Top 7 # Dạy Nấu Món Chay Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Dạy Học Nấu Món Chay

Xu hướng ăn chay của con người

Ăn chay giờ đây không chỉ dành cho các Nhà tu hành, mà đã trở thành một xu hướng trong xã hội, đặc biệt là đối với giới tri thức và doanh nhân. Ngoài vấn đề về ẩm thực, người ta còn ăn chay để tìm kiếm sự bình yên, và cũng là tìm cho mình một nơi thích hợp để tịnh tâm suy nghĩ, giải thoát những phiền muộn của cuộc sống hiện đại.

Ăn chay mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà chúng ta có thể chưa biết. Rất nhiều nghiên cứu khoa học trong 20 năm qua đều cho thấy ăn chay có lợi cho sức khỏe, vì giảm nguy cơ mắc các bệnh “hiện đại” như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, ung thư… Ăn chay là cách để bảo vệ chúng ta trước những nguy hiểm vô hình từ những món ăn có nguồn gốc từ động vật.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, kéo theo đó là sự phát triển như vũ bão của các loại công nghệ máy móc, nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn ra đời. Ít nhiều trong số đó cũng có những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng làm ảnh hư ởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng.

Món Chay hiện nay rất đa dạng và đặc sắc… Món Chay – Cơm chiên trái thơm… NETSPACE – Nơi dạy học nấu món Chay tốt nhất

Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn chay và kỹ thuật nấu món chay, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace đã xây dựng chương trình dạy học nấu món Chay thích hợp cho mọi đối tượng theo học.

Đến với khóa học nấu món Chay, bạn sẽ được cung cấp công thức chuẩn và được hướng dẫn phương pháp thực hiện đa dạng món chay thịnh hành, đang được yêu thích hiện nay.Bên cạnh đó, Giảng viên là những Chuyên gia hàng đầu sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật nấu món Chay chuyên nghiệp và hỗ trợ tư vấn setup, lên menu thực đơn … để kinh doanh thành công.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ tự tin nấu được nhiều món chay ngon để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình hoặc có thể phát triển con đường nghề nghiệp trở thành Đầu bếp món Chay chuyên nghiệp, kể cả là chủ mô hình kinh doanh ẩm thực Chay.

Tính đến nay, rất nhiều Học viên tốt nghiệp khóa Dạy học nấu món Chay đã đạt đỉnh cao trong nghề và trở thành chủ quán ăn – nhà hàng chay thành công trong nước và trên thế giới.

Bạn sẽ được học kỹ năng và phương pháp chế biến đa dạng món Chay ngon, thịnh hành nhất hiện nay.

Bạn sẽ được những Giảng viên hàng đầu truyền dạy kinh nghiệm và hướng dẫn tay nghề nấu món Chay ngon…

Món Chay – Cuốn diếp, gỏi cuốn Món Chay – Nấm bằm xúc bánh đa Món Chay – Chả giò truyền thống Món Chay – Nấm nướng lá lốt Món Chay – Gỏi cầu vồng nhân duyên Món Chay – Cơm trộn Hàn Quốc Món Chay – Chả giò Hồng Kông Món Chay – Cơm chiên ngọc bích Món Chay – Chả giò trái cây Món Chay – Salad nhiệt đới

Bạn còn được học kiến thức văn hóa ẩm thực, phương pháp Quản lý và Kinh doanh nhà hàng …

Nhà hàng Ẩm thực Chay Thủy Mộc – mô hình kinh doanh thành công của chị Sương học mở Nhà hàng Chay.

Hệ thống Nhà hàng Chay Bông Súng của chị Tuyền – Học viên học Bếp Chay khóa 36.

Nhà hàng Chay Rau Củ Nấm của anh Thành tại Quận 7 – Học viên học mở quán Chay. Nhà hàng chay Thuyền của anh Đinh Hiền – Học viên lớp Bếp Chay K29

Nhà hàng Thiên Quốc Chay của chị Nguyệt – Học viên Bếp Chay K31.

Nhà hàng chay An của anh Khánh – Học viên Bếp Chay K23.

Nếu bạn muốn thực hiện đam mê học nấu món Chay, có thể tham khảo tại: https://netspace.edu.vn/hoc-bep-chinh-bep-chay/

Hoặc bạn ở xa có nhu cầu học online có thể tìm hiểu và tham khảo tại kênh Youtube: https://bit.ly/thu-vien-Thay-Y

Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay

Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để ăn chay tốt được cho sức khỏe của con người thì cần có những thực đơn và cách chế biến phù hợp với từng loại thực phẩm.

Khóa học nấu món chay – dạy nấu ăn chay được Trung tâm tuyển sinh để đáp ứng cho nhu cầu về nấu ăn món chay.

Khóa học nấu món chay xây dựng trên một bộ khung chuẩn mực về ẩm thực chay từ cơ bản tới nâng cao.

Thông tin về khóa học nấu món chay

Thời lượng: 10 – 15 buổi

Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)

(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

+ Thực hành chế biến các món cơm chay

+ Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…

+ Cơm chay và các món xào: X ào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

– Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…

+ Các món súp: S úp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

+ Các món cuốn: G ỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn….

b. Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…

+ Các món chiên: Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…

+ Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…

+ Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

+ Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

+ Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

c. Học món chay – Các món bánh:

Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn….

d. Thi tốt nghiệp học nấu ăn ( Lý thuyết và thực hành)

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Thực hành chế biến các món cơm chay: Đậu phụ Tứ xuyên, Nấm bào ngư cháy sả, Canh dinh dưỡng, Cá kho tộ, đậu phụ rang muối Hồng Kông, Canh thực dưỡng…

+ Thực hành chế biến các món Tiệc chay:

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam….

+ Các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn….

+ Các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

b.Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm, kho: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu .

+ Các món Chiên, rán: Nấm chiên xù, Đậu phụ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…

+ Các món Xào: Mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,…

+ Các món Lẩu: Lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…

+ Các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa….

+ Các món Nướng: nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa….

c.Học món chay – Các món bánh:

d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10

Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

Tại Hà Nội

CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng

CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy

CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy

CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân

CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

Tại Đà Nẵng

Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu

Điện Biên Phủ – Thanh Khê

Tại Khánh Hòa – Nha Trang

Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hải Phòng

Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

Mail: phuongth.hcm@giaoducvietnam.edu.vn

Dạy Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản

Dạy nấu các món ăn chay đơn giản

1 Đậu hũ kho nấm hương Nguyên liệu:

Đậu hũ : 3 miếng

Nấm hương: 10-15 tai

Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn, nếm.

Cách làm: Sơ chế

Đậu phụ cắt miếng chiên thật vàng

Nấm hương rửa sạch và vắt khô nước

Chế biến:

Bắc nồi lên cho một chút dầu ăn, phi thơm hành sau đó cho nấm vào đảo cùng

tiếp theo cho đậu hũ, chúng ta nên cho them chút nước sắp sắp bằng phần đậu. Cho them tương ớt, nước tương gia vị vừa ăn. Đun một lúc tầm 5-10 phút cho gia vị đủ ngấm.

2.Món rau quả xào chay Nguyên liệu cần có:

5 Tai nấm đông cô

100g đậu hà lan

1 củ cà rốt

200g bắp non

Hành lá

Gia vị : nước tương, nêm , bột canh

Cách làm

Nấm, đậu rửa sạch. Đậu cắt bỏ hai đầu tước sơ chỉ lấy phần non ở giữa. Thái vát miếng vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ cắt miếng nhỏ mỏng

Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Nấm đông cô sau khi rửa sạch cắt chân và thái miếng vừa ăn.

Thêm một món chay nữa mà quả cáo vàng muốn giới thiệu với các bạn đó là Nấm bào ngu chiên giòn,

3.Nấm bào ngư chiên Nguyên liệu :

400g nấm bào ngư

100g bột năng

Tương ớt, gia vị

Cách làm:

Nấm bào ngư ngâm mềm cắt bỏ phần chân, rửa sạch để ráo nước

Bột năng hòa với nước thêm chút gia vị bột ngọt để khoảng 15 phút.

4.Canh chua chay Nguyên liệu :

2 miếng đậu hũ chiện

10g nấm đông cô

1 quả cà chua

½ quả dứa nhỏ

5 trái đậu bắp

Rau thơm , bạc hà, me, giá

Hạt nêm chay, đường

Cách làm :

Nấm đông cô ngâm rửa sạch, để giáo nước. Đậu phụ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sách thái lát.

Các loại rau rửa sách để ráo nước rồi thái nhỏ.

Chế biến :

Cho ít hành củ phi thơm sau đó cho nấm vào đảo . Cho thêm nước và ít hạt nêm cho vừa vặn.. Đun một lúc 5-10 phút cho các loại cà chua, dứa, đậu và nêm lại cho vừa miệng. Tiếp theo là đậu bắp và các loại rau. Cho giá vào cuối cùng để tránh bị nhũn. Có thể cho thêm me nếu bạn thích chua.

Cho canh ra bát rồi rắc rau thơm lên, có thể dùng ăn cơm hay bún đều được.

Comments

Powered by Facebook Comments

Trường Dạy Nấu Các Món Ăn Chay Học Tại Hà Nội

Hiện tại rất khó để tìm được trường dạy nấu các món ăn chay học tại Hà Nội vừa đảm bảo đủ các yếu tố ngon, trình bày đẹp

Xu hướng ” Đồ ăn chay ở Hà Nội”

– Hiện nay với sự phát triển của xã hội con người ta không chỉ ăn ngon, mặc đẹp, mà người ta còn chú trọng đến thuần phong mỹ tục. Một bộ phận rất lớn người đi lễ tại các chùa, đền vào các ngày rằm, mùng 1, ngày lễ.

– Nhiều người có ý định ăn chay cho cuộc sống thanh tịnh, bớt sầu lo và tưởng nhớ tới người đã khuất… – Chị Nguyễn Thị Hà ( Nhân viên NH Agribank- Trung Kính cho biết) vào ngày rằm, mùng 1 chị và mọi người trong phòng thường đi lễ chùa Phúc Khánh và tìm đến quán ăn chay tại gần chùa.

– Có rất nhiều nhà hàng chuyên món chay mọc lên để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân. Để tìm được nhà hàng có các đầu bếp nấu món chay chuyên nghiệp,vừa đảm bảo chất lượng, tín ngưỡng, trình bày đẹp thì không dễ.

“Học cách nấu các món chay ở đâu “- mở nhà hàng món chay trong tầm tay

– Nắm bắt được xu hướng của 1 bộ phận người, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản Trị Đông Đô mở lớp chứng chỉ học nấu món ăn chay.

– Học nấu món chay không chỉ để mở nhà hàng, mà còn biết nấu phục vụ cho gia đình,…

– Trường đào tạo các món ăn chay đơn giản mà bất kỳ một ai cũng có thể làm được, hoặc chỉ cần có chút đam mê với bếp là bạn có thể mở nhà hàng món chay ngon tại Hà Nội

CAM KẾT: Học viên hoàn thành khóa học chứng chỉ món chay sẽ biết nấu tất cả các món chay từ cơ bản đến nâng cao!

Dạy nấu món chay theo nhu cầu của người học

– Có nhiều đối tượng học khác nhau nên chương trình chứng chỉ món chay cũng rất đa dạng. Học viên sẽ được học các món như:

+ Chay giả thịt: giò chay, chả chay, thịt quay giả chay….

+ Chay giả gia cầm: đùi gà chay, giả con gà chay, nửa con gà chay…

+ Chay giả cá: cá lục chay, cá thu chay, …

+ Các món chay đơn giản và thông dụng.

Link đăng ký học chứng chỉ món ăn chay và tư vấn các thông tin về lớp học

Thời gian học các món chay tại trường TC CN & QT Đông Đô:

– Sinh viên được lựa chọn thời gian học cho phù hợp, có các lớp học T7, CN thuận tiện cho người đi làm

– Chứng chỉ bao gồm 4-12 buổi chuyên các món chay.

Số 6 (đầu ngõ 97), phố Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Nhà E21, ngõ 68, phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC KHÓA HỌC THÀNH CÔNG TƯƠNG LAI!!

Tag: học cách nấu món chay, Dạy nấu món chay, Món ăn chay, Dạy nấu các món ăn chay, Dạy nấu món chay đơn giản, Đồ ăn chay ở hà Nội, học nấu món chay ở đâu, cac mon an chay ngon