Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Bên cạnh xào khô, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món nước. Bún gạo nấu cật heo không chỉ là món ngon lạ miệng mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cả nhà, giúp cân bằng dưỡng chất cho cơ thể trong tiết trời nắng nóng.

    Nguyên liệu

    500g đuôi heo

    2 trái cật heo

    50g tôm khô

    300g bún gạo

    2 củ cà rốt

    2 củ cải trắng

    20g hành lá, ngò rí

    20g hành tím

    Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

    Ăn kèm: Giá, hẹ, xà lách, nước mắm, ớt

    Thực hiện

    -Đuôi heo cạo lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối, trụng lại nước sôi.

    -Cật heo cắt đôi theo chiều dọc, lạng bỏ lớp màng trắng, rửa sạch với nước muối và giấm, xả lại nước lạnh.

    Đuôi heo, cật heo làm sạch, nấu mềm, vớt bọt cho nước trong

    -Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch.

    -Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Giá, hẹ, xà lách lặt, rửa sạch, để ráo nước.

    -Cho tôm khô, đuôi heo, cật heo vào nồi cùng 2 lít nước, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt cho nước trong. Khi cật heo mềm, vớt ra xắt miếng vừa ăn, cho cà rốt vào nấu hơi mềm, sau đó cho củ cải trắng vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu tiếp cho các nguyên liệu mềm là được.

    Khi cật heo mềm, vớt ra xắt miếng vừa ăn

    -Bún gạo ngâm nước lạnh 20 phút, rửa sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước sôi, cho bún gạo vào trụng sơ, vớt ra xả qua nước lạnh, xóc đều cho sợi bún không bị dính.

    Bún gạo ngâm mềm, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh

    -Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn.

    Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn

    Giá, hẹ, xà lách lặt, rửa sạch. Hẹ cắt khúc

    -Cho bún gạo vào tô, xếp cật heo lên, rắc hành ngò, hành phi và chan nước dùng vào, rắc tiêu lên, ăn kèm với giá, xà lách, hẹ cắt khúc, chấm nước mắm ớt xắt.

    Và thành phẩm là tô bún gạo cật heo thơm ngon, bổ dưỡng

    Mách nhỏ: Tôm khô làm ngọt nước dùng, có thể thay bằng mực khô. Củ cải trắng nếu chỉ nấu lấy nước ngọt thì gọt vỏ, cắt đôi hoặc cắt 3, cho vào hầm cùng với đuôi heo đến khi mềm rục, vớt ra bỏ xác. Khi sơ chế cật heo phải lạng bỏ lớp màng trắng, rửa với giấm hoặc rượu cho hết mùi hôi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Thơm Ngon Với Bún Gạo Nấu Cật Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Nấu Bún Riêu Bằng Điện Nấu Các Loại Bún Riêu Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Cực Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé
  • Cháo Bồ Câu Mà Nấu Với Rau Này Thì Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng
  • 9 Món Ngon Từ Bí Đỏ Siêu Hấp Dẫn Vừa Đơn Giản, Vừa Bổ Dưỡng
  • Khi Sài Gòn bắt đầu bước vào mùa nóng, bữa cơm thường ngày dần được bổ sung những món thanh mát, món nước để giải nhiệt và thay đổi khẩu vị. Bún gạo nấu cật heo là món mà bạn có thể thêm vào thực đơn ngày hè, dùng làm bữa sáng, bữa trưa hay món xế đều ngon.

    Bún gạo dễ ăn, thường được dùng xào khô với rất nhiều nguyên liệu. Nếu là món mặn thì tùy thích kết hợp với thịt, tôm, trứng, lạp xưởng, xá xíu, lòng gả, cải ngọt, cải thảo, cà rốt. Dùng cho món chay thì xào với đậu hũ, giá, hẹ, cà rốt, nấm mèo, cần tàu… Cách sơ chế bún gạo cũng đơn giản, không cần luộc mà chỉ ngâm mềm, trụng nước sôi, xả lạnh là có thể chế biến.

    Bên cạnh xào khô, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món nước. Bún gạo nấu cật heo không chỉ là món ngon lạ miệng mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cả nhà, giúp cân bằng dưỡng chất cho cơ thể trong tiết trời nắng nóng.

    Nguyên liệu

    500g đuôi heo

    2 trái cật heo

    50g tôm khô

    300g bún gạo

    2 củ cà rốt

    2 củ cải trắng

    20g hành lá, ngò rí

    20g hành tím

    Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

    Ăn kèm: Giá, hẹ, xà lách, nước mắm, ớt

    Thực hiện

    -Đuôi heo cạo lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối, trụng lại nước sôi.

    -Cật heo cắt đôi theo chiều dọc, lạng bỏ lớp màng trắng, rửa sạch với nước muối và giấm, xả lại nước lạnh.

    Đuôi heo, cật heo làm sạch, nấu mềm, vớt bọt cho nước trong

    -Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch.

    -Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Giá, hẹ, xà lách lặt, rửa sạch, để ráo nước.

    -Cho tôm khô, đuôi heo, cật heo vào nồi cùng 2 lít nước, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt cho nước trong. Khi cật heo mềm, vớt ra xắt miếng vừa ăn, cho cà rốt vào nấu hơi mềm, sau đó cho củ cải trắng vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu tiếp cho các nguyên liệu mềm là được.

    -Bún gạo ngâm nước lạnh 20 phút, rửa sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước sôi, cho bún gạo vào trụng sơ, vớt ra xả qua nước lạnh, xóc đều cho sợi bún không bị dính.

    -Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn.

    Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn

    -Cho bún gạo vào tô, xếp cật heo lên, rắc hành ngò, hành phi và chan nước dùng vào, rắc tiêu lên, ăn kèm với giá, xà lách, hẹ cắt khúc, chấm nước mắm ớt xắt.

    Và thành phẩm là tô bún gạo cật heo thơm ngon, bổ dưỡng

    Mách nhỏ: Tôm khô làm ngọt nước dùng, có thể thay bằng mực khô. Củ cải trắng nếu chỉ nấu lấy nước ngọt thì gọt vỏ, cắt đôi hoặc cắt 3, cho vào hầm cùng với đuôi heo đến khi mềm rục, vớt ra bỏ xác. Khi sơ chế cật heo phải lạng bỏ lớp màng trắng, rửa với giấm hoặc rượu cho hết mùi hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Thu
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bún Khô
  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô
  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.

    Sơ chế

    • Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

    • Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

    • Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

    • Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

    Chế biến

    • Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

    • Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

    • Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

    • Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

    • Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

    Các món bún gạo xào phổ biến

    Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Giòn Ngọt, Ngon Khó Cưỡng
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Cùng Bún Gạo Lứt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Bún cá rô đồng

    Món ăn này cũng được chế biến khá nhanh. Lấy ức gà rửa sạch, mang đi luộc cho vừa chín tới rồi xé sợi nhỏ. Đối với bún gạo lứt, bạn có thể dùng bún khô hoặc bún tươi. Nếu sử dụng bún khô, bạn trụng bún qua nước sôi cho nở đều, vớt ra để ráo rồi trộn vào ít dầu oliu để bún không bị vón cục. Đối với bún tươi, bạn bỏ qua công đoạn trụng nước sôi, chỉ nhỏ chút dầu oliu vào bún rồi trụng đều là được.

    Bún riêu cua

    Cá rô đồng kết hợp cùng bún gạo lứt là món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà lại rất dễ ăn. Cá rô đồng chọn loại lớn, lọc lấy thịt, một nửa mang đi hấp chín còn một nửa rán giòn. Lấy xương cá hầm nước lèo cho ngọt, kết hợp cùng cà chua, dọc mùng cho đủ đầy hương vị.

    Bún cá rô đồng ngọt mát, kết hợp cùng bún gạo lứt thì độ ngon tăng lên nhiều lần. Bún cá rô đồng phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn dân dã nhưng không kém phần đặc sắc này.

    Gợi ý điểm bán các món ngon cùng bún gạo lứt

    Nhắc đến các món bún ngon cùng cách làm bún gạo lứt tại nhà không thể không nhắc đến món bún riêu cua đồng ngon trứ danh. Chọn cua to, khỏe, gỡ lấy gạch cua rồi mang đi giã nát, chắt lấy nước rồi nấu nước dùng. Xào chín cà chua với gạch cua, từ từ đổ hỗn hợp vừa rồi vào nồi nước dùng đang sôi. Khi thấy gạch cua nổi lên là có thể tắt bếp.

    Nếu như bạn không có thời gian chế biến các món ngon cùng bún gạo lứt tại nhà, bạn có thể ghé các quán ăn có sử dụng bún gạo lứt để thử. Gợi ý cho bạn một địa điểm bán các món bún 3 miền ăn kèm bún gạo lứt ngon đó là Làng Bún tại địa chỉ 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1,thành phố Hồ Chí Minh. Với công thức sản xuất Bún Mạch Tràng thơm ngon, Làng Bún mang đến cho thực khách những món bún như bún chả Hà Nội, bún riêu cua đồng, bún cá rô đồng, bún bò Huế được kết hợp cùng bún gạo lứt dai mềm, không chứa chất bảo quản.

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Làng Bún qua:

    Hotline: 0966 888 107

    Fanpage: Làng Bún

    Địa chỉ: 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Gạo Xào Chao Đỏ Chay Ăn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thu Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Cuốn Hút
  • Cách Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Thơm Ngon Nức Lòng
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Đổi Món Với Sườn Bò Sốt Vang Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Măng Vịt
  • Tổng Hợp 10 Món Canh Bồi Bổ, Dành Cho Ốm Yếu, Phẫu Thuật , Thiếu Máu
  • Top 10 Món Canh Giúp Bổ Máu Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Ăn Gì Bổ Máu Não,đẹp Da,không Tăng Cân? Những Thức Ăn Bổ Máu Não
  • Cô Nàng Vampire And Angel
  • Bún gạo là món ăn thông dụng và quen thuộc, thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu bún gạo nước lèo ngon đúng điệu, ngọt thơm và không có mùi xỉn của thịt bò.

    Cách nấu (cách làm) bún gạo nước ngon

    Nguyên liệu làm bún gạo nước lèo

    200g bún gạo khô

    200g thịt thăn bò

    2 kg xương bò

    2 củ hành tây trắng

    2 quả ớt tươi

    Hành hoa, cần tây, rau giá

    Gia vị: Hạt nêm, muối

    Cách nấu bún gạo nước lèo ngon qua các bước chi tiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt thăn bò rửa sạch, thái ngang thớ, thái miếng to nhưng nhỏ bản (mỏng).
    • Hành tây lột vỏ già bên ngoài, rửa sạch, bổ dọc làm 6 miếng to (kiểu bổ múi cau) để riêng.
    • Cần tây bỏ rễ, nhặt sạch lá vàng hoặc sâu, rửa sạch, đập rập và thái khúc dài 5cm, để riêng.
    • Rau giá ngâm với nước vo gạo để khử độc, rửa sạch, để ráo nước.
    • Ớt tươi thái lát mỏng.
    • Xương bò rửa sạch, chặt khúc 5cm (lúc mua có thể nhờ người bán chặt luôn).
    • Hành hoa làm sạch, phần gốc màu trắng để riêng, phần ngọn màu xanh thái nhỏ.

    Bước 2: Vào bếp thực hành cách làm bún gạo nước lèo

    – Làm nước canh bò: Cho xương bò đã làm sạch vào nồi, đổ ngập nước đun sôi, khi sôi thì tắt bếp, đổ nước đầu này đi. Sau đó, cho 2 – 3 lít nước vào đun với lửa lớn, khi sôi thì hạ lửa hầm liu riu, vớt bọt thường xuyên. Thời gian đun khoảng 1 – 2 tiếng, để ý lượng nước trong nồi để thêm bớt cho phù hợp.

    – Sau khi nước dùng đã đun đủ 1 – 2 tiếng, tiếp tục cho hành tây, cần tây, củ hành hoa vào, nêm nếm gia vị cho phù hợp với thói quen ăn uống của các thành viên trong gia đình.

    – Bún gạo ngâm nước lã 15 phút, sau đó nhúng với nước sôi cho chín và cho vào bát tô, xếp thịt bò lên trên, tiếp đến là rau giá, ớt, hành hoa. Cuối cùng, múc nước canh bò chan ngập nguyên liệu, dùng nóng với chanh tươi và nước mắm ngon.

    Lưu ý: Bạn chỉ thành công với cách làm bún gạo của chúng tôi khi nước dùng trong, ngọt và không xỉn. Có thể ăn cùng giò, mọc tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Từ Thịt Gà, Giò Còn Tồn Từ Dịp Tết
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ăn Vặt Tốt Cho Người Hay Thức Đêm
  • Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội Nhanh Chỉ 30 Phút
  • Top Những Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Đêm Ngon Rẻ Số 1 Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Hến Tại Nhà Ngon Đúng Điệu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Thịt Nạc Ăn Sáng Ngon Miệng Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Khô Thịt Bằm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Luộc Bún Khô Đúng Chuẩn, Dai Ngon
  • Bí Quyết Làm Bún Ngan Măng Mọc Ngon Hơn Ngoài Hàng Từ Đầu Bếp
  • Chia sẻ công thức và cách nấu bún gạo thịt bằm cà chua tuyệt ngon tại nhà. Bún gạo thịt bằm cà chua nấu rất đơn giản, vị nước lèo chua thanh, ngọt thơm đậm đà. Thịt bằm béo mềm, khi ăn có thể chấm nước mắm ớt sẽ rất ngon.

    Xem VIDEO CÁCH LÀM BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA NGON

    CÔNG THỨC BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA NGON 4 – 5 người ăn

    • 300g bún gạo khô
    • 400g thịt nạt xay (có mỡ)
    • 500g xương heo
    • 15g tôm khô
    • 500g cà chua
    • 400g hành tây
    • ít hành ngò
    • ăn kèm: giá, salad
    • 2.5 L nước
    • 15 quả trứng cút
    • Gia vị: 15g muối hạt, 15g đường phèn, 5g hạt nêm, 1g tiêu, 5ml nước mắm

    Nếu cà chua chín bạn chỉ cần nêm 15g đường phèn là vừa ăn, nếu cà chua quá chua có thể thêm đường. Muối mình dùng trong video là muối hạt, nếu dùng những loại muối khác như muối tinh, muối biển thì các bạn giảm lượng muối lại.

    CÁC BƯỚC LÀM BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA TẠI NHÀ

    – Xương heo sơ chế sạch, để ráo nước. Cho xương heo vào nồi, đổ vào 2.5 lít nước, 15g muối. Nấu 20 phút, cho hành tây, tôm khô vào. Nấu 25 phút.

    – Cho vào tô thịt nạt xay 30g hành ngò cắt nhuyễn, 5ml nước mắm, 1g tiêu, 1g hạt nêm. Trộn đều, ướp 10 phút.

    – Phi thơm ít hành tím, tỏi. Cho cà chua cắt hạt lựu vào xào cho cà chua ra màu (thêm ít nước để nấu cho nhanh). Cho cà chua qua ray vào nồi nước dùng, bỏ đi phần hạt và vỏ cà chua. Nêm thêm đường phèn, hạt nêm.

    – Khi nước dùng sôi trở lại, múc từng cục thịt bằm cho vào nồi, nấu cho thịt bằm chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bún gạo luộc chín.

    – Cho ít giá trụng vào tô, bỏ bún gạo lên trên, thêm trứng cút, thịt bằm. Chang nước lèo vào tô, rắc ít hành lá, hành tây lát, cà chua lát, hành phi.

    BÍ QUYẾT LÀM BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA THƠM NGON

    – Nếu dùng xương heo để nấu nước ngọt thì khi mua xương heo, bạn nên chọn xương xốp như xương giá, xương sườn, xương sống, xương ống. Trước khi trụng với nước sôi, bạn rửa qua nước muối cho thật sạch để khử mùi hôi và giúp nước dùng trong, thơm.

    – Khi múc thịt bằm cho vào nồi nấu chín thì nước phải thật sôi, nếu nước chưa xôi mà cho thịt vào thịt sẽ nát và không thành cục được.

    – Khi nêm nếm nước dùng cho món bún gạo thịt bằm cà chua nên nêm cho nó hơi đậm đà, thì khi ăn với bún gạo, giá trụng, rau sống sẽ vừa ăn. Nếu nêm nước dùng vừa ăn thì khi ăn sẽ bị lạt. Thịt bằm khi ăn có thể chấm nước mắm ớt.

    ĂN BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA CÓ THỂ UỐNG VỚI

    Trà đào cam sả

    Trà tắc

    Nước cam

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bê Nấu Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thịt Bê Ngon Khiến C
  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nấm Chay Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất
  • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
  • Cách Nấu Bún Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cá Chẽm Fillet Giá Sỉ
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư Không Nên Bỏ Qua
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún gà đơn giản nhất

    • Một con gà ta khoảng 1.3 kg
    • Bún: 700 gam
    • Trứng gà: 2 quả
    • Giá đỗ: 200 gam
    • Chả cá viên
    • Hồi, quế thảo quả.
    • Ớt, tỏi 1 quả chanh.
    • 50ml nước tương ngọt.
    • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    Với nguyên liệu chính là gà vì vậy bạn cũng cần lưu ý một chút trong cách chọn lựa để mang đến món ngon chuẩn hương, chuẩn vị. Theo đó, đối với gà làm sẵn, chọn những con có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ vàng đậm ở một vài phần như: ức, cánh, lưng…

    Da của gà ta mỏng hơn da gà công nghiệp, có độ đàn hồi cao. Đặc biệt, không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, có mùi ôi… sẽ khiến cho món ăn dễ dàng trở nên “dở tệ”. Đối với ta sống thì chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là đạt tiêu chuẩn.

    Cách nấu bún gà ngon tại nhà

    • Bước 1: Gà sau khi mua về làm sạch, chà sát muối lên mình gà rồi luộc chín. Tuy nhiên, để luộc gà ngon cũng cần phải có bí quyết. Để bụng gà hướng xuống dưới rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập cả con gà là được.
    • Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần thịt ở đùi co tụt lên gây mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ khoảng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung lại trong khoảng thời gian 20 phút.
    • Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu phần nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.
    • Bước 2: Gà sau khi luộc chín, để nguội, lọc phần thịt và xé nhỏ vừa ăn.
    • Bước 3: Món bún gà muốn ngon thì nồi nước dùng phải chuẩn vị. Theo đó, bạn băm nhỏ tỏi, ớt phi thơm rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cho đến khi hỗn hợp này khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo được, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm trong khoảng 1 tiếng để chắt lọc được vị ngon tinh túy nhất.
    • Bước 4: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi bổ đôi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
    • Bước 5: Bún đem chần qua nước sôi, chia đều ra các bát nhỏ. Xếp lên mỗi bát nào là thịt gà xé nhỏ, chả cá, giá đỗ, trứng, chả cá viên… rồi chan thêm nước dùng đậm đà là đã có thể thưởng thức.

    Bún gà phải ăn khi còn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua cho đủ vị. Húp một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đậm đà lại dậy hương thơm lừng của nhiều loại gia vị như: quế, hồi, thảo quả…

    Ăn thêm một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ… bạn sẽ hiểu vì sao món ngon này lại được nhiều người yêu thích như vậy.

    Cách nấu bún gà với nấm đơn giản cho bữa sáng

    Với nhiều chị em, chuẩn bị bữa sáng là việc tốn nhiều thời gian lại lích kích nữa. Tuy nhiên với món bún gà nấm này đảm bảo chị em chỉ cần chừng 20 phút là đã có bữa sang ấm bụng mà ngon hết sảy rồi. Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

    Nguyên liệu làm bún gà nấm

    • Đùi gà 1 cái (Nguyên phần má đùi)
    • Nấm hương 200 gr
    • Nấm linh chi trắng 200 gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 gr
    • Bún tươi 500 gr
    • Gừng 1 miếng
    • Hành tây 1/2 củ
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Cách làm bún gà nấu nấm đơn giản

      Bước 1: Thịt gà lọc lấy phần thịt cắt miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây cắt múi cau vào nồi, thêm 1.5 lít nước ninh cho ngọt. Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào vừa ăn.
      Bước 2: Nấm hương rửa sạch, cắt đôi hoặc ba tuỳ vào độ lớn của nấm. Nấm linh chi trắng rửa sạch, cắt bỏ cuống.
    • Bước 3: Cho thịt gà và nấm hương vào xào cho vừa vặn, thịt gà săn lại là được. Sau đó đổ vào nồi nước dùng đang ninh.
    • Bước 4: Nấm linh chi trắng thả vào nồi nước dùng. Nêm thêm nước mắm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ. Tần ô rửa sạch để ráo nước.
      Bước 5: Khi ăn trần bún sơ, lấy bún ra tô, nhúng tần ô vào nồi nước dùng cho chín tới rồi xếp lên tô, chan thêm nước dùng và thịt vào là có thể ăn được rồi.

    Rất đơn giản phải không các bạn !

    Cách nấu món bún măng gà măng tươi tuyệt hảo

    Bún măng gà là món ăn ngon phù hợp với ngày hè oi bức. Vị ngọt của gà và măng khô hòa quyện với nhau làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    • Nửa con gà ta
    • 150g măng tươi
    • Trứng gà
    • 1 muỗng cà phê muối hạt
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • ½ muỗng bột canh
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Hành lá, ớt, chanh
    • Bún
    • Gà làm sạch, luộc chín, thêm vào nồi nước luộc gà củ hành tím nướng và 1 muỗng cà phê muối hạt.
    • Măng tươi xé sợi, luộc kỹ vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào sơ với 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng bột canh.
    • Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà. Đun sôi nồi nước dùng, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
    • Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi.
    • Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, thêm thịt gà xé, trứng, hành lá, ớt tươi cắt lát sau đó chan nước dùng cùng măng lên trên. Khi ăn vắt chút chanh, có thể dùng kèm các loại rau thơm.

    Món bún măng gà được xem là một trong những món đặc sản của miền Bắc. Khi thưởng thức, từng miếng thịt gà béo ngậy hòa cùng lớp mỡ vàng óng của nước dùng sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Câu Chuyện Thời Thơ Ấu Của Jennie Kim Cộng Với Sự Kiện Tiểu Sử Chưa Được Kể
  • Chiều Cao Của Từng Thành Viên Nhóm Exo
  • Ai Là Thành Viên Được Yêu Thích Nhất Trong Exo, Snsd, Got7?
  • Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022)
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Android
  • Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • + Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

    • + 1 con gà mái dầu Gạo ngon 300g
    • + Bắp cải 400g
    • + Hành lá
    • + Rau răm
    • + Hành tây 2 củ
    • + Hành tím 10 củ
    • + Gừng 1 củ
    • + Muối, nước mắm, đường, giấm gạo hoặc 2 quả chanh, tiêu xay.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo gà gạo rang theo các bước sau:

    • + Bước 1: Gạo rang với ít dầu ăn hơi vàng hoặc vo gạo để ráo nước cho hạt gạo mềm tùy theo sở thích. Nếu muốn gạo nhừ thì vo gạo còn muốn gạo nở không bị nát thì dùng gạo rang.
    • + Bước 2: Gà làm sạch luộc chín với chút muối và nước mắm ngon. Lòng gà thái mỏng gan, mề, tiết. Bắp cải thái nhỏ rửa sạch ngâm nước muối. Hành lá, rau răm thái nhỏ, đầu hành chẻ dọc. Gừng thái sợi. Hành tây thái mỏng. Hành củ lột vỏ khô thái mỏng đều.
    • + Bước 3: Gà luộc chín vớt ra cho gạo vào nồi nước nấu cháo. Gà luộc chín xé miếng vừa ăn. Trộn đều với rau răm, hành tây, muối, tiêu, đường 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo.
    • + Bước 4: Xương gà bỏ vào nồi cháo cho ngọt nước. Xương uống chặt đôi cho ra hết nước ngọt trong tủy. Lòng gà xào chín với ít nước mắm. Trộn bắp cải với rau răm, hành tây bảo mỏng, đầu hành, 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo, muối đường vừa ăn. Bắc chảo dầu phi hành thơm vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu. Chào nhừ cho gừng vào đảo đều nêm nếm muối, nước mắm, đường vừa ăn.
    • + Bước 5: Cháo múc ra tô. Cho lòng gà vào tô cháo. Thịt gà cho vào tô hoặc để ra ngoài đĩa để ăn chung.

    + Cách nấu cháo gà gạo rang nhanh chín

    Với công thức nấu cháo gà gạo rang này, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay. Sau đó thực hiện theo các bước như:

    • + Bước 1: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
    • + Bước 2: Ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
    • + Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
    • + Bước 4: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại.

    + Các bước rang gạo để nấu cháo gà

    Nếu nấu cháo gà gạo rang cho trẻ dưới 10 tháng tuổi thì khi múc ra bán để ăn thì bạn nên lọc qua rây để cho cháo nhuyễn ra, vừa loại được các thứ lớn mà bé không ăn được mà nhất là xương rất dễ làm bé bị hóc rồi dẫn đến những nguy cơ xấu. Tốt nhất trước khi ăn bạn nên lọc ra để được an toàn hơn.

    • + Bước 1: Cho ít củ hành lá, gừng vừa sơ chế cùng một ít dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo đều rồi cho gia vị vào sao cho vừa rồi tắt bếp.
    • + Bước 2: Cho gạo đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào nồi ninh chín (lưu ý nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt nấu cháo sẽ nhanh chín hơn và sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và khê)
    • + Bước 3: Cháo khi đã ninh gạo chín, bạn cho thịt băm và cà rốt vừa nấu chín cho và nồi cháo ninh đến lúc nào nhừ thì tắt bếp là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Rang Muối Thom Ngon, Hương Vị Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Dh Foods
  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • 3 Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi, Bún Gà Nấu Nấm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thịt Chó Ngon Mà Lại Đơn Giản Chưa Từng Có
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
    • Một con gà ta khoảng 1.3 kg
    • Bún: 700 gam
    • Trứng gà: 2 quả
    • Giá đỗ: 200 gam
    • Chả cá viên
    • Hồi, quế thảo quả.
    • Ớt, tỏi 1 quả chanh.
    • 50ml nước tương ngọt.
    • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    Với nguyên liệu chính là gà vì vậy bạn cũng cần lưu ý một chút trong cách chọn lựa để mang đến món ngon chuẩn hương, chuẩn vị. Theo đó, đối với gà làm sẵn, chọn những con có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ vàng đậm ở một vài phần như: ức, cánh, lưng…

    Da của gà ta mỏng hơn da gà công nghiệp, có độ đàn hồi cao. Đặc biệt, không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, có mùi ôi… sẽ khiến cho món ăn dễ dàng trở nên “dở tệ”. Đối với ta sống thì chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là đạt tiêu chuẩn.

    Bước 1: Gà sau khi mua về làm sạch, chà sát muối lên mình gà rồi luộc chín. Tuy nhiên, để luộc gà ngon cũng cần phải có bí quyết. Để bụng gà hướng xuống dưới rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập cả con gà là được.

    Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần thịt ở đùi co tụt lên gây mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ khoảng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung lại trong khoảng thời gian 20 phút.

    Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu phần nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.

    Bước 2: Gà sau khi luộc chín, để nguội, lọc phần thịt và xé nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Món bún gà muốn ngon thì nồi nước dùng phải chuẩn vị. Theo đó, bạn băm nhỏ tỏi, ớt phi thơm rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cho đến khi hỗn hợp này khô lại.

    Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo được, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm trong khoảng 1 tiếng để chắt lọc được vị ngon tinh túy nhất.

    Bước 4: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi bổ đôi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    Bước 5: Bún đem chần qua nước sôi, chia đều ra các bát nhỏ. Xếp lên mỗi bát nào là thịt gà xé nhỏ, chả cá, giá đỗ, trứng, chả cá viên… rồi chan thêm nước dùng đậm đà là đã có thể thưởng thức.

    Bún gà phải ăn khi còn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua cho đủ vị. Húp một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đậm đà lại dậy hương thơm lừng của nhiều loại gia vị như: quế, hồi, thảo quả…

    Ăn thêm một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ… bạn sẽ hiểu vì sao món ngon này lại được nhiều người yêu thích như vậy.

    B. Cách nấu bún gà với nấm đơn giản cho bữa sáng

    Với nhiều chị em, chuẩn bị bữa sáng là việc tốn nhiều thời gian lại lích kích nữa. Tuy nhiên với món bún gà nấm này đảm bảo chị em chỉ cần chừng 20 phút là đã có bữa sáng ấm bụng mà ngon hết sảy rồi. Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

    • Đùi gà 1 cái (Nguyên phần má đùi)
    • Nấm hương 200 gr
    • Nấm linh chi trắng 200 gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 gr
    • Bún tươi 500 gr
    • Gừng 1 miếng
    • Hành tây 1/2 củ
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Bước 1: Thịt gà lọc lấy phần thịt cắt miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây cắt múi cau vào nồi, thêm 1.5 lít nước ninh cho ngọt. Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào vừa ăn.

    Bước 2: Nấm hương rửa sạch, cắt đôi hoặc ba tuỳ vào độ lớn của nấm. Nấm linh chi trắng rửa sạch, cắt bỏ cuống.

    Bước 3: Cho thịt gà và nấm hương vào xào cho vừa vặn, thịt gà săn lại là được. Sau đó đổ vào nồi nước dùng đang ninh.

    Bước 4: Nấm linh chi trắng thả vào nồi nước dùng. Nêm thêm nước mắm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ. Tần ô rửa sạch để ráo nước.

    Bước 5: Khi ăn trần bún sơ, lấy bún ra tô, nhúng tần ô vào nồi nước dùng cho chín tới rồi xếp lên tô, chan thêm nước dùng và thịt vào là có thể ăn được rồi. Rất đơn giản phải không các bạn !

    C. Cách nấu bún măng gà măng tươi tuyệt hảo

    • Nửa con gà ta
    • 150g măng tươi
    • Trứng gà
    • 1 muỗng cà phê muối hạt
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • ½ muỗng bột canh
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Hành lá, ớt, chanh
    • Bún

    Gà làm sạch, luộc chín, thêm vào nồi nước luộc gà củ hành tím nướng và 1 muỗng cà phê muối hạt. Măng tươi xé sợi, luộc kỹ vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào sơ với 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng bột canh.

    Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà. Đun sôi nồi nước dùng, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi.

    Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, thêm thịt gà xé, trứng, hành lá, ớt tươi cắt lát sau đó chan nước dùng cùng măng lên trên. Khi ăn vắt chút chanh, có thể dùng kèm các loại rau thơm.

    Món bún măng gà được xem là một trong những món đặc sản của miền Bắc. Khi thưởng thức, từng miếng thịt gà béo ngậy hòa cùng lớp mỡ vàng óng của nước dùng sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận
  • Đây Là Những “bếp Trưởng” Của Các Nhóm Nhạc Idol
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100