Rau Câu Nước Cốt Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    – Bột Thạch rau câu Agar: 2 gói (25g/gói)

    – Bột sữa dừa Coconut Milk Powder ACP: 180g

    – Đường: 800g

    – Cafe phin: 20ml (hoặc 10g cafe hòa tan)

    – Nước: 3lít

    Hướng dẫn

    Làm lớp Café:

    – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường

    – Dùng xoong chứa 1.5 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều

    – Đặt nồi lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết.

    – Cho café phin (hoặc café hòa tan) vào khuấy đều cho tan. Lưu ý, nếu dùng café hòa tan thì nên hòa tan bột café trong 50ml nước sôi trước rồi mới cho vào thạch.

    – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

    Làm lớp nước cốt dừa:

    – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường.

    – Dùng xoong chứa 1.2 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều.

    – Bắt xoang lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết.

    – Bột sữa dừa hòa tan vào 300ml nước sôi, sau đó cho vào dịch thạch rau câu, khuấy đều.

    – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

    Đổ khuôn:

    – Đổ lớp café vào khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại.

    – Kiểm tra khuôn thấy lớp café vừa đông thì đổ tiếp lớp nước cốt dừa.

    – Đặt trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

    – Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Thạch Rau Câu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Ngon Cho Món Tráng Miệng Sảng Khoái
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Cốt Dừa : Công Dụng & Cách Làm Nước Cốt Dừa Từ Bột Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Với Món Nước Sốt Bánh Mì Pate Cực Đơn Giản
  • Quả Sấu Nấu Toàn Món… Đẹp
  • Về Nhà Bạn Trai Ra Mắt, Cô Gái Bị Em Chồng Tương Lai ‘chê Khắm’ Khi Nấu Món Canh Theo Vị Nhà Mình
  • Cô Gái Bày Mâm Cơm 10 Món Ngày Ra Mắt Nhà Chồng Tương Lai Nhưng Vẫn Bị Chê, Dân Mạng Chỉ Ra Lỗi Lớn
  • Vừa Ra Mắt Nhà Chồng Bị Giao Đi Chợ Nấu Cơm Cho Chục Người. Em Tức Chí: ‘đây Không Phải Osin’
  • Bột dừa được chế biến bằng phương pháp cô đặc nước cốt dừa. Chúng được sử dụng như một loại thực phẩm hoặc dùng để tạo vị trong nấu ăn, pha chế, làm đẹp. Tuy bột cốt dừa là sản phẩm công nghiệp nhưng nó vẫn giữ được nguyên mùi nguyên vị của dừa tự nhiên. Vậy nên bột cốt dừa nguyên chất này an toàn đối với người dùng.

    Nước cốt dừa tự nhiên có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực làm đẹp. Từ nước cốt dừa có thể tạo ra tinh dầu dừa – một loại sản phẩm dưỡng da dưỡng tóc rất hữu hiệu. Đương nhiên bột cốt dừa cũng có công dụng tương tự.

    Thế bột cốt dừa là gì? Nó có mối liên hệ thế nào với nước cốt dừa và công dụng ra sao? Ở bên trên chúng ta đã biết được quá trình cô đặc nước cốt dừa cho ra bột cốt dừa. Vậy nên công dụng của chúng hoàn toàn như nhau. Ưu điểm của bột cốt dừa chính là có thể bảo quản trong điều kiện thường lâu hơn nước cốt dừa.

    Bột cốt dừa sử dụng khá đơn giản, chỉ cần pha tỉ lệ hợp lý theo nhu cầu sử dụng. Có thể dùng bột cốt dừa làm mặt nạ chăm sóc da hoặc pha loãng để dưỡng tóc và da toàn thân.

    Bột cốt dừa dùng để làm gì? Nấu ăn và làm bánh.

    Bột cốt dừa có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Dùng bột cốt dừa trong việc nấu các món ăn tuyệt đối là lựa chọn đúng đắn. Trong nước và cơm dừa tự nhiên có chứa chất xơ và chất béo lành mạnh. Nó rất tốt cho tim mạch và cơ bắp, hỗ trợ hệ tiêu hóa lẫn hệ miễn dịch. Tương tự như vậy, bột cốt dừa dùng trong nấu ăn cũng sẽ hòa lẫn những dưỡng chất trên trong từng món ăn. Tuy bột cốt dừa tạo vị béo và ngọt cho món ăn nhưng chúng chỉ có tác dụng giúp món ăn thêm thơm ngon.

    Cách làm nước cốt dừa từ bột cốt dừa vô cùng đơn giản. Chỉ trong một thời gian ngắn là đã có thể cho ra nước cốt dừa cực thơm ngon.

    Cách làm: Pha 50Gr Bột cốt dừa với 150ml nước, đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ , khuấy đều cho đến khi sánh lại là ta có ngay 1 tô nước cốt dừa thơm ngon. Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng sản phẩm để trộn với nguyên liệu để tăng độ béo thơm cho các loại bánh hay các loại thức ăn nữa đó!

    Với loại bột dừa đặc biệt này, bạn có thể nấu các món ngon đậm vịmiền nam, miền tây. Các món ăn như thịt kho nước dừa, tôm rim nước cốt dừa, cháo nấm nước dừa,… Bột cốt dừa cũng là nguyên liệu chính để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon vị dừa. Nếu bạn thích hương vị dừa thì những chiếc bánh thế này sẽ rất hấp dẫn.

    Ngoài công dụng làm đẹp thì bột cốt dừa còn được ứng dụng trong pha chế. Kết hợp với một số loại thức uống phổ biến để cho ra cà phê dừa, sữa dừa, trà sữa,…

    Vị của bột cốt dừa ngọt thanh tự nhiên. Nếu bạn không thích thức uống của mình quá ngọt thì không cần phải thêm đường. Mùi dừa chỉ hỗ trợ giúp món uống được pha chế thêm thơm ngon. Nó không hề làm mất đi vị chính của món ăn. Thưởng thức thức uống có vị dừa không chỉ giải khát mà còn giúp thanh lọc cơ thể một cách hữu hiệu.

    Tìm hiểu thêm: Nước cốt dừa dùng để làm gì?

    Do nước cốt dừa chứa quá nhiều chất béo bão hòa nên không phù hợp để ăn thường xuyên, chỉ nên ăn từ một tới hai lần một tuần. Tuy nhiên nước cốt dừa lại có tác dụng tuyệt với trong việc làm đẹp da như sau:

    • Ngăn ngừa lão hóa da: nước cốt dừa có hàm lượng đồng và vitamin C giúp duy trì sự đàn hồi của da và ngăn không cho nếp nhăn phát triển.
    • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng làn da: Bạn chỉ cần thoa nước cốt dừa lên da và khoảng nửa tiếng sau là bạn có thể cảm nhận được làn da tươi mát hơn
    • Là chất tẩy trang có hiệu quả: Nước cốt dừa sẽ lấy đi các hóa chất bám chặt trong lỗ chân lông của bạn và bổ sung dinh dưỡng giúp da thông thoáng.
    • Có tác dụng chống nắng và chữa cháy nắng: Nước cốt dừa giúp làm giảm vết cháy nắng và tăng tốc quá trình hồi phục vết thương
    • Xử lý tốt các bệnh về da: nước cốt dừa có tác dụng hạn chế sự phát triển các bệnh về da như vẩy nến hoặc chàm
    • Ngoài ra nước cốt dừa còn rất có tác dụng với sự phát triển của tóc và ngăn ngừa gầu nếu ta sử dụng dể dưỡng tóc.

    Nguồn: Phucnguyenduong

    Phúc Nguyên Đường là một công ty về dược phẩm chức năng giúp cho những người có vấn đề về sức khỏe có thể cải thiện một cách rõ rệt và hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Cá Mè Là Cá Gì
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • 13 Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Lá Lốt Mà Nhiều Người Không Để Ý
  • Lá Lốt Trị Bệnh Gì? Tác Dụng Dược Liệu Kỳ Diệu Của Lá Lốt
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Dừa Cacao
  • 2 Cách Làm Rau Câu Cafe Thanh, Ngọt, Dịu Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Thạch rau câu nước cốt dừa ngọt mát, giải nhiệt ngày hè hiệu quả là món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn có thể học cách làm thạch rau câu nướ cốt dừa đơn giản tại nhà.

    Công dụng của nước dừa

    Nước cốt dừa không chỉ có mùi thơm, vị ngọt mát, thích hợp trong nấu ăn và giải khát ngày hè mà còn có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Bởi thành phần của nước cốt dừa bao gồm nhiều khoáng chất như đồng, sắt, canxi, sắt, magie, phốt pho và các loại vitamin C, E, B1, B3, B5, B6…

    Đặc biệt, nước cốt dừa cũng giàu axit lauric, một hợp chất có nhiều trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp hiệu quả.

    Nguyên liệu làm thạch rau câu nước cốt dừa đơn giản tại nhà

    – Dừa xiêm (1 quả)

    – Nước cốt dừa

    – Bột rau câu (hoặc lá gelatin)

    – Đường

    Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế dừa

    – Cắt phần đầu quả dừa xiêm (đường kính khoảng 6 cm)

    – Đổ nước dừa vào một bát to

    Bước 2: Sơ chế bột rau câu

    – Trộn bột rau câu với đường theo hướng dẫn trên bao bì

    – Nếu dùng lá gelatin (có thể mua tại các siêu thị), bạn cần ngâm lá này vào nước lạnh khoảng 15 phút (có thể thêm đá vào chậu nước lạnh ngâm lá gelatin)

    Bước 3: Đun sôi nước dừa

    – Để lại 1 bát nước dừa nhỏ để làm phần thạch cốt dừa trắng phía trên, bạn đổ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi inox và đun nóng trên bếp

    – Khi nước dừa sôi thì đổ phần bột thạch và đường đã trộn sẵn vào khuấy đều cho đến khi phần nước dừa sánh mịn và không bị vón cục (nếu sử dụng lá gelatin, bạn cũng cho từ từ vào nước dừa sôi và khuấy đều, tương tự bột thạch nhưng cần cho thêm đường).

    – Sau khi hỗn hợp bột thạch đã tan hết và sôi trở lại thì tắt bếp, đổ thạch vào quả dừa xiêm đã lấy hết nước ban đầu.

    Bước 4: Làm phần thạch phía trên

    – Đun sôi bát nước dừa đã để riêng lúc trước

    – Thêm 2 thìa nước cốt dừa vào khuấy đều và làm tương tư như bước 3 (thêm bột rau câu hoặc lá gelatin)

    – Đổ tiếp phần thạch này vào quả dừa sau khi phần thạch trong lúc trước đã se mặt và đợi thạch rau câu nước cốt dừa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Thành phẩm:

    Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã áp dụng thành công cách làm thạch rau câu nước cốt dừa đơn giản tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đông Sương Cafe, Sữa Cốt Dừa Nấu Rau Câu Nhiều Tầng
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Rau Câu Kem Sữa Bắp Siêu Thơm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đông Sương Cafe, Sữa Cốt Dừa Nấu Rau Câu Nhiều Tầng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Dừa Cacao
  • 2 Cách Làm Rau Câu Cafe Thanh, Ngọt, Dịu Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản
  • Là món ăn dễ làm với ít nguyên liệu mà lại ngon ơi là ngon, rau câu lá dứa nước cốt dừa sẽ là món ăn hấp dẫn để bạn chiêu đãi cả nhà đấy. Nào, qua công thức sau chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa bạn nha.

    Nguyên liệu rau câu lá dứa nước cốt dừa

    • Bột rau câu: 4 muỗng cà phê
    • Lá dứa: 10 lá
    • Nước cốt dừa: 75ml
    • Đường: ½ chén ăn cơm
    • Nước lọc: 675ml
    • Khuôn đổ rau câu

    Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa

    Bước 1. Nấu rau câu nước cốt dừa

    • Bạn cho 2 muỗng cà phê bột rau câu, nửa số đường đã chuẩn bị (1/4 chén ăn cơm) cùng 300ml nước lọc vào nồi, khuấy tan.
    • Về phần nước cốt dừa, các bạn có thể tự làm nước cốt dừa đặc sệt tại nhà.
    • Bắc nồi lên bếp, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay đến khi rau câu sôi lên thì bạn cho 75ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Bước 2. Nấu rau câu lá dứa

    • Lá dứa bạn cắt nhỏ sau đó cho vào cối cùng 75ml nước lọc, xay nhuyễn.
    • Sau đó, bạn lọc nước lá dứa qua rây để loại bỏ xác.
    • Tương tự như cách nấu rau câu nước cốt dừa, đầu tiên bạn cho 2 muỗng cà phê bột rau câu, số đường còn lại và 300ml nước vào nồi, khuấy tan.
    • Bắc nồi lên bếp, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay đến khi rau câu sôi lên thì bạn cho nước lá dứa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

      Lúc này, phần rau câu nước cốt dừa đã đông lại nhưng khi chạm vào vẫn còn cảm giác dính tay, bạn tiến hành đổ rau câu lá dứa lên rồi để yên cho rau câu đông lại là xong rồi đấy.

    Lưu ý: Với cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa này, bạn phải canh thời gian nấu rau câu lá dứa thật hợp lý để tránh hiện tượng lớp rau câu nước cốt dừa đã đông cứng lại mới đổ lớp rau câu lá dứa vào món ăn sẽ bị tách làm 2 không gắn kết được với nhau.

    Khi rau câu lá dứa nước cốt dừa đông lại bạn cho vào tủ lạnh cho món ăn lành lạnh ăn sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Kem Sữa Bắp Siêu Thơm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cách Làm Rau Câu Rong Biển Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Rau Câu Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng dẫn cách làm rau câu nước cốt dừa thanh mát, không lo nóng trong người. Với vài bước thực hiện đơn giản, có ngay món ăn cuối tuần cả nhà đều thích

    Rau câu ngọt mát, giải nhiệt ngày hè hiệu quả là món ăn ưa thích của nhiều người. Cách làm rau câu nước cốt dừa này cũng rất đơn giản, nguyên liệu cực kì dễ kiếm, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo các thao tác sau.

    Công dụng bổ dưỡng của nước dừa

    Nước cốt dừa không chỉ có mùi thơm, vị ngọt mát, thích hợp trong nấu ăn và giải khát ngày hè mà còn có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Bởi thành phần của nước cốt dừa bao gồm nhiều khoáng chất như đồng, sắt, canxi, sắt, magie, phốt pho và các loại vitamin C, E, B1, B3, B5, B6…

    Đặc biệt, nước cốt dừa cũng giàu axit lauric, một hợp chất có nhiều trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp hiệu quả.

    Cách làm rau câu nước cốt dừa kiểu 1

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nước dừa: 1/2 lít
    • Đường trắng: 230 g
    • Bột rau câu giòn: 24 g (Agar con cá Thái)
    • Bột rau câu dẻo: 5 g
    • Cùi dừa: 100 g
    • Nước cốt dừa: 300 ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Cơm (cùi) dừa mang rửa sạch, cắt thành lát mỏng, rồi để ráo. Cho 1.5 lít nước dừa, 80g đường, 18g bột rau câu agar và 3g jelly vào ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi để tan đường và rau câu hoàn toàn. Lưu ý trong lúc nấu nên hớt sạch bọt.

    Bước 2: Cho 700ml nước dừa (hoặc cả lít cũng được), 300ml nước cốt dừa, 80g đường, 14g agar, 2g jelly ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Cũng nhớ hớt bọt khi nấu.

    Bước 3: Đổ từng lớp dày/ mỏng xen kẽ 1 lớp rau câu trong rồi đến lớp rau câu cốt dừa. Ở lớp trên cùng rau câu trong, cho cơm dừa lên mặt rồi đổ thêm 1 lớp tráng gương lên mặt. Đợi rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là được.

    Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa kiểu 2

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế dừa

    Cắt phần đầu quả dừa xiêm (đường kính khoảng 6 cm), rồi đổ nước dừa vào một bát to.

    Bước 2: Sơ chế bột rau câu

    Trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục.

    Trường hợp dùng lá gelatin (có thể mua tại các siêu thị), ngâm lá này vào nước lạnh khoảng 15 phút (có thể thêm đá vào chậu nước lạnh ngâm lá gelatin).

    Bước 3: Đun sôi nước dừa

    Để lại 1 bát nước dừa nhỏ để làm phần thạch cốt dừa trắng phía trên, đổ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi inox và đun nóng trên bếp.

    Khi nước dừa sôi, đổ phần bột thạch và đường đã trộn sẵn vào khuấy đều cho đến khi phần nước dừa sánh mịn và không bị vón cục (nếu sử dụng lá gelatin, cho từ từ vào nước dừa sôi và khuấy đều, tương tự bột thạch nhưng cần cho thêm đường).

    Sau khi hỗn hợp bột thạch đã tan hết và sôi trở lại thì tắt bếp, đổ thạch vào quả dừa xiêm đã lấy hết nước ban đầu.

    Bước 4: Làm phần thạch phía trên

    Đun sôi bát nước dừa đã để riêng lúc trước. Thêm 2 thìa nước cốt dừa vào khuấy đều và làm tương tư như bước 3 (thêm bột rau câu hoặc lá gelatin).

    Đổ tiếp phần thạch này vào quả dừa sau khi phần thạch trong lúc trước đã se mặt và đợi thạch rau câu nước cốt dừa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Như vậy bạn đã hoàn thành rau câu nước cốt dừa kiểu cả quả rồi đó!

    Cách làm rau câu nước cốt dừa với lá dứa

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Lá dứa đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 20ml nước lọc. Sau đó đem lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

    Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau câu dẻo với 150g đường để bột không vón cục. Sau đó đun sôi 1 lít nước lọc rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

    Bước 3: Trong lúc nấu, lấy muỗng vớt bọt nổi lên để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa. Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần đổ vào 2 bát.

    Bước 4: Sau đó múc 1 lớp phần rau câu cốt dừa ra khuôn, chờ cho lớp rau câu vừa múc ra hơi đông 1 chút thì múc tiếp 1 lớp cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm như vậy cho đến hết.

    Bước 5: Để rau câu nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ rồi mang ra thưởng thức.

    Cách làm rau câu nước cốt dừa cafe

    Nguyên liệu

    • 1 gói cafe (cafe instantané)
    • 1 gói bột rau câu dẻo 25g
    • 300g đường trắng
    • 2 lít nước lọc
    • 200ml nước cốt dừa
    • Khuôn để đổ

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Đầu tiên, hòa tan cafe với 30ml nước nóng.

    Tiếp theo, trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục. Đun sôi 2 lít nước lọc, rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Lấy muỗng hớt sạch bọt để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi, vặn nhỏ lửa.

    Bước 2: Tạo lớp cho thạch rau câu

    Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần cho ra nồi hoặc bát tô đều được. Một phần cho nước cafe đã pha vào, phần còn lại đổ nước cốt dừa vào khuấy đều.

    Bước 3: Tạo khuôn

    Đầu tiên, rót 1 lớp rau câu pha với cafe ra khuôn, đợi hỗn hợp hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu cốt dừa vào. Cứ thế xen kẽ đổ cho đến hết.

    Bước 4: Hoàn thành

    Để rau câu có thể đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ là có thể mang ra thưởng thức.

    Lưu ý khi làm thạch rau câu

    • Khi đổ rau câu nhiều lớp, lưu ý chờ lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt, tiếp đó mới đổ lớp thứ hai. Nếu như hỗn hợp chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng, các lớp sẽ hòa vào nhau.
    • Khi nấu rau câu nhớ phải vớt bọt li ti nổi để thạch được trong và nhìn đẹp hơn.
    • Trong quá trình làm nếu các hỗn hợp chưa kịp cho vào khuôn đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp tan ra hoặc giữ ẩm trên lửa nhỏ để tránh hỗn hợp tan ra.

    Chỉ với vài cách làm rau câu nước cốt dừa đơn giản, dễ thực hiện bạn đã có ngay món tráng miệng mềm dẻo, thanh mát, ngọt lịm để giải nhiệt cho mùa hè nóng nực này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhấc chân vào bếp để làm món ăn vặt ngon lành này cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức chứ.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Flan Phô Mai Sầu Riêng Thơm Ngon Mát Lạnh Càng Ăn Càng Ghiền
  • Nấu Ăn: Lạ Miệng Với Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Vị Sầu Riêng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Nguyên Chất)
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Thơm Ngon Tươi Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Giòn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • 2 Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp Đầy Sáng Tạo Không Thể Bỏ Qua
  • Bí Quyết Đổ Rau Câu Giòn Và Dẻo Ngon Chuẩn Như Người Nấu Tiệc
  • Tổng thời gian nấu: 60 phút
  • Số người ăn: 4
  • Loại bữa ăn: Món Tráng Miệng
  • Chế độ ăn: 80/20, Chay Một Phần, Chay Toàn Phần, Thực Dưỡng.
  • A. Dinh Dưỡng

    Rau câu dừa tươi là một món tráng miệng đơn giản, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì vị ngọt dịu và hương thơm của dừa tươi và các loại nguyên liệu, tạo ra một món ăn nhiều hương vị qua các lớp rau câu.

    1. Thành phần dinh dưỡng

    Vì đây là món tráng miệng nên dinh dưỡng không nhiều, chỉ có ưu điểm hơn so với các loại rau câu khác ở 2 điểm:

    • Sử dụng ít đường và loại đường sử dụng là đường thốt nốt cô đặc – loại đường vẫn còn nhiều vi khoáng tốt cho sức khoẻ, đỡ hại hơn so với đường kính tinh luyện thông thường.
    • Màu thực phẩm tự nhiên từ các loại thực phẩm có tính oxy hoá cao như ca cao nguyên chất, bạc hà, củ dền đỏ.

    2. Phương pháp chế biến

    1. Nguyên liệu

    • 1 gói rau câu con cá
    • 2 trái dừa tươi
    • 1 hộp nước cốt dừa hữu cơ hoặc nước cốt dừa tươi từ 2 trái dừa khô
    • Làm màu thực phẩm tự nhiên: 1 củ dền đỏ nhỏ, 2 muỗng cà phê ca cao nguyên chất + 1 muỗng cà phê bột bạc hà, 10 quả dâu tằm khô.
    • Đường thốt nốt cô đặc 50g.

    Bước 1 – Chuẩn bị:

    Bột rau câu đổ vào nồi lớn, pha với nước lọc và nước từ 2 trái dừa tươi. Tổng cộng khoảng 1,5-2.0 lít.

    Bắt đầu khoáy đều trên bếp lửa mức trung bình.

    Trong thời gian đó, chuẩn bị nguyên liệu vào 4 chén nhỏ:

    • Chén 1: Cơm dừa thái nhỏ.
    • Chén 2: Nước cốt củ dền đỏ. Củ dền thái nhỏ rồi đổ nước sôi vào, trộn đều lọc lấy nước cốt mà đỏ.
    • Chén 3: Nước dâu tằm màu rượu vang. Dâu tằm dầm nhuyễn với nước sôi.
    • Chén 4: Bột ca cao nguyên chất và bột bạc hà.

    Lưu ý quan trọng: Vì rau câu dừa tươi rất dễ đông nên luôn cần một người khoáy đều tay ở mức lửa nhỏ. Nếu thấy nước sôi quá thì giảm bớt lửa. Nếu thấy dấu hiệu vón cục thì tăng lửa lên xíu.

    Khi dung dịch rau câu sôi khoảng 5 phút, chúng ta cho đường thốt nốt vào, khoáy đều, thử độ ngọt. Nếu vừa miệng rồi thì bắt đầu quá trình đổ rau câu vào khuôn.

    Chuẩn bị một tô trung gian để pha dung dịch rau câu và các chén màu và nguyên liệu tự nhiên. Bắt đầu từ bây giờ Tân dùng khái niệm “Vá” tương đương 1 muỗng múc canh.

    • Cho 3-5 vá dịch rau câu vào tô trung gian, đổ nước cốt dừa và chén dừa thái nhỏ vào. Trộn đều bằng muỗng và đổ vào các khuôn.
    • Vì một gói bột rau câu con cá pha được tối đa 3 lít nước, mà ban đầu Tân chỉ pha với 1.5-2.0 lít nên rau câu sẽ đông nhanh. Tính toán thấy nếu đổ 4 khuôn thì khi đổ hết một lượt thì khuôn đầu tiên cũng đã đông được bề mặt. Có thể đổ lớp tiếp theo được.
    • Rửa sạch muỗng và tô trung gian và tiếp tục đổ các lớp màu tiếp theo theo sở thích của bạn.

    Lưu ý: Các chén màu củ dền đỏ và dâu tằm vì là dung dịch nên có thể làm độ ngọt rau câu dừa tươi giảm đi. Bạn hãy cân nhắc thử lại độ ngọt.

    Mẹo: Nếu bạn đổ lớp quá dầy, có thể cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh giữa các lớp rau câu, hoặc có thể dùng quạt để thổi trực tiếp để rau câu mau đông.

    Bước 3 – Thưởng thức:

    Sau khi đổ xong hết, nếu bạn:

    • Muốn dùng rau câu dừa tươi ngay sau khi ăn, hãy bỏ 1-2 khuôn trên ngăn đá.
    • Muốn để ăn từ từ, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tầng thực phẩm sạch.
    • Nếu bạn thích rau câu dai, bạn hãy sử dụng bột rau câu dừa thay vì rau câu con cá.
    • Các loại màu thực phẩm tự nhiên khác phù hợp làm rau câu: Màu cam từ cà rốt, màu xanh lá từ các bột đông khô của kale/cần tây, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, …

    Món rau câu nước dừa là một trong những món tráng miệng khoái khẩu của Tân từ nhỏ đến giờ, ưu điểm:

    • Làm một lần ăn nhiều bữa.
    • Là một trong số những món tráng miệng ít đường nhất
    • Đúng chuẩn bữa ăn 80/20.

    ♣ Đánh giá: 8/10 điểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Thạch Dưa Hấu Vừa Ngon Miệng Vừa Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Cách Làm Đông Sương Cafe, Sữa Cốt Dừa Nấu Rau Câu Nhiều Tầng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Dừa Cacao
  • 2 Cách Làm Rau Câu Cafe Thanh, Ngọt, Dịu Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
    • 300 ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc, 120 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn.
    • 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 120 g đường cát
    • 150 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 120 gram đường cát ( lưu ý: có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)
    • cách nấu thạch dừa cách nấu đông sương với nước cốt dừa, cách làm bánh đông sương, cách nấu đông sương nước dừa

    cách nấu chè đông sương, cách làm sương sáo, cách nấu sương sáo, cách làm thịt nấu đông

    • – Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.
    • – Bắt lên bếp nấu cùng với đường cho tan, nhớ hớt bọt đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa rất nhỏ.
    • – Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy nước đúng 480 ml.
    • – Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút
    • – Bắt lên bếp cùng với đường, nấu cho tan và nhớ hớt bọt. Để lửa nhỏ
    • – Cho lượng nước ở trên vào nồi cùng bột rau câu. Khuấy tan và ngâm 15 phút
    • – Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan và cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt, để nhỏ lửa.

    *Khi nấu xong, lấy khuôn sạch. Đổ từng lớp vào khuôn. Đợi cho đông se mặt thì lấy tăm xăm mặt vừa mới đông. Khi lớp này vừa nguội hoặc đông lại thì đổ tiếp lớp thứ 2, Cứ từng lớp đổ cho đến hết. Đợi khuôn nguội, bỏ vào tủ lạnh.

    cách làm đông sương dừa, cách làm đông sương ngon, cách nấu đông sương cafe, cách nấu đông sương trái cây

    làm đông sương, cách làm thạch đông sương, nấu đông sương, món nướng ngon, cách nấu đông sương cà phê, cách lam rau cau, cách nấu sương sa, cá kho riềng, kho cá ngon, cách nấu đông sương nhiều màu, sương, cách làm đông sương nước cốt dừa, cách làm chè đậu xanh, món xào ngon

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Rau Câu Kem Sữa Bắp Siêu Thơm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Cách Làm Rau Câu Rong Biển Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Thạch Rau Câu Ngon Tại Nhà Cùng Công Thức Làm Chuẩn Vị Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Vui Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Rong Biển Ngon, Không Tanh
  • Cách Luộc Rau Muống Cho Xanh Không Bị Thâm Đen
  • Không yêu cầu các nguyên liệu cầu kỳ như nhiều món ăn khác, với công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ tìm, có ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi nào và giá thành tương đối rẻ.

    Cách làm thạch rau câu nhiều tầng tại nhà

    Ngoài ra, bạn có thể làm thạch rau câu trái câu với vô số loại trái cây khác nhau, không chỉ ngon mà còn có hương vị đặc trưng của loại trái cây đó. Quả thật là một món ăn phù hợp với mùa hè này đúng không nào.

    Những miếng thạch rau câu nhiều màu, nhiều vị, mềm và mát luôn là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng trong mùa hè, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không thử học công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những ngày hè này.

    Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng, bao gồm:

    – Nước cốt dừa: 240ml

    – Nước lọc: 240ml

    – Đường cát: 113g

    – Bột rau câu loại giòn: 3 thìa cà phê

    – Lá dứa: 1 bó, nước lọc: 500ml, nước lọc: 500ml, đường: 113g

    – Cà phê đậm: 120ml, nước lọc: 360ml, đường 113g

    Công thức làm thạch dừa rau câu

    * Công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng:

    Với công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng này, chúng ta có 3 tầng thạch với 3 màu khác nhau. Một tầng thạch rau câu có màu xanh của lá dứa, một tầng khác lại có màu của cà phê và một tầng thạch còn lại có màu của nước cốt dừa.

    Để hoàn thành món thạch dừa 3 tầng này, bạn cần hoàn thành tầng lớp thạch dừa trước.

    Bước 1: Cách làm lớp thạch dừa:

    – Cho bột thạch rau câu vào nồi cùng với nước và dùng đũa khuấy tan hoàn toàn, ngâm nước 15 phút.

    – Tiếp theo, cho nồi lên bếp đun nóng rồi cho đường, khuấy tan rồi hớt bọt đến khi rau câu tan hết thì cho nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa, đun trong 20 phút.

    Bước 2: Cách làm lớp thạch lá dứa

    – Lá dứa rửa sạch rồi cho vào xay cùng với nước, lọc lấy 500ml.

    – Cho bột rau câu, nước lá dứa đã lọc vào nồi khuấy tan và ngâm trong 15 phút. Sau đó, cho lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường, nấu cho tan và hớt bọt, để lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

    Bước 3: Cách làm lớp cà phê

    – Cho nước vào nồi hòa cùng bột thạch rau câu, quấy tan và ngâm trong 15 phút. Cho lên bếp đun và cho đường vào nấu tan, sau đó cho cà phê vào, hớt bọt và để nhỏ lửa, đun trong 20 phút.

    Bước 4: Đổ khuôn thạch

    – Sau khi nấu xong từng lớp thạch, bạn lấy khuôn với những hình dáng khác nhau tùy theo sở thích, dùng thìa nhỏ cho từng lớp thạch vào khuôn.

    Thành quả sau khi áp dụng thành công công thức làm thạch dừa rau câu tại nhà

    – Lưu ý: Sau khi múc lớp thứ nhất, đợi se mặt lại thì múc đổ lớp thứ 2, bạn cứ đổ từng lớp cho đến hết. Nếu muốn đổ nhiều lớp hơn cũng được. Khi khuôn nguội, bạn cho vào tủ lạnh đợi đông.

    Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng với 3 màu xanh, trắng và nâu. Bạn cũng có thể thay đổi màu của thạch rau câu bằng các màu sắc mà bạn thích. Ví dụ như màu vàng từ quả dành dành, màu tím từ củ dền…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Kinh Hoàng Nem Bơ Hải Sản Làm Từ Nguyên Liệu Siêu Rẻ
  • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh
  • Cách Làm Sashimi Tại Nhà Với Hương Vị “chuẩn” Nhật Bản
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Nước Cốt Dừa Ngon Lịm Tim Ai Ăn Cũng Phải Khen Tấm Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào
  • Cách Nấu Rau Câu Phô Mai Mềm Dẻo Thơm Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Rau Câu Phô Mai Bán Trà Sữa
  • 6 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Đầy Mới Lạ “phá Đảo” Mùa Lễ Tiệc Cuối Năm
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Và Đơn Giản
  • Cà phê là một thức uống được đánh giá có nhiều lợi ích cho sức khỏe khi được dùng ở mức vừa phải, hương vị cà phê cũng thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Chính vì vậy, cà phê là một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm rau câu, thạch, topping trà sữa. Bên cạnh đó, nước cốt dừa bùi béo với hương thơm nhẹ, sắc trắng đục đẹp mắt hòa quyện với gam màu nâu của cà phê tạo nên sự đẹp mắt và cũng rất ngon miệng

    Cách làm thạch rau câu cà phê nước cốt dừa thơm mát, béo ngậy sẽ giúp cả gia đình có một món ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Đặc biệt là các bé chắc chắn sẽ rất thích thú với cách làm và thành phẩm rau câu giòn nhiều lớp thú vị này đây.

    Điểm mấu chốt làm nên thành công của món thạch rau câu cafe sữa dừa này là phải làm cách nào cho thạch ngon giòn và phần tách lớp rõ nét, không bị phai màu vào nhau. Thạch rau câu có thể thái nhỏ cho vào các món chè, các đồ uống giải khát, ăn chơi một mình hoặc ăn kèm với nước cốt dừa beo béo.

    Từng lớp thạch rau câu giòn giòn, mát lạnh với sự hài hòa giữa cốt dừa béo ngậy cùng vị đắng nhẹ của cafe sẽ khiến bạn hài lòng không thôi!

    Nguyên liệu

    Cafe nước : 200 ml ( cafe pha phin )

    Nước cốt dừa : 300 ml

    Bột thạch rau câu : 10 gram

    Đường : 500 gram

    Nước lọc : 1,5 lit

    Cách làm:

    – Đun sôi 1 lít nước

    – Trộn đều bột thạch rau câu, cà phê hòa tan và đường vào trong 1 chiếc bát con

    – Sau khi nước sôi, đổ từ từ phần bột đã trộn vào nồi, khuấy đều tay để tan từ từ và không bị vón cục

    – Tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 6-8 phút cho bột thạch được đảm bảo tan hết

    – Đổ ra khuôn chữ nhật dài hoặc đổ vào các khuôn nhỏ tùy ý

    Cách làm thạch rau câu cốt dừa

    – 5 thìa canh nước cốt dừa đóng lon

    – 5g bột thạch rau câu

    – 400ml nước

    – 100ml sữa tươi

    – 150g đường kính trắng

    Cách làm:

    – Đun sôi phần nước đã chuẩn bị

    – Trộn đều bột thạch rau câu và đường trong 1 cái bát con

    – Đợi nước sôi thì bạn từ từ đổ phần bột và đường đã trộn vào nồi nước, đồng thời nhanh tay khuấy đều cho bột tan mà không bị vón cục

    – Tiếp tục khuấy như nấu thạch cà phê, đợi khoảng 5 phút là bột thạch rau câu sẽ tan hết

    – Cuối cùng, bạn đổ sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều khoảng 30 giây cho gần sôi thì tắt bếp

    Công đoạn đổ thạch dừa lên trên thạch cà phê không khó. Bạn thử dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt thạch, nếu thạch đã se mặt, tiếp tục thử nghiệm bằng cách dùng 1 que tăm cắm xuống dưới thạch. Nếu rút lên, que tăm còn hơi ướt tức là thạch chưa đủ đông. Còn nếu rút lên que tăm đã ráo tức là thạch đông, bạn có thể đổ tiếp lớp thứ 2 lên trên.

    Cứ thế liên tục đổ các lớp thạch chồng lên nhau đến khi hết lượng thạch trong nồi. Để cho thạch nhanh đông hơn, bạn nên cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 phút trước khi đổ tiếp lớp nữa. Thạch rau câu sẽ đông hoàn toàn sau khoảng 1-2 giờ, tùy vào loại bột rau câu mà bạn sử dụng.

    Theo khỏe và đẹp

    Hóa ra món thạch lá nếp sữa dừa biến tấu này lại có cách làm cực kì dễ Nếu bạn thích một món thạch ngon và đẹp lạ thì món thạch lá nếp sữa dừa này sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn đấy. Để làm thạch lá nếp sữa dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 10g bột thạch rau câu 280g…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Nha Đam Giàu Vitamin Đổi Vị Sảng Khoái
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Không Tanh
  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Đẹp Mắt Tráng Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • Thịt bò là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế các món ăn nấu với thịt bò luôn được mọi người yêu thích. Và với bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về cách nấu bò kho nước cốt dừa béo ngậy đang làm mưa làm gió trong thời gian qua.

    Hướng dẫn cách nấu bò kho béo ngậy với nước cốt dừa

    Không cần quá cầu kì là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng chiêu đãi mọi người trong gia đình rồi. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa các hương vị đem đến cho bạn món bò ngon đúng điệu làm nức lòng người thưởng thức. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho

    • 500 gram thịt bò.
    • Tỏi, hành củ, hành tây, gừng tươi, sả cây.
    • Các gia vị cần thiết: bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, đường trắng.
    • Nước cốt dừa

    Chuẩn bị nguyên liệu đã xong. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào.

    Các bước thực hiện để nấu món bò kho nước cốt dừa

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch thịt bò. Bạn có thể khử mùi thịt bò bằng rượu pha 1 chút gừng, xát vào miếng thịt, rửa sạch một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    • Để món bò kho nước cốt dừa chuẩn hơn chúng ta nên chọn phần bắp bò, không nên chọn phần bạc nhạc rất nhiều mỡ.
    • Băm nhuyễn hành, tỏi.
    • Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ đập dập hoặc xắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
    • Dừa khô bổ lấy cùi nạo sao cho đủ khoảng 500 ml nước cốt dừa là được.

    Ướp thịt bò:

    • Lấy phần thịt bò đã ráo nước cắt thành từng miếng vuông khoảng 3cm rồi đem đi ướp.
    • Uớp thịt theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê súp tỏi băm dập, bổ sung thêm gừng đập dập hoặc thái sợi +1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút ít hạt tiêu + đường trắng, thời gian ướp khoảng 15 tới 20 phút là được.

    Tiến hành nấu bò kho nước cốt dừa

    • Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho thịt bò vào xào săn.
    • Tiếp đến, đổ nước cốt dừa vào phần thịt bò vừa xào xong. (nhớ đổ sấp mặt thịt, đừng nên đổ nhiều nước quá). Đợi đến khi nước cốt dừa sôi lên, lúc này thịt đã thấm vị béo của nước cốt thì cho nước hầm vào nồi.
    • Hầm cho thịt mềm rồi thì cho cà rốt, sả cây đập dập, hành tây vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt mềm là được. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng, lúc các nguyên liệu đã chín mềm, thấm vị, bạn cho thêm 1 ít nước bột vào và khuấy đều cho đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.

    Món bò kho nước cốt dừa này bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún tơi hoặc cơm đều rất ngon. Chỉ với công thức nấu đơn giản là bạn đã có món bò kho cùng nước cốt dừa béo ngậy cực kì thơm ngon rồi. Thử tài nấu nướng với món bò này là một sự lựa chọn lý tưởng đấy.

    Đi chợ mua nguyên liệu nấu bò kho nước cốt dừa ở đâu?

    Với mọi món ăn, chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất. Nguyên liệu không chỉ tươi ngon mà còn phải đủ vị. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu ngoài chợ hoặc mua trong các siêu thị cung cấp nhiều sản phẩm tươi sạch như BigC, Coopmart hay VinMart,… Để không phải ra chợ hay ghé vào hàng siêu thị mất thời gian, giờ đây bạn đã có thể mở điện thoại và đặt mua thực phẩm online giao tận nhà.

    Tính năng Đi Chợ trên app VinID chính là cái mà chúng ta đang tìm kiếm. Tải app về và truy cập vào tính năng Đi Chợ. Thực phẩm và nguyên liệu đã có sẵn. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng và số lượng cần thiết, rồi thanh toán bằng ví VinID Pay. Thao tác đơn giản và bạn sẽ nhận được hàng nhanh chóng ngay tại nhà mình. Với VinID, giờ đây việc đi chợ và mua sắm online đã nằm trong tầm tay bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ăn 1 Muốn 10
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Thịt Bò Mua Phần Nào Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100