Crock Pot Công Thức Nấu Ăn Và Khái Niệm Cơ Bản Về Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Tựa Sách Hay Về Nấu Ăn Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
  • 1001+ Những Câu Slogan Ẩm Thực, Món Ăn Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Sakubun Tiếng Nhật Về Sở Thích
  • Cách Chọn Trường Senmon Để Thuận Lợi Khi Xin Việc Ở Nhật
  • Những Câu Stt Về Ăn Uống Hay Cực Vui Và Hài Hước
  • Nồi nấu chậm luôn là một cách tuyệt vời để chế biến bữa ăn gia đình và đặc biệt thuận tiện cho món hầm, thịt bò nướng và các món chính. Nó có thể không phải là sự lựa chọn đầu tiên của bạn cho một số món rau, nhưng nó là một phương pháp tuyệt vời cho nhiều nước sốt, đậu món ăn, nước sốt và món thịt hầm món ăn. Nó thậm chí có thể được sử dụng để nướng củ cải hoặc khoai tây và nấu toàn bộ nước sốt spaghetti.

    Crock Pot Vegetable Basics

      Khi nấu các món ăn nhiều lớp với rau củ, chẳng hạn như khoai tây, hành tây, cà rốt, củ cải, và rutabagas, hãy đặt chúng trên đáy nồi. Thêm thịt hoặc rau khác tiếp theo và chất lỏng cuối cùng.
    • Và hãy chắc chắn cắt hoặc cắt rau một cách thống nhất để chúng nấu chín đồng đều. Cắt hầu hết các loại rau thành miếng có kích thước nhỏ trừ khi được hướng dẫn khác.
    • Khi nấu khoai tây bóc vỏ, đậy bằng chất lỏng nấu ăn để tránh bị sạm màu (trừ khi có hướng dẫn khác). Điều này là không cần thiết nếu khoai tây là một phần của một hầm hoặc lớp dưới một nồi nướng. Màu nâu băm đông lạnh nên được rã đông trước khi nấu.
    • Các loại rau thầu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, bông cải xanh và súp lơ cần được thêm vào trong 30 phút qua đến 1 giờ.
    • Rau quả đông lạnh thường mất ít thời gian nấu hơn, nhưng vì chúng có thể làm giảm đáng kể nhiệt độ của nội dung nồi nấu chậm nên chúng nên được làm tan băng trước. Thêm rau đông lạnh đã đông lạnh vào các món ăn từ 15 đến 30 phút cuối cùng.

    Crock Pot Rau và Side Dish Bí quyết

    măng tây soong

    Khoai tây nướng

    Cơ bản Crock Pot Đen Eyed Peas

    Cơ bản Crock Pot Cornbread Dressing

    Khoai tây vỏ sò của Beverly

    Cải bắp và táo

    Khoai lang ngọt

    Crock Pot vỏ sò ngô

    Creamy Crock Pot Macaroni and Cheese

    Khoai tây vỏ sò kem

    Crock Pot Acorn Squash

    Crock Pot Ăn sáng soong

    Crock Pot Bông cải xanh hầm

    Crock Pot Butternut Squash với rau

    Crock Pot Corn với Pho mát kem

    Crock Pot Black-Eyed Peas và Collard Greens

    Crock Pot Candied khoai tây ngọt

    Crock Pot Dressing Recipe

    Crock Pot Great Đậu Bắc

    Crock Pot Hash Brown soong

    Cà phê tráng men Crock Pot Orange

    Crock Pot dứa soong

    Crock Pot khoai tây vỏ sò với pho mát

    Crock Pot khoai tây vỏ sò với giăm bông

    Crock Pot Zucchini Với Cà Chua

    Rau quả dễ dàng

    Easy Cornbread Dressing

    Rau Crock dễ dàng

    Ngũ cốc Crockpot dễ nóng

    cà tím bỏ lò kiểu Ý cà tím

    Rau Crockpot yêu thích

    Đậu xanh đen tươi với thịt xông khói và cà chua nướng

    Hidden Valley Ranch Potatoes

    Macaroni và phô mai, Nồi chậm

    Khoai lang ngọt và gia vị với táo

    Cà rốt tráng men

    Bắp cải đỏ với táo

    Củ cải đường rang từ nồi nấu chậm

    Khoai tây vỏ sò với giăm bông

    Crockpot Zucchini đơn giản

    Đơn giản chậm bếp Carnival Squash

    Slow bếp Butternut Squash với đường nâu và quế

    Bắp cải chậm và cà chua

    Nồi bắp chậm trên Cob

    Nồi nấu chậm Ham và thịt hầm băm nâu

    Slow Cooker Macaroni and Cheese

    Bếp chậm Polenta

    Khoai tây nấu chậm với Country Ham

    Nồi nấu chậm Bí ngô Puree

    Nồi nấu chậm khoai lang soong

    Nồi khoai tây sò điệp chậm và giăm bông

    Sườn đậu xanh và khoai tây kiểu Nam

    Spaghetti Squash (Crockpot hoặc Instant Pot)

    squash soong

    Ớt nhồi với gạo, đậu đen và Salsa

    Bếp nấu chậm sốt Bolognese

    Bạn cũng có thể thích

    Crock Pot Recipes Index

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Ứng Dụng Nấu Ăn ‘chuẩn’ Cho Bà Nội Trợ
  • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Món Ăn, Ăn Uống, Ẩm Thực
  • Điểm Lại Các Bộ Phim Về Nấu Ăn Từng Vang Bóng Một Thời
  • Những Status Về Ăn Uống Cực Hay Cực Hài Cho Người ‘dành Cả Thanh Xuân Cho Ẩm Thực’
  • Top 7 Những Bộ Manga Về Ẩm Thực Ăn Uống, Nấu Ăn Và Đầu Căn Bếp Hay Nhất
  • Đầy Đủ Bộ Đồ Nấu Rượu Thủ Công Cơ Bản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Truyền Thống Thủ Công Bằng Củi Đang Dần Bị Thay Thế
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Nắm Rõ Cách Pha 3 Loại Trà Sữa Cơ Bản Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Ngon Để Bán Cực Đơn Giản
  • Dạy Cách Nấu Tokbokki Đúng Chuẩn Hàn Quốc Cho Người Mới
  • Nấu rượu bằng phương pháp thủ công là một cách làm truyền thống của nhân dân Việt Nam ta từ bao đời nay. Nấu rượu thủ công được xem như một phương pháp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ của các hộ gia đình.

    Không chỉ vậy, nấu rượu thủ công còn mang đến hương vị thơm ngon, mùi vị đặc trưng của rượu nếp cái hoa vàng mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam.

    GIỚI THIỆU VỀ BỘ ĐỒ NẤU RƯỢU THỦ CÔNG

    Phương pháp nấu rượu thủ công sử dụng các vật dụng rất đơn giản, cơ bản và dễ tìm, chi phí cũng không tốn kém quá nhiều.

    Vật dụng chủ yếu quan trọng nhất của cách nấu rượu này đó là nồi nấu rượu thủ công, ngoài ra còn cần nồi nấu cơm rượu, cồn đốt, bếp gas hoặc than củi để chưng cất rượu.

    Nồi nấu rượu thủ công là loại nồi sử dụng các nguyên liệu chất đốt như gas, than củi để nấu và chưng cất rượu thành phẩm.

    Loại nồi thủ công này được làm bằng các chất liệu đơn giản như nhôm, đồng, thép, inox. Những chất liệu dùng để làm nồi nấu rượu thủ công có ưu điểm là rất bền, chịu được lượng nhiệt cao khi nấu.

    Đặc biệt, đối với loại nồi nấu rượu thủ công bằng đồng, tác dụng nấu rượu sẽ vượt trội hơn cả bởi đồng là một chất liệu không bị han gỉ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, có tuổi thọ lớn.

    Ngoài ra, nồi nấu rượu bằng đồng giúp tăng thêm mùi thơm, hương vị đặc trưng vốn có của rượu nếp cái hoa vàng truyền thống ở Việt Nam.

    Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình mà có những kích thước và dung tích nồi nấu rượu thủ công khác nhau.

    Nhìn chung, đối với quy mô sản xuất phổ biến của các hộ gia đình Việt Nam là kinh doanh nhỏ lẻ nên nồi nấu rượu được sử dụng có dung tích vừa và nhỏ. Có những nồi nấu rượu với dung tích lớn thì phù hợp với các cơ sở sản xuất có quy mô lớn hơn, nhu cầu sản xuất lượng rượu thành phẩm cao hơn.

    Việc sử dụng nồi nấu rượu thủ công được làm từ các nguyên liệu đơn giản như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, không tốn quá nhiều tiền của đổ vào mà vẫn tạo ra được lượng rượu thành phẩm theo ý muốn.

    Nồi nấu cơm rượu được sử dụng trong giai đoạn để nấu cơm rượu nếp ủ lên men, ta có thể sử dụng các nồi cơm điện cho nhanh gọn tiện lợi. Nếu không có thể dùng nồi nấu thông thường đặt trên bếp than, củi.

    Như vậy sẽ tốn thời gian nấu lâu hơn một chút và tốn nhiều công sức hơn nhưng hiệu quả đem lại vẫn rất ổn.

    Đối với cách nấu rượu bằng phương pháp thủ công này, ta chỉ cần sử dụng các nguyên liệu chất đốt có thể dễ dàng tìm kiếm đặc biệt trong những hộ gia đình ở làng quê như than hoa, củi đốt, cồn,…

    Qua đó, việc sử dụng các nguồn nhiên liệu này giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, người dân không cần bỏ ra lượng vốn quá lớn để đầu tư máy móc, chỉ cần bỏ công sức và thời gian, phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ lẻ của người dân ở các làng quê Việt Nam.

    CÁCH NẤU RƯỢU BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦ CÔNG

    Nấu rượu bằng phương pháp thủ công tuy tiết kiệm được chi phí đáng kể nhưng lại phải trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng từng bước một của người nấu, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nấu cũng sẽ làm cho rượu bị khê, cháy, hư hỏng.

    Nếu người nấu tuân thủ theo đúng những nguyên tắc cơ bản khi nấu rượu, nấu chắc tay, luôn trông chừng nồi kỹ càng thì sẽ làm ra được một nồi rượu thơm ngon, mang hương vị đặc biệt khó quên của rượu nếp.

    Nấu rượu theo phương pháp thủ công có những công đoạn cơ bản như sau:

    Sau quá trình nấu cơm rượu vừa chín tới xong, tiến hành ủ cơm rượu nếp trong men chua với thời gian 1-2 tuần đến khi men rượu đạt tiêu chuẩn để nấu bỗng.

    Bỗng rượu sau khi lên men đạt tiêu chuẩn sẽ được đổ từ từ vào nồi nấu rượu để tiến hành công đoạn chưng cất rượu, nên chưng cất rượu trong vòng 3 lần là hợp lý nhất:

    • Lần 1: Lượng bỗng rượu sau khi được đổ vào nồi nấu rượu sẽ có nồng độ cồn rất cao, qua lần chưng cất đầu tiên thì chưa thể loại làm cho nồng độ này giảm về mức cho phép được.
    • Lần 2: Rượu sau khi chưng cất lần thứ 2 này sẽ có nồng độ rượu vừa phải, có thể uống được, tuy nhiên để rượu được ngon hơn thì ta cần trải qua lần chưng cất thứ 3.
    • Lần 3: Rượu sau chưng cất lần 3 sẽ có nồng độ cồn rất thấp, vị chua và mùi thơm ban đầu bị mất đi hoàn toàn. Rượu thành phẩm cuối cùng là sự kết hợp pha trộn của rượu lần 3 với lần đầu chưng cất.

    Qua đó, lượng rượu thành phẩm được bày bán ra thị trường sẽ vừa có nồng độ cồn hợp lý, vừa có hương vị, mùi thơm đặc trưng của rượu nếp cái hoa vàng.

    Tin tức Cơ khí Trọng Tuyết _ Tin tức Thiết bị nấu rượu

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Pinterest: https://www.pinterest.com/cokhitrongtuyetvn/boards/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • ? Cơm Văn Phòng Giao Tận Nơi Quận 7
  • Quả Đậu Bắp Chữa Bệnh Khớp Có Hiệu Quả Không?
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp}

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Bếp Nhật. Dạy Học Nấu Món Ăn Nhật Bản
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật Bản
  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm
  • Học Nấu Món Nhật Ở Đâu Tại Tphcm. Dạy Bếp Nhật
  • Học Nấu Món Nhật Ở Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp
  • Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến Đầu Bếp Bếp Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về Bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các Đầu Bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.

    Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành Đầu Bếp Bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại HNAAu, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong Bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.

    CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật được chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Nhật và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Nhật sẽ cung cấp các kỹ thuật chế biến nhiều món ăn nổi tiếng như Sashimi, Sushi, Yakimono… theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về điều hành, quản lý bếp, kiểm soát chi phí; lập dự án kinh doanh ẩm thực Nhật… Học viên còn được tiếp cận với tất cả các khía cạnh trong văn hóa của người Nhật Bản như cách giao tiếp, ứng xử, cách bài trí, phục vụ và thưởng thức món Nhật… qua đó giúp học viên làm quen và có thể nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc ngay khi ra nghề.

    ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

    • Giáo trình
    • Giáo trình được biên soạn dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại bộ phận bếp Nhật của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, mang tính ứng dụng cao. Bài học không chỉ cung cấp công thức nấu ăn mà còn giúp học viên bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp.
    • Phương pháp học
    • Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Học viên được giảng viên hướng dẫn chi tiết kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho đến khi thành thục.
    • Phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, hệ thống bếp 1 chiều mô phỏng giống với các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.
    • Học viên được học cùng với những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Nhật.
    • Thời gian rút ngắn cho học viên Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á
    • Đối với học viên đã hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á thời gian học sẽ giảm còn 45 buổi. Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á thời gian học chỉ còn 33 buổi.
    • Kiến thức lĩnh hội được
    • Học viên nắm vững các kỹ năng như lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó ứng dụng vào chế biến món ăn.
    • Học viên nắm được cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng bếp Nhật và thực hành các kỹ năng Dao – Chảo.
    • Học viên thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như kỹ thuật chế biến, tạo hình sushi – sashimi; phương pháp xào, chiên, nướng, hấp; kỹ thuật chế biến các món lẩu và món tráng miệng…
    • Học viên được bổ sung kiến thức về quản lý, các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển đến những cấp bậc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.
    • Học phí trọn gói
    • Học phí đã bao gồm: đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
    • Cam kết, hỗ trợ
    • Học viên được mượn phòng thực hành để tự rèn luyện kiến thức, tay nghề. Thường xuyên có các chương trình học bổng dành cho học viên có thành tích xuất sắc, tham gia miễn phí các buổi workshop để mở rộng kiến thức.
    • Học viên được hỗ trợ giới thiệu nhà trọ hoặc ký túc xá.
    • Hướng Nghiệp Á Âu hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
    • Học xong ra làm gì?
    • Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các đơn vị tuyển dụng lớn:
      • – Trở thành nhân viên chính thức tại các Nhà hàng – Khách sạn.
      • – Thăng tiến đến vị trí Trưởng ca/ Bếp Chính/ Bếp Trưởng trong nhiều mô hình kinh doanh ngành Nhà hàng – Khách sạn sau khi tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.
      • – Học viên có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ và quản lý để phát triển hiệu quả mô hình kinh doanh cá nhân hoặc tại Nhà hàng – Khách sạn.

    HỌC PHÍ
    COMBO ƯU ĐÃI
    LỊCH KHAI GIẢNG
    BẰNG CẤP
    CÔNG VIỆC
    CƠ SỞ VẬT CHẤT

    GIẢNG VIÊN

    • Thầy HUỲNH CÔNG TẠO

    • Thầy KIÊN VĂN HẠNH

    • Thầy NGÔ DUY KHA

    HÌNH ẢNH

    Gương thành công

    Dẫu vị trí công việc Junior Sous Chef Western tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc bận rộn nhưng anh Lê Trọng Thuật – cựu học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), vẫn nhiệt tình nhận lời chia sẻ về…

    Mùa hè đến khi tiếng ve rôm rả kêu trên những nhành cây phượng vĩ đỏ rực cũng là lúc chúng tôi có hẹn với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tuy nhiên, lần này không đơn thuần chỉ…

    ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

    ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

    LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

    Hotline: 1900 2175 – Web: chúng tôi

    SIÊU THỊ ĐVP MARKET

    Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

    TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

    Hotline: 028 7300 1770 – Web: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Vị Nấu Món Nhật
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hơn Với Tinh Bột Nghệ
  • Tiếng Nhật Cần Biết Khi Đi Làm Thêm Tại Quán Ăn
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Học Làm Sushi Tại Hà Nội 0978868612
  • Du Học Nấu Ăn Nhật Bản
  • Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022)

    --- Bài mới hơn ---

  • Ai Là Thành Viên Được Yêu Thích Nhất Trong Exo, Snsd, Got7?
  • Chiều Cao Của Từng Thành Viên Nhóm Exo
  • Câu Chuyện Thời Thơ Ấu Của Jennie Kim Cộng Với Sự Kiện Tiểu Sử Chưa Được Kể
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Nấu Bún Gà Hà Nội

    Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022) Nấu ăn tức là làm chín thức ăn, điều ấy rất dễ. Làm thế nào để bảo đảm chất lượng món ăn, tận dụng tối đa lợi ích của nó cho cơ thể là việc không đơn giản….

    • Giao hàng toàn quốc
    • Được kiểm tra hàng
    • Thanh toán khi nhận hàng
    • Chất lượng, Uy tín
    • 7 ngày đổi trả dễ dàng
    • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

    Giới thiệu Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022)

    Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022)

    Nấu ăn tức là làm chín thức ăn, điều ấy rất dễ. Làm thế nào để bảo đảm chất lượng món ăn, tận dụng tối đa lợi ích của nó cho cơ thể là việc không đơn giản. Cuốn sách này nhấn mạnh điều cơ bản ấy trong việc nấu nướng, gồm 3 vấn đề là: thực phẩm, kỹ thuật và các nguyên tắc nấu nướng. Thực phẩm quan trọng nhất theo thực dưỡng là các loại thực phẩm nguyên chất, các thực phẩm theo mùa và tại địa phương. Sách cũng giới thiệu về lý thuyết thực dưỡng, lý thuyết âm dương áp dụng trong việc nấu ăn (âm dương của thực phẩm và cách chế biến). Cách cất giữ thức ăn, thiết lập thực đơn hợp lý. Đặc biệt sách hướng dẫn rất chi tiết cách chọn thức ăn, trang bị nhà bếp, đề xuất một số thực đơn, cách nấu các cốc loại và rau củ, rong biển, bún, mì, xúp, bánh… theo phương pháp thực dưỡng.

    Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

    Thông tin chi tiết

    Công ty phát hành

    Công ty TNHH TM & DV Văn Hóa Hương Trang

    Ngày xuất bản

    02-2020

    Kích thước

    14.5 x 20.5 cm

    Dịch Giả

    Lê Hà Lộc

    Loại bìa

    Bìa mềm

    Số trang

    432

    Nhà xuất bản

    Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

    SKU

    3728787664129

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Rau Ngót Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Tuyệt Ngon Cho Trẻ
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm Tạo Hình Cua/ Sừng Trâu, Hoa Cúc (Công Thức Cơ Bản)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích “siêu” Bẩn
  • Kinh Sợ Bò Viên, Thịt Viên Chiên, Cá Viên “siêu Bẩn” Được Bày Bán Tràn Lan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Đức Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà Thơm Ngon, An Toàn
  • Mấy tuần nay thời tiết cứ mưa và âm u suốt. Mới đầu thu nhưng trời cũng khá lạnh rồi. Nếu đi ra đường vào sáng sớm hay tối muộn sẽ cần thêm khăn và áo khoác ấm. Với kiểu khí hậu này chui trong nhà làm cái gì đó ngon ngon, dùng kèm trà nóng và đọc sách là thích nhất. Không chỉ thích lúc ngồi măm măm đâu mà ngay từ khi ngửi mùi bánh chín thơm lừng bếp đã thấy “yêu cực kì rồi”

    Tuần này trong nhà mình có bánh mì ngọt mềm hay bánh mì bơ mềm. Đã lâu bận mê mải với bánh mì Hokkaido, giờ quay lại với bánh mì bơ thấy ngon quá thể. Công thức mình dùng lần này khá dễ. Mọi thứ đều straightforward, nên dịch sang tiếng Việt là gì nhỉ, kiểu như là các bước tuần tự rất rõ ràng, không có nhiều lưu ý hay công đoạn lắt léo ấy. Cho nên làm rất nhàn, không phải để ý nhiều thứ. Sau khoảng hơn 2 giờ là có bánh mềm nóng ấm, thơm lừng mùi bơ, ruột rất mềm và xốp, có thể ăn vã hoặc dùng kèm với các loại mứt, xúc xích, pate…

    Vì công thức lần này đơn giản nên mình quay video làm hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt mềm cơ bản luôn. Trong video mình có giới thiệu ba cách tạo hình để các bạn có thêm lựa chọn, tuỳ theo sở thích và “tay nghề”. Đơn giản nhất là cuộn lại rồi làm dạng ổ (hoặc chỉ vê tròn rồi nướng trên khay cũng được, đỡ mất công chuẩn bị khuôn). Cách thứ hai cầu kì hơn một chút là tết lại thành bím giống kiểu bánh mì hoa cúc Harry Brioche. Và cách thứ ba là để làm ra mấy chú cua béo mập (hồi mình còn nhỏ thì bánh mì ngọt hình cua này thịnh hành lắm, không biết giờ thế nào rồi).

    Số lượng: 6 bánh cua hoặc 2 ổ bánh nhỏ dài 20 cm, rộng 10 cm

    • 250 g (2 cup +/- 1 tbsp) bột làm bánh mì (bột mì dai/ bột số 13)
    • 35 g (2.5 tbsp) đường
    • 2 g (1/2 tsp) muối
    • 130 ml (1/2 cup + 2 tsp) sữa tươi không đường
    • 25 g (2 tbsp) trứng (đánh tan 1 quả trứng, đong lấy 25 g, giữ phần còn lại quét mặt bánh)
    • 42 g (3 tbs) bơ động vật loại không muối – đun chảy

    LƯU Ý VỀ NGUYÊN LIỆU

    1. Dùng đúng loại men. Nếu dùng men khô thì cần kích hoạt trước (xem hướng dẫn trong bài viết này). LƯU Ý: men (yeast) khác với muối nở (baking soda) và bột nở (baking powder), nếu dùng 2 loại sau, bánh sẽ không nở được.
    2. Mùi vị bơ quyết định mùi vị bánh. Bơ ngon sẽ cho bánh ngon. Do vậy nên dùng bơ động vật (thơm ngon hơn bơ thực vật/ bơ Tường An/magarine). Nếu trong bơ đã có muối thì bỏ muối trong công thức đi

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    1. Cho bột mì, đường, muối vào âu, trộn đều. Cho men vào trộn đều. Vì men không được tiếp xúc với đường và muối (dễ làm yếu hoặc chết men) nên cần trộn theo thứ tự này.

    2. Vét bột để tạo một chỗ trống ở giữa âu. Đổ vào đây sữa, trứng, bơ. Dùng thìa cán cứng trộn tới khi nguyên liệu hoà quyện thành một khối.

    3. Phủ lên mặt bàn 1 lớp bột khô mỏng để chống dính. Nhồi bột cho tới khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi tốt, ấn lên thấy vết lõm phồng trở lại. Bột có thể kéo thành màng mỏng mà không bị rách.

    Lưu ý:

    • Về cách nhồi bột bằng tay, mời các bạn xem trong video. Lưu ý: mục đích của việc nhồi bột là giúp cho gluten/ thớ bột hình thành và trở nên dẻo dai. Do vậy khi nhồi không ấn mạnh hoặc làm rách bột.
    • Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau. Do vậy lượng bột hay nước mà bạn dùng có thể sẽ khác với lượng bột/ nước mình ghi trong công thức. Cần tự điều chỉnh trong khi làm.
    • Nếu nhồi tay, bột khá dính khoảng 3 – 5 phút đầu, sau đó sẽ ít dính và dẻo dai hơn. Tổng thời gian nhồi mất khoảng 12 – 15 phút hoặc lâu hơn một chút.
    • Không nên dùng quá nhiều bột để chống dính vì dễ làm cho bột bị khô. Bánh sẽ kém mềm và chóng khô cứng.
    • Bạn có thể nhồi máy. Với máy có công suất khoảng 500 watt, nên nhồi ở tốc độ thấp nhất khoảng 8 – 10 phút. Tránh nhồi quá đà sẽ làm hỏng gluten, bột trở nên nhão và ướt, bánh sẽ bị bở.

    4. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào âu dùng để ủ bột. Cho bột vào âu, lật bột để dầu ăn bao một lớp mỏng quanh bột (giúp bột không bị khô). Phủ âu bằng khăn ẩm hoặc nilon, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp 2. Thời gian ủ mất khoảng 45 – 70 phút tuỳ nhiệt độ, trời ấm bột sẽ nở nhanh hơn.

    5. Lấy bột ra khỏi âu, nhồi lại nhẹ nhàng khoảng 2 – 3 phút để giúp sợi gluten “thư giãn và phục hồi”. Chia bột thành 6 phần, mỗi phần khoảng 80 – 85 gram.

    6. Díu các mép bột lại (xem hướng dẫn cụ thể trong video) để có phần bột hình viên tròn với mặt bột căng. Làm cho cả 6 phần bột.

    * Với bánh mì cua, không nên cán quá mỏng vì sau khi nướng sẽ dễ bị mất các dấu vân.

    8. Che hoặc đậy kín bột, để ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gần gấp đôi. Lưu ý nếu dùng khăn hay nilon thì không được để khăn/ nilon chạm vào bột. Khi kéo ra sau khi ủ sẽ dễ làm bột bị xẹp.

    * Với loại bánh này, nên ủ để bánh nở khoảng gần gấp đôi. Khi vào lò bánh sẽ nở thêm một chút, thành phẩm to gấp 2.5 lần bột trước khi ủ. Nếu ủ không đủ, bánh sẽ kém mềm xốp và có thể có mùi men. Nếu ủ quá lâu, bánh sẽ dễ có mùi rượu, mùi chua và nhăn nhúm.

    9. Trước khi nướng 15 phút, bật lò ở 175 độ C (347 độ F), lửa trên và dưới. Dùng phần trứng còn lại (phần giữ lại sau khi lấy 25 g để nhồi bột bánh) pha với 1 thìa cafe nước (5ml) rồi lọc qua rây. Quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Làm nhẹ tay vì bánh sau khi ủ rất “mong manh” và dễ xẹp nếu bị đụng mạnh.

    10. Nướng bánh ở 175 – 180 độ C trong 17 – 20 phút. Nếu mặt bánh vàng quá nhanh thì dùng giấy bạc che để mặt bánh không bị cháy. Nếu nhiệt lò không đều, sau khi nướng 13 – 14 phút có thể quay khay nướng (góc trong hướng ra ngoài và ngược lại) để bánh chín vàng đều.

    * Nên căn thời gian nướng để bánh vừa chín tới. Sau khi lấy ra khỏi lò, vỏ bánh khá mỏng và mềm nhanh. Nếu nướng quá lâu, vỏ bánh sẽ dày hơn, căng và hơi cứng. Bánh nướng lâu sẽ nhanh khô hơn và khó giữ được lâu.

    11. Lấy bánh ra khỏi lò. Khi bánh còn nóng, quét bơ lên mặt bánh để bánh thêm bóng và thơm. Bánh ngon nhất là khi còn hơi ấm. Ngay khi bánh vừa nguội về nhiệt độ phòng, cần cho bánh vào túi nilon hoặc bọc lại. Bánh sẽ để được khoảng 1 – 2 ngày và vẫn mềm ngon. Không để bánh ở ngoài nhiệt độ phòng quá lâu (nhất là với khí hậu khô của châu Âu), bánh sẽ nhanh bị khô.

    MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

    1. Bột rất nhão, không nhồi được <- do loại bột hút nước kém, tăng bột khô hoặc giảm sữa

    2. Bột khá cứng, khó nhồi, nhồi lâu nhưng không mịn <- bột khô, nên thêm nước

    3. Bột không nở khi ủ <- men quá hạn, men hỏng hoặc men chết (do tiếp xúc nhiệt độ cao) hoặc dùng nhầm loại (dùng bột nở, muối nở thay vì men)

    4. Bánh nở kém khi nướng, vỏ bánh nhăn nheo <- ủ hơi lâu quá

    5. Bánh có mùi rượu, mùi chua <- ủ hơi lâu quá

    6. Bánh có mùi men <- lần làm tiếp theo giảm bớt 1/4 lượng men so với công thức, nên kích hoạt men trước khi dùng (kể cả men instant cũng kích hoạt)

    7. Ruột bánh bết đặc <- nướng ở nhiệt độ quá thấp hoặc lấy ra khỏi lò hơi sớm

    8. Ruột bánh không mềm, khô <- bột thiếu nước

    9. Ruột bở không dai <- nhồi chưa đủ hoặc nhồi quá kĩ quá lâu (hoặc nhồi máy quá mạnh)

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Tự Làm Giò Chả} P2
  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Ngon Hơn Cả Ngoài Quán!
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Ngon Miễn Chê
  • Xúc Xích Bò Heo Rau Củ
  • Hướng Dẫn Sấy Hoa Quả Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Dễ
  • Học Nấu Món Việt Nam {Cơ Bản =

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Hay Nhất
  • 15 Loại Gia Vị, Hương Liệu Giúp Món Ăn Ngon Hơn
  • # 11 Sai Lầm Khi Sử Dụng Gia Vị Trong Nấu Ăn
  • Gia Vị Âu Mua Ở Đâu: Cửa Hàng Bán Gia Vị Âu, Hương Liệu Món Âu Chất Lượng
  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Với mục tiêu duy trì và phát huy tối đa giá trị ẩm thực Việt, đồng thời nâng cao sự hiểu biết về ẩm thực nước nhà đối với các đầu bếp Việt nói riêng và người Việt Nam nói chung, Nghề Bếp Á Âu nghiên cứu và xây dựng chương trình học nấu món Việt đáp ứng nhiều nhu cầu học khác nhau. Bạn học nấu ăn vì đam mê, học nấu ăn để kinh doanh nhà hàng món Việt hay đang ấp ủ ước mơ trở thành một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp, đây chính là khóa học thích hợp dành cho bạn.

    Dù chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền ẩm thực khác nhau và ngày càng đa dạng hơn, ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được những tinh hoa và đặc trưng hương vị đến từ những nguyên liệu, gia vị Việt thuần túy. Các món ăn Việt từ bình dân đến sang trọng cũng không ngừng gây ấn tượng và được đông đảo thực khách quốc tế yêu thích. Học bếp Việt để hiểu thêm về ẩm thực dân tộc, mở rộng kiến thức về đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền để áp dụng vào việc sáng tạo, nâng tầm chất lượng món ăn luôn là mong muốn của bất cứ đầu bếp Việt nào. Đầu tư vào khóa học nấu món Việt cũng là nhu cầu thiết thực của những ai đang có ý định học nấu ăn để kinh doanh nhà hàng món Việt hoặc đơn giản là muốn chăm sóc gia đình với những món ăn ngon chất lượng.

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU MÓN VIỆT

    Khóa học bếp Việt của chúng tôi cung cấp cho học viên kiến thức tổng quan về ẩm thực Việt Nam, những tiêu chuẩn về khẩu phần dinh dưỡng của món Việt, khẩu vị ăn uống của từng vùng miền cũng như đi sâu vào chế biến món ngon đặc trưng của các vùng miền đó. Nội dung bài học bám sát lộ trình thăng tiến từ thấp lên cao của đầu bếp Việt, chú trọng vào thời lượng thực hành giúp học viên vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng làm việc tại các vị trí thuộc bộ phận bếp Việt của các doanh nghiệp có yêu cầu tuyển dụng khắt khe.

    Khóa Bếp trưởng Bếp Việt giúp học viên đi sâu tìm hiểu về hệ thống gia vị Việt, hoàn thiện các kỹ năng chế biến món Việt chuẩn vị, phương pháp nấu nước dùng tuyệt hảo, bí quyết pha nước chấm ngon cho đến các kỹ năng về cắt tỉa, tạo hình và trang trí món Việt lôi cuốn, hấp dẫn. Chương trình cũng mở rộng các kiến thức về quản lý chuyên nghiệp, cách lên menu Việt độc đáo, kỹ năng kiểm soát chi phí, tính food cost hiệu quả… làm tiền đề cho quá trình thăng tiến lên các vị trí quản lý, Bếp trưởng điều hành.

    Bên cạnh đó, các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu thích hợp dành cho đối tượng mở quán, kinh doanh nhà hàng với mục tiêu bổ sung kiến thức và các bí quyết chế biến món Việt tạo ra hương vị khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng.

    ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

    Đội ngũ giảng viên trong các lớp học của Nghề Bếp Á Âu là các Siêu đầu bếp, Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực đầu ngành, hiện đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng:

    ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

    Học viên được học cùng những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt – đã và đang làm việc tại những khách sạn – nhà hàng nổi tiếng

    Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, phương pháp học hai chiều, suy luận và sáng tạo. Học viên được thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

    Học viên còn được bổ sung những kiến thức về làm bánh và các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp như: làm việc nhóm, giao tiếp, kiếm soát chi phí, tính food cost, vận hành bếp, quản lý nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực…

    CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Hệ thống phòng thực hành được đầu tư xây dựng lắp đặt theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị hiện đại, thiết kế mô phỏng theo gian bếp 1 chiều tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao.

    LỊCH HỌC – LỊCH KHAI GIẢNG

    Địa điểm đăng ký học bếp Việt

    Bạn đang phân vân không biết tìm nơi đào tạo bếp Việt ở đâu? Đừng lo, các chi nhánh của Nghề Bếp Á Âu có mặt ở hầu hết các trung tâm du lịch lớn của cả nước như Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Biên Hòa, Bình Dương, Rạch Giá, Cần Thơ … đem đến cho bạn các khóa học nấu món Việt chất lượng trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

    Để tìm hiểu thêm về các khóa học này, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc gọi đến hotline 0236 373 9988 để được tư vấn chi tiết (cước gọi miễn phí).

    Học phí khóa học nấu món Việt

    Học phí của khóa Bếp trưởng Bếp Việt dao động từ 7 – 12 triệu/cấp độ, thời gian học 3 – 6 tháng. Học phí lớp chuyên đề, lớp yêu cầu, học theo món từ 800.000 đồng trở lên tùy theo món ăn và hình thức lớp học, từ 1 đến 3 buổi. Học phí trên đã bao gồm nguyên vật liệu, giáo trình, chi phí thi và cấp chứng chỉ.

    Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng:

    • Học phí được chia nhỏ, học viên có thể đóng theo từng cấp độ.
    • Học viên đăng ký đóng học phí trọn khóa sẽ được hưởng ưu đãi giảm 3% tổng học phí. Vay học phí với lãi suất 0% đối với chủ thẻ tín dụng của Sacombank.
    • Giảm 5% học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

    Chứng chỉ nấu ăn

    Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Việt (Vietnam Culinary Program – Professional Cooking Techniques) có giá trị trên toàn quốc. Học viên hoàn thành các lớp yêu cầu, lớp chuyên đề được cấp chứng chỉ từ trung tâm nấu ăn.

    Cam kết khóa học

    • Trung tâm hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, việc làm cho học viên đến các nhà hàng, khách sạn lớn.
    • Sau khi tốt nghiệp, học viên vững vàng chuyên môn, nghiệp vụ nghề, hoàn thiện kỹ năng của một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường thực tế, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng khắt khe.
    • Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị toàn quốc sau khi hoàn thành khóa học.

    Vị trí cao nhất trong lộ trình nghề nghiệp là Giám đốc khối ẩm thực với thu nhập có thể lên tới trên 1500 USD/ tháng.

    Cơ hội nghề nghiệp cho đầu bếp món Việt

    Hoàn thành các khóa học nấu món Việt, bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại nhiều vị trí trong bộ phận bếp Việt của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp; làm việc trên du thuyền, resort, bếp ăn của các nhà máy, xí nghiệp, trường học…

    Với nền tảng kiến thức và chuyên môn nấu món Việt, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh món ăn Việt Nam hoặc làm chủ thương hiệu ẩm thực riêng.

    Những đầu bếp, học viên đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ, chuyên môn, kinh nghiệm có thể thử sức với môi trường làm việc quốc tế, giành học bổng du học nghề bếp.

    Lộ trình thăng tiến và mức lương

    Nhân sự làm việc trong bộ phận bếp Việt sẽ thăng tiến từ thấp lên cao theo lộ trình như sau:

    • Phụ bếp: 170 – 200 USD/ tháng
    • Nhân viên bếp/ Đầu bếp chính: 220 – 300 USD/ tháng
    • Tổ trưởng/ Ca trưởng: 400 – 480 USD/ tháng
    • Bếp phó: 520 – 650 USD/ tháng
    • Bếp trưởng: 650 – 870 USD/ tháng
    • Bếp trưởng điều hành: trên 1100 USD/ tháng
    • Giám đốc khối ẩm thực: trên 1500 USD/ tháng

    Hình ảnh lớp học bếp Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm Cho Dân Công Sở
  • Kinh Nghiệm Chọn Hộp Cơm Hâm Nóng (Hộp Cơm Cắm Điện) Mang Đi Làm
  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 3 Ngăn
  • Khóa Học Nấu Cơm Văn Phòng Hotline: 094 68 68 934
  • Khóa Học Nấu Cơm Văn Phòng
  • Học Nấu Ăn Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 15 Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết (P1)
  • Top 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Cực Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Ai Cũng Thích Mê
  • Khám Sức Khỏe Cho Công Nhân Sản Xuất Thực Phẩm, Nấu Ăn
  • Thực Phẩm Nấu Ăn Dinh Dưỡng
  • Chương trình học bám sát nhu cầu tuyển dụng và thị hiếu thưởng thức ẩm thực hiện nay; học viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm phù hợp hoặc kinh doanh mở quán thành công hoặc trở thành đầu bếp. Tất cả món ăn được giảng dạy trong chương trình đều được nghiên cứu và chế biến một cách chuẩn vị, lồng ghép cùng các kiến thức về kỹ thuật chế biến, kỹ năng nghề bếp chuyên nghiệp. Học viên sẽ nắm vững các kỹ thuật nấu nướng từ cơ bản đến chuyên sâu một cách có quy trình và bài bản nhất.

    Tại sao chọn

    chúng tôi ®™

    CÁC KHÓA HỌC NẤU ĂN CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN SÂU

    Khóa học mang lại những kiến thức, kỹ năng chuyên về lĩnh vực Bếp Âu cho những ai có mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay phát triển mô hình kinh doanh ẩm thực Âu. Nội dung dạy đi từ cơ bản nhất đến nâng cao, chuyên sâu để học viên có thể nấu được món Âu chuẩn vị. Các kiến thức về quản lý, vận hành bếp Âu cũng được đưa vào bài học.

    Khóa học sẽ lần lượt đi vào các phương pháp chế biến truyền thống, bí quyết tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng dao chảo Hoa, cách nấu nước tương, nước xốt… Tất cả những kiến thức học được sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Chỉ dẫn là các chuyên gia, bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm.

    Mở quán ăn Hàn Quốc đang tạo thành xu hướng kinh doanh ẩm thực, thu về lợi nhuận “khủng” cho nhiều người. Đến với chương trình học, bạn sẽ được học hỏi công thức chế biến các món ăn trứ danh của xứ sở kim chi như: Tteokbokki, Kimbap, Mì tương đen, Kim chi, Mì cay 7 cấp độ… một cách chuẩn vị. Đây đều là những món ăn đang rất “hot” trên thị trường kinh doanh đồ ăn vặt hiện nay.

    Học nấu bún được thiết kế khung chương trình dạy phù hợp cho mọi đối tượng học viên, từ những ai đang có ý định kinh doanh mở quán cho tới người nội trợ hoặc đầu bếp muốn nâng cao tay nghề. Bạn có thể tham gia các lớp học nấu bún như: Bún bò, Bún chả Hà Nội, Bún đậu mắm tôm, Bún riêu… cùng với các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    Bằng Cấp – Chứng Chỉ

    Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ của trung tâm (Đối với các khóa học chuyên đề, học theo yêu cầu) và chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn quốc sẽ tấm vé thông hành giúp bạn mở rộng cánh cửa thành công ở bất kỳ nơi đâu.

    Học Phí

    Tùy theo hình thức học và chuyên đề mà học phí các lớp có mức khác nhau. Ngoài ra, đối với các khóa học nghề nấu ăn chuyên nghiệp, học phí sẽ phụ thuộc theo từng cấp độ. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể học phí cho từng khóa học, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 028 6294 8405 hoặc điền vào form đăng ký để được tư vấn.

    Học phí đã bao gồm giáo trình, đồng phục, tất cả các chi phí về dụng cụ và nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học và thi lấy chứng chỉ.

    Lịch Khai Giảng

    Tất cả các khóa học được thường xuyên khai giảng. Thời gian học vào thứ 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7 (Sáng 8:30 – 11:30, Chiều 13:30 – 16:30, Tối 18:00 – 21:00).

    Cam Kết Học Viên

    1. Hỗ trợ nơi thực tập tại những nhà hàng – khách sạn 4 – 5 sao giúp học viên nâng cao kỹ năng và có được kinh nghiệm thực tế.

    2. Sau khi tốt nghiệp học viên còn được cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị toàn quốc.

    3. Học viên được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành bếp, kỹ năng làm việc đội nhóm giúp cho học viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tại những nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp.

    4. Nhiều chính sách khác ưu đãi cho học viên…

    Đánh Giá của Học Viên

    “Các Thầy Cô đã giảng dạy rất nhiệt tình và truyền đạt cho mình rất nhiều kiến thức nấu ăn bổ ích trong nghề. Tuy vượt qua kỳ thi tốt nghiệp hơi vất vả nhưng để lại trong mình rất nhiều cảm xúc cho sự nỗ lực và cố gắng. Từ đó có được định hướng cho tương lai. Cảm ơn chúng tôi ®™ đã tạo điều kiện học tập tốt cho mình.”

    Lộ Trình Thăng Tiến

    Video Dạy Nấu Ăn
    Thông tin nghề nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mì Ý Cực Ngon Chỉ Trong Chớp Mắt
  • Cách Nấu Mì Ý Sợi Dai Mềm Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 12 Cách Nấu Mì Tôm Ngon, Độc Đáo, Quen Mà Lạ, Cực Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Điện Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Những Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Sáng Mang Đi
  • 5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu
  • Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt
  • 7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng
  • Những lưu ý quan trọng sau đây của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp ích trong việc chế biến món ăn ngon – bổ – khỏe:

    Nên luộc và xào rau củ: Để bảo tồn chất dinh dưỡng và màu sắc của rau củ quả, tốt nhất là nên áp dụng các phương pháp nấu ăn nhanh gồm luộc và xào.

    Dùng thực phẩm ít béo: Để bảo vệ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là đối với bệnh nhân cao huyết áp và có lượng cholesterol trong máu cao, nên sử dụng rau thơm, giấm, cà chua, hành tây và các loại thực phẩm ít béo để chế biến món ăn.

    Nấu ăn với tâm trạng vui vẻ: Ngoài chăm chút cho món ăn, các bà nội trợ cũng nên dành thời gian cho việc bếp núc một cách thoải mái hơn. Không nên nấu ăn trong tâm trạng vội vã nhằm tránh mệt mỏi và hạn chế các tai nạn trong bếp có thể xảy ra. Việc nấu nướng trong không gian sạch đẹp và thời gian thoải mái sẽ giúp chế biến món ăn được ngon hơn rất nhiều.

    Luôn có trái cây trong tủ lạnh: Các món sinh tố luôn là thức uống bổ dưỡng, tiện lợi và dễ dàng thực hiện nên cũng cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu trong tủ lạnh. Một số loại thực phẩm mà nên chuẩn bị trước gồm trái cây, sữa tươi ít béo và các loại tinh dầu thơm cần thiết.

    Nêm nhạt: Các loại nước chấm và nước ướp gia vị thường chứa nhiều muối natri, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Để hạn chế việc tiêu thụ muối, nên nêm nhạt và dùng thêm các loại gia vị khác như chanh, trái cây họ cam quýt, tiêu, ớt… để tăng hương vị cho món ăn.

    Rửa sạch rau củ: Các loại rau củ chuẩn bị sẵn, thực phẩm đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản và lượng muối natri cao. Do đó, nên hạn chế mua các sản phẩm này. Nếu sử dụng rau củ đóng gói sẵn trong bao bì, tốt nhất là nên rửa lại thật kỹ bằng nước sạch để loại bỏ bớt chất bảo quản và muối natri.

    Dùng sữa ít béo: Một lưu ý khác để giảm thiểu lượng chất béo và calo hấp thu vào cơ thể là nên dùng sữa không béo hoặc chỉ chứa 1% chất béo thay vì các loại sữa thông thường để chế biến món ăn.

    Giữ vitamin: Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin B và C thường tan trong nước, vitamin A, D, E, K thường tan trong dầu ăn. Do đó, tùy vào tính chất của từng loại thực phẩm mà áp dụng phương pháp nấu ăn cho thích hợp nhằm tận dụng hết dưỡng chất trong thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Nấu Ăn Mà Bạn Nên Biết
  • Đồ Ăn Healthy Lên Ngôi Tại Các Gia Đình Việt
  • Các Loại Bánh Ăn Sáng “healthy Và Balance” Cực Dễ Làm
  • Ăn Healthy Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Healthy Food Là “ăn Sạch” Hay Ăn Theo Chế Độ Giảm Cân?
  • #1 Học Nấu Ăn {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Nấu Ăn Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Kinh Doanh Rượu Tự Nấu Thu Về Lợi Nhuận Cao
  • Giải Đáp Thắc Mắc Nấu Rượu Có Lãi Không?
  • Rượu Ngô Nấu Bằng Men Thuốc Bắc Có Ngon Không?
  • Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn!
  • Chương trình đào tạo học nấu ăn tại Disney Cooking – Trường đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, uy tín, đã và đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn ở Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học trang bị các dụng cụ cao cấp chuẩn 5*, chương trình đào tạo khoa học, bài bản, cung cấp kiến thức, kỹ năng một cách toàn diện giúp cho học viên, tự tin chinh phục ước mơ và gặt hái thành công với nghề đầu bếp.

    Nội dung khóa học

    Học tại Disney Cooking, học viên được lựa chọn những LỚP học nấu ăn phù hợp với bản thân như: nghiệp vụ Bếp trưởng, nghiệp vụ Bếp Á, nghiệp vụ Bếp chay, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Hoa, Bếp trưởng Bếp Nhật, … Đây đều là những khóa học cung cấp nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của nghề đầu bếp giúp các bạn sớm đạt được mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn.

    Ngoài việc chia sẻ các bí quyết chế biến món ăn ngon, học viên còn được học bổ trợ kỹ thuật làm bánh, làm kem, pha chế, tiếng anh cơ bản, … rèn luyện thêm một số kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, kiểm soát chi phí, quản lý nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực.

    Ưu điểm

    Với môi trường thực học – thực làm, hơn 90% trở lên là thời gian thực hành, giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nấu nướng, chọn lựa thực phẩm, công thức chế biến các món ngon từ món kho, rang, quay, hầm, … cho đến các món gỏi trộn hoặc cần kỹ thuật chế biến món ăn cao như áp chảo, đốt rượu, đút lò, kỹ thuật confit, … sẽ đều được hướng dẫn tận tình.

    Các khóa học nấu ăn được thiết kế bám sát theo nhu cầu tuyển dụng tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Vì thế, sau khi tốt nghiệp học viên có thể tự tin ứng tuyển vào bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn lớn chinh phục mức lương lý tưởng.

    Giáo trình nghiên cứu và biên soạn từ các chuyên gia, bếp trưởng, đầu bếp giỏi đến từ các nhà hàng – khách sạn lớn trên cả nước. Từ đó, bạn sẽ không phải loftu ngại bỏ sót bất cứ kiến thức quan trọng nào trong lộ trình học.

    Giảng viên?

    Là chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng, nhiều năm gắn bó nghề bếp, nhiệt tình, sẵn sàng cầm tay chỉ nghề, đáp ứng mọi thắc mắc của học viên, giúp bạn thành thạo kỹ năng nấu nướng trong thời gian ngắn.

    Cô Nguyễn Thị Phiên

    Nghệ nhân ẩm thực, đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng nhiều nhà hàng như Bếp trưởng nhà hàng Quán Ruốc, nhà hàng món Huế, Hà Nội, nhà hàng Hương Giang, Hà Nội.

    Thầy Đặng Đình Thiết

    Đảm nhiệm Bếp Trưởng tổng của Công ty Cổ phần Giải trí miền Nam, từng giữ chức Bếp trưởng nhiều nhà hàng trên cả nước.

    Thầy Tạ Đình Nhựt

    Là Bếp Trưởng của Vingroup, đạt một số giải thưởng danh giá từ Hội thi Kỹ Năng Quốc Gia, Vietnam Culinary Challenge Food and Hotel, Thách Thức Ẩm Thực của MLA Black Box.

    Tham gia khóa học mất bao lâu?

    Chương trình dạy ngắn hạn kéo dài từ 3 – 6 tháng. Lớp học theo yêu cầu, chuyên đề từng món ăn nhằm mục đích mở quán kinh doanh thường kéo dài từ 1 – 3 buổi.

    Lịch học – thời khóa biểu

    Các khóa học cơ bản tại trung tâm khai giảng đều đặn hằng tuần. Lịch học sắp xếp linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 7 với nhiều ca:

    Sáng (08h30 – 11h30), chiều (13h00 – 16h30)

    Tối (18h00 – 21h00) xen kẽ.

    Bạn có thể chủ động lựa chọn ca học cho phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

    Học phí

    Các lớp học chuyên đề tại trung tâm đều có mức vừa phải tùy theo món ăn và khóa học bạn chọn. Học phí bao gồm các khoản như đồng phục, nguyên liệu, vật liệu, thực hành, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Trong suốt chương trình bạn sẽ không cần phải đóng thêm khoản chi phí nào nữa.

    Đặc biệt, bạn sẽ còn được giảm ngay 3% học phí khi đóng trọn gói và giảm 5% học phí đối với những đối tượng học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bộ đội xuất ngũ.

    Bằng cấp & chứng chỉ

    Sau khi hoàn thành chương trình HỌC nâng cao và bài thi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp, có giá trị toàn quốc.

    Với chứng chỉ nghề nấu ăn này, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong bộ phận bếp nhà hàng, khách sạn đẳng cấp và nhanh chóng thăng tiến chinh phục những mức lương hấp dẫn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đăng ký chọn học trung cấp nấu ăn để nhận bằng cao hơn.

    Học xong ra trường làm gì?

    Với chuỗi kiến thức, kỹ năng được trang bị cũng như bằng cấp, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm phù hợp với sở thích, năng lực của mình:

    Chinh phục nhiều chức vụ trên lộ trình nghề nghiệp như phụ bếp, đầu bếp, bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành.

    Mở quán kinh doanh, thu về lợi nhuận cao hằng tháng.

    Khóa học nấu ăn chuyên nghiệp
    Đánh giá từ học viên

    ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: KHÓA HỌC NẤU ĂN MỞ QUÁN KINH DOANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết
  • Học Nấu Ăn Cơ Bản Online Tại Nhà Dành Cho Những Người Mới Bắt Đầu
  • Cùng Lifestyle & Food Blogger Lê Ngọc “nhà Có Hai Người” “phá Vỡ” Lời Nguyền Hôm Nay Ăn Gì
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ngon Cho Người Mới Tập Nấu Ăn
  • Top 10 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Nấu Ăn Tại Trường Mầm Non
  • Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Nước Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khái Quát Về Logo Và Đăng Ký Logo Nhãn Hiệu Công Ty
  • Hủy Bỏ Hiệu Lực Giấy Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Việt Nam
  • Khái Niệm Logo Và Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo
  • Lợi Ích Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm
  • Hướng Dẫn Làm Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chính Xác Nhất
  • Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp cũng không ngừng cải thiện. Các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực này phải được nhắc đến trước tiên chính là nước hoa.

    Do đó, số lượng các sản phẩm nước hoa xuất hiện cũng ngày càng nhiều trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng cũng như mang lại lợi nhuận cho đơn vị sản xuất kinh doanh.

    Đối với những nhà kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này nếu muốn tăng sức cạnh tranh với những đối thủ tầm cỡ khác thì cần thực hiện đăng ký nhãn hiệu logo cho chính sản phẩm nước hoa của mình.

    Thành phần trong hồ sơ đăng ký logo

    Một mẫu hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo phổ biến nhất sẽ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

    – Mẫu nhãn hiệu logo với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm

    – Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký

    – Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

    – Giấy ủy quyền cho đại diện

    – Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

    *** Lưu ý: Nếu chọn hình thức đăng ký thông qua đại diện thì hồ sơ này sẽ do bên nhận ủy quyền trực tiếp đảm nhận và hoàn thiện.

    Phân loại danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký

    Trong thành phần hồ sơ kể trên có sự xuất hiện của danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký cho logo nước hoa muốn đăng ký. Việc phân loại này buộc phải dựa trên cơ sở của bảng phân loại Nice 11 đã được quy định chứ không dựa trên những cơ sở thông thường.

    Theo bảng phân loại Nice này thì sản phẩm nước hoa được phân vào nhóm 03, cụ thể bao gồm: hổ phách, chất nền dùng cho nước hoa, chiết xuất của hoa (nước hoa), chế phẩm xông hơi (nước hoa), bạc hà để sản xuất nước hoa,…

    Quy trình xử lý đơn đăng ký logo nước nước hoa

    Đây là hình thức bảo hộ logo nước hoa dưới dạng một nhãn hiệu đại diện nên quy trình của nó cũng sẽ dựa trên cơ chế xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu thông thường. Quy trình này bao gồm:

    – Thẩm định hình thức đơn (1 – 2 tháng): Sau khi đơn đăng ký được tiếp nhận thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành công đoạn kiểm tra về tính hình thức của đơn đăng ký. Một đơn đăng ký được xem là đảm bảo được mặt hình thức là có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, cách thức trình bày đúng quy chuẩn và từng thành phần trong đơn đảm bảo các điều kiện đã đề ra.

    – Công bố đơn (2 tháng): Sau quá trình thẩm định trên, nếu đơn hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp để người thực hiện có thể trực tiếp theo dõi tiến trình.

    – Thẩm định nội dung (9 – 12 tháng): Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu logo. Ở giai đoạn này sẽ thực hiện các công tác kiểm tra, giám định và đánh giá khả năng được bảo hộ của logo nước hoa trên cơ sở các điều kiện bảo hộ, phạm vi, bản chất và các yếu tố tạo nên logo cần đăng ký.

    – Cấp và công bố giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1 – 2 tháng): Sau khi có kết quả thẩm định nội dung, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì người thực hiện sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục còn lại để được cấp giấy chứng nhận cho logo của mình.

    Bất cứ một sản phẩm, một đơn vị kinh doanh nào cũng cần cho mình một logo đại diện chứ không chỉ riêng nước hoa. Và nếu đã là một logo đại diện thì tuyệt đối đừng nên thờ ơ với việc đăng ký nhãn hiệu logo.

    Đây là phương thức duy nhất để doanh nghiệp dù có hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có thể trụ vững trên thị trường. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về công tác này và áp dụng nó một cách hiệu quả nhất cho trường hợp của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Điều Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu
  • Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu 2022 Được Quy Định Ra Sao
  • Tất Tần Tật Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Theo Pháp Luật Trong Năm 2022
  • Mẫu Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cho Sản Phẩm Năm 2022
  • Tại Sao Bạn Phải Tra Cứu Thương Hiệu Đã Đăng Ký?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100