Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngọt béo thơm ngon

    Cà ri gà nước cốt dừa đúng chuẩn là phải có màu vàng sánh sánh bắt mắt cùng vị ngọt béo thơm nức mũi. Món này ăn kèm với bánh mì, bún và chấm thêm chút muối ớt thì quả là không thể cưỡng lại được.

    Tuy nhiên, vì cách chế biến mỗi nơi mỗi khác, có rất nhiều người băn khoăn liệu không biết đâu mới là công thức nấu chuẩn nhất của món cà ri gà thần thánh này. Vì thế nên, hôm nay Bếp xin bật mí cách nấu “đúng bài” nhất cho món ăn “chuẩn gu” nhất.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu cà ri gà nước cốt dừa

    Đầu tiên yếu tố quan trọng tạo nên hương vị hấp dẫn của món cà ri gà chính là nằm ở bước chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị như sau:

    -Thịt gà: 900g (Bạn có thể mua gà chặt sẵn miếng vừa ăn để đỡ mất công tự chặt ở nhà)

    – 2 củ Khoai môn

    – 2 củ Khoai lang

    – Cà rốt: 200g (khoảng 2-3 củ)

    _ 1 củ hành tím đã bóc vỏ, băm nhuyễn

    – 4 tép tỏi đã được bóc vỏ và băm nhỏ

    – 2 củ sả tươi.

    – 3 lá nguyệt quế cùng 100ml nước cốt dừa

    – Dầu ăn, đường, nước lã

    – Gia vị: muối, bột ngọt, bột cà ri.

    Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà nước cốt dừa

    Khoai môn, khoai lang và cà rốt bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn.

    Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm. Bó lại để riêng trong dĩa.

    Nấu cà ri nước cốt dừa béo ngọt thơm ngon

    Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó là cho số xương gà đã lọc khi nãy vào ninh với nước cho ngọt.

    Tiếp đến bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho một ít hành tím và tỏi đã băm nhuyễn phi thơm vàng. Sau đó bạn cho tiếp thịt gà vào đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại và ngấm gia vị thì cho bột cà ri, lá nguyệt quế vào đảo cùng.

    Tiếp theo bạn cho nước luộc gà khi nãy vào đổ ngập gà cùng với bó sả và đun với lửa riu riu trong 10-15 phút. Sau đó cho nốt khoai môn, khoai lang, cà rốt vào. Đun tiếp đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt nhừ và nước dùng cạn đi một ít thì bạn đổ nước cốt dừa vào, đun sôi tiếp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thưởng thức cà ri gà ngon béo ngọt

    Như vậy với các bước cực đơn giản trên là ta đã chế biến trọn vẹn món cà ri gà nước cốt dừa béo ngọt rồi. Công đoạn không kém phần hấp dẫn tiếp theo chính là mang ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm nóng.

    Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một chén muối chanh ớt để chấm cùng thịt gà.

    Cà ri gà khi hoàn tất sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, phần nước sánh sánh lại có vị ngọt béo vô cùng thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cà Ri Gà Kiểu Thái
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Tổng Hợp Các Món Gà Kho Ngon, Bà Nội Trợ Không Thể Bỏ Qua
  • Cà ri gà là món ăn được phổ biến từ Ấn Độ, ngay khi được biết đến thì món ăn này ngay lập tức đã trở thành đặc sản tại Việt Nam, nhất là trong các bữa tiệc. Nước sốt đậm đà kết hợp cùng rau củ tươi ngon, thịt gà ngọt và dai sẽ đảm bảo cho người ăn một cảm giác khó quên.

    Khi du nhập về Việt Nam, công thức làm cà ri gà cũng được thay đổi một chút về cách nấu cũng như nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Có khá nhiều biến thể như cà ri gà sữa tươi, cà ri gà miền Nam và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong số đó, đó chính là món cà ri gà nước cốt dừa.

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng khá đơn giản, tuy vậy nguyên liệu để làm nước dùng cũng như rau củ là khá nhiều. Trong nội dung bài này, chúng ta sẽ lần lượt thực hành tất tần tật các bước để làm món ăn này.

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món ăn này khá nhiều bởi vậy bạn cần ghi chép đầy đủ để món ăn được chuẩn bị khi nấu xong.

    • 1 con gà ta khoảng 1.5kg cho gia đình khoảng từ 4 đến 5 người ăn. Bạn phải chọn gà ta thì khi hầm nước và thịt gà mới ngon, không bị ngấy mỡ.
    • Khoảng 300ml nước cốt dừa
    • 150ml sữa tươi, nên chọn loại sữa tươi không đường.
    • 1 củ khoai lang
    • 2 muỗng bột bắp nhỏ
    • 2 củ khoai tây
    • Nửa củ hành tây
    • 1 gói cà ri
    • 1 củ cà rốt
    • 2 cọng sả
    • Hành tím, ớt, tỏi cùng các loại gia vị khác như đường, muối, hạt nêm…

    Công thức nấu cari nước cốt dừa

    Sơ chế

    Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách làm sạch, dùng muối chà sát để khử bớt mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh, để ráo.

    Tiếp theo bạn chặt riêng phần cổ và đầu gà và mang đi ninh thành một tô nước dùng.

    Bước 2: Chặt phần còn lại thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm hạt tiêu và bột canh rồi cho gà vào đảo đều.

    Tiếp tục ướp gà như vậy trong khoảng 15 phút là gà thấm.

    Bước 3: Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỉ, tỏi cũng làm tương tự, hành tây rửa sạch thái nhỏ. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc dài, buộc lại để khi ninh sả không trôi lung tung.

    Các loại củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang thì bạn tiến hành gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi thái miếng vuông to hơn quân cờ một chút, cho vào chảo chiên sơ qua.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn và tiến hành phi thơm hành tỏi.

    Khi hành tỏi đã bắt đầu thơm thì bạn cho thịt gà, bột cà ri vào đảo lên thêm một lúc nữa.

    Bây giờ bạn đổ phần nước dùng đã ninh từ trước đó vào, tiếp đến thả sả vào nồi, mở lửa vừa và tiếp tục ninh cho tới khi gà chín mềm.

    Bước 5: Khi gà chín mềm, bạn hãy cho tiếp rau củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang vào chung, đum thêm một lúc thì cho tiếp nước cốt dừa vào, hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cứ đun liu riu cho tới khi khoai chín bở thì cho tiếp bột bắp vào nồi, việc này giúp cho nồi nước dùng sánh hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay, không thì bỏ qua.

    Vậy là món cà ri gà nước cốt dừa đã hoàn thành rồi, khi nấu xong bạn phải đảm bảo các nguyên liệu chín mềm, thịt không dai thì mới đạt yêu cầu.

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa không có gì khó phải không nào, tuy phần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế có hơi phức tạp nhưng nhìn chung thì vẫn dễ thực hiện.

    Hãy thực hành ngay nếu nhà bạn có tiệc hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Gừng Đậm Đà, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cà ri gà là món ăn du nhập từ Ấn Độ vào nước ta nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon đọng vị mê hoặc người ăn.

    Đôi nét về món cà ri gà nước cốt dừa

    Cà ri gà nước dừa là món ăn đặc sản của Ấn Độ, kể từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã trở thành “món ruột” của rất nhiều người đặc biệt là những người dân Nam Bộ. Món ăn này có màu vàng bắt mắt, vị ngọt sánh ngậy ăn kèm bánh mì cùng muối ớt quả thật là không ai cưỡng lại được.

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon mê ly ai cũng mê

    – Thịt gà: 900g (thịt gà bạn nên mua loại đã chặt thành miếng nhỏ vừa ăn nếu bạn không muốn mất công đem về tự chặt)

    – Khoai tây: 600g (tương đương 3-4 củ khoai tây)

    – Cà rốt: 200g (khoảng 2-3 củ)

    – 4 tép tỏi đã được bóc vỏ và băm nhỏ

    – 2 củ sả tươi bóc vỏ bên ngoài, cắt thành 5 khúc bằng nhau đập dập

    – 3 lá nguyệt quế cùng 100ml nước cốt dừa

    – Dầu ăn, đường, nước lã, nước luộc gà

    – Gia vị: muối, bột hành, bột cà ri.

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần thịt sau khi đã lọc, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với một thìa bột canh, một thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    Khoai tây, cà rốt bạn đem gọt vỏ, thái thành miếng vuông vừa ăn. Khoai tây thì bạn nên cho vào rán qua trước để khi ăn có vị giòn giòn của vỏ khoai bên ngoài.

    Sả bạn bóc lớp vỏ đã héo bên ngoài, đập dập rồi cắt thành khúc khoảng 5cm, bó lại để riêng ra đĩa.

    – Bước 2: Bắt tay vào làm

    Tiếp theo, bạn cho nước luộc gà vào đổ ngập mặt gà đun riu riu lửa khoảng 10-15 phút thì cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng. Đun đến khi khoai tây và cà rốt nhừ, nước dùng cũng cạn đi một ít thì bạn đổ nước cốt dừa vào đun sôi tiếp thì tắt bếp.

    – Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Ngoài món cà ri gà nước cốt dừa ra thì JAMJA’s BLOG cũng muốn giới thiệu đến bạn các cách làm các món cà ri gà khác nhau làm phong phú thêm thực đơn món ăn cho bạn. Đừng bỏ lỡ đấy.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm béo ngậy

    – Gà sống: 1 con nặng khoảng 900kg hoặc hơn tùy theo lượng người ăn mà bạn nấu cho

    300 ml sữa tươi (bạn nên dùng loại sữa tươi không đường chuyên dùng để làm bánh kem, bạn hãy ra cá cửa hàng bán đồ làm bánh để mua, giá thành cũng không hề đắt mà lại được nhiều có thể dùng được nhiều lần).

    – 4 củ sả tươi

    – 1 củ khoai lang và 1 củ khoai lang tây

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt to

    – 1 quả ớt tươi (hoặc bạn có thể dùng ớt bộ đều được)

    – 1 quả dừa tươi để lấy nước cốt.

    Các nấu cari gà sữa tươi

    Hành tím, hành tây, tỏi, sả bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Cho gà vào tô, ướp tỏi, hành, sả cùng với một ít bột cà ri, mắm, muối,… sao cho vừa ăn khoảng 15-20 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt thành từng miếng vuông vừa miệng ăn, cho khoai lang và khoai tây vào chảo rán vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp theo bạn cho gà vào chảo xào thơm lên thì đổ gà vào nồi, cho nước cốt dừa vào bật thật to lửa cho sôi bung lên thì vặn nhỏ lửa lại đun riu riu, cho tiếp khoai và cà rốt vào ninh đến khi chín nhừ. Thường bạn sẽ phải ninh khoảng 30 phút còn tùy loại gà bạn dùng để nấu vì nếu dùng gà ta hay gà tre thì sẽ phải ninh hơi lâu một chút.

    Gà đã nhừ thì bạn cho sữa tươi vào khuấy đều, đun bé lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa trang trí và ăn kèm với với cơm trắng sẽ cực ngon.

    Hướng dẫn bạn cách nấu cà ri vịt ngon lạ miệng

    Nguyên liệu nấu cari vịt

    – 2 đùi vịt to (nặng khoảng 600-700g là được)

    – 2 cây sả tươi

    – Khoai lang to, khoai tây: 3 củ, cà rốt: 1 củ, 1 củ hành tây

    – Tỏi và hành khô: 3-4 nhánh

    – Nước cốt dừa: 100ml

    – Gia vị: bộ cà ri, bột nghệ, muối, tiêu

    – Dầu ăn, hành lá nếu thích

    Cách nấu cari vịt

    Sau đó ướp vịt với ít muối, nước mắm, tiêu, bột cà ri, bột nghệ trong khoảng 15 phút cho ngấm gi vị thì đem rán vàng đều hai mặt. Khi thịt vịt đã vàng thì bạn cho ra đĩa để ráo mỡ tránh bị ngán.

    Khoai lang, khoai tây và cà rốt bạn vẫn gọt vỏ, thái thành miếng vuông dày vừa miệng ăn, cho lên chảo rán vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp đó, bạn cho tỏi, hành tím. hành tây, sả đã xắt nhỏ vào phi thật thơm lên, đổ thịt vịt và khoai vào đảo đều cho tất cả các gia vị quyện vào nhau.

    Khi đã xào xong, bạn cho thịt vịt vào một cái nồi to, đổ nước cốt dừa vào vừa ngập mặt, cho bột nghệ, sả vào đun cùng (bạn hãy đun riu riu lửa để thịt vịt được chín mềm đều). Đun khoảng 5 phút thì bạn cho một bát cơm nước lã vào đun đến khi khoai và thịt nhừ là đã chín. Bạn có thể nêm nếm thêm độ mặn của món ăn theo sở thích cuả mình, nếu thích có thể cho thêm hành lá vào ăn kèm.

    Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể đậy vung lại giữ nóng, đến khi ăn thì chỉ cần đun lại là xong, Món ăn này phải ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì mới phô hết được hương vị tuyệt vời của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hạt Quinoa & 11 Lợi Ích Sức Khỏe Đã Được Khoa Học Chứng Minh
  • So Sánh Quinoa Và Gạo
  • Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất
  • Hạt Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Hạt Quinoa Vừa Giảm Cân Vừa Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chân Gà Nấu Cà Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa là sự kết hợp độc đáo từ món cà ri mùi vị đặc trưng cùng với thịt gà ngọt thơm và nước cốt dừa quyện vị tạo nên 1 món ăn hoàn hảo. Vậy thì vào bếp cùng YummyDay ngay thôi!

    Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

    Mẹo nhỏ mà YummyDay chia sẻ cho bạn giúp bạn chọn được những đùi gà và cánh gà ngon

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon độc đáo

    Nguyên liệu chuẩn bị món cà ri gà nước cốt dừa

    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành tím
    • 100gr sả tươi (tương đương từ 3-4 cây sả)
    • 1 gói bột cà ri ngon
    • 1 trái dừa xiêm (khoảng 200ml nước dừa)
    • 1 củ hành tây
    • 4 đùi gà và 4 cánh gà
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ khoai lang
    • Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, dầu ăn, sữa tươi (nếu thích)

    Công thức làm món lagu gà ấy thế mà ngon khó cưỡng cho chị em chiêu đãi gia đình

    Các bước để làm món gà nấu cà ri nước cốt dừa béo ngậy

    Bước 1:

    Hành tây và khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn, 1 mẹo nhỏ để cắt hành tây không bị cay mắt đó là trước khi cắt các bạn cho củ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút rồi lấy ra cắt sẽ làm giảm tính hăng của hành từ đó khiến cho việc cắt hành không bị chảy nước mắt nữa nè!

    Đổi khẩu vị với cách nấu cà ri vịt thơm lừng thơm phức ai cũng thích mê

    Bước 2:

    Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25-30 phút là ổn nhất nha!

    Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ chuẩn phong cách – vị si mê

    Bước 3:

    Bước 4:

    Vài thao tác nhỏ nữa thôi là chúng ra hoàn thành món cà ri gà nước cốt dừa rồi nè. Khi nấu được 15 phút thì các bạn cho thêm khoai lang đã luộc sơ vào nồi cà ri để nấu chung thêm 7 phút để khoai lang mềm hơn nữa nha, khi khoai mềm thì cuối cùng các bạn mới cho hành tây vào, đảo sơ cho hành tây chín và nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp thôi!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Đơn Giản Dễ Làm
  • Bỏ Túi Ngay 4 Công Thức Giảm Cân Bằng Hạt Quinoa
  • 2 Công Thức Nấu Ăn Ngon Với Chia Và Quinoa
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Với Quinoa
  • Quinoa Là Gì? 8 Lợi Ích Sức Khỏe Của Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Sẽ Khiến Bạn Muốn Đi Mua Ngay Loại Hạt Này!
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải
  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • Món cà ri gà sữa tươi với nước cốt dừa là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với miếng thịt gà dai dai, mềm, ngọt, vị đặc trưng khó ai cưỡng nổi. Biết cách làm cà ri gà ngon đúng điệu, các chị em có thể cải thiện đáng kể khẩu vị của gia đình mình, đây cũng là một món ăn khá bổ dưỡng, ăn với bánh mì hay với cơm đều rất tuyệt.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu (6 người ăn)

    • 1,5kg thịt gà
    • 4 củ khoai tây
    • 3 củ khoai lang
    • 2 củ cà rốt
    • 4 củ sả
    • 1 củ hành tây
    • 500g dừa nạo
    • 150ml sữa tươi không đường
    • 1 gói bột cà ri
    • Bột nghệ
    • Tỏi, ớt, hành tím và các gia vị thông dụng

    2. Hướng dẫn cách làm cà ri gà sữa tươi

    Gà miếng lớn chà xát với muối, giấm hoặc một chút rượu cho thật sạch. Rửa sạch gà với nước, để ráo. Dùng dao chặt gà thành từng miếng lớn, khoảng 5 – 6 cm.

    Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Xắt khoai lang, khoai tây, cà rốt thành từng miếng chữ nhật, miếng vuông lớn vừa phải. Nếu sợ khoai tây và khoai lang khi nấu sẽ bị nát, không được đẹp thì có thể đem chiên sơ.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng cau. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc.

    Cho thịt gà vào trong tô, nồi ướp thịt với hành, tỏi băm nhỏ, bột nghệ, bột cà ri. Nêm gia vị nước mắm, muối, đường, bột nêm và trộn đều. Ướp thịt trong vòng 4 – 5 tiếng.

    Cho dừa nạo vào một tấm vải mỏng tưới một chút nước lên rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp tục thêm nước để lấy được một tô nước cốt. Sau khi đã vắt xong cho nước cốt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Chừng một tiếng sau sẽ thấy một lớp váng béo nổi lên ta vớt ra để riêng một bát. Phần nước dừa còn lại đem pha với 2 lít nước sạch để nấu.

    Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi nóng rồi cho thịt gà đã ướp rồi xào lăn cho thịt săn lại, cho xả vào xào với gà. Nhớ xào gà với lửa lớn.

    Cho 2 lít nước dừa đã pha loãng với 150 ml sữa không đường vào nồi nấu, đun sôi. Cho phần thịt gà đã xào xơ vào nồi, hầm với lửa nhỏ. Vớt bọt nổi lên và bám quanh thành nồi.

    Sau khi hầm khoảng hơn 30 phút, thịt gà đã mềm cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nồi tiếp tục hầm. Hầm cho đến khi khoai mềm thì cho nước dừa béo vào. Cho tiếp hành tây, hầm nhỏ lửa cho đến khi kiểm tra khoai đã chín bở thì tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn rồi. Múc cà ri gà ra tô trang trí với một ít rau thơm là chúng ta có có được món cà ri gà thành phẩm ngon tuyệt cú mèo.

    Món cà ri gà ngon đúng điệu khi miếng thịt gà mềm ngấm đều gia vị, có vị ngọt thanh của rau củ, vị đậm đà của thịt, béo ngậy của nước cốt dừa, các miếng củ không quá nát nhưng nhừ và thấm vị, nước dùng sệt sệt ngọt và béo.

    Với món cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa này chúng ta nên ăn ngay khi đang còn nóng sẽ giữ được hương vị thơm ngon, dùng chung với cơm nóng hay bánh mì đều ngon tuyệt. Trong quá trình nấu nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt, còn gia đình có trẻ nhỏ tốt hơn không cho hoặc dùng ít ớt. Cà ri gà thật dễ nấu và nấu khá đơn giản đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải
  • Món ăn cay cay, kết hợp hương vị tuyệt vời giữa thịt gà, khoa tây và cà rốt mềm mịn. Nước sốt cốt dừa sánh ngọt thơm ngon khiến món cà ri gà trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Nguồn gốc của cà ri gà xuất phát từ Ấn Độ, được du nhập về Việt Nam và được người Việt chế biến thay đổi sao cho phù hơp với khẩu vị của người Việt.

    Chính vì thế mà cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng được đơn giản hóa, không yêu cầu các bước nấu cầu kì và phức tạp như người Ấn Độ.

    Nguyên liệu cần để nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    • Thịt gà 500 gram.
    • 1 gói sốt gia vị cà ri gà.
    • Khoai lang: 400 gram.
    • Khoai tây: 200 gram.
    • Cà rốt: 2 củ.
    • Sả cây: 3 cây.
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Gia vị bếp: dầu, mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

    Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

    Chỉ cần có nguyên liệu thịt gà cùng một số nguyên liệu cơ bản như trên là bạn có thể tiến hành cách nấu món cà ri gà miền nam nước cốt dừa vô cùng thơm ngon sốt dẻo.

    Hãy dành bớt chút thời gian vào bếp để trổ tài nấu cà gi gà cốt dừa chiêu đãi bạn bè nào.

    Sơ chế nguyện liệu trước khi nấu cà ri gà

    Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để loại sạch bụi bẩn, vui khuẩn sau đó dùng dao chặt, thái thịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước.

    Sả cây bóc vỏ bỏ lớp vở già ở bên ngoài, lấy phần trắng bên trong rôi mang đi rửa sạch, dùng dao cắt khúc khoảng 5 – 7 cm là vừa hoặc có thể để nguyên cây, sau đó dùng dao hoặc chày đập dập.

    Tỏi, hành bóc vỏ, rồi dùng băm nhuyễn đập dập.

    Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch qua nước rồi dùng dao gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho toàn bộ vào một thau nước muối pha loãng ngâm trong thời gian từ 10 – 15 phút rồi vớt ra rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch thì đổ ra rổ cho ráo nước.

    Hướng dẫn cách ướp thịt gà cà ri ngon

    Cho thịt gà ra một bát lớn, dùng kéo cắt miệng túi bột cà ri gà rồi cho từ từ vào bát thịt gà. Vừa đổ vừa trộn điều cho hỗn hợp cà ri gà thấm điều toàn bộ thịt gà trong bát.

    Ướp thịt gà cùng với bột cà ri gà trong thời gian từ 30 – 45 phút cho thịt gà thấm điều gia vị.

    Chiên khoai lang, khoai tây trước khi nấu cà ri gà

    Lý do là khi chiên sẽ giúp cho bề mặt khoai cứng giòn hơn, giữ cho khoai không bị bỡ nát trong quá trình nấu, ngoài ra còn giúp cho khoai thơm hơn.

    Nấu cà ri gà cốt dừa ngon ngất ngây

    Cho một nồi lớn lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu vào, bật lửa cho đến khi dầu nóng thì cho sả, tỏi, hành tím vào phi thơm.

    Tiếp đến cho toàn bộ hỗn hợp thịt gà ướp cà ri vào xào, chỉnh lửa lớn dùng thìa đảo đều cho thịt chín và săn lại.

    Sau khi thịt chín, săn lại bạn cho vào nồi khoảng 800 ml nước lọc vào nồi, hạ lựa nhỏ cho đến khi nước bắt đầu sôi thì cho toàn bộ khoai lang, cà rốt, khoai tây vào chung rồi khuấy nhẹ đảo điều chúng với nhau.

    Đậy kín nắp nồi rồi nấu thêm 25 – 30 phút cho khoai tây, khoai lang, cà rốt và thịt gà chín mềm.

    Cuối cùng cho toàn bộ 150 ml nước cốt dừa vào khuấy điều, rồi nêm nếm thêm một chút gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt,… sao cho hợp khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức món cà ri gà

    Qua các bước chế biến vô cùng đơn giản là bạn có thể thưởng thức món cà ri gà nước cốt dừa này rồi.

    Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc món ăn chính hằng ngày.

    Món ăn này cũng được xem là một trong những thực đơn rất tốt cho một bữa tiệc. Các bạn có thể sử dụng cách nấu cà ri gà chấm bánh mì để chiêu đãi bạn bè, người thân gia đình trong một buổi tiệc nhỏ tại nhà.

    Yêu cầu thành phẩm khi nấu cà ri gà cốt dừa

    Với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản khi thành phẩm phải có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cà ri cùng với nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo ra mùi thơm bát ngát.

    Nước sốt cà ri nóng hổi, thơm ngon cùng với nước súp đậm đà vị cà ri, thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt phải đảm bảo chín bở, thịt gà chín mềm mà vẫn giữ được mùi vị đặt trưng giai ngọt của thịt gà.

    Một số lưu ý với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

    Tùy vào số người ăn mà công thức cách nấu cà ri gà nước cốt dừa cũng khác nhau, bạn nên cân đối lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với sức ăn của gia đình.

    Thịt gà nên lựa chọn gà ta thả vườn, hoặc gà già để thịt giữ được vị dai của thịt khi hầm thịt lâu. Bạn có thể nấu nữa con gà và một nữa cất tầng đông đá để sử dụng cho lần sau.

    Túi sốt cà ri cũng khá quan trọng trong công thức hướng dẫn cách nấu cà ri gà. Túi phụ gia cà ri có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể lựa bất kì loại nào cũng được, tùy vào sở thích. Gói phụ gia tuy nhỏ, không có gì đặc biệt nhưng lại giúp món cà ri gà trở nên hoàn chỉnh hơn, hương vị cũng đậm đà hơn, lại không yêu cầu gia vị cầu kì.

    Không cần thiết phải có khoai lang cùng với cà rốt, các bạn có thể bỏ khoai lang hoặc cà rốt ra cũng được. Lời khuyên nên sử dụng cà rốt thay khoai lang sẽ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

    Khoai tây nên lựa những củ khoai cứng, tươi, không bị dập nát, hư hại, củ chắc tay và nặng. Tránh mua những củ khoai bị hà có chấm đen, bề mặt khoai bị rổ, có màu xanh hoặc có mầm ăn sẽ bị ngộ độc.

    Với cách nấu cà ri gà miền nam này hi vọng rằng các bạn có thể chiêu đãi gia đình, cùng bạn bè trong một buổi tiệc nhỏ sum vầy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Học Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cari gà là một món ăn hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt, nổi bật nhất là vị bùi béo của khoai, vị thơm ngậy của nước cốt dừa kết hợp với thịt gà dai ngọt, ăn với cơm, với bún hoặc bánh mì thì ngon hết sảy.

    Cari gà là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, nay đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được đơn giản hóa, không còn cầu kì và phức tạp như bản gốc trước đây.

    Chỉ cần có nguyên liệu thịt gà và các loại gia vị cơ bản, bớt chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món cari thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức rồi! Vào dịp cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ, vào bếp trổ tài làm cari gà chiêu đãi bạn bè, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị của bất cứ người nội trợ nào.

    Nguyên liệu

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Ướp thịt gà

    Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Chiên khoai tây và khoai lang

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Khoai lang,

    khoai tây chiên sơ để cứng bên ngoài

    Nấu cari gà

    Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.

    Thêm khoảng 800ml nước lọc vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi nước sôi lên. Lúc này, bạn nhẹ nhàng trút khoai lang và khoai tây và nồi, đảo nhẹ rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà chín mềm. Cuối cùng, bạn thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    Món cari gà như vậy là đã hoàn thành rồi! Bạn có thể thưởng thức cari gà vào bữa sáng hoặc các bữa ăn chính trong ngày. Bật mí với các bạn một điều, cari gà là món ăn đãi tiệc rất được yêu thích trong các nhà hàng, chính vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc để nấu món ăn này trong các bữa tiệc của gia đình mình

    Yêu cầu thành phẩm

    • Tô cari gà nổi bật với màu sắc rực rỡ và bắt mắt, hương thơm ngào ngạt.
    • Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • + Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.
    • Khoai tây nên chọn những củ nhỏ vừa, lành lặn, vỏ nhẵn, cầm lên tay thấy chắc và nặng. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây màu trắng. Không nên mua khoai tây vỏ nhăn nheo, nhiều vết lõm, bóp vào thấy mềm, đó là khoai héo và không ngon. Đặc biệt, không chọn khoai mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh, đó là khoai chứa độc tố có hại.
    • Bạn có thể thêm cà rốt, hoặc thay thế khoai lang bằng cà rốt để món ăn có màu sắc nổi bật hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Cà ri gà là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, khi du nhập về Việt Nam nó trở thành món ăn được vô cùng yêu thích. Cách làm cà ri gà cũng được biến tấu và trở nên thuần Việt. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách nấu cà ri gà ngon với nước cốt dừa, giúp các chị em có thêm món mới cho những ngày lạnh giá.

    Nguyên liệu để làm món cà ri gà

    Để nấu được món cà ri gà với nước cốt dừa thơm ngon, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, bao gồm:

    Gà ta: 1 con khoảng 1,5 – 2 kg tùy theo số người ăn nhiều hay ít. Nếu có 4 – 5 người ăn thì chỉ cần 1 con gà 1,5 kg là đủ.

    Cốt dừa: 1 lon khoảng 300ml

    Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    Khoai lang: 1 củ

    Hành tây: 1/2 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Sả: 2 củ

    Sữa tươi không đường: 150ml

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tím, tỏi, ớt và các loại gia vị

    Cà ri: 1 gói, bạn có thể hỏi mua ở các tiệm tạp hóa.

    Cách nấu cà ri gà ngon với nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta sát muối rồi rửa sạch, tiếp đó lọc bỏ xương sống và cổ cánh. Phần cổ chặt ra để ninh lấy một bát tô nước dùng. Những phần còn lại thì chặt miếng vừa ăn, sau đó rắc một thìa muối bột canh và một chút hạt tiêu, sóc đều cho thịt gà ngấm muối và gia vị, ướp khoảng 15 phút.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Sau đó rán sơ qua khoai lang và khoai tây.

    Hành tím và tỏi thì bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhỏ.

    Hành tây thái nhỏ hình hạt lựu.

    Xả đem rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm rồi buộc lại.

    Bước 2: Nấu canh cà ri gà với nước cốt dừa

    Bạn hãy đặt nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho gà vào rán sơ qua.

    Tiếp đó phi tỏi và hành tím, hành tây cho thơm, cho thịt gà vừa rán sơ vào đảo cùng, tiếp đó cho bột cà ri và gia vị.

    Đảo tới khi gà đã ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm và thả bó sả vào. Tới khi gà mềm thì cho khoai lang, khoai tây và cà rốt vào hầm cùng.

    Khi món cà ri gần chín thì chúng ta cho nước cốt dừa vào và đun nhỏ lửa tới khi tất cả chín bở.

    Nêm lại gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm ớt tươi nếu ăn được cay. Sau đó hòa bột năng vào nồi cà ri để tạo độ sánh cho món cà ri với nước cốt dừa. Bạn có thể thay thế bột năng bằng bột ngô cũng được, khi này món cà ri của chúng ta lại có một vị khác.

    Yêu cầu thành phẩm của món cà ri gà nấu với nước cốt dừa là thịt gà, khoai lang, cà rốt, khoai tây phải chín mềm, nước súp sánh ngọt, thơm ngậy mùi nước cốt dừa.

    Những món canh ngon cho mùa hè

    • Canh mướp đắng nhồi thịt
    • Canh rau ngót thịt băm
    • Cách nấu canh riêu cua

    Mách bạn mẹo nhỏ để có món cà ri gà ngon

    Khi nấu cà ri nên hầm gà trước khoảng 20 phút thì mới cho khoai lang, cà rốt và khoai tây vào. Nếu cho cùng thì khoai sẽ bị nát.

    Bạn có thể thêm sữa tươi vào món cà ri thay cho nước dừa, tỉ lệ là 2 nước cốt dừa – một sữa tươi để món ăn có độ béo vừa phải, không bị ngấy và tốt cho sức khỏe.

    Không nên bỏ qua bước chiên khoai lang và khoai tây trước khi nấu cà ri, việc chiên trước sẽ giúp món cà ri được thơm hơn và không bị nát.

    Sả nên bó lại chắc chắn rồi mới cho vào nồi cà ri, như vậy khi cà ri chín chúng ta chỉ việc nhấc bó sả ra và không bị lẫn vào gà và khoai.

    Khi cho bột ngô, nên cho từ từ để xem độ sánh của nước súp, không nên cho tất cả cùng một lúc để tránh nước súp bị đặc quá, ăn sẽ không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • 1. Cách nấu cari gà kiểu truyền thống

    Để nấu cà ri gà thơm ngon chấm ăn kèm với bánh mì, bạn có thể áp dụng cách chế biến nước dùng bằng sữa tươi, hoặc từ nước cốt dừa kiểu truyền thống như sau.

    1.1. Cách nấu món cà ri gà khoai lang nước cốt dừa Ấn Độ

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà tươi: ½ con gà, lựa chọn gà ta thịt chắc. Lựa chọn những con gà nuôi vừa tầm thịt sẽ đảm bảo thịt gà không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang 3 củ, lựa chọn khoai lang ruột trắng
    • Nước cốt dừa: 200 – 300 ml
    • Cà ri: chuẩn bị cà ri bột và cà ri nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô

    1.1.2. Cách ướp thịt gà nấu cà ri ngon kiểu Ấn Độ

    • Gà sau khi mua về, làm sạch với muối, giấm loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn, để riêng bát nhỏ. Cho phần thịt gà vào ướp cùng gia vị như mắm muối và bột sả, bột ớt.
    • Phi thơm hành, cho thịt gà xào tới khi thịt săn lại. Cho phần nước lọc đun cùng tới khi nước lọc cạn còn xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa vào đun cùng.
    • Thái khoai lang thành hình con chì, đem rán vàng và để cho thật ráo dầu.
    • Khi gà ninh nước cốt dừa chín, bạn cho cà ri bột và nước vào đun cùng. Cho phần khoai lang đã chiên vàng vào đun cùng. Khi nước sôi, bạn cho thêm 2 thìa bột năng đun tới khi nước sánh lại. Thực hiện nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri gà rồi.

    1.2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái không cần sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 500 gram
    • Khoai lang: 2 củ, cà rốt: 2 củ , cà tím: 2 củ, hành tây: 2 củ
    • Nước cốt dừa: 300 ml
    • Bột cà ri: 1 gói khoảng 10 – 15 gram
    • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả
    • Lá chanh: 2-3 lá
    • Gia vị

    1.2.2. Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu nấu cà ri

    • Thịt gà đem làm sạch với muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.
    • Thực hiện chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.
    • Ướp hỗn hợp thịt gà với gia vị này trong khoảng 2 tiếng để gà thấm khi nấu mới đảm bảo vị đậm đà.
    • Hành tây bỏ vỏ, cà chua đem rửa sạch, thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông với kích thước khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cắt thành các miếng vuông khoảng 3 cm.
    • Cho khoai lang, cà tím vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa, bạn vớt chúng ra rô và để ráo nước.

    1.2.3. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, sả, ớt, gừng rồi cho gà đun cùng. Lưu ý đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại, bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào khuấy đều, đun nhỏ lửa.
    • Thịt gà sau khi chín, bạn cho cà tím, khoai lang, cà chua, khoai tây vào. Ninh thêm 30 phút cho rau củ chín, bạn cho nước cốt dừa kèm 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi. Thực hiện đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Đun tới khi nước sốt hơn sánh lại, vị vừa ăn thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp cà ri nguội, bạn múc ra bát và ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

    2. Những cách nấu cà ri gà bằng sữa tươi đơn giản mà ngon

    2.1. Cách nấu cà ri gà khoai tây từ sữa tươi

    Cà ri gà sữa tươi có nguồn gốc từ Ấn Độ ngày càng quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Chúng mang hương vị thơm ngon, đậm đà với thịt gà, nước súp sánh mịn phù hợp thưởng thức với cơm, bánh mì hay bún tươi làm điểm tâm sáng đều ngon cực.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

    • Gà ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ), khoai lang (1- 2 củ), hành tây (1 củ), sả (2 củ), cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép), hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2.1.2. Sơ chế thịt gà, khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu

    • Gà sau khi mua về, bạn làm sạch. Để tiết kiệm thời gian, hãy mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ và sơ chế lại. Sau khi sơ chế thịt gà, bạn dùng muối làm sạch thịt gà, sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi. Dùng dao lọc phần xương, cổ và cánh gà. Phần thịt bạn sắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
    • Khoai tây và khoai lang làm sạch vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc, cà rốt đem gọt vỏ rồi thái miếng.

    2.1.3. Cách nấu nước dùng cà ri gà hầm ngon bằng sữa tươi

      Cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào bát lớn cùng 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột cà ri, ⅓ thìa muối, 1 thìa đường, hành tím, bột khô. Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo tới khi dầu nóng, cho thịt gà chiên đều. Liên tục đảo thịt để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được hợp vị, bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị để có hương vị như mong muốn.
    • Cho hỗn hợp xương, cổ, cánh gà đun với sả đun với lửa nhỏ trong 20 phút. Khi nước sôi lăn tăn, bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thực hiện nêm lại gia vị cho vừa ăn thì đổ sữa tươi vào đun cùng. Đun khoảng 10 phút nữa thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Để món cà ri gà này có nước sánh quyện nhất có thể, bạn có thể cho thêm phần bột năng, bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

      Cho phần gà ri gà sữa tươi ra bát, thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều phù hợp.

    2.2. Cách nấu cà ri gà hầm sữa tươi dành cho người ăn chay

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 miếng đậu hũ thái khối vuông, đã chiên giòn
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0,5 cm
    • 300 gram khoai lang đã gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1 cm
    • 300 gram khoai sọ đã gọt vỏ, thái nhỏ
    • 100 gram nấm đông cô tươi (cắt chân, ngâm muối, rửa sạch, cắt nhỏ)
    • 4 khúc sả đập dập, dài khoảng 5 – 6 cm
    • 2 muỗng canh sả băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 – 2 thìa cà phê ớt tươi băm
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh màu dầu điều (không bắt buộc)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, tiêu đen xay
    • 700 ml sữa tươi chay (hoặc thay thế bằng 700 ml nước cốt dừa)
    • 300 ml nước đun sôi

    2.2.2. Chiên khoai lang với khoai sọ

    • Bạn đun nóng nửa muỗng canh dầu thực vật trên chảo.
    • Dầu nóng, cho khoai lang, khoai sọ vào chiên sơ khoảng 2 phút thì vớt ra.
    • Ướp khoai với 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều, để qua một bên.

    2.2.3. Cách nấu món cà ri gà chay bằng sữa tươi

    • Chế 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, bắc lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho sả, hành tím và tỏi băm vào chảo, thêm cả ớt băm, xào đều. Khoảng 30 giây sau, cho dầu điều vào chảo, nấu sôi.
    • Cho bột cà ri vào nồi, đảo đều với hỗn hợp thêm 30 giây thì tắt bếp. Khi này, cho đậu hũ rán vào nồi, đảo đều với nguyên liệu cho thấm vị.
    • Trút phần khoai ướp gia vị vào nồi, đảo đều, chế nước đun sôi vào, bật bếp lại ở mức lớn vừa. Đậy nắp lại, hầm khoai khoảng 5 phút.
    • Cho cà rốt vào nồi, cùng với sả cắt khúc và nấm đông cô vào, đảo đều 30 giây.
    • Chế sữa tươi vào nồi, khuấy đều hỗn hợp, nấu lửa lớn cho sôi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối vào nồi, đợi sôi. Nước dùng sôi, nấu thêm 15 phút nữa cho nguyên liệu chín mềm.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100