Bị Bệnh Phong Ngứa Kiêng Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Tình Trạng Bệnh
  • Bị Bệnh Phong Ngứa Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
  • Làm Gì Khi Thức Ăn Bị Cháy Khét ?
  • Khử Mùi Thức Ăn Bị Cháy
  • Nguy Cơ Ung Thư Vú Từ Khói Thức Ăn Bị Cháy
  • Phong ngứa là tên gọi dân gian chỉ chứng mề đay, mẩn ngứa ngoài da. Đây là bệnh ngoài da không gây nguy hiểm nhưng lại rất phổ biến. Một trong những thắc mắc phổ biến thường gặp ở bệnh nhân là “bị bệnh phong ngứa kiêng ăn gì” để không bị ngứa.

    Trên thực tế, dinh dưỡng là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến tiến triển của nhiều bệnh lý, bệnh phong ngứa cũng không ngoại lệ. Sử dụng các loại thực phẩm phù hợp trong thời gian bị phong ngứa là giải pháp để giúp bạn kiểm soát tình trạng ngứa, tránh bị nặng hơn.

    Ngoài ra, việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng một cách hợp lý cũng phần nào hỗ trợ cải thiện sớm phong ngứa. Đây cũng là lí do chế độ dinh dưỡng chiếm vai trò khá quan trọng song song với các biện pháp điều trị bệnh phong ngứa.

    Ảnh hưởng của histamine trong thực phẩm với bệnh phong ngứa

    Trong các loại thực phẩm thường chứa một lượng nhất định hoạt chất histamine. Ở cơ thể người, hoạt chất histamine có thể sinh ra nếu tế bào mast dưới da bị kích thích bởi các yếu tố kích ứng từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Mỗi khi các tế bào mast bị kích thích, một lượng khá lớn histamine sẽ được sinh ra. Lúc này các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẫn và sưng có thể xảy ra. Đây là các triệu chứng điển hình mà dân gian gọi là phong ngứa.

    Bị bệnh phong ngứa kiêng ăn gì? Những thực phẩm cần tránh

    1. Một số loại rau

    Đa số các loại rau thường lành tính khi bị phong ngứa. Tuy nhiên có một số ít loại rau chứa khá nhiều histamine so với nhóm còn lại. Nhóm này có một số loại rau bao gồm:

    Đặc biệt là các loại rau đã qua ngâm ủ, muối chua sẽ có lượng histamine ở mức tương đối. Chính vì vậy bạn cần chú ý kiêng tạm thời nhóm thực phẩm này khi bị phong ngứa. Nếu sử dụng cũng chỉ nên ăn một lượng nhỏ.

    2. Một số loại trái cây

    Lượng histamine trong trái cây thường thấp, ở một số loại trái cây, histamine có thể cao hơn nhưng thường nằm trong mức tương đối. Do đó với nhóm này bạn có thể không cần kiêng hoàn toàn mà có thể dùng với một lượng ít, không dùng nhiều và thường xuyên. Một số trái cây có lượng histamine cao hơn mức trung bình gồm có:

    • Quả bơ.
    • Quả ô liu.
    • Qua mâm xôi.
    • Các loại quả đã qua ngâm tẩm, nhất là làm mứt.

    3. Một số loại thịt

    Thịt gia súc, gia cầm có lượng histamine ở mức tương đối, có thể dùng được. Tuy nhiên khi thịt còn tươi sống lượng histamine sẽ thấp hơn khi thịt đã qua chế biến. Một số loại thịt sau sơ chế, chế biến thường có lượng histamine tăng lên do cách sơ chế và chế biến, bao gồm:

    • Thịt qua sơ chế, đông lạnh.
    • Thịt đóng hộp.
    • Thịt có sử dụng chất bảo quản.
    • Thịt chế biến bằng phương pháp hun khói.

    4. Các loại hải sản

    Hải sản là nhóm thực phẩm cần phải cảnh giác khi bị phong ngứa. Đây là nhóm thực phẩm rất dễ gây ngứa do trong hầu hết các loại hải sản thường có lượng histamine cao. Đồng thời những loại hải sản đánh bắt xa bờ, qua một thời gian bảo quản nhất định cũng góp phần làm tăng lượng histamine trong chúng. Khi đang bị phong ngứa, tốt nhất bạn nên tánh các món như:

    5. Các loại thực phẩm giàu chất béo

    Thực phẩm giàu chất béo thường có lượng histamine cao trong quá trình chế biến. Những loại thực phẩm này tương đối đa dạng và rất thường được sử dụng trong cuộc sống. Đặc biệt là một số loại như:

    • Thực phẩm chiên rán.
    • Một số loại nước sốt béo.
    • Các loại thức ăn nhanh.
    • Các thực phẩm chức lectithin thủy phân.

    6. Các loại thực phẩm nhiều đường

    Các loại thực phẩm nhiều đường, nhất là đường nhân tạo thường có tỉ lệ gây kích ứng, ngứa ngáy cao khi dùng ở những bệnh nhân đang bị phong ngứa, dị ứng. Những thực phẩm này tương đối đa dạng, bao gồm:

    • Các loại xi rô có đường.
    • Một số loại báh, kẹo, tráng miệng.
    • Thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo.

    7. Một số thực phẩm khác

    Ngoài một số nhóm thực phẩm kể trên, bệnh nhân cũng cần chú ý đến một số loại thực phẩm khác bao gồm như:

    • Các loại thức ăn lên men.
    • Một số loại gia vị, nhất là gia vị cay, nóng.
    • Một số loại thực phẩm chứa các thành phần benzoat, sulphit, nitric cao.
    • Thực phẩm chứa nhiều phẩm màu, chất bảo quản.

    Hiểu thêm về các lọai thực phẩm cần kiêng khi bị phong ngứa là giải pháp giúp bạn điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thực đơn hằng ngày có hiệu quả tốt nhất.

    Hiểu thêm về bệnh phong ngứa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Lagi, Tham Khảo Ngay 06 Món Ăn Cực Ngon Này
  • Chồng Lấy Đồ Ăn Của Con Làm Mồi Nhậu Rồi Thiêu Vợ
  • Mách Bạn Những Cách Khử Mùi Khét Giúp Cữu Vãn Tình Thế
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông, Cơm Rang Có Sao Không?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không?
  • Bị Bệnh Phong Ngứa Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gì Khi Thức Ăn Bị Cháy Khét ?
  • Khử Mùi Thức Ăn Bị Cháy
  • Nguy Cơ Ung Thư Vú Từ Khói Thức Ăn Bị Cháy
  • Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Nhanh
  • Kinh Nghiệm Hay: Dùng Giấy Bạc Trong Chế Biến Thức Ăn: Chỉ Tốt Khi Dùng Đúng
  • Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh phong ngứa đạt hiệu quả. Vậy bị phong ngứa nên ăn gì và không nên ăn gì để mau chóng khỏi bệnh?

    Đa phần mọi người đều chọn cho mình những loại thuốc Tây, bài thuốc Đông y hay thậm chí là các mẹo dân gian để chữa bệnh nhưng ít ai biết rằng một chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trở nên tốt và hiệu quả hơn.

    Bị bệnh phong ngứa nên ăn gì?

    Những loại thức ăn tốt cho sức khỏe nói chung và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh phong ngứa nói riêng sẽ cung cấp cho bệnh nhân một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để cải thiện căn bệnh này.

    1. Dùng tỏi tươi chữa bệnh phong ngứa

    Tỏi tươi mang trong mình tính ấm, vị hơi hăng và chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng viêm, chống khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt các tác nhân gây hại bên trong cơ thể và trên bề mặt da một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó lượng lớn vitamin trong loại dược liệu này còn giúp hỗ trợ quá trình nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, khả năng chống và kháng bệnh cũng tăng cao một cách đáng kể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh phong ngứa, bệnh mề đay hiệu quả.

    Ngoài ra, tỏi tươi còn có khả năng làm giảm nhanh triệu chứng ngứa, giúp tiêu viêm, giảm sưng và làm xoa dịu những vết đỏ trên bề mặt da.

    2. Rau cải cay tốt cho người bị bệnh phong ngứa

    Không chỉ thường xuyên góp mặt trong những bữa ăn hằng ngày mà rau cải cây còn là một loại dược liệu có khả năng hỗ trợ quá trình chữa bệnh phong ngứa, trị mề đay hiệu quả. Bên cạnh đó đa dạng các loại vitamin (vitamin A, vitamin C, vitamin E) trong loại dược liệu này có khả năng giúp xoa dịu sự viêm nhiễm, kháng viêm, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tốt cho bệnh nhân bị phong ngứa.

    3. Trị bệnh phong ngứa bằng cách sử dụng nghệ tươi

    Tương tự như tỏi, nghệ tươi mang trong mình tính ấm, chứa nhiều hoạt chất có tác dụng làm ấm cơ thể, kháng viêm, chống khuẩn và có khả năng làm lành những thương tổn ngay trên bề mặt da hiệu quả. Bên cạnh đó những dưỡng chất trong loại dược liệu này còn giúp làm tiêu viêm, chống dị ứng, chữa bệnh mẩn ngứa, điều trị bong tróc và lỡ loét da rất tốt.

    4. Nước trà hỗ trợ chữa bệnh phong ngứa hiệu quả

    Những thực phẩm nên kiêng khi bị phong ngứa

    Bên cạnh những thực phẩm nên ăn sẽ tồn tại những loại thực phẩm nên kiêng khi bị phong ngứa. Tuy nhiên việc kiêng cử lại quan trọng hơn rất nhiều. Bởi nếu chúng ta không cẩn thận, những loại thực phẩm này này sẽ khiến bệnh phong ngứa ngày càng trở nặng thêm, những triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy và đỏ ửng sẽ không thể khỏi. Ngoài ra còn gây nên một vài biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không có cách xử lý kịp thời.

    1. Bệnh nhân bị phong ngứa không nên ăn thực phẩm giàu chất đạm

    Đối với bệnh nhân bị bệnh phong ngứa cần tránh ăn những thực phẩm giàu chất đạm, nhất là những loại thịt có màu đỏ tươi, thịt gà.

    Bên cạnh đó thịt, cá, trứng, sữa đều là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt với cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân bị phong ngứa, nổi mề đay thì ngược lại. Bởi bên cạnh những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thực phẩm giàu chất đạm còn chứa một lượng lớn hoạt chất gây dị ứng là histamin khi người bệnh thực hiện chế biến thực phẩm không đúng cách. Do đó dù là cung cấp một lượng nhỏ histamin hay những loại thức ăn giàu chất đạm cũng sẽ có khả năng gây nên tình trạng ngứa ngáy hơn mức bình thương, nổi mề đây hay thậm chí là xuất hiện chứng sốc phản vệ khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

    2. Bị phong ngứa không nên ăn thưc ăn nhanh

    Các loại thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, các loại socola, bánh mì, đồ ăn ngọt, những thực phẩm đã qua quá trình chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ nướng, đồ hộp sấy khô… đều không tốt và gây cảng trở quá trình điều trị bệnh phong ngứa. Bởi tất cả những loại thực phẩm này đều có khả năng gây dị ứng cao và gây nên những dấu hiệu bất thường khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

    3. Các loại hải sản không tốt cho bệnh nhân bị phong ngứa

    Bản chất của hải sản là một nhóm thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao và khiến tình trạng phong ngứa, nổi mề đay trở nên trầm trọng hơn ngay sau khi sử dụng. Bởi đa phần các loại thực phẩm này đều chứa một lượng lớn chất gây dị ứng là histamine. Mặt khác đối với những loại hải sản được đánh bắt xa bờ, khi càng để lâu ngoài trời lượng histamine càng tăng lên một cách vượt bậc. Do đó bệnh nhân bị phong ngứa hoặc có tiền sử bị bệnh cần tuyệt đối kiêng các loại hải sản để tránh những hệ lụy không mong muốn.

    4. Các loại gia vị không tốt cho bệnh nhân bị phong ngứa

    Nghe có vẻ khó tin nhưng muối và đường là hai loại gia vị có khả năng kéo dài bệnh phong ngứa và khiến bệnh ngày càng trở nặng thêm. Bên cạnh đó, nếu sử dụng quá nhiều muối, dây thần kinh ngoại thương sẽ bị kích thích gấp nhiều lần so với thông thường.

    Ngoài ra bệnh nhân bị phong ngứa cũng không nên sử dụng các loại ớt, tiêu, mù tạt, các loại tương sốt…

    5. Hạn chế sử dụng thức uống có cồn, chất kích thích và nước có ga khi bị phong ngứa

    Không chỉ riêng bệnh phong ngứa, bệnh mề đay mà tất cả những loại bệnh lý khác đều được khuyến cáo không nên sử dụng các loại rượu bia, thức uống có ga, cà phê hay thậm chí là thuốc lá khi mắc bệnh. Bởi tất cả những thức uống này đều là nguyên nhân khiến bệnh phong ngứa trở nên khó điều trị, bệnh tình ngày càng trở nặng thêm.

    Trên thực tế không chỉ riêng bệnh phong ngứa mà những bệnh lý về tai mũi họng, hệ hô hấp, các bệnh về dị ứng, bệnh cơ xương khớp… đều rất cần một chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất. Bởi những loại thức ăn mà bạn lựa chọn có thể quyết định việc khỏi bệnh hoặc bệnh ngày càng tiến triển sang mức độ nghiêm trọng khác. Đồng thời khả năng chữa dứt điểm bệnh cũng bị ảnh hưởng và gặp khó khăn. Ngoài ra bệnh còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và có khả năng khiến người bệnh tử vong cao nếu không tìm cách xử lý và điều trị kịp thời. Cụ thể như: Bệnh phong ngứa gây xuất huyết dưới da, xuất hiện chứng sưng phù da, nổi mụn nước, đóng vảy hay thậm chí là sốc phản vệ gây nguy hiểm…

    Chính vì thế bên cạnh việc chữa bệnh bằng những loại thuốc, người bệnh cũng nên cân nhắc về vấn đề “Bị bệnh phong ngứa nên ăn gì và không nên ăn gì?”. Điều này sẽ giúp người bệnh hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả, tránh được các triệu chứng khó chịu và không tạo nên những biến chứng nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Tình Trạng Bệnh
  • Bị Bệnh Phong Ngứa Kiêng Ăn Gì?
  • Ăn Gì Ở Lagi, Tham Khảo Ngay 06 Món Ăn Cực Ngon Này
  • Chồng Lấy Đồ Ăn Của Con Làm Mồi Nhậu Rồi Thiêu Vợ
  • Mách Bạn Những Cách Khử Mùi Khét Giúp Cữu Vãn Tình Thế
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Bệnh Nhanh Khỏi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh?
  • Cách Phòng Tránh Thực Phẩm Bị Nấm Mốc
  • Mẹo Khử Mùi Đồ Ăn Cháy
  • 3 Bước Giúp Bạn Xử Lý Thức Ăn Bị Cháy Hiệu Quả Nhất
  • Đồ Nướng Khiến Cô Gái 19 Tuổi Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối
  • Có rất nhiều loại thực phẩm chứa các chất khiến da bị sưng, viêm và ngứa hơn. Để việc điều trị phong ngứa đạt hiệu quả, người bệnh cần tránh các loại thực phẩm này. Vậy khi bị phong ngứa không nên ăn gì?

    Thực phẩm giàu chất đạm

    Bị phong ngứa không nên ăn thực phẩm giàu chất đạm: Thịt đỏ, thịt gà, trứng, sữa,… Các thực phẩm này rất giàu dưỡng chất cho cơ thể nhưng lại có nhiều ảnh hưởng không tốt với bệnh nhân bị phong ngứa, mề đay.

    Nhóm thực phẩm giàu đạm có chứa hoạt chất Histamine gây dị ứng. Vì vậy khi bổ sung vào cơ thể sẽ khiến gia tăng tình trạng nổi mề đay, ngứa. Nguy hiểm hơn có thể xuất hiệu triệu chứng sốc phản vệ rất nguy hiểm.

    Bị phong ngứa không nên ăn gì? – Hải sản

    Đa số các loại hải sản đều chứa rất nhiều chất gây dị ứng Histamine. Đây là nhóm thực phẩm được liệt vào danh sách nhóm thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao.

    Một số trường hợp có cơ địa nhạy cảm, chỉ cần ăn một chút hải sản cũng có thể nổi mề đay, mẩn ngứa ngay lập tức.

    Vì vậy, khi bị phong ngứa cần tránh xa các loại hải sản nếu không sẽ khiến tình trạng ngứa gia tăng, mề đay lan rộng ra khắp cơ thể và điều trị rất lâu khỏi.

    Đồ ăn cay nóng

    Đồ ăn cay nóng làm tăng nhiệt độ trong cơ thể khiến gia tăng cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Do đó, khi chế biến món ăn cần lựa chọn các món thanh đạm, không chứa ớt, tiêu, mù tạt,…

    Đồ ăn nhanh

    Đồ ăn nhanh: Đồ hộp, các loại socola, bánh mì, đồ ăn ngọt, những thực phẩm đã qua quá trình chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ nướng,… chứa rất nhiều dầu mỡ hoặc các thành phần có hại dễ gây dị ứng. Nhóm thực phẩm này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

    Một số loại gia vị dễ gây kích ứng da

    Muối, đường, tiêu, ớt,… là các loại gia vị sẽ khiến gia tăng tình trạng kích ứng da. Người bị phong ngứa nên hạn chế sử dụng nhiều các loại gia vị này.

    Phong ngứa không nên ăn gì? – Các chất kích thích

    Đây là các chất bạn cần tuyệt đối kiêng khi điều trị bất cứ tình trạng bệnh nào. Chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… gây kích ứng và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu quá mức khiến mạch máu giãn nở làm gia tăng cảm giác ngứa. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến gan thận, làm suy giảm chức năng đào thải độc tố, khiến độc tố tích tụ và bị phát ban trên da.

    Người bị phong ngứa nên ăn gì?

    Bên cạnh việc quan tâm bị phong ngứa kiêng ăn gì, để tình trạng bệnh nhanh thuyên giảm các bạn cũng nên chú ý bổ sung một số thực phẩm như:

    Thực phẩm giàu Omega 3

    Đây là nhóm thực phẩm giúp bổ sung DHA có khả năng giúp kháng viêm và khắc phục triệu chứng nổi mề đay hiệu quả. Ngoài ra, Omega 3 còn chứa EPA giúp lọc máu, giảm quá trình đông tụ máu, giảm cholesterol, tăng cường khả năng tuần hoàn máu để da hồng hào, khỏe mạnh.

    Một số loại thực phẩm giàu Omega 3: Cá hồi, cá thu, dầu oliu, quả óc chó, hạt lanh, súp lơ,…

    Cá có thể gây ra tình trạng kích ứng da, vì vậy khi lựa chọn bạn cần chú ý.

    Các loại Vitamin

    Những loại vitamin giúp giảm triệu chứng phong ngứa mề đay là: C, D, E, Magie. Các loại vitamin này có nhiều trong rau củ quả tươi, vì vậy người bị phong ngứa nên ăn hàng ngày.

    Có thể ngăn cản quá trình giải phóng Histamine gây ra phản ứng phát ban, ngứa ngáy của bệnh phong ngứa. Vitamin E còn tham gia vào quá trình tái tạo da giúp giảm thâm, sẹo.

    Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng cách ăn các loại thực phẩm: Bưởi, đu đủ, cà chua, kiwi, ổi,…

    Các loại thực phẩm giàu vitamin D tham gia vào quá trình tổng hợp khoáng chất thiết yếu giúp da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường.

    Những thực phẩm giàu vitamin D: Cam, yến mạch, ngũ cốc,…

    Tuy nhiên cần chú ý: Không phải loại thực phẩm chứa vitamin D nào cũng phù hợp cho người bị mề đay. Ví dụ như trứng, sữa, gan động vật, nấm hương,…cần được loại bỏ nếu như bạn không muốn tình trạng mẩn ngứa thêm nặng.

    Các thực phẩm chứa vitamin E cần bổ sung là: Dầu cọ, khoai lang, hướng dương, hạnh nhân,…

    Theo các nghiên cứu cũng cho thấy: Magne hoàn toàn có thể kháng histamine ( nguyên nhân gây ra những dị ứng ở người bị phong ngứa).

    Hạnh nhân, hạt điều là các loại hạt chứa nhiều Magie.

    Người bị phong ngứa nên ăn tỏi

    Trong tỏi có chứa nhiều hoạt chất có thể kháng viêm, kháng khuẩn, giảm sưng. Có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng phong ngứa, giảm sưng, xoa dịu vết đỏ trên bề mặt da.

    Vitamin có trong tỏi tươi giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, khả năng chống và kháng bệnh từ đó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh phong ngứa, bệnh mề đay hiệu quả.

    Nghệ tươi

    Nghệ tươi có chứa nhiều hoạt chất kháng viêm, chống khuẩn và dị ứng, nổi mẩn ngứa ngáy. Là loại thực phẩm nên ăn thường xuyên khi bị phong ngứa.

    Nước trà xanh

    Nước trà xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, và các hoạt chất có khả năng kháng Histamine. Vì vậy nước trà có thể hỗ trợ quá trình điều trị phong ngứa rất hiệu quả.

    Một số cách chế biến thực phẩm tốt cho việc điều trị phong ngứa

    Nấu canh chua thịt băm:

    Đây là món ăn giúp thanh nhiệt cho cơ thể, đặc biệt là trong ngày hè.

    Nguyên liệu gồm có: Cà chua, thịt băm, nấm hương, nấm kim châm, dứa, hành tươi, hành khô và gia vị.

    Các bước thực hiện:

    • Rửa sạch cà chua, bổ miếng cau
    • Ướp thịt băm với muối, mắm
    • Băm nhỏ hành khô và thái hành tươi
    • Phi hành khô với dầu, sau khi hành có mùi thơm thả thịt, cà chua vào đảo đều
    • Đến lúc cà chua hơi nhừ thì cho thêm dứa vào đảo qua
    • Thêm nước và đun sôi
    • Nước sôi cho thêm nấm và hành tươi vào rồi thưởng thức.

    Làm nước ép trái cây:

    Làm nước ép rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần rửa sạch trái cây rồi cho vào ép lấy nước uống.

    Nước ép giúp mát gan, hạ nhiệt, bổ sung dưỡng chất làm giảm mẩn ngứa cho cơ thể.

    Các bạn có thể chọn cho mình loại trái cây ưa thích hoặc có thể mix một số loại cùng với nhau để tăng mùi vị, độ ngon.

    Để giảm nhanh tình trạng nổi mề đay, ngoài sử dụng phương pháp điều trị các bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi các thực phẩm bạn đang sử dụng hàng ngày có nhiều loại chứa các chất khiến da dị ứng hơn. Thậm chí còn có thể dẫn đến viêm da và một số biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, ngoài tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh bạn cần chú ý bị phong ngứa không nên ăn gì, cần ăn những gì để bệnh nhanh khỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Nhằm Giúp Tình Trạng Bệnh Lý Không Trở Nên Nghiêm Trọng Hơn?
  • Các Món Ăn Hải Sản Ở Lagi Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Dịch Vụ Làm Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Tại Lagi
  • Quy Tắc 5 Giây Nhặt Đồ Ăn Bị Rơi Có Thần Thánh Như Lời Đồn?
  • 10 Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Cực Kỳ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Mua Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 890.000₫

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Quả Táo Vàng
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận 2
  • Pasta Với Một Quả Trứng
  • Thanh toán khi nhận hàng (Hình thức COD)

    Ship toàn quốc: VNPost, LazadaExpss, DHL, Giaohangnhanh…

    Hướng dẫn đặt hàng trên Shopee Việt Nam

    Đọc chi tiết

    (TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI TRẺ EM TRÊN chúng tôi ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRỰC TUYẾN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ & VÀ MUA TRỰC TIẾP VỚI NHÀ CUNG CẤP). Để ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP với NCC xin vui lòng chọn NÚT TỚI ĐẶT HÀNG bạn sẽ được giảm -25% so với giá thị trường cũng đồng nghĩa là bạn sẽ Tiết Kiệm được 300.000₫ khi mua hàng Online hôm nay.

    TÌM GIÁ Đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu & NƠI BÁN UY TÍN TRÊN SHOP TMĐT

    NƠI BÁN SẢN PHẨM TRÊN CÁC TRANG TÌM KIẾM

    💥 Những điều cần chú ý trước khi mua Đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu

    ☞ THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP

    Xem toàn bộ sản phẩm

    ☞ Thông tin nơi bán

    ☞ Thông số kỹ thuật

    ☞ Ở đâu bán Đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu rẻ nhất?

    ☞ Video Đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu

    ☞ Nơi nào bán uy tín, chất lượng, chính hãng, an toàn, bảo hành tốt?

    ☞ Khách hàng phản hồi & Đánh giá về sản phẩm như nào?

    ☞ Video hướng dẫn chi tiết Đặt hàng trên Shopee

    ☞ Hình ảnh

    Set bếp phong cách Châu Âu, hiện đại nhất bao gồm 02 quầy, quầy bếp nấu và quầy chứa đồ với đầy đủ các phụ kiện theo hình: bếp hồng ngoại lắp pin cảm ứng bằng tay, âm thanh bật bếp và nấu ăn, vòi rửa xả được nước, ngăn lò nướng cánh mở kéo, nồi niêu xoong chảo bát đĩa, rau củ quả, bánh kẹo, trứng thịt sữa… Shop cung cấp ảnh lắp thực tế để các bạn tham khảo chất lượng sản phẩm

    ? Giá Khuyến Mại: 890.000đ

    ? Thương hiệu: No brand

    ✅ Nhà phân phối sản phẩm NOS – CHUYÊN ĐỒ CHO MẸ VÀ BÉ shopee đưa ra giá sản phẩm là 890.000đ. Gian hàng NOS – CHUYÊN ĐỒ CHO MẸ VÀ BÉ được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên shopee ✅ Nhà cung cấp NOS – CHUYÊN ĐỒ CHO MẸ VÀ BÉ đang giảm giá cực sốc tại shopee cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

    ✅ Sku: OTQ4MDY0MzMz

    ? Thông tin nổi bật:

    #NOS – CHUYÊN ĐỒ CHO MẸ VÀ BÉ #No brand #shopee #Giadochoi #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 899.000₫
  • Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc?
  • Bếp Trưởng Có Cần Phải Trực Tiếp Nấu Món Ăn Không
  • Cuộc Thi Nấu Ăn Ở Giữa Núi Rừng
  • “thánh Ăn Vụng” Công Sở Tái Xuất Với Clip Làm Bánh Xèo Bằng Cpu Máy Tính
  • Mua Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 899.000₫

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 890.000₫
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Quả Táo Vàng
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận 2
  • Thanh toán khi nhận hàng (Hình thức COD)

    Ship toàn quốc: VNPost, LazadaExpss, DHL, Giaohangnhanh…

    Hướng dẫn đặt hàng trên Shopee Việt Nam

    Đọc chi tiết

    (TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI TRẺ EM TRÊN chúng tôi ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRỰC TUYẾN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ & VÀ MUA TRỰC TIẾP VỚI NHÀ CUNG CẤP). Để ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP với NCC xin vui lòng chọn NÚT TỚI ĐẶT HÀNG bạn sẽ được giảm -14% so với giá thị trường cũng đồng nghĩa là bạn sẽ Tiết Kiệm được 151.000₫ khi mua hàng Online hôm nay.

    TÌM GIÁ Bộ đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu & NƠI BÁN UY TÍN TRÊN SHOP TMĐT

    NƠI BÁN SẢN PHẨM TRÊN CÁC TRANG TÌM KIẾM

    💥 Những điều cần chú ý trước khi mua Bộ đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu

    ☞ THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP

    ☞ Thông tin nơi bán

    ☞ Ở đâu bán Bộ đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu rẻ nhất?

    ☞ Video Bộ đồ chơi bếp nấu ăn phong cách Châu Âu

    ☞ Nơi nào bán uy tín, chất lượng, chính hãng, an toàn, bảo hành tốt?

    ☞ Video hướng dẫn chi tiết Đặt hàng trên Shopee

    ☞ Hình ảnh

    Set bếp phong cách Châu Âu, hiện đại nhất bao gồm 02 quầy, quầy bếp nấu và quầy chứa đồ với đầy đủ các phụ kiện theo hình: bếp hồng ngoại lắp pin cảm ứng bằng tay, âm thanh bật bếp và nấu ăn, vòi rửa xả được nước, ngăn lò nướng cánh mở kéo, nồi niêu xoong chảo bát đĩa, rau củ quả, bánh kẹo, trứng thịt sữa…

    ? Giá Khuyến Mại: 899.000đ

    ? Thương hiệu: No brand

    ✅ Nhà phân phối sản phẩm BabyQeen shopee đưa ra giá sản phẩm là 899.000đ. Gian hàng BabyQeen được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên shopee ✅ Nhà cung cấp BabyQeen đang giảm giá cực sốc tại shopee cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

    ✅ Sku: MTEwNzUyMzgwNg==

    ? Thông tin nổi bật:

    #BabyQeen #No brand #shopee #Giadochoi #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc?
  • Bếp Trưởng Có Cần Phải Trực Tiếp Nấu Món Ăn Không
  • Cuộc Thi Nấu Ăn Ở Giữa Núi Rừng
  • “thánh Ăn Vụng” Công Sở Tái Xuất Với Clip Làm Bánh Xèo Bằng Cpu Máy Tính
  • Thời Bão Giá Chị Em Nấu Ăn Ngay Tại Công Sở
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phòng Tránh Thực Phẩm Bị Nấm Mốc
  • Mẹo Khử Mùi Đồ Ăn Cháy
  • 3 Bước Giúp Bạn Xử Lý Thức Ăn Bị Cháy Hiệu Quả Nhất
  • Đồ Nướng Khiến Cô Gái 19 Tuổi Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối
  • Ăn Đồ Tủ Lạnh Bị Ung Thư, Sự Thật Hay Lời Đồn?
  • Bị phong ngứa không nên ăn gì là băn khoăn của nhiều người bệnh. Theo các bác sĩ da liễu, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh lý này. Chuyên trang xin gửi tới quý bạn độc giả những thực phẩm người bệnh phong ngứa nên ăn, nên kiêng để nhanh chóng cải thiện bệnh.

    Giải đáp bị phong ngứa không nên ăn gì?

    Trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm gây kích ứng cho da khiến da bị sưng, viêm, ngứa ngáy hơn. Để loại bỏ bệnh phong ngứa hiệu quả, người bệnh cần biết những thực phẩm nên kiêng bao gồm:

    Thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao

    Bị phong ngứa kiêng ăn gì? Đầu tiên phải kể tới nhóm thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao như: thịt bò, sữa, trứng,… Mặc dù đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tuy nhiên chúng lại không tốt cho bệnh nhân bị phong ngứa, dị ứng nổi mề đay.

    Nhóm thực phẩm với hàm lượng đạm cao có chứa Histamine – hoạt chất gây dị ứng, mẩn ngứa. Do đó, nếu bệnh nhân bổ sung nhóm thực phẩm này sẽ khiến các triệu chứng ngày càng trầm trọng. Nguy hiểm hơn một số cơ địa quá nhạy cảm có thể bị sốc phản vệ, nghẽn mạch.

    Bị phong ngứa nói không với hải sản

    Theo các nghiên cứu khoa học, đa số hải sản đều chứa nhiều hoạt chất Histamine. Vì vậy, đây chính là nhóm thực phẩm mà người bị phong ngứa, mề đay nên kiêng kỵ. Thực tế cho thấy, một số người với cơ địa quá nhạy cảm chỉ cần dung nạp vào cơ thể một chút hải sản là có thể bị nổi mẩn đỏ, sẩn phù ngay tức thì.

    Do vậy, bệnh nhân bị phong ngứa cũng nên tránh xa tất cả các loại hải sản nếu không muốn bệnh kéo dài và khó điều trị hơn.

    Đồ ăn nhanh, cay nóng

    Đồ ăn cay nóng, nhiều ớt, hạt tiêu,… sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác ngứa ngáy, đau rát sẽ càng tăng thêm.

    Ngoài ra, đồ ăn nhanh như bánh mì, socola, gà rán, đồ nướng nhiều dầu mỡ cũng chứa nhiều thành phần dễ gây kích ứng cho da. Nhóm thực phẩm này còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của người bệnh, cơ thể gặp khó khăn trong việc đào thảo độc tố bên trong.

    Cần tránh thực phẩm giàu Protein

    Trong nhóm thực phẩm có hàm lượng Protein cao thì sữa và thịt bò là 2 món ăn dễ gây tình trạng mẩn ngứa, châm chích da. Đặc biệt nếu đối tượng bị phong ngứa là trẻ nhỏ phụ huynh cần chú ý bởi con có thể bị dị ứng với sữa bột. Một số loại sữa công thức cao có thể gây trì trệ hệ tiêu hóa của con trẻ. Cha mẹ có thể chuyển cho con ăn thử các loại sữa hạt.

    Bị phong ngứa kiêng ăn thực phẩm chứa nhiều muối

    Thận là cơ quan quan trọng có nhiệm vụ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời ngăn ngừa nổi mề đay, phong ngứa. Tuy nhiên nếu cơ thể ăn quá nhiều thực phẩm với hàm lượng muối cao sẽ khiến thận phải hoạt động liên tục. Công suất làm việc kéo dài khiến suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng tới sức khỏe. Lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ bị mẩn ngứa, châm chích.

    Chính vì vậy, khi bị phong ngứa tốt nhất bạn nên bỏ bớt muối trong khẩu phần ăn củ mình. Tránh thực phẩm được chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng, đồ đóng hộp,… Do chúng được bảo quản trong thời gian dài nên được tẩm ướp rất nhiều muối.

    Tạm biệt đồ uống có cồn

    Những loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia hay đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, nước tăng lực là những thực phẩm người bị phong ngứa cần tránh xa.

    Nguyên nhân là bởi thành phần trong những loại đồ uống này sẽ gây kích ứng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu một cách quá mức. Từ đó, khiến các mạch máu bị giãn nở tăng cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho da.

    Vậy, bị phong ngứa nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

    Bên cạnh băn khoăn bị phong ngứa nên kiêng ăn gì thì thực phẩm nên ăn cũng là thông tin nhiều người bệnh quan tâm. Nhìn chung khi mắc các căn bệnh về da liễu người bệnh nên chủ động tăng cường thêm các loại rau củ quả, uống nhiều nước để thanh lọc, giải độc cho cơ thể.

    Nhóm thực phẩm giàu Omega 3

    Đây là nhóm thực phẩm cung cấp lượng DHA giúp kháng viêm, diệt khuẩn, khắc phục triệu chứng do phong ngứa hiệu quả. Ngoài ra hàm lượng EPA có trong Omega 3 còn có tác dục lọc máu, giảm cholesterol, tăng cường khả năng tuần hoàn máu giúp bảo vệ sức khỏe làn da.

    Cá thu, ca hồi, quả óc chó, súp lơ, hạt lanh,… là một số thực phẩm rất giàu Omega 3 mà người bị phong ngứa nên thu nạp.

    Nên ăn thực phẩm giàu Vitamin

    Vitamin C, D, E, Megie có tác dụng giảm nhanh triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn do phong ngứa gây ra. Đây đều là những loại vitamin sẵn có trong rau củ quả tươi. Vì vậy người bị phong ngứa nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

      Vitamin C: Có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn cơ thể giải phóng Histamine gây phản ứng phát ban đỏ, châm chích ngứa ngáy. Thêm vào đó, vitamin C còn góp phần tái tạo da giúp giảm thâm, sẹo hiệu quả. Bưởi, cà chua, ổi, quả kiwi là những loại quả chứa rất nhiều vitamin C.
      Vitamin D: Các loại thực phẩm giàu Vitamin D tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp các khoáng chất cần thiết giúp da chống lại tác nhân gây hại từ môi trường. Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm: Yến mạch, ngũ cốc, cam,…
      Magie: Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Magie có khả năng chống lại kháng thể histamine hiệu quả. Vì vậy đây cũng là dưỡng chất cần thiết mà người bị phong ngứa, nổi mề đay cần thu nạp. Hạt điều và hạnh nhân là những thực phẩm với hàm lượng Magie lớn.

    Chú ý: Không phải thực phẩm giàu vitamin D nào cũng phù hợp với người bị phong ngứa. Ví dụ trong trứng, sữa, nấm hương có chứa nhiều vitamin D nhưng lại không tốt cho người bệnh. Vì vậy, trong trường hợp này bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

    Phong ngứa, nổi mề đay nên ăn tỏi

    Trong tỏi chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, tiêu khuẩn, giảm sưng rất tốt. Vì vậy loại gia vị này có tác dụng làm giảm các triệu chứng phong ngứa, xoa dịu tạm thời các vết ban đỏ trên da. Ngoài ra vitamin có trong tỏi tươi còn có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại với các tác nhân gây phong ngứa.

    Nghệ tươi và trà xanh

    Trong nghệ tươi cũng chứa hàm lượng hoạt chất kháng viêm, chống khuẩn, dị ứng rất tốt. Vì vậy người bị phong ngứa, nổi mề đay cũng nên ăn món ăn chế biến từ nghệ. Ngoài ra uống nước trà xanh hàng ngày cũng là một cách hỗ trợ điều trị phong ngứa hiệu quả.

    Một số thực phẩm người bị phong ngứa nên thu nạp khác

    Khi bị phong ngứa, cơ thể chúng ta sẽ luôn trong trạng thái bí bách, khó chịu. Để giải nhiệt, đồng thời tạo cảm giác ngon miệng hơn, người bệnh có thể ăn canh, súp.

    Lá khổ qua được nhiều người sử dụng trong bài thuốc dân gian trị phong ngứa tại nhà. Với công dụng tiêu viêm, kháng khuẩn lại chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, quả khổ qua cũng trở thành món ăn giàu dinh dưỡng, thải độc cơ thể rất tốt.

    • 1 lạng thịt nạc vai, xay nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá
    • Khổ qua rửa sạch sau đó khoét bỏ ruột

    Khi bị phong ngứa, người bệnh có thể ăn canh khổ qua để thanh mát cho da. Cách thực hiện như sau:

    • Trộn thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành lá đã chuẩn bị sẵn
    • Nêm nếm thêm nước mắm, mì chính sao cho vừa miệng
    • Thời gian ướp khoảng 15 – 30 phút
    • Nhồi thịt vào lòng khổ qua
    • Đun 1 nồi nước sôi sau đó thả các miếng khổ qua vừa được nhồi thịt vào, nấu chín và thưởng thức.

    Canh chua thịt băm rất tốt cho người bị phong ngứa

    Nguyên liệu gồm có:

    Thực hiện:

    Nếu người bệnh đang cảm thấy ăn không ngon miệng thì hãy thêm món canh chua thịt băm vào khẩu phần ăn của mình. Món canh này dễ làm mà lại có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt.

    Nguyên liệu gồm có:

    • Rửa sạch cà chua sau đó bổ miếng cau
    • Tiến hành ướp thịt cùng gia vị mắm, muois tùy khẩu vị
    • Băm nhỏ hành khô, hành tươi rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Cho dầu vào chảo mỡ, phi hành cho thơm, thêm thịt và cà chua và đảo đều tay
    • Khi cà chua chín nhừ ta cho thêm quả dứa vào, đổ nước sôi và đun.
    • Khi nước sôi thêm nấm kim châm, hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

    Canh rong biển thanh lọc cơ thể

    Cà chua, nấm hương, dứa, hành khô, hành tươi, thịt băm

    • Rong biển khô mua về sau đó ngâm trong nước lạnh để rong nở ra
    • Rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa miệng
    • Băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt nạc, nêm nếm gia vị
    • Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào đảo đều tay
    • Tiếp tục cho thêm rong biển vào đảo chung
    • Thêm nước sôi, đun chừng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.

    Thực hiện:

    Người bị phong ngứa cũng có thể cập nhập thêm món canh rong biển cho thực đơn của mình.

    Bác sĩ da liễu khẳng định để rút ngắn thời gian điều trị phong ngứa, nổi mề đay thì chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng qua bài viết, độc giả giờ đây có thể biết được bị phong ngứa không nên ăn gì và nên ăn gì để nhanh chóng tống tiễn bệnh ra khỏi cơ thể. Chúc tất cả mọi người sức khỏe dồi dào và đạt được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Bệnh Nhanh Khỏi?
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Nhằm Giúp Tình Trạng Bệnh Lý Không Trở Nên Nghiêm Trọng Hơn?
  • Các Món Ăn Hải Sản Ở Lagi Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Dịch Vụ Làm Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Tại Lagi
  • Quy Tắc 5 Giây Nhặt Đồ Ăn Bị Rơi Có Thần Thánh Như Lời Đồn?
  • Nấu Đồ Ăn Bị Cháy Là Điềm Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điềm Báo Cho Thấy Bạn Sẽ Gặp May Mắn
  • 7 Cách Rửa Nồi Bị Cháy Nhanh Chóng Dành Cho Các Nàng Vụng Về
  • Vì Sao Nấu Cơm Ở Nồi Cơm Điện Lại Bị Cháy Bén Ở Đáy Nồi?
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Để Con Phát Triển Toàn Diện
  • Có cái nồi cơm khê lâu lắm rồi giờ vẫn có kẻ đem ra rao giảng là ngon lắm kìa đâu có xui gì cho người rao đâu chỉ xui cho người bị buộc ăn cơm khê thôi. Do vậy nếu bạn bị cắn phải môi mà chảy máu thì việc đầu tiên nên làm là cầm máu lại và ở yên trong nhà có đến khi hạn của bạn tiêu tan đi.

    Những Dấu Hiệu điềm Báo Xui Rủi Mà Bạn Sẽ đón Nhận Trong Tương Lai

    Những loài côn trùng hay động vật sông xung quanh chúng ta đôi khi cũng báo cho chúng ta những điềm lành dữ.

    Nấu đồ ăn bị cháy là điềm gì. Là điềm báo bạn sắp bị một người nào đó chỉ trích sau lưng. đã giúp các bạn hiểu rõ hon về điềm báo sau giấc mơ thấy bếp lửa và tìm ra những con số ẩn chứa sau giấc mơ. Nằm mơ thấy lửa có điềm báo gì.

    Ngủ mơ thấy mình ăn thịt nấu chín là điềm tốt ăn thịt sống là điềm không được tốt ăn thịt những con vật chết là điềm chia ly trong gia đình điềm báo buồn phiền. Con gián có lẽ là côn trùng đáng ghét nhât mà thường ngày hay sông chung với chúng ta. Nấu ăn là một trong những thứ làm cuộc sống thường ngày của chúng ta thêm sinh động hơn với những người nội trợ cũng vậy nấu ăn cũng được xem là niềm vui của họ họ sẽ trổ tài nấu nướng để cho cả gia đình được thưởng thức những món ăn ngon do họ nấu ra.

    Nếu bạn mơ thấy lửa đốt cháy và nó khiến bạn bị bỏng thì đây là giấc mơ với điềm báo của sự phiền não trong lòng bạn. Lửa là một trong những phát minh khá quan trọng của con người lửa giúp nấu ăn sưởi ấm cho nguồn sáng và nhiều công dụng khá có ích khác. đánh con gì.

    Với bài viết nằm mơ thấy bếp lửa là điềm báo gì.

    điềm Báo Nhà Có Tang Lớn Từ Vụ Cháy Tiệm Giày Dvo Báo đất Việt

    Những đồ Vật Bị Vỡ Cần Vứt Ngay Khỏi Nhà để Tránh Gặp điềm Xui Xã Hội

    Mơ Thấy Chuột Là điềm Báo Gì Có đáng Lo Không

    Xuất Hiện 10 điềm Báo Này Coi Chừng Vận Xui ám Quẻ Báo Kiến Thức

    Cách Hay Giúp Bạn Chữa Món ăn Bị Cháy Báo Pháp Luật Việt Nam

    Mơ Thấy Công An Bị Công An Bắt Là điềm Gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùng 1 Nấu Đồ Ăn Bị Cháy Nồi Có Sao Không? Có Kiêng Kị Gì Không?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Lô Đề Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Nấu Ăn
  • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Nấu Ăn, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Những Câu Chúc Ngon Miệng Tiếng Anh
  • Các Kiểu Thời Tiết Bằng Tiếng Anh
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • In Hộp Giấy Đựng Đồ Ăn Nhanh
  • 12 Món Ăn Dặm Ngon Bổ Cho Bé 6 – 7 Tháng Tuổi
  • Chọn Nguyên Liệu Xay Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Tăng Cân
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé An Toàn, Dễ Làm
  • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé Hiện Đại Nhất Bây Giờ
  • Bị phong ngứa không nên ăn gì?

    Phong ngứa là tình trạng trên da nổi nốt kèm ngứa ngáy khó chịu. Song song với quá trình điều trị hàng ngày, người bệnh cũng cần lưu ý những thói quen sinh hoạt vì chúng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.

    Theo đó nếu có một thời gian biểu khoa học cùng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, hạn chế những thực phẩm có hại cho cơ thể trong giai đoạn bị phong ngứa thì bạn đã hỗ trợ rất tốt cho quá trình đẩy lùi căn bệnh ngoài da này.

    1. Đồ ăn cay nóng

    Bài thuốc Đỗ Minh Đường 150 năm chữa nổi mề đay an toàn, dứt điểm, không tái phát

    Mề đay Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền được ứng dụng vào điều trị hơn 150 năm nay. Bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân nổi mề đay, dị ứng cấp, mãn tính dứt điểm bệnh chỉ sau vài liệu trình

    Mở

    Một số đồ cay nóng được sử dụng khá nhiều là món ăn có chứa gia vị tiêu, tỏi, ớt, mù tạt…

    2. Bị phong ngứa không nên ăn gì? – Hải sản

    Hải sản vốn dĩ là một trong những nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng nhất. Theo đó, với một số người có cơ địa nhạy cảm, khi ăn một chút hải sản, đặc biệt là những loài có vỏ như tôm, cua… sẽ lập tức phản ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa ở từng phần da trên cơ thể hoặc khắp người.

    Vì vậy, đang mắc bệnh phong ngứa, người bệnh càng phải tránh xa hải sản vì nó dễ gây kích ứng, khiến tình trạng phong ngứa và các triệu chứng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

    3. Thực phẩm giàu protein

    Trong nhóm thực phẩm giàu protein, sữa hay thịt bò là hai trong nhiều món ăn có khả năng gây dị ứng, nổi mẩn ngứa cao nhất.

    Đặc biệt với đối tượng là trẻ nhỏ, khả năng dị ứng sữa bột, sữa công thức cao hơn so với người lớn do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện, sức để kháng cũng chưa mạnh.

    Nếu đang bị phong ngứa, hãy hạn chế ăn nhóm thực phẩm giàu protein này. Với trẻ nhỏ, bạn có thể chuyển sang cho bé dùng các loại sữa hạt.

    4. Bị phong ngứa không nên ăn gì? – Thực phẩm chứa nhiều muối

    Thận lại là một bộ phận quan trọng đảm nhận nhiệm vụ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và giúp ngăn ngừa tình trạng phong ngứa, nổi mề đay. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối khiến thận phải tăng cường hoạt động. Khi thận phải hoạt động hết công suất liên tục trong thời gian dài sẽ khiến chức năng suy yếu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm trong đó có phong ngứa, nổi mề đay..

    Vì vậy tốt nhất bạn nên ăn nhạt hơn, tránh xa các món ăn được chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng, đồ khô hay đồ đóng hộp… vì lý do để bảo quản lâu dài, chúng chứa rất nhiều muối.

    5. Đồ uống có cồn

    Đồ uống có cồn như rượu, bia hay đồ uống có chứa chất kích thích là những thực phẩm mà người bị phong ngứa cũng phải tránh xa khi đang mắc bệnh.

    Nguyên nhân là do chúng gây ra sự kích thích, kích ứng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu một cách thái quá khiến các mạch máu giãn nở từ đó làm tăng cảm giác bức bối, ngứa ngáy, khó chịu cho làn da.

    Như vậy, có thể thấy những nhóm thực phẩm bạn nên hạn chế ăn khi bị phong ngứa có khá nhiều. Tuy nhiên muốn hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh, bạn cần phải tuân thủ những lời khuyên về việc hạn chế ăn các nhóm thực phẩm kể trên.

    Bị phong ngứa nên ăn gì?

    Bên cạnh thắc mắc phong ngứa kiêng ăn gì thì nên ăn gì khi mắc bệnh lý này cũng là thông tin được nhiều người quan tâm.

    Khi mắc các bệnh ngoài da nói chung và bệnh phong ngứa nói riêng, người bệnh cần tăng cường ăn rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để tăng cường thải độc cho cơ thể.

    1. Các món canh

    Cơ thể sẽ luôn cảm thấy khó chịu, nóng nực và ngứa ngáy vì các triệu chứng phong ngứa gây nên. Để giải nhiệt cho cơ thể đồng thời lấy lại cảm giác ngon miệng trong ăn uống, người bệnh có thể nấu các món canh bổ dưỡng mà khá đơn giản.

    Canh mướp đắng nhồi thịt

    Lá mướp đắng được nhiều người lấy nấu nước tắm nhằm trị phong ngứa. Với công dụng kháng viêm, kháng khuẩn lại giàu vitamin C, quả mướp đắng cũng đã trở thành một món ăn giàu dưỡng chất và thanh mát.

    Bạn có thể chế biến món canh mướp đắng nhồi thịt theo các bước sau:

    • Chuẩn bị 1 lạng thịt nạc vai, rửa sạch, xay nhỏ

    • Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá sơ chế và rửa sạch

    • Mướp đắng, khoét bỏ ruột, rửa sạch

    • Trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hạt nêm, nước mắm

    • Ướp khoảng 15-30 phút

    • Nhồi thịt vào lòng mướp đắng

    • Đun nước sôi rồi thả các miếng mướp đã được nhồi vào nấu chín

    Canh chua thịt băm

    Món canh chua thịt băm khá đưa cơm mà dễ làm lại giúp thanh nhiệt cho cơ thể.

    Cần chuẩn bị: Cà chua, thịt băm, nấm hương, nấm kim châm, dứa, hành tươi, hành khô

    Cách thực hiện:

    • Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    • Thịt băm ướp với một chút muối, mắm

    • Hành khô băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ

    • Phi hành khô với một chút dầu, thả thịt, cà chua vào đảo đều

    • Khi cà chua hơi nhừ thì cho dứa vào đảo qua

    • Đổ nước đun sôi

    • Khi nước sôi thì cho thêm nấm hương, nấm kim châm và hành lá rồi tắt bếp

    Canh rong biển

    Rong biển là một loại thực phẩm được đánh giá là mát. Vì vậy, khi bị phong ngứa, bạn có thể thanh lọc cơ thể với một bát canh rong biển.

    • Bạn có thể mua rong biển khô về ngâm trong nước lạnh cho nở ra

    • Sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn

    • Thịt nạc vai băm nhỏ, ướp cùng gia vị

    • Phi hành khô thơm rồi cho thịt vào đảo

    • Tiếp tục cho rong biển vào xào chung

    • Cho nước vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp

    2. Nước ép trái cây

    Làm sinh tố hay nước ép trái cây cũng rất đơn giản. Mỗi ngày uống một cốc nước ép sẽ giúp mát gan, hạ nhiệt cho cơ thể từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh phong ngứa.

    Nước ép cà chua

    Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ rồi cho vào máy ép lấy nước. Có thể cho một chút đường để dễ uống hơn.

    Cà chua chứa nhiều vitamin, khoáng chất và có hàm lượng chất xơ cao không những giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa mà còn cung cấp chất oxy hóa rất tốt cho làn da.

    Nước ép cà rốt

    Cà rốt có chứa nhiều vitamin A, C và một số vitamin thuộc nhóm B. Không chỉ là một loại nước giải khát đơn thuần mà nước ép cà rốt còn cung cấp những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thanh lọc và giúp loại bỏ các độc tố.

    Làm nước ép cà rốt cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch cà rốt rồi ép lấy nước.

    Nước ép rau diếp cá

    Đặc tính mát gan, giải độc của diếp cá đã được thừa nhận và từ lâu nay, ông bà ta đã sử dụng diếp cá là rau ăn sống với các món khác hoặc giã lấy nước uống.

    Khi bị nổi mề đay, mẩn ngứa hay phong ngứa, bạn có thể xay diếp cá lấy nước uống. Có thể mùi vị của loại đồ uống này hơi khó uống với một số người nhưng tác dụng của nó thì khó ai có thể phủ nhận được.

    Như vậy, thông qua nội dung bài viết, chúng ta đã nhìn nhận được những thực phẩm nên kiêng và nên ăn khi bị phong ngứa. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phương pháp hỗ trợ, nếu tình trạng phong ngứa không thuyên giảm thì người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản Mùi Cháy Khét Sẽ Được Khử Sạch Sẽ
  • Thủ Thuật Khử Mùi Thức Ăn Bị Cháy Khét Trong Nhà Ngày Tết
  • Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư Vì Ăn Nhiều Đồ Nướng
  • Khét Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bị Cháy Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Tình Trạng Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Bệnh Phong Ngứa Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
  • Làm Gì Khi Thức Ăn Bị Cháy Khét ?
  • Khử Mùi Thức Ăn Bị Cháy
  • Nguy Cơ Ung Thư Vú Từ Khói Thức Ăn Bị Cháy
  • Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Nhanh
  • Nguyên nhân gây phong ngứa chủ yếu là do ăn phải thức không phù hợp

    Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết: “Phong ngứa là từ dân gian quen gọi cho hiện tượng dị ứng, mà trong Đông coi đó là thuộc phạm vi chứng phong sang.”

    Theo đó, phong ngứa là phản ứng của cơ thể khi có sự xâm nhập của chất lạ theo nhiều đường khác nhau như: hô hấp, tiêu hoá, đường máu và đường tiếp xúc.

    Một số nguyên nhân chính gây phong ngứa có thể kể đến như: thuốc, thức ăn, hoá chất, thời tiết… Trong đó, nguyên nhân do ăn phải các loại thức ăn không phù hợp được cho là nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất.

    Để hạn chế ảnh hưởng của bệnh phong ngứa, người bệnh có thể chủ động phòng trừ bằng cách tuân thủ thực đơn dành cho người bị phong ngứa như sau:

    Bị phong ngứa không nên ăn gì để “cạch mặt” những cơn gãi điên cuồng?

    Bị phong ngứa kiêng ăn gì là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi nếu vô tình ăn phải những thực phẩm có tính đối kháng sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tốt hơn hết, người bệnh nên ghi nhớ các loại thực phẩm cần hạn chế sau:

    Bị phong ngứa nên ăn gì để hạn chế ngứa rát, tăng cường sức đề kháng?

    Bên cạnh các loại thực phẩm cần hạn chế kể trên, người bệnh phong ngứa cũng cần bổ sung vào thực đơn những loại thức ăn, đồ uống phù hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp kháng lại những tác nhân gây dị ứng thường gặp.

    Các phương pháp đẩy lùi phong ngứa phổ biến nhất hiện nay

    Bên cạnh việc tìm hiểu thực đơn dành cho người bị phong ngứa như “bệnh phong ngứa không nên ăn gì?” và “bệnh phong ngứa nên ăn gì?”, bác sĩ Lệ Quyên cho rằng người bệnh cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp chữa bệnh sao cho hiệu quả nhất.

    Hiện nay, có 3 phương pháp thường xuyên được sử dụng trong điều trị phong ngứa là: sử dụng thuốc Tây y, áp dụng mẹo dân gian và sử dụng thảo dược từ Đông y.

    Loại bỏ phong ngứa từ Tây y và mẹo dân gian: Nhanh chóng, tiện lợi, nhưng không triệt để

    Theo bác sĩ Lệ Quyên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc tân dược điều trị phong ngứa như thuốc dị ứng, thuốc giảm ngứa, thuốc bôi ngoài da… các loại thuốc này thường đem lại tác dụng nhanh chóng, tức thì trong việc loại bỏ triệu chứng của phong ngứa.

    Tuy nhiên, nếu sử dụng tuỳ tiện và kéo dài mà không có sự tư vấn của bác sĩ, người bệnh có thể sẽ đối mặt với các tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó, những bài chữa mẹo từ việc uống thuốc lá hoặc bôi đắp, tắm, rửa bằng các loại lá cũng có những ưu nhược điểm tương tự.

    Các bài thuốc lá này thường hạn chế được phong ngứa trong thời gian sử dụng, nhưng không có hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, cũng tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng, dị ứng da đối với những người có cơ địa nhạy cảm.

    Do đó, bác sĩ Lệ Quyên khuyên bệnh nhân phong ngứa nên cân nhắc khi lựa chọn điều trị bệnh bằng hai phương pháp này. Nếu không có sự tư vấn của chuyên gia, chớ nên tùy tiện.

    Giải pháp toàn diện và hoàn hảo dành cho bệnh phong ngứa từ thảo dược thiên nhiên

    Để tư vấn cho chị Mây cùng các bệnh nhân phong ngứa khác, bác sĩ Lệ Quyên giới thiệu và đề cập đến phương pháp Đông y từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

    Với sự kết hợp từ 2 chế phẩm thuốc có tên Bình can hoàn và Giải độc hoàn, phương pháp Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã làm nên một “hàng rào kép”: không chỉ kháng khuẩn, tiêu viêm bên ngoài cơ thể mà còn tăng cường sức đề kháng, thải độc gan thận từ bên trong cơ thể.

    Nhờ đó, bệnh nhân phong ngứa sau khi trải nghiệm phương pháp điều trị từ Đông y của Trung tâm sẽ hết triệt để triệu chứng bệnh, đồng thời cảm nhận rõ rệt sự tăng cường sức đề kháng trong cơ thể.

    Khi kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng nhất định được nghiên cứu dài ngày bởi đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Đông y này sẽ giúp đánh bay phong ngứa mà vẫn đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

    “Phương pháp Đông y chữa phong ngứa đang được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc áp dụng có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như: – Được bào chế bởi đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT. – 100% nguyên liệu từ thành phần thảo dược thiên nhiên, đạt chuẩn GACP-WHO. – Hiệu quả điều trị cao chỉ sau 2 – 3 liệu trình, hạn chế tái phát trong thời gian dài. – Bào chế dưới dạng cao tinh chất, vừa giữ được tinh tuý của các vị thuốc Đông y vừa tiện lợi khi sử dụng. – An toàn, lành tính, có thể sử dụng đối với trẻ em và phụ nữ cho con bú. Theo thống kê số liệu thực tế điều trị, có tới trên 90% bệnh nhân hết phong ngứa sau 2 – 3 liệu trình, không có ghi nhận về tác dụng phụ, không tái phát bệnh sau 2 năm điều trị.”

    Đánh giá về phương pháp Đông y chữa phong ngứa của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT TW) cho biết:

    Bên cạnh đó, trong gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã không ngừng nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với những hoạt động tích cực trong suốt thời gian vừa qua, Trung tâm đã được ghi nhận bởi các giải thưởng danh giá như sau:

    – Giải cúp vàng ghi danh: “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” năm 2022.

    – Top 50 các thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2022.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bị Bệnh Phong Ngứa Kiêng Ăn Gì?
  • Ăn Gì Ở Lagi, Tham Khảo Ngay 06 Món Ăn Cực Ngon Này
  • Chồng Lấy Đồ Ăn Của Con Làm Mồi Nhậu Rồi Thiêu Vợ
  • Mách Bạn Những Cách Khử Mùi Khét Giúp Cữu Vãn Tình Thế
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông, Cơm Rang Có Sao Không?
  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Xốp Ngay Cả Tiết Trời Mùa Hè
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Đông Cô Tươi (Nấm Hương)
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Khiến Thịt Sinh Độc Tố, Gây Ung Thư
  • “Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

    Tôi và chồng đều là dân tỉnh lẻ, phấn đấu lên Hà Nội học rồi xin việc, ở lại Thủ đô đã hơn chục năm nay. Tôi cũng như mọi người, luôn nghĩ rằng chẳng gì ngon bằng thực phẩm tươi rói mua ở chợ, về chế biến trong ngày. Thế nên, hồi còn sinh viên và mới ra trường, ngày nào tôi đi chợ.

    Nhưng, độ 5 năm lại đây, tôi bỏ hẳn thói quen này. Tôi tập cho gia đình ăn thực phẩm đông lạnh quanh năm, ít khi ăn đến thực phẩm tươi.

    Sự tình bắt đầu từ khi tôi nghe được những thông tin về thực phẩm bẩn, với tần suất xuất hiện ngày càng dày đặc. Lo lắng bất an, tôi ngày đêm nghĩ cách làm sao để có thực phẩm sạch cho gia đình.

    Sợ đồ ngoài chợ độc hại, không an toàn nên có những gia đình quanh năm ăn thực phẩm đông lạnh

    Bàn đi tính lại với bố mẹ hai bên, với chồng, cuối cùng tôi quyết định: mỗi lần về quê, vợ chồng tôi sẽ lên danh sách các loại thịt, cá, trứng, rau,… rồi nhờ ông bà, họ hàng mua cho. Cứ cái gì tích trữ được là chúng tôi mua về, đóng thùng đưa xuống Hà Nội. Hay, bạn bè người quen nào bán đồ sạch, có nguồn gốc rõ ràng, là tôi lại đặt mua ngay. Nếu hôm nào nhỡ nhàng, nhà hết đồ, tôi lại ra siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi có uy tín để mua tạm.

    Thực phẩm về đến nhà là tôi chia ra cho từng bữa, lên thực đơn từng ngày. Chẳng hạn, thịt lợn rửa sạch cắt ra làm nhiều miếng (khoảng 3 lạng) sao cho đủ một bữa ăn. Sau đó, cứ mỗi khẩu thịt tôi lại cho vào 1 túi nilon, cất vào ngăn cấp đông của tủ lạnh.

    Tương tự với thịt gà, cá mú, tôm tép,… tôi cũng làm y như vậy. Đến khi nấu chỉ cần bỏ ra rã đông, rất tiện lợi, sạch sẽ mà không mất nhiều thời gian vào chuyện chợ búa. Rau cỏ được chia ra từng bữa, để ngăn mát ăn dần.

    Nhưng khi hàng xóm sang chơi, thấy gia đình tôi quanh năm ăn đồ đông lạnh, kể cả đồ ăn dặm cho con thì lập tức bảo tôi là ngu, dở hơi. Bởi, nhà tôi chỉ cách chợ chưa đầy trăm mét, ngoài chợ lại bày bán toàn đồ tươi ngon. Tính ra, mỗi lần đi chợ chắc chỉ hết khoảng 10 phút, sao mà phải chất đống trong tủ lạnh? Hơn nữa, đồ đông lạnh làm sao còn ngon ngọt như đồ tươi?.

    Thế nên, cuối tuần vừa rồi, nhà đang có khách, thấy tôi hỏi chồng tôi nay nấu món gì, bà Liên (hàng xóm nhà kế bên) bế cháu đứng trước cửa chơi liền nói: “Nhà có khách lại cho khách ăn đồ đông lạnh để cả tháng thế này hả Dương (tức là tôi)”?.

    “Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

    Đây là chuyện thường ngày tôi phải nghe gần đây. Nhiều người còn bảo ở Việt Nam mà tôi thích học làm sang, ăn đồ đông lạnh giống kiểu Tây,… nói thật chứ nghe xong tôi cũng ấm ức, chạnh lòng.

    Nhưng kệ, chứ ra chợ mà nhìn các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… phơi nắng phơi mưa từ sáng tới trưa, ruồi muỗi bu vào miếng thịt khiến tôi cảm thấy rùng mình. Chưa kể, ngày hè oi nóng 35-40 độ C, mỗi lần đi qua mấy hàng thịt bày bán ngoài chợ, mùi thịt ôi thiu bốc lên.

    Hôm trước, tôi lại đọc được bài báo nói về quy trình: sau khi giết mổ trên dây chuyền công nghiệp, thịt lợn sẽ tự động chuyển vào khu làm mát từ 0 đến 4 độ, trong thời gian 8-12 tiếng mới pha lóc đóng khay thịt mát hoăc đóng gói thành sản phẩm đưa vào cấp đông.

    Rõ ràng, tôi thấy làm như vậy là chuẩn, thịt không hề bị nhiễm bẩn như bày bán ở chợ, ai cũng có thể sờ tay vào, từ bà bán hàng đến người mua, rồi bàn phản năm này qua năm khác không được rửa, dao thớt cũng chưa chắc đã sạch,… nghĩ đến thôi mà tôi đã thất kinh.

    Từ đó, tôi quyết không mua thực phẩm tươi ở chợ, kể cả có bị hàng xóm chửi điên, ngu khi trung thành với thực phẩm đông lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Tiêu Chảy Không Đỡ Nổi Vì Nấu Đồ Đông Lạnh Không Đúng
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Nấm Đông Cô Khô Đặc Biệt Thơm Ngon Đóng Gói Hút Chân Không
  • Cách Sơ Chế Nấm Đông Cô Và Những Món Ngon Từ Nấm Đông Cô
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100