Top #10 ❤️ Dạ Dày Trâu Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon

Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân

Tổng Hợp 10 Món Ăn Dã Ngoại Picnic Đơn Giản, Ngon Dễ Mang Theo

Mạch Nha Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Công Dụng Của Mạch Nha

Phô Mai Con Bò Cười Ăn Như Thế Nào? Cách Làm 9 Món Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích Mê

1. Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Dạ dày heo: 1 cái

Sả, tỏi, ớt, gừng

Dầu hào, nước mắm ngon

Bột canh, bột nêm, tiêu,…

Các bước thực hiện

Đối với dạ dày heo, bạn dùng muối hạt bóp, hoặc dùng chanh tươi bóp để hết nhớt và mùi hôi. Cho dạ dày vào nồi ngập nước, đập thêm 1 củ gừng, thêm 1 thìa bột canh và luộc sôi khoảng 8 phút.

Bạn không nên luộc lâu quá vì như thế dạ dày sẽ bị dai. Vớt dạ dày ra rửa vào nước lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Sả tỏi, ớt băm nhỏ rôi trộn nguyên liệu với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho phẩn sả tỏi ớt vào phi thơm, Tiếp đó cho phần dạ dày vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

Bạn cho dạ dày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau thơm. Dạ dày giòn sần sật quyện mùi thơm đặc trưng của sả ớt, bạn ăn kèm cơm nóng rất ngon hoặc làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

2. Cách làm món dạ dày nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Dạ dày lợn: 1 cái

hành khô, tỏi, sả ớt

Gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày thường có độ nhớt, vì thế bạn hãy dùng muối hoặc chanh xát mạnh để khử mùi. Lột phần bên trong và bóp rửa cho hết nhớt. Sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

Cho dạ dày ra đĩa, ăn nóng kèm với rau sống, chấm nước sốt me hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

3. Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Luộc khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thấy dạ dày mềm là được. Để cho dạ dày trắng và giòn nhất, bạn vớt dạ dày ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch để hết nhựa.

4. Lạ miệng với dạ dày lợn hấp tiêu xanh

Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu xanh bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

Dạ dày lợn: 1 cái

Tiêu sọ nguyên hạt: 15g

Rượu trắng

Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh

Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày làm sạch, bóp muối và dấm nhiều lần cho hết mùi hôi. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cạo hết lớp màng trắng bên ngoài, lạng bỏ những phần mỡ bám bên ngoài. Rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

6 Món Cực Ngon Từ Dạ Dày Heo, Hướng Dẩn Chi Tiết Dể Làm

Cần Gì Lên Đà Lạt Khi Hà Nội Có Tới 5 Món Ngon Từ Dâu Tây, Nhìn Là Thấy Mùa Hè Mát Rượi

Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen

Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay

Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?

Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng

7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn

Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Nấu Cháo Cho Người Cảm Cúm, Sốt

Tết nguyên đán này ăn gì cho đỡ ngán?

Bạn có thích ăn món dạ dày trộn chua cay? Vị chua chua, thanh thanh, cay cay của món dạ dày trộn cũng là một món ăn chống ngán trong ngày tết hoàn hảo.

Nguyên liệu để chuẩn bị món dạ dày trộn chống ngán cho ngày Tết

Mẹo chọn dạ dày lợn ngon: Chọn những cái dạ dày màu trắng đồng đều, không bị ung nhọt hay thâm tím, không bị trầy loét, căng phồng như đầy hơi. Nên lấy những cái dạ dày nặng và cầm chắc tay sẽ ngon hơn so với những cái to và mỏng.

Lạc rang, đậu phộng rang, rau mùi

Hành gừng, tỏi

15ml rượu, 10 ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.

Hướng dẫn cách làm món dạ dày trộn chua cay hấp dẫn

Các bước làm món dạ dày trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn chống ngán cho ngày tết như sau:

Bước 1: Bạn đem rửa sạch dạ dày heo cùng với muối, sau đó, cho thêm giấm để rửa một lần nữa để cho sạch hết mùi hôi của dạ dày.

Bước 2: Cho dạ dày vào nồi luộc, sau khi sôi thì chắt nước đổ đi. Thêm nước mới vào và đun dạ dày trong khoảng 40 phút cùng với gừng, rượu, muối.

(Bước 1 và bước 2 giúp bạn khử được mùi hôi của dạ dày)

Bước 3: Bật nhỏ lửa để dạ dày được chín mềm. Cách để thử xem dạ dày chín chưa: chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày, thấy mềm rồi thì tắt bếp rồi cho thêm hành hoa hồi, lá nguyệt quế vào cho thơm.

Bước 4: Vớt dạ dày ra, để nguội và thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, giã lạc rang và đậu phộng rang ra.

Bước 5: Đem trộn dạ dày cùng với toàn bộ rau và gia vị vào tô lớn. Đem cho thêm giấm đường, nước tương, dầu mè, sa tế và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6: Trộn đều và cho ra dĩa.

Món dạ dày trộn được ăn như món salad hoặc món nộm, giòn giòn, lạ miệng. Miếng dạ dày dai dai, giòn giòn, chua chua thanh thanh tạo hương vị thơm ngon hấp dẫn và là món ăn hoàn hảo không gây ngán phù hợp với dịp Tết.

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán

Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán

12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm

Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì

Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết

Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon

Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà

Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Su Su Xào Cực Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn

Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích

Loài cá nầy thích nghi ở cả ba môi trường nước mặn, lợ và ngọt, nhiều nhất là các cửa sông, nơi có nhiều cát. Điểm đặc biệt của cá lưỡi bò là mặt lưng và mặt bụng có hai màu khác nhau. Hai mắt đều nằm trên lưng vì khi bơi lội, thân cá dẹt nằm sấp, uốn lượn trên lớp bùn hoặc cát một cách uyển chuyển như dải lụạ. Các vây đuôi, ngực và hậu môn đều bao quanh thân.

Xưa kia, các món ngon từ cá lưỡi trâu thường rẻ tiền, chỉ có mặt trên những mâm cơm đạm bạc với món kho hoặc chiên. Do đó, mỗi lần nhìn thấy cá lưỡi bò, tôi lại chạnh nhớ đến mẹ tôi thường hay mua loại cá nầy về rồi đánh vẩy, mổ cá, làm sạch rồi ướp tiêu, hành, tỏi, ớt và nước màu. Mẹ bắc ơ lên bếp kho. Mỗi lần cá chín, mùi thơm dậy lên khiến bụng tôi đói cào không sao cưỡng lại nổi. Trong ký ức xa vời đó, tôi còn nhớ, hôm nào mâm cơm có món cá lưỡi bò kho tiêu là hôm đó cơm bị vét sạch nồi.

Ngày nay, con cá lưỡi trâu đã vượt khỏi thân phận của loài “cá tạp” và có mặt đường hoàng trong các nhà hàng, quán ăn và các bữa cơm gia đình. Không chỉ ở quê mà ngay cả thành thị, nhiều người đều thích món ngon từ cá lưỡi trâu vì đây là một loài cá sạch, sống trong thiên nhiên.

Cá lưỡi trâu nhờ ít xương, thịt ngọt, lành tính nên có thể chế biến thành nhiều món ngon như kho mẳn, chiên tươi, làm mắm cá. Người dân sành điệu về mắm ở U Minh Thượng (Kiên Giang) còn đánh giá mắm cá này ngon nhất hạng. Món hấp dẫn kế tiếp kế tiếp là khô cá lưỡi trâu, một món ăn tuy đạm bạc nhưng rất độc đáo nhờ thịt ngọt, mềm và mùi vị thơm ngon không chỗ chê.

Khô cá lưỡi trâu ngon nhất là khô một nắng, có thể chiên giòn, hay chiên chín, ăn kèm với rau vườn, ngon nhất là dưa leo, cà chua, rau răm, cải trời.

Khách xa quê lâu ngày thường nhớ đến món ngon từ cá lưỡi trâu có lẽ phần nhiều bởi món khô cá này, tuy là món ăn dân dã nhưng lại đậm chất quê nhà và còn là món ăn gợi nhớ gợi thương đối với những ai đã từng trải qua một thời thơ ấu ở xứ biển hoặc những vùng quê sông nước.

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon

Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi

Sườn Non Kho Mặn Món Ngon Trong Gia Đình Được Ưa Chuộng

Đau Dạ Dày Ăn Gì Vào Buổi Sáng? 8 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh

Top 7 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Đau Dạ Dày Sống Vui

10 Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Bị Đau Dạ Dày

5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới

Món Bồ Câu Rôti Món Ăn Tẩm Bổ Của Cha Ông, Giới Quý Tộc Ngày Xưa

Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày giúp cung cấp năng lượng cần thiết. Từ đó giúp cơ thể khỏe và bắt đầu khởi động trong ngày mới. Tầm quan trọng của bữa ăn sáng là giống nhau đối với tất cả mọi người. Đối với người bệnh đau dạ dày, nếu bỏ bữa sáng sẽ gây ra nhiều nguy hại.

Sau một đêm dài, các cơ quan trong hệ tiêu hóa và dạ dày đã hoạt động, co bóp liên tục để lượng thức ăn có trong dạ dày được tiêu hóa hết. Nếu bạn không ăn sáng dạ dày sẽ trống rỗng, dịch vị được tích tụ lại sẽ làm cho môi trường dạ dày gây ợ hơi, ợ chua, trào ngược acid dạ dày.

Dịch vị được tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trộn lẫn sẽ tác động đến các vết viêm trước đó, gây tổn thương chúng dẫn đến xuất hiện các cơn đau dạ dày cấp.

Nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ không được đáp ứng đủ năng lượng để hoạt động nên cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, dần dần suy giảm hệ miễn dịch, vi khuẩn HP – nguyên nhân gây ung thư dạ dày có thể dễ dàng tấn công, gây nên nhiều biến chứng khó lường.

Bỏ bữa sáng liên tục, người bệnh có nguy cơ gặp một số biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, tổn thương nghiêm trọng không chỉ vùng niêm mạc mà còn có thể dẫn đến thủng dạ dày do bị dịch vị dạ dày bào mòn.

Như vậy, đối với người bệnh đau dạ dày, bữa sáng vô cùng quan trọng. Vậy, người bệnh đau dạ dày nên ăn gì vào bữa sáng? Hãy thiết lập cho bản thân một thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, từ đó đẩy lùi cơn đau dạ dày hiệu quả.

8 món ăn bổ dưỡng người bệnh nên sử dụng

Dạ dày là nơi chuyển thức ăn thành năng lượng đi nuôi dưỡng cơ thể. Khi cơ quan này xảy ra tổn thương, hệ tiêu hóa sẽ mất cân bằng, quá trình trao đổi chất bị gián đoạn khiến cơ thể con người bị suy nhược. Lúc này, người bệnh nên bổ sung vào thực đơn những món ăn tốt cho dạ dày, cung cấp thêm năng lượng, giúp phục hồi sức khỏe sau những cơn đau.

1/ Cháo

Cháo là thực phẩm lỏng, dễ ăn, dễ tiêu hóa, làm giảm áp lực lên dạ dày, giúp dạ dày không phải co bóp mạnh để tiêu hóa và hạn chế sự xuất hiện của những cơn đau. Bên cạnh đó thành phần chính của cháo là gạo. Thành phần này có tác dụng tạo lớp màng tráng dạ dày, ngăn ngừa axit trong dịch vị tiếp xúc và tác động vào những tổn thương. Từ đó phòng ngừa viêm loét dạ dày tiến triển.

Để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vào mỗi buổi sáng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, người bị đau dạ dày có thể chọn cháo thịt bằm nhừ, mềm hoặc cháo trắng. Ngoài ra bạn có thể thêm vào cháo một ít rau tía tô, hành lá hoặc hạt sen để làm tăng hương vị và tốt cho dạ dày.

2/ Món canh

Việc sử dụng món canh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp dạ dày giải tỏa được những áp lực, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt và dễ dàng hơn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Đồng thời giúp bù nước, bù muối khoáng cho cơ thể, cải thiện tình trạng tiêu chảy và triệu chứng nôn thốc khi bị đau dạ dày.

3/ Sữa tươi và các món ăn nhẹ

Sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn tốt cho quá trình điều trị đau dạ dày. Bởi bên trong loại thực phẩm này là rất nhiều vitamin, chất sắc, canxi, protein.

Việc uống sẽ tươi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp người bệnh phục hồi vết loét và những tổn thương có trong dạ dày. Tuy nhiên nếu chỉ uống mỗi sữa tươi vào buổi sáng hoặc uống khi đói, chứng đau dạ dày sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế người bị đau dạ dày cần lưu ý ăn sáng nhẹ bằng món lỏng, món nước hoặc một số món ăn dễ tiêu hóa khác trước khi uống sữa.

4/ Bánh mì và trứng

Bên cạnh cháo và các món lỏng khác, người bị đau dạ dày nên ăn bánh mì để cải thiện cơn đau. Thành phần chính của bánh mì là tinh bột do được làm từ bột mì. Lượng tinh bột này khi được đưa vào cơ thể có thể giúp người bệnh giảm bớt lượng axit dịch vị dư thừa và giúp giảm đau.

Đặc biệt người bị đau dạ dày có thể ăn bánh mì cùng với trứng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng tốt cho dạ dày. Trứng chứa hàm lượng lớn protein nên có thể giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và có đủ năng lượng cho một ngày mới.

5/ Thực phẩm giàu tinh bột

Người bị đau dạ dày có thể ăn những loại thức ăn giàu tinh bột như khoai củ, bánh quy, cơm… Đây đều là thức ăn dạng đặc nhưng rất tốt và dễ tiêu hóa, mang đến nhiều lợi ích cho người bị đau dạ dày khi dung nạp vào mỗi buổi sáng. Việc bổ sung thực phẩm chứa nhiều tinh bột trong bữa sáng sẽ giúp hệ tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một số loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý, nếu bị nôn ra sau vài giờ hoặc thường xuyên có cảm giác buồn nôn khiến cơ thể không thể chịu được, bạn cần tránh dung nạp thức ăn dạng đặc.

6/ Món súp

Món súp là một lựa chọn tốt cho người bị đau dạ dày để dung nạp vào mỗi buổi sáng. Bởi súp và một số loại thức ăn mềm khác như ngũ cốc, yến mạch nấu nhừ có thể làm giảm áp lực lên dạ dày và giúp cơ quan này co bóp nhẹ nhàng hơn.

Súp rau củ nấm nấu mềm hoặc súp mềm đều chứa nhiều dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và dễ tiêu hóa, không kích thích vết loét trong dạ dày, không làm xây xát.

7/ Thực phẩm giàu probiotic

Người bị đau dạ dày có thể sử dụng một số loại thực phẩm giàu probiotic như phomat, sữa chua… Đặc biệt bạn không nên quên thêm sữa chua vào thực đơn ăn sáng. Tuy có vị chua nhẹ nhưng sữa chua rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Bên cạnh đó, hàm lượng lớn axit lactic trong sữa chua có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về dạ dày. Đồng thời ức chế hoạt động và sự phá hoại của các loại ký sinh trùng trong dạ dày như xoắn khuẩn H.Pylori. Ngoài ra việc ăn nhiều sữa chua còn giúp bạn tăng số lượng lợi khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch, giảm cảm giác khó chịu ở dạ dày và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

8/ Rau củ, trái cây giàu vitamin, ít chất xơ

Rau củ quả là một loại thực phẩm không thiếu trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên đối với người bị đau dạ dày, bạn không nên đưa các loại rau củ quả giàu chất xơ vào thực đơn ăn sáng. Bởi việc dung nạp quá nhiều chất xơ có thể gây áp lực và tạo thêm gánh nặng lên hệ tiêu hóa. Điều này khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động mạnh hơn, nhanh hơn và mất một khoảng thời gian để nghiền trộn.

Thành phần của rau củ quả gồm đa dạng các loại vitamin, hàm lượng anethole cao và nhiều khoáng chất. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, kích thích tăng cường dịch tiêu hóa, kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giảm đau dạ dày và khó tiêu.

Bên cạnh những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa, người bệnh cần lưu ý ăn uống đúng thực đơn, cân bằng định lượng, không ăn quá ít hoặc quá nhiều.

Ăn bữa sáng đúng cách, giảm đau dạ dày

Người bệnh nên thuộc lòng những lưu ý sau đây:

Khi bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa của chúng ta cũng hoạt động kém đi nên cần tránh ăn uống những thực phẩm tương đối khó tiêu vào bữa sáng, tránh dẫn đến tức bụng.

Bữa sáng tránh ăn một số thức ăn chứa rất nhiều dầu mỡ, rất nhiều chất béo làm chúng ta khó tiêu, đầy bụng.

Không sử dụng rượu cũng như các thực phẩm chứa cafein gây viêm niêm mạc da dày và khiến cho chúng ta đau hơn.

Tránh ăn sáng khá vội, không kịp nhai nuốt sẽ làm cơn đau dạ dày nghiêm trọng hơn.

Tránh hoạt động mạnh sau khi ăn sáng xong.

Không thể nào bỏ bữa sáng, không để rất đói. Tuy nhiên cũng không cần ăn quá no sẽ làm cho dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axit có hại, dễ dẫn đến cơn đau.

4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Đau Dạ Dày

Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà

8 Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bò Kho Bánh Mì Cà Rốt, Bò Kho Củ Cải Nhanh Mềm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Top 11 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu

🌟 Home
🌟 Top