Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Bồi Bổ Sức Khỏe Lại Ngon Cơm
  • Bỏ Túi Cách Làm Trứng Chiên Thịt Băm Ngon Đến Khó Ngờ
  • ‘tận Mục Sở Thị’ Món Ăn Có Tên Kì Lạ, Độc Nhất Của Đài Loan: Trứng Sắt
  • Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo. chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn Trung Quốc đớn giản, dễ làm.

      Sủi cảo

    Nguyên liệu:

    – bột mì : 250g

    – thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

    – bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

    – Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối + 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

    Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

    Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

    Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

    Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

    Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

    Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

      Xôi Phúc Kiến

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp 1 kg

    – Lạp xưởng 2 cái

    – Nấm mèo 6 cái

    – Tôm khô 200 gr

    – Nước tương 7 muỗng canh

    – Dầu ăn 4 muỗng canh

    – Hành khô (băm) 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1 muỗng canh

    – Muối 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

    Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

      Cơm gà Hải Nam

    Nguyên liệu:

    + 1 con gà ta,chanh

    + Gừng,hành lá,tỏi

    + Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

    + Nước súp hầm xương gà hoặc heo

    + Dầu mè

    + Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

    + Vài bó cải thượng hải

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

    Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

    Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

    Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

      Vịt quay Bắc Kinh

    – Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

    – Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

    – Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

    – Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

    – Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

    Bước 2: Quay vịt

    – Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

    – Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

    Bước 3: Chiên vịt

    – Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

    – Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

    Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Mà Đơn Giản Của Người Trung Quốc
  • 7 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Ẩm Thực Trung Quốc
  • Top 4 Quán Ăn Trung Quốc Ở Hà Nội Ăn Là Mê, Nhìn Là Thèm
  • Top 13 Nhà Hàng Trung Quốc Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Nhà Hàng Chuyên Món Trung Ở Tp.hcm
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Trung Quốc
  • Bếp Từ Tiếng Anh Là Gì
  • Hướng Dẫn Miêu Tả Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
  • Chồng Làm Gì Khi Vợ Không Biết Nấu Ăn?
  • Chuyên Ngành Dịch Ra Tiếng Anh Là Gì
  • Ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc cung cấp cho bạn nhiều công thức nấu ăn ngon và lành mạnh. Chúng bao gồm công thức món tráng miệng, công thức đồ uống, công thức món thịt hầm, công thức hầm, công thức salad, công thức làm bánh, công thức nấu súp và công thức nấu ăn cho.

    Công thức lễ hội

    Nhận các công thức nấu ăn Trung Quốc tuyệt vời cho năm mới của Trung Quốc, siêu bát Mỹ, Nhóm chúng tôi đã tạo ra một nhóm các công thức nấu ăn đặc biệt của Trung Quốc trong ngày Valentine ..

    Công thức nấu ăn Trung Quốc phổ biến trong tháng

    Các công thức nấu ăn như súp nấm & khoai tây, súp nấm kem, cơm chiên, chow mein, gà cam, salad khoai tây bbq chorizo, súp nóng & chua Trung Quốc và cơm chiên rau củ được ưa chuộng trong tháng 1 & 2.

    Hướng dẫn công thức truyền thống đơn giản của Trung Quốc với hình ảnh

    Mỗi công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh có hướng dẫn từng bước dễ dàng với một bức ảnh. Nhận nhiều công thức nấu ăn dễ dàng miễn phí trong ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc của chúng tôi. Không giống như các ứng dụng công thức nấu ăn khác, công thức nấu ăn Trung Quốc có thể được sử dụng ngoại tuyến. Điều này làm cho ứng dụng công thức nấu ăn miễn phí của chúng tôi cho Android phù hợp hoàn hảo cho nhà bếp của bạn.

    Công thức tìm kiếm truyền thống của Trung Quốc

    Tìm công thức nấu ăn bằng cách tìm kiếm đơn giản với tên của một công thức hoặc bằng các thành phần được sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh với các thành phần bạn có. Chúng tôi cũng có công thức nấu ăn Lễ Tạ ơn, công thức Giáng sinh, công thức Halloween và các loại công thức khác cho những dịp đặc biệt.

    Chuyển đổi thành phần thành một công thức

    Ứng dụng công thức nấu ăn thực phẩm của chúng tôi cho phép bạn nấu ăn với các thành phần bạn có. Nấu theo tính năng thành phần cho phép bạn tìm kiếm và khám phá các công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc bạn có thể nấu với các thành phần trong tủ lạnh nhà bếp của bạn.

    Hương vị, dị ứng và chế độ ăn kiêng

    Chúng tôi thường có các công thức nấu ăn truyền thống của Trung Quốc cho những người theo chế độ ăn thuần chay, nhạt, không gluten và keto. Nếu bạn đang bị dị ứng thực phẩm, chúng tôi có các công thức nấu ăn không có hải sản, công thức không có đường sữa, công thức không có đậu phộng, công thức không có gluten và không có trứng. Thông tin dinh dưỡng như calo, cholesterol, chất béo và carbs có sẵn trong ứng dụng công thức nấu ăn của Trung Quốc.

    Tạo kế hoạch bữa ăn

    Kế hoạch bữa ăn sẽ được nhẹ nhàng và nhanh chóng với công thức nấu ăn Trung Quốc. Bắt đầu ăn các công thức nấu ăn lành mạnh của Trung Quốc với kế hoạch bữa ăn thích hợp và mua sắm thực phẩm.

    Chúng tôi cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc:

    Nấu các công thức nấu ăn truyền thống ngon của Trung Quốc tại nhà bằng cách sử dụng công thức cần tây, thì là, cà rốt và trứng nấu các công thức nấu ăn ngon như thế nào. Bí quyết cho các món ăn cổ điển tốt cho sức khỏe của Trung Quốc như lẩu, gà với hạt dẻ, súp gà canton, súp nóng và chua và gà ớt Tứ Xuyên có sẵn trong ứng dụng. Công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc yêu thích của chúng tôi bao gồm súp cần tây: ít calo, rau củ với cà tím tan chảy, súp mì Nhật Bản và tổng hợp mờ.

    Ứng dụng công thức nấu ăn truyền thống Trung Quốc của chúng tôi cung cấp cho bạn rất nhiều công thức nấu ăn miễn phí cho mì, cơm chiên, món khai vị, v.v … Bây giờ bạn đã có ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh của chúng tôi, bạn không còn cần phải mang theo những cuốn sách công thức cồng kềnh.

    Bắt đầu nấu ăn với ứng dụng công thức nấu ăn miễn phí của chúng tôi ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc
  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik
  • Kor Food Recipes Cho Android
  • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
  • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
  • Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà
  • Tteokjjim từng là một món ăn phục vụ trong cung đình thời xưa, được làm từ bánh gạo hấp nhồi với thịt bò và các loại rau quả. Nó cũng thường được gọi là “tteokbokki hoàng gia” bởi theo những ghi chép lịch sử đây là một món ăn được làm với bánh gạo trắng, dầu mè, nước tương, hành lá, nấm, hạt thông, muối vừng thời hậu kì Joseon. Trước kia món ăn này đã được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau – tteokjjim, tteokjapchae hay tteok Jeongol.

    Tteokbokki, món bánh gạo với nước sốt ớt cay, được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất và cũng là món ăn được yêu thích nhất ở các của hàng ăn nhanh ở Hàn Quốc ngày hôm nay. Tuy nhiên trên thực tế vốn dĩ đây lại không phải là một món cay. Thời xưa trong cung điện, món ăn này đã được làm bởi bánh gạo trắng, thịt bò, nấm và các loại rau khác nhau sau đó cho tất cả vào ướp với một chút nước tương. Đây là một món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt khi mang đến sự hài hòa màu sắc: màu vàng và màu trắng của trứng chiên và hành tây, màu đỏ từ ớt và cà rốt, màu đen từ nấm nấm hương, và màu xanh lá cây ớt xanh và các loại rau. Chính nhờ sự đa dạng về nguyên liệu món ăn cũng mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho việc tiêu hóa tốt.

    Tteokjjim được làm từ bánh gạo trắng hấp nhồi với thịt bò và rau quả, và sau đó ướp với nước tương. Xưa kia những cung nữ đã làm món ăn này với mục đích là món với thịt mà không gâ đầy bụng để dâng lên vua.

    Tteokbokki cay lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950. Món tteokbokki với tương ớt trở nên phổ biến bắt đầu từ những năm 1970 khi người dân xem món ăn này như một món ăn vặt. Vào thời điểm đó, bánh gạo hấp được làm từ bột lúa mạch chứ không phải là lúa gạo đắt tiền nữa, và thường được ăn cùng với xiên cá viên đã nhanh chóng trở thành một món ăn vặt được yêu thích nhất.

    ** Nguyên liệu và định lượng

    300 gram bánh gạo trắng

    Xốt dầu: 1/2 thìa cà phê nước tương (3 gram), 1/2 muỗng cà phê dầu mè (4 gram),40 gram thịt bò băm nhỏ (thịt mông)

    Nguyên liệu ướp 1: 1 muỗng cà phê nước tương (6 gram), 1/2 thìa cà phê đường (2 gram), 1/2 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ (2,3 gam), 1/4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ (1,4 gam), 1/2 muỗng cà phê muối mè (1 gram), 0,1 gram hạt tiêu đen, 1 muỗng cà phê dầu mè (4 gram),

    60 gram cà rốt, 2 chén nước (400 gram), 1/4 muỗng cà phê muối (1 gram)

    1 nấm hương nấm (5 gam), 4 hạt dẻ (60 gram)

    4 quả táo tầu (16 gram), 12 bạch quả (24 gram), 1 muỗng cà phê hạt thông (3,5 gam)

    Nguyên liệu ướp 2:

    1/2 muỗng canh nước tương (27 gram), 1 muỗng canh đường (12 gam), 1/2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (7 gram), 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ (5,5 gam), 1 muỗng cà phê muối vừng (2 gram), 1/2 muỗng canh dầu mè (6,5 gam)

    1 quả trứng (60 gram), 20 gram rau mùi tây, 1/2 muỗng canh bột mì (3,5 gam), 1 muỗng canh dầu ăn (13 gram)

    Nguyên liệu cho món tteokjjim bao gồm bánh gạo trắng, thịt bò, cà rốt, hạt dẻ, táo tầu, nấm, hạt bạch quả và hạt thông.

    Nhồi bánh gạo với thịt bò băm nhỏ. Nếu bánh gạo bị cứng, có thể nhứng qua nước nóng giúp bánh gạo mềm trở lại.

    Trộn bánh gạo, táo tàu và nguyên liệu ướp 2 với nhau, đun nóng trên lửa vừa cho 13 phút.

    Cho bạch quả bà hạt thông vào trong nồi om đảo đều và cho những lát lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng chiên cùng rau mùi tây nước lên trên để trang trí. Cần chú ý bởi nếu đặt bánh gạo vào và đun từ đầu có thể khiến bánh gạo bị vỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Ăn Hàn Quốc Cho Android

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Hàn Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Làm Đồ Dùng Góc Nấu Ăn
  • Hình Ảnh Đồ Dùng Đồ Chơi Tự Tạo Mầm Non
  • Đặt Mua Đồ Chơi Nấu Ăn Như Thật Của Nhật Bản
  • Top 5 Đồ Chơi Nấu Ăn Khiến Các Bé Gái Thích Mê
  • Ẩm thực Hàn Quốc là truyền thống nấu ăn truyền thống và thực hành nghệ thuật ẩm thực của Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu dựa vào gạo, rau và thịt. Các bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc được đặt tên theo số lượng các món ăn phụ đi kèm với cơm hạt ngắn nấu chín. Kimchi được phục vụ ở hầu hết các bữa ăn. Các thành phần thường được sử dụng bao gồm dầu mè, nước tương, muối, tỏi, gừng, bắp cải napa.

    Thành phần và các món ăn khác nhau tùy theo tỉnh. Các loại ngũ cốc là một trong những mặt hàng chủ lực quan trọng nhất của chế độ ăn kiêng Hàn Quốc. Thịt gà đã đóng một vai trò quan trọng như một loại protein trong công thức nấu ăn của Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng nhiều loại rau, thường được phục vụ chưa nấu chín, trong các món salad hoặc dưa chua, cũng như nấu trong các món hầm khác nhau, các món xào và các món ăn nóng khác. Súp là một phần phổ biến của bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc. Không giống như các nền văn hóa khác, trong văn hóa Hàn Quốc, súp được phục vụ như một phần của món chính thay vì vào đầu bữa ăn, như một món ăn kèm với cơm cùng với banchan khác.

    Nhiều món ăn Hàn Quốc dễ làm rất đơn giản và ngon miệng như bữa tối, vì vậy đừng nghĩ rằng mỗi bữa ăn Hàn Quốc của bạn cần hàng giờ chuẩn bị. Với món ăn chính và một vài món ăn phụ, bạn vẫn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người sành ăn Hàn Quốc nào. Mì trong ẩm thực Hàn Quốc là phổ biến. Trong ẩm thực Hàn Quốc, trà là loại trà thảo mộc có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh.

    Tính năng ứng dụng

    Điều này là đơn giản để điều hướng và cũng có nhiều hướng dẫn có sẵn về cách sử dụng ứng dụng.

    Vì công thức là một bộ hướng dẫn nấu ăn, ứng dụng của chúng tôi cũng cung cấp thông tin dinh dưỡng, khẩu phần, tổng thời gian chuẩn bị và khuyến nghị.

    Chế độ tối

    Bảo vệ mắt bạn khỏi màn hình sáng vào ban đêm bằng cách bật chế độ tối.

    Làm cho kinh nghiệm nấu ăn trưa của bạn thoải mái hơn vào ban đêm.

    Danh sách mua sắm thông minh cho nấu ăn Hàn Quốc

    Một danh sách mua sắm có tổ chức cho phép người dùng tạo danh sách thành phần để bạn không bỏ lỡ bất kỳ công thức nào. Người dùng cũng có thể thêm các mục trực tiếp từ công thức nấu ăn.

    Nó cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

    Tìm kiếm 1M + Bí quyết Hàn Quốc

    Ngoài danh sách mua sắm, ứng dụng của chúng tôi còn cung cấp tính năng tìm kiếm toàn cầu

    nơi bạn có thể tìm thấy các công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn đang tìm kiếm hoặc khám phá các công thức nấu ăn mới

    Thu thập Kimchi yêu thích của bạn

    Sử dụng nút đánh dấu của chúng tôi để lưu và sắp xếp các công thức nấu kim chi trong danh sách công thức yêu thích của bạn. Họ cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

    Tài khoản cá nhân

    Bạn có một công thức tuyệt vời của Hàn Quốc mà bạn muốn chia sẻ không? Chúng tôi rất thích cho bạn tải nó lên. Để gửi công thức ngon của bạn, tất cả bạn cần tạo một tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thức ăn ngon của mình, và để lại nhận xét và lời khuyên trong cộng đồng đầu bếp.

    Ngôn ngữ khác nhau

    Một tính năng quan trọng khác của ứng dụng của chúng tôi là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

    Hiện tại, chúng tôi cung cấp khoảng 13 ngôn ngữ chính.

    Công thức nấu ăn cho món ăn của bạn

    Công cụ tìm công thức có thể giúp bạn tìm thấy một công thức tốt dựa trên những gì bạn có trong tủ lạnh của bạn. Bạn có thể cung cấp một danh sách các thành phần bạn có và có được công thức nấu ăn có thể nấu với chúng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc
  • Công Thức Nấu Cháo Ngao Rau Ngót Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh
  • Món Cháo Chống Táo Bón Cho Bà Mẹ Mới Sinh
  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Lưu Ý Quan Trọng Cho Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik

    --- Bài mới hơn ---

  • Kor Food Recipes Cho Android
  • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
  • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
  • Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội 0978868612
  • Bánh Yaksik thường được ăn vào dịp Rằm tháng Giêng, là món ăn gồm có nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ như hạt dẻ, táo ta, hạt thông, mật ong. Ngày nay nhiều người làm món bánh Yaksik để ăn trong cả ngày Tết Âm lịch và các bữa tiệc. Để làm được món bánh Yaksik cần nhiều công sức và thời gian bởi món ăn được làm từ nhiều nguyên liệu và phải hấp hai lần

    Bánh Yaksik là món ăn có lịch sử từ 1.500 năm nay. Trong món ăn này có chứa đựng câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và loài vật, bởi món ăn được làm ra để báo đáp công ơn của một con quạ đã cứu sinh mạng nhà vua. Bánh Yaksik được nhắc đến trong “Ghi chép thời Tam Quốc” (Samguk Yusa) – một tuyển tập các giai thoại về ba nước Silla, Goguryeo, Baekje do nhà sư Iryeon (1206 – 1289) thời Goryeo ghi lại. Khi nhà vua đời thứ 21 của nhà nước Silla là Soji (479-500) đi dã ngoại vào ngày Rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch) thì bắt gặp một con quạ và một con chuột. Con chuột nói với nhà vua bằng tiếng người rằng hãy đi theo con quạ. Nhà vua thấy lạ mới sai một hạ thần đi theo con quạ xem sao. Con quạ dẫn người hạ thần đến một hồ nước và một lão ông từ trong đó xuất hiện. Lão ông đưa cho hạ thần một phong thư, trên đó có viết “Nếu mở phong thư sẽ có hai người chết, nếu không mở phong thư sẽ chỉ có một người chết”.

    Nhà vua cho rằng “Một người chết còn hơn là cả hai người đều chết” và định không mở phong thư, nhưng rồi lại đổi ý mở phong thư khi người hạ thần nói “Một người là ý chỉ nhà vua”. Khi nhà vua mở phong thư, ông tìm thấy một lá thư viết rằng “Hãy quay về cung và bắn cung tên vào hộp đàn geomungo”. Nhà vua làm theo lời lá thư, quay trở về cung và bắn cung tên vào chiếc hộp đàn geomungo thì thấy thi thể của hai người trong đó. Một nhà sư và một người thiếp của vua âm mưu sát hại nhà vua đang trốn trong đó. Từ đó người ta kể rằng nhà vua đã chọn ngày Rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch) hàng năm là ngày cảm tạ đến con quạ đã cứu mạng nhà vua và sai người làm đồ cúng là món bánh Yaksik có táo ta và hạt dẻ là những món mà con quạ yêu thích.

    Món bánh Yaksik có nguồn gốc trong câu chuyện trên là món ăn được làm từ gạo nếp hấp chín, táo ta, hạt dẻ, hạt thông, trộn đều với dầu ăn, mật ong và xì dầu. Món bánh này còn được gọi là Yakbap hay Yakban và bởi có nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ giống như thuốc (tiếng Hàn là “Yak”) nên gọi là Yaksik. Ngoài ra, mật ong trong tiếng Hàn còn gọi là “Yak” và món ăn có mật ong này gọi là Yaksik.

    Các ghi chép lịch sử nhắc đến món Yaksik có thể thấy trong các văn tự thời Joseon. Heo Gyun, một chính trị gia, nhà thơ, tiểu thuyết gia, học giả và là một nhà văn đã viết trong cuốn “Domundaejak”, một cuốn sách về cao lương mỹ vị và sản vật của Hàn Quốc, rằng, “Người Trung Quốc thích món Yakban. Họ học theo và gọi đó là món ‘Goryeoban'”.”Yeorang Sesigi”, một cuốn sách khác thời Joseon của tác giả Kim Mae Sun viết năm 1819 về các lễ nghi hàng năm ở Hán Thành (tên gọi Seoul cũ), viết rằng “Vào dịp Rằm tháng Giêng, khi các sứ thần sang Trung Quốc đã mang theo bánh Yaksik và giới quý tộc của Trung Quốc rất thích món ăn này”.

    Các nguyên liệu chính của Yaksik là gạo nếp, hạt dẻ, táo ta, hạt thông và muối

    ** Nguyên liệu và thành phần

    270g gạo nếp (1,5 cốc), 1,6kg nước nấu gạo nếp (8 cốc)

    Nước muối: 45g nước (3 thìa súp), 2g muối (1/2 thìa cà phê)

    45g hạt dẻ (3 hạt), 20g táo ta (5 quả), 3,5g hạt thông (1 thìa cà phê)

    Nước lọc hạt táo ta: 5 hạt táo, 200g nước (1 cốc)

    Gia vị tẩm ướp Yaksik: 15g xì dầu (2,5 thìa cà phê), 32g nước sốt Yaksik (2 thìa súp), 36g đường nâu (3 thìa súp), 0,5g bột quế (1/4 thìa cà phê), 6,5g nước lọc hạt táo (1/2 thìa cà phê), 38g mật ong (2 thìa súp), 24g đường (2 thìa súp), 6,5g dầu vừng (1/2 thìa súp)

    Nước sốt Yaksik: 24g đường (2 thìa súp), 4g dầu ăn (1 thìa cà phê), 2g tinh bột (1/4 thìa súp), 45g nước (3 thìa súp)

    2kg nước để hấp bánh (10 cốc)

    ** Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Rửa sạch gạo nếp, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó để ráo nước khoảng 10 phút.

    2. Lau sạch táo bằng khăn, tỉa tròn và chia thành 6 phần (16g). Hạt dẻ bỏ vỏ và chia thành 6 phần.

    3. Hạt thông bỏ đầu và lau sạch bằng khăn.

    Cho đường vào nồi, bật lửa vừa để đường chảy ra và chuyển thành màu nâu giống caramel. Cho dầu ăn và tinh bột vào, đảo đều đun sôi là thành nước sốt Yaksik. Nước sốt này tuy không ngọt nhưng giúp làm bật lên hương vị của nguyên liệu nên có thể dùng cho không chỉ món Yaksik mà còn dùng cho các món khác như Chapche

    Sau khi đun sôi nước trong nồi hấp thì trải một tấm vải ướt ra, sau đó cho gạo nếp vào hấp, rắc đều muối. Lấy đũa gỗ đảo đều sau đó hấp thêm khoảng 30 phút nữa. Để làm được Yaksik ngon thì hạt gạo phải chín tới, không sượng cũng không nát.

    1. Cho nước vào trong nồi hấp, đun ở lửa to khoảng 9 phút khi có khói bay ra thì trải một tấm vải ướt, cho gạo nếp vào, hấp trong khoảng 20 phút thì cho nước muối vào đều khắp gạo. Dùng đũa gỗ đảo đều và hấp thêm 30 phút nữa.

    2. Cho hạt táo ta và nước vào nồi, đậy nắp, đun sôi ở lửa vừa khoảng 15 phút và cho ra giá lọc lấy nước.

    3. Cho đường vào nồi, đun ở lửa vừa khoảng 3 phút khi đường tan thì rót dầu ăn vào. Đường tan hết chuyển sang màu nâu thì cho tinh bột vào, khuấy đều, đun sôi khoảng 1 phút thì xong nước sốt Yaksik.

    4. Khi gạo nếp mới hấp còn nóng thì cho luôn xì dầu, nước sốt Yaksik, đường nâu, bột quế, nước lọc hạt táo, mật ong, đường, dầu vừng vào trộn đều, sau đó cho táo ta, hạt dẻ, hạt thông vào và tiếp tục trộn đều.

    5. Cho Yaksik vào trong nồi hấp, hấp tiếp ở lửa vừa. Hấp trong khoảng 9 phút ở lửa to, sau đó giảm xuống lửa vừa hấp trong 20 phút rồi lấy đũa đảo đều. Giảm xuống lửa nhỏ, hấp tiếp khoảng 20 phút nữa thì cho gia vị nêm nếm vừa vặn, trộn đều thêm một lần nữa và hấp thêm khoảng 10 phút nữa.

    Bài: Yoon So-jung, phóng viên chúng tôi

    Ảnh: Jeon-whan, phóng viên chúng tôi

    Phối hợp: Viện nghiên cứu Ẩm thực Hàn Quốc

    Công thức từ “100 món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất”

    Cho lần lượt từ nguyên liệu đậm màu là xì dầu đến nguyên liệu nhạt màu là đường trắng vào cơm gạo nếp đã hấp chín một lần và trộn đều. Lúc này nếu cho đường nâu và đường trắng vào trộn chung thì sẽ tạo được hương vị. Các loại hạt như hạt dẻ, táo ta, hạt thông phải cho vào trộn sau thì mới không bị chín và nát. Có thể cho thêm vào đây nho khô.

    Cách tốt nhất là hấp cơm gạo nếp trong nước sôi ở lửa vừa thì màu sắc và hương vị sẽ đậm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim
  • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

    Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Home

    Học nghề

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Học phí:

    6.000.000

    Thời lượng học:

    16 buổi

    Ca học:

    Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

    Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

    Cao Đẳng Văn Lang

    Địa điểm học:

    Hà Nội  

    Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

    34

    học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc
    • Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc
    • Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình
    • Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

    Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

    Phần 3: Học các món về mỳ

    Phần 4: Học các món về nướng

    ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất
    • Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa
    • Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền
    • Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành
    • Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

    KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
    • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
    • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
    • Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
    • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
    • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

      • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.
      • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • #hướng Dẫn 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

    583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia …

    Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

    Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

    20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

    Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

    Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

    Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

    Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

    Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

    11 thg 3, 2022 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

    Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

    Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

    29 thg 8, 2022 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

    7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

    Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

    Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

    Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

    Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới

    sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

    Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

    du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa

    vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

    Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa

    Tên các món an Trung Quốc hay

    Mónan Trung Quốc nổi tiếng

    Mónan Trung Quốc có đại

    Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

    Học nấu món an Trung Hoa

    Món an dân đã Trung Quốc

    Đồ an Trung Hoa

    Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

    Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

    “Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

    Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

    Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

    Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

    Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

    Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

    Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

    Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

    Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

    Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

    “Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

    Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

    Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

    Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

    “Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

    Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

    Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

    Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

    Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

    Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Loại Gia Vị Hàn Quốc Không Thể Thiếu Cho Món Hàn Chuẩn Vị
  • Top 10 Gia Vị Hàn Quốc Phải Có Trong Chế Biến Món Hàn
  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Hoa Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành ? Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

    Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

    Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

    Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

    Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

    ** Nguyên liệu và số lượng

    Thịt gà đùi 300g

    Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)

    Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g

    Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40g

    Gia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)

    Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)

    Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)

    Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)

    Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)

    Dầu vừng 13g(1 thìa to)

    Dầu ăn 13g(1 thì to)

    ** Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.

    2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.

    3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.

    4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi

    5. Làm gia vị

    Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

    Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

    ** Cách làm

    1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ

    2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút

    3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút

    4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

    Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

    Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

    Nhà báo Yun So Jung, X-bikeman.com Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

    Tài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc 

    [email protected]

    “Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quố[email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng
  • 10++ Những Món Ăn Hải Sản Hàn Quốc Mà Bất Kì “hải Sản Lover” Nào Cũng Thể Bỏ Qua!
  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Kim Chi ??️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100