Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
  • Công thức gà nấu từ tỏi chậm này được nấu với hành tây và cà rốt. Bắp cải bắp được nấu chín riêng và ăn kèm với thịt gà. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần, một snap để chuẩn bị trong nồi nấu chậm. Cảm thấy tự do để thêm một số cần tây thái lát hoặc tỏi tây để gà trong nồi chậm, hoặc thêm một số khoai tây vào nồi để nấu ăn cùng với bắp cải ..

    Sử dụng toàn bộ chân gà hoặc khu gà, đùi hoặc các miếng thịt gà khác trong công thức này.

    Phục vụ món ăn này với khoai tây luộc.

    Những gì bạn cần

    • 4 phần thịt gà (thịt gà tây, chân, đùi, vv)
    • muối để nếm (kosher)
    • hạt tiêu đen để nếm
    • 1 chén cà rốt bé
    • 1 củ hành vừa (xắt nhỏ)
    • 5 đến 6 tép tỏi (xắt nhỏ)
    • 2 chén nước dùng gà (ít natri hoặc không muối)
    • 1 lá bay lớn
    • 1 bắp cải đầu vừa
    • 2 muỗng canh bơ
    • bột tỏi để nếm

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Nêm gà với muối kosher và tiêu đen xay mới và đặt trong nồi nấu chậm. Thêm cà rốt, hành tây và tép tỏi. Thêm khoảng 2 chén nước dùng gà và lá nguyệt quế; đậy nắp và nấu trên CAO trong 3 đến 4 giờ. Gà nên rất mềm.
    2. Khoảng 30 đến 45 phút trước khi gà xong, cắt đầu bắp cải thành nêm. Đặt nêm bắp cải vào nồi lớn với 1 chén nước. Thêm hai thìa bơ và rắc một cách hào phóng với bột tỏi, muối và tiêu. Che chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm; thoát nước.
      Khi gà và bắp cải được thực hiện, đặt một số bắp cải vào tô và đầu với thịt gà và một số nước dùng gà.

    Bạn cũng có thể thích

    Crock Pot Chicken And Green Onion Curry

    Crock Pot Chicken dễ dàng với gạo và đậu xanh

    Crock Pot Ức gà sốt kem Creole

    (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

    Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

    Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

    Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

    Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

    Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

    Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

    Thành phần

    • nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);
    • hành tây – 1 miếng;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – 200 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;
    • ớt chuông đỏ – ½ miếng;
    • dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;
    • Muối cho vừa ăn;
    • lá nguyệt quế – 1 miếng;
    • đậu Hà Lan – 8-10 miếng;
    • rau xanh tươi – 1 bó;
    • đường – một nhúm.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.
    2. Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.
    3. Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.
    4. Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.
    5. Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.
    6. Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.
    7. Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
    8. Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.
    9. Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

    Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

    Thành phần

    • ức gà – 300 gram;
    • nước – 4 lít;
    • hành tây – 2 miếng;
    • cà rốt – 2 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • ớt chuông – 1 miếng;
    • dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;
    • bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;
    • tỏi – 5 tép;
    • muối, gia vị – để hương vị;
    • rau xanh tươi – 1 bó;
    • kem chua – tùy ý.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.
    2. Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.
    3. Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.
    4. Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.
    5. Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.
    6. Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.
    7. Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

    Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

    Thành phần

    • gà trong nước – 800 gram;
    • hành tây – 1 miếng;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – 400 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • cà chua – 3 miếng;
    • muối, hạt tiêu đen – để hương vị;
    • Lavrushka – 1 lá;
    • rau xanh tươi – 1 bó.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.
    2. Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.
    3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.
    4. Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.
    5. Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.
    6. Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.
    7. Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.
    8. Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

    Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

    Thành phần

    • nước – 2,5 lít;
    • chân gà – 2 miếng;
    • hành tây – 2 miếng;
    • cà rốt – 2 miếng;
    • dưa cải bắp – 700 gram;
    • khoai tây – 3 miếng;
    • rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;
    • Muối cho vừa ăn;
    • gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.
    2. Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.
    3. Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.
    4. 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.
    5. Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.
    6. Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

    Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

    Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

    Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

    Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

    Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cập nhật vào 21/11

    Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

    Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

    Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

    Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

    Bổ xung canxi cho cơ thể

    Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

    Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

    Tăng cường vitamin D cho cơ thể

    Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

    Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

    Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

    Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

    Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

    Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

    Tập thể dục

    Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

    • Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.
    • Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.
    • Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

    Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

    • Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)
    • Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))
    • Tteokbokki : 100gr
    • Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

    Phần nước sốt:

    • Tỏi băm: 2 củ
    • Gừng băm: 4 nhánh
    • Xì dầu: 250ml
    • Nước: 150ml
    • Muối
    • Ớt bột Hàn Quốc
    • Ớt tương Hàn Quốc
    • 300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.
    • Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).
    • Bào nhỏ Phô mai.

    Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

    • Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).
    • Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • – Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

    – Rau bắp cải: ½ cái

    – Hành tây: ½ củ

    – Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

    Nguyên liệu làm nước sốt:

    – Tương ớt: 2 muỗng canh

    – ớt bột: 1.5 muỗng canh

    – tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

    – nước tương: 1.5 muỗng canh

    – đường: 1 muỗng canh

    – tiêu: 1 thìa cà phê

    – bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

    – rượu trắng: 1 muỗng canh

    – gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

    – dầu mè: ½ muỗng canh

    Cách làm gà xào bắp cải:

    Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

    – trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

    – thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

    – bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

    – khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

    Các bước làm gà xào bắp cải:

    Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

    Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

    – khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

    – phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

    – gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Mát Lòng Bánh Canh Gà Bột Xắt Vị Miền Tây
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Chào cả nhà,

    Vậy đã là cuối tháng 11, chẳng mấy chốc hết năm rồi… Thời gian cứ vèo vèo trôi qua và đặc biệt khi bận rộn nhiều khi khiến bạn không muốn nhìn vào lịch luôn. Nhớ hồi nhỏ lúc nào tớ cũng mong đến Tết mà giờ năm nào cũng thấy Tết đến quá nhanh ý.

    Từ hồi nhà tớ chuyển tới sống ở NYC cũng đã được gần 4 tháng. Giờ tớ cũng khá quen với cuộc sống ở đây, với việc đi chợ nấu nướng và chăm sóc con một mình hàng ngày. Hồi mới tới đây khi đi chợ tớ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy các loại rau tươi rói mà ở chỗ tớ phải lặn lội đi Denver mới mua được một ít. Về ăn vội ăn vàng vì sợ hỏng. Ở đây, rau muống, mồng tơi, rau đay, cải cúc, các loại nấm tươi, cứ gọi là ê hề hehe… Ăn rau thôi cũng đã đủ sướng. Và sau gần 2 tháng liền ở đây tớ không hề động tới bắp cải vì chỗ tớ ở toàn là bắp cải và bắp cải suốt rồi.

    Lê thê chút tẹo về bắp cải vì hôm nay tớ muốn giới thiệu với cả nhà món: Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay trộn bắp cải. Món gà xé phay có lẽ không còn lạ lẫm nhiều với những ai theo dõi tớ từ lâu. Tuy vậy, sau khi làm rất nhiều lần món này tớ thấy trộn cùng bắp cải sẽ rất ngon. Nếu có chút rau dăm nữa thì tuyệt, nhưng không có thì dùng rau mùi cũng rất thơm. Khi trộn món này nếu có chanh tươi được sử dụng thì sẽ đem lại một mùi vị tươi mới cho món này nữa ^^

    Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý. Tớ thấy món này là một lựa chọn không tồi cho cả những bữa cơm thường ngày để đổi món nữa.

    • 1 củ hành tây
    • ¼ cái bắp cải lớn
    • 1 nắm mùi
    • 1 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)
    • Đường, dấm (hoặc chanh tươi), mắm, muối, tiêu
    • Thịt gà sát muối, rửa sạch; cho vào một cái nồi rồi đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Bắc bếp lên đun lửa to cho sôi rồi tắt bếp, đậy vung để nguyên. Nêm thêm chút muối. 15′ sau mở nồi ra xiên vào thịt nếu thịt còn hồng thì tiếp tục bật bếp và đun lửa to sôi rồi tắt bếp. Làm như vậy cho tới khi thịt xiên vào không còn nước hồng là được. Vớt ra để nguội. Dùng tay lọc xương và xé thịt gà miếng vừa ăn.
    • Trộn thịt gà với xé với một chút mắm và tiêu cho thấm.
    • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cho vào 1 cái bát rồi bóp với khoảng ½ teaspoon muối. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh cho hết muối rồi để ráo.
    • Bắp cải bỏ lá ngoài già (nếu có), thái thật mỏng nhỏ. Rửa sạch rồi để ráo.
    • Rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo.
    • Đầu tiên trộn bắp cải với 1 – 2 Tablespoons đường, 1 Tablespoon dấm hoặc nước chanh tươi, 1 teaspoon mắm và một chút tiêu. Sau đó, cho hành tây vào trộn cùng. Để một lúc khoảng 10 phút cho rau cải thấm và sẽ xẹp dần.
    • Tiếp đến cho thịt gà vào trộn cùng. Lúc này nêm nếm lại cho vị vừa, nêm chua chua ngọt ngọt. Cắt rau mùi và ớt vào rồi trộn lại là xong.

    Món này thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới.

    Lâu lâu đổi món kiểu này rất thích. Còn tớ thì luôn cho món này vào dành sách hàng đầu vì có thể giải quyết và ăn bắp cải mà không ngán tẹo nào. Bây giờ thì tớ đã học được cách trân trọng hơn những thứ tưởng như nhàm chán mà lại vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mình nữa rồi ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon
  • Nguyên liệu nấu cháo gỏi gà bắp cải

    • 2 đùi gà
    • 300g gạo nếp
    • ½ bắp cải nhỏ
    • 1 của hành tây
    • ½ củ hành đỏ
    • 1 củ gừng
    • 1 quả chanh
    • 2 củ hành tím
    • Hánh lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị: muối , nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dấm

    Cùng tìm hiểu chi tiết cách nấu cháo gỏi gà bắp cải ngon tuyệt:

    Bước 1: luộc gà

    Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Gà luộc với gừng đập dập.đợi nước sôi thì cho nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tới. để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp gà với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

    Bước 2: nấu cháo

    Cắt lấy phần đầu trắng hành lá, bắt nồi lên bếp, cho tí dầu rồi xào hành lá cho thơm, cho khoảng ½ thìa cà phê nước mắm, xào tý nữa rồi cho nước vừa luộc gà vào, nước sôi cho gạo nếp vào nấu.

    Bước 3: chế biến rau trọn gỏi

    • Bắp cải rửa sạch với nước muối loãng, bào sợi mỏng.
    • Hành tây và hành đỏ cắt múi cau mỏng rồi cho ngâm 15 phút vào bát nước có pha dấm và đường cho hành bớt hăng.
    • Cà rốt rửa sạch, bào sợi
    • Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: làm nước trộn gỏi

    Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt cùng ớt bỏ sạch hạt sau đó băm nhuyễn. cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nêm vị chua ngọt ăn vừa.

    Bước 5: trộn gà

    Cho gà, rau cải bắp, nước trộn, cà rốt, hành tây vào tô lớn sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. tiếp theo bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với gà giàu protein, cháo đầy đủ tinh bột và rau nhiều chất xơ. Cùng với cách nấu cháo gỏi gà bắp cải bạn không sợ đi làm muộn vì tốn nhiều thời gian chế biến lại rất vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình nữa. quả là bữa sáng tuyệt vời phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá.

    Gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy.

    Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái tên gọi “dakgalbi”. Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.

    Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng chút ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng.

    Giờ thì xắn tay vào làm món gà xào bắp phô mai chuẩn xứ kim chi cùng Mâm Cơm Việt thôi nào!

    Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải phô mai:

      500gr thịt gà (đã rút xương)
    • 15gr đường
    • 15gr ớt bột đỏ
    • 30gr xì dầu
    • 2 thìa tỏi băm
    • 2 thìa ớt xanh (thái nhỏ)
    • Dầu mè, vừng
    • Bắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ)
    • Phô mai mozzarella, mì udon

    Hướng dẫn cách làm gà xào bắp cải phomai kiểu Hàn

    • Bước 2: Bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.
    • Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
    • Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà nào!

    Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải phomau

    • Khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.
    • Phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.
    • Gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

    Ớt gochujang tạo nên vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phomai.

    Vậy là món gà xào bắp cải phô mai đã xong rồi. Bây giờ bạn cuốn gà cùng xà lách với tía tô ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Cải Nhanh, Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn Đãi Cả Nha
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Gỏi dùng nguyên liệu chính là thịt gà là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những mâm cỗ ngày Tết hay bữa tiệc tại gia. Với hương vị ngọt thơm của thịt gà, tươi mát của bắp cải cùng vị chua, mặn, cay của nước mắm, món ăn này đã làm nhiều người ăn say đắm. Tuy nhiên, đâu là cách tạo nên món gỏi có hương vị thơm ngon đến vậy?

    Gỏi gà xé phay là món ăn có cách làm đơn giản, hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 400g đùi gà
    • 250g bắp cải
    • 1 củ hành tây
    • 1 mớ rau răm
    • 1 quả chanh
    • 1 nhánh gừng
    • 1 củ tỏi
    • 500g đậu phộng rang
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, tiêu, đường, nước mắm, giấm…

    Sơ chế gà và luộc gà

    Đầu tiên, bạn sơ chế thịt gà mua về bằng cách chà xát muối lên bề ngoài gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn cho gà vào nồi luộc chín cùng vài lát gừng thái nhỏ. Lưu ý, trong quá trình luộc, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra độ chín của thịt gà. Đây là bước quan trọng trong cách làm gỏi gà bắp cải, vì thịt gà quá chín mềm hoặc còn sống sẽ khiến gỏi không ngon.

    Dùng tăm kiểm tra độ chín của thịt gà (Ảnh: Internet)

    Khi gà chín, bạn vớt ra để trên rổ đợi đến khi nguội thì dùng tay xé phay miếng thịt gà. Riêng với phần da, bạn có thể dùng dao để thái nhỏ.

    Xé phay thịt gà thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

    Thái bắp cải

    Tiếp theo, bạn thái bắp cải thành từng sợi mỏng cho vào bát ngâm cùng nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để trên rổ cho ráo nước.

    Thái bắp cải nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

    Xử lý nguyên liệu

    Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ ngâm trong bát nước đá lạnh có pha chút giấm, rửa lại với nước sạch. Với rau răm, bạn nhặt bỏ lá úa, gốc già, cắt thành từng khúc ngắn, rửa sạch. Còn đậu phộng rang, bạn đem giã nhỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn cùng ớt để trong bát nhỏ.

    Ngâm hành tây thái lát trong bát nước đá lạnh để giảm độ cay, mùi hăng (Ảnh: Internet)

    Làm nước chấm

    Tiến hành từng công đoạn nhỏ trong cách làm nước trộn gỏi. Bạn vắt lấy nước cốt chanh hòa cùng 3 thìa đường và nước mắm. Dùng thìa khuấy để các gia vị tan đều tạo nên vị mặn, chua, ngọt kích thích vị giác người ăn. Sau đó, bạn cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ trên vào bát nước mắm trên.

    Dùng chanh tạo nên vị chua tự nhiên cho nước trộn (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn cho bắp cải, hành tây, thịt gà vào bát lớn, dùng tay trộn trực tiếp. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay để trộn gỏi thịt gà. Tiếp theo, bạn cho rau răm, một phần đậu phộng vào và trộn một lần nữa. Kế đó, bạn cho ½ nước mắm trộn trên vào bát nguyên liệu, trộn đều và để yên trong vòng khoảng 20 phút là cách làm gỏi gà ngon, nguyên liệu thấm đều gia vị, món ăn thêm đậm đà. Sau đó, bạn chắt bỏ phần nước đi, bày món gỏi lên đĩa và cho thêm phần nước mắm trộn còn lại lên trên thêm ít đậu phộng giã nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Salad Bắp Cải Giòn Mát, Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Làm Salad Bắp Cải Giòn Mát, Giải Nhiệt Hiệu Quả
    • Thịt gà rút xương: 500g;
    • Đường: 25g;
    • Ớt bột đỏ: 15g;
    • Xì dầu: 30g;
    • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê;
    • Ớt xanh thái nhỏ: 2 muỗng cà phê;
    • Mì udon Hàn Quốc: 1 gói;
    • Dầu mè: 1 chai;
    • Vừng: 50g;
    • Bắp cải: 1 bắp;
    • Hành tây: 1 trái;
    • Tía tô thái nhỏ: 50g;
    • Phô mai Mozzarella: 100g.

    Cách làm gà xào bắp cải phô mai

    Món gà xào bắp cải phô mai là sự hòa quyện độc đáo của phô mai và vị ngọt của thịt gà đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng thực khách chỉ trong lần thưởng thức đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món ăn độc đáo này tại nhà với những bước sau:

    Thịt gà sau khi mua ở chợ về bạn rửa thật sạch với nước. Tiếp theo, cắt thành từng miếng vừa ăn và xếp chúng vào dĩa rồi để riêng sang một bên.

    Bạn cho vào bát những gia vị gồm đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và dầu vừng trộn lại thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

      Bạn cho hỗn hợp nước sốt vừa thực hiện vào đĩa thịt gà đã sơ chế rồi trộn lên thật đều cho các gia vị ngấm vào từng thớ thịt;

    Bạn chỉ cần cho mì vào nồi nước sôi để luộc chín trong vòng 20 – 25 phút. Sau thời gian tiêu chuẩn này, vớt mì ra rổ và để ráo.

    • Cho một chảo lớn lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, bật bếp chờ đến khi dầu sôi.
    • Tiếp theo, bạn lấy phần gà đã được tẩm ướp trong tủ lạnh ra và cho vào chảo rồi dùng thìa đảo thật đều. Món ăn này đòi hỏi thịt gà phải xào dưới ngọn lửa lớn nên chúng ta phải liên tục đảo để tránh gà bị cháy;

    Bước 5: Hoàn thành món gà xào bắp cải phô mai

      Bạn chia phần gà đang chảo ra làm 2 bên rồi cho phô mai Mozzarella đã chuẩn bị vào giữa. Chờ trong ít phút tới khi phô mai chảy ra hoàn toàn thì bắt đầu thưởng thức thôi nào;

    Bước 6: Thưởng thức món gà xào bắp cải phô mai

    Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng xà lách và một vài miếng kim chi. Bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị cho món gà. Thịt gà đã được tẩm ướp hoàn hảo với bột ớt sẽ mang đến vị cay cay ở đầu lưỡi vô cùng quyến rũ cho thực khách.

    Yêu cầu thành phẩm của món gà xào bắp cải phô mai

    • Món ăn vẫn đạt được độ cay hoàn hảo nhưng không quá nặng sẽ làm mất đi khẩu vị của người thưởng thức;
    • Phô mai thơm mềm và không quá khô;
    • Thịt gà ngọt mềm, không quá cứng hay quá dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Nộm Gà Bắp Cải Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Ngon Trọn Vị Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Ngon “mê Hoặc” Làm Như Thế Nào?
  • Nộm gà cải bắp được làm nên từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, cách làm đơn giản trong thời gian ngắn, chi phí tiết kiệm nhưng lại rất ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình. Vị chua chua, ngọt ngọt và những miếng thịt mềm mềm, những miếng rau giòn sật sật, ăn thật mát. Cùng Yummyday vào bếp trộn gỏi cải bắp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào.

    Cách làm nộm gà bắp cải

    Chuẩn bị nguyên liệu nộm thịt gà bắp cải

    • Đùi gà: 2 chiếc to (hoặc phần thịt khác, khi xé được khoảng 4 lạng thịt là được)
    • Bắp cải : 250 gram (trắng hoặc tím đều được)
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Rau răm: 1 mớ (có thể thay thế bằng rau mùi, rau bạc hà cũng được)
    • Chanh tươi: 1 – 2 quả
    • Gừng: 1 mẩu nhỏ
    • Ớt tươi
    • Hành khô
    • Đậu phộng rang sẵn
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, …

    Cách làm nộm bắp cải thịt gà

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Gà mua về rửa sạch, chà xát bằng muối trắng để khử mùi và khử khuẩn. Nhổ phần lông còn sót trên da sau đó rửa lại một lần nữa.
    • Gừng gọt vỏ, đập dập. Cho vào nồi nước để đun với đùi gà. Gừng có tác dụng khử mùi và giúp cho thịt gà thơm hơn khi chế biến. Cho lượng nước vừa phải, chỉ cần gần ngập phần thịt là được. Sau khi đun sôi lên thì vặn lửa nhỏ liu riu, luộc tới khi đùi gà hơi chín (chín tái) thì tắt bếp. Đậy nắp ngâm thêm vài phút để thịt chín hẳn. Tiếp theo, vớt thịt gà ra rổ cho ráo bớt nước và đợi thịt hơi nguội là ta có thể bắt đầu xé thịt ra thành từng miếng theo thớ dài khoảng 4cm là vừa. Không nên xé mỏng và ngắn quá, khó gắp và không giữ được vị ngọt của thịt gà. Cho thịt xé vào 1 bát tô rồi nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu vào ướp khoảng 10 phút cho vị ngấm vào thịt.

    Trong thời gian sơ chế thịt gà, tranh thủ sơ chế các nguyên liệu còn lại:

    • Bắp cải: Loại bỏ những lá già, sâu. Thái thành các sợi mỏng (càng mỏng càng ngon) rồi rửa bằng nước sạch, vớt ra rổ rồi vẩy cho ráo hết nước thì cho ra 1 bát tô khác. Nêm 1 thìa muối vào bóp hoặc trộn đều lên, để đó 10 phút rồi chắt hết nước đi.
    • Cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Để ra bát riêng.
    • Chanh tươi: cắt đôi, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Sau đó trộn với 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh (có thể thay thế bằng giấm). Ướp 15 đến 20 phút để hành bớt hăng.
    • Ớt: rửa sạch, khứa một đường dọc quả ớt rồi lấy hết hạt ra cho đỡ cay, sau đó thái lát. Ăn được bao nhiêu thái bấy nhiêu.
    • Các loại rau mùi, rau thơm, bạc hà, …: nhặt lấy phần non rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô: bỏ vỏ, thái lát. Cho chảo dầu lên phi thơm hành khô rồi vớt ra, ép cho chảy hết dầu mỡ, chỉ lấy phần hành.
    • Đậu phộng rang: cho vào cối, dùng chày giã nhỏ vừa.

    Cách làm món gỏi gà bắp chuối qua bí quyết của YummyDay chia sẻ cũng đáng thử lắm nha

    Bước 2. Trộn gà nộm bắp cải

    Pha nước trộn nộm

      Cho 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường vào trộn lẫn nhau, tiếp đó cho thêm chanh, đường, nước lọc để tạo nên hỗn hợp nước chanh đường chua ngọt vừa phải. Sau đó cho thêm nước mắm vào vừa đủ mặn. Cuối cùng cho ớt tươi cắt lát vào (tùy theo khả năng ăn cay)

    Trộn nộm

      Cho thịt gà xé, bắp cải, cà rốt sợi và hành tây thái lát vào cùng 1 bát, trộn đều lên. Tưới nước trộn nộm lên trên, thêm chút rau thơm, hạt tiêu vào trộn đều lên là hoàn thành món nộm gà trộn bắp cải rồi.

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

    Cho nộm gà bắp cải ra đĩa, rắc hành khô và đậu phộng giã nhỏ lên trên sau đó thưởng thưởng thức ngay thôi nào. Đây là món ăn làm khá nhanh, dễ làm và khá tiết kiệm cho một bữa ăn. Ăn nộm gà bắp cải giúp thanh mát cho những ngày nóng bức, vị chua chua ngon ngon ăn rất vào miệng. Về màu sắc thì khỏi nhắc, món ăn này đã có đầy đủ màu từ xanh, cam, đỏ, trắng, tím, … rất hấp dẫn, nhìn đã muốn ăn ngay rồi.

    Cách làm gỏi gà ngó sen ai ăn cũng khen lấy khen để

    Bí quyết để món nộm thịt gà bắp cải ngon hơn

    Cách làm gỏi gà hành tây siêu ngon tuyệt đỉnh ăn là thích mê

    Cách chọn gà tươi ngon

    • Trong món nộm thịt gà bắp cải này, không nhất thiết phải dùng đùi gà để chế biến, bạn có thể dùng các phần thịt khác của gà. Chọn gà có phần mình chắc thịt, trông tươi, không có mùi hôi hoặc mùi thuốc kháng sinh.
    • Để ý phần da của gà có màu lạ hoặc tím bầm, tụ máu hay không. Nếu có thì không nên chọn.
    • Dùng tay nhấn vào phần thịt gà, thấy da mỏng, mịn, có sự đàn hồi và màu sắc tươi, hồng hào thì chọn.
    • Nếu mua ở chợ thì nên đi sớm để chọn được gà ngon, ngoài ra mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu mua trong siêu thị thì cần để ý đến thời hạn sử dụng của nó.
    • Khi mua về mà chưa sử dụng ngay, bạn nên cho thịt gà vào tủ lạnh để bảo quản, nhất là thịt gà đông lạnh mua ở siêu thị thì càng nên bảo quản trước khi chế biến.

    Chọn các nguyên liệu rau, củ

    • Bắp cải: Cầm 2 cây bắp cải có kích thước tương đương nhau, cây nào nặng hơn thì ngon hơn. Chọn cây bắp tròn sẽ ngon hơn cây dẹt. Ngoài ra, nên chọn những cây có độ sáng bóng, lá ngoài màu xanh đậm. Để biết cải bắp có tươi hay không, ngoài việc nhìn bằng mắt thường, bạn hãy dùng tay ấn vào lá nó, nếu thấy cứng thì cây đó tươi và giòn.
    • Cà rốt: Chọn củ to vừa, màu hơi đậm, cầm thấy chắc và bấm vào cứng.
    • Gừng, hành khô và hành tây chọn củ không mọc mầm.
    • Chanh chọn quả màu xanh tươi, hơi chút vàng cũng được, nắn đều trước khi vắt.

    Mới lạ với cách làm gỏi gà rau càng cua chua chua ngọt ngọt ăn cực thích luôn nha

    Lưu ý khi ăn nộm gà bắp cải

    Nộm gà bắp cải là món ăn phổ biến và dễ ăn nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể ăn được, với một số tính chất của cải bắp và thịt gà, một số đối tượng sau sẽ không phù hợp:

    Đối tượng không nên ăn thịt gà: Người mới mổ, mới phẫu thuật hoặc có vết thương bị hở; Người có vấn đề về đường tiêu hóa, bị đầy bụng, khó tiêu; Những người bị sỏi thận, thủy đậu, …

    Đối tượng không nên ăn bắp cải: Người mắc bệnh rối loạn tuyến giáp, bướu cổ; người đau dạ dày chỉ ăn bắp cải khi đã được chế biến chín; người suy thận nặng cũng không nên sử dụng nhiều.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Cực Ngon Lại Đẹp Mắt
  • Bí Quyết Hầm Gà Ngon Như Nhà Hàng Ai Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100