho của bạn.

    Bên cạnh đó, nếu như bị tắc nghẽn họng và mũi thì 1 cốc trà gừng sẽ giúp bạn tức thì.

    Khi bị bệnh hen suyễn thì bạn có thể uống hỗn hợp nước gừng tươi và cây hồ lô để hỗ trợ điều trị bệnh này.

    Nếu bị ngộ độc thực phẩm hoặc cúm dạ dày thì ăn gừng hoặc uống trà gừng sẽ giúp bạn nhanh bình phục hơn đấy.

    Từ bài viết này hi vọng các bạn sẽ biết thêm các món ăn vừa thơm ngon lại có lợi cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà kho sả gừng

    Khâu đầu tiên trong chế biến món gà kho sả gừng đó chính là chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn như sau:

    • Thịt gà: ½ con, bạn nên chọn loại gà ta khoảng 1-1,5kg để thịt được săn và dai ngon khi kho.
    • Sả: 2-3 cây
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi, ớt mỗi thứ 30-50 gram
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước hàng, nước mắm

    2. Cách nấu gà kho sả gừng thơm ngon “đúng điệu”

    Bước 1:

    • Sả: bóc vỏ, loại bỏ lớp vỏ già và khô, đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Gừng: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.
    • Tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt: cắt cuống, tách bỏ hạt rồi thái lát mỏng.

    Bước 2:

      Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh của gà bạn có thể xát chút muối vào thịt gà rồi rửa lại với nước.

    Cách chế biến Bước 1:

      Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho thêm 1 ít nước cùng với 2 thìa đường để làm nước màu. Bước này tuy đơn giản nhưng rất dễ thất bại, vì thế bạn nên để nhỏ lửa để tránh đường bị cháy. Khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

    Bước 2:

      Đặt chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến bạn cho tỏi, sả, gừng, ớt vào phi thơm. Sau khi những gia vị này đã thơm lên, bạn cho thịt gà vào nồi xào cùng cho thịt thật săn và được ngấm đều gia vị.
      Tiếp đến, đem ướp thịt gà với chút sả, ớt, tỏi đã băm cùng gia vị vào trộn đều với thịt (bạn có thể dùng tay bóp qua để thịt ngấm đều gia vị hơn). Sau đó chờ trong khoảng 15-20 phút cho thịt thật ngấm gia vị.

    Bước 2:

      Sau khi thịt săn lại và có mùi thơm, bạn cho thêm phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn có thể cho thêm một bát con nước rồi đậy vung lại đun tới khi sôi. Khi nước trong nồi sôi, hãy vặn nhỏ lửa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
      Khi nước trong nồi gần cạn hết, thịt trở nên vàng ruộm có nghĩa là món gà của bạn đã sắp hoàn thành rồi đó. Lúc này bạn có thể nếm lại một lần nữa và rắc chút tiêu lên và tắt bếp.

    Lưu ý là bạn không nên để phần tỏi, gừng, sả, ớt phi bị cháy sém vì như vậy khi ăn có thể bị đắng, không tốt cho sức khỏe.

    Gà kho sả gừng đạt yêu cầu là khi phần thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải, thịt gà vàng ruộm màu và thấm đều gia vị. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, cay cay của gừng và sả, nồng nồng của ớt, chút thơm cay của tiêu bắc, tất cả những nguyên liệu ấy quyện vào nhau và tạo nên món ăn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại được.

    Khuyên Đặng – Tổng hợp

    Sẽ rất tuyệt vời khi bạn ăn kèm món thịt này với cơm nóng đấy. Bạn cũng có thể ăn kèm chút rau thơm hay chút dưa leo bóp giấm để đỡ ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Ăn Eat Clean Thì Nhất Định Phải Biết Nấu Thực Phẩm Thế Nào Cho Đúng, Không Thì Cũng Thành “công Cốc”
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Có thể bạn đã từng được dùng qua món gà rang gừng chế biến theo kiểu cổ điển .Nhưng đã bao giờ bạn tự biến tấu món ăn này theo cách khác chưa? . Chả hạn như là cách làm gà rang gừng với mật ong ngon, cách làm gà rang gừng với nghệ tươi ngon, cách làm gà rang gừng với sả ngon thơm phức cả một góc bếp?

    Có khó gì đâu, chỉ cần chuyên cần mày mò tìm tòi thì bất nhắc món ăn nào từ gà cũng “nằm gọn” trong lòng bạn tay rồi.

    Món ngon từ gà – Gà rang gừng sả

    In công thức

    Pin công thức

    Chuẩn bị

    15

    mins

    Thời gian nấu

    10

    mins

    Tổng Thời gian

    25

    mins

    Bữa ăn

    Bữa chính

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phục vụ

    4

    người

    Calories

    532

    kcal

    Dụng cụ

    • Chảo

    Nguyên liệu

      

    • ½

      con

    • ½

      củ

      tỏi khô

    • 1

      củ

      gừng tươi

    • 1

      củ

      ớt

      có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

    • 1

      muỗng cafe

      đường

    • 1

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

      có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị mặn

    • 1

      muỗng canh

      rượu trắng

    • 1

      muỗng canh

      giấm

    Cách làm

     

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

    • Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    • Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

    Ướp gà với các gia vị

    • Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    • Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

    Rang gà

    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

    • Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

    • Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

    • Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

    • Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

    • Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

    Ghi chú

    Lưu ý 

    khi

     chuẩn bị 

    vật liệu

    lúc

     làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà 

    rất

     

    quan trọng

     vì quyết định nhiều 

    tới

     chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp 

    nhưng

     thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai 

    rất

     

    phù hợp

     để làm món rang. 

    giả dụ

     

    sắm

     gà công nghiệp thì chọn 

    những

     con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên 

    sắm

     gà sống về làm hoặc nhờ người bán 

    giết thịt

     hộ.

    Thịt gà ta 

    rất

     

    phù hợp

     để chế biến 

    các

     món rang

    nếu

     

    không

     muốn 

    dùng

     gà nguyên con, bạn có thể chọn 

    những

     phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, 

    lúc

     rang lên thấm gia vị 

    vô cùng

     ngon, 

    nếu như

     chọn ức thì thịt 

    tương đối

     khô và ngán.

    Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay 

    thích hợp

     và mềm, có thể ăn cùng 

    đối với

     gà. 

    giả dụ

     

    dùng

     gừng già vị sẽ 

    rất

     cay, 

    khi

     ăn có xơ già.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.
    • Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

    Keyword

    gà rang, món làm từ gà, món rang

    Các món ngon từ gà khác

    Cách làm gà rang gừng với nghệ ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ
    • Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

    Cách thực hiện:

    – Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 phút tới 30 phút.

    – Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

    – Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

    Qua 2 cách làm gà rang gừng với nghệ và sả ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức chế biến thực hiện không thể đơn giản hơn như chúng tôi đã vừa sẻ chia tới các chị các mẹ nội trợ. Gà rang gừng ăn kèm với cơm nóng sốt sẽ rất kích thích và lạ miệng, không quá béo hay quá ngấy như các món gà khác nên mẹ cứ thử trổ tài ngay nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • “bỏ Túi” Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thành Công
  • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
  • 1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn

    – Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa

    – Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ

    – Sả, ớt,…

    Cách làm món gà kho gừng sả

    – Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn

    – Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi

    – Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt

    – Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho

    – Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng

    Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.

    2. Cách làm món gà kho sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Khoảng 300 gram gà

    – Sả, ớt

    – Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…

    Cách thực hiện như sau

    – Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo

    – Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn

    – Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

    Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.

    – Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…

    – Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều

    – Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    3. Yêu cầu thành phẩm

    – Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng

    – Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp

    – Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt

    Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Hào Tô Bún Bò Huế
  • Thưởng Thức Hương Vị Bún Bò Huế Tại Sài Gòn
  • Xua Tan Nắng Nóng Với Cách Làm Kem Chuối Ngon Lành, Mát Lạnh
  • Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Lên Hòa Bình Thử Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • 1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

    Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

    1kg thịt gà

    500gr gừng

    4 củ hành tím

    4 tép tỏi

    Một ít ngò rí

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

    Các bước chế biến canh gà nấu gừng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

    • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.
    • Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.
    • Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

    • Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.
    • Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

      Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

    Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

    2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu canh gừng chay

    Đậu phụ: 2 miếng

    Gừng: 100gr

    Nấm hương: 400gr

    Cà rốt: 1 củ

    Hành lá: 2 cọng

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

    Các bước chế biến canh gừng chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

    Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

    Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

    Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín.

    Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

    Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

    Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

    Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ.

    Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

    Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

    Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thanh Thơm Đậm Vị
  • Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá
  • Thịt Gà Nấu Chuối Cây, Đặc Sản Mới Toanh Của Dân Nhậu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Đùi Gà Với Khoai Tây Trong Lò
  • Gà Với Khoai Tây Trong Nồi Nấu Chậm
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Cực Tốn Cơm
  • Gà Xào Sả Ớt Với Cách Làm Đơn Giản Gắp Không Ngừng Tay Bay Cả Nồi Cơm
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Thịt gà rang gừng sả ớt là món ăn mặn rất quen thuộc trong các gia đình Việt. Nếu như gà luộc chấm muối ớt thường được dùng trong các dịp lễ tết thì thịt gà rang sả ớt chắc chắn là món ăn mặn rất đưa cơm.

    Để chế biến được món thịt gà rang sả ớt ngon thì chắc chắn không phải chị em nào cũng nắm được.

    Các bước rang thịt gà với gừng sả thơm ngon đúng điệu

    Chuẩn bị nguyên liệu rang thịt gà

    Gà ta: 1 con

    Gừng: 1 nhánh

    Sả: 2 -3 củ

    Ớt: 1 – 2 quả

    Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, nước hàng, bột ngọt.

    Để món gà rang được ngon, bạn nên chọn loại gà ta hay còn gọi là gà đi bộ, cân nặng trung bình từ 1,5 – 2 kg. Gà ta thịt săn chắc, da vàng, giòn nên món ăn sẽ ngon hơn. Gà công nghiệp thịt khá nhão và nhiều nước nên khi rang ăn sẽ rất bở.

    Bắt đầu rang thịt gà với gừng Sả thơm ngon đúng điệu

    Sơ chế thịt gà

    ⦁ Gà các bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    ⦁ Gừng rửa sạch vỏ, thái sợi hoặc đập giập, băm nhỏ tùy sở thích của mỗi người.

    ⦁ Sả rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái khoanh mỏng.

    ⦁ Ớt rửa sạch, thái lát.

    ⦁ Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho gà vào nồi và ướp gia vị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm trong vòng 10 – 15 phút.

    ⦁ Ngoài ra, nếu muốn món ăn có màu sắc đậm đà, bạn có thể ướp thêm cùng một chút nước hàng hay kẹo đắng thịt sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt.

    Chế biến thịt gà

    Các bước để rang gà ngon cũng rất đơn giản, bao gồm một số công đoạn sau:

    ⦁ Cho xoong gà lên bếp đảo đều tay, thịt gà sẽ tự ra thêm nước.

    ⦁ Chú ý nên đun nhỏ lửa để thịt không bị cháy xém.

    ⦁ Sau đó, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

    ⦁ Để ý lượng nước trong nồi đến khi nước còn sền sệt.

    ⦁ Khi rang gà nên để lại một chút nước để gà không bị khô. Ngoài ra, nước rang gà dùng để trộn cơm hoặc chấm rau luộc cũng rất vừa miệng.

    ⦁ Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

    ⦁ Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm một vài lát ớt thái sẵn. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ con thì không nên cho ớt.

    Cuối cùng, cho thịt gà ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. Món gà rang gừng sả thơm thơm, cay cay rất thích hợp để ăn cùng cơm trong những ngày trời mưa hoặc gió rét.

    Chỉ cần chế biến thêm một món canh đơn giản là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Gà Với Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • 1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

    Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

    1kg thịt gà

    500gr gừng

    4 củ hành tím

    4 tép tỏi

    Một ít ngò rí

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

    Các bước chế biến canh gà nấu gừng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

    • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.
    • Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.
    • Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

    • Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.
    • Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

      Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

    Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

    2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu canh gừng chay

    Đậu phụ: 2 miếng

    Gừng: 100gr

    Nấm hương: 400gr

    Cà rốt: 1 củ

    Hành lá: 2 cọng

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

    Các bước chế biến canh gừng chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

    Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

    Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

    Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín.

    Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

    Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

    Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

    Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ.

    Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

    Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

    Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100