Canh Chân Gà Nấu Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Một mùa đông nữa lại về, cái se lạnh của mùa đông trong miền Nam đủ làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu, và có lẽ vì vậy mà cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn. Mùa đông năm nay đối với tôi có lẽ là mùa đông đặc biệt nhất bởi vì tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng mà chính ở đó tôi đã học được món ăn rất đặc biệt. Người ta bảo ẩm thực người Hoa phong phú và gia đình chồng tôi là người gốc Hoa, món ăn mà tôi học được từ mẹ chồng đặc biệt ở chỗ nó vừa có thể làm trong bữa cơm ngày thường lại vừa có thể là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc và đặc biệt hơn cả nó là món ăn duy nhất mà những bà đẻ người Hoa dùng trong thời kỳ ở cữ.

    Nguyên liệu cực đơn giản và cách làm lại càng đơn giản hơn. Bản gốc của món ăn là dùng nguyên con gà nhưng tôi đã biến tấu là dùng chân gà công nghiệp để nấu.

    Nguyên liệu (cho gia đình gồm 4 người ăn):

    – 1 kg chân gà công nghiệp loại lớn nhiều thịt

    – 1 củ gừng lớn

    – ½ lít rượu trắng

    – Hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    – Cho rượu vào chung với khoảng 2 lít nước nấu cho đến khi sôi vặn lửa nhỏ để rượu từ từ bốc hơi, nấu khoảng nửa tiếng đồng hồ.

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập hoàn toàn (lưu ý không băm nhỏ gừng) để gừng ra hết nước cay nhưng không bị lẫn vào nước canh khi ăn.

    – Cho hết phần gừng đập dập vào nồi nước đang sôi và tiếp tục nấu khoảng 15 phút.

    – Chân gà rửa sạch chặt bỏ đầu móng và chặt làm đôi cho dễ ăn (hoặc có thể để nguyên nếu muốn đẹp mắt) cho vào nước đang sôi nấu thêm khoảng nửa tiếng

    – Nêm hạt nêm cho vừa miệng, có thể rắc tiêu nếu thích

    Hoàng Giang @ 20:21 13/03/2014

    Số lượt xem: 242

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua
  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • Canh gà gừng là một món ăn không còn xa lạ gì đối với các chị em nội chợ. Gừng từ lâu đã trở thành một trong nhiều bài thuốc dân gian trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Canh gà nấu gừng là món canh khá đơn giản dễ nấu, phù hợp với thời tiết se lạnh và có tác dụng giải cảm, ho, giữ ấm cơ thể.

    Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có một nồi canh gà thơm ngon, ấm áp rồi. Cùng nhau vào bếp nấu ăn nào!!!

    1. Công thức nấu món canh gà gừng thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà nấu gừng.

    Cách nấu canh gà nấu gừng.

    Hành tím loại bỏ vỏ, cắt thành miếng mỏng. Đem gừng đi rửa sạch, lấy ½ cắt lát, còn ½ băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

    Gà thì bạn đem rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc một chiếc chảo có lòng sâu lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi băm và gừng băm vào phi thơm.

    Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó cho một lượng nước xâm xấp thịt gà và gừng tươi thái lát vào nấu chín.

    Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là bạn có thể tắt bếp.

    Múc canh gà nấu gừng ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Công thức nấu món canh gà gừng với rượu.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà gừng với rượu:

    Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Đem gà đi ướp với hành, ớt, sả băm nhỏ, gừng tươi đập dập, chút nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều các miếng gà.

    Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng đổ dầu ăn vào, phi thơm số hành còn lại.

    Cho số gà đã được tẩm ướp gia vị vào nồi đảo đều tới khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho thêm nước vào rồi đun tiếp. Khi thấy nước gà sôi, hớt phần váng mỡ và bọt nổi lên bỏ đi để nước canh được trong.

    Cho thêm rượu trắng vào nồi và nấu cho tới khi gà chín là được.

    Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà chúng ta nêm gia vị cho vừa phải, cũng như số lượng rượu cho vào gà. Canh gà tốt nhất là nên ăn khi còn nóng.

    3. Một số công dụng của gừng đối với sức khỏe.

    Giảm cân là một việc mà thực hiện nó không hề dễ. Vì vậy, điều quan trọng là cơ thể của bạn phải vô cùng nỗ lực, cố gắng mới mong giảm cân, và gừng sẽ là một công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời.

    Gừng giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn luôn diễn ra được ổn định, điều này rất quan trọng vì nhiều chế độ ăn kiêng chuyên sâu thường làm chậm nó. Một khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn chậm lại, bạn có thể sẽ quay trở lại trọng lượng ban đầu mà bạn đã giảm một khi bạn ngừng ăn kiêng. Một chút gừng mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

    3.2 Giảm rủi ro bệnh ung thư

    Gừng đã được nghiên cứu khá nhiều về tác dụng của nó đối với các bệnh ung thư. Gừng có thể giết chết các tế bào ung thư buồng trứng an toàn và nhanh chóng hơn hẳn so với các thuốc hóa trị. Đó là một tin tức đáng để tâm, bởi hóa trị có thể gây ra nhiều mối lo ngại về sức khỏe.

    Gừng cũng đã được phát hiện là có tác dụng trong ngăn ngừa viêm đại tràng và đường ruột, vốn là một tác nhân gây ra ung thư cho các bộ phận khác của cơ thể. Nên chúng ta cần chú ý theo dõi kết quả các nghiên cứu về gừng và ung thư.

    Các đặc tính kháng viêm của gừng cũng rất có ích trong việc điều trị chứng đau đầu. Nhiều loại thuốc đau đầu hiện nay trên thực tế chỉ là thuốc kháng viêm chứ không phải là thuốc giảm đau.

    Gừng là một thứ thuốc của tự nhiên để đạt được cùng một mục đích, nhưng chúng không có tác dụng phụ của các phản ứng công thức hóa học. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy ăn gừng mỗi ngày có thể sẽ ngăn bạn khỏi chứng đau đầu, thậm chí là chứng đau nửa đầu.

    3.3. Tăng cường khả năng miễn dịch:

    Gừng có thể bảo vệ bạn chống lại cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông hay những biến động của thời tiết. Loài cây này rất giàu kẽm, crôm, magiê, nó kích thích việc lưu thông máu, giúp cho cơ thể ấm áp hơn, giảm bớt việc tiết ra mồ hôi quá nhiều và sốt. Kết hợp gừng với chanh cũng là một giải pháp bảo vệ, nâng cao hệ thống miễn dịch.

    3.4. Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

    Không chỉ có thể loại bỏ được chứng trào ngược axit và giảm viêm ruột, gừng còn có thể xoa dịu chứng buồn nôn. Một trong các lý do đó là gừng có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên loại bỏ những vi khuẩn có hại gây ra sự khó chịu cho dạ dày.

    Gừng hỗ trợ cho việc kích thích nước bọt và là một phần không thể thiếu của quá trình tiêu hóa. Dù bạn bị đau bụng, đang mang thai và ốm nghén, hay đơn giản là ăn phải thứ gì đó không phù hợp gây khó chịu cho bạn thì gừng có thể là một dược liệu tốt thực sự.

    Đối với những người dễ bị say khi di chuyển bằng các phương tiện như tàu, xe ô tô, thuyền thì gừng là phương thuốc hiệu quả và an toàn để chữa trị các triệu chứng nôn mửa. Gừng có tác dụng tốt hơn những loại thuốc thông thường bạn hay sử dụng đó. Khi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, ra mồ hôi lạnh và nôn mửa bạn có thể dùng 1 chút bột gừng, các triệu chứng sẽ được đẩy lùi hoàn toàn.

    Viêm là một cơ chế phòng thủ diễn ra khi một phần cơ thể bị thương hoặc nhiễm trùng cần được khoanh vùng để hạn chế tổn hại đến các khu vực khác. Tuy nhiên, viêm không hẳn tốt nếu nó chỉ gây đau.

    Vì thế mà những người bị các tình trạng viêm mạn tính như viêm khớp có thể nhận thấy rất nhiều lợi ích từ việc ăn gừng. Khả năng này khiến gừng trở nên vô cùng hữu ích trong việc làm lành sau khi bị thương.

    Vì gừng có đặc tính kháng histamine nên nó có tác dụng rất tốt trong điều trị dị ứng. Gừng giúp ức chế sự co thắt ở đường thở và kích thích chất nhầy tiết ra.

    Suốt thời gian qua, gừng được coi là vị thuốc tuyệt vời để đặc trị cảm lạnh và cúm.

    Khi bị ho dai dẳng và đau họng vì bị cảm lạnh thì chỉ cần 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong là có thể giảm ngay cơn đau và ho của bạn.

    Bên cạnh đó, nếu như bị tắc nghẽn họng và mũi thì 1 cốc trà gừng sẽ giúp bạn tức thì.

    Khi bị bệnh hen suyễn thì bạn có thể uống hỗn hợp nước gừng tươi và cây hồ lô để hỗ trợ điều trị bệnh này.

    Nếu bị ngộ độc thực phẩm hoặc cúm dạ dày thì ăn gừng hoặc uống trà gừng sẽ giúp bạn nhanh bình phục hơn đấy.

    Từ bài viết này hi vọng các bạn sẽ biết thêm các món ăn vừa thơm ngon lại có lợi cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Lên Hòa Bình Thử Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • 1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

    Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

    1kg thịt gà

    500gr gừng

    4 củ hành tím

    4 tép tỏi

    Một ít ngò rí

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

    Các bước chế biến canh gà nấu gừng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

    • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.
    • Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.
    • Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

    • Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.
    • Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

      Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

    Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

    2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu canh gừng chay

    Đậu phụ: 2 miếng

    Gừng: 100gr

    Nấm hương: 400gr

    Cà rốt: 1 củ

    Hành lá: 2 cọng

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

    Các bước chế biến canh gừng chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

    Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

    Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

    Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín.

    Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

    Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

    Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

    Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ.

    Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

    Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

    Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thanh Thơm Đậm Vị
  • Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá
  • Thịt Gà Nấu Chuối Cây, Đặc Sản Mới Toanh Của Dân Nhậu
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • 1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

    Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

    1kg thịt gà

    500gr gừng

    4 củ hành tím

    4 tép tỏi

    Một ít ngò rí

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

    Các bước chế biến canh gà nấu gừng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

    • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.
    • Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.
    • Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

    • Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.
    • Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

      Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

    Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

    2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu canh gừng chay

    Đậu phụ: 2 miếng

    Gừng: 100gr

    Nấm hương: 400gr

    Cà rốt: 1 củ

    Hành lá: 2 cọng

    Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

    Các bước chế biến canh gừng chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

    Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

    Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

    Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

    Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín.

    Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

    Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

    Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

    Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ.

    Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

    Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

    Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Bàn Bếp Nấu Ăn Tiện Dụng Bằng Gỗ Kb68003 Giá Rẻ Mà Đẹp
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Gà ác là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên chế biến gà ác như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong tin bài hữu ích này, JAMJA’s BLOG sẽ giải đáp cho bạn gà ác nấu gì ngon và những công dụng không ngờ của những món ăn từ gà ác.

    Công dụng của gà ác

    Gà ác còn có tên gọi là ô kê hay ô cốt kê thuộc họ trĩ, hay chúng có thể nói là một loại gà có kích thước khá nhỏ, có lông màu trắng nhưng đặc biệt là da, mắt và cả thịt chúng lại màu đen, chân có những 5 ngón không giống như những loại gà khác.

    Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    + Thịt gà ác: 1 con nặng 300gr

    +10 vị thuốc Đông y

    +4 lát gừng nướng

    +1/2 thìa muối nhỏ

    +250 ml nước

    +50 gr gạo

    +20 gr nếp

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên sau khi mua gà ác thì bạn hãy sơ chế lại để đảm bảo hơn. Nếu mua gà chưa qua sơ chế thì bạn hãy bỏ tiết, làm sạch lông, bụng gà và pha sẵn hỗn hợp gừng giã nhuyễn ngâm với rượu để chà lên gà ác. Rửa sạch từ trong ra ngoài sau đó bạn có thể cắt gà thành những miếng nhỏ hoặc tốt hơn hết là bạn cũng có thể để nguyên mình gà để hầm.

    Gà ác tiềm nước dừa

    Nguyên liệu món Gà ác tiềm nước dừa

    +1 con gà ác

    +50g củ năng

    +30g cà rốt

    +5g mộc nhĩ

    +30g hạt sen

    +5g kỷ tử

    +5 trái táo đỏ

    +1 trái dừa xiêm tươi

    +1 trái dừa khô

    +1/2 thìa cafe muối

    Cách làm món Gà ác tiềm nước dừa

    -Củ năng bạn sẽ gọt sạch vỏ, cắt miếng cho vừa ăn và luộc qua.

    -Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn, luộc qua cùng với củ năng.

    -Nấm mèo ngâm vào nước cho mềm, sau đó rửa sạch cắt bỏ chân và cắt thành miếng vừa ăn.

    -Hạt sen ngâm mềm khoảng 3-4 tiếng rồi luộc qua để khi hầm cho nhanh nhừ.

    Bước 2: Hầm gà

    -Bạn dùng chính quả dừa khô cắt bỏ đi phần chóp với độ rộng khoảng miệng chén con, thêm nước, củ năng, gà ác, nấm mèo, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử,cà rốt và chút muối là được. Phần nước dừa xiêm thì bạn để xấp cho ngập mình gà.

    -Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trái dừa đem hấp cách thủy khoảng 45-50 phút. Khi thời gian chín tới thì bỏ quả dừa và dùng là được.

    Cháo gà ác hạt sen

    Một món ngon với gà ác vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho bồi bổ sức khoẻ người mới ốm dậy hay người già, đó chính là cháo gà ác hạt sen.

    Nguyên liệu nấu cháo gà ác hạt sen

    +1 con gà ác

    +15g hạt sen

    +3g ngò, hành lá

    +100g gạo nếp

    +500ml nước dùng

    +Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

    -Sau khi gà ác được sơ chế sạch sẽ, thay vì để nguyên mình gà như 2 món ăn trên thì đối với cháo gà ác hạt sen bạn cần cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn ướp chúng cùng với gia vị khoảng 1- 2 tiếng trước khi chế biến cho gia vị thấm đều.

    -Bạn xào qua thịt gà ác cho chúng săn lại và ngấm gia vị hơn và cho chúng vào cháo, hạt sen cùng hầm cho đến nhừ.

    -Sau khi cháo đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị và chuẩn bị chút hành lá, ngò gai thái nhỏ và cho vào cháo dùng luôn lúc nóng.

    Gà ác nướng lá chanh

    Nguyên liệu Gà nướng lá chanh

    +2 con gà ác

    +50g lá chanh

    +1 muỗng café tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm Gà nướng lá chanh

    -Tiếp theo ướp gà cùng với gia vị với lượng cho hợp khẩu vị cùng với chút dầu ăn,lá chanh và đảo đều khoảng 15-20 phút.

    -Phần lá chanh chưa cắt chỉ thì bạn cuốn lấy thịt gà lại và xiên chúng vào que nướng và đem nướng chín thì cho sắp lên đĩa. Món ăn này sẽ thật ngon nếu bạn dùng với muối tiêu chanh, vị thơm cay cay của lá chanh và tiêu, ngậy dai dai của thịt gà với hương vị thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mình bỏ lỡ món ăn này đâu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Pate Heo Bmq Ngon Đậm Đà Với Hương Vị Việt Truyền Thống
  • Cá Hồng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Không nhiều người biết các món ngon từ gà ác, và gà ác làm món gì ngon trở thành câu hỏi phổ biến của nhiều chị em. Bây giờ Kỳ Trinh sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ gà ác dễ làm, thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, đó là gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ).

    Hẳn là các mẹ đã từng ít nhất một lần nghe tới tiếng tăm của món ăn từ gà ác. Khác với gà ta hay gà công nghiệp, gà ác được ca ngợi và lừng danh nhờ sự bổ dưỡng và khả năng cải thiện sức khỏe cho con người, đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh, người già, người mới ốm dậy.

    Mặc dù vậy, là loại gà không quá phổ biến, nên có không ít người vẫn chưa ăn gà ác. Việc chế biến gà ác thành món ăn ngon, bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm cũng không phải là điều dễ dàng với nhiều chị em.

    Món gà ác hầm thuốc bắc đã quá quen thuộc rồi, nhưng không phải ai cũng thích mùi vị đặc trưng của chúng, vì vậy, Kỳ Trinh quyết định giới thiệu đến bạn một món ngon từ gà ác, đơn giản, dễ làm mà vô cùng ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Đó là món gà ác hầm nấm, (mà nói cách khác là gà ác hầm rau củ cũng được.)

    Vì sao món ngon từ gà ác được xem là món ăn quý?

    Trước khi thực hiện món ngon từ gà ác mà Kỳ Trinh hướng dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu về gà ác cũng như lý do vì sao chúng còn được mệnh danh là gà thuốc.

    Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay gà đen, gà chân chì, là một giống gà quý thuộc họ trĩ. Chúng có đặc điểm cơ bản là toàn thân và chân đều màu đen, chân có 5 ngón.

    Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như lysine, methionine, histidine, carnosine… giúp điều tiết khả năng miễn dịch chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa.

    Hàm lượng collagen trong thịt gà ác cũng đạt rất cao, chính vì vậy mà độ dai chắc của thịt gà ác cao hơn so với các loại thịt gà khác.

    Thịt gà ác ít lipid (chất béo) và cholesterol rất thấp nhưng rất giàu protid (chất đạm). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt gà khác. Ngoài ra, thịt gà cá còn chứ nhiều hàm lượng acid béo quan trọng. Hàm lượng một số các nguyên tố khoáng vi lượng như Sắt, Mangan, Đồng cao gấp nhiều lần gà thường.

    Thịt gà ác được đánh giá là có vị ngon nhất so với thịt gà ri và gà công nghiệp. Sự hao hụt khối lượng sau khi chế biến (luộc, rang) của thịt gà ác là thấp nhất 19,2% so với 21,3% ở gà Ri và 26,2% ở gà công nghiệp.

    Nguyên liệu:

      200g nấm đùi gà, rửa sạch, thái lát vừa ăn (có thể trộn lẫn các loại nấm khác nhau như bào ngư, kim châm… ) rửa sạch
      1 củ cà rốt rửa sạch, tỉa hình cánh hoa, thái dày khoảng 2mm
      1 cái súp lơ nhỏ, cắt gọt miếng vừa ăn rửa sạch
      3 cây hành tươi, 1 bó rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
      Muối bột canh, bột ngọt, hạt nêm

    Gà ác sau giết mổ (nên mổ moi), sửa sạch, bạn cho vào cùng khoảng 300ml nước. Nếu bạn không muốn ăn quá nhiều nước thì chỉ nên đổ ngập đến ngập đến ½ thân gà, đem lên bếp đun sôi.

    Khi gà sôi, bạn nhanh tay hớt hết bọt nổi lên cho nước gà trong. Tiếp tục hầm gà ác trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào cùng, hầm trong 5 phút nữa. Sau đó, bạn tiếp tục cho súp lơ vào, hầm tiếp 3 phút.

    Bạn nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bạn trút tất cả nấm vào, đun sôi khoảng 2 phút nữa, cho hành, rau mùi vào, tắt bếp.

    Tổng cộng, một món gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ) cần khoảng 25 phút. Nếu chỉ đơn thuần là gà ác hầm nấm kiểu nguyên thủy mà không có các nguyên liệu khác, thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

    Ngoài vấn đề thời gian, thì bạn thấy đấy, gà ác hầm nấm quả là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, cách thực hiện không hề phức tạp. Dù đã ăn một sô món ngon từ gà ác, nhưng gà ác hầm nấm vấn là món Kỳ Trinh thích và thường xuyên làm cho gia đình nhất.

    Món gà ác hầm nấm có vị ngọt tuyệt vời của nước gà kết hợp cùng nấm. Một vị ngọt mà chỉ khi thực sự được húp hà mới có thể cảm nhận hết độ ngon của nó. Món ăn cũng có mùi thơm đăng trưng của nấm kết hợp với nước gà và các loại rau gia vị.

    Gà ác hầm nấm thực sự là món ăn cho mọi gia đình, bởi có lẽ ai cũng dễ dàng bị mê hoặc trước món ăn này. Nếu bạn hoặc gia đình có người mang bầu, sau sinh, người ốm hay trẻ nhỏ, bạn nên thực hiện món ăn này thường xuyên, vừa bổ dưỡng lại rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Lưu ý, để món gà ác hầm nấm ngon hơn, bạn cần chú ý:

      Nếu gia đình bạn ít người, không nên cho quá nhiều nước hầm gà. Bởi vì nước tiết ra từ nấm rau củ sau đó cũng khá nhiều. Nếu bạn cho nhiều nước rất có thể sẽ loãng nồi hầm, hoặc nước không ăn hết phải đổ đi rất phí phạm.
      Nên rửa kỹ gà, nhất là rửa sạch tiết gà để nước hầm có màu trong, hấp dẫn hơn.
      Không nên rửa nấm quá sớm, nấm sẽ úng nước, bị nhão, mất ngon. Bạn nên rửa nấm trước khi cho vào nồi khoảng 5 phút thì tốt hơn.
      Không nên cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Bạn cần định lượng thời gian xem món nào lâu chín hơn cho vào trước, món nào nhanh chín cho vào sau, để tất cả nguyên liệu khi ăn đều vừa miệng, không quá nhão và không quá cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mập Sữa Giao Tận Nơi Tphcm
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng
  • 3 Cách Ngâm Táo Mèo Yên Bái Ngon Miễn Chê
  • Yến Sào Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Và Công Dụng
  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Cá Bống Kho Tộ
  • Tuyển Nấu Ăn Cho Chuyên Gia Làm Việc Tại Công Ty Tnhh Techlink International (Vietnam) , Hạn Nộp 02
  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

    Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

    Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn
    • 1 Con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách chế biến

    – Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

    -  Chưng yến sào:

    • Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 
    • Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

    - Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

    - Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    -  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Lá Dứa
  • Cháo Yến Mạch, Bí Đỏ, Chuối, Hạt Chia Siêu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả【Giảm 7Kg】1 Tuần
  • 7 Lỗi Bạn Thường Mắc Phải Khi Luộc Mì Ý
  • Thơm Bùi Xôi Hạt Dẻ
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Canh Siêu Ngon Từ Nước Luộc Gà
  • Các Món Canh Từ Gà Giúp Bạn Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 20 Món Gà Đãi Tiệc Ngon Khó Cưỡng – Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • 3 Món Gà Chuyên Đãi Tiệc
  • 1. Gà ác tiềm nước dừa 

     

    Nguyên liệu món gà ác tiềm nước dừa

    • Gà ác: 1 con

    • Cà rốt: 30g

    • Củ năng: 50g

    • Nấm mèo: 5g

    • Hạt sen: 30g

    • Kỷ tử: 5g

    • Táo đỏ: 5 trái

    • Dừa xiêm tươi: 1 trái

    • Dừa khô: 1 trái

    • Muối : ½ thìa cafe

     

    Cách nấu gà ác tiềm nước dừa

    – Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gà ác và để ráo nước, tiếp đến cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn và luộc sơ qua. Củ năng gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. 

    – Bước 2: Sau đó, bạn lấy nấm mèo ngâm cho mềm, cắt đi phần chân và vò sạch chúng, thái miếng vừa ăn. Tương tự hạt sen bạn cũng ngâm mềm rồi luộc sơ.

    – Bước 3: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi đem hấp cách thủy trái dừa khoảng tầm 30-45 phút là gà chín thơm ngon. Vậy là bạn đã chế biến xong món gà ác tiềm nước dừa rồi, nhớ lấy nguyên quả dừa , dùng nóng thưởng thức nha. 

    2. Cháo gà ác hầm hạt sen cho bé

     

    Nguyên liệu cháo gà ác hạt sen

    • Gà ác: 1 con

    • Hành lá: 2 tép

    • Hạt sen: 15g

    • Ngò: 3g

    • Gạo: 100g

    • Cafe hạt nêm: 1 muỗng

    • Cafe muối: ½ muỗng

    • Cafe đường: 1 muỗng

    • Nước dùng: 500ml

    Cách nấu cháo gà ác hạt sen:

    – Bước 1: Rửa sạch gà để ráo nước, sau đó chặt thành miếng và tẩm ướp gia vị.

    – Bước 2: Rửa sạch hạt sen, nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo, phần nước luộc giữ lại.

    – Bước 3: Gạo đem nấu với nước dùng. Gạo chín đổ vào phần nước luộc hạt sen nấu thành cháo.

    – Bước 4: Hành lá đập dập phần gốc, cắt nhuyễn, phần lá và ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Bước 5: Phần gốc cắt nhuyễn đem phi thơm rồi cho gà vào xào qua. 

    – Bước 6: Trút gà vào nồi cháo nấu cho tới khi chín gà. Hạt sen cho vào đảo đều.

    – Bước 7: Cháo sau khi cho ra bát cho thêm hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Gà: 1 con

    • Thuốc bắc tiềm gà: 1 gói

    • Muối: 1 muỗng

     Cách nấu gà tiềm thuốc bắc:

    – Bước 1: Gà đem rửa sạch rồi cho vào thố đất, thuốc bắc xếp ở trên.

    – Bước 2: Đổ nước sao cho ngập gà rồi nêm một muỗng muối.

    – Bước 3: Đậy kỹ nắp thố đất rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Bước 4: Chỉnh lửa vừa, sau tầm 2 tiếng gà đã mềm, thuốc đã ngấm vào gà thì tắt bếp.

    Như vậy, Quang Huy Plaza đã giới thiệu tới các bạn 3 món ngon với gà ác. Cũng khá dễ phải không nào, hi vọng quý bạn đọc cùng gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Máy Trộn Nấu Ăn Bát Hai Lớp + Nhà Sản Xuất Đế Bếp Đôi
  • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Thiết Bị Nấu Trứng: Thỏa Sức Sáng Tạo Với Cách Nấu Trứng
  • Cách Nấu Canh Gừng Giải Cảm Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu, Bia Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Gas Là Gì? Cần Biết Về Đồng Ảo Kỹ Thuật Số Gas Coin (Gas)
  • Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực
  • Tạp chí ẩm thực có bài Cách nấu canh gừng giải cảm thơm ngon dễ dàng

    Món canh gừng là sự phối hợp hài hòa giữa gừng, nấm cùng theo với chất ngọt của thịt gà và các loại gia vị. Sở dĩ, món canh gừng có tác dụng giảm cảm, thường được dùng vào những ngày thời thiết khắc nghiệt là vì trong gừng có cách phần tử cay như zingeron, shogaol giúp cơ thể giải cảm, tốt cho tim mạch và giúp nâng cao huyết áp. Với món canh gừng, bạn cũng có thể đổi khác với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và hôm nay, CET sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu canh gừng với gà và canh gừng chay đúng vị.

    Cách nấu canh gừng với gà

    – 300g thịt gà

    – 100g gừng tươi

    – 300g nấm kim chi

    – Hành khô

    – Gia vi: Rượu trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước mắm

    Canh gừng nấu gà có độ ấm, giúp cơ thể chữa trị giảm cảm (Ảnh: Internet)

    – Thịt gà mua về bạn đi rửa sạch, lấy dao lọc lấy phần thịt và phần xương để riêng. Phần thịt bạn sử dụng dao thái miếng mỏng, nhỏ rồi đưa ướp với các phụ gia gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. Phần xương gà, bạn mang rửa cho sạch sau đó thả vào trong nồi hầm trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng.

    – Gừng tươi bạn dùng dao cạo sạch vỏ, rồi cắt gừng thành từng sợi chỉ.

    – Nấm kim chi bạn cắt gốc, rửa cho sạch rồi vớt ra để ráo.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu rán vào, làm nóng dầu và cho gừng và hành khô vào phi thơm. Khi gừng và hành thơm vàng, bạn để thịt gà vào xào cho săn lại, và sẽ cho một ít rượu trắng vào xào đều.

    Xào trước thịt gà với gừng (Ảnh: Internet)

    – Xào khoảng 3 phút, bạn cho nước dùng vào nồi gà rồi đun cho sôi khoảng 15 phút. Khi thịt gà chín mềm, bạn cho nấm kim chi vào và nêm nếm lại một lần nữa cho đủ khẩu vị. Khi nấm chín thì bạn tắt bếp.

    Vậy là kết thúc món canh gừng nấu gà cay nồng rồi đấy. Hương thơm phưng phức của gừng tươi cùng thịt gà đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà của bạn thích thú cho xem!

    – 100g gừng

    – 300g nấm hương

    – 2 miếng tàu hũ

    – 1 củ cà rốt

    – Hành lá

    – Gia vị: Hạt nêm chay, bột ngọt, đường, dầu ăn

    Canh gừng chay bổ dưỡng với các loại rau quả tươi ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Gừng mua về, bạn đem cạo sạch vỏ và thái sợi.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cà rổ gọt sạch vỏ, cắt lát hoặc cắt hình hoa theo sở thích.

    – Nấm hương bạn cắt gốc, rồi bỏ vào nước ngâm cho nở mềm. Sau đó, cắt đôi.

    – Tàu hũ bạn cắt thành từng miếng vuông.

    Tàu hủ trắng luôn góp phần trong các món dùng đồ chay (Ảnh: Internet)

    Bạn cho dầu rán vào nồi, cho tiếp đầu hành lá giã nhỏ cùng một chút gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt cùng nấm hương vào. Đến khi nước sôi, bạn nêm nếm canh với những phụ gia gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt cho đủ khẩu vị. Sau đó, khi canh sôi lần nữa, bạn cho tàu hũ, gừng cắt sợi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành, bạn cho canh gừng ra tô, rồi rắc hành lá đâm nhỏ lên trên là cũng có thể có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy!

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Thực Phẩm, Món Ăn Giải Cảm Người Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua
  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Gì? 15 Món Ăn Tăng Đề Kháng Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Phương Pháp Thực Dưỡng Là Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100