5 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Nhưng Không Phải Đầu Bếp Nào Cũng Biết!

--- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Cho Trẻ Sơ Sinh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Giáng Sinh Đơn Giản Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Marmalade Pear: Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Trẻ 6
  • Đầu bếp không trút nguyên liệu vào chảo xào một lượt. Bởi đổ đầy thức ăn vào chảo khiến món ăn chín không đều, chưa kể các nguyên liệu cần thời gian trên lửa khác nhau. Họ xào nhiều lần, ví dụ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Khi tất cả nguyên liệu chín tới, mới đem trộn vào với nhau, xào sơ lượt cuối.

    Các món rau xào trong quá trình nấu nướng thường bị khô, hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau thường bị bay hơi. Để giữ lại dinh dưỡng, khi chảo nóng, thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có sẵn trong rau, củ.

    Theo ẩm thực Pháp, En Papillote là một phương pháp chế biến thức ăn trong giấy bọc, có thể là giấy bạc hoặc giấy nến. Tất cả những gì bạn phải làm để nấu ăn theo phương pháp này là đặt một con cá trên giấy nến, nêm gia vị và thảo mộc, thêm vài lát chanh, cà rốt và bí ngòi thái lát. Sau đó gói kín và nướng trong lò.

    Nếu bạn thấy có gì quen thuộc, thì đây chính là một phiên bản khác của món cá nướng lá chuối dân dã của Việt Nam đấy.

    3. Đặt một khay đá lên cá giúp da cá giòn tan

    Thông thường, để cá chiên được giòn, ngon, chúng ta thường phải chiên ở nhiệt độ cao hoặc chiên lâu. Điều này đôi khi dẫn đến con cá sẽ bị cháy nếu bất cẩn. Hoặc cũng có người chọn cách chiên từng lát cá mỏng hoặc cá ít mỡ, nhưng dường như vẫn chưa đạt được độ giòn mà họ mong đợi.

    4. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

    Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

    Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

    Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái và thực hiện như với thịt lợn.

    Nêm gia vị nên theo nguyên tắc: loại nào lâu thấm thì nêm trước. Trong món cần nêm muối và đường, thì nêm đường trước tiên, rồi tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm nên có thời gian nấu càng ngắn càng tốt. Xì dầu có chứa đường, nếu cho xì dầu sớm vào món ăn, đường sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi chua, đắng.

    Với món rau luộc, nên nêm muối trước khi nước sôi, vì nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn nhiệt độ sôi của nước thường, giúp rau xanh hơn. Với các món nướng, nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Để thịt mềm, nên ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp Đơn Giản Cho Chung Cư, Nhà Phố, Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Chảo Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý 7 Thực Đơn Cho Sinh Viên Ăn Cả Tuần Không Chán
  • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
  • Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Ăn Đầu Bếp Trẻ Em Trò Chơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Gấu Trúc Nấu Ăn Bánh Pizza Cho Android
  • Đi Về Nơi Hoang Dã
  • Laplace M Công Thức Nấu Ăn Lv 15
  • 9X Độc Thân Ngày Nào Cũng Mang Cơm Ngon Đi Làm Khiến Nhiều Chị Em Theo Không Kịp
  • Nồi Ủ Chân Không Makxim Nghệ Thuật Nấu Ăn Ngon
  • Trở thành đầu bếp của nhà bếp, nơi bạn sẽ nắm vững nghệ thuật của việc chuẩn bị trứng Phục sinh với sự giúp đỡ của Little bunny 🐇. Có con nhỏ chơi trong nhà bếp robot và thử tất cả các hoạt động vui vẻ như chuẩn bị thức ăn, nấu ăn và Juicing, một cách ít nguy hiểm! Bạn sẽ phụ trách nhà bếp robot của riêng bạn, một hoàn toàn ảo trẻ em nấu ăn trò chơi mà trong đó bạn có thể thực hành kỹ năng nấu ăn và tìm hiểu kỹ thuật nấu ăn mới, sau đó phát triển như là đầu bếp chú thỏ ít nhất.

    Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng bạn đang nấu ăn ngon trong một viên nang không gian? Bao giờ muốn được một đầu bếp không gian? Bây giờ, trẻ em câu lạc bộ mang đến cho bạn một trò chơi nấu ăn đặc biệt, “Chef của robot Kitchen”, nơi trẻ em sẽ được tiếp xúc với nhiều công thức nấu ăn và máy bếp tuyệt vời. Tham gia Little Bunny robot nhà bếp, ăn mặc như là một đầu bếp không gian. Đừng quên mũ đầu bếp của bạn! Trong trò chơi nấu ăn điên, bạn sẽ có đủ tự do để nấu ăn những gì bạn muốn thử. Hãy đến để tháo sáng tạo của bạn, chọn một công cụ nhà bếp huyền diệu mà bạn thích, và nấu ăn ước mơ của bạn nấu ăn ảo

    bạn cũng sẽ có niềm vui trong khi phục vụ khách động vật. Mời Little Panda của bạn bè để có một hương vị của thực phẩm của bạn và phải quan tâm đến sở thích của họ. Phản ứng của họ có thể khác nhau mỗi lần. Tính năng: ♥ tuyệt vời bếp máy: Flying Pot, lò robot, âm nhạc nướng và nhiều hơn nữa

    ♥ đáng yêu ít vật nuôi để nuôi

    ♥ Giúp gia đình Panda để mua hàng tạp phẩm

    ♥ Hiểu tất cả các quá trình trong siêu thị và tìm hiểu làm thế nào để hoàn thành nó

    ♥ Tính giá tại quầy tiền mặt và trả các hóa đơn

    ♥ Amazing hoạt hình và thiết kế

    ♥ Chia sẻ trò chơi siêu thị này với bạn bè của bạn và vui chơi

    Kid-đạo diễn trò chơi không có quy tắc hoặc giới hạn thời gian, chỉ cần mở ra trí tưởng tượng của bạn và nhà bếp sáng tạo trẻ em nấu ăn đầu bếp là một trò chơi giáo dục và giải trí. Nó là một tốt đẹp, đơn giản, vui vẻ, và đầy màu sắc trò chơi cho trẻ em gái, trẻ em và người lớn quá! Chơi đầu bếp nhà hàng và làm cho thực phẩm yummy cho ngựa khách hàng của bạn, Piggy và Frog 🐣 🐥 🐇! Mua sắm cho các bên phục sinh với con vật nuôi trong cửa hàng tạp hóa trẻ em siêu thị! Động vật của chúng tôi phải làm việc mua sắm hàng tạp hóa hôm nay! Chơi cùng với bạn bè và gia đình và giúp nhân vật yêu thích của bạn để làm mua sắm hàng tạp hóa của họ! Trong siêu thị của chúng tôi có những thứ ẩn ở khắp mọi nơi, tìm thấy tất cả các sản phẩm chúng tôi đã sẵn sàng cho bạn.

    Trò chơi siêu thị là trò chơi giáo dục mới nhất cho trẻ em với một số hoạt động phiêu lưu tuyệt vời. Ở đây, con thỏ và mẹ của ông đang chờ đợi giúp đỡ của bạn để bạn có thể giúp họ mua hàng tạp phẩm? Thông qua trò chơi phiêu lưu, trẻ em sẽ làm tăng kỹ năng mua sắm của họ. Trong siêu thị, trước hết, chọn xe đẩy hoặc giỏ mua hàng của bạn sau đó kiểm tra danh sách mua sắm của bạn và bắt đầu mua tất cả các mục như rau, trái cây, bánh rán, đồ chơi, quần áo và nhiều hơn nữa. Và cuối cùng, lấy các mục mua từ xe đẩy và quét chúng tại quầy. Chúng tôi hy vọng rằng trò chơi siêu thị là món quà tuyệt vời cho trẻ em của bạn. Vì vậy, tham gia trò chơi này của kid và tận hưởng nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Nấu Ăn Trò Chơi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Gái Cho Android
  • Bộ Sách Giúp Trẻ Thích Nấu Ăn
  • Em Chưa Chắc Đã Nấu Ăn Ngon, Nhưng Em Sẽ Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Vào Đó…
  • Học Trung Cấp Nấu Ăn: Thưa Cô, Em Đi Học Nấu Ăn
  • 15 Dụng Cụ Nấu Ăn Thông Minh Khiến Chị Em Nào Cũng Phát Cuồng Ao Ước Hơn Cả Tiền Bạc
  • Những Món Truyền Thống Việt Các Đầu Bếp Cần Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Vé Máy Bay Tp Hcm Đi Tampere, Phần Lan
  • Vé Máy Bay Đi Tampere
  • Tổng Hợp Tên Các “món Ăn Việt Nam” Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Chả Cá Lã Vọng, Một Trong Mười Món Ngon Nhất Tại Los Angeles Năm 2022
  • Các Quán Ăn Uống Món Việt Tại Mỹ (Little Saigon
  • Biết chế biến càng nhiều món ăn càng tạo nên lợi thế lớn cho đầu bếp. Đặc biệt đối với lĩnh vực chuyên về món Việt, bạn luôn phải “thủ” trong mình một danh sách dài các món Việt đặc sắc, được nhiều thực khách yêu thích. Ngoài Phở, các món bún, bánh mì… còn món ăn Việt Nam nổi tiếng nào mà đầu bếp cần phải học nữa?

    Xưa nay nhắc đến những món ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới, không chút ngần ngại, chúng ta sẽ “xổ” ngay một list dài các món đã được thực khách quốc tế biết đến, nổi tiếng cả ở nước ngoài, được nhiều tạp chí du lịch uy tín bình chọn. Nhưng, vẫn còn rất nhiều món ăn khác cũng phổ biến trong thực đơn nhà hàng và gần gũi với nhiều thực khách trong nước.

    Gỏi gần như trở thành khai vị “bất di bất dịch” trong mọi bữa tiệc lớn – nhỏ ở nước ra. Gỏi là tên gọi chung và có rất nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất có gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi rau càng cua, xoài xanh trộn sứa, ngũ sắc, gỏi gà xé, nộm tai heo… Tùy từng quy mô buổi tiệc hoặc nhà hàng mà sẽ có sự điều chỉnh nguyên liệu cũng như décor kiểu cách khác nhau.

    Nguyên liệu chính rất quan trọng để làm nên món ăn này. Song xốt trộn và nước chấm gỏi mới làm nên điều kỳ diệu cho đĩa thức ăn ngỡ như hết sức bình dị. Các đầu bếp cứ “thâu tóm” được 2 công thức này thì thành công đến 80%.

    Nem công chả phượng

    Nem công chả phượng là món ăn truyền thống của Việt Nam đậm chất cổ truyền bởi nó đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, đặc biệt chỉ có ở nơi cung đình. Ngày nay, món ăn được phục vụ nhiều trong những nhà hàng cao cấp hoặc được các gia đình kỳ công trong cách nấu các món ăn việt nam cho ngày Tết.

    Món nem công chả phượng hiện đã được “cải tổ” rất nhiều bởi nguyên liệu gốc gác của nó là từ chim công thì rất khó kiếm. Thay vào đó, nem công được gói chủ yếu từ tôm và thịt. Chả phượng được khéo léo làm lại từ giò sống với các loại rau, củ quả màu sắc. Quan trọng và cũng kỳ công nhất chính là phần cắt tỉa thành hình công – phượng rất tinh xảo. Đó cũng là một kỹ năng rất cần thiết mà các đầu bếp Việt cần phải trang bị.

    Món nướng 3 miền

    Nhắc đến món nướng, có lẽ Bếp Trưởng xin đề xuất 3 cái tên đại diện cho 3 miền: miền Nam với cá lóc nướng trui, miền Trung có nem nướng và thịt nướng riềng mẻ cho miền Bắc.

    Mỗi món ăn đều có những nét riêng rất đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Chẳng hạn cá lóc là đặc sản của miền sông nước, gói trong lớp giấy bạc hoặc xiên cá bằng cây, vùi vào rơm rồi nướng.

    Nem trở thành thứ biểu tượng khó lòng đánh ngã được ở xứ miền Trung. Món nem nướng phủ mỡ hành chấm nước mắm, cuốn bánh tráng, ăn kèm với bánh hỏi hay kẹp bánh mì… đều thấy ngon. Miếng nem dai, thơm phức mê lòng.

    Nem lụi Huế là món ăn được Hoàng gia Thái Lan yêu thích

    Nếu lấy món ăn miền Bắc làm chủ đạo thì đừng dại mà bỏ qua món thịt nướng riềng mẻ. Công thức làm xốt ướp khá phức tạp, trong đó trội nhất là hương thơm hơi hăng của sả, vị chua của mẻ nuôi từ cơm và đặc biệt thơm, đậm nhất chính là mắm tôm. Những nguyên liệu này, khó lòng mà tìm thấy ở nước ngoài.

    Có thể nói không ở đâu mà người dân lại chuộng lẩu như ở các nước châu Á và người Việt Nam chúng ta cũng thế. Nói đơn giản, gần như chỉ cần vài thứ rau quen thuộc cũng có thể làm thành nồi lẩu. Nói xa xôi, lẩu cũng trở nên quen mặt trong menu của các nhà hàng lớn nhỏ.

    Lẩu Việt Nam cũng tùy biến khác nhau trải dọc miền địa lý. Ví dụ lẩu trâu nhúng mẻ Hà Nội, lẩu cá hồi Sapa, lẩu lươn bung xứ Nghệ, lẩu bò, lẩu gà lá giang miền Trung hay lẩu mắm, lẩu cá chua cay của miền Cửu Long…

    Các loại nước chấm

    Món ăn Việt Nam đơn giản, nhưng luôn có sự hấp dẫn riêng. Một trong số đó phải kể về nước chấm. Nước chấm Việt có rất nhiều kiểu pha, nhiều kiểu nêm nếm. Miền Nam thích vị ngọt, miền Trung thiên hướng cay nồng và miền Bắc thích đậm đà, hơi mặn.

    + Nước mắm chua ngọt: chấm các món gỏi, bánh tráng cuốn, cá nướng…

    + Nước mắm kẹo: ăn cơm tấm

    + Nước mắm gừng: dùng cho món hải sản, ốc, thịt gia cầm, thịt gia súc như các món ngon từ bò, dê, cừu…

    + Nước mắm me: các món chiên bột (lươn chiên bột, ếch chiên bột, cá chiên bột), khô (cá khoai, cá kèo) hoặc dùng để ứng dụng vào làm xốt cho món cua rang me, tôm rang me, sò huyết rang me…

    Để nấu tốt những món ăn đặc trưng của Việt Nam, có lẽ ai đã từng thử qua mới thấy, không hề đơn giản. Nhất là ở bước chọn loại nguyên liệu nào và nêm như thế nào cho hợp khẩu vị địa phương. Dù là đầu bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng hay tự mở quán kinh doanh, bạn đều phải nắm vững được những nguyên tắc đó để cho ra được những thành phẩm hợp ý thực khách.

    Để nâng cao tay nghề nấu ăn có rất nhiều cách như tự học, xem công thức online hoặc tham gia học chế biến các món Việt đẳng cấp tại trường, lớp, trung tâm. Tất cả những món ăn truyền thống đến hiện đại đặc trưng của ẩm thực chúng ta đều được dạy trong chương trình Bếp trưởng Bếp Việt. Có được những nền tảng nấu chuyên nghiệp, Bếp Trưởng tin chắc rằng tay nghề của bạn sẽ lên trình rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Lòng Ý Nghĩa Các Món Ăn Tết Việt Truyền Thống
  • Tải Блюда С Клюквой Рецепты С Фото Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Quả Việt Quất Và Những Công Dụng Tuyệt Diệu
  • Tổng Hợp Các Quán Nhậu Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 2
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận 2 Nổi Tiếng Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Đầu Bếp Trong Tiếng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tạp Dề Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Thói Quen Ăn Uống
  • Nấu Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bánh Chưng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bữa Tối Trong Tiếng Tiếng Anh
  • OpenSubtitles2018.v3

    Tôi từng là đầu bếp của nhà hàng này.

    I am a former chef of this restaurant.

    QED

    Một người đầu bếp yêu nấu ăn đến vậy sẽ ko bao giờ làm thế.

    A cook who loves cooking will never do that.

    OpenSubtitles2018.v3

    Ông thực sự giống 1 đầu bếp đấy nhỉ.

    You really like to be Chief.

    OpenSubtitles2018.v3

    Các đầu bếp bỏ việc cả rồi, công việc quả là quá tải mà!

    The chefs all quitted because of the pssure!

    OpenSubtitles2018.v3

    Tôi rất may mắn vì ba tôi là một đầu bếp tuyệt vời.

    I was lucky enough that my father was a fantastic cook.

    ted2019

    Anh là đầu bếp.

    You’re the cook.

    OpenSubtitles2018.v3

    Craig là đầu bếp giỏi.

    He’s a hell of a cook.

    OpenSubtitles2018.v3

    Tớ sẽ nói có cuộc họp còn Cậu thì bận việc đầu bếp.

    I’II say I have a conference and you can have a chef thing.

    OpenSubtitles2018.v3

    Vâng đó là đầu bếp chính của chúng tôi,

    Yeah, that’s our chef de cuisine,

    QED

    Quá trình “Chàng đầu bếp” và “Nàng nhà văn” sẽ diễn ra thế nào?

    Or how about ‘travel writer’?

    WikiMatrix

    Đầu bếp vẫn còn sống chứ?

    CHEF’S KEEP ALIVE?

    OpenSubtitles2018.v3

    Càng nhiều đầu bếp ở trong bếp thì…

    Uh, yeah, more cooks in the kitchen won’t…

    OpenSubtitles2018.v3

    Đó là việc của đầu bếp.

    That was the cooks. ( groans )

    OpenSubtitles2018.v3

    Ông Liu Chi Wing, một đầu bếp lừng danh.

    Mr. Liu Chi-wing, the famous chef.

    OpenSubtitles2018.v3

    Ljubisavljević graduated in Advertising and is a pastry chef by profession.

    WikiMatrix

    Và giờ, cuộc tranh tài giữa các đầu bếp tài hoa nhất xin được bắt đầu!

    Now, the competition for the Best Chef of China begins.

    OpenSubtitles2018.v3

    ” Chúa gửi thức ăn, còn quỷ gửi các đầu bếp. ”

    ” God sends meat, and the Devil sends cooks. “

    OpenSubtitles2018.v3

    Mỗi gia đình đều có đầu bếp riêng, thường người mẹ.

    Every family had a cook, usually a mom.

    QED

    Đầu bếp là ai?

    Who is the chef?

    OpenSubtitles2018.v3

    Các đầu bếp nổi tiếng thế giới từng ăn ở chỗ Jiro đều nói,

    Master chefs from around the world eat at Jiro’s and say…

    OpenSubtitles2018.v3

    Anh có biết chị ta gọi em là ” Đầu bếp béo ú người Scotland ” không?

    She calls me ” The Fat Scοttish Cοοk. “

    OpenSubtitles2018.v3

    Hai giải Catey trước là vào năm 1995 (Newcomer of the Year) và 2000 (đầu bếp của năm).

    Ramsay’s two pvious Catey awards were in 1995 (Newcomer of the Year) and 2000 (Chef of the Year).

    WikiMatrix

    Udre Udre (phát âm , /ʊndreɪ ˈʊndreɪ/) là một đầu bếp người Fiji.

    Udre Udre (pronounced , /ʊndreɪ ˈʊndreɪ/) was a Fijian chief.

    WikiMatrix

    Các bạn biết đấy, đầu bếp địa phương dạy cho người trong vùng.

    You know, it’s local cooks teaching local people.

    ted2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc – Cơ Hội Vàng Để Thành Công
  • Du Học Nghề: Kiếm Việc Xuyên Quốc Gia
  • Tổng Hợp 5 Phim Và Tv Series Ẩm Thực “chảy Nước Miếng” Trên Netflix Mà Bạn Chẳng Thể Bỏ Qua
  • Sử Dụng Rượu Vang Đỏ Trong Chế Biến Món Ăn: Nên Hay Không Nên?
  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Đầu Bếp Tiếng Anh Là Gì: Khái Niệm Và Những Điều Cần Lưu Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Giovani
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Chefs
  • Trẻ Em Cần Biết Gì Khi Đang Đi Học?
  • Xem Ngay Những Việc Làm Ở Úc Cho Người Không Biết Tiếng Anh
  • Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh “tính Từ Và Trạng Từ” Chi Tiết
  • Đầu bếp Tiếng Anh là gì?

    Đầu bếp trong Tiếng Anh được gọi là “chef”. Và định nghĩa cụ thể của “chef” là “a professional cook, typically the chief cook in a restaurant or hotel”, có nghĩa rằng đầu bếp là người nấu ăn chuyên nghiệp trong các nhà hàng hoặc khách sạn.

    Hiểu sâu hơn nữa, đầu bếp không chỉ là người nấu ăn mà họ còn phải kiêm luôn cả những công việc như lập kế hoạch, chuẩn bị nguyên vật liệu, giữ gìn căn bếp sạch sẽ và nhiều nhiệm vụ khác nữa.

    ➣➣➣ Khám phá: Nhiều thông tin hướng nghiệp nghề đầu bếp hot nhất hiện nay.

    Công việc cần làm của một đầu bếp

    • Mua sắm và chuẩn bị đủ các loại vật dụng, dụng cụ cũng như nguyên vật liệu nấu ăn để quá trình nấu nướng không gặp phải trục trặc
    • Luôn giữ gìn vệ sinh các vật dụng trong bếp nói riêng và cả căn bếp nói chung để đảm bảo món ăn mình làm ra luôn ngon và sạch
    • Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn thực phẩm, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng
    • Bảo quản thực phẩm cẩn thận, xử lý ngay khi thực phẩm xảy ra vấn đề
    • Trực tiếp nấu các món ăn bằng các phương pháp khác nhau như luộc, hấp, rán, nướng, kho… hoặc phối hợp/chỉ đạo hoạt động nấu nướng trong bếp (nếu bạn là quản lý bếp hoặc bếp trưởng)
    • Đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên mới, giám sát chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên dưới quyền (nếu bạn là quản lý bếp hoặc bếp trưởng)
    • Trang trí và trình bày món ăn sao cho sáng tạo và đẹp mắt để gây ấn tượng với thực khách

    Phẩm chất cần có của người đầu bếp

    Đây có thể nói phẩm chất quan trọng nhất của đầu bếp chuyên nghiệp bởi nếu không yêu công việc mình làm thì bạn làm sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và gắn bó dài lâu với nghề?

    Khi đã có đam mê và nhiệt huyết với nghề thì bạn sẽ làm việc bằng cả trái tim, chỉ có vậy bạn mới đạt được thành quả hơn người và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

    Dù bạn đã có sẵn tố chất thiên phú trong người nhưng để thành công bạn vẫn cần chăm chỉ làm việc và học hỏi không ngừng.

    Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tìm ra những công thức đặc biệt, những món ăn mới lạ khiến thực khách không bao giờ nhàm chán với món ăn bạn làm. Cũng chỉ có sự cầu tiến và ham học hỏi mới đưa bạn đến đỉnh vinh cao được mà thôi.

      Có sức khỏe tốt và khả năng làm việc dưới áp lực

    Đầu bếp là một nghề nhiều áp lực. Một ngày bạn phải đối phó với đủ thứ chỉ thị của cấp trên rồi những chiếc dạ dày khó tính của thực khách.

    Nghề bếp cũng bận rộn vô cùng, bạn gần như không thời gian giải lao nhiều trong ngày cũng như chẳng còn thời gian mà nghỉ ngơi, thư giãn. Đối mặt với từng ấy vấn đề, nếu sức khỏe và sức chịu đựng của bạn không ở mức cực kỳ tốt thì làm sao bạn có thể gắn bó lâu dài với nghề đúng không nào?

    Ngoài những phẩm chất chính đã đề cập ở trên thì đầu bếp còn cần nhiều phẩm chất khác như có thẩm mỹ tốt, một chiếc lưỡi tinh tế và nhạy cảm với mùi vị, sự sạch sẽ, tỉ mỉ… Tóm lại để trở thành một đầu bếp thành công cần rất nhiều yếu tố cộng hưởng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Đến Thánh Nấu Ăn Arumugram Của Ấn Độ Chưa?
  • Các Loại Rượu Vang Dùng Để Nấu Ăn Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ăn Miền Trung Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • 20 Mẹo Vặt Nhà Bếp Hữu Ích Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • I. Những nỗi khó khăn ở nhà bếp mà chị em hay mắc phải

    Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, vì thế, thời gian trong ngày đa phần là ở căn phòng này. Nhiều chị em còn đùa rằng, nhà bếp là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương, từ những món ăn cho đến “hơi thở nồng nàn” được phát ra ở đấy.

    Khi làm bếp, chị em hay gặp phải vô vàn những khó khăn như:

    • Dầu mỡ dính tùm lum lên khắp mọi nơi, tường, bếp, tủ lạnh, các thiết bị gia dụng bên cạnh,…..

    • Những đồ sử dụng hàng ngày mà không có thời gian lau chùi, mỗi lần vệ sinh cực mất thời gian

    • Ngại mùi hương của tỏi, hành sau khi bóc

    • Một vài công việc bếp lặt vặt nhưng lại cực tốn thời gian và công sức: vặt lông vịt, gà, rã đông thịt, dọn dẹp bếp sau mỗi lần nấu,…..

    • Đồ ăn để lâu ngày không ngon, mất mùi vị ban đầu

    Và nhiều các nỗi khổ khác. Vì vậy, để giúp chị em xử lý gọn tay “kẻ thù truyền kiếp” này, sau đây là tổng hợp 20 mẹo cần thiết nhất cho công việc làm bếp.

    II. Những mẹo vặt nhà bếp mà chị em nội trợ nào cũng cần phải biết

    1. Lau sạch dầu ăn bắn bết dính trên bề mặt nhà bếp

    Dầu ăn sau khi nấu luôn bắn lung tung lên khắp mọi nơi, khiến chị em thấy chướng mắt và trông cực kỳ bẩn. Nếu chị em nào siêng năng lau dọn mỗi ngày, vết dầu ăn chỉ mờ đi thôi chứ không thế hết hẳn được, ngày 1, ngày 2 và chỉ sau 1 tháng căn bếp trông rất mất thiện cảm.

    Một vài nguyên liệu có sẵn trong căn bếp có thể giúp chị em dễ dàng xử lý vấn đề này:

    Cách làm: Cho giấm vào bình xịt, lắc đều rồi trực tiếp xịt vào nơi bám dầu mỡ. Để khoảng vài phút (4-5 phút), lau lại bằng khăn thấm nước nóng. Nếu không có khăn, mẹ nội trợ có thể thay bằng các loại bàn chải lông cứng không làm xước bề mặt của tường.

    Chanh, dầu ăn hoặc nước rửa chén: Nếu không có giấm trắng, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 nguyên liệu trên. Cách làm thì cực kỳ dễ thôi, sử dụng trực tiếp nó cho vào vết bẩn, đợi một chút rồi lau sạch lại bằng khăn vải là xong.

    Một vài chị em sẽ thấy bỡ ngỡ vì sao “Dầu ăn lại trị dầu ăn??” Cách này nghe không có lý mà lại có lý không ngờ đấy, cứ thử đi chị em sẽ thấy choáng ngợp luôn.

    2. Mẹo bóc tỏi siêu nhanh, siêu gọn

    Một công việc mà chị em rất hay ngại là bóc tỏi. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại ít ai thích làm, phải bóc nhỏ từng tép, rồi tách vỏ, rồi băm băm. Thay vào đó, chị em hãy thử cho các tép tỏi vào trong bát nước ấm 10 giây trước khi bóc và dùng dao đập nhẹ nhàng.

    Lúc này, nước ấm làm vỏ tỏi sẽ dễ dàng trượt ra và chị em chỉ cần nhặt bỏ chúng là xong.

    3. Mẹo rán cá ngon mà không bị bắn dầu

    Rán cá, rán thịt có mỡ là công việc mà nhiều chị em ao ước “không phải làm”, mỗi lần rán mấy thứ có nước đúng là địa ngục trần gian. Đặc biệt là khi ra mắt nhà người yêu mà phải rán cá, có chị em nào chùn chân và chạy bước không?

    Cách làm: Đầu tiên thấm sạch nước trên cá bằng giấy ăn, làm nóng chảo và cho dầu mỡ vào rán cá. Khi dầu mỡ đã sôi, chị em đừng cho cá vào vội mà hãy rắc ít muối lên chảo dầu và chà một lát chanh vào đáy chảo. Lúc này hãy cho cá vào rán, lật đều 2 mặt để có món cá rán vàng ươm, hấp dẫn.

    4. Mẹo nhổ lông vịt sạch sẽ không còn chút lông măng

    Mẹo vặt cực hữu ích dành cho chị em nào phải chiến đấu với một chú vịt sống. Sau khi cắt tiết, hãy nhúng ngay vịt vào một nồi nước lạnh, chà giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt trước khi cho vào nồi nước ấm.

    Vớt vịt ra, miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều của lông mọc, lúc này 90% lông sẽ được nhặt sạch và chỉ còn chút lông tơ, lông măng mà thôi.

    Cho vịt đã gần sạch lông vào lại nồi nước ấm (nếu nước đã gần lạnh thì nên đun lại một chút) và nhổ lông tơ.

    Đây là cách làm vịt sạch nhất, ngoài ra các nàng có thể tham khảo cách đun lá đu đủ cùng nước trước khi nhúng vịt làm lông.

    5. Hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng

    Một mẹo làm đồ ăn nóng đều và thơm ngon, là đừng để đồ ăn vào trung tâm máy vi sóng. Chị em hay rải đều thức ăn xung quanh đĩa, bỏ một chén nước nhỏ vào giữa rồi quay. Món ăn sẽ được hâm nóng đều, không bị khô và giữ được hương vị như ban đầu.

    6. Làm giòn khoai chiên sau khi bị ẩm

    7. Hâm nóng đồ ăn không sợ bị khô như đá

    Ngoài lò vi sóng, nhiều chị em chọn cách hâm nóng các món nướng, rán bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, với vài món ăn, nếu để nhiệt độ quá cao hoặc chỉ cần rán lại thôi là lại “cứng như đá”, khó mà nhai được.

    Để khắc phục điều này, một chén nước nhỏ vào lò vi sóng (hoặc đổ chút nước xuống nồi chiên không dầu) là món ăn có thể ngon lành trở lại nhanh chóng.

    Ngoài ra, có một cách hâm nóng đồ ăn truyền thống khá hay là cho vào nồi cơm. Cách này có thể ít bà mẹ nội trợ dùng nhưng nó lại có hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

    8. Loại bỏ mùi hành, tỏi khi ám trên tay

    Mùi hành, tỏi trên tay sau khi chế biến là điều mà chị em nào cũng sợ, nhất là những người không ăn được hai loại thực phẩm này. Sau khi chế biến món ăn, chị em chỉ cần lấy chút muối hoặc chanh, chà kỹ vào tay khoảng 2-4 phút rồi rửa lại bằng nước.

    9. Rã đông thịt nhanh chóng không cần lò vi sóng

    Khi rã đông thịt khẩn cấp, nhiều chị em hay có thói quen cho vào lò vi sóng với nhiệt độ thấp (hoặc chế độ rã đông). Tuy nhiên, cách làm này có thể làm “tái thịt” và làm món ăn không được trọn vẹn.

    Thay vào đó, bạn có thể dùng chút giấm cho lên miếng thịt, chờ khoảng vài phút là nó có thể rã đông ngay lập tức. Giấm là nguyên liệu làm giảm nhiệt độ đóng băng, giúp đá trên thịt tan nhanh hơn.

    10. Tạm biệt dầu mỡ dính bẩn lâu ngày trên lò vi sóng, nồi chiên không dầu

    Nhiều bà mẹ thường “lười” lau dọn lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, bởi đây là hai thiết bị nhà bếp sử dụng hàng ngày và có vệ sinh thì cũng chỉ lau khăn ướt. Do vậy, nhiều vết dầu mỡ sẽ cô đọng lâu ngày và khiến cho vật dụng bị xuống cấm.

    1 tuần 1 lần, sau khi quay xong đồ ăn, bạn hãy đặt vào lò vi sóng bát nước chanh (hoặc cho vào nồi chiên không dầu), quay khoảng 2-3 phút, đợi nguội rồi dùng khăn vải lau lại. Cách này vừa khiến lò sạch mà có mùi hương tự nhiên ban đầu.

    11. Bí quyết rửa cốc, chén sáng bóng như ban đầu

    Các loại nước có màu: trà xanh, cafe,… làm cho cốc bị ố vàng và không còn vẻ đẹp sáng bóng. Lúc này, bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và nước rửa chén (hoặc chanh giấm) để rửa cốc. Chanh (hoặc giấm) là axit chua giúp cho các vết ố vàng, bẩn lâu ngày trên đồ thủy tinh biến mất ngay lập tức.

    12. Bỏ chuối tránh ra xa hoa quả khác

    Đây là mẹo giúp hoa quả không bị chín quá nhanh, khi để chuối cạnh hoa quả khác, chuối sẽ tiết ra một chất làm cho hoa quả để bên mau chín và bị nẫu hơn. Vì thế, trong rổ hoa quả mà có chuối, bạn sẽ thấy hiện tượng hoa quả chín quá nhanh và thường bị chảy nước (do nẫu).

    13. Muối trắng lâu ngày vón cục

    Khi hũ muối bị vón cục quá nhiều, bạn chỉ cần rải ít gạo lên trên, lắc đều và đóng nắp lại. Gạo có tác dụng hút khí ẩm có trong muối, giúp các cục muối tơi ra và không còn bị vón cục vào nhau nữa.

    Như hồi xưa, nhà ai cũng có 1 vại muối để ngày này tháng khác, tích trữ dùng dần nên các cụ đã truyền tai nhau cách này để muối được bảo quản lâu nhất có thể.

    14. Dự trữ hoa quả tươi lâu hơn

    Ngoài cách bỏ chuối ra xa hoa quả khác, để hoa quả giữ được độ tươi ngon lâu nhất, trước khi bọc túi và cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc hoa quả bằng một lớp giấy ướt.

    15. Rán cá, rán thịt với độ vàng hoàn hảo

    Nguyên nhân khiến cho cá, thịt không được vàng ươm như ý muốn là do nước đọng bên ngoài, vì vậy, bạn chỉ cần thấm hết nước ở cá hoặc thịt rồi rán lên, đảm bảo nhìn món ăn là “mẹ chồng” ghiền liền.

    16. Chảo chống dính có thật sự chống dính?

    Mọi người thường nghĩ cháo chống dính có thể chống dính tất cả các loại nguyên liệu khác nhau, nhưng thực chất thì không phải. Theo nghiên cứu, với chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng để chiên trứng là ngon nhất, còn lại các món ăn khác thì nên dùng chảo gang hoặc chảo thường. Chảo chống dính vẫn có thể chiên các món ăn còn lại, nhưng hương vị thì sẽ không bằng.

    17. Lạc rang muối để lâu ngày vẫn giòn tan, thơm nức không bị ỉu

    Các cụ xưa có truyền tai nhau, khi lạc rang muối mà muốn để lâu ngày vẫn giòn, vẫn thơm thì khi vừa rang xong, hãy cho thêm ít rượu trắng vào và đảo với lạc. Chỉ một chút rượu trắng và đảo đều, đảm bảo món ăn của bạn để hoài, để hoài mà chẳng chịu ỉu đâu.

    18. Cách giữ cơm lâu thiu, trắng dẻo hạt

    Nấu cơm, cho ít dầu ăn và dấm trắng, khuấy nhẹ lên rồi bật nồi. Làm cách này, cơm vừa lâu thiu mà lại còn trắng dẻo, không dính bết vào nhau và ăn vào mồm hơn rất nhiều nữa.

    Về chi tiết, bạn sẽ cho khoảng 2-3 giọt giấm trắng dấm và lượng nhỏ (½ – 1 thìa) dầu ăn. Khi nấu sôi lên thì mùi giấm sẽ bay mất, nên bạn không phải lo cơm bị chua đâu.

    19. Cách để ngao nhổ sạch cát chỉ với một bước duy nhất

    Cát dính trong ngao là điều mà chị em khó vật lộn mỗi khi làm bếp. Làm theo cách này, chỉ với vài phút là chị em sẽ chẳng thấy cát đâu nữa luôn.

    Khi rửa ngao, bạn hãy cho vào ít dầu ăn, rồi ngâm ngao. Sau một thời gian, bạn thấy cát dần được nhả ra và hiệu quả siêu tốc ngay. Rửa lại 1 lượt nhẹ nhàng trước khi chế biến nấu nướng

    20. Rang cơm săn chắc, không dính vào nhau

    Nếu có cơm nguội từ hôm trước, hãy để vào tủ lạnh qua đêm trước khi rang cơm, hạt cơm sẽ tơi, săn chắc và ăn đã mồm hơn. Ngoài ra, nếu bạn chỉ vừa nấu cơm và muốn rang luôn, hãy cho 5g dầu ăn vào và trộn đều rồi rang như bình thường.

    Yên tâm cách này sẽ giúp hạt cơm khi rang săn chắc, ngon và có vị bùi bùi, đảm bảo cả nhà mê ly

    Minh Houseware

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Ăn Vặt Tại Đà Nẵng
  • Chương Trình Dạy Nấu Ăn Hội Ankhách Sạn
  • Gameshow Ẩm Thực Phủ Sóng Truyền Hình
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Tấm Cơm Bình Dân
  • Cơm Trưa Văn Phòng Quận Gò Vấp
  • Bạn Có Biết Mèo Anh Lông Ngắn Ăn Gì Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Truyện Tranh Bá Thiên Hạ
  • Truyện Thú Phi Thiên Hạ: Thần Y Đại Tiểu Thư Chương 182
  • Truyện: Tranh Bá Thiên Hạ
  • Ăn Gì Để Tăng Chiều Cao Nhanh Tự Nhiên, Không Gây Tác Dụng Phụ
  • Tuổi Dậy Thì Nên Ăn Gì Để Phát Triển Chiều Cao?
  • Mèo Anh lông ngắn ăn gì?

    Loài động vật dễ thương này cũng không quá kén ăn nên câu hỏi mèo anh lông ngắn ăn gì cũng không khó để tìm ra câu trả lời. Những để chúng luôn khỏe mạnh thì bạn nên kết hợp với thưc ăn tự nấu hoặc những loại thức ăn đóng hộp để đảm bảo vệ sinh nhất cho chúng.

    1. Thức ăn đóng hộp

    Về thức ăn đóng hộp cũng có dăm ba loại có những loại rất tốt cũng có những loại chưa hỗn độn quá nhiều tạp chất thậm chí còn có chưa các loại chất bảo quan nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe chú mèo của bạn. Theo như những người có kinh nghiệm thì sản phẩm mà họ thường yêu thích nhất là Royal Canin. Những loại thức phẩm của hàng này được đánh giá rất cao và cũng được phân chia ra thành nhiều loại khá phù hợp với từng độ tuổi của con mèo. Và những chú mèo anh lông ngắn cũng tỏ ra khá thích thú với loại thức ăn này.

    2. Thức ăn tươi

    Cũng giống như các loài mèo khác loài mèo Anh rất thích ăn thịt cá. Nhưng theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm thì nếu có điều kiện bạn nên cho chúng ăn thịt bò vừa đảm bảo được chất mà lại không khiến chúng bị béo. Còn cá thì tất nhiên rồi có loài mèo nào trên thế giới lại chê cá đâu bạn cũng nên nấu chín để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho những chú mèo này. Ngoài ra các loại thức ăn tươi sống khác mà mèo cũng khá yêu thích là thịt gà thịt lợn tuy nhiên bạn không nên cho chúng ăn nhiều vì sẽ gây béo

    Với bài viết trên chắc chắn bạn đã biết mèo Anh lông ngắn ăn gì rồi phải không nào. Hi vọng bạn sẽ mang đến cho chúng một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất để chúng luôn khỏe mạnh. Nếu còn bất cứ câu hỏi cần giải đáp, bạn có thể gửi thắc mắc về cho chúng tôi theo blog Chú Gióng để được phản hồi nhanh nhất. Cảm ơn đã quan tâm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Huế? Xem Ngay Danh Sách Các Món Ngon Ở Huế Sau Đây Nhé!
  • Ăn Gì Ở Đà Nẵng: List 14 Món Ăn Ngon Nhất Kèm Địa Chỉ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Bún Măng Gà Đậm Đà Lạ Miệng
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Miệng Mì Khô Nhật Bản
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Miệng Phở Chiên Ngày Giữa Tuần
  • Bếp Trưởng Có Cần Phải Trực Tiếp Nấu Món Ăn Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc?
  • Mua Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 899.000₫
  • Mua Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 890.000₫
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Quả Táo Vàng
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Bếp trưởng có phải nấu ăn không?

    Đối với đầu bếp nấu ăn vừa là công việc, vừa là đam mê. Các đầu bếp đều có chung một mong muốn đó là nấu được những món ăn ngon hảo hạng. Nhận được những lời khen ngợi thành quả nấu ăn của họ. Có thể nói không một đầu bếp nào mà không phải nấu ăn, phấn đầu nấu ăn để ngày càng nâng cao tay nghề mình hơn. Chính vì vậy nếu hỏi bếp trưởng có phải nấu ăn không thì EZcooking xin trả lời ngay là có.

    Công việc chính của bếp trưởng vẫn là nấu ăn

    Dù bận trăm nghìn việc, bao quát toàn bộ khu bếp nhưng công việc chính của bếp trưởng vẫn là nấu ăn. Tại sao lại vậy, trong bếp có rất nhiều đầu bếp rồi cơ mà? EZcooking sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc nấu ăn của bếp trưởng.

    Tại sao bếp trưởng vẫn phải nấu ăn?

    Có rất nhiều lý do khiến bếp trưởng ngày ngày phải nấu ăn, phục vụ các món cho khách hàng. EZcooking xin đưa ra 3 lý do chính quan trọng nhất:

    1. Tất cả các bếp trưởng đều có niềm đam mê nấu ăn

    Bếp trưởng nấu ăn vì đó là đam mê của họ

    Không ai thành công mà không xuất phát từ đam mê cả, bạn nên nhớ điều này. Trong nghề đầu bếp, đạt được danh hiệu hay trở thành bếp trưởng đó chính là một thành công lớn. Điều này đồng nghĩa với việc các bếp trưởng đều xuất phát từ niềm đam mê nấu ăn từ đó nỗ lực đi lên bếp trưởng. Càng đam mê nhiều thì càng nấu ăn nhiều. Cho dù có ở vị trí nào đi chăng nữa thì chắc chắn họ cũng sẽ vẫn nấu ăn. Bởi đó là đam mê, là con người của họ.

    Đúng là vậy :”Bếp trưởng vẫn là một đầu bếp”, công việc chính của đầu bếp là nấu ăn. Bạn đã hiểu tại sao câu trả lời cho câu hỏi bếp trưởng có phải nấu ăn không là có rồi đấy. Bạn không thể gọi những người lái xe là đầu bếp, những người viết bải là đầu bếp, người bán hàng là đầu bếp được. Công việc đã gắn liền với cái tên của nó. Nấu ăn là công việc của đầu bếp, vậy sẽ ra sao nếu một đầu bếp lại không đi nấu ăn? Anh ta sẽ không bao giờ trở thành một đầu bếp chứ chưa nhắc gì đến bếp trưởng. Chính vì vậy nếu bạn đang muốn trở thành một bếp trưởng hãy học nấu ăn thật giỏi. Tham gia các lớp học đào tạo chuyên sâu để trở thành bếp trưởng ví dụ như khóa học trở thành bếp trưởng của EZcooking

    3. Nấu ăn để dẫn dắt mọi người

    Bếp trưởng nấu ăn để dẫn dắt mọi người

    Việc lãnh đạo dẫn dắt mọi người là điều các bếp trưởng phải làm được. Khi đó bạn mới được gọi là bếp trưởng thực thụ, Điều quan trọng nhất khiến mình có thể ảnh hưởng đến người khác mạnh mẽ đó chính là khiến người đó tâm phục. Trong nghề đầu bếp tay nghề nấu ăn đánh giá rất quan trọng. Các đầu bếp nấu ăn càng ngon, kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề càng cao sẽ được các đầu bếp khác tâm phục. Bếp trưởng cần phải như vậy, khiến người khác tâm phục thì tiếng nói mới có nhiều trọng lượng. Do đó nấu ăn là điều bắt buộc, chỉ có nấu ra những món ngon hấp dẫn mới có thể khiến các đầu bếp khác tâm phục.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuộc Thi Nấu Ăn Ở Giữa Núi Rừng
  • “thánh Ăn Vụng” Công Sở Tái Xuất Với Clip Làm Bánh Xèo Bằng Cpu Máy Tính
  • Thời Bão Giá Chị Em Nấu Ăn Ngay Tại Công Sở
  • Kế Hoạch Và Thực Đơn Tổ Chức Tiệc Buffet Cho Trẻ Trường Mầm Non
  • Tại Sao Bạn Nên Nấu Ăn Ở Nhà?
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Bệnh biếng ăn nếu để lâu mà không khắc phục chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính bạn. Để khắc phục chứng bệnh này, bạn cần bổ sung những thực phẩm cần thiết sau đây:

    • Thực phẩm chứa nhiều Kẽm, Vitamin B, A, E… để kích thích và cải thiện vị giác như hàu, thịt bò, lợn, gà, trứng, các loại đậu, nấm, rau chân vịt, … hoa quả tươi như đu đủ, dưa, xoài, cam, …
    • Thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngũ cốc, đậu, sữa, các loại cá, quả bơ, các loại hạt, hải sản… Nhóm thực phẩm này cung cấp hàm lượng dinh dưỡng lớn giúp cơ thể vẫn có đủ năng lượng để hoạt động mà không cần nạp quá nhiều.

    Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm dành cho người biếng ăn , bạn cũng nên hạn chế và tránh những thực phẩm tạo cảm giác chán ăn.

    • Thực phẩm chứa nhiều tinh bột và giàu cholesterol, chất béo bão hòa như thịt mỡ, mayonnaise, đồ ăn chiên rán, đồ ăn chế biến sẵn…
    • Thực phẩm chứa nhiều gia vị, tẩm ướp quá kỹ, thức ăn chua cay…
    • Nước uống có gas như coca cola, pepsi, 7up,… nước uống có nhiều vị ngọt bão hòa như nước ép đóng chai, nước ngọt…

    2. Các loại thực phẩm cho người biếng ăn

    Chứng biếng ăn có thể xảy ra do sức khỏe kém, hoặc bị stress, căng thẳng, tinh thần mệt mỏi. Đôi khi là do hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề khiến bạn không muốn nạp thức ăn. Vì thế khi lựa chọn thực phẩm cho người biếng ăn, bạn hãy căn cứ vào các nguyên nhân trên để chọn thực phẩm phù hợp. Bạn nên chú ý vào hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn hơn là số lượng món ăn.

    Giá đỗ là loại thực phẩm đứng đầu về việc cung cấp Kẽm và Selen cho cơ thể. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa men tiêu hóa rất tốt cho chứng chán ăn. Theo các nghiên cứu khoa học, ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm và selen sẽ giúp cơ thể tăng cảm giác thèm ăn và tăng cường miễn dịch.

    Bạn có thể kết hợp giá đỗ với nhiều loại thực phẩm để tạo thành các món ăn cho người chán ăn như sau:

    • Luộc giá lên và lấy nước luộc đó để nấu cháo. Bạn có thể thêm một ít cá cơm vào cháo để món cháo trông hấp dẫn hơn.
    • Giá xào thịt lợn: Giá rửa sạch, thịt lợn xay nhỏ vừa ăn. Sau đó bắt chảo lên bếp cho nóng chảo, thêm chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì cho thịt vào xào săn lại, sau đó đổ giá vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Canh giá nấm đậu phụ: Đun nước cho sôi và cho nấm vào đun khoảng 5 phút. Nấm vừa chín, bạn nhanh tay cho giá cùng đậu phụ vào nấu chung. Món canh bắt đầu sôi thì thêm chút lá hành và nêm gia vị để dùng.

    Trứng chứa rất nhiều Protein, Vitamin D, chất béo và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, lòng đỏ của trứng gà giàu đạm hỗ trợ tốt cho quá trình hấp thụ các Calci. Trứng cũng là một loại thực phẩm chứa lượng Kẽm dồi dào, nhờ thế nó có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn.

    Trứng được coi là thực phẩm cho người biếng ăn. Bởi được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn phù hợp với người biếng ăn:

    • Bún khô xào trứng: Ngâm bún khô vào nước cho mềm, sau đó bạn cho bún vào nồi luộc chín. Khi bún đã chín bạn vớt ra rổ và để ráo nước. Trứng tráng thật mỏng để dễ cắt thành sợi dài. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, bún xào chung với dầu ăn, cho một ít gia vị và hành lá. Sau đó tắt bếp, bạn cho bún vào đĩa và xếp trứng lên trên sao cho đẹp mắt.
    • Canh trứng nấm: Rửa sạch nấm, cà chua, hành lá. Tiếp theo bạn thái nhỏ nấm, cà chua, đậu phụ cắt ô vuông và đánh tan trứng. Tiếp đến bạn cho ít dầu ăn vào chảo, xào nấm và cà chua cho chín mềm, sau đó cho nước vào nồi đun sôi rồi đổ đậu phụ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn đổ trứng vào nồi đang sôi, khuấy nhẹ tay. Đợi canh sôi thì múc ra tô, cho thêm hành ngò vào và thưởng thức.

    Đây là thực phẩm cho người kém ăn được nhắc nhiều nhất từ lời gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng. Rau xanh rất dồi dào chất diệp lục có tác dụng làm sạch và tăng sự trao đổi oxy trong máu.

    Bên cạnh đó, rau xanh chứa dồi dào các vitamin, khoáng chất cần thiết hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của cơ thể. Nếu kiên trì nạp nhiều rau xanh vào cơ thể mỗi ngày sẽ giúp bạn xóa tan cảm giác chán ăn bấy lâu.

    Sự có mặt của rau xanh giúp các món ăn trông bắt mắt và ngon miệng hơn:

    • Cải thìa xào dầu hào:Bạn cho dầu ăn vào chảo và chờ dầu nóng thì thêm cải thìa vào. Xào cho cải vừa mềm thì nêm chút dầu hào cho món ăn thơm và ngon hơn. Bạn cũng có thể nêm chút gia vị nếu muốn.
    • Canh thịt bằm rau chân vịt: Bạn cho gừng vào xào cùng hành tây băm nhỏ, xào đến khi hành mềm, rồi thêm khoai tây, gia vị, thịt bằm, tiêu và đun sôi, cho thêm rau chân vịt và nước dùng. Sau khi đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp và múc ra tô dùng.

    Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi tốt cho hệ tiêu hóa. VÌ vậy người ta liệt kê sữa chua cũng là một thực phẩm cho người biếng ăn. Mỗi ngày dùng một hộp sữa chua sau khi ăn giúp việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và giúp cho người biếng ăn lấy lại cảm giác thèm ăn.

    • Sữa chua bí ngô: Bí ngô luộc nhừ, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn chung với sữa chua. Vị ngọt thanh của bí – 1 loại củ quả chứa nhiều acid glutamine, kết hợp cùng sữa chua sẽ mang đến hương vị mới lạ giúp kích thích vị giác của bạn.
    • Sữa chua óc chó: Rắc lên sữa chua vài quả óc chó đập nhỏ và ít hạt nho khô là bạn đã có một món sữa chua ngon, vừa giúp giải nhiệt, vừa hấp dẫn.

    Ngũ cốc là một nguồn dinh dưỡng rất giàu các vitamin, chất béo, dầu tự nhiên, khoáng chất và carbohydrate. Đặc biệt, trong ngũ cốc chứa nhiều vitamin B, E và hàm lượng Kẽm lớn giúp cho chứng biếng ăn của bạn nhanh chóng khắc phục.

    Các món ăn được chế biến từ ngũ cốc cực đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng:

    • Sữa chua ngũ cốc trái cây: Bạn cắt nhỏ chuối, kiwi, táo. Tiếp đó, bạn cho sữa chua vào chén, cho ngũ cốc và hoa quả lên trên, thêm 3 thìa mật ong và 1 ít chanh dây lên trên cùng. Đem hỗn hợp này để vào tủ lạnh và thưởng thức.
    • Ngũ cốc yến mạch và việt quất: Bạn cho sữa và bột yến mạch vào chảo nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ vừa. Sau khi sữa sôi, giảm dần nhiệt độ và đun ở mức lửa nhỏ. Bạn nên thường xuyên khuấy đều tay để sữa nhanh chóng cô đặc lại, cho thêm siro hoặc mật ong. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp ra tô và trang trí với vài lát xoài, quả việt quất.

    Từ lâu, nấm được xem là thần dược điều trị rất nhiều bệnh cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm cho người chán ăn chứa rất nhiều kẽm. Chính vì vậy nấm góp phần không nhỏ giúp bạn nhanh chóng quên đi cảm giác chán ăn.

    Các món ăn kết hợp với nấm:

      • Gừng cắt sợi, nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
      • Pha bột năng với 20ml nước ấm và trộn đều.
      • Thịt bò rửa sạch, lau khô, cắt miếng mỏng, ướp thịt với dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, nước tương, đường, trộn đều hỗn hợp, ướp 20 phút cho thấm đều gia vị.
      • Phi thơm gừng, sau đó cho nấm vào xào chín vừa tới thì cho phần thịt bò đã ướp vào nấu cùng. Sau khi thịt bò chín tái thì đổ nước bột năng pha sẵn vào nấu cho sệt lại. Trang trí thêm vài lá ngò và thưởng thức.
      • Nấm tràm khô ngâm nước cho nở, sau đó xé nhỏ, rửa sạch. Xào nấm với một chút hạt nêm.
      • Thịt, tôm băm nhỏ và ướp gia vị, sau đó vo lại thành từng viên nhỏ.
      • Cho thịt viên vào cháo, đun khoảng 5 phút và cho tiếp nấm vào cháo. Nêm gia vị, cho hành và một chút hạt tiêu là hoàn thành món ăn.

    3. Món ăn kích thích vị giác cho người chán ăn

    Thịt sốt chua ngọt là sự kết hợp của thịt thăn, ớt, hành tây, gừng có vẻ ngoài rất bắt mắt và đặc biệt là có lượng kẽm cao để kích thích vị giác của người lười ăn. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản như sau:

    • Rửa sạch thịt thăn, cắt lát dày, sau đó ướp thịt với 10ml rượu, 1g muối, 2g ngũ vị hương để trong khoảng 10 phút.
    • Đập trứng ra bát và khuấy đều, sau đó cho vào phần ướp trên.
    • Lăn thịt qua một lớp bột ngô.
    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên, khi thấy bề mặt của thịt hơi se lại thì vớt ra để ráo dầu.
    • Tiếp theo, bạn cho ớt chuông đỏ và hành tây vào xào sơ. Cho tiếp hành lá, gừng, dứa vào xào chung.
    • Sau đó, bạn cho thịt đã được chiên vàng vào hỗn hợp trên, thêm gia vị rồi trộn đều tất cả và tắt bếp.

    Món ăn vừa dễ làm vừa bổ sung nhiều vi chất hỗ trợ rất tốt cho người biếng ăn.

    • Đậu phụ cắt thành khúc nhỏ rồi lăn qua bột mì và trứng rồi chiên vàng
    • Cà chua thái nhỏ.
    • Phi thơm gừng, tỏi, cho cà chua và thịt xay vào xào.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho đậu đã chiên vào xào, đảo đều khoảng 5 phút để thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Rau muống cung cấp thêm lượng vitamin, chất xơ dồi dào. Rau muống là món ăn thân thuộc, rất dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món ngon.

    • Rửa sạch rau muống, đập dập tỏi
    • Đun nước sôi rồi bỏ rau vào luộc cho mềm, sau đó vớt rau ra rổ và dội qua nước lạnh để rau được xanh.
    • Phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào ở lửa to rồi nêm nếm cho vừa ăn.
    • Khi rau chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

    4. Gợi ý thực đơn cho người biếng ăn

    5. Thuốc chữa bệnh chán ăn

    Song song với việc bổ sung vào khẩu phần ăn những món ăn giúp kích thích vị giác. Bạn cũng nên tìm hiểu về những loại thuốc bổ kích thích ăn ngon miệng, thuốc bổ kích thích thèm ăn cho người biếng ăn.

    Lysine là một loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Bản thân loại acid này không tự tổng hợp được mà phải cần cơ thể nạp vào. Khi thiếu lysin thì cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng chán ăn.

    Lysine tự nhiên có thể tìm thấy nhiều trong những thực phẩm giàu protein như: trứng có 1.070mg, thịt bò thịt lợn nạc, tôm đồng, cá nạc chứa khoảng 1.500m, đậu xanh có 1.150mg, đậu nành 1.970mg.

    Ngoài việc bổ sung qua thực phẩm, bạn nên thuốc bổ có chứa Lysine theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo cơ thể có đủ hàm lượng Lysine cần thiết.

    Lysine được chống chỉ định cho một số đối tượng:

    Taurine là một dạng acid amin có khả năng tự tổng hợp trong cơ thể người. Taurine có chức năng hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, có tính chống oxy hóa, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, kích thích sự thèm ăn…

    Taurine được tìm thấy nhiều ở thịt của các loại gia súc. Bạn nên bổ sung taurine dưới dạng thuốc với liều lượng 2 – 6g/ ngày chia thành 2 – 3 lần.

    Với những người có dị ứng với Taurine hay phụ nữ đang cho con bú thì không nên sử dụng loại thuốc có acid amin này.

    5.3. Hydrosol polyvitamine

    Hydrosol Polyvitamine là hỗn hợp đậm đặc chứa vitamin A được sử dụng làm thuốc dành cho người kém ăn, người cần nạp thêm vitamin bồi bổ cơ thể. Bạn phải dùng đúng liều lượng theo chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.

    Tuy nhiên, một số đối tượng sau không được dùng Hydrosol Polyvitamine là

    • Người bị dị ứng với Hydrosol Polyvitamine
    • Người kém hấp thu mãn tính

    6. Một số lưu ý khi khắc phục chứng biếng ăn

    Để khắc phục chứng biếng ăn triệt để, ngoài việc xây dựng thực đơn với những thực phẩm dành cho người biếng ăn sao cho hợp lý, cần lưu ý một số điểm sau:

    • Môi trường sống: Tạo môi trường sống trong lành, thoải mái với nhiều cây xanh sẽ tạo cho bạn một tinh thần sảng khoái, không bị stress, mệt mỏi và luôn có cảm giác ăn ngon miệng.
    • Tâm lý: Ăn uống một mình hoặc khi bạn cảm thấy buồn bã, áp lực trong công việc thì cảm giác ngon miệng của bạn tự dưng biến mất đi. Bạn hãy đi ăn cùng gia đình, bạn bè, thử những món ăn hay nhà hàng mới lạ sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và ăn ngon miệng hơn.
    • Thói quen sinh hoạt: Tạo thói quen ăn uống lành mạnh và đủ bữa. Sinh hoạt theo giờ giấc ổn định, ăn chậm nhai kỹ, đặc biệt không được bỏ bữa sáng là những thói quen tốt giúp bạn luôn khỏe mạnh.
    • Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên: Giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, nâng cao sức khỏe và tinh thần, kích thích bạn nạp thêm năng lượng và khắc phục dần chứng chán ăn.
    • Trang trí món ăn thêm bắt mắt: Đổi mới thực đơn thường xuyên cũng khiến bạn cảm thấy thú vị và muốn ăn nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Cơm Hến Lừng Danh Ngay Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ốc Món Hải Sản Để Mở Quán
  • Những Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn Mà Chị Em Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Cần Biết Trong Nấu Ăn
  • 20 Mẹo Vặt Hay Trong Nhà Bếp
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò Để Thêm Ngon Và Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Để có được món trứng trần thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn nên bọc màng bọc thực phẩm lên miệng bát và phết ít dầu ăn vào. Sau đó hãy đập quả trứng vào màng bọc và gói lại, cho vào nồi nước sôi chần 3 – 4 phút.

    2. Nên bật lò vi sóng trước khi cho thức ăn vào 7 phút để tránh tình trạng thức ăn bị sống trong, chín ngoài.

    3. Xử lý thức ăn bị mặn bằng cách cho thêm nước hoặc những thực phẩm có chứa axit như giấm, chanh.

    4. Xử lý thức ăn bị cháy bằng cách dùng một chiếc khăn ướt đậy lên nồi hoặc chảo thức ăn bị cháy đến khi chiếc khăn nguội và khô hoàn toàn. Cách này sẽ giúp thức ăn hết mùi khói và mùi khét.

    5. Khi bạn cần làm tan chảy socola một cách nhanh chóng thì hãy dùng một chiếc máy sấy tóc.

    6. Phân biệt trứng cũ và trứng mới bằng cách thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới và nếu trứng nổi thì là trứng cũ.

    7. Để giữ bánh gato đã cắt được mềm và không bị khô thì dùng các lát bánh mì và ghim chúng vào các mặt này. Bánh mì sẽ giữ cho bánh gato được mềm và tươi.

    8. Để bánh quy luôn tươi ngon thì bạn nên cho một lát táo vào bình đựng bánh quy. Táo sẽ giúp bánh quy luôn có mùi tươi mới và không bị khô.

    9. Để có được nồi cá kho có màu vàng đẹp mắt thì bạn nên cho thêm ít mỡ gà đã làm tan cùng nghệ vào nồi kho.

    10. Để có được món lạc rang giữ được độ giòn lâu, khi rang nóng, nên phun ít rượu vào. Khi đậu gần nguội cho muối vào trộn đều và giữ trong hũ kín.

    11. Muốn bảo quản hành, tỏi không bị mốc thì chúng ta nên cho hành, tỏi vào các túi giấy có dập lỗ.

    12. Muốn tiết kiệm dầu ăn trong lúc chế biến, nên để dầu nóng trước khi cho thực phẩm vào. Với cách này thức ăn sẽ mau chín và đỡ hút dầu hơn.

    13. Cách bóc tỏi nhanh nhất là cho củ tỏi vào lọ thủy tinh và lắc mạnh theo chiều từ trên xuống, khi đó vỏ tỏi sẽ tự bong ra.

    14. Để có được món gà nướng giòn bì và thơm thì chúng ta nên phết lên mặt da gà một lớp nước cốt chanh trước khi đem vào lò nướng.

    15. Để nấu cháo không bị trào thì hãy gác một chiếc muỗng gỗ lên trên thành nồi.

    16. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

    17. Muốn ốc luộc không đứt ruột: Khi sôi đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.

    18. Cách ra đông thực phẩm nhanh nhất là cho thực phẩm vào lò vi sóng. Cách này rất tốt vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào.

    19. Muốn lột vỏ cà chua nhanh chóng thì bạn nên cắt nhẹ vài đường vào nhiều chỗ trên vỏ, sau đó nhúng sơ cà chua vào nước nóng, cách này sẽ giúp lột vỏ dễ hơn.

    20. Muốn dầu, mỡ không bị bắn ra ngoài khi rán, xào, rắc một ít muối ăn vào mỡ hoặc dầu.

    21. Để món nem rán có màu vàng đẹp mắt thì hãy vuốt nhẹ đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem rán.

    22. Để khoai tây chiên giòn răng rắc, hãy nhúng khoai vào nước nóng trong khoảng 3 phút. Sau đó, hãy thấm khô đều từng miếng trước lúc chiên.

    23. Muốn làm bơ tan chảy nhanh chóng vì chỉ cần úp cốc thủy tinh vào miếng bơ, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau vài phút.

    PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê
  • Khóa Dạy Học Nấu Món Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Ăn Vặt Chất Lượng Tại Tphcm
  • Show Nấu Ăn Trên Tv Có Gây Béo Phì?
  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Gia Vị Âu Mua Ở Đâu: Cửa Hàng Bán Gia Vị Âu, Hương Liệu Món Âu Chất Lượng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100