Chương 9: Em Nấu Tình Yêu Thành Món Canh

--- Bài mới hơn ---

 • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
 • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
 • Cách Làm Cá Lăng Nấu Măng Chua Thơm Ngon Tuyệt Hảo
 • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
 • Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Đặc Biệt
 • Cái thai gần một tháng, tôi chở Hạ Âu đi khám bác sĩ. Khi ông bác sĩ trung niên bảo, Hạ Âu khoẻ, tôi vui lắm. Rồi về, tôi bắt đầu sắc thuốc bổ, hầm canh dinh dưỡng cho cô theo lời khuyên của bác sĩ.

  – Anh không thấy phiền phức à? – Hạ Âu nhòm vào nhà bếp, hỏi tôi đang bận túi bụi.

  – Không hề, anh vui vô cùng! – Tôi đuổi cô vào phòng khách ngồi nghỉ ngơi.

  Cô lại đi viết lách thứ gì đó.

  Sau bữa tối, tôi đi rửa bát, ra phát hiện trên bàn nước có mảnh giấy, trên là nét chữ của Hạ Âu:

  “Tặng Bân, người em yêu vô cùng

  Em nấu tình yêu thành món canh

  Không gia vị, không bỏ đường

  Nhưng nêm chút cảm xúc

  Sôi trào

  Em nấu tình yêu thành món canh

  Những vui buồn đớn đau gác lại bên

  Để lửa nho nhỏ

  Rồi thưởng thức

  Em nấu tình yêu thành món canh

  Không thổ lộ không khoa trương

  Để đôi khi trong cô tịch

  Mình em nếm

  Em nấu tình yêu thành món canh

  Như hương hoa lan xa mười dặm dù trời lặng gió

  Thẩm thấu, cho và gửi lại

  Thanh thoát

  Em nấu tình yêu thành món canh

  Không dục vọng không vật chất nhưng đường dài

  Lo khi trái tình yêu chín

  Nơi em sẽ rộn ràng

  Tôi vui sướng cầm mảnh giấy, đọc đi đọc lại n lần, cho đến khi thuộc. Sau đó đi vào phòng, tựa sát Hạ Âu, hôn cô, nhà thơ vợ.

  Cô cười bảo, tôi nịnh đầm.

  – Anh không nịnh vợ thì nịnh ai nào?

  Tôi định bảo cô nghỉ học đi, nhưng cô không đồng ý, cô bảo, chỉ vài tháng nữa sẽ tốt nghiệp (cô học hệ Cao đẳng, chỉ ba năm). Cô nói sau này công việc sẽ cần tới bằng cấp.

  Tôi không để ý lắm đến bằng cấp, tôi chỉ lo lắng cho cô và đứa con trong bụng thôi.

  Tôi đã quyết định rồi, chờ cô tốt nghiệp sẽ làm lễ cưới. Cô sẽ thành cô dâu nhỏ bé của tôi, mỗi tội lúc đó cưới thì bụng sẽ hơi to. Nhưng bất kể dù sao thì cô cũng sẽ rất xinh đẹp.

  Mà sắc đẹp của cô sẽ là tài sản của tôi.

  Có một buổi trưa công ty tôi mất điện. Vậy nên tôi về sớm. Tôi định cùng Hạ Âu đi ăn trưa, nhân tiện dắt cô dạo công viên xem khỉ. Hạ Âu thích nhất loài động vật tên là… khỉ, cô bảo loài này giống tôi. Mỗi lần cô nói thế tôi đều tóm cô lại phét vào mông cho vài cái!

  Hôm đó là ngày mùng 9 tháng 3, mặt trời lấp ló nắng sau mấy đám mây.

  Tôi đỗ xe cách cổng trường một đoạn, bởi Hạ Âu không thích mọi người để ý đến hai chúng tôi.

  Tôi chưa đi đến cổng trường đã nhìn thấy Hạ Âu, cô đang đứng nói chuyện với một người đàn ông, không rõ mặt, chỉ thấy bờ vai rất rộng.

  Đã rất lâu rồi tôi không hỏi Hạ Âu rằng ngoài tôi ra cô còn ai, bởi những gì có giữa chúng tôi, nếu hỏi thế sẽ xúc phạm cô.

  Tôi tin cô, nhưng tôi không thể kiềm chế nỗi lo âu, tôi lặng lẽ đến gần, nấp sau một cây to. Không thể nghe thấy họ nói gì, chỉ nhìn thấy gương mặt Hạ Âu đầy khủng khiếp, rồi phẫn nộ.

  Người đàn ông đấy nói gì, Hạ Âu im lặng mãi, trầm mặc một lúc, mặt đờ đẫn. Cuối cùng người đàn ông nói thêm một câu, chỉ thấy cô miễn cưỡng gật đầu, rồi đi vào trường.

  Người đàn ông bỏ đi, lướt qua tôi, tôi nhìn hắn ta thù hận. Khi tôi nhận ra hắn chính là người đàn ông trung niên đã bao nuôi Hạ Âu hai năm trước, trái tim tôi tràn lên nỗi đớn đau, ngạt thở.

  Tôi tự dặn lòng phải tin tưởng Hạ Âu, cô ấy không còn là con đĩ mà người nào muốn cũng có thể sờ mó, cô ấy sắp là vợ tôi, là mẹ của con tôi.

  Tối đó, Hạ Âu về nhà đúng giờ, tôi quan sát cô rất kỹ nhưng thất bại. Cô giống như nước xanh và trong, tưởng cái gì cũng nhìn thấu, nhưng nhìn mãi chả thấy gì.

  Tôi định hỏi cô về người đàn ông kia, nhưng cô sẽ đau lòng vì tôi. Nhưng tôi sẽ phải hỏi, không tôi chết mất.

  Tôi phải đi toa-lét đến lần thứ 4, rồi quay ra mới đủ can đảm hỏi cô:

  – Hạ Âu.

  – Dạ, gì ạ?

  – Hôm nay ở trường có gì không? – Tôi vờ thờ ơ lật xem nhật báo.

  – À, không có gì đặc biệt, như mọi ngày.

  – Thế… không gặp cái gì bất thường à? – Tôi lật báo sột soạt, nhưng thật sự không đọc nổi trên đó viết gì.

  Cô ấy chả nói gì, nhìn tôi xem xét. Tôi sợ cái nhìn tinh tường của cô, thành ra tôi lại thành kẻ giấu giếm. Tôi vội thanh minh:

  – Ơ, à, anh chỉ muốn hỏi em bé trong bụng mẹ có quậy không, trưa nay anh ngủ trưa, mơ thấy nó gọi bố ơi!

  Cô cười, trìu mến áp vào tôi:

  – Mới một tháng, làm sao dám quậy? Đồ ngốc! Nhưng hôm nay em gặp một người quen, người ta còn dạy em cách an thai nữa!

  Cô cười tôi ngốc, tôi thật lòng mong giá mình thật sự là thằng ngốc bên cô thì hay.

  Tôi liên tục ba ngày liền xin nghỉ trưa sớm đi đón cô ở cổng trường, tất cả tốt đẹp, chả có chuyện gì. Tôi cũng không thấy trên mặt cô có nét gì bất thường. Nỗi lo âu cảnh giác trong tôi đỡ dần.

  Chứng trầm uất khi mang thai ở Hạ Âu khá rõ rệt, cô thường than đứa con trong bụng làm cô sợ hãi. Tôi cười nói là con tôi, em sợ điều gì? Hạ Âu hỏi có thể bỏ cái thai này đi không, tôi giận đùng đùng mắng cô một trận, nhưng sau nghĩ, Hạ Âu còn quá trẻ, lần đầu làm mẹ, hẳn rất nhiều điều tôi phải thể tất cho cô. Nên ngày nào tôi cũng phải dỗ dành cho cô vui.

  Hôm đó đang họp ở công ty, tôi nhận được một tin nhắn của Đại Bản, hỏi tôi xem Hạ Âu đang làm cái gì? Hạ Âu đang ở đâu. Lúc đó khoảng 10 giờ sáng, Hạ Âu có lẽ đang học tiết 3. Vì thế tôi trả lời là cô đang ở trường. Hỏi hắn vì sao, hắn không nói, bảo tao tiện mồm hỏi thôi mà, rồi cũng không trả lời tin nhắn của tôi.

  Tôi nghĩ sự việc không đơn giản như thế. Đại Bản xưa giờ chưa từng hỏi câu này, càng không bao giờ hỏi thăm Hạ Âu. Giám đốc kinh doanh đang tổng kết số doanh thu tháng này, tôi nhìn ông ta, bề ngoài có vẻ tôi rất chăm chú, nhưng kỳ thực nếu hỏi ông ta là nam hay là nữ thì lúc đó tôi cũng đáp bừa. Rồi sau không chịu đựng nổi, tôi thứ lỗi xin chạy vào toa-lét, gọi cho Đại Bản, hỏi nó thế rốt cục là có chuyện gì. Đại Bản nói, chả có chuyện gì, chỉ nói nhìn thấy Hạ Âu đi ngoài phố.

  Đại Bản buông thõng:

  – Dào ôi, đã bảo không có chuyện gì mà lại. Cũng chỉ là một đứa con gái thôi, mày lo lắng cái gì? Tao bảo này, nữ sinh viên đại học đầy ra đấy, thích thì hôm nào tao giới thiệu một đứa còn tốt hơn cho mày!

  Nói xong gác máy.

  Tôi thấp thỏm gọi tới số của Hạ Âu, một giọng nói thanh nhã vang lên: ” Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tắt máy…” càng làm tôi nóng ruột, cả buổi cứ bồn chồn.

  Trước đây, tôi nghĩ “phải tin mẹ của con mình”, giờ câu thần chú ấy vô hiệu.

  Mãi mới tới trưa, vội vàng đi tới trường, bạn cùng phòng cô nói:

  – Hôm nay Hạ Âu trốn học!

  Trái tim tôi lăn xuống tận đáy vực sâu. Dưới sân ký túc nhìn lên, giò lan trên cửa sổ phòng Hạ Âu vẫn rực rỡ thế, nghe nói giò lan Hạ Âu tự trồng.

  Hoa Lan thuần khiết quá, sao hoa dưới ánh mặt trời xinh đẹp thế? Tôi nhìn hoa, chúng tôi đều không biết Hạ Âu đang ở đâu. Tôi rất muốn tin cô, nhưng trong đầu tôi hỗn loạn rối tung.

  Buổi chiều tôi lang thang ngoài phố như thằng điên, xe đỗ trong công ty, tôi một mình rúm ró lảng vảng ngoài đường, nhìn da trời đổi từ trắng sang xanh, thành màu cam đổi màu đỏ, rồi sẫm dần. Tôi đi qua cửa quán bar Yêu Lục, tôi nghĩ Hạ Âu có thể trong đó, nên tôi bước vào, tìm khắp hết trong lũ dân chơi xanh đỏ, không thấy. Ra khỏi quán bar tôi gọi cho số máy Hạ Âu, vẫn tắt máy.

  Tôi tuyệt vọng đến tận cùng, đã chín giờ tối, đèn nê-ông ở cổng bar Yêu Lục hắt bóng tôi thành gã lang thang tình sầu. Trên phố có những người vội vã lướt qua có người chậm rãi bước thản nhiên.

  Tôi như con chó rủ đuôi, tôi nào ngờ đời tôi có một ngày rũ rượi vì một người đàn bà.

  Không tìm thấy tôi vẫn luôn tự tin, hào hứng.

  Hạ Âu, chết tiệt, chẳng lẽ cô đúng là đĩ, bản tính khó sửa? Cho dù đã làm mẹ?

  Không ăn, không bật ti vi, không lên mạng, tôi ngồi ở ghế sô-pha, nhìn lên mặt đồng hồ treo tường. Kim giây chạy như bay, kim phút đi bộ, kim giờ di động mệt mỏi một nửa hình bán nguyệt.

  Chín giờ tối, cuối cùng cô ấy đã về.

  Cửa mở, cô đi vào. Tôi chú ý thái độ cô, không ân hận, không sợ hãi. Cô chỉ mệt mỏi, nặng nề ngồi xuống sô-pha. Cô nhắm mắt, thở dài mệt nhọc.

  Tôi không hiểu gì nữa, tôi cũng mệt lắm rồi, tôi sợ đôi mắt có cái nhìn lấp liếm giấu kín của cô lắm rồi, tôi cũng chả còn hơi sức và kiên nhẫn đi tìm hiểu cô, tôi càng không có sự từ tâm để đi hiểu xem cô đang nghĩ gì.

  Tổn thương hay không tổn thương gì nữa, tôi đã dành cho cô tất cả chở che, cô đã để cho tôi đầy mình thương tích.

  – Cô đi đâu về?

  – Đừng hỏi, được không?

  Mặt lỏng lẻo, lời đáp khó hiểu, bảo tôi làm sao chịu được?

  – Em đi tắm! Anh ngủ trước đi!

  Tiếp tục nè :

  Cô để tôi lại một mình trên sô-pha, đi vào buồng tắm. Tôi ngồi ỳ ra mười phút, rồi nhảy vào buồng tắm.

  Đá tung cái cửa buồng tắm, cảnh tượng khó quên lại hiện ra, tôi tưởng tôi sẽ không bao giờ còn thấy cảnh tượng ấy.

  Cô ấy đang vội vã dùng rượu nóng xoa bóp những vết thâm tím trên eo. Dưới tay cô là vệt eo đen thâm tím.

  Tôi không thèm nói một lời, giận dữ trừng mắt nhìn cô. Đôi mắt đã lừa phỉnh tôi suốt mấy năm của cô cũng đang khiếp hãi nhìn tôi. Sau đó tôi như thằng điên bỏ ra khỏi nhà.

  Khi tôi xuất hiện trong mắt nhìn của Đại Bản, với đôi mắt mà sau này Đại Bản tả lại là vằn máu như mắt bò tót trong trận quyết đấu, làm cậu ta khiếp sợ kinh hoàng.

  – Trời, Bân, cậu làm sao thế?

  – Anh nói xem hôm nay anh đã thấy gì?

  – Cái gì?

  – Nói ngay, tôi cần phải biết! Hôm nay anh thấy con đĩ ấy ở đâu?

  Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi gọi Hạ Âu là đĩ, cơn máu nóng trong đầu giúp tôi phát âm từ này trơn tru.

  – Cô ấy đã nói gì rồi? – Đại Bản kinh dị bảo – Ối giời ôi ông em tôi, đàn bà ấy mà, mày việc gì phải nóng thế, mày nhìn mày đây này – Nói rồi anh ta ngoác cánh tay ra ngoặc ôm tôi – Tóc thì dựng đứng lên này! – Nói xong anh ta cười gằn hai tiếng, dùng một giọng hạ lưu nói – Đàn bà thì có con nào không có lúc hứng tình? Huống hồ mày bảo trước nó làm nghề gì? A a a…!

  Hắn chưa nói hết, mặt hắn bị tôi quại một đấm trời giáng.

  – Tao hỏi mày cái đấy à? Bố mày đang hỏi sáng nay mày thấy cái gì?

  Đại Bản lấy đà tống vào ngực tôi một nắm đấm trả đũa:

  – Mày bị con đĩ làm cho phát điên rồi à? Anh em cũng không nhận ra à? Tao nói thì mày làm gì được? Sáng nay tao thấy nó, cục cưng của mày, với một thằng giai đi vào khách sạn bán dâm. Mày còn ở đây thương xót gì cho nó, mẹ nó làm điếm, nó còn điếm hơn cả mẹ nó! Mày còn chưa thấy người ta đi ô tô gì à? Cái Benz của mày đừng hòng so sánh…

  Đại Bản còn chửi một hồi, nước bọt bắn tung toé. Tôi thì khi nghe thấy chữ khách sạn đã đờ đẫn rồi.

  Cuối cùng Đại Bản an ủi tôi mấy câu, kéo tôi đi uống rượu.

  Đêm say về, thấy Hạ Âu bồn chồn ngồi trên sô-pha, nghĩ đến lời Đại Bản, tôi nhìn mặt cô, mắt cô càng nhìn càng thấy bẩn thỉu, tôi giận điên lên, bèn lôi xềnh xệch cô lên giường cưỡng hiếp!

  Ngày hôm sau, mắt bị ánh nắng chói tỉnh dậy, đầu đau như búa bổ, thấy Hạ Âu vội bưng đến bát canh giã rượu, ân cần như xưa, dỗ tôi uống, dường như chưa có ngày hôm qua.

  Tôi hoang mang, tôi nhìn sâu vào đôi mắt sóng sánh hồ thu của cô ta, thanh tịnh trong sáng, không một vết gợn. Tôi không nghĩ ngợi ra được điều gì nữa. Phải cô ta là thiên sứ. Thiện lương?

  Tôi chợt thấy đôi tay bê bát, có vết cấu véo, màu tím xanh chọc cơn giận dữ, tôi xé toạc áo cô ta ra, liền thấy dấu vết trên eo. Tôi có thể hiểu đây là dấu vết của cái gì. Tôi có thể tưởng tượng đôi tay nhờn mập mạp bẩn thỉu của người đàn ông kia, dâm ô vờn vê trên da thịt cô ta, làn da sạch thơm và mượt mà của Hạ Âu.

  Mà đôi tay đó chắc chắn đã sờ soạng khắp thân thể Hạ Âu.

  Tôi hằn học nhìn cô ta, tôi đã từng nghĩ cô ta là con đĩ trong sạch nhất thế giới này. Cô ta cũng nhìn tôi, ánh nhìn sợ hãi.

  – Tránh ra, tôi lên công ty!

  Tôi nói một cách nhọc nhằn và trống rỗng. Tôi hận tôi vì vẫn còn thấy trong lòng chút thương hại.

  Cô ngồi trên mép giường, dịch tránh sang một chút, tôi phát hiện tay cô che bụng. Rồi tôi lạnh lùng khoác áo đi khỏi nhà.

  Dưới bàn tay kia, trong bụng cô, chả biết là cái của nợ của ai!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon
 • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
 • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
 • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
 • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Cách Nấu Món Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Món Nhúng “lạ Miệng” Kiểu Thụy Sĩ
 • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)
 • Top 20 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn (Tphcm) Bạn Nên Đến
 • 7 Món Ăn Không Nên Ăn Vào Bữa Sáng
 • Những Món Canh Giảm Cân Mát Lành Ngày Hè
 • Reid Nguyen đã viết:Woa!! lovely nấu món này chắc ngon lắm nhỉ, có kinh nghiệm nấu món ăn tình yêu nha.

  Có dịp chắc phải nhờ hướng dẫn nấu vài món quá, Vì có những món mình nấu rất ngon nhưng hok biết sao người ăn không cảm thấy ngon mà ngán.

  Woa!! lovely nấu món này chắc ngon lắm nhỉ, có kinh nghiệm nấu món ăn tình yêu nha.Có dịp chắc phải nhờ hướng dẫn nấu vài món quá, Vì có những món mình nấu rất ngon nhưng hok biết sao người ăn không cảm thấy ngon mà ngán.

  Đúng rồi, đa số mọi người cảm thấy ngán khi thưởng thức các món ăn, nhất là những món tinh thần

  Bây giờ là thời đại mới rồi, tâm lý mọi người ai cũng thích sôi động, thích mạo hiểm. Vì thế Nguyen cứ nấu những món với các hương liệu quá nhạc nhẽo như thế thì hiển nhiên tạo cho người ăn cảm giác thấy ngán rồi

  Theo LOVELY bit, ngày nay mọi người rất chuộng các vị như: cay của ớt , nồng của xì dầu , đắng của cà phê, mui thối của hột vịt un,… Nên Nguyen cứ việc mạnh dạn thêm vào những vị đó

  Bên cạnh đó còn một số người không thích các vị đó, nhưng Nguyen vẫn thêm vào cho họ thử để họ biết và cảm nhận nó như mình đã thử và cảm nhận vậy. Và rất có thể họ sẽ bỏ dở món ăn, nhưng trong họ lại thấy rằng: ” ây za! đây là 1 đầu bếp rất có óc sáng tạo đây , 1 đầu bếp rất lạ đây , mình bắt đầu cảm thấy thích thú khi họ mang lại cho mình nếm những hương vị trước giờ chưa bao giờ thử, cũng như sẽ không dám thử nếu như không có đầu bếp Nguyen”

  Thử Nhé !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đơn Giản.
 • Bà Đẻ Nên Ăn Gì? 10 Dưỡng Chất Cực Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
 • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? – Gợi Ý Món Chay Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
 • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Mà Hẫp Dẫn Hơn Ngoài Tiệm
 • Em Chưa Chắc Đã Nấu Ăn Ngon, Nhưng Em Sẽ Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Vào Đó…

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sách Giúp Trẻ Thích Nấu Ăn
 • Đầu Bếp Nấu Ăn Trò Chơi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Gái Cho Android
 • Nấu Ăn Đầu Bếp Trẻ Em Trò Chơi
 • Con Gấu Trúc Nấu Ăn Bánh Pizza Cho Android
 • Đi Về Nơi Hoang Dã
 • Gửi chồng tương lai:

  – Anh à! Lấy em đi! Nhất định em sẽ chạy vào bếp giữa cái nóng 40 độ để làm cho anh món canh chua mà không kêu than nửa lời. Vì theo như những gì em biết thì trong lúc mệt mỏi, đàn ông người ra thèm món canh chua lắm.

  – Anh à! Nhất định anh phải xây cho em một gian bếp không cần to, chỉ cần vừa phải! Và em sẽ tự mình sắm những vật dụng trong bếp! Phải! Một gia đình hạnh phúc thì yếu tố bếp đóng một phần khá quan trọng đó! Em muốn một gian bếp có đầy đủ những thứ cần thiết, mọi thứ sẽ đầy đủ ngay cả khi chúng ta đối mặt với khối lượng thời gian tương đối eo hẹp hiện nay!

  – Anh à! Nấu ăn tùy tâm trạng! Một người nếu họ vui, họ sẽ dồn hết tâm trí, tình cảm vào món ăn, nhờ đó món ăn sẽ ngon. Nhưng sẽ có lúc em cảm thấy cuộc sống như cái địa ngục, bởi vì thế món ăn em nấu cũng sẽ như địa ngục mà thôi.Lúc đó đừng có trừng mắt lên với em, không là anh sẽ chỉ nhận lấy sự chai lỳ không cảm xúc thôi, em sẽ không tỉ tê xin lỗi đâu.

  – Anh à! Còn nếu lúc em vui! Thì cả 12h đêm em cũng sẵn lòng dậy băm thịt gói chả cho anh ăn!

  – Anh à! Con gái bây giờ có thể nấu ăn rất ngon! Nhưng cái khoản làm gà, vịt, chặt xương hơi bị ẩu một chút! Và em cũng chả ngoại lệ! Thú thực từ bé em được bố ưu ái không phải làm những việc đó! Nên thật là éo le nếu anh mang về nhà một con gà sống và mặc kệ cho em đánh vật với hoàn cảnh! Như thế người vợ sẽ rất tủi thân. Lúc đó cái việc sang nhờ chồng hàng xóm là điều không thể tránh khỏi! Chồng em có giận em cũng phải làm, vì mục đích em không để ngắm vẻ đẹp trai hay cơ bắp lực lưỡng của chồng hàng xóm, mà vì món cháo gà cho anh thôi!

  – Chồng à! Kể cả chồng là người béo em cũng sẽ khuyến khích chồng ăn! Dĩ nhiên chồng ăn để có sức làm việc! chứ không phải ăn cho sướng cái mồm! Vì mẫu bạn trai lý tưởng của em là những anh chàng mũm mĩm, nên chồng chả phải quá kiêng khem để rồi khổ cái thân!

  Và nấu ăn là thứ thực tế nhưng rất thiêng liêng! Đâu cần món gì quá cầu kì! Chỉ cần thứ gì đơn giản, nhưng nó đậm đà và hết lòng vì nó là được. Những món sơn hào hải vị đôi khi sướng miệng, khổ bụng. Người ta gọi là:”sướng trước khổ sau”.Còn những món đơn giản, nhưng gọi là đơn giản, nếu sẩy tay một chút, chúng sẽ có thể rất nhạt nhẽo, hay mặn chát, thậm chí là cháy đen. Dĩ nhiên chúng ta ăn hàng ngày, nó tốt cho sức khỏe, còn hơn những thức cao lương mỹ vị kia.

  Tình yêu cũng thế thôi! Những thứ phù phiếm phần lớn đều mang lại đau khổ! Còn để tìm một tình yêu đơn giản giờ khó lắm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Trung Cấp Nấu Ăn: Thưa Cô, Em Đi Học Nấu Ăn
 • 15 Dụng Cụ Nấu Ăn Thông Minh Khiến Chị Em Nào Cũng Phát Cuồng Ao Ước Hơn Cả Tiền Bạc
 • Tả Mẹ Đang Nấu Cơm, Bài Văn Mẫu Miêu Tả Mẹ Của Em Đang Nấu Ăn Làm Bếp
 • Em Hãy Viết Một Đoạn Văn Tả Mẹ Em Đang Nấu Cơm Lớp 5, 4 Đoạn Văn Ngắn
 • Anh Chàng Vào Hội “ghét Bếp” Tìm Người Yêu: “tôi Tìm Người Tôi Thương, Còn Tôi Học Nấu Ăn Nên Chị Em Không Phải Làm Gì Cả”
 • Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô Nàng Vừa Đẹp Lại Nấu Ngon Khiến Dân Mạng Ghen Với Anh Người Yêu Có Số Hưởng
 • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
 • Nhà Có Gì Nấu Đấy Nhưng Bữa Ăn Sáng Nào Của 8X Cũng Ngon, Chồng Suốt Ngày Khen Số 1
 • Vì Sao Bạn Nên Yêu Chàng Trai Biết Nấu Ăn?
 • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
 • Vào bếp nấu nướng, có lẽ đối với một đứa con gái cá tính như cô thì khoảnh khắc ấy chính là nữ tính và dịu dàng nhất. Lựa lựa, chọn chọn, cắt cắt, nấu nấu, nếm nếm chính là lúc cô bộc lộ một con người khác cuả mình.

  Mỗi món ăn cô nấu là một cảm xúc về anh. Cảm xúc rất đỗi thô mộc và chân thật.

  Mỗi hương vị món ăn là một kỉ niệm của cô về anh. Kỉ niệm ngọt ngào lẫn cay đắng trong khoảng thời gian bên nhau không quà dài nhưng cũng không đỗi ngắn ngũi.

  Mỗi nguyên liệu cô chọn để nấu, dù là vô tình hay hữu ý cũng đều nhắc cô nhớ về anh. Nhớ về anh như một thói quen xa xỉ, đúng ra cô đã phải bỏ nó đi lâu lắm rồi.

  Mỗi cách trình bày một món ăn là hình ảnh của anh trong suy nghĩ của cô. Có lúc tròn trịa cũng khi móp méo, có hồi rõ ràng mà cũng có phút mờ nhạt.

  Tình yêu đơn giản chỉ là nấu một món ăn ngon cho người cô yêu thương! Tình yêu thì không có luật và cũng không có những quy tắc nào. Tình yêu được sinh ra và tồn tại cũng như khi chúng ta chế biến và thưởng thức một món ăn.

  Chẳng có tình yêu nào tồn tại mãi mãi cũng như chẳng có món ăn nào cũng luôn có thể tươi ngon hoài sau khi được chế biến xong. Vì thế chẳng bao giờ cô hỏi anh hoặc có suy nghĩ là anh sẽ yêu cô mãi mãi.

  Chẳng có hình bóng nào là duy nhất cũng như con người ta chẳng bao giờ ăn hoài một món ăn mà không biết ngán. Không phải cô không tự tin và bản thân và thiếu lòng tin vào tình cảm của hai người. Cô chỉ muốn anh xem cô là người yêu chứ không phải là một vị thánh để tôn sùng.

  Chẳng có cảm xúc nào trọn vẹn như lúc ban đầu, cũng như khi bạn ăn món ăn ấy vào lần đầu tiên và những lần sau chắc chắn sẽ khác nhau hoàn toàn. Cho dù anh đã hết yêu cô, tình yêu ấy đã dành cho hình bóng khác thì cô cũng không bao giờ oán trách anh một lời nào. Vì thời gian có thể vun đắp nhưng cũng có thể xóa bỏ tất cả.

  Chẳng có nhan sắc nào tươi trẻ vĩnh cửu, đồ ăn cũng chẳng thể giữ được màu sắc đẹp đẽ sau khi được ch ra dĩa sau một thời gian dài. Anh ra đi, không trách anh mà chỉ trách cô không đủ hoàn hảo để anh tiếp tục chỉ ngắm nhìn một mình cô.

  Cô đã nhiều lần nấu những món anh thích rồi lại mang nó đổ vào sọt rác. Sau một khoảng thời gian dài chạy trốn ký ức và gặm nhấm những yêu thương vỡ vụn cô chợt nhận ra bản thân mình đã quá ngu ngốc. Cho dù cô có đáng thương đến thế nào thì anh cũng sẽ không bao giờ quay lại. Cô bật dậy sau những tháng ngày gục ngã và bước tiếp thật mạnh mẽ, như chính con người cô.

  Anh đã từng là tất cả của cuộc đời cô nhưng bây giờ thì không còn nữa. Vốn dĩ cô phải là tất cả của cuộc đời anh mới đúng, đánh mất cô là sai lầm lớn nhất cuộc đời anh.

  Anh đã từng hứa với cô trăm ngàn lời hứa và cô cứ ngu ngơ tin tưởng một cách tuyệt đối, để anh cứ tiếp tục lừa dối cô. Sau hôm nay sẽ chẳng bao giờ có việc đó nữa, vì anh không xứng đáng với sự tin tưởng của cô.

  Anh đã từng tặng cô những món quà với biết bao hứa hẹn tương lai, nhưng chúng sẽ được cô cất hết vào quá khứ của ngày hôm qua. Vì ngày hôm nay trên con đường cô đi sẽ không bao giờ có anh.

  Anh đã từng nắm tay cô đi qua biết bao con đường thì bây giờ cô sẽ bước một mình mà chẳng cần ai cả.

  Tạm biệt anh, một món ăn cô đã chế biến thành công nhưng hương vị thì thất bại.

  Thất bại không phải vì cô dặm muối quá nhiều hay thêm đường quá ít mà chỉ là hương vị ấy vốn dĩ không phù hợp với cô.

  Thất bại không phải vì lần đầu và những lần sau ăn món ăn ấy hương vị được chế biến ra đã thay đổi, mà chỉ là khẩu vị của người thưởng thức đã thay đổi.

  Thất bạn không phải vì nguyên liệu không tươi ngon mà từ đầu đã định cả anh và cô không thuộc về nhau.

  Thất bạn không phả vì trang trí xấu hay không hấp dẫn mà chỉ là anh đã không nhận ra được vẻ đẹp thật sự của cô, tâm hồn anh quá bình thường nên chỉ có thể thấy được nét đẹp qua sự bôi trét của son phấn.

  Vì cô tin rằng, một cô gái như cô vẫn có thể đủ sức để chế biến thành công một món ăn khác và tìm ra hương vị dành riêng cho chính bản thân mình!

  Chiyo Đoan Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Yêu Thương Bằng Cách Nấu Ăn Ngon Cho Người Mình Thương : Bếp Yêu Thương
 • Món Ăn Ngày Quốc Tế Phụ Nữ: 6 Món Ngon Đãi Người Thương Yêu
 • Các Món Ăn Tốt Cho Bà Đẻ Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh
 • Nấu Ăn Cơ Bản: 10 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 13 Thực Đơn Cho Bà Đẻ Từ Bữa Sáng Tới Cơm Cữ Đảm Bảo Lợi Sữa
 • Nấu Ăn Cho Chồng Con Bằng Tình Yêu Và Hạnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Beginner’s Guide To Fate Anime!
 • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gà Đà Nẵng Ngon Mê Hoặc Không Thể Không Ăn Khi Tới Đây
 • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
 • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê
 • Mỗi lần nghe mẹ kể lại chuyện ngày xưa ba mẹ yêu nhau như thế nào, các con của nhà thơ, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh và ông Nguyễn Quảng Nha lại bảo: “Cứ như nghe chuyện cổ tích”.

  Ông bà Nguyễn Quảng Nha – Hồ Đắc Thiếu Anh luôn hạnh phúc bên nhau

  Lãng mạn như cổ tích

  Trong câu chuyện tình yêu ấy có người con gái Huế tên Thiếu Anh, theo gia đình vào Nha Trang sinh sống. Chàng trai Nguyễn Quảng Nha được bạn thân dẫn đến chơi nhà cô em gái nhỏ Thiếu Anh liền “trúng” luôn cú sét ái tình mãnh liệt.

  Chạm được ngõ nhà nàng rồi nhưng bước thêm bước nữa thì không dám, chiều chiều chàng trai lảng vảng trước ngõ, nghe nàng thổi sáo trên hiên nhà. Rồi bất ngờ một tuần liền chàng không nghe tiếng sáo. Lòng bồn chồn, chàng đánh liều chặn cậu em của nàng lại, hỏi: “Chị Thiếu Anh sao không thổi sáo?”. Cậu bé chỉ kịp nói một câu: “Chị ốm” rồi ù té chạy.

  Đi mua cam tới thăm nàng, vào đến nhà, chàng bàng hoàng khi thấy bàn thờ nhỏ có bình hoa che một phần cái tên chỉ còn lại ba chữ “Hồ Đắc” và “Anh”. May mà mẹ nàng ra hỏi và bảo chàng ngồi chờ để bà kêu em ra tiếp. Hóa ra, đó là bàn thờ người cô của nàng, được lập vào những ngày giỗ cô. Mãi sau này chàng mới kể lại với nàng cảm giác bay thẳng từ địa ngục lên tới thiên đàng khi biết ý trung nhân của mình vẫn bình an.

  Tình yêu của họ diễn ra dưới vòng kiểm soát của mẹ nàng: ngày nào chàng cũng tới chơi nhà, đàn và hát trong phòng khách. Mẹ nàng bắc ghế ngồi uống trà ngoài hiên. Uống hết bình trà này tới bình kia mà chàng vẫn chẳng chịu ra về.

  Mưa dầm thấm đất, tình yêu nảy nở trong cô gái Thiếu Anh lúc nào không biết. Tình yêu của họ êm đềm, ngập tràn những kỷ niệm nên thơ. Giờ đây, mỗi khi nhớ lại, người phụ nữ đã qua tuổi 65 ấy vẫn còn hồng má, thắm môi với nụ cười hết sức hạnh phúc, dịu dàng.

  Bà Thiếu Anh kể, có lần tiễn ông vào Sài Gòn học, chia tay nhau ở quán cà phê buổi sáng, buổi chiều nhớ ông quá, bà lại ra quán ngồi. Nhìn thấy dáng người yêu, bà không tin vào mắt mình; hóa ra là ông thật, ra tới Phan Thiết, ông quay trở lại vì “đi lâu sợ mất em”.

  Quen nhau hai năm, họ nên vợ nên chồng. Người ta bảo sự lãng mạn chỉ có trong tình yêu và sẽ bị giết chết trong đời sống vợ chồng. Nhưng với vợ chồng bà Thiếu Anh, đến giờ, sau 41 năm hôn nhân, họ vẫn giữ được hạnh phúc ngọt ngào của mình, bởi ông bà luôn là hai con người lãng mạn, tin vào những điều đẹp đẽ của tình yêu trong tình vợ chồng, luôn giữ cho mình được đẹp trong mắt nhau.

  Cùng nhau vượt qua gian khó

  Cưới nhau năm 1974, năm 1975 vợ chồng bà Thiếu Anh sinh bé Xíu, hai năm sau sinh thêm cu Tý. Đó cũng là những năm tháng khó khăn nhất của đất nước. Bà về làm dâu một gia đình gốc Huế trong những điều kiện sống vô cùng chật vật.

  Bữa cơm chỉ có bo bo nhưng người này cứ nhường người kia. Vợ chồng bà phải xoay đủ cách mới có thể sống nổi. “Cái khó ló cái khôn”, con gái Huế giỏi nữ công gia chánh, may vá thêu thùa, nấu ăn… bà đã được mẹ dạy dỗ kỹ lưỡng từ ngày còn bé. Bà nhanh nhẹn mang những kiến thức và khả năng ấy ra kiếm tiền, cùng chồng chống chọi với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

  Thấy gia cảnh khó khăn của gia đình bà, một người bạn chỉ cho cách ép áo mưa. Hì hụi quạt lò cả đêm có khi chỉ được một – hai ngàn đồng. Vốn giỏi nghề may, bà nghĩ ra việc cắt may những chiếc áo mưa dạng áo khoác dài, đính những hạt khuy to và bán cho bạn bè, đồng nghiệp trong cơ quan. Rồi những món ăn chơi như cốm cũng được bà làm bán để cải thiện kinh tế gia đình. Cốm của bà làm thơm ngon, bỏ khắp các chợ Sài Gòn, mang lại nguồn thu nhập lớn.

  Với nhiều người, những ngày tháng ăn độn bo bo, làm đủ mọi việc để kiếm thêm tiền cho cuộc sống gia đình luôn nhuốm màu sắc u ám, buồn thảm. Còn trong con mắt người phụ nữ Huế làm thơ ấy, kỷ niệm xưa được vui vẻ kể lại, nhẹ nhàng, thanh thản, như đó là những bước tất yếu phải trải qua trong đời sống gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Trung Cấp Nghề Nấu Ăn
 • Làm Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng
 • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Giá Bao Nhiêu ?
 • Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình
 • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
 • 5 Cách Kỷ Niệm Ngày Cưới Hoàn Hảo Giúp Tình Yêu Luôn Nồng Cháy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Ngon Chế Biến Từ Quả Mướp
 • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
 • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
 • Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi
 • Giải Đáp: Sinh Nhật Chồng Nên Nấu Món Gì Ý Nghĩa Và Ấm Áp Lãng Mạn
 • Đám cưới chính là dấu mốc của một tình yêu đơm hoa kết trái, khi hai trái tim cùng chung nhịp đập và đồng điệu cảm xúc. Không những thế, kết hôn còn mở ra một trang mới cho tình cảm lứa đôi, cùng nhau san sẻ trách nhiệm vun đắp và và xây dựng tổ ấm.

  Chính vì ý nghĩa tuyệt vời đó mà các cặp vợ chồng thường tổ chức kỷ niệm ngày cưới để nhìn lại một chặng đường đã đồng hành cùng nhau đồng thời đặt thêm một viên gạch để xây dựng hành trình dài phía trước. Không những vậy, kỷ niệm ngày cưới còn là cơ hội để các đôi vợ chồng hâm nóng tình cảm, ôn lại những kỷ niệm, khoảnh khắc từng trải qua. Dù là một cặp vợ chồng “son” mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm thì kỷ niệm ngày cưới vẫn luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt khó tả.

  Trong những năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ các cặp vợ chồng tự tổ chức kỷ niệm dành cho nhau mà các con, cháu trong gia đình cũng dành thời gian để tổ chức kỷ niệm ngày cưới cho ông bà, cha mẹ.

  Chuyến du lịch ngắn ngày

  “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai” Vậy tại sao lại không tận hưởng cột mốc quan trọng như kỷ niệm ngày cưới bằng một chuyến du lịch ý nghĩa! Đây có thể xem như kỳ hưởng tuần trăng mật thêm lần nữa cùng với nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sắp xếp thời gian mà cả hai sẽ lên kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới. Đó có thể một chuyến đi xa dài ngày, với chi phí đắt đỏ tại một điểm đến sang chảnh. Nhưng cũng có thể là một kỳ nghỉ bình dị và ấm cúng dịp cuối tuần, ở địa điểm gần nơi sinh sống.

  Dù lựa chọn của bạn là gì, chỉ cần cả hai cảm thấy thoải mái, bình yên và hạnh phúc khi ở bên nhau là đủ. Nếu cả hai người đều trót yêu tiếng sóng vỗ rì rào, thích dạo bước trên những bãi cát trắng nắng vàng thì kỷ niệm ngày cưới bằng chuyến vi vu đến một thành phố biển xinh đẹp là lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy xao xuyến bởi vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng vùng cao nguyên thì tổ chức kỷ niệm ngày cưới tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt hay Sapa sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

  Hãy tạm thời gác lại bộn bề lo toan trong cuộc sống và tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của riêng đôi ta. Chỉ có tình yêu lên tiếng và cảm xúc lên ngôi, tràn ngập tiếng cười và thanh âm của sự hạnh phúc. Chuyến du lịch này là dịp để các cặp vợ chồng lưu lại những kỷ niệm đẹp và là tạo nền tảng để tình cảm ngày càng gắn kết bền chặt hơn.

  Buổi xem phim thú vị

  Nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ đã từng bắt đầu buổi hẹn hò đầu tiên khi mới quen nhau bằng buổi xem phim. Sở dĩ xem phim luôn là một phần trong “chiến lược” hẹn hò, được hầu hết các cặp đôi lựa chọn bởi sự gần gũi, thân quen và có lẽ cũng là cách nhanh nhất để cả hai có thể tìm được điểm chung nào đó để trò chuyện, mở lòng và dễ dàng tìm hiểu về tính cách về đối phương. Mọi thứ sẽ diễn ra thật tự nhiên, và bạn biết đấy những gì tự nhiên thường sẽ chân thật và thoải mái nhất.

  Chính vì thế, kỷ niệm ngày cưới với một buổi xem phim chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những bộ phim đang hoặc sắp chiếu và chọn phim hợp gu của cả hai. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm mới mẻ bạn có thể lựa chọn thể loại phim khác hẳn với những gì thường xem trước đây. Biết đâu điều đó sẽ để lại kỷ niệm ngày cưới thú vị. Bạn có thể chọn loại ghế dành riêng cho các cặp đôi hiện đang rất được ưa chuộng tại các rạp phim, nhằm mang đến sự riêng tư và thoải mái.

  Bữa ăn tự tay vào bếp chuẩn bị

  Nếu bạn là một người yêu thích công việc bếp núc, thích tự tay chế biến những món ăn ngon cho người mình yêu thương. Tại sao là không dành tặng người ấy một bữa ăn bạn đích thân vào bếp chuẩn bị hoặc sẽ càng ý nghĩa hơn nếu cả hai cùng nhau tạo nên bữa ăn kỷ niệm ngày cưới. Từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu cho đến công đoạn chế biến và bày biện lên bàn ăn thành phẩm cuối cùng. Hãy dành thời gian để suy nghĩ đến sở thích ăn uống, khẩu vị của đối phương để có thể chuẩn bị thực đơn kỷ niệm ngày cưới phù hợp. Đó có thể những món ăn theo phong cách Âu hoặc Á, cầu kỳ hay đơn giản, hoặc chỉ cần là món khoái khẩu mà người ấy say mê.

  Chưa bàn đến hương vị của món ăn, chỉ cần bạn bỏ thời gian, tâm sức và cả gia vị tình yêu vào từng món ăn, tin chắc rằng nửa kia của bạn sẽ cảm thấy vô cùng xúc động. Được thưởng thức bữa ăn do chính người bạn đời của mình cất công nấu nướng vào kỷ niệm ngày cưới chẳng phải là niềm hạnh phúc nhất trần đời sao! Trong lúc thưởng thức hương vị tình yêu lan tỏa trong từng món ăn, hai bạn có thể ôn lại những kỷ niệm xưa, nhìn lại các nấc thang cuộc sống đã trải qua cùng nhau, hoặc xem lại album và clip ngày cưới. Những điều tuy đơn sơ, bình dị nhưng lại có sức mạnh gắn kết cực kỳ lớn.

  Một món quà ý nghĩa

  Nếu bạn là tuýp người luôn thích tạo sự bất ngờ cho nửa kia của mình thì tặng quà vào dịp kỷ niệm ngày cưới chính là một “nước cờ” thật sự khôn ngoan. Vốn dĩ chẳng có người phụ nữ nào lại không thích được tặng quà cả. Bởi điều đó chứng minh rằng họ đang được yêu thương, trân trọng và quan tâm đúng nghĩa.

  Một bó hoa lộng lẫy, chiếc bánh kem ngọt ngào hay chỉ cần một bài hát do chính bạn thể hiện. Điều quan trọng là tất cả những gì bạn làm đều xuất phát từ trái tim chân thành, sẽ khiến người bạn đời rưng rưng vì hạnh phúc. Một bí quyết nho nhỏ dành cho các ông chồng đang loay hoay không biết nên tặng vợ món quà gì nhân kỷ niệm ngày cưới. Hãy dựa vào sở thích của nàng mà lựa chọn món quà kỷ niệm ngày cưới “không trượt phát nào”. Điều đó thể hiện bạn là một người tinh tế, biết quan tâm đến những sở thích của vợ và chắc chắn trong mắt nàng bạn sẽ luôn là người chồng tuyệt vời nhất.

  Ăn tối tại một nhà hàng lãng mạn

  “Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”. Bất kể là đấng mày râu hay phái đẹp, ẩm thực chính một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất để chinh phục tình cảm của đối phương.

  Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, hãy dành tặng chàng hoặc nàng một bữa ăn tối lãng mạn như thuở mới yêu. Chắc chắn những ký ức sẽ ùa về và cả hai sẽ có cảm giác xốn xang như quay ngược thời gian để trở về những ngày đầu quen nhau. Một bữa ăn tối tại nhà hàng lãng mạn là chất xúc tác tuyệt vời để các cặp vợ chồng ôn lại chuyện xưa, có hờn giận vu vơ, có xích mích cãi vãi. Nhưng sau tất cả tình cảm ấy ngày càng khắng khít, vẫn ở bên nhau và cùng thưởng thức bữa tối.

  Việc lựa chọn địa điểm ăn tối rất quan trọng, thậm chí quyết định phần lớn đến cảm xúc của cả hai. Vì kỷ niệm ngày cưới là mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, nên hãy chọn dùng bữa tối tại một nhà hàng ấm cúng có không gian lãng mạn và tất nhiên rồi, thức ăn phải ngon tuyệt hảo.

  Nếu bạn đang băn khoăn và bối rối trong việc tìm kiếm một địa điểm ăn uống lãng mạn cho dịp hết sức đặc biệt này. Đừng lo, nhà hàng lãng mạn Ussina chính là lựa chọn hoàn hảo để đánh dấu cột mốc đẹp trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Tọa lạc tại tầng 77 bên trong tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81, Ussina là nhà hàng kỷ niệm ngày cưới không thể tuyệt vời hơn. Vốn được xem là nhà hàng có view đẹp bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh, Ussina hứa hẹn sẽ là nơi ghi dấu những phút giây ý nghĩa và khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày quan trọng của các cặp đôi.

  Chính vì thấu hiểu được ý nghĩa quan trọng của cột mốc kỷ niệm ngày cưới, nên nhà hàng Ussina luôn tổ chức các bữa tiệc với phong cách chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm nhất. Việc của bạn là chỉ cần liên hệ với Ussina, tất cả quá trình chuẩn bị và tổ chức còn lại đã có Ussina lo.

  Nhà hàng Ussina mang đậm phong cách Niku Baru pha trộn nét tinh tế của Nhật Bản và lãng mạn của Châu Âu. Nổi bật với nội thất được thiết kế sang trọng, tinh tế và không gian yên tĩnh phù hợp cho buổi tiệc riêng tư. Ngoài việc tổ chức tiệc đứng, tiệc ngồi, Ussina cũng có phòng riêng yên tĩnh dành cho 2 – 6 người với view “triệu đô” nhìn ra khung cảnh toàn thành phố. Bạn chỉ cần liên hệ đặt bàn tại Ussina cho dịp kỷ niệm ngày cưới, nhân viên nhà hàng sẽ tư vấn tận tình về cách trang trí và gợi ý thực đơn buổi tối.

  Ngoài món chính signature là thịt bò Wagyu trứ danh, thực đơn của nhà hàng Ussina rất đa dạng và đầy đủ từ món khai vị đến món tráng miệng mang hơi thở Nhật Bản pha lẫn phong vị Châu Âu. Các món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu quý giá đến từ đất nước Nhật Bản Trong không gian nhà hàng lãng mạn với view “đắt giá” và món ngon hấp dẫn, sẽ rất đáng tiếc nếu thiếu đi sự hiện diện của chai rượu vang nồng ấm. Tại Ussina, nhân viên nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn loại rượu vang thích hợp với món ăn trên bàn tiệc nhằm gia tăng trải nghiệm hương vị của món ăn.

  Vừa thưởng thức món ngon đúng điệu trên bàn tiệc được bày trí những ngọn nến huyền ảo, vừa ngắm nhìn khung cảnh toàn thành phố lung linh ánh đèn. Bữa ăn tối kỷ niệm ngày cưới tại nhà hàng Ussina sẽ là ký ức đẹp lưu giữ trong tim của các cặp vợ chồng.

  Ussina Sky 77 là sự kết hợp độc đáo của ẩm thực Châu Âu và ẩm thực Nhật Bản. Với thực đơn được chế biến phong phú từ các món thịt bò Snow Aging Wagyu thượng hạng, cùng nguyên liệu cao cấp khác, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng độc đáo ở cả hình thức và khẩu vị. Không gian nhà hàng đẳng cấp và tinh tế, với tầm nhìn toàn cảnh Sài Gòn hoa lệ đầy ngoạn mục là gợi ý hoàn hảo cho kỷ niệm ngày cưới của bạn.

  Ussina Aging Beef & Bar – Thương hiệu ẩm thực cao cấp đến từ Nhật Bản: 

  Địa chỉ: Tầng 77, Tòa nhà Landmark 81, TPHCM.

  Hotline: 0287.307.9793

  --- Bài cũ hơn ---

 • Jamón (Jambon/giăm Bông) Món Ăn Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Châu Âu
 • Bỏ Túi 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Nguội
 • 10 Món Ăn Hấp Dẫn Trong Mùa Hè Ở Nhật Bản Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • 【7/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 380,754】
 • Bí Kíp Của Các Bà Nội Trợ
 • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Ngừ Mà Chị Em Yêu Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần Đơn Giản Mà Ngon
 • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
 • Hướng Dẫn Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Đơn Giản Tại Nhà
 • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
 • Cá ngừ là loại cá thịt đỏ, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng đạm khá cao, không những thế thịt cá ngừ lại rất dai, ngon, chính vì vậy nó sẽ là nguyên liệu cực kỳ lý tưởng để chị em nội trợ lựa chọn chế biến Làm Món Bún Cá Ngừ Mà Chị Em Yêu Thích

  Cá ngừ là loại cá thịt đỏ, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng đạm khá cao, không những thế thịt cá ngừ lại rất dai, ngon, chính vì vậy nó sẽ là nguyên liệu cực kỳ lý tưởng để chị em nội trợ lựa chọn chế biến nên nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

  NGUYÊN LIỆU NẤU MÓN BÚN CÁ NGỪ CHO 4 NGƯỜI ĂN

  • Cá ngừ : 500 g ( cá ngừ cắt lát)
  • Dứa (thơm, khóm): nửa quả.
  • Nước dừa tươi: khoảng 500ml.
  • Bún tươi: 500gram.
  • Hành tím: 2 củ, tỏi: 4 tép.
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê đường, tiêu xay, vài trái ớt.
  • Salad, hành lá, rau ngổ: vài cọng.
  • Rã đông cá tự nhiên rửa sach và để ráo nước .Ướp cá với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu xay trộn cùng với một nửa phần hành tím và tỏi băm nhỏ. Trộn đều cho thấm gia vị và để trong 20 phút.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá, rau ngổ (bỏ ngọn để không bị đắng), rửa sạch, thái nhỏ.

  Bước 2: Chế biến

  • Bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho cá vào áp chảo với lửa vừa. Khi một mặt cá đã chuyển vàng thì nhẹ nhàng trở để cá không bị nát. Không chiên cá quá lâu làm cá bị khô và mất vị ngọt. Chờ cá vàng mặt còn lại thì gắp ra dĩa có giấy thấm dầu.
  • Xoong chống dính bắt trên bếp và cho vào một muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho phần hành tím và tỏi băm còn lại phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 2 phút để có màu đẹp, cho dứa vào xào thêm khoảng 1 phút.
   Kế tiếp, đổ 500ml nước lọc cùng nước dừa tươi vào xoong. Đợi nước sôi lại thì cho cá ngừ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho cá thấm. Nêm thêm 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê đường là vừa ăn (vì đã có cả gia vị ướp sẵn trong cá). Trước khi tắt bếp cho thêm 1 muỗng canh nước mắm ngon để nước dùng được đậm đà và thơm hơn.

  Bún để sẵn vào tô, chan nước dùng cùng cá và các nguyên liệu vào tô khi còn nóng. Cho chút rau, hành và ngổ thái nhỏ lên trên và thêm ít tiêu sau cùng, trang trí vài lát ớt cho bắt mắt.

  Món bún cá ngừ ăn kèm với rau salad hoặc bánh đa nướng đều hợp. Chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt để chấm cá ngừ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bún Cá Chấm
 • Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích
 • Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon
 • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
 • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
 • Vì Sao Nấu Ăn Được Gọi Làm Hành Động Đặc Biệt Thể Hiện Tình Yêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
 • Giúp Việc Hành Chính (Sáng Đi Tối Về)
 • Viags Tân Sơn Nhất Tổ Chức Hội Thi Nấu Ăn Mang Chủ Đề Bếp Ấm Nhà Tôi Nhân Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6
 • Tổng Hợp 14 Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
 • Những Món Ăn Giải Rượu Từ Các Nước Châu Á
 • “Có một ý nghĩa vĩ đại phi thường, xuất phát từ những hành động nho nhỏ trong việc chuẩn bị những bữa ăn.”

  Ngày mai, vợ chồng tôi dự định sẽ đến ăn tối tại nhà một người bạn. Người lớn và con nít, cả thảy 15 người. Một khoảnh khắc tuyệt vời để tụ họp cùng nhau trong kỳ nghỉ lễ. Và, giữa cái nắng oi ả của mùa hè chói chang, bạn tôi đã bắt đầu đi chợ, nấu ăn từ 8 giờ sáng, chuẩn bị tất tần tật các nguyên vật liệu để đảm bảo bữa tối mai được chuẩn bị sẵn sàng.

  Nấu ăn cho người khác là một hành động tuyệt vời đáng ngưỡng mộ của Tình yêu.

  Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc khi thấy Bà Ngoại, Ba Mẹ, hoặc vợ chuẩn bị những trưa/ bữa tối, và chúng ta có nhận ra: họ đã cho đi, và dồn biết bao tâm trí vào món ăn đó không?

  Chúng ta nên dừng lại, ngẫm nghĩ để hiểu rõ giá trị và cảm nhận sâu sắc về điều ấy.

  Tất cả chúng ta biết rằng khi chuẩn bị món ăn cho người khác, điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể nhận lại cho những nỗ lực của mình, là thấy họ yêu thích thưởng thức những món ăn mà ta nấu.

  Nấu ăn cho những người thân thương, là một hành động vượt cao hơn nhu cầu sinh lý của cơ thể. Đó không chỉ về việc đặt thức ăn trước mặt họ. Không! không!

  Chúng ta nấu nướng bằng trọn con tim, cùng với đôi bàn tay mình khi nấu ăn, để trao tặng cho người khác, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thỏa lòng.

  Lần tới, khi ngồi vào bàn ăn, lúc bạn cảm tạ Chúa đã ban cho bạn của ăn này, xin hãy tạ ơn không chỉ cho tất cả những món ngon cần rất nhiều thời gian và tấm lòng để chuẩn bị, nhưng cũng hãy cảm ơn người yêu thương bạn, đã nghĩ về những món ngon dành cho bạn, được khuấy đều bằng chiếc muôi, với chút muối, và vài thìa cafe dầu ăn.

  Sau đó, ít nhất với ánh mắt chăm chú của bạn, hoặc hơn nữa, với những lời nói và hành động, hãy đáp lại tình yêu đó bằng trọn con tim bạn. Họ thật xứng đáng với điều đó.

  Lòng biết ơn cũng là Tình yêu, và chính là Tình yêu tuyệt vời nhất.

  Nguồn: Aleteia

  9 likes. Post not marked as liked 9

  “Có một ý nghĩa vĩ đại phi thường, xuất phát từ những hành động nho nhỏ trong việc chuẩn bị những bữa ăn.”

  Ngày mai, vợ chồng tôi dự định sẽ đến ăn tối tại nhà một người bạn. Người lớn và con nít, cả thảy 15 người. Một khoảnh khắc tuyệt vời để tụ họp cùng nhau trong kỳ nghỉ lễ. Và, giữa cái nắng oi ả của mùa hè chói chang, bạn tôi đã bắt đầu đi chợ, nấu ăn từ 8 giờ sáng, chuẩn bị tất tần tật các nguyên vật liệu để đảm bảo bữa tối mai được chuẩn bị sẵn sàng.

  Nấu ăn cho người khác là một hành động tuyệt vời đáng ngưỡng mộ của Tình yêu.

  Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc khi thấy Bà Ngoại, Ba Mẹ, hoặc vợ chuẩn bị những trưa/ bữa tối, và chúng ta có nhận ra: họ đã cho đi, và dồn biết bao tâm trí vào món ăn đó không?

  Chúng ta nên dừng lại, ngẫm nghĩ để hiểu rõ giá trị và cảm nhận sâu sắc về điều ấy.

  Tất cả chúng ta biết rằng khi chuẩn bị món ăn cho người khác, điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể nhận lại cho những nỗ lực của mình, là thấy họ yêu thích thưởng thức những món ăn mà ta nấu.

  Nấu ăn cho những người thân thương, là một hành động vượt cao hơn nhu cầu sinh lý của cơ thể. Đó không chỉ về việc đặt thức ăn trước mặt họ. Không! không!

  Chúng ta nấu nướng bằng trọn con tim, cùng với đôi bàn tay mình khi nấu ăn, để trao tặng cho người khác, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thỏa lòng.

  Lần tới, khi ngồi vào bàn ăn, lúc bạn cảm tạ Chúa đã ban cho bạn của ăn này, xin hãy tạ ơn không chỉ cho tất cả những món ngon cần rất nhiều thời gian và tấm lòng để chuẩn bị, nhưng cũng hãy cảm ơn người yêu thương bạn, đã nghĩ về những món ngon dành cho bạn, được khuấy đều bằng chiếc muôi, với chút muối, và vài thìa cafe dầu ăn.

  Sau đó, ít nhất với ánh mắt chăm chú của bạn, hoặc hơn nữa, với những lời nói và hành động, hãy đáp lại tình yêu đó bằng trọn con tim bạn. Họ thật xứng đáng với điều đó.

  Lòng biết ơn cũng là Tình yêu, và chính là Tình yêu tuyệt vời nhất.

  Nguồn: Aleteia

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Gà, Mẹ Chẳng Lo Hết Ý Tưởng Cho Bữa Cơm
 • Gợi Ý Thực Đơn Das Diet 14 Ngày Cực Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 101 Công Thức Nấu Ăn Low
 • {Danh Sách} Các Món Ăn Das Lạ Miệng Mà Ngon, Chuẩn Bị Chỉ Từ 3 Phút
 • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon: Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê
 • 40+ Stt Tình Yêu Thương Đôi Lứa Ngắn Gọn Buồn, Vui Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Chùm Stt Hay Khi Đăng Ảnh Đi Ăn, Hấp Dẫn Nhất
 • Combo Sách Nấu Ăn: Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp + Về Nhà Ăn Cơm (Công Thức Nấu Ăn Ngon
 • Chồng À, Biến Cho Khuất Mắt Tôi
 • Stt Thả Thính Món Ăn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Tháng 3/2021
 • 120 Stt Thả Thính Bằng Đồ Ăn Cực Độc Lạ Và Hài Hước Các Bạn Nên Biết
 • Những câu nói hay, những stt tình yêu ngắn gọn hay nhất đầy tâm trạng về tình yêu buồn vui, cô đơn, hạnh phúc hoặc lãng mạn …

  Trong tình yêu không phải lúc nào tình cảm của 2 người màu hồng, sẽ có những lúc giữa 2 người xảy ra cãi vã do hiểu nhầm, người thứ 3, gia đình ngăn cản hoặc một yêu tố nào đó bên ngoài tác động làm cho mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trở lên khó khăn, tồi tệ hơn nữa là tình cảm tan vỡ, chia tay… Đây là những sóng gió, thử thách không thể tránh khỏi trong tình yêu đôi lứa, đó cũng như một bài toán để thử tình cảm của cả bạn và người ấy. Nếu vượt qua được những giai đoạn như vậy tình cảm giữa hai người sẽ bền chặt hơn, hiểu nhau hơn, hạnh phúc, lãng mạn hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng mọi người những stt yêu thương hay và cảm động nhất về tình yêu buồn chán, cô đơn cũng như những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào. Có thể phần nào sẽ phù hợp với stt tâm trạng ngắn của bạn mỗi khi gặp trắc trở trong tình yêu, mời các bạn cùng đọc:

  1.Đau khổ nhất là khi … Thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện … Yêu ai đó đến vô cùng mà vẫn hải chia tay

  2.

  Đêm nay… Đêm mai… Đêm mai nữa …

  Tôi nhớ một người, không nhớ tôi !

  3. Đôi khi …

  Chỉ là khoảng trống của một người để lại

  Mà cho dù…

  Có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy

  4. Buông tay một người mà mình yêu thương nhất

  Là điều khó nhất … nhưng

  Hạnh phúc đã muốn bay thì đôi tay làm sao mà giữ nổi … càng nắm chặt càng đau

  6. Có những người mình yêu … nhưng lại không gần được

  Có những người nói yêu mình … nhưng lại không thể ừ được

  7. Em không cần một người con trai tốt

  Em cần một người vì sợ em buồn mà luôn cố gắng sống tốt hơn

  8. Bạn nên hiểu rằng …

  Có những người dù bạn có quan tâm họ như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng chẳng bao giờ quan tâm đến bạn đâu!

  9. Bạn học được gì sau nỗi đau ?

  • Là vết thương sâu hơn vết xước
  • Là đôi mắt không ngừng rơi lệ
  • Là vết cắn đến tím môi
  • Hay là những ký ức không thể xóa nhòa

  10. Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra “hạnh phúc”

  Nỗi đau lớn nhất là luôn cố gắng “mỉn cười”

  11. Sự phản bội mà ta nhân được hôm nay không phải vì ta không tốt hay ngu ngốc

  Mà là vì…

  Ta đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với mình !!

  12. Bạn nên hiểu …

  Đàn ông khi nói yêu bạn thì chưa chắc đó là sự thật … Nhưng nếu hắn nói không còn yêu bạn nữa thì chắc chắn đó là sự thật 🙁

  13. Phụ nữ chỉ nhớ những người làm cho họ cười

  Đàn ông chỉ nhớ những người làm cho họ khóc

  14. Cảm giác chua xót nhất trong tình yêu không phải là ghen

  Mà chính là “không có quyền” để ghen

  15. Em không đủ dũng cảm để bước đến bên anh

  Nhưng… cũng không thể tự tin để nhìn anh yêu người khác

  16. Cảm giác bình yên nhất với một cô gái là được người mình yêu ôm trọn vào lòng và quên đi tất cả mọi thứ xung quanh

  17. Có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy hối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng … cũng có thứ mất đi rồi ta mới nhận ra rằng: đáng ra ta phải từ bỏ nó từ lâu lắm rồi mới đúng !

  18. Em mệt lắm, khi em nói mà chẳng có ai nghe … em buồn mà không có ai thấu … cũng như cô đơn mà không có một người ở bên

  19. Đừng buồn vì bạn không có được “người ấy” mà hãy cố gắng sống sao để sau này người ấy sẽ buồn gấp trăm lần vì không có được bạn !

  Rồi bỗng dưng một ngày những gì ta đang cố gắng lại như chưa từng tồn tại

  21. Giá như ai đó biết sau mỗi tin nhắn hay status là cả tấm lòng yêu thương và sự quan tâm vô hạn

  22. Nếu một ngày … người con gái bạn yêu bật khóc

  Thì…

  • Xin đừng cố hỏi lý do
  • Đừng giận dỗi khi cô ấy chẳng nói gì

  Hãy … ngồi bên cạnh và nói:

   Tựa vào vai anh để khóc đi em

  23. Em chỉ cần nhớ anh ..

  Anh sẽ bỏ hết mọi buồn khổ trong ngần ấy thời gian xa nhau để chạy đến bên em, ôm em vào lòng và nói “anh cũng nhớ em đến phát điên rồi”

  24. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng: Trong cuộc đời có những người chỉ có thể tồn tại hình bóng trong trái tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời!

  25. Cảm ơn ai đó vì những nỗi đau, sự vô tâm hời hệt để hôm nay tôi nhận ra rằng “mình nên dừng lại ở đâu”

  26. Chẳng quan trọng lời nói yêu thương nhiều hay ít, quan trọng là những lời nói ấy có bao nhiêu tình cảm là thật!

  27. Nếu mọi nỗi đau em đều có thể quên đi thì đâu cần phải tồn tại một thứ gọi là “nước mắt”

  28. Trong tình yêu … đau đớn nhất không phải là không có được người ấy mà là khi có được rồi nhưng không thể giữ người ấy bên ta suốt đời

  29. Em biết vị trí của mình ở đâu trong trái tim anh … Luôn ở bên cạnh nỗi đau và luôn ở phía sau hạnh phúc

  31. Dù tình yêu có lớn cách mấy cũng không thể ngăn được thời gian …. vài tháng xa cách cũng đủ khiến yêu thương phai tàn

  32. Mỗi lần ai đó nhắc tên anh trước mặt, em chỉ biết cười nhẹ và lờ đi tất cả. Cái cảm giác đó em mong rằng đừng ai nhắc đến nó nữa .. vì nó làm em rất đau

  33. Thà mỉn cười và nói rằng mọi thứ đều ổn, còn dễ dàng hơn là giải thích cho ai đó chuyện gì đã xảy ra.

  Thà im lặng giữ lấy niềm đau còn hơn nói với nhau để rồi không lau được nước mắt

  • Nhạt nhòa … em khóc òa trong góc tối
  • Bối rối … em nấc nhẹ từng cơn đau
  • Xòe bàn tay … thả yêu thương vào gió
  • Mong đau thương … nhanh chóng hóa tro tàn

  35.

  1 câu nói “tùy thôi” đủ làm ta thức trắng cả đêm để suy nghĩ

  1 câu nói “muốn làm gì thì làm” đủ khiến ai đó đau khổ tâm can

  1 câu nói “đến đâu thì đến” đủ làm ta trở nên sống lặng hơn

  Và chỉ một câu nói “Uh, vậy à” khiến nước mắt ai đó tuôn rơi không sao dừng lại được

  36. Yêu đơn phương … là chìm đắm trong thứ cảm giác khi ngắm nhìn người ấy nhưng ánh mắt họ không bao giờ hướng về phía ta

  37. Có những mối quan hệ dẫu biết … chẳng là gì của nhau. Nhưng … tim vẫn đau khi thấy đối phương bên người khác

  38. Lần cuối em khóc vì anh … quan tâm anh

  Em sẽ ngừng khóc… ngừng yêu thương

  39. Rất dễ dàng để nói “Tớ đang bận” khi ai đó cần bạn

  Nhưng chỉ khi … chính bạn phải nghe 3 từ đó vào lúc bạn cần ai đó bên cạnh bạn mới biết nó đau đớn như thế nào

  41. Nhớ lại “quá khứ” chỉ làm ta thêm buồn

  Nhắc lại “kỷ niệm” chỉ làm ta thêm đau

  Thôi thì cứ “quên mau” để “nỗi đau” như chưa từng tồn tại

  42. Tình yêu không bao giờ có lỗi. Lỗi là hai người yêu nhau mà không biết hai chữ … “Vì nhau”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập 1849 Stt Thả Thính Về Nấu Ăn Cập Nhật Hôm Nay
 • 20+ Stt Ngắn Về Yêu Xa Cảm Động & Ý Nghĩa Nhất
 • Tuyển Du Học Sinh Quay Lại Nhật Lần 2 Học Lên Trường Senmon
 • Kansai Gaigo Senmon Gakko Trường Chuyên Môn Ngoại Ngữ Kansai
 • Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn
 • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bơ Shea Nguyên Liệu Làm Son Môi
 • Bí Quyết Làm Sashimi Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
 • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng
 • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
 • Cách làm socola đen từ bột ca cao cho ngày 14/2

  Để có những thanh socola đen chất lượng thì chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần:

  • 250 gr bột cacao nguyên chất
  • 150ml sữa đặc
  • 250ml nước lọc
  • 100gr đường trắng
  • 200gr bơ lạt

  Cách làm:

  • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho bột cacao cùng bơ và đánh tan để chúng quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, đổ nước vào hỗn hợp rồi khuấy đều, sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa phải. Bạn nên lưu ý  không nên để hỗn hợp bơ và bột cacao bị sôi quá lâu sẽ khiến socola có vị đắng, khét, chỉ đun tầm 80 độ C là phù hợp.

  Hướng dẫn làm socola cacao nhân óc chó hấp dẫn

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr Socola từ bột cacao ( Thành phẩm từ các bước phía trên)
  • 100gr Hạt óc chó

  Cách làm:

  • Hạt óc chó sau khi mua về các bạn cần tách phần vỏ cứng ở ngoài ra, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút để óc chó dậy mùi thơm, không nên nướng óc chó quá chín vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của óc chó.
  • Socola đun nóng cho chảy nước, sau đó đổ hạt óc chó nguyên hạt vào hỗn hợp, ấn xuống cho óc chó chìm vào cacao.
  • Sau đó trải ra đĩa 1 lớp lá chuối hoặc áo mưa, gắp từng miếng óc chó đã được bao quanh bởi 1 lớp cacao ra đĩa, bạn nhớ để tách ra để chúng không bị dính vào với nhau.
  • Cuối cùng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nhân óc chó bọc socola chất lượng và đầy dinh dưỡng để tặng người ấy rồi.

  Cách làm socola nhân bạc hà cho các nàng mê mẩn

  Nguyên liệu

  • Socola làm từ bột cacao nguyên chất
  • Dầu dừa
  • Sữa đặc
  • Bột ngô
  • Chanh
  • Tinh dầu bạc hà
  • Vani, đường

  Cách làm:

  • Trước tiên chúng ta sẽ trộn 2 thìa sữa đặc cùng dầu dừa, bột ngô, nước chanh, tinh chất bạc hà và vani. Khuấy đều rồi cho thêm đường, nếu bột khô quá chúng ta có thể cho thêm sữa đặc.
  • Năn bột thành khối tròn rồi cán mỏng với độ dày khoảng 6mm sau đó bỏ vào tủ lạnh 15 phút cho đến khi bột cứng lại.
  • Sau đó lấy khuôn hình tròn đặt lên miếng bột vừa cán thành từng miếng nhỏ như miếng bánh bích quy, sau đó bỏ vào tủ thêm 15 phút nữa.
  • Đun chảy socola từ cacao rồi nhúng những miếng bột tinh chất bạc hà vào hỗn hợp socola đó, nhấn chìm hẳn để bột chìm vào trong socola và ngập trong socola.
  • Vớt từng miếng socola bọc bạc hà ra đĩa lót lá chuối để nguội.

  Món socola bạc hà này sẽ có lớp vỏ rất mịn cực hấp dẫn xen lẫn bên trong là phần bạc hà mát lạnh rất thú vị.

  Cách làm socola đậu phộng từ bột ca cao ngon khó cưỡng

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr socola từ cacao nguyên chất
  • 250gr đậu phộng

  Cách làm:

  • Đậu phộng các bạn cần rang chín, giòn và ngọt ngậy
  • Sau đó cho ra miếng vải mỏng vò mạnh để vỏ lạc tách khỏi nhân, sàng sạch vỏ và để đậu phộng thật nguội thì chúng mới giòn được.
  • Socola đun nóng ở 80 độ C sau đó đổ lạc vào nồi socola đang nóng khuấy đều
  • Đổ hỗn hợp socola nhân lạc ra khuôn tạo hình tùy thích, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

  Vậy là món socola đậu phộng đã hoàn thành, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của socola và vị ngọt ngậy, giòn tan của đậu phộng.

  Công thức làm socola nhân rượu vang khiến nàng say đắm

  Nguyên liệu:

  • 200gr Socola làm bằng cacao nguyên chất
  • 250gr socola sữa
  • 20gr kem tươi whipping cream
  • 50ml rượu vang đỏ
  • Khuôn kẹo tròn hoặc trái tim tùy thích

  Cách làm:

  • Đun nóng socola sữa ở 80 độ C, sau đó đổ vào ⅔ khuôn cho vào ngăn đá khoảng 3 phút để phần viền đông cứng lại. Sau khi lấy ra, chúng ta lấy thìa tròn múc phần socola ở giữa ra chỉ để lại lớp vỏ bên ngoài
  • Cho socola nhân cacao cùng whipping vào nồi đun nóng ở 80 độ C, trong lúc đun nhớ khuấy đều cho socola cùng kem whipping hòa quyện với nhau, sau đó cho rượu vang vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Sau khi phần vỏ và nhân đã đông cứng bạn lấy ra và đổ nốt phần socola sữa cho đầy khuôn rồi bỏ tủ lạnh cho đông lại là được.

  Hướng dẫn làm socola hạnh nhân ngọt ngào đơn giản tại nhà

  Nguyên liệu:

  • 250gr Socola từ cacao nguyên chất
  • 100gr Hạt hạnh nhân
  • 20ml Dầu ăn

  Cách làm:

  • Khi mua hạnh nhân về chúng ta cần cho lên chảo, cho 20ml dầu ăn vào rang lên cho đến khi hạt hạnh nhân màu vàng giòn và có mùi thơm ngậy thì đổ ra và để nguội.
  • Socola bắc lên bếp đun nóng ở 80 độ C sau đó trộn hạnh nhân đã rang với hỗn hợp socola khuấy đều để hạnh nhân chìm trong socola.
  • Lấy đĩa lót một lớp giấy bạc hoặc silicon sau đó gắp từng hạt hạnh nhân được bọc bởi lớp socola ra xếp lên đĩa, bạn cần chú ý khoảng cách để các viên socola không dính vào nhau, để nguội rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.

  Cuối cùng bạn đã hoàn thành món socola nhân hạnh nhân đơn giản mà cực hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ việc bỏ vào túi xinh xinh hoặc hộp đựng rồi đem đi tặng nàng thôi.

  Và quan trọng hơn, đừng quên ca cao nguyên chất thượng hạng của Lâm Việt giá cực kì hạt rẻ nữa nha!

  Đánh giá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Lime Việt Nam
 • Cách Làm Phô Mai Que ? Kéo Sợi Miên Man Hấp Dẫn
 • Giới Thiệu 8 Cách Làm Pate Ngon Béo
 • Tìm Hiểu Nguyên Liệu Làm Đèn Cầy, Sáp Cọ, Sáp Bơ, Parafin
 • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Giòn Tan Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100