Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Rau Bò Khai Là Gì? Công Dụng, Cách Nấu Rau Bò Khai Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Rau Bò Khai Vừa Ngọt Vừa Thơm
  • Trong danh sách các loại lẩu “hot” nhất luôn được mọi người ưa chuộng thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu đuôi bò cực kỳ tuyệt vời thường xuất hiện trong những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Trong món ăn này vị ngọt đậm đà của thịt bò sẽ được phát huy tối đa hoà quyện vào nước lẩu mang đến những hương vị thơm ngon cho bạn. Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế.

    Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, thịt bò sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán. Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp.

    Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản order hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)
    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ.
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
    • Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh
    • 1 hũ mắm nêm nhỏ
    • 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng
    • 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản ngay tại nhà

    – Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Bước 2: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Bước 3: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 4: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Bước 5: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Bước 6: Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bước 7: Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ cho món lau duoi bo thêm ngon

    • Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào.
    • Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi.
    • Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    Chế biến nước chấm dùng lẩu:

    • Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn.
    • Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon
    • Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Đặc điểm của món lẩu đuôi bò

    • Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi.
    • Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.
    • Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.
    • Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lẩu Cua Đuôi Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Đuôi bò thường được sử dụng nhiều trong việc làm các món hầm, thế nên không phải ai cũng biết rằng đây là nguyên liệu khá thích hợp để nấu lẩu. Nếu sợ tốn thời gian sơ chế đuôi bò, các bà nội trợ có thể mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về để thực hiện ngay.

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5 kg cho nồi lẩu 6 người ăn)
    • 500gr gân bò
    • 300g khoai môn, 100g củ sen, 100g sả, hạt điều đỏ, tỏi băm, hành tím băm mỗi loại 1 muỗng canh, 2 muỗng canh ớt bột.
    • Các loại gia vị như: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…
    • Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1/4 trái thơm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng
    • Đuôi bò đem thui qua lửa than, dùng dao nhỏ cạo sạch lông và phần khét, rửa sơ qua với nước muối và trụng lại với nước lạnh. Dùng dao sắc chặt đuôi bò thành những khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi, thêm chút gừng đập dập, đổ nước xăm xắp, nấu sôi. Khi nước sôi vớt đuôi bò ra để ráo.
    • Sả cây lột bỏ vỏ già, đem rửa sạch, cắt khúc rồi đập nhỏ
    • Khi đuôi bò ráo cho vào tô, thêm hành, tỏi băm, sa tế, ớt bột và các gia vị như muối, đường, bột ngọt… vào trộn đều cho thấm.
    • Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Tiếp tục cho vào nồi áp suất, hầm cho gân bò chín mềm trong khoảng 20 phút, để nước nguội thì vớt gân ra riêng
    • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho gân và đuôi bò đã hầm vào đảo đều. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu.
    • Cho nước màu, gân, đuôi bò vào nồi nước lẩu. Ngó sen, khoai môn cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cho mềm.
    • Nêm nếm vừa miệng đợi lẩu sôi thì tắt bếp

    Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, đừng quên tự làm một chén nước chấm với công thức riêng: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho vào bát cùng mắm nêm, khuấy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

    Mồng tơi

    Tần ô (cải cúc)

    Rau tần ô ăn với lẩu khá ngon vì có hương thơm đặc trưng, vị hơi đắng, giòn. Rau tần ô có hàm lượng chất xơ cao, nhiều acid amin, lysin, analin, glutamic, các loại vitamin và khoáng chất như: A, B1, B2, B6, C, E, K, Canxi, Selen, kẽm… Loại rau này cũng được ví như một vị thuốc quý nhờ công dụng chữa cảm cúm, ho, nhức đầu…

    Cải xanh

    Theo Đông Y rau cải xanh có vị cay, tính ấm, có thể dùng chữa mụn nhọt, thanh nhiệt, viêm phế quản, viêm họng… Loại rau này có vào tất cả các mùa, rất thích hợp để nấu canh, ăn sống, ăn kèm với lẩu, bánh xèo và nhiều món khác.

    Ngoài ra món lẩu trên còn có thể ăn cùng với cải thảo, bắp, các loại nấm hay nhiều loại rau khác tùy sở thích của từng người.

    bánh xèo ăn với rau gì cà rốt mọc mầm có ăn được không củ sắn mọc mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đồ Chơi Nấu Đồ Ăn Nhanh Xe Đẩy 889
  • Cách Nấu Canh Đu Đủ Xua Tan Ngày Nắng Nóng
  • Tải Holiday Recipes Free Holiday Recipes Cookbook Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Ngoài ra, ta có thể chuẩn bị thêm một số loại rau lẩu như tần ô, cải xanh và ăn kèm với bún, mì tùy theo sở thích của mỗi người.

    Bước đầu tiên trong cách nấu lẩu đuôi bò ngon, chúng ta phải sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Thui đuôi bò qua lửa than, cạo sạch và rửa lại bằng nước muối và xả qua nước lạnh. Thường đuôi bò ở chợ đã được thui qua lửa một lần rồi nên ta chỉ cần thui sơ qua và sửa rạch là được. Sả lột bỏ lớp vỏ già, một phần băm nhỏ để ướp với đuôi bò, phần còn lại đập dập.

    Đuôi bò và xương heo chặt thành các miếng vừa ăn. Xương heo ướp cùng ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt. Đuôi bò cũng ướp với lượng ra vị tương tự và bổ sung thêm một lượng xả để khử mùi hôi, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Xương heo cho vào nồi áp suất hầm với 200ml nước, để nguội và vớt ra. Đuôi bò cũng cho vào nồi áp suất đổ nước xâm xấp, cho thêm vài lát gừng và xả đập dập cho thơm, hầm 15 phút để nguội và cho ra.

    Cho thêm nước sôi vào nồi nước dùng để lượng nước lẩu đủ ăn. Rửa sạch củ cải, thái miếng vừa ăn cho vào nồi nước dùng, bổ sung thêm một số loại gia vị, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn. Chuyển nước dùng sang nồi lẩu và cho lại xương heo và đuôi bò đã ninh sang nồi lẩu.

    Lẩu đuôi bò có vị thanh mát dậy mùi nên nước chấm cũng cần phải phù hợp để món ăn thêm ngon miệng. Để có cách nấu lẩu đuôi bò ngon thì nước chấm ta thường sử dụng nước chấm tương bần với chanh ớt là cực kì hợp. Nếu không ăn được tương, ta có thể phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt cũng rất hợp với lẩu đuôi bò.

    Rửa sạch rau mồng tơi để ráo nước, bày biện nồi lẩu và nước chấm, rau mồng tơi là ta đã có thể thưởng thức món lẩu đuôi bò thơm ngon rồi. Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, đuôi bò dai ngon sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày
  • Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất, Để Được Lâu Trong Ngày Tết?
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Con Hết Biếng Ăn Nhờ Mẹ Khéo Tay Nấu Hàng Chục Món Cháo Thơm Ngon
  • Trong ẩm thực, quế được biết đến như một loại gia vị không chỉ góp phần làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất?

    Tôm sú nướng tẩm bột quế

    Tôm sú nướng quế

    Quế có khả năng khử mùi tanh ở tôm và làm dậy mùi hải sản. Giúp tôm thêm ngon ngọt thịt hơn. Công thức làm món này cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr tôm sú tươi
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1 thìa súp rượu trắng
    • 1 thìa café bột nêm
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • ½ café đường nâu

    Cách chế biến:

    • Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc làm sạch kĩ tôm sú tùy theo ý thích rồi xóc qua với rượu trắng.
    • Cho hành tím, đường, bột nêm, dầu ăn và nửa phần bột quế vào ướp tôm trong 15 phút.
    • Sau khi gia vị ngấm thì xiên que, xếp lên vỉ nướng cho đến khi tôm chín chuyển đỏ là được.
    • Trình bày ra đĩa, có thể trang trí rau lá thêm cho đẹp rồi thưởng thức.

    Sườn non nướng quế chính là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề bột quế dùng nấu món gì. Hương vị của quế quyện với sườn nướng tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại được. Nếu gia đình bạn đang muốn làm mới khẩu vị thì có thể bạn có thể đưa món này vào thực đơn.

    Sườn non nướng quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr sườn lợn non
    • 2 cây xà lách tím
    • 3 quả cà chua
    • 2 tép tỏi xay nhuyễn
    • 1 quả ớt đỏ
    • ½ thìa café bột nêm
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1/6 thìa café bột hoa hồi
    • 4 thìa canh nước tương (ướp 2 thìa, làm nước chấm 2 thìa)
    • 2 thìa café dầu ăn
    • ½ thìa café đường

    Cách chế biến:

    • Làm nóng chảo rồi cho bột quế và bột hoa hồi vào rang qua.
    • Tiếp đó đổ ra bát, thêm tỏi xay, bột nêm, nước tương, đường vào trộn đều lên gia vị ướp.
    • Sườn rửa sạch, thái thành khúc, rưới gia vị ướp lên rồi trộn đều để trong 15 phút, sau đó cho vào xửng hấp cho mềm chín.
    • Đặt sườn lên giá và nướng trên lò than đến khi sườn có màu vàng sậm hấp dẫn là được.
    • Trong lúc đợi sườn chín, rửa sạch xà lách tím, thái lát cà chua và ớt nhỏ.
    • Trang trí rau, quả ra đĩa, đặt sườn nướng lên, rưới đều nước tương và thưởng thức.

    Thịt thăn kho quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt thăn kho quế

    • 300gr thịt thăn lợn
    • 5gr bột quế
    • 2-3 thanh quế (dùng để trang trí)
    • 1 thìa café hành tỏi băm
    • 1 quả ớt đỏ
    • Gia vị khác như: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…

    Cách chế biến:

    • Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0.7cm rồi ướp cùng bột quế, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường trong 10 phút.
    • Phi vàng hành tỏi, cho thịt lợn đã ướp gia vị vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút.
    • Thả thanh quế và ớt và, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường (mỗi thứ nửa thìa café). Đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Chép Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngày Cả Nhà Sum Vầy
  • Đuôi bò nấu gì ngon?

    Đuôi bò là phần tương đối cứng, nên việc chế biến cũng cần rất nhiều thời gian nhưng đuôi bò lại mang đến những món ăn rất đặc biệt và có sức hút với mọi người vì độ ngon và hấp dẫn của nó.

    • Ta thường gặp món đuôi bò hầm, cũng chính vì đặc trưng của đuôi bò là phần cứng nên mọi người thường dùng đuôi bò để hầm. Có một số món hầm rất được mọi người ưa chuộng như: Đuôi bò hầm bia, đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm thuốc bắc,…
    • Hay bún đuôi bò cũng được đa số người bị lôi cuốn với độ béo ngậy, cay nồng của sả ớt và vị ngọt của nước dùng đuôi bò.
    • Đuôi bò sả ớt cũng là món lạ mà các chị em hay làm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà
    • Nhưng với đuôi bò không thể không nhắc đến món lẩu đuôi bò. Một món lẩu đậm đà hấp dẫn lôi cuốn lòng người vì vị rất riêng của nó.

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

    Để nấu lẩu đuôi bò ngon nhất ta cần những nguyên liệu sau.

    Và không thể thiếu bên cách làm lẩu đuôi bò là các loại rau ăn kèm. Đối với lẩu đuôi bò thì nên chọn những loại rau gì đây?

    Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

    • Lẩu đuôi bò đầu tiên phải nhắc đến loại rau phổ biến là rau mồng tơi. Mồng tơi có tính hàn, giúp cảm độc, lợi tiểu và đẹp da,… Rất hợp với ăn lẩu, hay dùng làm những món canh cũng rất bổ dưỡng.
    • Cải cúc là loại rau rất hay gặp khi ăn lẩu và xuất hiện nhiều vào thời tiết trở đông. Với lượng chất xơ dồi dào cộng với vô số các loại vitamin khác có trong rau. Cải cúc ngoài là lựa chọn hàng đầu khi ăn lẩu đuôi bò còn có tác dụng chữa bệnh như cảm cúm, đau đầu,…
    • Rau cải xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn của gia đình việt. Nó có tính ấm và rất lành, có tác dụng giải nhiệt và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, thường được sử dụng khi nấu lẩu hay ăn bánh xèo, phở cuốn,…
  • Nấm cũng là một loại rau giúp tăng độ ngọt cho nồi lẩu, có thể chọn nấm rơm hoặc nấm hương tùy theo sở thích từng người.
  • Ngoài những loại rau trên, người nấu có thể ăn thêm các loại rau khác như rau mùi, kinh giới,…
  • Cách làm lẩu đuôi bò ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    • Đuôi bò mua về làm sạch, sau đó hơ đuôi bò qua lửa hoặc than hồng cho cháy hết phần lông đang bám vào đuôi. Hơ đều đuôi bò trong tầm vài phút lấy ra mang lấy dao cạo qua để bong hết phần cháy vừa hun và lông của đuôi bò.
    • Thả đuôi bò vào nước sôi ấm rồi rửa sạch, xả qua tiếp dưới dưới lạnh rồi chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho đuôi bò vừa chặt vào nồi cho nước cùng vài lát gừng, luộc sơ qua đuôi bò cho khử mùi khó chịu của bò và làm sạch đuôi bò hơn. Sau đó, vớt đuôi bò để ráo.

    Bước 2: Ướp gia vị

    • Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 10 cm
    • Bỏ tỏi và hành khô đã băm, tiếp tục cho sa tế và ớt bột
    • Nêm gia vị vừa đủ như: mắm, mì chính, đường, tiêu,….
    • Trộn đều tay cho các thành phần hòa quyện vào với nhau
    • Rồi cho tiếp đuôi bò vào ướp cùng với gia vị cho ngấm. ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ

    Bước 4: Sơ chế rau củ

    Khoai môn và củ sen gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn

    Bước 5: Hầm lẩu đuôi bò chua cay

      Gắp đuôi bò vào nồi to rồi cho thêm nước đồng thời bỏ sả cây vào hầm khoảng 15-20 phút.

    Lưu ý: Nếu gia đình nhà bạn có nồi áp suất bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm món đuôi bò này thì sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm được thời gian nấu hơn. Sau khi hầm đuôi bò trong nồi áp suất thì bỏ vào nồi thường khi chuẩn bị bắc sang bếp nấu lẩu.

    • Chỗ hành và tỏi băm vừa ướp phi thơm với dầu ăn rồi đổ vào nồi đuôi bò hầm
    • Nêm thêm gia vị cho vừa vặn,

    Đuôi bò có nhiều chất béo và mỡ. Nếu muốn, bạn có thể hớt phần mỡ nổi lên trên bề mặt khi đang nấu.

    Jamaican Oxtail Stew (1)

    Bước 6: Hoàn thiện nấu món lẩu đuôi bò

  • Tiếp tục cho củ sen và khoai môn vào, lấy đũa đảo đều nồi lẩu cho các thành phần hòa quyện với nhau. Đậy vung và tiếp tục hầm với lửa nhỏ.
  • Hầm đến khi các thành phần đều chín như thì cho nấm vào hầm khoảng 5 phút là xong. (đối với nấm hương nên ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở ra rồi mới cho vào nồi lẩu)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày

    Trình bày và thưởng thức

  • Để chuẩn bị cho nồi lẩu đuôi bò không thể không thiếu được món rau. Đối với các loại rau ăn với lẩu đuôi bò đã trình bày như trên đem đi nhặt rễ, lấy lá bỏ cuống rửa sạch.
  • Cẩn thận hơn bạn có thể ngâm rau với nước muối loãng khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra, để ráo.
  • Nồi lẩu sau khi đã hoàn thành thì bắc ra bếp lẩu tiếp tục hầm.
  • Khi mọi người bắt đầu ngồi vào bàn ăn, quây quần bên nồi lẩu, bật nồi lẩu sôi lên thì bắt đầu cho rau vào nồi lẩu đợt chín tái thì vớt ra ăn cùng với rau thơm. Ăn thêm cùng với miếng đuôi bò ăn kèm với bún, chan chút nước lẩu thì chỉ cần một từ “tuyệt” thôi đã lột tả được hết vị ngon của món lẩu đuôi bò rồi.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Chuẩn Vị Ngon
  • Đơn Giản Cùng Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Để Bán
  • Bún Bò Huế Xưa Và Nay Có Gì Khác?
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, cùng với gà ác hầm hạt sen, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    Nhìn sơ qua thì thấy đuôi bò thuốc bắc khá bắt mắt, tuy vậy bạn có thế sẽ bất ngờ khi cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến, còn đơn giản hơn cách nấu lẩu bò nữa.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đuôi bò
    • 1 gói thuốc bắc
    • 1 củ gừng
    • 50 gram hạt sen
    • 1 miếng trần bì
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • Nấm và các loại rau ăn kèm lẩu theo sở thích, theo mình thì rau mùng tơi, cải cúc là ngon nhất.
    • Các loại gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành băm và sả băm…
    • 1kg bún

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon

    Theo kinh nghiệm, đuôi bò ngon là loại mà phần thịt ở đuôi có màu đỏ tươi, những đuôi có màu đỏ thẫm hoặc thâm thì không tươi ngon.

    Phần mỡ ở đuôi bò phải có màu vàng, gân cứng và màu trắng hơi đục. Đuôi bò tươi thì không có mùi hôi hay mùi tẩm ướp.

    Công thức nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế đuôi bò bằng cách dùng muối chà sát sơ qua để khử bớt mùi trên đuôi bò, tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước rồi cho đuôi bò đã chặt vào trụng sơ qua.

    Bước 2. Chuẩn bị tô lớn rồi cho phần đuôi bò vào chung với ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho đuôi ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, sen bạn tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm bạn chỉ cần ngâm nước muối loãng một lúc rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi lớn và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho gói thuốc bắc vào đảo sơ, khi có khói bốc lên thì bạn cho phần đuôi bò vào xào sơ cho tới khi đuôi bò hơi săn lại.

    Bước 5. Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đuôi bò và đun lên cho sôi, tiếp theo bạn nêm vào rượu trắng, thả trần bì và gừng thái lát vào tiếp tục đun.

    Sau khi đuôi bò chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, vậy là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu, rau và nấm ăn kèm lên trên bàn, nhúng rau vào và thưởng thức cùng với bún là đúng chuẩn.

    Yêu cầu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành là đuôi bò phải chín mềm, nước dùng đậm đà, có hương vị của gừng và thuốc bắc.

    Giá trị dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

    Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

    Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

    Thuốc bắc thì chắc không phải nói nhiều, bao nhiêu cây thuốc bổ dưỡng đều có ở trong đó.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc không có gì khó phải không nào, chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng để gia đình quây quần bên nhau rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất, Lẩu Bò Nấu Nấm Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nấm Đập Tan Mùa Đông Giá Lạnh
  • Công Thức Nấu Lẩu Bò Nhúng Giấm Nhanh Và Ngon
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Món Lẩu Bò Nấu Khoai Môn Ăn Xong Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Phá Lấu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Ngon Đệ Nhất
  • Cách nấu lẩu đuôi bò kết hợp cùng những vị thuốc bắc không chỉ mang lại vị ngon khó cưỡng, hấp dẫn cả gia đình mà còn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Để nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm theo các bước sau.

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

    • Đuôi bò: 1 cái
    • Thuốc bắc: 1 gói (tần bì, cam thảo, táo đỏ, hạt sen, hoa hồi…)
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả tươi: 5 nhánh
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Gia vị cần có: đường, muối, dấm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm…
    • Rau nhúng lẩu: Rau cải, ngải cứu, diếp cá, giá đỗ, rau muống…

    Cách nấu lẩu đuôi bò

    Bước 1: Làm sạch đuôi bò

    Làm sạch: Đuôi bò sau khi mua về nhúng nước sôi và làm sạch lông. Tiếp đến, đem đuôi bò đi rửa kỹ với nước sạch nhiều lần.

    Khử mùi hôi: Sau khi làm sạch đuôi bò, dùng muối, rượu trắng có đập một lát gừng chà xát nhiều lần. Làm xong, tiếp tục rửa đuôi bò nhiều lần với nước lạnh để khử mùi hôi.

    Đun sôi một nồi nước có pha chút muối. Nước sôi, cho đuôi bò và trần qua để loại bỏ nước bẩn, hôi còn bám lại ở phía trong. Xong xuôi, bạn rửa đuôi thêm một lần nữa rồi chặt làm thành các khúc đoạn nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp đuôi bò: Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi cho thật nhuyễn. Đem ½ hỗn hợp này bóp kỹ với đuôi bò cùng một chút gia vị. Để ướp đuôi bò trong vòng 30 phút cho thật ngấm.

    Thuốc bắc: Đem rửa qua với nước lạnh rồi để ráo. Với những nguồn thuốc Bắc uy tín và đã sạch, bạn có thể bỏ qua công đoạn rửa.

    Rau nhúng lẩu: Cắt rễ, nhặt bỏ những phần lá rau sâu, già. Tiếp đến, đem rau rửa kỹ nhiều lần nước nước sạch. Cuối cùng, bạn đem ngâm rau trong nước muối pha loãng chừng 10 phút trước khi vớt ra ngoài và để ráo.

    Bước 3: Nấu lẩu đuôi bò

    Chuẩn bị một chiếc nồi lớn. Thêm vào nồi một chút dầu ăn rồi làm nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn đem ½ lượng sả ớt đã băm nhỏ trước đó vào phi cho thật thơm.

    Phi thơm tỏi ớt, cho đuôi bò đã ướp vào xào cho tới khi săn lại. Tiếp đến, thêm nước sao cho ngập đuôi bò và bắt đầu tiến hành hầm nhừ. Lưu ý là khi nước bắt đầu sôi, bạn thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong và ngon.

    Khi nồi lẩu đã sôi được chừng 1 giờ, bạn cho toàn bộ gói thuốc bắc vào hầm chung. Đảo đều để đuôi bò ngấm kỹ thuốc Bắc.

    Tiến hành hầm đuôi bò vớì thời gian từ 2 – 3 tiếng để đuôi bò được mềm. Trong quá trình hầm, nếu thấy nước cạn nhiều thì bạn có thể thêm nước vào để tránh món lẩu quá ít nước.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu đuôi bò

    Khi đuôi bò đã mềm và các vị thuốc Bắc đã nhừ, bạn dọn lẩu ra nồi ăn lẩu chuyên dụng. Đặt nồi lẩu nhỏ lên bếp gas mini hoặc bếp từ, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Dọn các phần rau ăn lẩu, bún (mì) ra xung quanh. Thưởng thức lẩu đuôi bò khi nồi lẩu đã sôi trở lại.

    Những lưu ý để có món lẩu đuôi bò ngon

    Hạt sen: Ngoài hạt sen đã có trong thuốc Bắc, bạn nên chọn thêm hạt sen tươi để có thể cảm nhận được độ bùi bùi, thơm thơm của món ăn.

    Gân bò: Ngoài đuôi bò thì với món lẩu này, bạn nên chuẩn bị một ít gân bò và thịt dẻ sườn. Gân bò bạn sẽ cho vào hầm cùng với đuôi bò ngay từ đầu. Riêng đối với thịt, bạn có thể nhúng kèm khi bắt đầu thưởng thức.

    Lẩu đuôi bò hầm thuốc Bắc là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy cách nấu lẩu đuôi bò có phần tốn kém, mất nhiều thời gian song bù lại bạn và gia đình lại có được một món ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò, Lẩu Đuôi Bò Nhúng Dấm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7
  • Cách nấu lẩu đuôi vô cùng đơn giản

    Cách chọn nguyên liệu cho món ăn

    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt điều đỏ
    • Nước chấm: Gồm 1 hũ mắm nêm, với 1 trái chanh tươi, 1/4 trái thơm vừa, 1 trái ớt sừng tươi, 1 cây sả vừa, 5 tép tỏi nhỏ, 1 muỗng đường trắng
    • Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu. Lẩu bò chúng ta sẽ ăn cùng với bún, rau tần ô, rau cải xanh rau mồng tơi non và rau má

    Cách nấu lẩu bò bò vừa ấm nồng vừa ngon miệng cho đổi khẩu vị cho gia đình.

    Cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    • Đuôi bò khi mua về làm sạch, sau đó bạn sẽ hơ đuôi bò sơ qua lửa hoặc than hồng cho cháy hết phần lông đang bám vào đuôi đi.
    • Phần đuôi bò đem đi hơ đều với lửa lớn trong khoảng vài phút đến khi phần da bị cháy vừa thun lông bò rồi mang ra lấy dao cạo để cạo qua cho bong hết phần bị cháy cho sạch hơn.
    • Thả đuôi bò vào trong nồi nước sôi ấm rồi bạn rửa sạch, xả qua tiếp dưới vòi dưới lạnh rồi bạn sẽ chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
    • Cho đuôi bò mà bạn vừa chặt vào trong nồi rồi cho nước cùng với vài lát gừng, luộc sơ qua cho khử đi mùi khó chịu của bò và làm sạch lần nữa.
    • Sau đó thì bạn vớt đuôi bò để ráo. Chú ý nên đun nhỏ lửa vừa thôi không dùng lửa lớn quá thì sẽ bị nổi bọt và đục nước không được ngon nữa.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    • Sả cây bạn lột bỏ đi lớp vỏ già, rửa thật sạch, lấy 2 cây đem băm nhỏ, phần còn thì bạn lại cắt khúc rồi đập hơi dập.

    Bước 3: Ướp đuôi bò

    • Gân bò thì bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Nấu cho nước được sôi lên, bạn sẽ thả thêm gừng đã đập dập vào. Cho luôn gân vào để trụng trong 5 phút, sau đó bạn vớt ra.
    • Cho tiếp gân bò vào trong nồi áp suất, cho hoảng 500ml nước vào, hầm trong 20 phút nữa cho gân mềm ra. Chờ khi nào nguội thì bạn lấy ra rồi để riêng. Khoai môn cùng với củ sen thì bạn đem gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
    • Cho đuôi bò đã ướp lúc trước vào trong nồi áp suất, sả sau khi đã cắt thành khúc vào và khoảng 1 lít nước. Bạn bắc lên trên bếp hầm trong khoảng 15 phút nữa, chờ cho nguội bớt thì bạn mở nắp lấy ra là được.

    Bước 4: Hầm đuôi bò

    • Bạn cho tiếp khoai môn cùng với củ sen vào để nấu cho mềm ra, nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn lần nữa.

    Bước 5: Làm nước chấm lẩu

    • Đuôi bò thì có vị mát, rất thơm dậy mùi nên khi mà chế biến nước chấm cũng cần phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, lại vừa miệng hơn. Các bạn đem thơm, tỏi, ớt cùng với sả tất cả băm nhỏ.
    • Cho tỏi và ớt vào với mắm nêm rồi khuấy đều hết lên. Phi thơm sả cùng với dầu ăn, rồi bạn trút vào trong mắm nêm luôn, cho thơm vào cùng nữa, nêm thêm đường trắng, vắt vào chút chanh cho có vừa vị chua chua ngọt ngọt.
    • Bún thì bạn nên đem trụng lại với nước sôi để bún không có mùi. Mồng tơi, rau cải xanh, rau tần ô thì bạn cắt gốc rồi rửa sạch. Giữ nóng nồi lẩu trên bếp, khi nào ăn thì bạn sẽ nhúng rau vào, chấm cùng mắm nêm đã pha.

    Cách nấu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ngon hết sẩy

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Khi mà chọn hạt sen với cách làm lẩu đuôi bò thì ngon nhất vẫn là chọn hạt sen tươi. Tuy nhiên nếu như không có hạt sen tươi để mua thì bạn sẽ chọn hạt sen khô, loại không có tâm sen. Khi nấu thì bạn nên ngâm trước hạt sen cho nhanh chín hơn.

    Lẩu riêu của bắp bò sườn sụn với công thức ngon không khác gì tại nhà hàng

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Chế biến đuôi bò

    • Đuôi bò khi mua về, bạn đem cạo sạch, dùng muối và gừng để xát vào giúp khử đi mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại cùng với nước.

    Bước 2: Chế biến

    • Cách chế biến món lẩu đuôi bò với thuốc bắc cũng rất dễ. Trước hết bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp đến bạn cho thuốc bắc vào gồm táo tàu, ý dĩ, hạt sen, sâm, kỷ tử vào đun với lửa to.
    • Đuôi bò đã được ướp gia vị thật thấm, bạn cho vào để xào cùng thuốc bắc, cho thêm một chút nước và đậy vung lại trong khoảng 5 phút để cho gia vị được tan hết.
    • Khi mà gia vị đã ngấm rồi thì bạn cho đuôi bò sang một cái nồi hầm, đổ cho ngập nước dùng. Khi thấy sôi thì bạn lấy muôi vớt bỏ bớt bọt đi để nước được trong hơn. Sau đó bạn sẽ đậy vung kín hầm trong khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ nữ để đuôi bò mềm ra. Chú ý nên hầm với nhiệt nhỏ thôi để đuôi bò chín mềm.
    • Nước hầm gần cạn thì bạn cho rau ngải vào, tiếp tục đậy vung lại và nấu thêm vài phút nữa. Đuôi bò khi chín bạn múc ra bát và thưởng thức ngay thôi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Đuôi bò khi chín bạn cho ra bát, có thể dùng kèm thêm chút rau thơm hoặc nếu có các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau diếp cá… cũng khá hợp.
    • Món ăn này bạn phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

    Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

    • Lẩu đuôi bò muốn hợp thì nhắc đến loại rau phổ biến chính là rau mồng tơi. Mồng tơi có thì tính hàn, giúp cảm độc tố, lợi cho tiểu và đẹp da,… Rất hợp với ăn lẩu nữa, hay dùng làm với những món canh cũng rất bổ dưỡng nữa nha.
    • Rau cải cúc là một loại rau rất hay gặp khi chúng ta ăn lẩu và xuất hiện nhiều vào khi thời tiết trở đông. Với lượng chất xơ rất dồi dào cộng với vô số các loại vitamin khác nữa có trong rau.
    • Rau cải xanh cũng là loại rau rất phổ biến trong các bữa ăn. Nó có tính ấm và rất lành, còn có tác dụng giúp giải nhiệt và nhiều công dụng chữa bệnh khác, thường được dùng khi ăn lẩu hay ăn với bánh xèo, ăn với phở cuốn,…
    • Nấm cũng là một loại rau thích hợp không kém. Giúp tăng thêm độ ngọt cho nồi lẩu, nấm có thể chọn nấm rơm hoặc dùng nấm hương đều ngon tùy theo sở thích từng người.
    • Ngoài những loại rau kể trên, người nấu cũng có thể ăn thêm các loại rau khác ví dụ như rau mùi, rau kinh giới đều rất ngon.
    • Cẩn thận hơn khi bạn có thể ngâm rau cùng với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để diệt được khuẩn rồi vớt ra và để ráo.
    • Nồi lẩu sau khi mà đã hoàn thành thì bạn bắc ra bếp lẩu tiếp tục hầm nữa.

    Qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món lẩu đuôi bò rồi đúng không nào. Cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món lẩu tuyệt ngon mà lại dinh dưỡng rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò. Dùng để đãi khách hay đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho quý ông, lẩu đuôi bò đều là một lựa chọn thích hợp. Đây là món vừa ngon vừa bổ, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể

    Quý ông thường chuộng những món chế biến từ đuôi động vật (heo, bò…) vì nó giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, đối với những người bị suy nhược thần kinh, đau lưng, nhức mỏi, da bị lão hóa…, món ăn từ đuôi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị.

    Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần hầm đuôi với nguyên liệu khác (thuốc bắc, khoai, củ, đậu…) là đã có món ngon bài thuốc. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.

    Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò (6 người ăn)

    – 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)

    – 500g gân bò, 100g sả cây, 300g khoai môn, 300g củ sen, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu

    – Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh

    – Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách làm món lẩu đuôi bò ngon bổ

    – Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.

    – Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng.

    – Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hôm Nay 8/3, Các Ông Cổ Vũ Các Bà Nấu Ăn (2)
  • Hoa Hậu Khánh Vân Một Mình Gánh Team Với Tài Nấu Ăn “miễn Chê”, Thắng Đậm Đội “bà Mẹ 2 Con” Lâm Vỹ Dạ
  • Lần Đầu “xuất Ngoại Nấu Ăn”, Trọng Hiếu
  • Tuyền Mập Thất Bại Trong Cuộc So Tài Nấu Chè Vì Đồng Đội Ngủ Quên
  • Tổ Dịch Vụ Nấu Ăn Của Phụ Nữ Xã Bắc Phong
  • Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

    Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

    • Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.
    • Rau cần:món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
    • Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    • Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.
    • Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

    Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    “”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

    Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

    Rau cần xào thịt bò

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.
    • Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    Hoa thiên lý xào thịt bò

    • 150 gram hoa thiên lý
    • 200 gram thịt bò phi lê
    • 1 củ hành tóm
    • 1 củ tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

    Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100