Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  •  

    Tìm hiểu đôi chút về đuôi bò

    Mắc dù không phải là phần được chú ý nhiều như thịt đùi, ba rọi, thịt vai, xương sườn,…nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon.

     

     

    Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà không phải ai cũng biết như:

     

    + Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới

    + Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.

    + Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

    Các cách chế biến đuôi bò ngon không phải ai cũng biết

     

    1) Đuôi bò hầm với bí đỏ

     

    Đây là một món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Món ăn được hầm lâu khiến cho thịt, bí nhừ và dễ ăn hơn nhiều.

     

    Bên cạnh đó, canh có vị ngọt thanh của bí đỏ, ngọt từ thịt xương khiến ai ăn một lần là ghiền, là nhớ mãi hương vị.

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước

    + Bí đỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tương tự, rồi rửa sạch và để ráo.

    + Hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Gia vị: mắm, bột nêm

     

    Cách chế biến:

    + Trước tiên là ướp gia vị cho thịt với mắm và hành tìm rồi vừa bật lửa, vừa đảo đều cho đến khi có chút xém cạnh thì đổ nước vào sao cho ngập thịt, đun trong 45 – 60 phút.

    + Lúc này cho cà rốt vào, 10 phút sau cho tiếp bí đỏ vào rồi bắp bếp xuống, cho rau mùi đã chuẩn bị vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

     

    2) Đuôi bò hầm với củ cải

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò rửa sạch và chặt từng khúc vừa ăn rồi để ráo

    + Củ cải nạo vỏ, cà rốt cắt khoanh rồi rửa sạch

    + Xả bóc vỏ rồi cắt thành từng đoạn ngắn cỡ 3cm

    + Hành lá, ớt cay

    + Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

     

     

    Cách chế biến:

    + Đầu tiên, cho đuôi bò và xả cùng 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ trong khoảng 1 giờ.

    + Sau đó cho tiếp củ cải, cà rốt vào hầm cho đến khi nhừ đều thì bắc xuống, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm, chút tiêu và hành lá cho tô canh thơm hơn.

     

    3) Đuôi bò hầm đậu đen

     

    Nếu bạn hoặc người thân bị đau xương khớp thì hãy thử ngay món này, đảm bảo vừa ngon, vừa bổ, rất hiệu quả trong việc giảm đau xương khớp.

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò làm sạch và cắt khoanh vừa ăn

    + Đậu đen ngâm trước 1 đêm để nấu nhanh mềm và hương vị thơm ngon hơn.

    + Gia vị: hành ngò, ớt, muối, hạt nêm,…

     

     

    Cách chế biến:

    + Cho cả đuôi bò và đậu đã chuẩn bị vào nồi nước hầm cùng lúc. Khi nước sôi nhớ hớt bọt để nước hầm trong hơn.

    + Sau khi được ninh mềm thì tắt bếp rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm chút hành ngò cho bắt mắt.

     

    4) Đuôi bò hầm đu đủ

     

    Có lẽ món này cũng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Vậy thì xin mời quý khách tham khảo những chia sẻ sau đây:

     

    Nguyên liệu:

    + Chọn mua đuôi bò tươi ngon (có thể mua tại thegioibosach, bao ngon, bao rẻ) rồi chặt thành từng đoạn nhỏ, rửa sạch.

    + Đu đủ cạo vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch.

    + Đậu xanh, củ hành tím, hành lá, ngò thơm

    + Gia vị: mắm muối, tiêu, bột nêm,…

     

    Cách chế biến:

    + Hành đem băm nhỏ rồi phi thơm lên, sau đó cho bò vào xào đều cho săn lại. Trong lúc xào nhớ nêm gia vị cho vừa miệng.

    + Tiếp đến cho đậu xanh (đã ngâm trước 1 tiếng) vào, rồi đến đu đủ cùng với nước sạch.

    + Sau đó ninh trong 50 – 60 phút thì tắt lửa, nêm lại lần nữa rồi cho ra tô, thêm chút tiêu và hành ngò cho đẹp mắt.

     

     

    Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

     

    Ngoài ra, còn một số cách chế biến đuôi bò ngon khác mà bạn có thể thử thực hiện như: Đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm ngũ vị hương, đuôi bò hầm rượu vang,…

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò. Dùng để đãi khách hay đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho quý ông, lẩu đuôi bò đều là một lựa chọn thích hợp. Đây là món vừa ngon vừa bổ, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể

    Quý ông thường chuộng những món chế biến từ đuôi động vật (heo, bò…) vì nó giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, đối với những người bị suy nhược thần kinh, đau lưng, nhức mỏi, da bị lão hóa…, món ăn từ đuôi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị.

    Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần hầm đuôi với nguyên liệu khác (thuốc bắc, khoai, củ, đậu…) là đã có món ngon bài thuốc. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.

    Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò (6 người ăn)

    – 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)

    – 500g gân bò, 100g sả cây, 300g khoai môn, 300g củ sen, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu

    – Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh

    – Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách làm món lẩu đuôi bò ngon bổ

    – Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.

    – Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng.

    – Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Lẩu Cua Đuôi Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Đuôi bò thường được sử dụng nhiều trong việc làm các món hầm, thế nên không phải ai cũng biết rằng đây là nguyên liệu khá thích hợp để nấu lẩu. Nếu sợ tốn thời gian sơ chế đuôi bò, các bà nội trợ có thể mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về để thực hiện ngay.

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5 kg cho nồi lẩu 6 người ăn)
    • 500gr gân bò
    • 300g khoai môn, 100g củ sen, 100g sả, hạt điều đỏ, tỏi băm, hành tím băm mỗi loại 1 muỗng canh, 2 muỗng canh ớt bột.
    • Các loại gia vị như: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…
    • Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1/4 trái thơm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng
    • Đuôi bò đem thui qua lửa than, dùng dao nhỏ cạo sạch lông và phần khét, rửa sơ qua với nước muối và trụng lại với nước lạnh. Dùng dao sắc chặt đuôi bò thành những khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi, thêm chút gừng đập dập, đổ nước xăm xắp, nấu sôi. Khi nước sôi vớt đuôi bò ra để ráo.
    • Sả cây lột bỏ vỏ già, đem rửa sạch, cắt khúc rồi đập nhỏ
    • Khi đuôi bò ráo cho vào tô, thêm hành, tỏi băm, sa tế, ớt bột và các gia vị như muối, đường, bột ngọt… vào trộn đều cho thấm.
    • Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Tiếp tục cho vào nồi áp suất, hầm cho gân bò chín mềm trong khoảng 20 phút, để nước nguội thì vớt gân ra riêng
    • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho gân và đuôi bò đã hầm vào đảo đều. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu.
    • Cho nước màu, gân, đuôi bò vào nồi nước lẩu. Ngó sen, khoai môn cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cho mềm.
    • Nêm nếm vừa miệng đợi lẩu sôi thì tắt bếp

    Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, đừng quên tự làm một chén nước chấm với công thức riêng: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho vào bát cùng mắm nêm, khuấy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

    Mồng tơi

    Tần ô (cải cúc)

    Rau tần ô ăn với lẩu khá ngon vì có hương thơm đặc trưng, vị hơi đắng, giòn. Rau tần ô có hàm lượng chất xơ cao, nhiều acid amin, lysin, analin, glutamic, các loại vitamin và khoáng chất như: A, B1, B2, B6, C, E, K, Canxi, Selen, kẽm… Loại rau này cũng được ví như một vị thuốc quý nhờ công dụng chữa cảm cúm, ho, nhức đầu…

    Cải xanh

    Theo Đông Y rau cải xanh có vị cay, tính ấm, có thể dùng chữa mụn nhọt, thanh nhiệt, viêm phế quản, viêm họng… Loại rau này có vào tất cả các mùa, rất thích hợp để nấu canh, ăn sống, ăn kèm với lẩu, bánh xèo và nhiều món khác.

    Ngoài ra món lẩu trên còn có thể ăn cùng với cải thảo, bắp, các loại nấm hay nhiều loại rau khác tùy sở thích của từng người.

    bánh xèo ăn với rau gì cà rốt mọc mầm có ăn được không củ sắn mọc mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đồ Chơi Nấu Đồ Ăn Nhanh Xe Đẩy 889
  • Cách Nấu Canh Đu Đủ Xua Tan Ngày Nắng Nóng
  • Tải Holiday Recipes Free Holiday Recipes Cookbook Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Đuôi bò có lớp da dai dai, bên trong pha lẫn thịt và gân bò ăn rất ngon. Nhiều chị em nội trợ ngán ngẫm mỗi lần ninh đuôi bò lâu mềm. Đừng lo vì đã có cách hầm đuôi bò ngon, mềm tại nhà rồi đây!

    Đuôi bò hầm có vị ngọt dễ chịu, tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Đuôi là phần đầu của đốc mạch, từ xương sống cho đến huyệt phong phủ ở sau. Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não,… Theo Đông Y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, da sần khô nám,… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp.

    Nguyên liệu hầm đuôi bò

    • Đuôi bò: 500gr
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau răm: 50g
    • Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Tiêu sọ, hạt mùi, tương bần
    • Dụng cụ: Nồi áp suất

    Cách làm đuôi bò hầm

    Cách chế biến đuôi bò

    Để làm sạch đuôi bò, trước tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót. Rửa sạch qua rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Và rửa sạch qua nước. Sau đó, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn (như hình).

    Vì đuôi bò có phần gân, xương cứng chính giữa. Do đó bạn nên chọn dao bén và phủ qua dao một lớp nước lạnh để chặt dễ hơn. Khi chặt dứt khoác tay, không nên cứa từ từ sẽ làm cho lớp da bên ngoài đuôi heo bị bong ra.

    Đuôi bò sau khi xử lí (Ảnh: Internet)

    Cách hầm đuôi bò nhanh mềm

    Nguyên liệu hầm đuôi bò ngon

    + Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ những phần dơ hoặc dập nát.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    + Hành khô, hạt tiêu, hạt mùi.

    + Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái túi vải mỏng, sạch. Đối với gừng và hành tím bạn nên nướng sơ qua lửa.

    Cách hầm đuôi bò

    Đầu tiên, đun sôi nồi nước trên bếp với lửa lớn, cho đuôi bò vào luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ nước đi. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này giúp cho đuôi bò nhanh mềm, da không bị bở.

    Luộc sơ qua nước để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và làm đuôi bò nhanh mềm (Ảnh: Internet)

    Để hầm đuôi bò ngon bạn nên sử dụng nồi áp suất. Bởi vì loại nồi này giữ nhiệt, giữ nước ở bên trong giúp cho món ăn nhanh mềm, không bị mất chất dinh dưỡng.

    Đuôi bò hầm bằng nồi áp suất giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng khi ninh lâu, là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh khớp. Hơn nữa, giá thành đuôi bò khá rẻ nên bạn khá thuận tiện, dễ dàng chế biến món ăn này mà không phải đắn đo. Ngoài ra, các món ngon từ đuôi bò là món khoái khẩu của các anh chồng trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Rau Củ Ngon Dễ Nấu Cho Chị Em
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Đúng Bài
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Miền Bắc Nổi Tiếng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà

    Ngày cuối tuần cả nhà ngồi bên nồi lẩu đuôi bò nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì thú vị bằng, và đặc biệt đối với món lẩu đuôi bò này, các chị em sẽ không tốn quá nhiều thời gian hầm đuôi bò và chuẩn bị các gia vị để tạo nên hương vị ngon lành cho món lấu thập cẩm khi trong nhà đã có sẵn 2 dụng cụ quan trọng, là nồi áp suất và gói Aji-quick Lẩu thập cẩm!

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 20 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Bắp bò hoa : 200g
    • Đuôi bò : 500g
    • Mỡ gàu : 100g
    • Nấm rơm búp : 100g
    • Đậu hũ non : 1 miếng
    • Cần nước : 200g
    • Tần ô : 300g
    • Hành tây : ½ củ
    • Hành lá : 100g
    • Sả : 5 cây
    • Ớt hiểm : 2 trái
    • Bánh phở : 500g
    • Chanh : 1/2 trái
    • Hoa hồi, quế chi, đinh hương
    • Gừng, tỏi băm
    • Rau om, ngò gai
    • Tương đen, tương ớt
    • Muối, dầu ăn
    • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Đuôi bò chặt miếng vừa ăn, ướp 1m muối,1m hạt nêm Aji-ngon®. Bắp hoa cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa. Đậu hũ cắt miếng vuông. Nấm cắt đôi.

    – Gừng đập dập. Cắt khúc hành lá, rau om và ngò gai. Hành tây cắt múi cau. Ót cắt lát.

    – Rang thơm gia vị gồm 1 hoa hồi,1 miếng quế, 2 nụ đinh hương.

    – Các loại rau rửa sạch, bày ra dĩa.

    – Phi thơm sả, tỏi và gừng đập dập với 2M dầu ăn, xào mỡ gàu cho thơm, rồi cho đuôi bò vào xào, cho 0,5l nước nấu sôi, thêm quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang thơm, đậy nắp nấu trong nồi áp suất 10 phút cho bò mềm.

    – Tiếp tục thêm 1 lít nước vào nấu, nêm gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, cho nấm rơm, hành tây vào nấu sôi, nêm ít tương đen để vị đậm đà. Tắt lửa.

    Cách Dùng:

    Đun sôi nước lẩu. Cho ít bánh phở vào chén, nhúng bắp hoa và rau vào vừa chín, vớt ra. Dọn kèm chanh, ớt, tương ớt, nước mắm.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Chọn bắp hoa vì thịt non và mềm, có lẫn gân giòn, phù hợp với món lẩu.

    Cho tương đen vào nước lẩu tạo vị đậm đà, rất phù hợp với mùi vị của bò.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cần Thơ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    • Đuôi bò: 1 cái khoảng 1,5 kg.
    • Thuốc bắc: 1 gói.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Hạt sen: 50 gram.
    • Trần bì: 1 miếng.
    • Rượu trắng
    • Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.
    • Rau ăn kèm với lấu: Rau ngải cứu, rau cải, giá đỗ, diếp cá,…
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bún bằng mì tôm hoặc mì gạo tùy thích).
    • Trứng lộn, nấm (có hoặc không tùy sở thích)

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đuôi bò: Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước. Dùng muối và gừng tươi chà sát lên đuôi bò rồi xả lại bằng nước lạnh (bạn có thể thực hiện làm cách này vài lần để khử hết hoàn toàn mùi hôi trên đuôi bò). Tiếp nữa, các bạn đem đuôi bò chần sơ qua nước sôi có pha sẵn 1 ít muối rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tỏi + hành tím + sả băm nhỏ và tiêu xay + hành tím + hạt nêm vào đảo thật đều lên. Để trong khoảng 1-2 tiếng cho đuôi bò được ngấm đều gia vị.

    Hạt sen: Bạn đem tách bỏ phần nhụy sen bên trong đi rồi đem rửa thật sạch.

    Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

    Bước 3: Chế biến món lẩu đuôi bò

    Đầu tiên bạn bắc nồi đặt lên bếp, cho 1 lượng nước lớn vào đun cho sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn cho phần đuôi bò đã ướp gia vị vào cùng với trần bì, vài lát gừng tươi, 1 muỗng canh rượu và gói thuốc bắc vào.

    Tiếp tục đun cho sôi thêm 1 lần nữa với mức lửa vừa, sau đó cho hạt sen vào và tiến hành hầm khoảng 2 – 3 tiếng.

    Cuối cùng, các bạn nêm lại gia vị 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị ăn của cả gia đình là được, tắt bếp đi và múc lẩu ra nồi chuyên sử dụng để ăn lẩu để thưởng thức nha.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đặt nồi và bếp ăn lẩu bò hầm thuốc bắc này ra bàn ăn, các loại sống, rau lẩu ăn kèm cùng bún (mì) các bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Khi ăn bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, lần lượt nhúng các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào, đợi cho chín và thưởng thức thôi ạ.

    Món lẩu đuôi bò hầm này, các bạn có thể ăn kèm với nước mắm nêm hoặc chao pha sa tế sẽ rất ngon.

    Ngoài ra, các bạn có thể hầm thêm cả gân bò để có thể tạo ra được sự phong phú, hấp dẫn hơn cho món ăn đó nha. Tuy nhiên, nếu cho gân bò vào hầm cùng thì các bạn cần phải hầm phần gân bò trước khi cho phần đuôi bò vào để tránh 2 phần gân và đuôi không chín đều nhau.

    Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu như nhà bạn có nồi hầm áp suất, các bạn nên cho đuôi bò vào hầm cho hơi mềm một chút. Sau đó hãy cho ra nồi thường nấu. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị
  • Đây Là Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Và Cá Diêu Hồng Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Xào Hoa Thiên Lý Cực Ngon, Cực Dễ Ai Cũng Nấu Được
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Bún Bò Tái Ngon Đơn Giản Đúng Điệu Đà Nẵng Ít Được Tiết Lộ
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Vịt Cho Bé 9 Tháng Ngon Nhất Năm 2022
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Dịp cuối tuần chính là thời gian để chúng ta dành thời gian cho người thân, bạn bè sau một tuần làm việc bận rộn. Và để bữa gặp mặt trở nên hoàn hảo hơn thì chắc bạn không nên bỏ qua món lẩu đuôi bò thơm ngon này đâu. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu học cách nấu lẩu đuôi bò ngon tại nhà.

    * Đuôi bò khoảng 1,5kg

    * Gân bò 500gr

    * Khoai môn 1 củ

    * Củ sen 1 củ

    * Thơm ¼ trái

    * Chanh 1 trái

    * Ớt sừng 1 trái

    * Hành tím băm nhuyễn 2 củ

    * Tỏi băm nhuyễn 3 củ

    * Gừng 2 lát

    * Ớt bột 1 muỗng cà phê

    * Sa tế 2 muỗng cà phê

    * Mắm nêm

    * Bún tươi cọng to 2 kg

    * Rau xanh: Mồng tơi, cải xanh, tần ô

    * Gia vị nêm nếm: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu điều đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Đuôi bò rửa sạch, thui qua lửa than sau đó cạo sạch phần khét. Rửa đuôi bò bằng nước muối và xả sạch qua nước lạnh. Khi đuôi bò đã ráo nước, chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn. Cho đuôi bò cắt khúc vào nồi, cho nước vừa đủ ngập đuôi bò nấu và 2 – 3 lát gừng giã nát vào. Đến khi nước sôi thì tắt bếp, vớt phần đuôi bò ra để ráo.

    * Nếu không có nhiều thời gian để thui đuôi bò, bạn có thể rửa sạch đuôi với nước muối loãng. Sau đó, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước ngập cùng gừng giã nát và muối nấu sôi cho đuôi bò mất mùi hôi.

    * Gân bò rửa sạch bằng nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn. Nấu nước sôi cùng 2 – 3 lát gừng giã nát, khi nước sôi cho gân vào chần trong 5 phút thì vớt ra. Cho vào nồi áp suất hầm trong 20 – 25 phút cho gân mềm thì tắt bếp, vớt ra để ráo.

    * Bún trụng qua nước sôi và để ráo.

    * Thơm rửa sạch, băm nhỏ để làm nước chấm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Trộn đều phần đuôi bò được cắt lát 3 – 4 nhánh sả băm, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt bột và sa tế cùng gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường và bột ngọt sao cho vừa ăn. Sau đó để trong khoảng 1 – 2 tiếng để gia vị thấm đều.

    * Sau khi ướp gia vị khoảng 1 – 2 tiếng thì cho phần đuôi bò vào nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút với 1 lít nước cùng 2 – 3 nhánh sả cắt khúc.

    * Sau khi hầm khoảng 20 phút, đuôi bò mềm thì vớt ra để ráo. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm rồi thêm gân bò, đuôi vào xào đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    * Có thể nói phần nước dùng là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị cho các món lẩu ngon đơn giản mà không cần bí quyết gì đặc biệt.

    * Đối với cách làm món lẩu đuôi bò này, bạn lấy phần nước hầm đuôi bò thêm dầu điều đỏ, sau đó nấu sôi lại thì thêm gia vị vừa ăn vào nước dùng. Sau đó cho phần gân và đuôi bò cùng với khoai môn, củ sen vào nấu. Khi khoai môn, củ sen chín mềm thì nêm nếm lại một lần nữa và thì tắt bếp.

    Bước 4: Làm nước chấm

    * Cho thơm băm nhuyễn vào cùng với tỏi băm, ớt băm trộn đều cùng mắm nêm. Sau đó cho thêm đường và vắt chanh cho vừa với khẩu vị thường dùng. Nếu bạn muốn nước chấm thơm, béo hơn có thể phi thêm hành tím rồi trộn chung vào nước chấm.

    Cũng với nguyên liệu là thịt bò bạn có thể biến tấu kết hợp với cua để tạo ra món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon không kém. Ngoài việc có thể cùng nhau thưởng thức một ngày cuối tuần trọn vẹn, việc xuống bếp còn giúp bạn bồi bổ thêm cho người thân, bạn bè thêm năng lượng để chuẩn bị cho tuần mới đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Bò Bít Tết Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Rau Bò Khai Là Gì? Công Dụng, Cách Nấu Rau Bò Khai Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Rau Bò Khai Vừa Ngọt Vừa Thơm
  • Trong danh sách các loại lẩu “hot” nhất luôn được mọi người ưa chuộng thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu đuôi bò cực kỳ tuyệt vời thường xuất hiện trong những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Trong món ăn này vị ngọt đậm đà của thịt bò sẽ được phát huy tối đa hoà quyện vào nước lẩu mang đến những hương vị thơm ngon cho bạn. Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế.

    Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, thịt bò sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán. Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp.

    Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản order hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)
    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ.
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
    • Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh
    • 1 hũ mắm nêm nhỏ
    • 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng
    • 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản ngay tại nhà

    – Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Bước 2: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Bước 3: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 4: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Bước 5: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Bước 6: Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bước 7: Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ cho món lau duoi bo thêm ngon

    • Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào.
    • Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi.
    • Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    Chế biến nước chấm dùng lẩu:

    • Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn.
    • Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon
    • Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Đặc điểm của món lẩu đuôi bò

    • Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi.
    • Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.
    • Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.
    • Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • Món Ngon “healthy” Chuẩn 5 Sao Cho Chàng Và Nàng
  • Không Chỉ Có Phở Và Gỏi Cuốn, Có Những Món Ăn Việt “kém Nổi” Hơn Nhưng Cũng Được Sao Kpop Yêu Thích Lắm
  • Rosé (Blackpink), Irene (Red Velvet), Bts Và Loạt Idol Kpop ‘phát Cuồng’ Món Ăn Việt Nam
  • Bữa Tối Đủ Rau, Đủ Thịt Cho Hội Chị Em Ăn Kiêng: 20 Phút Vào Bếp Là No Căng!
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Da bò có thể nấu các món ăn ngon như da bò xào nghệ thơm lừng, gỏi da bò giòn dai hấp dẫn, da bò cuốn filet độc đáo. Các món từ da bò đều có hương vị thơm ngon không kém gì thịt bò nhưng không phải ai cũng biết đến cách chế biến những món ăn độc đáo này.

    Những món ăn ngon chế biến từ da bò

    Bò là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò.

    Các món ăn ngon từ da bò: Da bò xào nghệ thơm lừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm da bò xào nghệ đơn giản:

    – Bước 1: Da bò trong món ăn này phải chọn bò tơ vì da không quá dày, cứng; còn bê thì da lại mỏng, nhão không đủ độ giòn.

    – Tuy là bò tơ nhưng da phải lựa chỗ thịt thăn, ở vị trí này da vừa đủ độ giòn nhưng vẫn mềm. Điều quan trọng là khi làm lông, cần thui cho da bò vàng ươm, và cạo thật sạch.

    – Bước 2: Sau cùng không thể thiếu công đoạn dùng sả cây đập dập, bó lại và chà xát bên ngoài lớp da. Sả sẽ khử mùi hôi của bò, đồng thời giúp cho da trở nên có hương thơm đặc trưng. Rồi da được lóc riêng ra và thái mỏng cỡ vài milimét, dài khoảng 2-3 đốt tay.

    – Bước 3: Phải chọn nghệ xà cừ, đây là thứ nghệ già, màu nghệ đã chuyển sang màu vàng cam đậm. Nếu dùng nghệ tươi non màu vàng tươi, khi xào lên sẽ có dư vị chát. Nghệ cạo lớp vỏ ngoài, đập dập khèo với dầu cho dậy mùi thơm.

    – Bước 4: Ướp nghệ, dầu mè, nước tương,… vào da bò cho thấm độ mươi phút. Bắc chảo lên bếp cho lửa lớn, đổ tất cả vào xào nhanh tay, thấy da bò săn lại là vừa.

    – Rồi cho nước dừa tươi vào, vặn lửa nhỏ nấu riu riu trong 10 phút để gia vị và nước dừa rút vào da. Lúc này da bò vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Cho thêm củ hành tây, rau cần và đậu phộng rang giã nhỏ, món ăn đã đủ hương vị.

    – Bước 5: Dọn da bò ăn chung với bún, rau thơm cắt nhỏ, giá, và nước tương ớt. Da bò thật ra không có mùi vị gì nổi bật. Nhưng khi phối hợp với nghệ, sẽ trở nên khác hẳn.

    Cái ngon của món này là cảm giác giòn giòn, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da tiết dần ra hợp cùng vị cay, mùi thơm nồng hăng hắc của nghệ, vị ngọt của nước dừa xiêm và những thứ rau thơm làm cho miếng da bình thường lạt lẽo trở nên đầy hương vị.

    Da bò nấu món gì ngon? Gỏi da bò giòn dai hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện món gỏi da bò đơn giản tại nhà:

    • Bước 1: Để làm món gỏi da bò phải chọn loại bò non vì bò càng non da càng non và mềm, 1kg da bò có thể đủ cho 10-12 người ăn.
    • Rửa thật sạch da bò nhiều lần bằng nước muối sinh lý 9% và có ít nước chanh quả tươi. Sau đó dùng dao lam cạo hoặc nhổ sạch lông rửa thêm 2-3 lần nữa với nước muối có pha thêm nước chanh tươi.
    • Bước 2: Da bò khô, sạch thái mỏng càng mỏng càng ngon, càng dẻo, giòn. Thắng dầu phụng có hành khô và tỏi thái mỏng giã nhỏ.
    • Bước 3: Các nguyên liệu ăn kèm có rau húng quế, rau răm, lá củ hành tươi, ngò thơm, rau bắp chuối, củ hành tây, rất ít lá chanh non tất cả thái nhỏ. Đậu phộng rang giòn giã vừa nhỏ, hạn chế tinh dầu nếu giã nát nhỏ.
    • Bước 4: Vài lát gừng giã nhỏ pha với nước chanh tươi (nếu không có chanh thì thay bằng giấm thanh), bột hạt tiêu khô, bột ngọt, ít đường ăn và muối, vài lát ớt đỏ thái mỏng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thau trộn đều, trong quá trình trộn cho thêm nước mắm chanh, gừng ớt, đường.
    • Bước 5: Ăn gỏi da bò phải có bánh tráng gạo có mè đen nướng giòn, có nước chấm.

    Các món nấu từ da bò: Da bò cuốn filet độc đáo

    Nguyên liệu cần có cho món da bò cuốn filet:

    Cách chế biến món da bò cuốn filet hấp dẫn:

      Bước 1: Da bò cạo rửa sạch sẽ, cuốn da với thịt rồi cột chặt bằng dây sạch sẽ. Củ hành, tỏi, bóc vỏ rửa sạch, đập dập. Sả đập dập, xắt khoanh mỏng, bằm nhuyễn với ớt.
    • Bước 2: Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát. Đinh hương cũng giã nát ra. Dừa khô nạo nhồi vắt lấy nước, đổ thêm nước lã vào vắt lây nước dão chừng 1 tô.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ nóng. Đổ mỡ vòa, chờ sôi, khử tỏi cho thơm, cho sả, ớt hành, đinh hương, tương, đường, nước cốt dừa và 1 tí nước mắm, nấu sôi chừng 15 phút. Chặt dừa tươi đổ với 1 tô nước dừa dão vào.
    • Bước 4: Cho thịt vào đẻ lửa lớn cho sôi đều cho lửa nhỏ, đến khi da bò thật mềm là được. Nhắc chảo xuống, vớt ra để ráo nước. Để bớt nóng dùng dao bén xắt khoanh, sắp ra đĩa, rắt đậu phộng giã nát lên mặt dùng liều, để nguội mất ngon.
    • Bước 5: Lưu ý: xắt thịt dày, mỏng dày tùy thích. Dùng với nước lèo nóng để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Sa Tế Ăn Kèm Của Người Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100