Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Rau Bò Khai Là Gì? Công Dụng, Cách Nấu Rau Bò Khai Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Rau Bò Khai Vừa Ngọt Vừa Thơm
  • Trong danh sách các loại lẩu “hot” nhất luôn được mọi người ưa chuộng thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu đuôi bò cực kỳ tuyệt vời thường xuất hiện trong những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Trong món ăn này vị ngọt đậm đà của thịt bò sẽ được phát huy tối đa hoà quyện vào nước lẩu mang đến những hương vị thơm ngon cho bạn. Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế.

    Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, thịt bò sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán. Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp.

    Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản order hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)
    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ.
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
    • Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh
    • 1 hũ mắm nêm nhỏ
    • 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng
    • 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản ngay tại nhà

    – Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Bước 2: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Bước 3: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 4: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Bước 5: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Bước 6: Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bước 7: Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ cho món lau duoi bo thêm ngon

    • Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào.
    • Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi.
    • Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    Chế biến nước chấm dùng lẩu:

    • Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn.
    • Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon
    • Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Đặc điểm của món lẩu đuôi bò

    • Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi.
    • Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.
    • Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.
    • Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lẩu Cua Đuôi Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Đuôi bò thường được sử dụng nhiều trong việc làm các món hầm, thế nên không phải ai cũng biết rằng đây là nguyên liệu khá thích hợp để nấu lẩu. Nếu sợ tốn thời gian sơ chế đuôi bò, các bà nội trợ có thể mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về để thực hiện ngay.

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5 kg cho nồi lẩu 6 người ăn)
    • 500gr gân bò
    • 300g khoai môn, 100g củ sen, 100g sả, hạt điều đỏ, tỏi băm, hành tím băm mỗi loại 1 muỗng canh, 2 muỗng canh ớt bột.
    • Các loại gia vị như: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…
    • Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1/4 trái thơm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng
    • Đuôi bò đem thui qua lửa than, dùng dao nhỏ cạo sạch lông và phần khét, rửa sơ qua với nước muối và trụng lại với nước lạnh. Dùng dao sắc chặt đuôi bò thành những khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi, thêm chút gừng đập dập, đổ nước xăm xắp, nấu sôi. Khi nước sôi vớt đuôi bò ra để ráo.
    • Sả cây lột bỏ vỏ già, đem rửa sạch, cắt khúc rồi đập nhỏ
    • Khi đuôi bò ráo cho vào tô, thêm hành, tỏi băm, sa tế, ớt bột và các gia vị như muối, đường, bột ngọt… vào trộn đều cho thấm.
    • Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Tiếp tục cho vào nồi áp suất, hầm cho gân bò chín mềm trong khoảng 20 phút, để nước nguội thì vớt gân ra riêng
    • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho gân và đuôi bò đã hầm vào đảo đều. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu.
    • Cho nước màu, gân, đuôi bò vào nồi nước lẩu. Ngó sen, khoai môn cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cho mềm.
    • Nêm nếm vừa miệng đợi lẩu sôi thì tắt bếp

    Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, đừng quên tự làm một chén nước chấm với công thức riêng: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho vào bát cùng mắm nêm, khuấy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

    Mồng tơi

    Tần ô (cải cúc)

    Rau tần ô ăn với lẩu khá ngon vì có hương thơm đặc trưng, vị hơi đắng, giòn. Rau tần ô có hàm lượng chất xơ cao, nhiều acid amin, lysin, analin, glutamic, các loại vitamin và khoáng chất như: A, B1, B2, B6, C, E, K, Canxi, Selen, kẽm… Loại rau này cũng được ví như một vị thuốc quý nhờ công dụng chữa cảm cúm, ho, nhức đầu…

    Cải xanh

    Theo Đông Y rau cải xanh có vị cay, tính ấm, có thể dùng chữa mụn nhọt, thanh nhiệt, viêm phế quản, viêm họng… Loại rau này có vào tất cả các mùa, rất thích hợp để nấu canh, ăn sống, ăn kèm với lẩu, bánh xèo và nhiều món khác.

    Ngoài ra món lẩu trên còn có thể ăn cùng với cải thảo, bắp, các loại nấm hay nhiều loại rau khác tùy sở thích của từng người.

    bánh xèo ăn với rau gì cà rốt mọc mầm có ăn được không củ sắn mọc mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đồ Chơi Nấu Đồ Ăn Nhanh Xe Đẩy 889
  • Cách Nấu Canh Đu Đủ Xua Tan Ngày Nắng Nóng
  • Tải Holiday Recipes Free Holiday Recipes Cookbook Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Ngoài ra, ta có thể chuẩn bị thêm một số loại rau lẩu như tần ô, cải xanh và ăn kèm với bún, mì tùy theo sở thích của mỗi người.

    Bước đầu tiên trong cách nấu lẩu đuôi bò ngon, chúng ta phải sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Thui đuôi bò qua lửa than, cạo sạch và rửa lại bằng nước muối và xả qua nước lạnh. Thường đuôi bò ở chợ đã được thui qua lửa một lần rồi nên ta chỉ cần thui sơ qua và sửa rạch là được. Sả lột bỏ lớp vỏ già, một phần băm nhỏ để ướp với đuôi bò, phần còn lại đập dập.

    Đuôi bò và xương heo chặt thành các miếng vừa ăn. Xương heo ướp cùng ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt. Đuôi bò cũng ướp với lượng ra vị tương tự và bổ sung thêm một lượng xả để khử mùi hôi, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Xương heo cho vào nồi áp suất hầm với 200ml nước, để nguội và vớt ra. Đuôi bò cũng cho vào nồi áp suất đổ nước xâm xấp, cho thêm vài lát gừng và xả đập dập cho thơm, hầm 15 phút để nguội và cho ra.

    Cho thêm nước sôi vào nồi nước dùng để lượng nước lẩu đủ ăn. Rửa sạch củ cải, thái miếng vừa ăn cho vào nồi nước dùng, bổ sung thêm một số loại gia vị, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn. Chuyển nước dùng sang nồi lẩu và cho lại xương heo và đuôi bò đã ninh sang nồi lẩu.

    Lẩu đuôi bò có vị thanh mát dậy mùi nên nước chấm cũng cần phải phù hợp để món ăn thêm ngon miệng. Để có cách nấu lẩu đuôi bò ngon thì nước chấm ta thường sử dụng nước chấm tương bần với chanh ớt là cực kì hợp. Nếu không ăn được tương, ta có thể phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt cũng rất hợp với lẩu đuôi bò.

    Rửa sạch rau mồng tơi để ráo nước, bày biện nồi lẩu và nước chấm, rau mồng tơi là ta đã có thể thưởng thức món lẩu đuôi bò thơm ngon rồi. Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, đuôi bò dai ngon sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Chép Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngày Cả Nhà Sum Vầy
  • Đuôi bò nấu gì ngon?

    Đuôi bò là phần tương đối cứng, nên việc chế biến cũng cần rất nhiều thời gian nhưng đuôi bò lại mang đến những món ăn rất đặc biệt và có sức hút với mọi người vì độ ngon và hấp dẫn của nó.

    • Ta thường gặp món đuôi bò hầm, cũng chính vì đặc trưng của đuôi bò là phần cứng nên mọi người thường dùng đuôi bò để hầm. Có một số món hầm rất được mọi người ưa chuộng như: Đuôi bò hầm bia, đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm thuốc bắc,…
    • Hay bún đuôi bò cũng được đa số người bị lôi cuốn với độ béo ngậy, cay nồng của sả ớt và vị ngọt của nước dùng đuôi bò.
    • Đuôi bò sả ớt cũng là món lạ mà các chị em hay làm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà
    • Nhưng với đuôi bò không thể không nhắc đến món lẩu đuôi bò. Một món lẩu đậm đà hấp dẫn lôi cuốn lòng người vì vị rất riêng của nó.

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

    Để nấu lẩu đuôi bò ngon nhất ta cần những nguyên liệu sau.

    Và không thể thiếu bên cách làm lẩu đuôi bò là các loại rau ăn kèm. Đối với lẩu đuôi bò thì nên chọn những loại rau gì đây?

    Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

    • Lẩu đuôi bò đầu tiên phải nhắc đến loại rau phổ biến là rau mồng tơi. Mồng tơi có tính hàn, giúp cảm độc, lợi tiểu và đẹp da,… Rất hợp với ăn lẩu, hay dùng làm những món canh cũng rất bổ dưỡng.
    • Cải cúc là loại rau rất hay gặp khi ăn lẩu và xuất hiện nhiều vào thời tiết trở đông. Với lượng chất xơ dồi dào cộng với vô số các loại vitamin khác có trong rau. Cải cúc ngoài là lựa chọn hàng đầu khi ăn lẩu đuôi bò còn có tác dụng chữa bệnh như cảm cúm, đau đầu,…
    • Rau cải xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn của gia đình việt. Nó có tính ấm và rất lành, có tác dụng giải nhiệt và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, thường được sử dụng khi nấu lẩu hay ăn bánh xèo, phở cuốn,…
  • Nấm cũng là một loại rau giúp tăng độ ngọt cho nồi lẩu, có thể chọn nấm rơm hoặc nấm hương tùy theo sở thích từng người.
  • Ngoài những loại rau trên, người nấu có thể ăn thêm các loại rau khác như rau mùi, kinh giới,…
  • Cách làm lẩu đuôi bò ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    • Đuôi bò mua về làm sạch, sau đó hơ đuôi bò qua lửa hoặc than hồng cho cháy hết phần lông đang bám vào đuôi. Hơ đều đuôi bò trong tầm vài phút lấy ra mang lấy dao cạo qua để bong hết phần cháy vừa hun và lông của đuôi bò.
    • Thả đuôi bò vào nước sôi ấm rồi rửa sạch, xả qua tiếp dưới dưới lạnh rồi chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho đuôi bò vừa chặt vào nồi cho nước cùng vài lát gừng, luộc sơ qua đuôi bò cho khử mùi khó chịu của bò và làm sạch đuôi bò hơn. Sau đó, vớt đuôi bò để ráo.

    Bước 2: Ướp gia vị

    • Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 10 cm
    • Bỏ tỏi và hành khô đã băm, tiếp tục cho sa tế và ớt bột
    • Nêm gia vị vừa đủ như: mắm, mì chính, đường, tiêu,….
    • Trộn đều tay cho các thành phần hòa quyện vào với nhau
    • Rồi cho tiếp đuôi bò vào ướp cùng với gia vị cho ngấm. ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ

    Bước 4: Sơ chế rau củ

    Khoai môn và củ sen gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn

    Bước 5: Hầm lẩu đuôi bò chua cay

      Gắp đuôi bò vào nồi to rồi cho thêm nước đồng thời bỏ sả cây vào hầm khoảng 15-20 phút.

    Lưu ý: Nếu gia đình nhà bạn có nồi áp suất bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm món đuôi bò này thì sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm được thời gian nấu hơn. Sau khi hầm đuôi bò trong nồi áp suất thì bỏ vào nồi thường khi chuẩn bị bắc sang bếp nấu lẩu.

    • Chỗ hành và tỏi băm vừa ướp phi thơm với dầu ăn rồi đổ vào nồi đuôi bò hầm
    • Nêm thêm gia vị cho vừa vặn,

    Đuôi bò có nhiều chất béo và mỡ. Nếu muốn, bạn có thể hớt phần mỡ nổi lên trên bề mặt khi đang nấu.

    Jamaican Oxtail Stew (1)

    Bước 6: Hoàn thiện nấu món lẩu đuôi bò

  • Tiếp tục cho củ sen và khoai môn vào, lấy đũa đảo đều nồi lẩu cho các thành phần hòa quyện với nhau. Đậy vung và tiếp tục hầm với lửa nhỏ.
  • Hầm đến khi các thành phần đều chín như thì cho nấm vào hầm khoảng 5 phút là xong. (đối với nấm hương nên ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở ra rồi mới cho vào nồi lẩu)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày

    Trình bày và thưởng thức

  • Để chuẩn bị cho nồi lẩu đuôi bò không thể không thiếu được món rau. Đối với các loại rau ăn với lẩu đuôi bò đã trình bày như trên đem đi nhặt rễ, lấy lá bỏ cuống rửa sạch.
  • Cẩn thận hơn bạn có thể ngâm rau với nước muối loãng khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra, để ráo.
  • Nồi lẩu sau khi đã hoàn thành thì bắc ra bếp lẩu tiếp tục hầm.
  • Khi mọi người bắt đầu ngồi vào bàn ăn, quây quần bên nồi lẩu, bật nồi lẩu sôi lên thì bắt đầu cho rau vào nồi lẩu đợt chín tái thì vớt ra ăn cùng với rau thơm. Ăn thêm cùng với miếng đuôi bò ăn kèm với bún, chan chút nước lẩu thì chỉ cần một từ “tuyệt” thôi đã lột tả được hết vị ngon của món lẩu đuôi bò rồi.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Chuẩn Vị Ngon
  • Đơn Giản Cùng Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Để Bán
  • Bún Bò Huế Xưa Và Nay Có Gì Khác?
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, cùng với gà ác hầm hạt sen, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    Nhìn sơ qua thì thấy đuôi bò thuốc bắc khá bắt mắt, tuy vậy bạn có thế sẽ bất ngờ khi cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến, còn đơn giản hơn cách nấu lẩu bò nữa.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đuôi bò
    • 1 gói thuốc bắc
    • 1 củ gừng
    • 50 gram hạt sen
    • 1 miếng trần bì
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • Nấm và các loại rau ăn kèm lẩu theo sở thích, theo mình thì rau mùng tơi, cải cúc là ngon nhất.
    • Các loại gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành băm và sả băm…
    • 1kg bún

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon

    Theo kinh nghiệm, đuôi bò ngon là loại mà phần thịt ở đuôi có màu đỏ tươi, những đuôi có màu đỏ thẫm hoặc thâm thì không tươi ngon.

    Phần mỡ ở đuôi bò phải có màu vàng, gân cứng và màu trắng hơi đục. Đuôi bò tươi thì không có mùi hôi hay mùi tẩm ướp.

    Công thức nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế đuôi bò bằng cách dùng muối chà sát sơ qua để khử bớt mùi trên đuôi bò, tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước rồi cho đuôi bò đã chặt vào trụng sơ qua.

    Bước 2. Chuẩn bị tô lớn rồi cho phần đuôi bò vào chung với ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho đuôi ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, sen bạn tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm bạn chỉ cần ngâm nước muối loãng một lúc rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi lớn và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho gói thuốc bắc vào đảo sơ, khi có khói bốc lên thì bạn cho phần đuôi bò vào xào sơ cho tới khi đuôi bò hơi săn lại.

    Bước 5. Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đuôi bò và đun lên cho sôi, tiếp theo bạn nêm vào rượu trắng, thả trần bì và gừng thái lát vào tiếp tục đun.

    Sau khi đuôi bò chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, vậy là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu, rau và nấm ăn kèm lên trên bàn, nhúng rau vào và thưởng thức cùng với bún là đúng chuẩn.

    Yêu cầu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành là đuôi bò phải chín mềm, nước dùng đậm đà, có hương vị của gừng và thuốc bắc.

    Giá trị dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

    Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

    Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

    Thuốc bắc thì chắc không phải nói nhiều, bao nhiêu cây thuốc bổ dưỡng đều có ở trong đó.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc không có gì khó phải không nào, chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng để gia đình quây quần bên nhau rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất, Lẩu Bò Nấu Nấm Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nấm Đập Tan Mùa Đông Giá Lạnh
  • Công Thức Nấu Lẩu Bò Nhúng Giấm Nhanh Và Ngon
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Món Lẩu Bò Nấu Khoai Môn Ăn Xong Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Phá Lấu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Ngon Đệ Nhất
  • Cách nấu lẩu đuôi bò kết hợp cùng những vị thuốc bắc không chỉ mang lại vị ngon khó cưỡng, hấp dẫn cả gia đình mà còn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Để nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm theo các bước sau.

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

    • Đuôi bò: 1 cái
    • Thuốc bắc: 1 gói (tần bì, cam thảo, táo đỏ, hạt sen, hoa hồi…)
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả tươi: 5 nhánh
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Gia vị cần có: đường, muối, dấm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm…
    • Rau nhúng lẩu: Rau cải, ngải cứu, diếp cá, giá đỗ, rau muống…

    Cách nấu lẩu đuôi bò

    Bước 1: Làm sạch đuôi bò

    Làm sạch: Đuôi bò sau khi mua về nhúng nước sôi và làm sạch lông. Tiếp đến, đem đuôi bò đi rửa kỹ với nước sạch nhiều lần.

    Khử mùi hôi: Sau khi làm sạch đuôi bò, dùng muối, rượu trắng có đập một lát gừng chà xát nhiều lần. Làm xong, tiếp tục rửa đuôi bò nhiều lần với nước lạnh để khử mùi hôi.

    Đun sôi một nồi nước có pha chút muối. Nước sôi, cho đuôi bò và trần qua để loại bỏ nước bẩn, hôi còn bám lại ở phía trong. Xong xuôi, bạn rửa đuôi thêm một lần nữa rồi chặt làm thành các khúc đoạn nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp đuôi bò: Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi cho thật nhuyễn. Đem ½ hỗn hợp này bóp kỹ với đuôi bò cùng một chút gia vị. Để ướp đuôi bò trong vòng 30 phút cho thật ngấm.

    Thuốc bắc: Đem rửa qua với nước lạnh rồi để ráo. Với những nguồn thuốc Bắc uy tín và đã sạch, bạn có thể bỏ qua công đoạn rửa.

    Rau nhúng lẩu: Cắt rễ, nhặt bỏ những phần lá rau sâu, già. Tiếp đến, đem rau rửa kỹ nhiều lần nước nước sạch. Cuối cùng, bạn đem ngâm rau trong nước muối pha loãng chừng 10 phút trước khi vớt ra ngoài và để ráo.

    Bước 3: Nấu lẩu đuôi bò

    Chuẩn bị một chiếc nồi lớn. Thêm vào nồi một chút dầu ăn rồi làm nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn đem ½ lượng sả ớt đã băm nhỏ trước đó vào phi cho thật thơm.

    Phi thơm tỏi ớt, cho đuôi bò đã ướp vào xào cho tới khi săn lại. Tiếp đến, thêm nước sao cho ngập đuôi bò và bắt đầu tiến hành hầm nhừ. Lưu ý là khi nước bắt đầu sôi, bạn thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong và ngon.

    Khi nồi lẩu đã sôi được chừng 1 giờ, bạn cho toàn bộ gói thuốc bắc vào hầm chung. Đảo đều để đuôi bò ngấm kỹ thuốc Bắc.

    Tiến hành hầm đuôi bò vớì thời gian từ 2 – 3 tiếng để đuôi bò được mềm. Trong quá trình hầm, nếu thấy nước cạn nhiều thì bạn có thể thêm nước vào để tránh món lẩu quá ít nước.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu đuôi bò

    Khi đuôi bò đã mềm và các vị thuốc Bắc đã nhừ, bạn dọn lẩu ra nồi ăn lẩu chuyên dụng. Đặt nồi lẩu nhỏ lên bếp gas mini hoặc bếp từ, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Dọn các phần rau ăn lẩu, bún (mì) ra xung quanh. Thưởng thức lẩu đuôi bò khi nồi lẩu đã sôi trở lại.

    Những lưu ý để có món lẩu đuôi bò ngon

    Hạt sen: Ngoài hạt sen đã có trong thuốc Bắc, bạn nên chọn thêm hạt sen tươi để có thể cảm nhận được độ bùi bùi, thơm thơm của món ăn.

    Gân bò: Ngoài đuôi bò thì với món lẩu này, bạn nên chuẩn bị một ít gân bò và thịt dẻ sườn. Gân bò bạn sẽ cho vào hầm cùng với đuôi bò ngay từ đầu. Riêng đối với thịt, bạn có thể nhúng kèm khi bắt đầu thưởng thức.

    Lẩu đuôi bò hầm thuốc Bắc là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy cách nấu lẩu đuôi bò có phần tốn kém, mất nhiều thời gian song bù lại bạn và gia đình lại có được một món ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò, Lẩu Đuôi Bò Nhúng Dấm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7
  • Cách nấu lẩu đuôi vô cùng đơn giản

    Cách chọn nguyên liệu cho món ăn

    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt điều đỏ
    • Nước chấm: Gồm 1 hũ mắm nêm, với 1 trái chanh tươi, 1/4 trái thơm vừa, 1 trái ớt sừng tươi, 1 cây sả vừa, 5 tép tỏi nhỏ, 1 muỗng đường trắng
    • Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu. Lẩu bò chúng ta sẽ ăn cùng với bún, rau tần ô, rau cải xanh rau mồng tơi non và rau má

    Cách nấu lẩu bò bò vừa ấm nồng vừa ngon miệng cho đổi khẩu vị cho gia đình.

    Cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    • Đuôi bò khi mua về làm sạch, sau đó bạn sẽ hơ đuôi bò sơ qua lửa hoặc than hồng cho cháy hết phần lông đang bám vào đuôi đi.
    • Phần đuôi bò đem đi hơ đều với lửa lớn trong khoảng vài phút đến khi phần da bị cháy vừa thun lông bò rồi mang ra lấy dao cạo để cạo qua cho bong hết phần bị cháy cho sạch hơn.
    • Thả đuôi bò vào trong nồi nước sôi ấm rồi bạn rửa sạch, xả qua tiếp dưới vòi dưới lạnh rồi bạn sẽ chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
    • Cho đuôi bò mà bạn vừa chặt vào trong nồi rồi cho nước cùng với vài lát gừng, luộc sơ qua cho khử đi mùi khó chịu của bò và làm sạch lần nữa.
    • Sau đó thì bạn vớt đuôi bò để ráo. Chú ý nên đun nhỏ lửa vừa thôi không dùng lửa lớn quá thì sẽ bị nổi bọt và đục nước không được ngon nữa.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    • Sả cây bạn lột bỏ đi lớp vỏ già, rửa thật sạch, lấy 2 cây đem băm nhỏ, phần còn thì bạn lại cắt khúc rồi đập hơi dập.

    Bước 3: Ướp đuôi bò

    • Gân bò thì bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Nấu cho nước được sôi lên, bạn sẽ thả thêm gừng đã đập dập vào. Cho luôn gân vào để trụng trong 5 phút, sau đó bạn vớt ra.
    • Cho tiếp gân bò vào trong nồi áp suất, cho hoảng 500ml nước vào, hầm trong 20 phút nữa cho gân mềm ra. Chờ khi nào nguội thì bạn lấy ra rồi để riêng. Khoai môn cùng với củ sen thì bạn đem gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
    • Cho đuôi bò đã ướp lúc trước vào trong nồi áp suất, sả sau khi đã cắt thành khúc vào và khoảng 1 lít nước. Bạn bắc lên trên bếp hầm trong khoảng 15 phút nữa, chờ cho nguội bớt thì bạn mở nắp lấy ra là được.

    Bước 4: Hầm đuôi bò

    • Bạn cho tiếp khoai môn cùng với củ sen vào để nấu cho mềm ra, nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn lần nữa.

    Bước 5: Làm nước chấm lẩu

    • Đuôi bò thì có vị mát, rất thơm dậy mùi nên khi mà chế biến nước chấm cũng cần phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, lại vừa miệng hơn. Các bạn đem thơm, tỏi, ớt cùng với sả tất cả băm nhỏ.
    • Cho tỏi và ớt vào với mắm nêm rồi khuấy đều hết lên. Phi thơm sả cùng với dầu ăn, rồi bạn trút vào trong mắm nêm luôn, cho thơm vào cùng nữa, nêm thêm đường trắng, vắt vào chút chanh cho có vừa vị chua chua ngọt ngọt.
    • Bún thì bạn nên đem trụng lại với nước sôi để bún không có mùi. Mồng tơi, rau cải xanh, rau tần ô thì bạn cắt gốc rồi rửa sạch. Giữ nóng nồi lẩu trên bếp, khi nào ăn thì bạn sẽ nhúng rau vào, chấm cùng mắm nêm đã pha.

    Cách nấu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ngon hết sẩy

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Khi mà chọn hạt sen với cách làm lẩu đuôi bò thì ngon nhất vẫn là chọn hạt sen tươi. Tuy nhiên nếu như không có hạt sen tươi để mua thì bạn sẽ chọn hạt sen khô, loại không có tâm sen. Khi nấu thì bạn nên ngâm trước hạt sen cho nhanh chín hơn.

    Lẩu riêu của bắp bò sườn sụn với công thức ngon không khác gì tại nhà hàng

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Chế biến đuôi bò

    • Đuôi bò khi mua về, bạn đem cạo sạch, dùng muối và gừng để xát vào giúp khử đi mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại cùng với nước.

    Bước 2: Chế biến

    • Cách chế biến món lẩu đuôi bò với thuốc bắc cũng rất dễ. Trước hết bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp đến bạn cho thuốc bắc vào gồm táo tàu, ý dĩ, hạt sen, sâm, kỷ tử vào đun với lửa to.
    • Đuôi bò đã được ướp gia vị thật thấm, bạn cho vào để xào cùng thuốc bắc, cho thêm một chút nước và đậy vung lại trong khoảng 5 phút để cho gia vị được tan hết.
    • Khi mà gia vị đã ngấm rồi thì bạn cho đuôi bò sang một cái nồi hầm, đổ cho ngập nước dùng. Khi thấy sôi thì bạn lấy muôi vớt bỏ bớt bọt đi để nước được trong hơn. Sau đó bạn sẽ đậy vung kín hầm trong khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ nữ để đuôi bò mềm ra. Chú ý nên hầm với nhiệt nhỏ thôi để đuôi bò chín mềm.
    • Nước hầm gần cạn thì bạn cho rau ngải vào, tiếp tục đậy vung lại và nấu thêm vài phút nữa. Đuôi bò khi chín bạn múc ra bát và thưởng thức ngay thôi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Đuôi bò khi chín bạn cho ra bát, có thể dùng kèm thêm chút rau thơm hoặc nếu có các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau diếp cá… cũng khá hợp.
    • Món ăn này bạn phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

    Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

    • Lẩu đuôi bò muốn hợp thì nhắc đến loại rau phổ biến chính là rau mồng tơi. Mồng tơi có thì tính hàn, giúp cảm độc tố, lợi cho tiểu và đẹp da,… Rất hợp với ăn lẩu nữa, hay dùng làm với những món canh cũng rất bổ dưỡng nữa nha.
    • Rau cải cúc là một loại rau rất hay gặp khi chúng ta ăn lẩu và xuất hiện nhiều vào khi thời tiết trở đông. Với lượng chất xơ rất dồi dào cộng với vô số các loại vitamin khác nữa có trong rau.
    • Rau cải xanh cũng là loại rau rất phổ biến trong các bữa ăn. Nó có tính ấm và rất lành, còn có tác dụng giúp giải nhiệt và nhiều công dụng chữa bệnh khác, thường được dùng khi ăn lẩu hay ăn với bánh xèo, ăn với phở cuốn,…
    • Nấm cũng là một loại rau thích hợp không kém. Giúp tăng thêm độ ngọt cho nồi lẩu, nấm có thể chọn nấm rơm hoặc dùng nấm hương đều ngon tùy theo sở thích từng người.
    • Ngoài những loại rau kể trên, người nấu cũng có thể ăn thêm các loại rau khác ví dụ như rau mùi, rau kinh giới đều rất ngon.
    • Cẩn thận hơn khi bạn có thể ngâm rau cùng với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để diệt được khuẩn rồi vớt ra và để ráo.
    • Nồi lẩu sau khi mà đã hoàn thành thì bạn bắc ra bếp lẩu tiếp tục hầm nữa.

    Qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món lẩu đuôi bò rồi đúng không nào. Cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món lẩu tuyệt ngon mà lại dinh dưỡng rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò. Dùng để đãi khách hay đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho quý ông, lẩu đuôi bò đều là một lựa chọn thích hợp. Đây là món vừa ngon vừa bổ, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể

    Quý ông thường chuộng những món chế biến từ đuôi động vật (heo, bò…) vì nó giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, đối với những người bị suy nhược thần kinh, đau lưng, nhức mỏi, da bị lão hóa…, món ăn từ đuôi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị.

    Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần hầm đuôi với nguyên liệu khác (thuốc bắc, khoai, củ, đậu…) là đã có món ngon bài thuốc. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.

    Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò (6 người ăn)

    – 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)

    – 500g gân bò, 100g sả cây, 300g khoai môn, 300g củ sen, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu

    – Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh

    – Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách làm món lẩu đuôi bò ngon bổ

    – Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.

    – Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng.

    – Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    1 Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.

    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    2 Đuôi bò hầm khoai tây

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Các bước thực hiện

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    Thành phẩm

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn. *Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Hà Ly Cooking và Bếp Của Vợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách chế biến đuôi bò ngon, bổ dưỡng cực dễ dàng cho các chị em hoặc ngay cả các ông chồng muốn thể hiện tài năng, mang đến các bữa ăn hấp dẫn cho gia đình.

    Đuôi bò hầm bí đỏ

    Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hay người già, món ăn có thời gian hầm lâu khiến cho thịt nhừ và dễ ăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó vị ngọt thanh của bó đỏ khiến món ăn hài hòa và cân đối về mùi vị hơn.

    Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Nguyên liệu về phần thịt cho món ăn gồm có đuôi bò được chặt khúc nhỏ dễ ăn, rửa sạch để cho ráo nước. Phần rau củ quả cần có bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt cũng gọt vỏ cắt khoanh tượng tự, tiếp theo là hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đều được rửa sạch và cắt nhỏ. Về phần gia vị gồm có mắm và bột nêm.

    Cách chế biến món ăn

    Trước tiên thì các bạn cần ướp thịt trong nồi với mắm và hành tím, rồi vừa bật lửa vừa đảo đều, đến khi có một chút xém cạnh thì bạn đổ nước ngập sau đó tiếp tục ninh trong vòng 45 phút đến 1 giờ.

    Lúc này đến lượt cho cà rốt vào nồi, bí đỏ thì cho vào sau 10 phút nữa, bắc bếp xuống, cho mọi rau thơm đã chế biến đổ hết vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng.

    Cách chế biến đuôi bò ngon từ củ cải Đuôi bò hầm củ cải

    Với cách chế biến đuôi bò hầm củ cải, nguyên liệu và cách thức nấu hoàn toàn dễ dàng bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong các bữa ăn. Bên cạnh đó thì món ăn cũng mang khá nhiều tác dụng bổ dưỡng khác nhau rất phù hợp có mặt trong mâm cơm hàng ngày.

    Đầu tiên thì bạn cho đuôi bò và xả đã chế biến sạch cùng với 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ khoảng một tiếng. Sau đấy bạn tiếp tục cho củ cải trắng, cà rốt cắt khoanh vào nồi hầm đến khi chúng nhừ đều, bắc ra nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn nhất. Thế là đuôi bò hầm củ cải đã được hoàn thành trong tích tắc.

    • Chế biến các nguyên liệu, đuôi bò thì được làm sạch và sắt khoanh vừa ăn còn đậu đen các bạn nên ngâm chúng từ đêm hôm trước để quá trình nấu nhanh và hương vị thơm ngon hơn.

    • Cuối cùng tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm ít hành ngò để thêm phần đẹp mắt hơn.

    Cách chế biến đuôi bò ngon – Đuôi bò hầm đu đủ thơm ngon nức mũi Đuôi bò hầm đu đủ

    Đu đủ chưa bao giờ ngon như được kết hợp với đuôi bò trong món ăn này, sự kết hợp vừa mang lại hương vị đậm đà vừa tạo nên sự đẹp mắt kích thích khẩu vị của người dùng. Cách chế biến đúng nhất được thực hiện theo các bước sau đây:

    • Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: không thể thiếu đuôi bò, đậu xanh, hành tím, ớt và các gia vị cho vừa miệng.

    • Phi thơm hành tím với dầu ăn, rồi đảo đuôi bò cho săn trong lúc xào thì các bạn nên cho gia vị vào để thịt thêm phần đậm đà.

    • Cho đậu xanh đã ngâm trước khoảng 1 tiếng trước đó, rồi cho đu đủ cùng với nước sạch ninh trong 50 – 60 phút thì tắt lửa và cho ra tô.

    Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi Đuôi bò hầm khoai môn

    Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi ăn với cơm thì vô cùng hấp dẫn, đây quả thật là một món ăn rất nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Cách chế biến như sau:

    • Chế biến nước sốt, cho hai viên chao vào ô đánh nhuyễn, sau đó cho xì dầu, nước mắm, tiêu, dầu hào và một tô nước, khuấy chúng thật đều.

    • Phi thơm đuôi bò, cho vào chảo hai muỗng dầu ăn và hành tím phi cho thơm sau đó đổ đuôi bò để phi cùng.

    • Ninh nhừ đuôi trong 40 – 50 phút, lúc này bạn cho nước sốt cùng với nước lọc sạch và không thể thiếu hỗn hợp đuôi bò phi thơm để ninh trong thời gian lâu.

    • Sau 3 tiếng ninh bạn tiếp tục cho khoai môn, rồi cho các gia vị còn lại để múc chúng ra tô đặt lên bàn ăn.

    • Cũng như mọi món ăn khác thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và gia vị. Sau đó trần qua đuôi bò bằng nước sôi có đập gừng bỏ trong đó, tiếp theo vớt chúng ra và ướp với ngũ vị hương cùng với gia vị vừa miệng.

    • Phi thơm gừng, hành tím, đuôi bò trong 5 phút, sau quá trình đó bạn chỉ việc cho nước vào đun sôi, ninh nhừ đến khi đuôi bò có dấu hiệu gần như bung thịt ra.

    • Tiếp tục cho số nguyên liệu còn lại vào nồi ninh tiếp đó là cà rốt và khoai tây. Cuối cùng chỉ còn mang ra trang trí cho đẹp mắt nữa thôi.

    Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn Đuôi bò hầm ngũ vị hương

    Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn. Cách chế biến như sau:

    • Trần qua đuôi cho hết mùi hôi bằng nước gừng đun sôi. Sau đó ướp đuôi với ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, hạt nêm khoảng tiếng.

    • Đổ nước nóng ngập bò rồi đun đến khi món ăn sệt lại rồi mang ra thưởng thức cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Đuôi bò hầm rượu vang

    Món ăn không quá sử dụng quá nhiều nguyên liệu nhưng cũng khiến cho thực khách chết mê chết mệt. Tuy nhiên bạn cần phải mua ở những nơi bán đuôi bò đáng tin cậy, tươi ngon nhất, có xuất xứ rõ ràng và phải trải qua trình kiểm tra khắt khe từ bộ y tế, từ đó món ăn mới lên được hương vị đặc trưng nhất.

    • Đổ bột mì vào bát rồi cho đuôi bò vào tẩm ướp, lúc này sau khi đã đảo đều thì bạn nên ướp 10 – 15 phút.

    • Cắt nhỏ hành tây, cần tây, cà rốt đã được làm sạch.

    • Phi dầu thơm, bơ thì cần chảy hết sau đó thì cho các loại rau củ trên vào nấu khoảng 10 phút.

    • Cho thịt bò vào đảo trong vài phút nữa, khi có dấu hiệu đuôi bò săn lại, rau củ chín xém cạnh.

    • Đổ một muỗng rượu vang vào cùng với 1 lít nước, đảo đều.

    • Đậy vung ninh trong 50 – 60 phút thì tắt bếp.

    • Trình bày ra tô rồi mang lên bàn ăn thưởng thức cùng gia đình.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100