Cà Ri Gà Kiểu Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Tổng Hợp Các Món Gà Kho Ngon, Bà Nội Trợ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chân Giò Chiên Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Cám Ngon Cho Chim Chào Mào
  • Cả tuần bận rộn đi làm, tối về chỉ nấu nhanh mâm cơm để cả nhà cùng ăn. Hôm nay cuối tuần, đi chợ đổi món nấu cà ri gà kiểu thái ăn với bánh mì để mọi người thưởng thức. Cách nấu không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua nhưng đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon tuyệt.

    Thành phần món cà ri gà kiểu thái

    Bột cà ri là thành phần không thể thiếu khi nấu cà ri gà kiểu thái. Đó là một loại bột vàng, mịn, có mùi đặc trưng.

    Loại gia vị chính được tìm thấy trong các loại bột cà ri là nghệ, rau mùi, thì là.

    Theo bà Triệu Thị Chơi, các thành phần bao gồm: 10g đại hồi, 10g đinh hương, 20g hạt mùi khô, 50g nghệ bột, 10g quế chi, 20g ớt khô được rang cho thơm nhưng không khét đen. Nghiền tất cả thành bột mịn và trộn chung với nhau (Hạt mùi khô chỉ giã nhuyễn, không rang). Ngoài ra, thành phần của một số loại bột cà ri gà kiểu thái là bạch đậu khấu, ngọc đậu khấu, hoa tiêu, tiểu hồi, v.v…

    2. Các thành phần khác của cà ri gà thái

    Các thành phần khác của món cà ri gà kiểu thái hết sức đa dạng. Chúng phụ thuộc vào thịt, củ quả chính cũng như sáng tạo của người đầu bếp. Món cà ri thường có nước cốt dừa, điều đỏ, hành, gừng, thịt gà, khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải, rau quả, vv…

    Cà ri gà kiểu Thái – Món ăn giúp người u sầu vui vẻ

    Các thành phần trong cà ri như nghệ giúp ngăn ngừa một số bệnh. Cụ thể là ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho rằng các thành phần cay nóng trong món cà ri sẽ giúp sản sinh các endorphin giúp cơ thể hưng phấn. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái được cho là một trong những món ăn giúp thay đổi tâm trạng.

    Các nghiên cứu khác cũng cho rằng cà ri có đặc tính chống ký sinh trùng. Ăn cà ri gà kiểu thái có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng.

    Trong ẩm thực Thái, cà ri được gọi là Kaeng. Các nguyên liệu địa phương như ớt, lá chanh, sả, riềng thường được sử dùng. Nếu miền Trung và Nam Thái Lan dùng nước cốt dừa khi nấu cà ri thì miền Bắc và Đông Bắc lại không. Người Thái thường sử dụng các loại thảo mộc tươi, gia vị và các thành phần tươi sống khác. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái có xu hướng thơm hơn so với món cà ri Ấn Độ.

    Không muốn nấu mà chỉ muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì làm sao?

    Tuy đây là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu nhưng lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Tin vui cho mấy “thầy lười” là đã có gói cà ri gà kiểu thái chế biến sẵn. Chỉ cần cho cả gói vào lò vi sóng 15-30 giây hoặc nếu bạn không thích ăn nóng, đổ ra là ăn ngay.

    Bạn có thể ăn không hoặc dùng với cơm nóng, bún hay bánh mì đều rất ngon. Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm. Vào ngày mưa, ngày nắng khiến bạn lười di chuyển, nếu muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì đây là “bửu bối” cho bạn rồi còn gì!

    Erik

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Nơi Bán Lá É Trắng Tại Bình Dương
  • Không chỉ riêng Ấn Độ, Thái Lan cũng là đất nước nổi tiếng với những món cà ri đậm đà, trong đó phải kể đến vịt nấu cà ri đỏ. Công đoạn chế biến món ăn này tương đối kỳ công, tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ cách thực hiện do Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sau đây.

    Vịt nấu cà ri là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu nấu cà ri đỏ Thái Lan

    • 1kg vịt
    • 800ml nước cốt dừa
    • 100g cà pháo
    • 100g nấm đông cô tươi
    • 100g ớt đỏ không cay
    • 50g trái cà chua bi
    • 50g sả băm
    • 50g hành băm
    • 20g củ riềng
    • 20g ớt đỏ cay
    • 2 tép tỏi
    • 1 muỗng canh hạt ngò
    • 1 muỗng canh tiêu hạt
    • 1 muỗng canh vỏ chanh xanh
    • 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay
    • 1 muỗng cà phê muối hạt
    • ½ cà phê bột nghệ
    • ½ muỗng cà phê mắm ruốc Thái
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 nhánh gừng
    • 1 ít rượu trắng

    Cách nấu cà ri đỏ thái lan

    Bước 1: Trộn hỗn hợp cà ri

    Đầu tiên, bạn cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hạt ngò, muối hạt, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho mắm ruốc Thái vào cùng, trộn đều là được hỗn hợp cà ri tươi.

    Trộn các nguyên liệu làm cà ri, cho vào máy xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Sơ chế thịt vịt

    Tiếp theo, bạn chà xát gừng và rượu lên bề mặt thịt vịt để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Kế đến, bạn cho thịt vịt vào âu lớn, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 canh bột cà ri tươi, trộn đều. Để món vịt nấu cà ri thấm vị, ngon đậm đà, bạn nên cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Sơ chế sạch, chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Xào thịt vịt

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho thịt vịt vào xào săn sơ lại, vớt ra ngoài và trộn thêm 1 muỗng canh cà ri tươi.

    Xào cho thịt vịt săn sơ lại để thực hiện món vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Nấu cà ri

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành vào phi thơm, cho thêm 2 muỗng cà ri tươi vào xào sơ. Tiếp đến, bạn cho thêm 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho thịt vịt vào nấu ở mức lửa lớn khoảng 5 phút, vớt lớp bọt nổi bên trên, hạ lửa nhỏ.

    Cho cà ri vào xào để làm vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày vịt nấu cà ri

    Khi thịt vịt gần chín mềm, bạn cho thêm nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào nồi. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm vài phút nữa, tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn múc vịt nấu cà ri ra bát, cho vài lá húng quế lên trang trí. Món ăn rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng và muối ớt chanh.

    Nêm nếm lại gia vị cho món vịt nấu cà ri trước khi tắt bếp (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện vịt nấu cà ri kiểu Thái

    Yêu cầu thành phẩm:

    • Bát cà ri vịt có màu sắc bắt mắt, hương thơm cuốn hút người ăn.
    • Cà ri nóng hổi, phần nước đặc có vị cay nồng của ớt quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.
    • Thịt vịt chín mềm, thấm vị đậm đà.
    • Khi chế biến vịt nấu cà ri, bạn nên chọn loại vịt béo, chắc thịt, tránh chọn vịt non. Vì loại này khi nấu sẽ bị nhão, không có được vị ngọt tự nhiên.
    • Với nước cốt dừa, bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự làm tại nhà đều được.
    • Khi nấu món cà ri vịt Thái Lan, bạn cũng có thể biến tấu bổ sung thêm một số loại củ quả như khoai lang, khoai môn…
    • Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cà ri vịt, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản
  • Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly
  • Làm Cánh Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan, Vàng Ruộm Ngon Tê Lưỡi
  • Nhắc đến ẩm thực các nước trong khu vực Đông Nam Á, không thể không nhắc đến ẩm thực Thái Lan bởi sự hòa trộn khá tinh tế các gia vị, thảo dược trong chế biến tạo nên những hương vị đặc trưng khác biệt.

    Nếu ai đã từng có dịp đi du lịch Thái Lan, chắc hẳn đã thử qua nhiều món ngon đặc sắc của Thái, cảm nhận rõ nét hơn về giá trị của ẩm thực có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Ẩm thực Thái Lan cũng là một phần văn hóa đặc sắc của Thái Lan, trở thành một trong những yếu tố quan trọng rất thu hút khách du lịch. Người Thái có rất nhiều món ngon với hương vị khác biệt và khi thử qua thì khó lòng quên được. Một trong những món ăn để lại nhiều ấn tượng nơi thực khách quốc tế có lẽ là món cà ri xanh nấu với gà, bởi trong món ăn này, có sự kết hợp hài hòa của cà ri Thái, lá quế, nước cốt dừa, măng ống, sốt keang wan và vị cay nồng của ớt Thái.

    Cách làm món Cà ri xanh nấu với gà rất đơn giản nhưng để nấu được món ăn mang đậm bản sắc và mùi vị khó quên của miền đất Thái Lan thì không dễ chút nào. Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thích món ăn này, thì có thể thử vào bếp vừa trổ tài nấu nướng, vừa có dịp tự mình trải nghiệm những khoảnh khắc thi vị trong việc chế biết món ăn của đất nước bạn.

    Về nguyên liệu, bạn chuẩn bị Gà phi lê khoảng 0.2kg, ớt đỏ sừng 50g, măng ống 50g, lá húng quế 20g, sốt keang wan 2 muỗng cà phê, đường kính 2 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, nước dừa tươi 0.5l.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cho nước dừa vào chảo, rồi cho tất cả các nguyên liệu như trên vào nấu đến khi thấy có độ sánh thì tắt bếp và món ăn đã hoàn tất. Cà ri xanh nấu với gà có hương vị khá đặc biệt, thơm nồng và béo. Hương vị ấy thật khó quên với bất cứ ai đã từng một lần thử qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Gà Kho Ngon, Bà Nội Trợ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chân Giò Chiên Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Cám Ngon Cho Chim Chào Mào
  • Món Ăn Vặt: 2 Cách Làm Bò Khô Cháy Tỏi Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản, mang đậm đặc trưng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ mà Mâm Cơm Việt chia sẻ trong bài viết này sẽ là món ăn độc đáp vô cùng phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh. Không chỉ có thể thưởng thức làm món khai vị cho thực đơn tiết kiệm hàng ngày, cà ri trứng sữa tươi còn có thể được dùng làm bữa sáng với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

    Giá trị dinh dưỡng của món cà ri gà sữa tươi

    Món cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ, một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực ngon hàng đầu thế giới. Trong đó, món cà ri gà trứng sữa không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân Ấn Độ mà nó còn được lựa chọn làm món ẩm thực đường phố được nhiều người trên thế giới yêu thích.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi vô cùng đơn giản. Tùy vào từng đất nước, món cà ri trứng sữa có cách nấu khác nhau. Tuy nhiên, mùi vị đặc trưng của món cà ri trứng sữa vẫn là mùi thơm của nước cốt dừa, đinh hương, hoa hồi…vv.

    Được biết đến là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, món cà ri trứng sữa tươi chứa rất nhiều chất béo cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất béo có trong món cà ri trứng sữa không phải là axit béo no nên khi dùng, lượng cholesterol trong máu không tăng cũng như không ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

    Ngoài chất béo, món cà ri trứng sữa còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như canxi, phố pho, vitamin A, B… vô cùng tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Già ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ)
    • Khoai lang (1- 2 củ)
    • Hành tây (1 củ)
    • Sả (2 củ)
    • Cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép)
    • Hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn..

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Gà sau khi mua về, bạn cắt tiết rồi nhặt sạch lông gà. Để nhanh, bạn có thể mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ rồi về nhà sơ chế lại. Sau khi sơ chế qua thịt gà, các bạn dùng muối chà nhẹ vào thịt gà để làm sạch sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi.

    – Dùng dao sắc lọc thịt gà để lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà. Phần thịt gà còn lại bạn dùng dao thái thành các miếng vừa ăn.

    – Khoai tây và khoai lang gọt sạch vỏ rồi thái thành các miếng. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái nhuyễn. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc rồi cột sả lại để khi nấu xả không bị bám vào thịt gà. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng.

    Bước 2. Ướp thịt gà.

    – Cho thịt gà đã thái vào bát to cùng với 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, hành tím và bột khô. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.

    Bước 3. Chế biến các nguyên liệu.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món ăn được đậm vị hơn, các bạn có thể thêm nếm lại gia vị để thịt gà có vị như ý muốn.

    – Chuẩn bị một nồi nước rồi cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun đến khi nước sôi thì cho thịt gà đã cào qua vào. Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thêm nếm lại gia vị lần nữa rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Lưu ý : Ở bước này, để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, các bạn có thể cho thêm chút bột năng cùng với chút bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 4. Thưởng thức.

    – Cho món gà ri trứng sữa ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều được.

    Những lưu ý khi làm món cà ri gà sữa tươi

    • Để món cà ri trứng sữa được ngon, các bạn cần phải lưu ý những điều sau.
    • Khi nấu, các bạn nên đun với lửa nhỏ để thịt gà ngấm đều nước dùng và chín mềm hơn.
    • Đối với những người thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm chút ớt tươi hoặc bột ớt vào nồi cà ri để món cà ri có vị như ý muốn.
    • Khi hầm gà, bạn nên hầm nước gà thật kỹ để nước được ngọt thịt.
    • Trước khi cho khoai tây và cà rốt vào nồi, các bạn nên ninh gà thật nhừ.
    • Không nên cho sữa tươi trước khi cho khoai tây, cà rốt hay khoai lang vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
    • Ngoài sữa tươi, các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa nếu muốn.
    • Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
    • Để món cà ri được sánh mịn, các bạn có thể dùng bột ngô, bột sắn dây hay bột năng đều được.

    Với cách nấu cà ri gà sữa tươi mà Mâm Cơm Việt vừa hướng dẫn, hy vọng rằng các bạn đã biết thêm một món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong những ngày sắp tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Gà Kiểu Thái
  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Cơm Mỗi Ngày
  • Cách Nấu 6 Món Cari Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Kỹ Nấu Ăn Ngon Với Món Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách làm món cà ri cay tê đầu lưỡi với cà ri sườn heo kiểu Thái ngay tại nhà chống dịch covid 19

    – Cà ri sườn heo kiểu Thái là món ngon nổi tiếng có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan với đặc trưng bởi nguyên liệu ớt khô siêu cay và thơm ngon.

    Trong hầu hết các loại cà ri Thái Lan, ví dụ như cà ri xanh đều sử dụng nước cốt dừa. Nhưng món cà ri này không sử dụng cốt dừa, vì vậy mà vị cay từ ớt và gia vị vô cùng mạnh.

    Nguyên liệu:

    Đối với cà ri:

    – 1 ký xương sườn heo.

    – 8 muỗng canh bột cà ri (nguyên liệu được ghi ở dưới).

    – 10 lá chanh Thái.

    – 4 chén nước lọc.

    – Khoảng 1 muỗng cà phê muối.

    Đối với bột cà ri:

    – 50 gam ớt khô (khoảng một nắm tay đầy).

    – 7 tép tỏi (tỏi).

    – 3 củ hành tây.

    – 1 cây rau mùi.

    – 2 miếng cỡ ngón tay củ nghệ.

    – 1 cây chanh xả.

    – 1 miếng cỡ ngón tay củ riềng nếp.

    – 1 muỗng canh hạt tiêu đen.

    – 1 muỗng cà phê hạt nghệ.

    – 1 muỗng cà phê hạt mùi.

    – 1 muỗng cà phê muối.

    – 1,5 muỗng canh mắm tép.

    Cách làm:

    Tất cả các nguyên liệu được đập dập và xay nhuyễn với nhau để tạo nên một hỗn hợp có hương vị vô cùng quyến rũ.

    Vì đây là một món cà ri với nguyên liệu ớt khô miền nam Thái Lan nên ớt Thái là thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn nấu món này chuẩn vị.

    Đối với hạt nghệ và hạt rau mùi, để chúng dậy mùi thơm nhất thì nên rang chúng trong chảo trước trong. Sau đó, về cơ bản chỉ cần thái lát và giã tất cả các loại thảo mộc tươi để chúng nhỏ hơn và dễ hòa trộn thành một hỗn hợp liên kết với nhau.

    Nên giã cà ri bằng tay vì khi giã thì quá trình đứt gãy và giải phóng các loại tinh dầu xảy ra chậm giúp chúng giải phóng hoàn toàn và giúp tối đa hóa hương vị từ các hương liệu. Công đoạn này tốn khoảng 1 giờ.

    Khi bắt đầu giã nên cho 1 thìa cà phê muối để giảm bớt việc giã bị bắn sau đó cho lần lượt từng nguyên liệu vào cho đên khi tất cả nguyên liệu nhuyễn hoàn toàn và bạn hầu như không còn thấy hột ớt. Cuối cùng thêm mắm tép vào mà trộn đều cho tất cả hòa quyện.

    Cho 3 muỗng nước vào một chiếc nồi cỡ vừa, cho 6 thìa canh sốt cà ri bạn vừa chuẩn bị và khuấy đều cho hòa tan hết (nếu bạn sợ cay quá có thể cho ít hơn rồi nêm nếm thêm sau).

    Đun sôi hỗn hợp nước cà ri và cho sườn vào. Dùng tay xé 10 lá chanh cho vào nồi và đun ở lửa vừa.

    Đun hỗn hợp này trong khoảng 1 giờ cho tới khi sườn đạt đủ độ mềm.

    Có thể cho thêm nước vào đun nếu bạn thấy cà ri quá khô. Hãy canh lượng nước sao cho cà ri sánh đặc vị vừa ăn. Thêm một thìa muối hoặc thêm sốt cà ri cho vừa ăn.

    Sau khoảng 1 tiếng đun, chúng ta sẽ có thành phẩm là một nồi cà ri cay cay, béo ngậy với những miếng sườn mềm thơm thấm gia vị. Cho cà ri ra bát và ăn ngay kèm cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Các Tác Dụng Của Chân Gà Cho Bữa Ăn Nhiều Dinh Dưỡng
  • Học Bí Quyết Các Món Chuyên Về Gà
  • Món Ăn Từ Trái Tim Gà
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri của Nhật thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Mình vốn không thích ăn cà ri vì không mấy cảm tình với mùi vị đậm đặc, cay nồng của món này. Nhưng từ khi sang Nhật, mình mới thấy là cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (các đồ ăn kèm đặt bên trên đĩa cà ri như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán v.v) và mình thấy ăn kiểu này rất ngon.

    ① Nấu cà ri đơn giản với viên cà ri bán sẵn

    Viên cà ri bán sẵn được gọi là カレールー (curry roux), được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Đây là loại mình hay dùng và thấy ngon nhất バーモントカレー (Vermont curry). Khi mua viên cà ri các bạn lưu ý là mình có thể chọn độ cay phù hợp với khẩu vị. Có 3 loại chính là 甘口 (vị ngọt), 中辛 (vị cay trung bình) và 辛口 (vị nhiều cay). Trong mỗi loại lại có đánh số từ 1 → 5 chỉ mức độ tăng dần.

    Mình hay chọn loại 中辛 (vị cay trung bình) số 2 hoặc 3 vì mình chỉ ăn được cay vừa vừa thôi.

    Sau khi chọn được viên cà ri phù hợp rồi thì bắt tay vào làm sốt cà ri nào.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Viên cà ri: 2 viên
    • Hành tây: 1 củ nhỏ (hoặc 1/2 củ trung bình), thái miếng vừa ăn hoặc bổ múi cau
    • Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn (thịt bò nên chọn loại có mỡ hoặc gân, thái miếng nhỏ để nhanh mềm)
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
    • Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
    • Nước: 400 – 450 ml
    • Cơm trắng: 2 bát

    * Lưu ý: Các bạn có thể thay đổi lượng tùy theo “sức ăn” của nhà bạn nha, hì.

    • Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào.
    • Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay.
    • Thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín sơ (không còn màu hồng)
    • Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra.
    • Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Tắt bếp, thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra.
    • Bật lại bếp, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Thịt gà đùi hoặc thịt lợn: 150g, thái miếng vừa ăn
    • Bột cà ri (カレー粉/ Curry powder) (Xem ảnh)
    • Rượu vang đỏ: 50 ml
    • Lá nguyệt quế (ローリエ/ ベイリーブ/ Bay leaf): 1 lá (Xem ảnh)
    • Ketchup hoặc cà chua xay: 1 thìa canh
    • Xốt Wostersauce (ウスターソース): 1 thìa canh (Xem ảnh)
    • Nước tương (しょうゆ): 1/2 thìa canh
    • Cà rốt: 1 củ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ thái miếng vừa ăn (1/2 củ nghiền thành bột hoặc dùng bột khoai tây thay thế)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc 1/2 củ trung bình, thái múi cau
    • Tỏi, gừng bằm nhỏ: 1 thìa canh mỗi loại
    • Viên súp thịt gà (チキンコンソメ): 1 viên (Xem ảnh)
    • Muối, hạt tiêu
    • Cơm trắng: 2 bát

    2. Quy trình nấu:

    • Ướp thịt với 1/2 thìa bột cà ri, muối và hạt tiêu
    • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400 ml nước, thả viên súp thịt gà vào, bật bếp đun cho súp tan.
    • Cho gừng, tỏi băm nhỏ, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ và 1 thìa canh bột cà ri vào, khuấy đều.
    • Cho hành, cà rốt, khoai tây đã cắt vào, đun đến khi nước sôi thì vớt lá nguyệt quế ra, cho thịt đã ướp vào, vớt bọt (nếu có).
    • Thêm cà chua xay hoặc ketchup, xốt Wostersauce và nước tương vào, khuấy đều.
    • Đậy vung nồi, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút.
    • Nêm nếm lại gia vị, thêm muối và tiêu nếu cần thiết.
    • Thêm bột khoai tây hoặc khoai tây nghiền vào nồi, đun đến khi nước sốt hơi đặc và sánh
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    ③ Giới thiệu nhà hàng cơm cà ri ngon CoCo Ichibanya (CoCo 壱番屋)

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Nức Mũi, Mềm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản “bất Bại” (No
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Kho Kiểu Mới Đậm Đà, Thơm Ngon Đổi Vị
  • – 1 lít nước cốt dừa

    – Bột Curry Paste

    – 3 chén thịt ức gà

    – 1 trái ớt chuông xanh

    – 1 trái ớt chuông đỏ

    – 1/2 củ hành tây

    Cách làm món cà ri gà cốt dừa cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cà ri gà cốt dừa.

    – Thịt ức gà lọc hết da và xương đi, rửa thật sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn

    – Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món cà ri gà cốt dừa.

    – Kết hợp 1/2 nước cốt dừa và bột cà ri trong một cái nồi, khuấy đều trên ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi.

    – Thêm thịt gà và phần nước cốt dừa còn lại vào nồi.

    – Đậy kín vung và đun cà ri cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn

    – Thêm tất cả các loại rau vào nồi (ớt chuông xanh, đỏ và hành tây)

    – Thỉnh thoảng khuấy đều nồi cà ri và nấu cho rau củ chín theo như ý của bạn muốn.

    – Nếm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

    – Múc cà ri gà cốt dừa ra bát và ăn nóng với cơm hoặc mì đều rất ngon

    Lưu ý khi làm món cà ri gà cốt dừa:

    – Nếu không muốn ăn thịt gà hoặc bạn muốn chuyển món ăn thành cà ri rau củ thì các bạn hãy thay thịt gà bằng khoai tây, bí đỏ

    – Tương tự không có loại Curry Paste (cà ri dán) thì các bạn dùng cà ri bột thường cũng được.

    – Nước cốt dừa rất dễ bị bám hoặc cháy vào đáy nồi vì vậy các bạn chú ý khuấy thức ăn thường xuyên.

    Hoàn thành món cà ri gà cốt dừa của Thái Lan thực sự không khó đúng không các bạn. Các bạn chỉ cần mất khoảng 30- 40 phút thôi là bữa tối tràn ngập hương vị xứ Chùa Vàng đã sẵn sàng rồi. Các bạn nên bắt đầu thực tập với công thức làm cà ri đơn giản như thế này rồi mới có thể làm những món ăn cầu kỳ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Dứa
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Xào Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

    Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

    Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

    Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

    Nguyên liệu:

    • Đùi gà lóc da: 12 cái
    • Hành tây vừa: 1 củ
    • Cà rốt vừa: 1 củ
    • Khoai tây tươi: 2 củ
    • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
    • Tỏi: 68 tép
    • Gia vị để làm cà ri:
    • Bơ lạt: 45gr
    • Bột mì: 60gr
    • Garam masala: 15gr
    • Bột cà ri: 15gr
    • Ớt bột: 5gr

    Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

    Bước 1:

    – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

    – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

    Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

    Bước 3:

    – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

    – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

    – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

    Bước 4:

    – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

    Bước 5:

    – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

    Bước 6:

    – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

    Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Học Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Đơn Giản, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100