6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp
  • Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non
    1. Canh dưa cải chua thịt bò

    Món canh dễ ăn và được rất nhiều người ưa chuộng.i Hương vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện với vị chua của dưa cải và cà chua sẽ làm trung hòa dầu mỡ và giúp bạn ăn ngon miệng mà không bị ngấy.

    Canh dưa cải chua thịt bò

    Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chua, cà chua, tỏi, hành hoa, hành khô, hạt tiêu, gia vị.

    Cách làm:

    Để làm món canh dưa cải chua thơm ngon và không bị chua gắt, bạn hãy rửa cải chua với nước nhiều lần.Vớt để ráo nước

    Thịt bò làm sạch, thái mỏng, ướp gia vị trong 15 phút sau đó ướp thêm với một ít dầu ăn cho mềm.

    Xào thịt bò hơi tái với hành và tỏi phi thơm.

    Dùng một chiếc nồi để xào cà chua với một ít hành, tỏi phi cho đến khi cà chua được chín mềm.

    Cho dưa chua vào đảo với cà chua đã chín mềm, khi dưa cải chua đã chín, bạn đổ 1 bát nước với lượng vừa ăn và đun sôi.

    Cho nồi canh dưa cải sôi một lúc thì cho thịt bò vào, nêm, nếm gia vị vừa ăn, cho hành hoa vào và tắt bếp.

    Múc ra tô và bạn có thể rắc ít tiêu cho thơm.

    Lưu ý: Thịt bò là thực phẩm rất nhanh chín nên các bạn không để thịt chín quá vì sẽ rất dai.

    2. Cá kho dưa cải chua

    Món cá kho dưa cải chua là món mặn tốn cơm. Cá khi kho với dưa chua vừa nhanh nhừ lại khử được mùi tanh.

    Nguyên liệu: Cá tùy loại và theo sở thích ăn uống, có thể là những loại cá nước ngọt như cá trôi, cá chim hoặc cá nước mặn như cá nục, cá ngừ… , thịt ba chỉ, cà chua, hành khô, nước hàng, gia vị

    Cách làm:

    Ướp cá với gia vị, hành và muối trong khoảng 15 phút để cho cá ngâm đều và bớt tanh.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, cà chua thái miếng tròn.

    Lần lượt xếp một lớp cà chua dưới đáy nồi,tiếp đến là lớp thịt ba chỉ và dưa chua và cá.

    Rải thêm một lớp cà chua, thịt ba chỉ, dưa chua lên phần trên

    Chế thêm gia vị nếu cảm thấy chưa đủ và cho nước màu vào nồi cá.

    Đặt nồi cá lên bếp và kho trong khoảng 40 đến 45 phút hoặc đến khi phần cá chín mềm và nước kho cá đã khô là được.

    Món cá kho có màu vàng cánh gián, thịt cá chín mềm, thơm ngon, béo ngậy ăn với cơm nóng rất hợp.

    3. Dưa chua xào tóp mỡ.

    Món ăn này luôn hấp dẫn với các em nhỏ bởi vị chua chua, giòn giòn, béo béo cho bữa ăn ngon miệng lạ thường.

    Nguyên liệu: Mỡ heo, dưa chua, cà chua, hành khô, hành lá, gia vị.

    Cách làm:

    Mỡ heo rửa sạch, cho vào chảo và rán lên cho đến khi ra hết mỡ thì vớt tóp ra bát. Phần mỡ nước, các bạn sử dụng để chiên xào.

    Chảo bắc lên bếp, phi hành khô thơm và cho cà chua bổ hoa cau vào xào cho cà chua chín mềm.

    Khi cà chua đã chín mềm thì cho dưa chua vào xào cùng vài phút.

    Tiếp theo, bạn cho tóp mỡ vào đảo đều và nêm gia vị vừa ăn.

    Khi thấy dưa chua săn lại thì cho hành tươi vào và tắt bếp

    Cho tóp mỡ xào dưa chua ra đĩa ăn với cơm nóng.

    4. Cơm rang dưa cải chua và thịt bò

    Món cơm rang dưa bò là món ăn rất truyền thống vô cùng quen thuộc. Cách làm món này lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu không cần cầu kỳ. Chỉ vài bước làm đơn giản, bạn đã có một đĩa cơm rang ăn mê mẩn luôn.

    Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chua, cơm nguội, trứng, gia vị.

    Cách làm:

    Thịt bò thái lát mỏng ướp gia vị trong khoảng 30 phút.

    Đập trứng ra một chiếc bát nhỏ, đánh tan lên sau đó trộn với bát cơm nguội và trộn đều.

    Cho dầu ăn vào chảo phi hành và tỏi thơm lên.

    Cho dưa chua và cà chua vào đảo đều trong vòng 2 phút.

    Cho thịt bò ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

    Trong một chiếc chảo nóng, phi hành thơm và cho cơm đã trộn cùng trứng vào rang đều cho đến khi cơm khô lại và tơi đều thì cho một ít gia vị vào.

    Tiếp theo, bạn cho số dưa bò đã xào vào đảo cùng với cơm rang 2 phút cho nóng đều lên rồi tắt bếp.

    Món ăn cơm rang dưa bò ăn kèm với nước dùng là nước cà chua hoặc nước phở vừa dễ ăn lại nhanh gọn.

    5. Canh dưa chua nấu sườn

    Món canh dưa chua nấu sườn là món ăn dễ chế biến và ăn nóng trong những ngày đông lạnh thì không có gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu: Sườn, dưa chua, cà chua, ớt, gừng, hành tím, đường, gia vị.

    Cách làm:

    Sườn làm sạch và ninh kỹ. Cho thêm ít gia vị vào nồi sườn ninh cho sườn ngấm gia vị.

    Cho hành tím vào chảo và phi thơm. Sau đó cho cà chua và dưa chua vào xào cho dưa có phần săn lại thì trút phần dưa vào nồi canh sườn đã ninh kỹ.

    Đun sôi nồi canh lên rồi cho hành lá, ớt thái bỏ hạt vào nồi và tắt bếp.

    Món ăn này chua chua thanh thanh lại cay cay, ăn với cơm nóng vào những ngày đông chắc chắn sẽ làm các bạn thêm ấm lòng.

    6. Dưa chua xào ăn kèm với thịt kho tàu ngon ngất ngây

    Liên hệ mua thiết bị nhà bếp: Bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, máy rửa bát, Máy hút mùi…. tại: https://bephailinh.vn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thanh Cua
  • 【7/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon – Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Hiện Nay【Xem 682,209】
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Dễ Làm Mà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Đơn Đám Giỗ Theo Phong Tục Truyền Thống Của Người Việt
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Nhậu Đơn Giản Nhưng Ngon, Lạ Miệng Khiến Các Chàng Mê Tít
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Vị chua chua, đậm đà và giòn giòn từ các món ăn có dưa cải đem lại vô cùng kích thích vị giác, khiến trôi cơm vô cùng.

    1. Thịt ba chỉ kho dưa cải chua

    Nguyên liệu:

    400gr thịt ba chỉ; 1 đĩa dưa muối chua; vài nhánh tỏi; 2 nhánh hành lá; 2 thìa nước tương; 1 thìa đường; vài lát gừng; 1 chút muối, tiêu, bột nêm, ớt.

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa sạch và thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi bóc vỏ để nguyên tép.

    – Cho thịt vào nồi, bật bếp lửa vừa, xào sơ qua cho thịt sém vàng và ra bớt mỡ. Sau đó gạt thịt sang 1 góc chảo, cho gừng, hành lá, tỏi xào cho thơm rồi cho đường vào xào cho đường ngả màu cánh gián.

    – Tiếp đến bạn cho nước tương, muối, tiêu, bột nêm, ớt đảo đều cho thịt thấm gia vị rồi cho dưa chua lên trên. Thêm nước xâm xấp mặt thịt và kho cho đến khi thịt cạn nước là được.

    2. Cá chép om dưa

    Nguyên liệu:

    -Cá chép: 1 con nặng khoảng 1kg;Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g; Dưa cải muối chua: 400 – 500g; Hành khô: 2 củ; Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ; Cà chua: 2 – 3 trái; Hành lá: 1 bó nhỏ; Thì là: 1 bó nhỏ; Ớt tươi: 1 – 2 trái; Giấm bỗng: 1 chén con.

    Cách làm:

    – Cá chép mua về đem làm sạch, mổ bụng lấy hết ruột cá ra bên ngoài. Bạn dùng muối chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá cho đẹp mắt, khi nấu cá cũng nhanh thấm gia vị hơn.

    – Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng. Nếu dưa muối đã lâu, vị quá chua thì bạn nên rửa qua vài lần nước rồi vắt ráo.

    – Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, đập dập.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Thì là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc.

    – Chiên tóp mỡ: Tóp mỡ là một nguyên liệu phụ nhưng rất quan trọng đối với món cá chép om dưa. Tóp mỡ sẽ giúp món ăn có vị thơm ngậy, hấp dẫn, sau khi nấu xong gắp miếng tóp mỡ ăn cũng rất ngon, thậm chí nó còn là món khoái khẩu của nhiều người.

    – Chiên/rán cá chép: Cho cá vào chảo dầu nóng chiên sơ, chiên cho cá vàng 2 mặt là được, không cần phải chiên chín. Bạn chỉ cần chiên cho cá vàng 2 mặt là được.

    – Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (hoặc mỡ), đợi dầu nóng rồi cho hết cà chua vào xào. Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Bước này sẽ giúp dưa chua thấm dầu và gia vị, khi ăn dưa sẽ mềm thơm, hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc cho vào nấu ngay. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập (nếu muốn ăn cay) vào đảo đều.

    – Cho cà chua xào xào trước rồi mới cho dưa chua vào.

    – Để nấu nước om, bạn đổ chén giấm bỗng đã chuẩn bị sẵn vào nồi, nếu dùng dưa tự muối thì có thể thay dấm bỗng bằng nước muối dưa để tạo độ chua (nếu dùng nước muối dưa phải lưu ý khi nêm nếm vì nước dưa đã mặn sẵn). Lượng nước trong nồi bạn ước chừng có thể xâm xấp cá, nếu ít quá có thể cho thêm nước lọc vào.

    – Khi nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào. Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ và thì là cắt khúc vào trong nồi là xong.

    3. Dưa chua xào tóp mỡ

    Nguyên liệu:

    1 đĩa dưa chua; 1 quả cà chua; 1 củ hành khô; 1 bát mỡ heo; 2 nhánh hành lá; Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối.

    Cách làm:

    – Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào chảo xào cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

    – Cà chua rửa sạch thái miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi cho thơm rồi mới cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

    – Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút rồi cho nước mắm, bột nêm, tóp mỡ. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

    4. Lòng non xào dưa chua

    Nguyên liệu:

    300g lòng non; 200g cải chua; Hành, gừng, tỏi; 1 trái ớt đỏ; gia vị: 10ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

    Cách làm:

    – Lòng non rửa sạch với muối và dấm. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lòng vào chần sơ.

    – Thêm hành, gừng, rượu và một ít muối vào.

    – Đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua lòng non dễ dàng là được, vớt lòng ra để ráo nước.

    – Rửa sạch cải chua, rồi xắt nhỏ, lòng nong thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, thêm hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt xắt nhỏ vào. Sau đó, cho lòng non vào chảo, xào nhanh. Thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn.

    – Tiếp theo, bạn cho cải chua vào xào chung. Nêm nếm thêm ít đường, và nửa chén nước nhỏ, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Theo Emdep.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Sơ Cấp
  • Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Tại Hải Phòng
  • Học Nấu Ăn Tại Hải Phòng Xét Tuyển Học Bạ Thpt 2022
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đâu Cho Bữa Cơm Nhà Hoàn Hảo?
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • Tổng Hợp 5 Món Bò Nấu Tiêu Xanh Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Mê Thích
  • Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

    – 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

    – 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

    – 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

    Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

    4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

    Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

    5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

    Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

    Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Bò Nhúng Dấm Ngon Ơi Là Ngon Cho Bạn Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Nguyên liệu muối chưa cải chua ngon:

    Các bước làm dưa cải muối chua như sau:

    • Sơ chế nguyên liêu: rau cải bẹ mua chọn loại bẹ to, không bị sâu hay úa, loại bỏ đất cát có trong bẹ cải bằng cách tách riêng từng bẹ rồi rửa thật sạch với nước.
    • Đem rau cải cho ra khay phơi nắng cho cải hơi héo. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước rồi cắt ra từng khúc vừa ăn, vẩy cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cát khúc trộn với rau cải.
    • Pha nước muối dưa: Đun 1,2 lít nước sôi để nguội, pha với 40g muối + 20g đường + 1 thìa giấm, khuấy cho tan hết, nếm thấy vị lợ lợ là được. Tiếp theo cho rau cải và hành lá vào bình muối dưa và đổ ngập nước mặt cải.
    • Đem riềng + tỏi + ớt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa 1 lớp, để dưa muối được ngon và không bị thâm thì dùng bịch nước hoặc đĩa dè lên bên trên cải chua để ngập hết dưới nước. Muốn dưa nhanh chín để dùng nhanh hơn thì cho vào nước muối dưa 1 muỗng nước cốt chanh.
    • Thế là đã xong 1 bình dưa cải chua ngon lành, đậy kín nắp bình để nơi khô mát trong 2-3 ngày là có thể dùng được.

    Chú ý để muối dưa cải chua giòn giòn siêu ngon:

    • Cân bằng lượng muối vừa phải, nhiều quá sẽ làm cải có vị mặn, thiếu muối làm cải nhanh ủng, dễ hỏng.
    • Đường sẽ giúp cọng cải có màu vàng đều đẹp mắt
    • Riềng sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hấp dẩn hơn
    • Giấm hoặc nước cốt chanh sẽ làm dưa muối mau chua hơn
    • Tuy nhiên đừng cho quá nhiều muối, đường, giấm sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.
    • Sử dụng hủ muối bằng sành sứ, dùng hủ nhựa món ăn thành phẩm sẽ ám mùi nhựa mất ngon.

    Cách muối dưa cải ngon mà giòn nhất không bị váng

    • Rau cải khi muối phải khô ráo, không dính nước
    • Khi muối nên đè rau xuống dưới mặt nước, không để rau trồi lên
    • Rau cải trước khi muối nên phơi nắng để cải héo đi như thế sẽ không bị úng khi muối.

    Từ dưa cải muối có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẩn khác như cải chua xào bao tử, cá chép om cải chua, canh cải chua nấu sườn, canh cải chua nấu thịt bò, cải chua kho thịt… toàn những món ăn ngon và được nhiều người rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt của cải chua chính là yếu tố góp phần làm cho những món ăn nước chế biến từ nó thêm ngon hơn.

    Món dưa muối thành phẩm màu vàng ruộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu là món ăn kèm với các món nhiều mỡ giúp chống ngấy, kích thích thèm ăn và ngon miệng. Ngoài ra bạn còn thể thể dùng dưa cải chua này làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẩn khác như dưa xào, cá kho dưa, canh dưa chua…Thêm một điều nữa là món ăn này có tác dụng tích cực tới hệ tiêu hóa, một món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe thật đáng để “lăn vào bếp” phải không nào chị em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Chuẩn Vị Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngày Tết Của Người Huế
  • Dưa Món Thái Rối Gọi Tết
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Mẹo Làm Các Món Từ Dưa Gang
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cắt Amidan Ăn Tôm Hay Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Phi Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Món đầu cá vược nấu dưa chua

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 05/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 4108

    Cá kho làng Vũ Đại thường không kho đầu nhưng lưu ý rằng đầu cá cũng chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí trong đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

    Cá vược là loài cá sống ở tầng giữa tầng dưới biển cạn ven bờ, thích sống ở vùng cửa sông nước lợ, cũng có thể sống trong nước ngọt, là loài cá chịu được nhiệt độ rộng, độ mặn rộng. Đây loài cá nuôi truyền thống ở vùng nước lợ ven biển Việt Nam, cũng là một trong những chủng loại chủ yếu của nuôi nước ngọt hiện nay.

    Trong 100 gram cá Vược tươi chứa hàm lượng rất lớn các chất bổ dưỡng như calories, chất đạm, chất béo tổng hợp, chất béo bão hòa, acid béo omega – 3, khoáng chất…

    CÁ KHO BÍ NGÔ – ĐỘC LẠ VÀ NGON

    Cá là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá có chứa hàm lượng protein khá cao, cho đặc biệt là chất béo omega-3 – một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra được.

    Xem Thêm :

    Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là một số loại cá có hàm lượng omega-3 cao như cá vược , cá trắm ,.. nên ăn ít nhất 2 lần/tuần.

    Cá vược là một đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi dinh dưỡng mà cá vược mang lại vượt trên nhiều loại cá khác . Cá vược được dùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như cá vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Hôm nay, cakhotranluan xin chia sẻ cho các bạn món cá vược nấu dưa chua.

    Cá kho Trần Luận xin hướng dẫn các bạn công thức chế biến món đầu cá vược nấu dưa chua:

    Đầu cá vược (hoặc loại cá bất kì)

    Hành hoa, thì là, gừng, hành khô, tỏi, gia vị, hạt nêm, tương ớt.

    Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

    Đầu cá vược làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa ăn cơm rượu, một ít hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng rồi đem rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút. Xem Thêm :

    Trong lúc rán cá chúng ta bóc bỏ vỏ hành, gừng, tỏi, rửa thật sạch rồi đem băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi phi thơm cùng một ít dầu ăn.

    Cho tiếp cà chua cùng một thìa sữa chua muối vào nồi. Xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa chua vào xào qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi nước.

    Khi nước đã sôi chúng ta cho đầu cá đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để ninh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được mềm.

    Sau đó chúng ta rắc hành, thì là thái nhỏ và cho thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt vào rồi tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất
  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương 9: Em Nấu Tình Yêu Thành Món Canh
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Lăng Nấu Măng Chua Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • Nguyên liệu cho món canh xương dưa chua

    Nguyên liệu món canh xương dưa chua cho 4 người ăn

    – Xương sườn: 400g

    – Dưa chua: 1 bát tô

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá

    – Lạc: 100g

    – Gia vị khác: Bột nêm, nước mắm, mì chính, hành củ, bột canh, đường…

    Cách làm món canh xương dưa chua

    – Xương sườn sau khi mua ở chợ về bạn nên luộc qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp hiện nay. Bạn nên cho xương và nước vào đun sôi rồi bắc ra rửa bằng nước sạch.

    – Cà chua bổ miếng, cho vào xào cùng dầu ăn, bột canh, và hành khô cho nhừ ra rồi đổ xương vào xào cùng cho ngấm gia vị. Trong khi đợi xương ngấm gia vị, bạn tranh thủ cho lạc vào máy xay sinh tố, xay lạc nhỏ rồi đổ lạc vào nồi xương đang xào, đảσ đều.

    – Để món canh dưa được mềm và ngon hơn, bạn cho 1 ít dầu vào chảσ cho nóng rồi cho dưa vào xào cùng đường. Đường khi xào cùng dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

    – Sau khi đã xào xương và dưa bạn có thể đổ cả 2 vào 1 một xoong và thêm nước lạnh vào ninh nhừ. Thông thường món canh xương chỉ cần ninh 15-20 phút là đã đủ chín.

    – Sau khi xương chín bạn cho hành lá vào là có thể thưởng thức

    Lưu ý khi nấu món canh xương dưa chua

    – Vì dưa đã qua muối dưa chua rồi nên đã khá mặn, các bạn nên nêm nếm lượng muối vừa đủ để không bị mặn.

    – Lạc xay nấu cùng xương, bạn có thể ngay mịn hoặc xay to là tùy vào khẩu vị và ý thích của mỗi nhà, nếu lạc xay to thì khi ăn sẽ có vị bùi hơn và nước xương không bị đục.

    Hi vọng chúng tôi đã mang đến bạn và gia đình một món ngon mỗi ngày, chúc cả gia đình ngon miệng với món canh xương dưa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • 3 Món Nấu Với Dưa Cải Chua Ăn Trôi Cơm, Đổi Vị Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Dưa chua có thể ăn sống, hoặc nấu, xào với các món khác với nhiều biến tấu, sẽ là lựa chọn nhanh gọn của các bà nội trợ trong “công cuộc” hỏi “hôm nay ăn gì?” mùa dịch Covid-19.

    Lòng xào cải chua

    Lòng xào dưa chua là món ăn dân dã, dễ làm mà lại đưa cơm (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

    Nguyên liệu:

    -300g lòng non, nên chọn mua ở hàng quen hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín, có nguồn gốc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    -200g cải chua

    -Hành, gừng, tỏi

    -1 trái ớt đỏ

    Gia vị: 10ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

    Cách làm:

    Bước 1: Lòng non rửa sạch với muối và dấm. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lòng vào chần sơ.

    Bước 2: Thêm hành, gừng, rượu và một ít muối vào.

    Bước 3: Đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua lòng non dễ dàng là được, vớt lòng ra để ráo nước.

    Bước 4: Rửa sạch cải chua, rồi xắt nhỏ, lòng nong thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 5: Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, thêm hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt xắt nhỏ vào. Sau đó, cho lòng non vào chảo, xào nhanh.

    Thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn cho cải chua vào xào chung. Nêm nếm thêm ít đường, và nửa chén nước nhỏ, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Canh cá nấu dưa chua

    Canh cá nấu dưa chua thanh mát, vừa có vị chua chua, vừa có độ béo, thơm của cá, rất phù hợp với nhiều mâm cơm gia đình.

    Nguyên liệu

    – 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

    – 2 trái cà chua chín

    – 400g dưa cải muối chua

    – 1 mớ thì là, hành lá

    – Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

    Cách làm

    Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng. Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.

    Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).

    Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị. Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá. Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

    Thịt lợn kho dưa cải chua

    Thịt lợn kho dưa cải chua ăn trôi cơm.

    Nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g

    – Dưa cải chua: 150g

    – Hành khô, tỏi

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối

    Cách làm

    Bước 1

    Cách làm thịt lợn kho dưa: Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước.

    Bước 2

    Cách làm thịt lợn kho dưa: Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3

    Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

    Bước 4

    Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra đĩa dùng với cơm nóng.

    3 món xào đơn giản mà ngon tuyệt, đưa cơm vèo vèo

    Các món xào với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những “tác phẩm’ ẩm thực để đời, cả nhà không bao giờ ngán …

    Cách làm 3 món canh thanh mát, tròn vị cho cả gia đình quây quần bên mâm cơm

    Diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên ở trong nhà. Những bữa cơm …

    3 món nướng ngon tuyệt đỉnh với nồi chiên không dầu

    Nồi chiên không dầu được coi là cuộc “cách mạng” giải phóng cho các bà nội trợ chưa được khéo tay, hoặc những người không …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe
  • Thịt Ngựa Nấu Món Gì Ngon, Đơn Giản Mà Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Tham Khảo Cách Nấu Một Số Món Ăn Với Tổ Yến Cho Bé 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Ức Gà Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần
  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Công Thức Chuẩn
  • Thịt Nấu Đông Da Heo
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gà Cho Bé Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Và Dấm Bỗng (Rượu Nếp) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Thanh Mát, Ngọt Lịm Bồi Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Khi cơ thể không khỏe vì thiếu chất đạm, ngoài việc đi bác sĩ chuyền bình đạm vào cơ thể, bạn còn phải bổ sung các chất dinh dưỡng có trong các loại thức ăn. Đến với chúng tôi hôm nay chúng ta cùng nhau học cách nấu bò kho dưa cải chua hấp dẫn lạ vị cực kỳ đưa cơm, một món ăn đơn giản, hấp dẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người thiếu đạm cũng như những người khỏe mạnh ngay tại nhà mình. Dưa cải đa số người ta dùng để kho cá, xào thịt heo, nhưng khi nấu với món bò kho nó lại được nấu kèm với các loại củ. Nghe thôi cũng đã tưởng tượng đây là món rất hấp dẫn rồi đấy. Còn chờ gì nữa nhanh tay vào bếp chế biến ngay món bò kho dưa cải thôi nào

    Trình tự thực hiện món bò kho dưa

    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Dưa cải rửa cho sạch, nếu muốn dùng chua thì ta chỉ rửa sơ rồi cho ráo, còn nếu như không ăn chua quá chúng mình rửa cho sạch, vắt thật khô nước cho bớt chua. Sau đó cắt miếng vừa phải dùng.
    • Cà chua rửa sạch sẽ sau đó thái múi cau.
    • Gừng tươi làm sạch, 1 nữa xắt sợi, 1 nửa băm nhỏ.
    • Hành lá cắt vứt rễ và lá hư rồi cắt đoạn bằng ba lóng tay.

    Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp thịt bò

    • Rửa thịt bò qua nước muối pha loãng cho sạch sẽ, và rửa lại qua nước sạch rồi lấy ra để khô ráo nước. Cắt thịt bò thành các khối vuông vừa thưởng thức.
    • Tẩm ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê muối ăn, ½ muỗng cà phê nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, hành băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.
    • Đảo cho thật đều cho toàn bộ các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Ướp khoảng mười lăm phút thì chế biến món bò kho cải được rồi đấy.

    Bước 3: Tiến hành làm bò kho dưa

    • Cho nồi lên bếp làm cho nóng lên, rồi cho dầu thực vật vào đun cho tới khi sôi, trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Bỏ thịt bò đã tẩm ướp vào xào với lửa vừa cho tới khi thịt bò thật chín.
    • Đặt 1 cái chảo khác lên trên bếp kia, cho một ít dầu vào nấu sôi rồi cho dưa cải với cà chua vô xào cho chín thì tắt bếp.
    • Đổ cà chua và dưa cải đã nấu qua vào đun cùng với thịt bò, đảo đều tay để cho nguyên liệu chín đều. Thêm tí nước vào vừa ngập thịt bò thôi he.
    • Cứ vậy đun cho đến khi bò chín mềm. Cho tiếp tục hành hoa và gừng tươi thái sợi vào đảo đều 1 lượt nữa
    • Tắt bếp sau khi nêm lại một lần nữa cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Làm đẹp và ăn bò kho dưa

    • Cho món bò kho dưa cải ra tô rắc thêm ít tiêu bột để tăng hương vị. Dùng khi nóng sẽ thật tuyệt vời đó.
    • Món này cũng có thể dùng với rau sống, cơm trắng.

    Một số điều cần lưu ý lúc nấu bò kho dưa cải

    • Dành cho thịt bò: bạn có thể chọn thịt dẻ sườn hay gân bò. Tuy vậy dù là loại nào thì cũng phải chọn loại tươi ngon, tránh chọn mua thịt đã cũ, và phải rửa cùng nước muối pha loãng trước khi sơ chế để loại bỏ 1 số vi khuẩn trong lúc chế biến.
    • Nếu như chúng ta có ít thời gian thì có thể bỏ qua bước xào cà chua và dưa cải thay vào đấy chúng mình cho thẳng chúng vào nấu với thịt bò, lúc thịt bò săn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100