Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Mẹo Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu, Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hết Ý
  • Chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

    Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không là một loại nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với những nồi hấp bằng hơi nước. Nồi chiên này không cần dầu hoặc sử dụng một lượng dầu rất ít nên được gọi là nồi chiên không dầu hoặc nồi chiên chân không cũng đều là một.

    Nhiều khách hàng cũng tỏ ra hài lòng khi không còn phải dọn dẹp dầu mỡ mỗi khi chiên xong.

    Trên hết thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

    3./Mẹo chiên đồ ăn giòn ngon với nồi chiên không dầu:

    Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu các bạn lấy cây cọ quết 1 lớp mỏng thật mỏng dầu lên vỉ nướng và lên đồ ăn cần chiên thì sẽ đỡ dính chảo và ăn đỡ khô hơn. Bên cạnh đó phải chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

    Để chiên các món gà hay thịt nên ướp gia vị trước, sau khi ướp đủ thời gian, cho vào lò và dàn thịt đều ra, nướng làm 2 lần để thịt có màu đẹp và giòn hơn.

    Để mua được sản phẩm nồi chiên không dầu phù hợp với yêu cầu, cần tính toán lượng thức ăn mà gia đình bạn thường sử dụng để lựa chọn dung tích nồi phù hợp, quá trình nấu cũng hiệu quả và dễ dàng hơn.

    Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua các dòng sản phẩm có thể tháo rời để tiện vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Những loại nồi này thường có giá thành cao hơn so với các loại liền nên người dùng có thể cân nhắc thêm.

    Đến với Công ty chúng tôi bạn sẽ luôn được hưởng những ưu đãi tốt nhất cho riêng mình.

    Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết…!!

    Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Công Thức Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Dễ Ợt

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và 6 Mẹo Nấu Ngon Thơm Hơn
  • 5 Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bá Cháy!
  • 14 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Của Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Mxh
  • Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 15+ Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Thơm Ngon
  • SoigiaReviewS xin giới thiệu với bạn đọc một số công thức chiên cá bằng nồi chiên không dầu giúp bổ sung vào danh sách thực đơn cho gia đình bạn:

    1. Cá chép nướng / chiên cuốn

    Nguyên liệu

    • Cá chép: 1kg, chọn con dày thịt, bỏ đầu;
    • Thì là, gừng, xả, tỏi;
    • Gia vị: mắm, muối, chanh, ớt, xì dầu;
    • Rau cuốn gồm: xà lách, cải xanh, rau mùi, chuối chát, dứa.

    Chuẩn bị

    Cá ướp gia vị gồm mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Nhét thêm sả vào bụng cá. Ướp trên 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

    Chế biến

    Lót giấy bạc vào rá chiên rồi đặt cá lên. Chiên ở nhiệt độ 200 trong 12 phút rồi lật cá và chiên tiếp trong 10 phút;

    Trong 3 phút cuối bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên da cá và bỏ giấy bạc ra, cá sẽ có độ giònPha nước chấm nhạt;

    2. Chả cá lã vọng

    Nguyên liệu

    • Cá lăng hoặc cá nheo: 500 gr;
    • Riềng xay: 1 củ, mẻ đã lọc: 50ml, nghệ xay: 1 củ, mắm tôm: 1 thìa, đường: 1 thìa;
    • Bún: 1 kg;
    • Mắm tôm chấm;
    • Hành hoa, thì là, ớt, chanh.

    Chuẩn bị

    Xắt cá thành khúc tầm 3x2cm rồi ướp với riềng mẻ mắm tôm, nghệ và đường rồi để tầm 1 giờ.

    Chế biến

    Bỏ bớt đồ ướp và xếp cá vào nồi chiên. Nấu ở 200 độ trong 5-6 phút rồi lật mặt chiên tiếp 5 phút;

    Trong quá trình chiên, bạn nhớ phết dầu 1 lần để khá không bị khô;

    Thịt cá chín tới sẽ vàng đều, hơi xém một chút ở mặt. Trình bày cá ra đĩa;

    Bạn dùng bếp từ, dùng dầu ăn hoặc tốt nhất dùng chính mỡ cá ở dưới nồi chiên không dầu để nấu tiếp. Khi dầu sôi thả cá vào chiên nhỏ lửa;

    Bỏ hành, thì là và đảo cùng chín tái. Như vậy bạn đã có món chả cá lã vọng đúng chuẩn nhà hàng để chén rồi;

    Món chả cá này ăn kèm với bún, lạc rang và mắm tôm.

    Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    3. Cá trê nướng

    Món cá trê nướng thực hiện khá đơn giản, nếu ăn với nước mắm gừng thì rất ngon miệng!

    Nguyên liệu

    • Cá trê: 1 con 500- 700 gr;
    • Giấm, muối: mỗi thứ một muỗng canh;
    • Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường;
    • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn.

    Chuẩn bị

    Cá trê bỏ ngạnh, bỏ ruột và 2 cục máu tanh ở 2 bên đầu cá. Cạo rửa sạch nhớt cá với muối, giấm rồi rửa lại với nước nhiều lần;

    Cứa xéo 2 bên mình cá vài đường và để ráo nước;

    Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu ăn + ½ thìa muối + 1 thìa tiêu. Phết hỗn hợp vừa trộn đều lên mình cá và các vết cứa rồi ướp cá trong 20 phút.

    Chế biến

    Đặt cá vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 20 phút;

    Pha nước chấm gồm: 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi + 2 thìa mắm + 1 thìa nước chanh khuấy đều, bỏ tỏi + ớt + gừng giã nhỏ vào;

    Bày cá ra đĩa. Cá ăn nóng sẽ ngon hơn, cá nướng chín sẽ vàng đều và thấm giá vị;

    Vậy là bạn đã có món cá trê nướng ngon tuyệt cú mèo rồi;

    4. Cá hồi chiên

    Nguyên liệu

    Chuẩn bị

    Cá hồi rửa sạch và ướp xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá.

    Chế biến

    Xếp cá vào rá chiên, đặt chế độ 160 độ trong 8 – 10 phút;

    Khi cá gần chín, rắc ít vừng lên mặt và nướng tiếp để cá được thơm ngậy thêm mùi của vừng.

    5. Cá chép giòn nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    • Cá chép giòn: 1.2 kg;
    • Sả, gừng, ớt, sa tế, gia vị;
    • Món ăn kèm: cà rốt, dứa xanh, rau cải, rau ngổ, thì là, hoa chuối, bún.

    Chuẩn bị

    Cá chép rửa sạch, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá, dùng muối hạt chà sạch cá để bớt mùi tanh và rửa lại lần nữa;

    Khía nhẹ lên mình cả để ngấm đều gia vị khi ướp;

    Trộn đều hỗn hợp gồm: muối hạt, sa tế, ớt băm nhỏ, sả đập dập và thái nhỏ, gia vị vừa đủ

    Phết đều hỗn hợp ở trên vào mình cá, nhồi vào bụng cá vài khúc xả;

    Chế biến

    Gạt bớt phần sả bám ngoài mình cá và bọc kín trong giấy bạc;

    Xếp cá vào nồi chiên, đặt ở chế độ 180 độ trong 15 phút, lật cá nướng tiếp 15 phút;

    Sau đó mở giấy bạc ra và nướng tiếp 2 mặt tầm 10 phút để cá giòn thơm;

    Chế biến nước chấm: gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tương ớt;

    Xếp cá, rau ăn kèm ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá chép giòn nướng muối ớt không thể chê vào đâu được.

    Lời kết

    Như vậy ,bạn đã có thể lên được thực đơn phong phú cho cả nhà mà không phải còn lo lắng vì không có nhiều thời gian.

    Nếu bạn chưa có hay đang có ý định mua nồi chiên không dầu, bài viết Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay có thể cho bạn vài gợi ý hay ho cho kế hoạch mua sắm của mình với gợi ý 07 nồi chiên tốt nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ 2 Con Mách Hàng Chục Công Thức Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Gây Bão Mxh
  • Hướng Dẫn Cách Rang Đậu Xanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • 8 Cách Chế Biến Đồ Ăn Thông Dụng Của Lò Vi Sóng Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu “bất Bại”
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Cốt Bánh Gato Hongkong Xốp Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Vị
  • Nguyên liệu:

    • 70 gr đường
    • 30 ml Nước
    • 3 quả trứng gà ta nguyên quả
    • 3 lòng đỏ trứng gà ta
    • 600 ml sữa tươi không đường
    • 4 muỗng canh sữa đặc

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, để lửa nhỏ đường tan thì lắc nhẹ,đến khi chuyển sang màu cánh gián tránh khuấy khiến đường bị lại cát,vón cục. Đường còn nóng cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
    • Bước 2: Đập trứng vào âu lớn khuấy nhẹ cho trứng tan đều,không đánh bông,không nhất đũa cao trứng nhiều bọt sẽ làm bánh bị tổ ong.
    • Bước 3: Đun ấm sữa tươi và sữa đặt,nhắc xuống bếp đợi sữa nguội bớt. Cho trứng đã đánh vào sữa khuấy đều. Lưu ý sữa nóng trứng sẽ bị đông lại . Sau dùng vợt rây bỏ tròng trắng,lọc 2 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn.
      Bước 4: Rót vào khuôn đã có caramen, dùng thìa nhỏ hớt nhẹ bọt nổi phía trên. Bọc lại bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.Xếp vào nồi và ấn 100 độ 20p bánh chín lấy ra để ngụi và thưởng thức, ngon hơn khi dùng cùng cà phê. Lót một khay nước dưới khuôn bánh khi nướng giúp bánh mềm ẩm hơn.

    Công thức làm bánh flan phô mai nướng

    Nguyên liệu:

    • 5 quả trứng gà
    • Sữa tươi không đường 400ml
    • 150ml sữa đặc
    • 2 viên phô mai
    • 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.
    • Bước 1: Cho đường với nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều, tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.
    • Bước 2: Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.
    • Bước 3: Phô mai cho vào hấp cách thủy cho tan.
    • Bước 4: Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Để gần nguội thêm trứng đã đánh vào, rây qua để hỗn hợp được mịn.
    • Bước 5: Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang nướng cách thủy 100 độ từ 20-30 phút . Xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy , màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

    Nồi chiên không dầu Lock&Lock chất lượng có xứng với giá không hề rẻ? Nên mua nồi chiên không dầu loại nào thích hợp với nhu cầu của bạn? Cách sử dụng nồi chiên không dầu: 5 mẹo hay không phải ai cũng biết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bò Bít Tết Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Khô Bò Tại Nhà Nhanh Mà Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Khoe Bạn Tuyệt Phẩm Thịt Quay Giòn Bì Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn Không Rỗ Mặt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không đã và đang chứng tỏ được sự tiện dụng và lợi ích to lớn dành cho sức khỏe bằng cách giảm đến 80% lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm. Nhưng công thức nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 24 “bí kíp” nấu ăn ngon dành cho nồi chiên không dầu.

    Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu!

    Nguyên lý chiên không dầu

    Sử dụng nguyên lý lưu thông không khí tốc độ cao để làm nóng không khí nhanh chóng, không khí nóng sẽ được quạt đối lưu luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh mà không cân dùng đến dầu mỡ.

    Không cần cho thêm dầu vào thức ăn như thực phẩm chiên truyền thống, giảm tới 80% lượng chất béo trong thực phẩm. Dầu thừa sẽ được nhỏ giọt vào khay đựng, dầu không hấp thụ ngược lại thực phẩm giúp thực phẩm ít dầu hơn mà vẫn đảm bảo°thơm ngon như món chiên truyền thống, góp phần bảo vệ sức khỏe ngưởi dùng.

    Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

    Để giữ ấm: Ngay khi nấu xong, nồi vẫn còn nóng và có thể giữ ấm cho đồ ăn trong mùa lạnh, nên bảo quản món nướng trong máy.

    Lưu ý: Để thực phẩm không bị khô cứng bạn nên gói trong giấy bạc.

    Ướp thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên. Sau khi sơ chế và ướp gia vị, bọn nên để ráo nước. Nếu không, nước thừa sẽ làm giảm mùi thơm và độ mặn của nước ướp, khiến hương vị không thấm hoàn toàn vào thực phẩm.

    CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON THÍCH HỢP CHO MỌI GIA ĐÌNH! 

    2/ CÁNH GÀ CHIÊN

    3/ GÀ VIÊN CHIÊN

    4/ SƯỜN CỪU CHIÊN

    5/ THỊT CỪU CHIÊN KEBAB

    6/ SƯỜN HEO CHIÊN

    7/ MỰC ỐNG CHIÊN

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Mực ống (còn sống), dầu ăn, muối, bột nghệ, bột chiên gà, bột tiêu

    * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

    * Trộn đều gia vị với nhau, sau đó phết xung quanh miếng mực, ướp trong khoảng 20 phút.

    * Đặt mực vào trong khay chiên, đặt thời gian từ 12 – 15 phút, sau đó lật chiên 10 – 15 phút hoặc cho tới khi vàng đều.

    8/ BÍT TÍT

    9/ TÔM CHIÊN CAY

    10/ BẠCH TUỘC NƯỚNG

    11/ RAU CỦ QUẢ XIÊN NƯỚNG

    12/ CHẢ GIÒ

    13/ CƠM GÀ VIÊN

    14/ SƯỜN HEO SỐT

    15/ CUA NƯỚNG CAY

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180°C

    Cua tươi, rượu, dầu ăn, muối, tỏi, bột ớt, bột thì là

    * Đặt nhiệt độ thành 200°C trong 5 phút để làm nóng nôi chiên.

    * Rửa sạch cua, trộn đều với gia vị;

    * Để cua thấm đều gia vị, sau đó đưa cua vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút, lật mặt chiên tiếp 10 – 15 phút

    16/ THỊT VIÊN CHIÊN GIÒN

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180 độ C

    Thịt viên (bán thành phẩm), một ít dầu, gia vị vừa đủ

    * Bật nồi chiên 180 độ trước 5 phút;

    * Đặt thịt viên có quét một lớp dầu vào khay chiên, đặt thời gian chiên từ 10-15 phút ở 180 độ, lật mặt chiên tiếp 10-15 phút hoặc tới khi bề mặt viên thịt chuyển sang màu vàng.

    17/ BÁNH PIZZA

    Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Đế bánh pizza, dầu ăn, sốt cà chua, phô mai bào sợi (Mozzarella), nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây.

    * Rưới nước sốt cà chua, sau đó trải phô mai bào sợi, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh Pizza.

    * Bật nồi chiên trước 5 phút ở 200°C. Cho phần pizza đã chuẩn bị vào chiên khoảng 15 – 20 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.

    18/ HAMBUGER BÒ

    19/ CỦ SEN CHIÊN

    Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Củ sen, dầu ân, bột gạo, bột mì

    * Đặt lò ở 200°C trong 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên

    * Trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn và nước thành bột nhão, sau đó phủ bên ngoài miếng củ sen

    * Đăt củ sen đã được phủ bột vào trong khay rán và đặt thời gian chiên khoảng 15 – 20 phút hoặc tới khi giòn.

    20/ SỦI CẢO CHIÊN GIÒN

    22/ BÁNH MỲ NƯỚNG

    23/ BẮP CHIÊN

    Thời gian: 10 – 15 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Bắp, dầu Olive

    * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

    * Thoa một lớp mỏng dầu olive lên trên bắp, đặt bắp vào trong khay và cài thời gian 10 phút hoặc tới khi bắp chuyển thành màu vàng

    24/ HẠT DẺ RANG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Thức Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu “bất Bại”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Cốt Bánh Gato Hongkong Xốp Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Vị
  • Cách Làm Caramen Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu (NCKD) trở thành một trong những dụng cụ nhà bếp “không thể thiếu” đối với những ai đam mê nấu nướng. NCKD được đánh giá là có tính ứng dụng rất cao, chế biến được nhiều loại, món ăn đa dạng khác nhau, từ món nướng, món rán,…cho đến các loại bánh như cookies, bánh bông lan,…

    Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

    Tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh hoặc lượng bánh bạn muốn làm mà lựa chọn công thức nguyên liệu làm bánh phù hợp.

    Nguyên liệu làm bánh gato bằng NCKD với khuôn tròn đường kính 15 – 18cm:

    Bột mì đa dụng (all purpose flour) 40 gram Bột ngô (corn starch) 40 gram Trứng gà công nghiệp 4 quả (trọng lượng khoảng 60g/quả tính cả vỏ) Sữa tươi không đường 15 gram Cream of tartar ½ thìa cafe Một số lưu ý cần nhớ:

    • Có thể thay thế cream of tartar bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm
    • Nên sử dụng dầu có nguồn gốc từ thực vật trong công thức (trừ dầu oliu). Hoặc bạn có thể sử dụng bơ đun chảy thay thế.
    • Trong trường hợp không có bột mì đa dụng, bạn có thể thay thế bằng cake flour với tỷ lệ 3:1 (3 phần bột cake flour : 1 phần bột ngô).
    • Với kích thước của NCKD, thông thường bạn nên làm bánh bông lan với đường kính 15 – 18 cm, bánh sẽ được chín đều và bông xốp hơn.

    Hướng dẫn công thức làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

    Lưu ý: Sau khi cho hết hỗn hợp dầu sữa vào, hỗn hợp trứng vẫn bông mịn là đạt yêu cầu. Trong trường hợp hỗn hợp trứng bị lỏng hơn, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp thêm vài phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Vì trứng đã được đánh đủ độ bông đặc nên bạn hoàn toàn có thể trộn bằng máy thay vì dùng phới như bánh ga tô cơ bản thường làm. Đồng thời, đánh bằng máy đơn giản hơn kỹ thuật đánh fold rất nhiều.

    Hỗn hợp sau khi trộn xong hết bột vẫn bông đặc, mịn, không có nhiều bọt khí lớn là đạt yêu cầu.

    Nên dùng phới trộn vét bột bám ở thành và đáy âu (nên sử dụng kỹ thuật fold).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bò Bít Tết Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Khô Bò Tại Nhà Nhanh Mà Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Khoe Bạn Tuyệt Phẩm Thịt Quay Giòn Bì Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Làm Sữa Chua Được Không? Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mùa hè đang đến gần, trong tủ lạnh của bạn đã có thức uống thanh lọc nắng nóng hay chưa? Chỉ bằng vài bước đơn giản thao tác cùng nồi chiên không dầu, thật nhanh đã có ngay một khay sữa chua nhà làm ngon mất người. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu công thức sữa chua bất bại cuốn bay cái nóng mùa hè nào?

    Bạn biết gì về nồi chiên không dầu siêu tiện lợi?

    Dạo gần đây nồi chiên không dầu đang làm mưa làm gió trong khắp các căn bếp lớn nhỏ, với danh xưng của thiết bị nhà bếp đa năng, tiện lợi, thông minh và “thần thánh”. Nồi chiên không đầu đã chiếm được cảm tình của đại đa số các chị em yêu bếp và nghiện những món đồ thông minh, giờ đây vào bếp không còn mất thời gian và kỳ công như trước nữa.

    Phải nói rằng đây là thiết bị cực kỳ đa năng, khi là nồi chiên mà không chỉ mỗi chiên. Ngoài đặc tính ưu việt chiên không dùng dầu mỡ, chúng còn đảm nhận chức năng ngang với một chiếc lò nướng, lò vi sóng hay đôi khi kiêm luôn cả… máy ủ sữa chua.

    Với giá thành khá đa dạng hiện nay, người tiêu dùng ở mọi mức thu nhập đều có cơ hội sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu vừa rẻ, vừa hiện đại, chất lượng và bền đẹp. Ở các phân khúc nồi chiên không dầu giá rẻ không thể không kể đến nồi chiên không dầu Bluestone, nồi chiên không dầu Perfect hay nồi chiên không dầu Tefal,..Cao cấp hơn, bạn có thể tham khảo các dòng nồi chiên không dầu Lock&Lock, nồi chiên không dầu Philips với thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại.

    Với tầm giá dao động trải dài từ trên 1 triệu tới 10 triệu đồng, bạn có vô vàn lựa chọn cho căn bếp nhỏ xinh và “trợ lý” bếp núc cho chính mình.

    Cách làm sữa chua bất bại bằng nồi chiên không dầu.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

    Công thức này được hướng dẫn cho thành phẩm là 9 hũ sữa chua. Nguyên liệu cần:

    • Sữa tươi không đường: 440ml
    • Sữa đặc: 150ml
    • Sữa chua cái: 100ml để nguội ngoài nhiệt độ phòng 1 – 2 tiếng. (1 hộp sc vinamilk sản xuất gần ngày hiện tại nhất, hoặc cách ngày hiện tại tối đa 14 ngày.)
    • Nước nóng: 100ml (dùng để hòa tan phô mai)
    • Muối: 1/2 thìa sữa chua.
    • Các dụng cụ: hũ sữa, đồ làm như nồi, thìa, rây lọc (tất cả đều cần tráng nước sôi, để ráo nước)

    Tìm hiểu về nguyên liệu

    Trước khi nấu nướng các món ăn, bạn nên hiểu bản chất của các nguyên liệu để có thể tạo ra được món ăn hoàn hảo nhất. Để làm được sữa chua bằng nồi chiên không dầu, trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số nguyên liệu chính và phương pháp như sau:

    • Sữa chua: mỗi thương hiệu sẽ có chủng men riêng, xong phần lớn các chị em yêu bếp đều khá ưu ái chủng men của Vinamilk, vì nó mạnh và “sống dai”.
    • Phô mai: có thể hiểu nôm na là phô mai được hình thành do sự kết tủa protein của sữa sau quá trình làm nóng sữa và có sự tác động của axit.
    • Ủ sao cho đúng: Quy tắc ủ sữa chua trong 2 tiếng đầu rất quan trọng. Nên ủ bằng cách nào, các bạn cũng cần giữ độ ấm ổn định ở 2 giờ đồng hồ đầu. Với nhiệt độ ổn định, thức ăn dồi dào, lợi khuẩn trong sữa chua cái sẽ “bùng nổ dân số” đấy. Rồi sau đó cứ tà tà mà lên men thôi. Các bạn để ý, sữa chua dù để trong tủ lạnh, lợi khuẩn vẫn sinh sôi và việc lên men vẫn tiếp diễn đấy. Đây là lý do sữa chua cái Vinamilk rất được lòng người dùng, và cũng là lý do vì sao cần dùng sữa chua cái có ngày sản xuất gần đây nhất. Lợi khuẩn đang ở ngưỡng “dân số trẻ, độ tuổi sinh đẻ” . Chứ xa hiện tại quá, lợi khuẩn bước vào giai đoạn “dân số già” rồi, sao mà “bùng nổ dân số được nữa nhỉ.

    Cách làm

    • Bước 2: Các bạn pha cho tan đều 150ml sữa đặc và 440ml sữa tươi, rồi đun. Đún đến vừa thấy lăn tăn quanh miệng nồi là tắt ngay. Chỉ mất dưới 5 phút để đun ở mức lửa cao nhất, nên các bạn chú ý đứng canh, không là từ lăn tăn tới sôi trào chỉ tíc tắc thôi đấy.
    • Bước 3: ngay sau khi tắt bếp đun, các bạn cho phần phô mai đã rây lọc mịn ở bước đầu tiên vào, hòa trộn đều và để hỗn hợp nguội về mức 40 độ C. Thường là bạn sẽ cần đợi 22 phút từ lúc tắt bếp là nguội về nhiệt độ 40 độ C.

    Sữa chua đạt chuẩn là khi nhấc ra khỏi lò đông mềm mượt như kem tươi, úp ngược không đổ ra ngoài, không nhớt dính. Xếp toàn bộ vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Vào Bếp Cùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Gà Rán Chuẩn Vị Kfc Tại Nhà? Nồi Chiên Không Dầu “cân” Tất
  • Mẹ Đảm Biến Nồi Chiên Không Dầu Thành Vật Dụng Chế Cả Trăm Món Ngon Ai Nhìn Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Công Thức Thịt Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Phở Xào Ngon Như Ngoài Hàng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đúng Điệu
  • Thịt xá xíu ăn kèm với cơm trắng, phở, hoành thánh, mì sợi hoặc dùng làm nhân bánh mì hay bánh bao hấp đều rất ngon. Mỗi miếng thịt là sự kết hợp tinh tế của cả ba yếu tố: sắc, vị, hương khiến nhiều người mê đắm.

    Thay vì tìm mua thịt xá xíu bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với nồi chiên không dầu. Cách làm vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Bạn sẽ có ngay món thịt béo thơm, hương vị đậm đà và màu sắc cực kì bắt mắt.

    Công thức được chia sẻ bởi Eric Nguyen trong ” Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer) “.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Gia vị ướp:

    • 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh mật ong
    • Các gia vị khác như: tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính nêm theo khẩu vị của gia đình.

    Hỗn hợp phết mặt thịt:

    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Dầu mè và xì dầu tỉ lệ 1:1

    Cách làm thịt xá xíu:

    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rửa sạch xả, băm nhỏ.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, vỗ khô bằng khăn giấy hoặc khăn khô.
    • Cho thịt vào một tô lớn. Thêm toàn bộ gia vị ướp: 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong và các gia vị khác như tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính.
    • Trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều thịt. Bạn có thể đeo găng tay để dễ trộn hơn.
    • Lót một lớp giấy bạc và xếp thịt vào nồi chiên không dầu.
    • Nướng lần 1: Đặt nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút ở mặt da
    • Nướng lần 2: Giảm nhiệt độ 180 độ C tron 15 phút ở mặt thịt.

    Lưu ý:

    • Nhiệt độ và thời gian nướng nên được điều chỉnh tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu
    • Nồi mình sử dụng để làm thịt xá xíu có công suất 1200-1400 W

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quên Cách Luộc Trứng Cũ Đi, Luộc Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Là “đỉnh Cao”
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon Nhức Nhối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Cách Làm Nước Chấm Ngon
  • Làm Sữa Chua Úp Ngược Siêu Sánh Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 15 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Con Yêu
  • Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Của Mẹ Aichan
  • 3 Món Bột Khoai Lang Cho Bé Nhuận Tràng, Tiêu Hóa Tốt
  • Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nồi chiên không dầu không còn xa lạ đối với các chị em nội trợ bận rộn. Chính vì thế mà dần dần món ăn ngon được sưu tầm, chế biến từ nồi chiên không dầu thu hút chị em quan tâm, tìm tòi, học hỏi.

    Thay vì phải mất công chiên, rán… đợi cho thực phẩm chín thì chỉ cần sơ chế sau đó đưa vào nồi chiên và đợi nó chín là có thể lấy ra ăn liền.

    Thật may mắn rằng Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và lọc khói nên quần áo cũng như không gian trong phòng không bị ám mùi thức ăn.

    Do được đậy kín, nồi chiên không dầu cũng không làm bắn dầu mỡ ra ngoài trong quá trình nấu nướng, bạn sẽ không mất công sức thu dọn “bãi chiến trường”.

      Loại bỏ lượng chất béo xấu có trong thực phẩm:

    Nồi chiên không dầu có thể làm chín thực phẩm mà không cần dầu mỡ hoặc chỉ cần một lượng nhỏ, lớp mỏng bôi lên bề mặt thực phẩm.

    Điều đó không chỉ giúp giảm bớt chi phí mà còn tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình giảm cân, ăn kiêng… hiệu quả.

    Nồi chiên không dầu có thể nấu khá nhiều thứ mà bạn thường chiên trong dầu, như gà, khoai tây, phô mai que, cá, pizza, bánh rán, cơm chiên.

    Ngoài món chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, nướng bắp… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

    Một số loại nồi chiên với công nghệ hai trong một, gồm 2 tầng nấu riêng biệt, có thể cùng lúc chế biến hai món khác nhau. Ngăn trên có thể được dùng để chiên thịt trong khi khay phía dưới có thể nấu rau hay bất cứ đồ gì ăn cùng với đồ ăn nấu ở khay trên.

    Ngoài ra, Nồi chiên không dầu còn có nhiều chức năng khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình.

    II. Một số lưu ý khi nấu ăn bằng Nồi chiên không dầu

    Sử dụng đúng cách: Trong quá trình sử dụng mọi người cần tuân thủ đúng những lưu ý sau

    • Không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc thực phẩm trong quá trình nấu nướng
    • Không nên lấy khay chiên ngay sau khi quá trình kết thúc. Nên đợi vài phút để hơi nóng bớt đi. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chiên, rán mẻ tiếp theo.
    • Sơ chế, rửa sạch và để ráo nước nguyên liệu mà đã cho vào nồi
    • Khi cho những loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau như khoai tây chiên, cánh gà rán,… vào cùng 1 lần, bạn phải canh thời gian để vớt thực phẩm kịp thời để tránh trường hợp chưa chín hoặc cháy khét.
    • Rút phích cắm điện của máy ra sau khi sử dụng.
    • Vệ sinh Nồi trước và sau khi sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn sinh ra làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và sức khỏe mọi người.

    III. Món ăn từ nồi chiên không dầu: 15 công thức tốt cho sức khỏe

    Nguyên liệu: Khoai tây, dầu tỏi/bột tỏi, muối, tiêu bột, hành lá, bột ớt đỏ.

    Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và cắt thành thanh dài hoặc có thể mua khoai tây thái sẵn tại siêu thị

    Bước 2: Ngâm thanh khoai tây vào nước muối trong ít nhất 20 phút, sau đó vớt ra để ráo

    Bước 3: Trộn đều bột hành, muối và hạt tiêu, bột tỏi / dầu tỏi, bột ớt đỏ

    Bước 4: Trộn đều với số khoai tây đã chuẩn bị

    Bước 5: Đặt nhiệt độ180°C và bật trước 5 phút để làm nóng không khí trong nồi

    Bước 6: Cho khoai đã trộn vào khay chiên, hẹn giờ trong 20 – 30 phút (tùy thuộc vào lượng khoai tây chiên) hoặc cho đến khi khoai tây chiên có màu vàng.

    Nguyên liệu: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

    Bước 3: Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 4: Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.

    Nguyên liệu: Cánh gà, bột tỏi, bột nghệ, bột gừng, bột tiêu đen, tương ớt ngọt.

    Bước 1: Sơ chế cánh gà thật sạch bằng nước và một chút muối

    Bước 2: Trộn bột tỏi, bột gừng, bột nghệ, tiêu đen cay và một chút muối với nhau sau đó phết bên ngoài cánh gà, ướp 30 phút

    Bước 3: Cài đặt nhiệt độ tới 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nôi trước khi nấu.

    Bước 4: Đặt cánh gà vào khay chiên, cài đặt thời gian chiên từ 15 – 20 phút, sau đó lật lại 5 – 10 phút hoặc cho đến khi da gà trở thành màu nâu vàng.

    Nguyên liệu: Tôm tươi, muối tiêu, tỏi, hành tây, cà rốt, gia vị.

    Bước 1: Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn. Ướp khoảng 10 phút.

    Cách thực hiện:

    Bước 2: Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

    Bước 3: Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và đặt nhiệt độ nồi 200 độ C trong 15 phút.

    Món ăn từ nồi chiên không dầu số 05: Sườn nướng BBQ

    Bước 1. Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

    Bước 2. Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

    Bước 3. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

    Lưu ý: Khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.

    Nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu, ketchup cà chua, phô mai bào.

    Bước 1: Sốt bò bằm với cà chua sau đó cho thêm 1 chút ketchup cho sánh và nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 2: Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và cà chua lên, dàn đều, rắc phomai lên trên cùng.

    Bước 3: Cho vào nồi nướng 180 độ C trong 5 phút.

    Nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu, ketchup cà chua, phô mai bào.

    Bước 1: Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn đâm lên mình vịt.

    Bước 2: Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

    Bước 3: Xếp vịt vào khay nướng.

    Bước 4: Đặt nhiệt độ 120 độ C, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ C nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ ngon.

    Nguyên liệu: Lươn, dầu hào, gia vị

    Bước 1: Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

    Bước 2: Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.

    Bước 3: Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

    Bước 4: Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

    Bước 5: Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

    ● Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.

    ● Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. Lấy hỗn hợp này cho vào nồi xào lên để khi ăn thì chấm với thịt này rất ngon.

    ● Rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

    ● Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều. Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

    ● Cho tôm vào nồi chiên không dầu, chiên đến khi nào tôm chín vàng thì vớt ra.

    Món ăn từ nồi chiên không dầu số 11: Cá nướng

    ● Cá làm sạch bằng cách bóp cá với muối + dấm bỗng/rượu + gừng giã nhỏ để khử hết mùi tanh. Cắt miếng vừa ăn sau đó thấm khô nước bằng khăn sạch.

    ● Riềng, sả, hành cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Mẻ lọc lấy nước. Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng xả xay để tối thiểu 1h cho ngấm gia vị. Thi thoảng đảo đều cá để tất cả đều ngấm gia vị.

    ● Lót một lớp giấy bạc dưới nồi chiên, nhớ đục lỗ cho dầu chảy xuống dưới. Xếp cá vào nồi bật 15 phút mức nhiệt 200 độ C. Lật nghiêng miếng cá và tiếp tục bật thêm 10-15 phút nữa là xong.

    Nguyên liệu: Hàu, phô mai, chanh, sữa…

    Món ăn từ nồi chiên không dầu số 13: Mứt vỏ cam

    1. Cam rửa sạch, cắt làm 4, bóc hết ruột, sau đó cắt nhỏ kiểu mứt cam.
    2. Ngâm rửa vỏ cam với nước muối từ 2-3 lần cho bớt đắng và giảm bớt tinh dầu.
    3. Bắc nước sôi, cho vỏ cam vào chần nhanh qua khoảng 3 lần. Nước sôi bỏ vỏ cam vào, để khoảng 1 phút, rồi đổ ra xả lại với nước lạnh. Làm thế này khoảng 3-4 lần cho giảm bớt đắng và giảm tinh dầu.
    4. Để ráo vỏ cam, cho đường vào ngâm vỏ cam từ 8-12h.
    5. Cho giấy bạc lót vào nồi chiên không dầu, cho vỏ cam vào, đổ thêm nước đường trong vỏ cam đã ngâm vào. Vỏ cam ít sợ cháy hơn mứt dừa nên để nhiệt độ khoảng 150 độ C, canh khoảng 5-7 phút đảo vỏ cam 1 lần.
    6. Khi cam bắt đầu khô đường thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 100 độ C. Tiếp tục canh 5 phút đảo 1 lần. Khi mứt vỏ cam khô, còn độ mềm một ít thì kết thúc, cho mứt ra hong. Không nên để khô quá, mứt sẽ giòn và cứng

    Nguyên liệu: Đùi gà, mật ong, giấy bạc, gia vị,…

    ● Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào.

    ● Ướp tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để nghỉ khoảng 20 phút.

    ● Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp.

    ● Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 phút.

    ● Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5-10 phút ở 160 độ C.

    ● Cắt mực vừa ăn, ngang 2cm, ướp với 2 thìa cafe sa tế tôm.

    ● Bỏ vào lò chiên không dầu 200 độ C trong 13 phút.

    IV. Top 5 nồi chiên không dầu được yêu thích nhất hiện nay

    Để làm đươc những món ăn ngon như trên, Minh Houseware cũng xin giới thiệu đến các bạn 5 mẫu nồi chiên không dầu đang được nhiều chị em ưu ái lựa chọn.

    Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu, tuy nhiên, nếu sử dụng những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cao thì chúng ta sẽ an tâm hơn cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

    • Công nghệ Actifry Genius giúp bạn có thể nấu bất kỳ loại thực phẩm đông lạnh hoặc tươi sống nào với rất ít chất béo
    • Vệ sinh nhanh chóng với các phụ kiện có thể tháo rời
    • Chuẩn bị thức ăn cho tối đa 6 người với sức chứa 1,2 kg.
    • Công nghệ Dual Motion kết hợp không khí nóng và trộn tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải lật mặt thực phẩm hay trộn trong quá trình chiên nấu

    Cách thực hiện:

    • Công nghệ cảm biến thông minh tự động điều chỉnh nhiệt độ
    • Dung tích: 1,4 kg thực phẩm
    • Chế độ giữ ấm, chương trình Smart Chef, ít béo hơn tới 90%
    • Vệ sinh tiện lợi với giỏ đựng Airfasher QuickClean với miếng lưới có thể tháo rời, chống dính
    • Công nghệ Rapid Air, nướng nhanh hơn 1,5 lần nồi chiên thông thường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Nguyên Tắc Nấu Nướng Mà Bạn Phải Biết Trước Khi Vào Bếp
  • Bị Chê Nấu Ăn Nhạt Nhẽo, Vợ Đâm Chồng Tử Vong
  • 4 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả!
  • Bí Quyết Nấu Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mẹ 8X Chia Sẻ Tuyệt Chiêu Ai Cũng Phải Biết Khi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Gây Bão Like Mxh
  • Nồi Chiên Không Dầu Goldsun Cq1403
  • Sữa Nutrient Kid Đặc Trị Suy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Nồi chiên không dầu là gì?

    Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

    Kinh nghiệm khi làm các món ăn từ nồi chiên không dầu

    Ưu điểm của nồi chiên không dầu

    Ưu điểm của nồi chiên không dầu

    * An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà dầu ăn không dầu mang lại. Nếu bạn muốn chiên cá, thịt chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ để nồi tự chiên mà không lo bị cháy

    * Giảm bớt lượng dầu mỡ đáng kể trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.

    * Nồi chiên không dầu giúp bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chưa kể, nồi chiên không dầu cũng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian.

    * Tiết kiệm chi phí: Trung bình, nồi chiên không dầu sẽ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.

    * Rất có lợi cho những người muốn giảm cân nhưng lại yêu thích đồ chiên.

    Công thức 20 món ăn ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu

    1. Gà chiên mật ong không dầu bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: – Đùi gà – Dầu hào – Mắm, bột nêm, muối tiêu – Mật ong

    Cách làm:

    Đùi gà rửa nước muối, khứa đùi cho dễ thấm gia vị. Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị: dầu hào, mắm, muối tiêu. Bóp đều cho thấm. Để khoảng 30 phút -1 giờ.

    Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng (điều này giúp giữ nước, gà sẽ không bị khô, vừa sạch nồi). Xếp vào nồi chiên không dầu: 180 độ C – 20 phút, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút. Lật mặt lại mặt đã khứa gà phết 1 lớp mật ong. Nướng tiếp 10 phút.

    Nguyên liệu: Lươn, lá lốt, thịt lợn vai đầu thăn, dầu ăn

    Cách làm:

    – Lươn rửa sạch nhớ, lọc (ngoài hàng), một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

    – Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ.. Để 15-20 phút cho ngấm.

    – Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

    – Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

    – Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chin.

    – Xếp ra đĩa ăn nóng.

    Nguyên Liệu: – Cá Hồi 4 lạng – Hành Tây thái ngang – Bí ngòi thái miếng vừa – Muối tiêu – Dầu oliu – Bơ nhạt – Mùi thơm thái nhỏ

    Cách làm:

    Rửa sạch cá, dùng giấy ăn thấm khô. Trộn 1 thìa muối tiêu và 2 thìa dầu oliu và bóp đều miếng cá, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc để bọc cá. Sắp xếp hành tây lót ở dưới, cá hồi đặt lên và bí ngòi. Cắt bơ đặt lên miếng cá hồi và rắc mùi thơm lên.

    Cuộn giấy bạc lại, ho vào nồi ở nhiệt độ 180 trong vòng 20 phút.

    Nguyên Liệu: – Thịt nạc vai thái mỏng 500gr – Hành tỏi khô băm nhỏ – Mật mía – Dầu hào – Hạt nêm – Tiêu – Nước mắm – Dầu mè 1 thìa – Dầu ăn 2 thìa – Xiên tre – Nước hàng 3 thìa

    Cách làm:

    Thịt vai thái mỏng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 1 chút dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn, nước hàng. Bóp đều để 30 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó bắt đầu xiên thịt vào que xiên. Chú ý không xiên chặt quá thịt khó chín, lỏng tay một chút.

    Cho vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó lấy ra lật xiên thịt. Nướng tiếp 5 phút.

    Nguyên liệu: – Đế pizza mua sẵn – Thịt bò băm nhỏ – Cà chua – Hành Tây – Quả oliu đen – Ketchup cà chua – Phô mai bào

    Cách làm:

    Bò bằm sốt với cà chua, cho ít ketchup vào cho sánh. Cho gia vị vừa ăn.

    Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và chua lên dàn đều, rắc phomai lên trên cùng. Cho vào nồi nướng 180 độ 5 phút.

    Nguyên liệu: – Thịt nạc vai xay 500gr – Cà chua loại nhỏ 12 quả – Hành khô băm nhỏ – Nước mắm, tiêu, hạt nêm.

    Cách làm:

    Ướp thịt nạc vai với hành khô băm nhỏ và mắm, tiêu, hạt nêm.

    Cà chua chọn quả nhỏ, tròn cắt đôi, nạo sạch ruột. Dùng thìa nhồi thịt vào các chua. Nhớ miết thịt xuống cạnh cà chua cho thịt bám chặt.

    Xếp vào nồi chiên không dầu. Đặt chế độ 200 độ trong 20 phút.

    Cách làm: Phết 1 lớp dầu quanh khay nướng và cả cá. Bật nồi lần 1 nhiệt độ 180 độ 10 phút cho cá chín. Lần 2 bật 200 độ trong 25 phút để cá giòn.

    Nguyên liệu: – Chuối chín tới 5 quả – Mật ong – Nước cốt chanh 1 quả

    Cách làm: Chuối bóc vỏ cho vào nồi chiên không dầu 180 độ hoặc 200 độ trong 15 phút. Sau đó mở nồi phết hỗn hợp mật ong và nước cốt chanh lên chuối. Nướng tiếp 5 phút. Lại mở nồi phết tiếp lần nữa, nướng thêm 5 phút là xong.

    Cách làm: Lót giấy bạc và cho sầu vào nướng 200 độ trong 10 phút rồi đem ra thưởng thức.

    Nguyên Liệu: – Chim câu 2 con – Hành, tỏi khô băm nhỏ 2 củ – Ngũ vị hương 1 thìa – Hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh – Mật ong 2 thìa – Dầu ăn 2 thìa

    Cách làm:

    Trộn hỗn hợp: hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, mật ong, dầu ăn. Sau đó ướp với chim câu đã làm sạch. Ướp để ngon nhất là 2-3 tiếng.

    Lót giấy bạc dưới bếp chiên không dầu, xếp chim vào và cuộn giấy bạc lại. Cho vào bếp nướng 15 phút – với 180 độ. Sau đó mở giấy bạc ra và nướng 200 độ 10 phút. Tiếp đó lật lại 200 độ 5 phút.

    Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

    Đây là món ăn dễ dàng nấu nhất. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần một vài củ khoai tây thái đũa kèm một chút gia vị và một chiếc nồi chiên không dầu là xong.

    Tham khảo cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu:

    * Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    * Ngâm khoai tây trong bát nước ấm ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.

    * Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát, cho khoai tây vào và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu. Hoặc nếu như không có dầu ô liu bạn có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp khoai.

    * Sau đó bạn cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.

    * Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ.

    Xúc xích chiên bằng nồi chiên không dầu

    Đây chắc chắn là món khoái khẩu của bất cứ ai, kể cả mình. Thời tiết lạnh lạnh thế này mà được ăn 1 xiên xúc xích chiên chấm tương ớt thì vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu mỡ thì bây giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên xúc xích vừa ngon vừa lẹ.

    Chuẩn bị số lượng xúc xích Đức vừa ăn, giã đông và dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích, tiếp theo đó cho xúc xích vào nồi chiên không dầu. Thực hiện bật nồi chiên với lượng nhiệt 180 độ và trong thời gian khoảng 6 – 8 phút tùy vào khẩu vị của bạn.

    Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức thôi. Một chút tương ớt cộng với rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    Đùi gà cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu:

    * 500g cánh/đùi gà.

    * 2 tép tỏi.

    * 2 muỗng bột chiên giòn.

    * 2 muỗng sốt ớt chua ngọt.

    Cách chế biến:

    Trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 – 20 phút.

    Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.

    Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút tương ớt, tiêu và rau sống.

    Món ngon bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu:

    * 1 kg bạch tuộc

    * 300 gr đậu bắp

    * 2 muỗng cà phê sa tế tôm

    * 2 muỗng dầu điều

    * 2 muỗng mật ong

    Cách thực hiện:

    * Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Ướp chung với các loại nguyên liệu ít nhất 30 phút

    * Đậu bắp cắt xéo ướp chung luôn

    * Nướng 200 độ trong 12 phút bằng lò chiên không dầu.

    Thưởng thức món ngon này với chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh, cộng thêm một ly Coca lạnh nữa thì tuyệt vời.

    Chả tôm nướng mía bằng nồi chiên không dầu

    Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

    * Tôm (khoảng 2 lạng) sau khi bóc bỏ đầu và vỏ thì cắt nhỏ hạt lựu.

    * Thịt lợn là loại thịt ba chỉ, phần nạc và mỡ băm và xay hạt lựu nhỏ (đừng dừ quá). Phần bì luộc lên cho mềm dễ thái rồi cũng băm hạt lựu.

    * Tất cả trộn đều ướp cùng một củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ xíu đường kính, 1/2 thìa gia vị rồi trộn đều để cho ngấm.

    * Trong lúc đó đi chẻ mía thành những đoạn nhỏ cỡ ngón tay, dài khoảng 13cm (không có mía thì có thể dùng que tre kiểu như đũa dùng 1 lần).

    * Sau đó quấn hỗn hợp thịt tôm đã ướp quanh khúc mía rồi cho vào lò nướng khoảng 10-15 phút ở 140 độ là được.

    Thưởng thức chả tôm với tương ớt, muối tiêu chanh và thêm 1 ly soda thì thật tuyệt vời.

    Để có thể quay cả những con gà lớn nguyên con, cần tới những nồi chiên không dầu lớn, chị em có thể tham khảo các mẫu nồi chiên có dung tích trên 5 lít

    Cá hồi ướp Teriyaki nấu bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    * 200g cá hồi

    * Sốt Unagi (sốt lươn)

    * Sốt yakiniku (sốt thịt nướng vàng)

    * Xì dầu kikoman

    * Rượu sake

    * Rượu mirin

    Cách thực hiện:

    * Ướp: 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường. Ướp ít nhất 2 tiếng, ướp 1 ngày càng ngon

    * Cho vào lò nướng, nướng vàng hai mặt

    * Nướng nhiệt độ 180 thời gian 3 phút

    Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    * 1kg mực ống tươi : làm sạch và cắt caro cho đẹp

    * 1 hủ sa tế cay

    * Rau củ: Dưa leo + cà chua (rửa sạch, cắt lát)

    * Gia vị (hạt nêm + tiêu + mắm + đường+ tỏi băm)

    Cách thực hiện:

    * Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    * Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.

    * Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

    Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    * 1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.

    * 1/2 quả cam vắt lấy nước.

    * Gia vị, hạt nêm, có thể có (hoặc không) 1/2 thìa cafe bột nghệ.

    * 2 củ hành khô.

    Cách thực hiện:

    * Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt.

    * Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

    * Xếp vịt vào khay nướng.

    * Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiép tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng ruộm và se mặt sẽ ngon.

    * Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.

    * Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có bằm chút tỏi rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt: Philips, Tefal Hay Lock&lock
  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt, Bền Mà Giá Cả Phải Chăng?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Nồi Chiên Không Dầu
  • Kinh Nghiệm Mua Nồi Chiên Không Dầu
  • Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • 3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nổi lên như một xu hướng được các chị em nội trợ khắp nơi săn lùng. Với giá cả hợp lý, tiện dụng cùng khả năng chế biến vô vàn món ngon, nó đã nhanh chóng trở thành dụng cụ nhà bếp “thần thánh”.

    Không cần sử dụng đến dầu ăn, chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – chỉnh nhiệt độ – hẹn giờ và chờ nồi tinh tinh là chị em có ngay những món nướng, chiên vàng hấp dẫn. Chẳng sợ bị ám khói, mùi khó chịu hay mệt mỏi vì dọn dẹp. Hơn nữa nó còn làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm mang đến món ăn thân thiện hơn với sức khỏe thì ngại gì mà không thử nhỉ?

    1. Gà nướng mật ong nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ta được làm sạch: 1,5 – 2kg
    • Sả: 4 củ
    • Lá chanh: 1 nắm nhỏ
    • Tương tamari: 2 muỗng canh
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng cafe
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước chảy. Dùng muối và gừng tươi đập dập chà xát bên ngoài trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch (giúp loại bỏ mùi hôi, tanh và các sợi lông còn sót lại). Chặt thịt gà thành 2 nửa nếu quá to so với nồi. Sau đó để ráo nước.

    Bước 3: Ướp thịt gà với hỗn hợp sốt trong vòng 20 – 30 phút. Thi thoảng lại trộn đều để gà ngấm gia vị.

    Bước 4: Cho gà vào nồi chiên. Quết qua 1 lớp dầu mè rồi chỉnh nhiệt lên 200 độ. Nướng lần 1 trong 15 phút.

    Bước 5: Lật mặt gà, tiếp tục nướng lần 2 trong 190 độ và 15 phút.

    Bước 6: Tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong rồi bật nướng 180 trong 2p nữa thế là xong.

    Vậy là rất nhanh bạn đã có món gà nướng mật ong vàng ruộm bắt mắt với mùi thơm cực kỳ kích thích. Trong khi nướng gà bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị salad hoặc nấu cơm thay vì cứ phải đứng bếp rán như món gà chiên thông thường.

    2. Cánh gà chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà (đã làm sạch): 1kg
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà với muối và gừng tươi đập dập. Sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi để cánh gà được sạch và thơm hơn. Sau đó vớt ra nước lạnh, rửa lại rồi để ráo.

    Bước 3: Ướp cánh gà với hỗn hợp sốt gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, mật ong, tiêu xay, dầu mè. Sau đó để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

    Bước 4: Cho cánh gà ra trộn đều với bột chiên giòn. Phun một lớp dầu mỏng vào trong nồi chiên rồi lần lượt xếp cánh gà vào.

    Bước 5: Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

    Bước 6: Lật mặt và nướng lần 2 trong vòng 10 phút trong 160 độ nữa là xong.

    Tinh, tinh! Thành phẩm là những chiếc cánh gà chiên vàng 2 mặt, mùi thơm ngào ngạt khiến ai cũng muốn thưởng thức. Món này được các bé rất là yêu thích đấy các bạn ạ.

    3. Chân gà nướng ngũ vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 500gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, mật ong

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với muối và dấm. Sau đó cắt móng và để ráo nước.

    Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi rồi vớt ra nước lạnh, để ráo.

    Bước 3: Ướp chân gà với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mật ong, 1 củ tỏi đập dập và 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Xếp chân gà lần lượt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

    Bước 5: Mở nồi, lật chân gà cho chín vàng đều, tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

    Bước 6: Phết thêm 1 lớp mật ong rồi set nhiệt 180 độ trong 4 phút nữa là chúng ta có ngay món chân gà nướng ngũ vị đầy hấp dẫn rồi.

    Cuối cùng chỉ việc xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Từng chiếc chân gà thơm giòn, nóng hổi sẽ khiến “những chiếc bụng đói” đứng ngồi không yên. Ngồi lai rai với bạn bè nhâm nhi cùng lon bia mát lạnh thì quả là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
  • Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100