Top 19 # Gà Đã Nấu Dầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon / 2023

1. Cách nấu thịt gà kho gừng ngon

2. Cách nấu món gà coca lạ miệng

3. Cách nấu món gà kho xì dầu thơm nức mũi

10 cái cánh gà cỡ vừa

10ml dầu mè, 50ml xì dầu

100ml rượu gạo

20 gram đường

Hành, gừng, tỏi

1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế

Cách nấu gà kho xì dầu:

Bước thứ nhất(1):

– Gà sau khi rửa thật sạch bạn chặt thành những miếng vừa ăn (đừng chặt nhỏ quá).

– Đun sôi nước, thả thịt gà vào luộc vừa chín tới thì vớt ran gay, xả sơ với nước lạnh.

– Cho hành tỏi vào phi thơm vàng với dầu chiên và dầu mè, sau đó thêm gừng, ớt vào.

– Tiếp theo cho thịt gà vào cùng, thêm gia vị: xì dầu và rượu gạo rồi đảo đều.

– Khi thấy nước kho gà sánh lại, nếm nêm lại một lần nữa rồi tắt lửa, thả vào vài lá hung quế cho thơm.

Công thức gà kho coca mới lạ này sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều bất ngờ khi thưởng thức đấy.

1 kilogram thịt gà

150 gram cà rốt

80 gram hành tây

200 gram khoai tây

4 trái ớt khô/tươi

500ml coca hoặc pepsi đều được

120ml nước tương (xì dầu)

15ml rượu trắng

12 gram tỏi băm

5 gram gừng băm nhuyễn hoặc bột gừng

1 cây hành boaro

Cách làm món gà kho coca:

Bước thứ nhất(1):

– Cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thịt gà rửa kĩ để hết mùi, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Đổ vào nồi khoảng 500ml nước, nấu sôi rồi cho thịt gà vào luộc sơ, khi nước sôi trở thì vớt gà ra.

– Lấy một chiếc nồi khác, cho cá Nguyên liệu gồm có: tỏi, gừng, nước tương và coca vào khuấy đều.

– Kho gà đến khi thấy nước sôi thì cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào cùng, đảo đều tất cả. nếm nêm gia vị vừa miệng.

Món thịt gà kho gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gừng thơm và gà đậm vị, gia vị nếm nêm khéo léo giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

1.4 kilogram gà

35ml nước mắm

Một ít muối

Một ít tiêu

80 gram đường cát

120ml nước

45ml dầu thực vật

½ (một phần hai) củ hành tây vừa

120 gram gừng tươi

2 tép tỏi

Một ít ớt khô

3 gốc hành lá

Cách nấu gà kho gừng:

Bước thứ nhất(1):

– nấu nóng đường + ít nước trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết, chuyển màu nâu cánh gián là được nước màu.

– Cho hành + tỏi băm + ít muối + đường + hạt tiêu vào trộn thật đều với thịt gà, để khoảng 20 phút gà thấm gia vị.

– Gừng thái sợi, hành tây và tỏi băm nhuyễn.

– Nhanh tay đổ gà vào xào cho thịt gà săn lại.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Chưa? / 2023

Nhiều lúc bạn lại muốn tự tay chế biến món gà rán cho gia đình. Vừa đúng khẩu vị của mọi người trong nhà, vừa đảm bảo sức khỏe. Vậy làm thế nào để có một món gà rán Hàn Quốc hấp dẫn như trên phim. Bài viết này Chum sẽ chia sẻ với các bạn công thức gà rán Hà Quốc dễ dàng và ngon miệng chỉ với ba bước đơn giản.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều lọai gà rán phổ biến trên thị trường, nhưng món gà nổi tiếng nhất sẽ là gà rán cay Hàn Quốc (Yangnyeom Chicken, 양념 치킨). Gà rán cay là loại gà rán giòn được phủ một lớp nước sốt đặc dính, có vị cay và ngọt. Mùi vị của món gà rán này rất là tuyệt! Có thể nói là siêu ngon và dễ gây nghiện!

1,4 kg thịt gà, cắt thành từng miếng hoặc bạn có thể sử dụng mỗi phần cánh gà hoặc đùi gà đã được lọc xương, rửa sạch.

2 muỗng canh rượu gạo.

2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ.

1 muỗng cà phê muối biển.

½ muỗng cà phê hạt tiêu đen.

1 chén tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô.

3 muỗng canh sốt cà chua/nước sốt cà chua nấm

2 muỗng canh gochujang ( Bột ớt khô Hàn Quốc)

¼ chén mật ong

¼ chén đường nâu

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng tỏi băm nhỏ

1 muỗng canh dầu mè

Hành lá thái nhỏ.

Sau khi chiên sơ gà xong thì hãy cho vào một chiếc bát hoặc đựng vào thứ gì đó có lót giấy để thấm bớt dầu thừa. Sau khi mẻ chiên đầu lên hoàn thành, hãy nhanh chóng vớt hết mảnh vụ trôi nổi còn lại bên trong chảo. Sau đó chiên gà mộ lần nữa có tới khi miếng gà có màu vàng ươm hấp dẫn.

Lần chiên thứ hai sẽ nhanh hơn lần đầu, khoảng 2 đến 3 phút thôi. Cho gà chiên xong và một đĩa sạch có lót giấy, để sang một bên.

Đặt gà rán vào một chiếc tô lớn rồi đổ nước sốt gà lên trên. Trộn đều gà và nước sốt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước sốt làm nước chấm gà.

Sau khi trộn đều hãy cho gà ra một chiếc đĩa sạch, trang trí thêm chút hạt mè rang và hành lá cho đẹp mắt. Như vậy bạn đã có một đĩa gà rán cay Hàn Quốc ngon đúng điệu dùng tại nhà rồi. Bạn có thể dùng thêm củ cải muối hoặc dưa chuột muối để ăn kèm với gà rán.

Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Rate this post

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Tại sao nên

Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

+ Món gà nướng ngon lành

+ Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

+ Tiết kiệm điện năng.

Nguyên liệu

+ 1 con gà ta (khoảng 1 kg)

+ Mật ong nguyên chất

+ Hành lá, ngò rí, lá chanh

+ Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, xì dầu, muối

+ Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Các bước

Bước 1: Sơ chế gà và các loại nguyên liệu

Chọn gà đã sơ chế sẵn, làm sạch lông và nội tạng bên trong.

Dùng một chút muối chà xát lên toàn thân và bên trong con gà rồi rửa sạch.

Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cắt khúc hành lá, đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

Lá chanh đem rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Tẩm ướp

Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong vào bát rồi trộn đều với nhau.

Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh đã sơ chế vào bên trong bụng con gà, trải đều. Ướp trong khoảng từ 20 – 30 phút.

Bước 3: Nướng gà

Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).

Điều chỉnh nhiệt 200 độ trong khoảng 25 phút để gà chín.

Bạn lật mặt gà rồi phết chút mật ong lên phần thân, rồi điều chỉnh tiếp ở 180 độ trong vòng 15 phút thì tắt.

Khi gà chín, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì. Thêm một chút nước chấm muối tiêu xanh hay tương ớt thì khó ai có thể chối từ.

nồi chiên không dầu ở đâu ?

Có thể muaở đâu ?

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất.  Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu  tại Novadigital .

Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

– Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Dầu mè: 1 muỗng cafe

– Tỏi băm: ½ muỗng cafe

– Rượu trắng: 1 muỗng canh

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

– Nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

– Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

– Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến

– Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

– Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

– Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

– Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

-Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

– Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

– Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.