Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan
  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Ngán (danh pháp hai phần: Austriella corrugata) là một loài nhuyễn thể, hai mảnh vỏ sống ở hai vùng vùng nước mặn và nước lợ.

    Tại Việt Nam, ngán to và ăn được duy nhất chỉ có tại khu vực cửa sông Bạch Đằng nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. Ngán là đặc sản của Quảng Ninh.

    Bề ngoài con ngán lớn hơn con nghêu và có vỏ sần sùi màu trắng xám do sống sâu dưới lớp cát. Khi ở dưới nước, ngán thường thò chiếc xúc tu to và dài để thở và kiếm thức ăn, nếu thấy mặt nước động là chui nhanh xuống dưới bùn để trốn kẻ thù.

    Con ngán làm món gì? Ngán là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những chất khoáng khác cần thiết cho cơ thể.

    Các món ngon từ con ngán

    Ngán nướng mỡ hành

    Nguyên liệu:

    • 1 kg ngán
    • 50 gr đậu phộng rang chín, giã dập
    • Hành tươi, xắt nhỏ
    • 1 muỗng hành khô phi vàng
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm:

    • Ngán ngâm trong nước gạo cho nhả hết cát và mặn, dùng bàn chải đánh rửa, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho dầu hào, hành tươi vào đun sôi.
    • Dùng mũi dao nhọn tách đôi lớp vỏ ngán. Xếp ngán vào vỉ nướng, rưới sốt dầu hào lên, nướng chín, bày ra đĩa, rắc đậu phộng, hành khô.
    • Tuỳ theo khẩu vị người ăn có thể chấm muối tiêu chanh.

    Canh ngán nấu chua

    Nguyên liệu:

    • Con ngán loại nhỏ: 200 gr
    • Me: 1 quả vừa phải
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành hoa, thì là, mắm
    • Giò sống: 50 gr

    Cách làm:

    • Ngán mua về ngâm nước muối vài tiếng để ngán nhả sạch bùn cát.
    • Đem chà rửa thật sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi há hết miệng.
    • Phi thơm hành khô băm nhỏ với một tí xíu dầu ăn rồi cho ruột ngán vào xào qua trong khoảng 1 phút.
    • Thêm xíu nước mắm vào xào chung với ruột ngán cho thơm (nếu sử dụng ngán to thì nên xúc ra đĩa, đến khi nhấc nồi canh xuống thì chút ngán vào vì ngán to đun lâu sẽ quắt, không ngon).
    • Lọc nước luộc ngán ra một bát tô để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngán, lấy ruột.
    • Cho cà chua và một xíu nước ngán cùng vài hạt muối vào xào cho cà chua chín mền thì dằm nát để làm màu cho canh.
    • Sau đó gạn từ từ nước luộc ngán vào nồi, chừa lại phần cặn.
    • Cho me vào nồi đun đến khi nước sôi thì xúc từng thìa giò sống thả vào nồi nước.
    • Đun sôi 2 phút cho me được mềm thì vớt me ra dằm nát, lọc lấy nước me đổ trở lại nồi canh.
    • Khi thấy giò nổi lên mặt nước tức là giò đã chín. Sau đó rắc hành hoa và thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Ngán biển nấu mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • 0,5 kg ngán biển.
    • Rau mồng tơi 1 bó nhỏ.
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, mì chính.

    Cách làm:

    • Mồng tơi rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Sau khi làm sạch ngán thì cạy lấy thịt và nước ngán để nấu sôi khoảng 1 tô nước.
    • Tiếp tục đun cho nước sôi già thì thả rau mồng tơi vào, nêm đầy đủ gia vị vừa ăn, đậy vung lại chờ nước sôi trở lại, sau đó cho ngán và nước ngán vào rồi tắt bếp.
    • Đối với món này thì bạn nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nó.

    Cháo ngán

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Gạo ninh thành cháo trắng nhừ, không dùng gạo rang.
    • Đầu hành lá (phần màu trắng) + tiêu giã nhỏ cho quyện vào nhau, phi thơm với dầu ăn hoặc mỡ heo.
    • Cắt gân con ngán hoặc trần nước sôi rồi lấy nhân, băm nhỏ.
    • Phi hành + tiêu thật thơm thì trút ngán đã được băm nhỏ vào xào lửa thật to cho ngán không ra nước và chỉ vừa chín tới, thêm nước mắm (không dùng bột nêm hay bột canh đâu, nếu thích thì cho 1 chút bột ngọt).
    • Cuối cùng trút ngay ngán đã xào vào nồi cháo rồi tắt bếp (Nếu là người lớn thì khi nào ăn hãy rắc thêm hành phi, rau dăm, hành lá và 1 chút tiêu.)

    Rượu ngán

    Nguyên liệu:

    • Ngán nhỡ bánh tẻ 0.5kg (không non quá, không già quá)
    • Rượu (tùy theo tiểu lượng của từng người)

    Cách làm:

    • Bước 1: Ngán ngâm nước gạo cho nhả hết cát và chất mặn, dùng bàn chải đánh rửa vỏ sạch, để ráo, buộc dây nạt, chun hoặc dây chỉ buộc chặt miệng con ngán
    • Bước 2: Luộc chín ngán khoảng từ 30-40 giây.
    • Bước 3: Ngán ra cho vào bát, tách vỏ cho cả ngán và nước trong con ngán vào cốc rượu (cốc Liên Xô khoảng 2-3con).
    • Bước 4: Đổ rượu trắng vào cốc

    Dùng đũa chọc nhẹ hai bên mình cái ruột ngán (cái chỗ đen đen, đấy là gan ngán), sao cho bọng gan vỡ ra. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào trong một chiếc cốc thuỷ tinh, đổ rượu trắng vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan bầu ngán. Tiết ngán được hoà tan trong rượu có màu đỏ nhạt, khi uống có vị cay, ngọt và mùi thơm đặc trưng.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Chả rươi truyền thống

    Nói đến đặc sản rươi là nói ngay đến món chả rươi. Đây được xem là món ăn truyền thống của người dân Tứ Kỳ và cũng là món ăn mong đợi của người dân Hà Thành vào những ngày chớm đông. Chả rươi là món ăn dễ làm nhất nhưng vô cùng thơm ngon, đó là sự kết hợp hài hòa của thịt rươi tươi ngon, vỏ trần bì, thịt lợn xay nhỏ và trứng gà. Miếng chả rươi ăn xốp, mềm và ngọt thỉu thịt rươi chấm cùng với nước mắm pha chua chua cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng. Người Hà Nội cứ mỗi mùa rươi lại ngóng chờ món chả rươi thơm ngon này, để thêm lạ miệng, họ ăn kèm với rau, bún và nhiều thứ ăn độn khác. Những người già đã sống mấy chục năm trên mảnh đất Thăng Long này chia sẻ rằng: họ ăn chả rươi không chỉ vì món ăn ngon lạ miệng mà dường như đã trở thành thói quen mỗi độ thu tàn đông sang, ăn chả rươi cũng là để hưởng trọn cái tinh hoa và mùi thơm nồng nàn của quê hương.

    Rươi kho niêu đất

    Khác với chả rươi, rươi kho niêu đất là món ăn vô cùng cầu kỳ và khó làm, tốn nhiều thời gian và tâm huyết thì mới làm lên những niêu rươi kho thơm ngon đúng điệu. Và đây cũng là món ăn duy nhất trong những món ăn từ con rươi có thể đem làm quà biếu sếp hãy vận chuyển ra những nơi xa. Điều này cũng là 1 nguyên nhân để hiện nay, món ăn rươi kho niêu đất được đánh giá là đặc sản Hải Dương bán chạy nhất, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Rươi kho niêu đất là món ăn chiều lòng được cả những khách hàng khó tính nhất, những cụ già cao tuổi và những em nhỏ biếng ăn. Bên cạnh là thức đặc sản nổi tiếng trong nước, thì hiện nay món ăn rươi kho niêu đất cũng được nhiều bạn bè quốc tế biết đến với sự hài lòng về món ăn. Món rươi kho niêu đất ăn cùng cơm nóng là ngon nhất, ngoài ra bạn có thể ăn cùng với nhiều món mà bạn yêu thích và hợp khẩu vị.

    Rươi cào củ niễng

    Không giống như những món ăn khác từ con rươi, rươi xào củ niễng là món ăn ngon duy nhất còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sự kết hợp hài hòa giữa con rươi và củ niễng làm món ăn có nhiều chất có thể chữa được nhiều bệnh như bệnh nóng trong, kiết lị, đặc biệt là bệnh về tim mạch. Củ niễng có thể nấu cùng với thịt bò, tim cật,… nhưng hợp nhất vẫn là xào với con rươi. Bạn có thể tham khảo món ăn này để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn mà lại rất vào cơm.

    Rươi rang muối

    Rươi rang muối là món ăn vô cùng thơm ngon và được xếp vào tóp món ăn nhà hàng. Món ăn này chế biến hết sức đơn giản nhưng lại cần sự khéo léo của người đầu bếp. Món ăn rươi rang muối ngon vô cùng lạ miệng, vì con rươi ăn giòn lại thơm mùi lá nốt chứ không mềm và ngọt như những món rươi khác. Đây là món ăn thích hợp trên bàn nhậu của những ông chồng hoặc ăn chấm tương ớt không cũng vô cùng tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, con rươi có thể chế biến thành nhiều món rươi ngon hết sức thơm ngon như: lẩu rươi, rươi nấu mắng, rươi chiên xù,.. hay muốn để được ăn trọn hương vị rươi suốt năm thì có thể làm mắm rươi cũng rất thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

    (No Ratings Yet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Hàu được rửa sạch để ráo

    • Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.
    • Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.
    • Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.
    • Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

    Hàu điếu xào bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.
    • Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.
    • Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.
    • Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

    Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá
    • Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp
    • Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi
    • Kích thích mọc tóc
    • Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.
    • Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp
    • Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

    Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

    Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

    Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Gà Nguyên Con Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Gà Phi Lê
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Đưa Cơm Nhanh Với Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • 1. Gà nguyên con làm gì ngon?

    Gà nguyên con có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có mùi vị đặc trưng. Gà nguyên con không những đẹp mắt mà còn thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng. Do đó, thường được dùng trong các mâm cỗ hoặc để đãi thực khách.

    1.1. Gà quay nguyên con

    Cách chế biến gà quay nguyên con không khó, các bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Chỉ cần chuẩn bị 1 con gà ta, thêm các hương hiệu như: ngũ vị hương (2 gói), bột hạt điều (2 thìa nhỏ), đường (1 thìa nhỏ), mật ong (3 thìa nhỏ), nước ép tỏi (3 thìa nhỏ), dầu ăn (3 thìa nhỏ), quế và hoa hồi.

    Làm sạch gà, mổ ruột và để nguyên con, không chặt khúc. Nấu nồi nước sôi, cho thêm ít muối hạt, rồi dùng nước sôi rưới lên gà cho thịt gà săn lại.

    1.1.2. Chế biến:

    Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chờ khoảng 10 phút rồi mới cho gà vào quay. Gà quay từ 30-40 phút tùy gà già hay non, có thể dùng tăm chích vào thịt gà để kiểm tra gà đã chín hay chưa. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt lên mình gà để thịt gà không bị khô, ăn sẽ ngon và thơm hơn đấy. Gà quay đã chín có màu vàng óng, thịt mềm, thơm nên rất được ưa thích.

    1.2. Gà luộc nguyên con

    Gà luộc nguyên con là món ăn đơn giản, dễ làm, chỉ cần chuẩn bị một con gà ta vừa ăn, thêm một chút gừng, hành khô, nghệ, muối là có thể chế biến ngay.

    Cách sơ chế gà luộc như gà quay. Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà rồi bật lửa vừa cho nước sôi từ từ. Khoảng 10 phút sau, cho thêm gừng đập dập, hành nướng vào nồi rồi tiếp tục luộc. Thêm khoảng 10-15 phút tùy vào gà non hay gà già rồi tắt bếp, để nguyên gà trong nồi khoảng 5 phút nữa rồi mới vớt ra dĩa. Muốn da gà có màu vàng bóng mượt, đẹp mắt, bạn có thể dùng nghệ giã nát trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng trên da gà. Như vậy bạn đã hoàn thành món gà luộc nguyên con thơm ngon và thẩm mỹ rồi đấy.

    1.3. Gà hấp nguyên con

    Gà hấp nguyên con là món ăn ngon, đơn giản nhưng đậm vị và bổ dưỡng hơn gà luộc nhiều.

    Nguyên liệu và cách sơ chế gà cũng tương tự như gà luộc nhưng thay vì đổ nước ngập con gà để luộc thì chúng ta hấp cách thủy. Vừa giữ được nguyên vẹn hương vị cũng như chất dinh dưỡng của con gà không hề mất đi. Cho gà vào nồi hấp khoảng 30 phút cho thịt gà chín đều rồi tắt bếp. Để nguyên gà trong nồi khoảng 10 phút để thịt gà được mềm và ngọt thơm hơn. Gà hấp chấm với muối ớt chanh hoặc cũng có thể ăn luôn ngay vì gia vị khi ướp gà đã ngấm vào thịt mà không hề mất đi. Món ăn tươi mát, không gây ngán, thịt gà mềm, ngọt cùng với mùi thơm của các gia vị tẩm ướp, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả với người khó tính nhất.

    Nếu bạn là người thích ăn những món ăn từ thịt gà, thì gà 9 món là mẹt gà bạn không thể bỏ qua. Có thể ăn cùng lúc nhiều món gà khác nhau, đa dạng khẩu vị từ chua cay mặn ngọt sẽ giúp bạn không bị ngán. 9 món thay đổi tùy vào sở thích của người dùng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những món sau: gà hấp lá chanh, gà quay, gà xào lăn, gà chiên mắm, xôi chiên tim mề, chân gà chiên mắm, nem gà, lòng gà xào bơ tỏi, gà nướng muối khô,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Gà Ăn Hoài Không Chán
  • Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Gà Công Nghiệp Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Gà Ri Rút Xương
  • Con Rạm Bổ Khí Huyết Nhanh Liền Xương Thông Huyết Mạch…

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Trong Gia Đình Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Các Cách Nấu Canh Cải Cúc Nấu Cá Rô
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Con Rạm còn gọi con Rẹm cùng họ Cua, Cáy, thường sống ở vùng nước lợ đìa rạch cửa sông đổ ra biển. Những ai sành ăn lại thích ăn Rạm hơn cua bởi Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, béo chắc hơn. Rạm được nhiều bà nội trợ chế biến thành nhiều món ngon bổ còn được xem là bài thuốc quý chứa nhiều bệnh hiêu quả. Rạm tên khoa học (samall crab).

    – Chữa chứng cảm nắng mùa hè. Phép trị thanh nhiệt, dưỡng âm, an thần.

    Dùng bài ” Canh Ram rau đay ” gồm: thịt Rạm đồng, rau đay, mướp hương, giá đậu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Bằng cách rạm xay lọc lấy thịt nấu canh rau tuần vài lần.

    -Chữa xương gãy lâu lành. Phép trị bổ khí huyết, dưỡng gân xương.

    Dùng bài ” Bánh canh Rạm đồng ” gồm; thịt Rạm, xương heo, cà chua, hành lá, rau mùi, hành khô, bánh canh, rau thơm, gia vị vừa đủ nấu ăn.

    -Chữa lưng, đùi, gân xương đau. Phép trị bổ khí huyết, dưỡng gân xương.

    Dùng bài ” Bún riêu Rạm đồng ” gồm: thịt Rạm đồng, cà chua, đậu phụ, huyết heo, bún gạo, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá đậu, húng quế, hành ngò gia vị vừa đủ nấu ăn.

    -Chữa thận yếu sinh lý yếu. Phép trị bổ thông khí huyết, ích tỳ thận.

    Dùng bài ” Lẩu Rạm đồng ” gồm; Rạm đồng, xương lợn, tôm sú, giá đậu, hoa lý, rau đắng, nấm hương, nấm rơm, cà chua, hành ngò gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn.

    -Chữa chứng huyết ứ đau tức ngưc sườn. Phép trị bổ thông khí huyết, ích tỳ thận.

    Dùng bài ” Rạm tẩm bột chiên” gồm: Rạm đồng, lá lốt, bột ngô, dầu ăn, gia vị chiên ăn. Bằng cách ram rữa sạch tách gộp, yếm, tẩm bột, trứng, lá lốt, chiên ăn.

    -Chữa phụ nữ huyết hư hay đau đầu. Phép trị bổ khí huyết, hóa ứ điều kinh

    Dùng bài ” Canh Rạm đồng” gồm: thịt Rạm đồng, cà chua, me, hành ngò mắm muối gia vị. Bằng cách luộc Rạm lấy thị phi hành mỡ cho chín thơm để riêng, khi nấu canh cà chua chín và cho cua vào nấu sôi lại nêm gia hành ngò vừa đủ ăn.

    -Chữa trẻ nội nhiệt chậm lớn. Phép trị thanh nhiệt, dưỡng âm.

    Dùng bài ” Canh Rạm ngó khoai” gồm: thịt Rạm đồng, ngó khoai, rau dền, rau đay gia vị vừa đủ nấu ăn.

    – Chữa chứng phiền nhiệt khó ngủ. Phép trị bổ khí huyết thanh nhiệt, dưỡng âm.

    Dùng bài ” Canh Rạm đồng hoa lý ” gồm: thịt Rạm đồng, hoa lý, gia vị vừa đủ nấu canh ăn thường xuyên. Bằng cách rạm xay lọc lấy thịt nấu canh rau.

    -Chữa trẻ em da nóng hay nổi mun rôm sảy. Phép trị bổ khí huyết, trừ nhiệt tà.

    Dùng bài ” Canh Rạm đồng nấu khổ qua ” gồm: thịt Rạm đồng, khổ qua thái lát, gia vị vừa đủ nấu ăn. Bằng cách Ram rữa sạch bỏ mai yếm ướp gia vị sau phi dầu mơ cho thơm cho rạm rang chín thơm, sau cho nước va khổ qua thái lát vào đu sôi khoảng 5 phút là ăn.

    Lưu ý: Ram thuộc loại bổ dưỡng giàu đạm nên kiêng hạn chế với người đang bị đau khớp do gút, người đang cần giảm cân, phụ nữ có thai thai lớn nên hạn chế, người dễ bị dị ứng hải sản.

    Tác giả Minh Phúc/ Báo CTQ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Hương Vị Miền Bắc Cực Ngon
  • Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Nghiền Cơm
  • Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Sai Lầm Hay Gặp Khi Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Rớt Nước Miếng Với Các Món Chế Biến Từ Dưa Chua Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình
  • Con don là con gì?

    Con don là con gì?

    Don là một loài hoặc họ trai hến, có bề ngoài khá giống con trùng trục nhưng có vỏ tròn hơn. Con don thường sống ở các vùng nước lợ, tại các vùng cửa sông đổ ra biển và sinh tồn bằng cách chui vào trong đá.

    Công đoạn khai thác và đánh bắt con don khá phức tạp, đầu tiên người khai thác bằng vào kinh nghiệm của mình xác định đâu là tảng đá có con don (thông thường con don thường chui sâu vào trong đá nên rất khó phát hiện). Sau khi đã xác định được tảng đá có don, người khai thác cần phải vần đá lên chỗ cạn rồi đập chúng để lấy con don ở bên trong. Quá trình đập don cũng yêu cầu rất nhiều về mặt kỹ thuật, nếu đập quá nhẹ đá sẽ không vỡ được nhưng nếu đập mạnh quá thì lại làm vỡ vỏ don, giảm giá trị khi bán. Vì vậy, sản lượng khai thác don trung bình thường không quá cao, mối ngày mỗi người khai thác sẽ đập được từ 1 đến 2kg don và bán được với giá từ 35.000 đến 40.000 đồng/kg.

    Tuy khá hiếm và ngon nhưng don không phải là một món ăn được dùng nhiều tại các nhà hàng lớn do sản lượng không ổn định và chỉ xuất hiện theo mùa. Chính vì vậy, để thưởng thức được các món ăn được chế biến từ con don, bạn cần phải dành thêm thời gian để tìm kiếm tại các hàng quán nhỏ hoặc mở vỉa hè.

    Cách nấu don biển ngon

    Canh don nấu chua

    Canh don nấu chua là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ con don. Để làm món này ta chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • Con don: 0,5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Sấu chua: 4 quả
    • Rau thơm: hành lá, rau răm
    • Nước mắm, bột canh, mỳ chính

    Cách làm:

    Canh don nấu chua và don xào hành tây

    1. Don mua về rửa sạch, cho vào nồi đun sôi 2 phút (mở nắp vung để tránh don sủi bọt tràn ra ngoài)
    2. Nước don tiết ra để lắng, gạn lấy nước trong (bỏ phần cát dưới đáy)
    3. Với don ra để nguội, tách lấy thịt (Có nhiều cách để lấy thịt don, bạn có thể tách tay khô tuy cách này khá mất thời gian nhưng ngon nhất. Còn nếu bạn đang vội thì có thể đãi như hến hoặc cho cả con don đã luộc vào nước, dùng đũa khuấy đều, thịt don sẽ tự rời khỏi vỏ, và việc của bạn chỉ là gắp lấy vỏ don và mang ruột rửa sạch)
    4. Thịt don sau khi tách cho vào nồi nước luộc, thêm nước và cà chua bổ múi cau, sấu chua.
    5. Đun đến khi sấu mềm thì bỏ ra dằm nát và khuấy với nước canh
    6. Canh chín cho hành lá, rau răm, thêm một chút mỳ chính cho mềm nước và múc ra tô

    Canh don nấu chua ăn nóng rất ngọt và thơm

    Chú ý: Don biển vốn có vị khá mặn, nên chú ý nêm nếm gia vị cho phù hợp

    Don xào hành tây

    Don xào hành tây cũng là một trong những món ăn chế biến từ don được khá nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu làm món ăn này cũng rất đơn giản và dễ kiếm:

    Don mua về làm sạch lấy nước luộc và ruột don

    • Con don : 300 gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Rau răm, hành khô
    • Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu

    Cách làm:

    1. Don mua về rửa sạch và sơ chế như ở cách nấu canh chua để lấy ruột don, tuy nhiên ở bước này không nên đun quá lâu don sẽ ra hết nước ngọt. Nước luộc don cũng loại bỏ cát và giữ lại nước trong.
    2. Hành khô bóc vỏ đập dập, thái miếng mỏng
    3. Hành tây bổ múi cau mỏng, rau răm cắt khúc
    4. Bắc chảo xào lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành khô vừa thái với một chút nước mắm
    5. Trút ruột don vào xào cùng, đổ thêm nước don và xào lửa to đến khi don săn lại
    6. Thêm hành tây bổ múi cau và xào đến khi hành tây chín, thêm rau răm cắt khúc đảo đều và bắc xuống bếp
    7. Thêm một chút hạt tiêu, đảo đều và cho ra đĩa

    Bánh tráng nướng – canh don

    Báng tráng nướng ăn cùng don là đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi, món ăn này tuy đơn giản nhưng lại sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

    Để chế biến món bánh tráng nướng ăn cùng canh don, ta thực hiện như sau:

    Chuẩn bị:

    Cách chế biến:

    1. Don sau khi mua về sơ chế sạch và luộc để lấy nước và tách vỏ don như 2 cách chế biến ở trên
    2. Hành tây bóc vỏ, thái sợi và ngâm vào âu nước lạnh cho bớt mùi hăng sau đó vớt ra rổ, để ráo
    3. Nước don đun sôi, thêm gia vị và hành lá cho vừa ăn
    4. Khi ăn, bạn bẻ nhỏ bánh tráng nướng và cho vào bát, đổ thêm nước don nóng, con don và cho thêm hành tây, đợi đến khi bánh tráng mềm và ngậm nước là có thể xúc ra và thưởng thức được
    5. Vị ngọt thanh của nước luộc, béo ngậy của thịt don cộng thêm chút hăng của hành, thêm vào chút cay của tương ớt tự chế sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon trọn vẹn.
    6. --- Bài cũ hơn ---

    7. Củ Ngưu Bàng Nấu Món Gì Ngon, Tốt Sức Khỏe
    8. Sá Sùng Khô Nấu Món Gì Ngon, Hấp Dẫn, Ai Cũng Mê?
    9. Cách Nấu Món Yến Chưng Củ Sen
    10. Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
    11. Cách Hầm Xương Ống Heo Thơm Ngon Và Nhanh Mềm

    Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Rươi Hải Dương ✅❤️
  • Cách Nấu Rượu Ngon Bằng Nồi Nấu Rượu Điện Và Thu Được Nhiều Rượu Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Quy Trình Và Cách Nấu Rượu Kim Sơn Thơm Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Ngâm Rượu Nếp Cẩm Thơm Ngon Để Uống Như Thế Nào ?
  • Tại sao người ta thường yêu thích những món ăn làm từ rươi

    Những món ăn làm từ rươi thường có hương vị đặc trưng của loại nguyên liệu đặc biệt này. Hương vị của con rươi làm cho người ăn nhớ mãi và yêu thích nó. Một hương vị đặc trưng mà không phải bất kỳ nguyên liệu hay món ăn nào cũng có thể đem đến được.

    Khi nhìn con rươi chúng ta cảm thấy nó dường như không thể ăn được, thế nhưng khi chế biến lên, mỗi món ăn từ rươi lại đem đến một cảm giác khó có thể quên. Vì thế mà chúng ta vẫn không thể biết được con rươi làm món gì ngon nhất, bởi điều đó còn tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người.

    Một món ăn vừa ngon, vừa bổ thì thực sự không ai có thể cưỡng lại nổi sức hấp dẫn của nó,

    Con rươi làm món gì ngon nhất

    Người ta vẫn thường nhắc đến rươi, vậy con rươi nấu món gì ngon nhất?

    Chả rươ i được xem là món ăn phổ biến nhất và dễ làm nhất. Bởi vậy khi nhắc đến rươi người ta sẽ nhớ ngay tới món chả rươi hấp dẫn và quen thuộc. Rươi được chọn phải là loại rươi sâm, màu đỏ, con to, và được nuôi ở vùng nước lợ của các tỉnh Thái Bình hoặc Hải Phòng, Hải Dương

    Chả rươi thường được làm và kết hợp với các nguyên liệu như vỏ quýt, trứng, thịt,…. Sự hoà quyện với nhau tạo nên hương vị đặc trưng và quyến rũ, đặc biệt và là một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

    Thông thường rươi chỉ xuất hiện theo mùa vào tầm tháng 9, tháng 10 âm lịch, mùa rươi diễn ra không quá dài. Cũng bởi vì mùa rươi ngắn ngủi nên để lưu giữ hương vị và có thể được thưởng thức rươi quanh năm nên người ta nghĩ ngay đến cách làm mắm.

    Mắm rươi cũng là một món gia vị khá đặc trưng để làm được cần đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ của người làm. Cách làm mắm rươi cũng tương tự như mắm cá, mắm tôm vậy. Rươi sau khi được người làm vớt lên, được đem đi rửa sạch sẽ và ủ cùng nước, muối hột rồi đem phơi nắng khoảng 10 – 15 ngày.Nói về mùi vị, mắm rươi có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu dàng, phải những người thực sự sành ăn mới có thể hiểu và cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của loại mắm này. Mắm rươi chấm gì cũng tạo thành một tổng thể phù hợp. Và được ăn một cách đơn giản, bạn chỉ cần vắt thêm tí chanh, thêm tí ớt là có thể dùng làm nước chấm cho rất nhiều món ăn. Bạn có thể chấm nó với thịt luộc, với thịt quay, rau củ luộc, dưa chuột,… hoặc các món ăn nhậu hấp dẫn.

    Nem rươi là một món ăn được biến tấu rất hài hoà tạo ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà độc đáo. Cách làm nem rươi cũng tương tự như nem thịt bình thường, chỉ khác là trong nhân nem có thêm rươi và chút vỏ quýt thái chỉ, băm nhỏ để cho tăng hương vị và dậy mùi thức ăn.

    Nem rươi có thể nói là một món ăn dễ ăn, thích hợp để thay đổi khẩu vị, làm tươi mới mâm cơm gia đình vào những dịp đặc biệt hoặc khi bạn đã quá chán nản với những món ăn thường ngày hay ăn.

    Chúng ta không thể biết được con rươi làm món gì ngon nhất, bởi lẽ tuỳ khẩu vị từng người sẽ có một cảm nhận và một sở thích riêng. Tuy nhiên, các món từ rươi luôn dành cho những người sành ăn.

    Bạn có thể tham khảo trên trang https://thuonghieuvungmien.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về các công thức món ăn làm từ rươi để có thể bổ sung thực đơn thay đổi thường xuyên trong bữa cơm gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Nào Cần Cho Món Canh Rươi Nấu Măng?
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Nguồn Nước Ảnh Hưởng Đến Rượu Nấu Như Thế Nào?
  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào
  • Thưởng Thức Bún Rạm Món Ngon Dân Dã Xứ Nẫu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sứa Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Bún Tôm Hải Phòng Ăn Là Mê!
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • 4 Cách Nấu Bún Thái Phong Cách Việt Ngon Chẳng Kém Bản Gốc
  • Giới thiệu bún rạm bún tôm

    Với mỗi vùng miền khác nhau sẽ lưu giữ cho mình những nét văn hóa và nền ẩm thực riêng biệt. Đặc sản Bình Định vốn đã rất nổi tiếng với nhiều món ngon như nem Chợ Huyện, bún chả cá Quy Nhơn, bánh hỏi cháo lòng… Còn món bún rạm này có thể mới lạ so với du khách nhưng đã là món ăn quen thuộc dân dã của người dân xứ Nẫu.

    Xuất xứ ở xứ Phù Mỹ nên muốn ăn món bún rạm ngon nhất, đúng chuẩn nhất phải đến Phù Mỹ. Sở dĩ món ăn này nổi tiếng gần xa là bởi bí quyết chế biến khiến nước dùng thanh ngọt tự nhiên, phảng phất hương vị của biển lẫn trong thịt tôm, khiến cho người ăn phát ghiền.

    Có người thắc mắc về con rạm, có thể đây là lần đầu tiên nghe tới. Rạm thuộc họcua bao gồm các loài cua Loài cua nhỏ, mình mỏng, bụng vàng, chân có lông, ở đồng lầy​ nước mặn hay các đồng ruộng. Chúng được làm nguyên liệu nhiều món ngon ở Việt Nam bởi tính giá trị dinh dưỡng.

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, được người sành ăn ưa chuộng hơn cua đồng vì nhiều gạch, thịt ngọt và béo, vỏ lại mềm trông rạm rất giống cua đồng nhưng nhỏ hơn, đôi càng to, mai lồi lõm, xù xì, chúng có nhiều gạch, thịt ngọt và béo ngậy. Khác với cua hay ghẹ, thay vì phải bỏ vỏ mới ăn được, vỏ rạm lại giòn mềm nên có thể nhai cả vỏ. Vỏ rạm giòn lại chứa nhiều canxi.

    Để có tô bún rạm Phù Mỹ thơm ngon hảo hạng, công đoạn làm bún cũng khá công phu. Hầu hết các quán bún rạm ở đây đều có một điểm chung là tự làm bún. Đầu tiên phải chọn loại gạo ngon từ những cánh đồng quê Phù Mỹ rồi ngâm nước, xay nhuyễn, gút qua túi vải, luộc sơ và để sẵn. Khi có khách, người bán chế biến bún tươi trong nồi nước sôi ngay tại chỗ, nên tô bún múc ra còn nóng hôi hổi, có cả bún và nước luộc bún mới ngon.

    Hòa trong cái vị ngon nguyên chất của bún tươi, con rạm nấu bún nhất thiết phải là loại rạm tươi ngon, không qua ướp đá lạnh, thân tròn, càng to, thịt chắc, gạch nhiều được bắt từ đầm Châu Trúc (còn gọi là đầm Trà Ổ) giáp với ba xã Mỹ Châu, Mỹ Lợi và Mỹ Thắng của huyện. Rạm bắt về ngâm nhiều nước cho sạch bùn đất rồi tách mai lấy gạch, xay nhỏ, lọc lấy nước, nấu trên lửa liu riu. Khi chín, nước rạm sánh lại sền sệt, nổi những váng mỡ màu vàng đặc cả nồi nước.

    Bún rạm Phù Mỹ là sự hòa quyện giữa bún tươi và nước rạm. Trên bề mặt tô bún còn bốc hơi nghi ngút có những váng rạm vàng ươm, thơm nức mũi. Khi ăn bún rạm, ta có thể cho thêm ít chanh, ớt, vài hạt đậu phộng và rau sống. Mỗi tô bún còn được kèm theo một cái bánh tráng gạo nướng dày cộm, lúc ăn ta bẻ bánh nhỏ, cho vào tô trộn đều với gia vị. Và cứ thế bưng tô lên, vừa húp vừa ăn nóng hôi hổi, ăn ngon lành đến vã mồ hôi, ăn một tô rồi tiếp một tô nữa mới cảm nhận hết được độ thơm ngon của hương vị rạm miền quê.

    Nếu không có dịp về Bình Định, bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này ngay ở Sài Gòn. Bạn có thể đến khu Bình Lợi quận Bình Thạnh hoặc quận Thủ Đức có rất nhiều quán ăn đặc sản Bình Định bán món bún rạm này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà, Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Thông Tin Con Dông Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Bán Cá Trà Sóc_Cá Trà Sóc Giá Bao Nhiêu
  • Cá Trà Sóc Tươi Sống
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Con Dông Cát đặc biệt nổi tiếng với Con Dông Phú Yên, con Dông Bình Thuận, con Dôn Mũi Né. Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự … Đặc sản Dông Cát mua thật dễ dàng khi đến với chúng tôi kèm dịch vụ giao hàng tận nơi khu vực TpHCM tiện lợi hơn. Bạn có thể đặt hàng Online nhanh chóng ngay tức khắc bằng cách gọi Hotline hoặc đặt hàng trên website. Đáp ứng thị trường Dông Cát hiện nay, Ông Giàu cung cấp Dông bán tự nhiên được nhập từ vùng Phan Thiết – Bình Thuận, dông Phú Yên, dông Mũi Né với hương vị con Dông Cát

    Cá Duồng sông Đồng Nai là loại cá đặc sản thường có nhiều vào mùa mưa tháng 7 đến tháng 9 hằng năm. Thịt cá săn chắc và có vị thơm ngon hơn cá chép hay cá mè. Bạn có thể mua cá Duồng tươi sống tại hải sản Ông … Bạn có thể mua cá Duồng tươi sống tại hải sản Ông Giàu với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. Sông Đồng Nai là nơi tập trung lượng cá Duồng khá lớn. Loaijc á này có hình dáng tựa như cá mè hoặc đôi khi khiến nhiều người nhầm tưởng là cá mè bởi chúng giống nhau khá nhiều. Tuy

    Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh được đánh bắt từ vùng biển sạch nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào … Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào ngư Hàn Quốc sống, hãy thử với bào ngư được bảo quản lạnh ngon không khác gì mà giá tiền lại “hạt dẻ” hơn. Hàng bào ngư nhập khẩu luôn được

    Nguồn hải sản nước ta cực kỳ phong phú nhưng riêng các mặt hàng cá saba vẫn phải nhập khẩu vì vùng biển nước ta không đánh bắt được các loại này. Trong đó sản phẩm cá saba nướng phi lê được nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn … Đây là món ăn bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn người dùng nhờ hương vị thơm ngon cùng độ ngọt thịt mà cá tươi mang đến. Mua cá saba nướng phi lê ở đâu? Khách hàng muốn sở hữu phần thịt phi lê cá saba ngon và đầy đủ về chất dinh dưỡng thì nên lựa chọn kĩ về nguyên liệu ban đầu cũng như địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm này. Một trong những đơn vị chuyên cung cấp cá saba nướng

    Tôm hùm Canada Alaska đông lạnh được làm lạnh từ con tôm hùm tươi sống nên chất thịt cực ngon. Thịt tôm săn chắc, vị ngọt tự nhiên, rất thích hợp cho nhiều món ăn như nấu lẩu, nướng bơ tỏi, rang muối,.v.v.. Tôm hùm Canada Alaska đông lạnh Từ … Do đó, khi chế biến, bạn có thể làm món ăn tùy thích. Tuy nhiên, cần lưu ý về cách rã đông tôm hùm Alaska Canada đông lạnh. Để đảm bảo độ ngon nhất của chất thịt tôm đông lạnh nhập khẩu, trước khi chế biến, bạn nên cho tôm từ ngăn đá xuống ngăn lạnh để tôm rã đong từ từ (nếu bạn chưa cần chế biến gấp). Làm vậy, độ sốc do chuyển vùng nhiệt độ sẽ không quá chênh lệch

    Thân cua Tuyết ngon đến mức phải “kéo ghế” để ăn là có thật các bạn ơi! Dân tình đang xôn xao ghê gớm với loại cua nhập khẩu quy cách sản phẩm “nửa con” tiện lợi, dễ dàng mua và thưởng thức cực hấp dẫn này. Không tin ư? … Sản phẩm được bán thuộc hàng nhập khẩu HOT tại TpHCM, Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác. Bạn có thể đặt hàng Online mua tại Hải sản Ông Giàu. Chẳng xe xua nhưng mấy loại cua nhập khẩu khác như: cua Hoàng Đế, cua Ruby, cua Nhện,… cua Tuyết với cái tên gợi ngay vùng môi trường sống vô cụng lạnh giá, nước biển như Tuyết giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm nơi sống của loại của này

    Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Nếu đánh bắt tôm hùm một chuyến đi phải mất 10 ngày thì so với việc 3 ngày một chuyến của việc đánh bắt cua Jonah thì đúng là bắt cua phải lợi hơn khá nhiều. Vì cua Jonah có môi trường sống và nguồn thức ăn cũng tương tự với tôm hùm nên việc chuyển đổi từ đánh bắt tôm hùm qua đánh bắt cua khá dễ dàng. Chúng cũng là loại cua sống ở vùng nước sâu. Vì thế, đánh bắt loại cua này,

    Càng cua Hoàng Đế Alaska – phần càng được tách ra từ con cua King Crab (cua Hoàng Đế) sống nguyên con. Sau đó, chúng được hấp chín kết hợp cùng kỹ thuật làm lạnh nhanh IQF đã giữ được hương vị ngọt tự nhiên từ thịt cua. Càng cua … Từ đó, bạn có thể an tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm. Ông Giàu luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm càng cua Hoàng Đế Alaska tốt nhất về chất lượng kèm dịch vụ giao hành nhanh chóng tiện lợi. Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình trong quá trình phục vụ, sự chua đáo trong việc chuẩn bị sản phẩm, sự an tâm về chất lượng mặt hàng. Đặt hàng

    Cá Tráp hồng là một loại cá nổi tiếng ở Nhật Bản mà việc đánh bắt loại cá này đã trở thành một nghề có hẳn tên gọi “đánh bắt cá tráp”. Cá Tráp hồng chính là biểu tượng thể hiện cho sự may mắn của người Nhật nên rất … Vùng đánh bắt cá Tráp hồng chính là tại tỉnh Toshima – nơi có vùng nước chảy rất mạnh và xiết. Đây được xem là nơi cho ra những con cá Tráp hồng hảo hạng với phần thịt cực kỳ chắc khỏe bởi chúng đã được tôi luyện qua từng dòng nước xiết của nơi đây. Mua cá Tráp hồng biển ở đâu? Giá bao nhiêu? Cá Tráp biển là một trong những loại cá cao cấp được đánh giá cao ở Nhật Bản

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán đông trùng hạ thảo – loại dược phẩm quý giá với giá trị tác dụng trong y học cực kỳ lớn và được ví như là tiên dược trong y học. Bạn muốn mua đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, liên hệ … Chúng đúng là “đông trùng” “hạ” xuống đất” rồi mọc “thảo”lên. Vào mùa đông, bào tử nấm ký sinh vào côn trùng rồi khi con trùng đó chết, chúng sử dụng chất dinh dưỡng từ chính bẩn thân con trùng đó để hấp thu và phát triển rồi đến mùa hè chúng mọc thành hình hài. Chúng vừa là cây, vừa là con bởi bạn có thể nhận thấy rõ từ hình ảnh của chúng gồm 2 phần rõ rệt, phần

    Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Chính vì thức ăn của chúng nên cấu trúc vùng miệng cũng khác hẳn với phần miệng ở dưới cùng “bờ môi” dày giúp cá Anh Vũ có thể dễ dàng “liếm” thức ăn. Tuy nhiên, loại cá này hiếm bởi vì chúng thường chỉ sống nấp trong các hang đá, chỉ ra ngoài tìm thức ăn khi dòng nước lạnh hay vào mùa lạnh. Chính vì thế, để đánh bắt được loại cá này, cần chờ đến khi trời lạnh và tìm

    Phần đuôi tôm hùm Úc chứa rất nhiều thịt với độ săn chắc cực cao cùng hương vị ngọt thanh tự nhiên hiếm có. Phần đuôi này được tách ra từ những con tôm hùm vừa được đánh bắt và bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon … Chúng có chứa nhiều dưỡng chất như đạm, canxi, protein, axit béo moega-3 rất tốt cho tim mạch và tăng cường sức khỏe con người. Hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon với phần đuôi tôm hùm Úc nhập khẩu đông lạnh: Đuôi tôm hùm hấp: đây là cách chế biến đơn giản nhất với việc rã đông đuôi tôm tự nhiên rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Cách này sẽ giữ được vị ngon đặc trưng

    Canh bào ngư gà hầm nấm đông cô là một món ngon bổ dưỡng nay đã có SET đóng gói sẵn tiện lợi, mua về bạn không cần sơ chế mà có thể chế biến ngay. Hải sản Ông Giàu phát triển sản phẩm này với mong muốn mang đến … Hãy thử thưởng thức xem nào. Bán canh bào ngư gà nấm đông cô sẵn có tiện lợi Mua canh bào ngư gà nấm đông cô như thế nào Không có gì lạ lẫm với tác dụng bổ ích từ bào ngư. Tuy nhiên để chế biến chung để có món ăn ngon cần có nhiều nguyên phụ liệu. Thịt gà và nấm đông cô sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho món canh bào ngư thêm phần hấp

    Cá Trích phi lê được chế biến làm từ những con cá Trích chọn lọc với trọng lượng đạt chuẩn và vị ngon của cá đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Cá thịt ngọt bùi không xương giúp bạn dễ dàng làm nên thành nhiều món ăn khác … Do đó, không chỉ là nguyên liệu ngon, cá Trích được phi lê còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa, Giá cá Trích phi lê bao nhiêu tiền 1kg Không đắt để có thể có được những mẻ cá phi lê ngọt bùi từ cá Trích tươi ngon. Với mức giá khá bình dân được cập nhật thường xuyên tại website, bạn có thể dễ dàng tham khảo để đặt hàng. Giá bán cá Trích phi lê: 260k/kg Quy cách: đóng túi

    Tu hài hay còn gọi là con thụt thò là một trong những loại hải sản thuộc dòng họ ốc – sò với chất thịt ngon được nhiều người đặt hàng mua tu hài nhất. Không chỉ ngon về chất thịt mà chúng còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi … Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh bình thường và tiến hành luộc, hoặc hấp với sả, hoặc luộc lấy thịt nấu cháo,… Tu hài hấp thơm ngon, ngọt thịt Hướng dẫn làm món tu hài hấp: Phi thơm hành khô với dầu ăn nóng, sau đó cho tu hài đã sơ chế sạch vào nồi hấp cùng ít gia vị đi kèm như hành lá, sả, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào và tiến hành hấp khoảng 15 phút cho

    Ốc Kim Khôi là một loại động vật thân mềm thuộc vào loại ốc biển với kích thước khá lớn. Với phần thịt ốc đặc biệt dai và thơm ngon nên rất được các thực khách săn lùng tìm kiếm để đặt hàng. Ốc Kim Khôi Giới thiệu sản phẩm … Ở vào mỗi tầng của ốc là có một phần vỏ nhô ra nhìn như những chiếc gai. Ốc mặt sau có phần xoắn có nhiều cân dạng hình cánh cung và nhiều ô vuông ở mỗi khất. Nếu là vỏ chưa qua xử lý làm đồ mỹ nghệ thì sẽ có màu xám đen, miệng vỏ màu da cam bóng bẩy và đẹp mắt vô cùng. Nơi mua bán ốc Kim Khôi ở đâu giá rẻ Có thể bạn đã từng thấy qua các dạng đồ mỹ nghệ được chế

    Bạch tuộc tươi đang được nhiều thực khách săn đón tại hải sản Ông Giàu với giá bán bạch tuộc tươi rẻ và chất lượng đảm bảo nhất. Hãy nhanh tay đặt mua bạch tuộc tươi ngay để chế biến thật nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nào các bạn. … Sau khi túi bạch tuộc mềm ra, bạn mang rửa sạch lại một lần và có thể chế biến ngay với các món ăn đầy ắp sự hấp dẫn như: bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc nướng muối ớt, bạch tuộc nướng chao,.v.v… Giá bán bạch tuộc tươi hiện nay bao nhiêu Nếu bạn cần mua bạch tuộc tươi giá rẻ nhưng vẫn phải chất lượng tốt nhất trong số các nơi thì hải sản Ông Giàu là đơn vị sẽ

    Cá Tra Dầu nổi tiếng với phần thịt béo cùng kích thước khổng lồ đang được bán tại hải sản Ông giàu với mức giá tốt nhất cùng dịch vụ giao hàng tận nơi. Quý khách nhanh tay đặt hàng mua cá Tra Dầu về chế biến nhiều món ăn … Quý khách nhanh tay đặt hàng mua cá Tra Dầu về chế biến nhiều món ăn ngon. Cá tra dầu với phần thịt béo ngon Đặc điểm cá Tra Dầu là cá gì Đây là một loại cá nước ngọt ở Việt Nam thường có tại vùng đồng bằng sông Cửu Long còn trên thế giới thường tập trung tại vùng hạ lưu của dòng sông Mê Kong. Được mệnh danh là loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới, kích thước

    Cá Thòi Lòi (cá leo cây) là một lọai cá với hình dáng ký lạ xấu xí nhưng chất lượng thịt lại ngon ngọt chắc thịt và dai như thịt gà ăn rất ngon. Có nhiều món ăn ngon từ cá thòi lòi nướng, kho tiêu, làm gỏi, nấu canh,… … Tuy nhiên, một khi đã có ai ăn thử thì không thể nào quên được hương vị của món cá này. Công ty Ông Giàu là một công ty Hải sản chuyên cung cấp cá Thòi Lòi cho các khách sỉ và lẻ, cả nhà hàng cao cấp đến các quán ăn bình dân. Công ty còn có dịch vụ giao hàng tận nơi nên quý khách có thể an tâm khi đặt hàng tại TpHCM để tiện lợi việc chuyển hàng cho quý khách. Giá cá thòi lòi

    Cá lăng là một trong những loại cá nước ngọt được thực khách ưa chuộng nhất với vị thịt dai, béo, ngọt thơm ngon. Công ty Ông gIàu bán cá lăng sống – giao hàng tận nơi – chất lượng đảm bảo đến tận tay quý khách hàng. Cá lăng … Đặc biệt, phần thịt cá ngon khiến người ăn không bị ngấy. Môi trường sống của cá lăng là ở những dòng sông nhiều thác nước có dòng nước chảy mạnh xiết đặc biệt như ở các vùng sông Đà, Phú Thọ. Cá Lăng có mùa sinh sản chính đó là mùa thu. Với thân hình dài, lớn da trơn, phần bụng cá màu trắng và phần lưng mà xám, cá lăng rất được yêu thích trong thị trường hải

    Cá Dìa Bông là một trong số loại cá Dìa có giá trị thương phẩm cao với chất thịt ngon ngọt và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với hương vị dai dai ngọt ngọt, cá dìa bông đem đến cho người ăn cảm giác ngon … Tuy nhiên với việc sống trong các rạn san hô hay ghềnh đá nên việc đánh bắt chúng là rất khó khăn. Mặc dù vậy, hiện nay, cũng đang có nhiều nơi nuôi cá dìa bông trong các bè tại biển. Cá dìa giá bao nhiêu Nếu bạn đang tìm một nơi để mua cá dìa bông, hãy nhanh tay đặt hàng ngay tại hải sản Ông Giàu để đảm bảo chất lượng những con cá dìa tốt nhất được đảm bảo tươi ngon. Nguồn hàng

    Cá Chèo Bẻo là một loại cá nước mặn còn có nhiều tên gọi khác nhau như cá nghẻo, cá bẻo, cá nhám trắng, cá xà bông, cá xà hoa. Với phần thịt cá chắc khỏe và dai, cá Chèo Bẻo được mua nhiều về chế biến thành nhiều món … Thức ăn của cá Chèo Bẻo là những động vật nhỏ sống dưới đáy biển như các con cá con, tôm, mực. Thân hình cá thon dài với phần đuôi nhọn. Những con trưởng thành thường có trọng lượng từ 3 – 4

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Nướng Hình Con Sóc, Nhóc Nào Cũng Thích
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu
  • 15 Món Rau Củ Luộc Ngon Giảm Cân Tiêu Mỡ Đẹp Da Nhuận Tràng Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Những Món Chế Biến Từ Rạm Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Ruốc Biển Tươi
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Hàng ngày những món ăn chứa nhiều chất béo được bán rất nhiều ở chợ, những hàng thịt, hàng cá, hàng thịt gà… được bày bán đã khiến cho người tiêu dùng phán chán thì giờ đây lại có một món ăn khiến cho bạn ăn ngon miệng hơn. Với hương vị béo, thơm, giòn, ngọt nhưng đậm chất ruộng đồng sông nước của các món ngon từ rạm lại mang đến cho người ăn cảm giác thú vị và lạ.

    Tháng 3 âm lịch là mùa rạm tìm bạn tình. Những ngày này rạm kết thành bè, đen nhánh, nổi bồng bềnh trên các cửa sông xứ Quảng. Người đi bắt rạm chỉ cần ngồi trên thuyền, dùng vợt vớt rạm bỏ vào giỏ. Chẳng mấy chốc đã có cả chục ký rạm mang ra chợ bán kiếm thêm thu nhập trang trải cho đời sống gia đình.

    Con rạm – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm thoạt nhìn giống cua đồng nhưng mai xù xì chứ không bóng láng như mai cua. Thịt rạm vào mùa sinh sản chắc, béo, thơm, giàu canxi, giá cả lại phải chăng (khoảng 40.000 đồng/ký) nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng chọn mua về chế biến thành nhiều món ngon dân dã.

    Để có những món ăn ngon từ rạm, trước hết phải chọn những con rạm còn sống. Rạm mua về nhà vẫn còn bò lạo xạo trong rổ, bà nội trợ phải đổ rạm ra thau, xóc nước và rửa nhiều lần cho sạch, để ráo rồi khéo léo tách mai và yếm nhưng vẫn giữ được gạch và trứng của rạm.

    Đặc sản xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm lăn bột chiên giòn chấm tương ớt là món ăn chơi được nhiều người ưa thích. Vị béo, thơm, giòn của rạm hòa cùng vị ấm nóng của tương ớt là món đưa cay tuyệt vời để mọi người cùng nhâm nhi, thưởng thức sau ngày dài vất vả mưu sinh.

    Món ngon xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm rang lá lốt vừa đơn giản trong cách chế biến vừa đạt được độ giòn, béo, thơm và dậy mùi nhất nên là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của các gia đình.

    Ướp rạm với nước mắm, hạt nêm, mì chính, hành, tiêu, tỏi mười lăm phút. Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ. Phi thơm dầu phộng rồi cho rạm vào đảo đều, để lửa nhỏ. Khi thấy rạm chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm quyến rũ thì cho lá lốt vào, đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn với cơm nóng rất tuyệt, vừa ngon vừa đậm đà.

    Ẩm thực xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm rang lá lốt cũng có thể ăn kèm với bánh tráng nướng. Thịt rạm béo, thơm, giòn hòa cùng hương thơm thanh mát của lá lốt và vị giòn tan của bánh tráng mang đến cho mọi người cảm giác rất ngon và thú vị.

    Những ngày giao mùa, tiết trời trở nên oi bức, ngột ngạt. Bữa cơm gia đình ở quê lại có thêm món canh rạm nấu bí đao ngọt ngào, thanh mát, giải nhiệt.

    Rạm ướp gia vị rồi um chín, thêm nước dùng, cho bí đao xắt lát vào nấu sôi. Múc canh ra tô, thêm tiêu bột, hành lá lên trên vậy là có tô canh thơm ngon, thanh mát, rất ngon và lạ miệng để mọi người cùng thưởng thức.

    Bạn cũng có thể nấu canh rạm với dưa bở, rau mồng tơi hay rau ngót cũng rất ngon và ngọt nước.

    Với món ăn lạ này sẽ khiến cho món ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn, sự thay đổi trong món ăn cũng giúp phần cải thiện tình cảm gia đình cho gia đình thêm gắn kết và là một liều thuốc bổ ích về sức khỏe và tâm lý. Món ăn từ rạm sẽ mang lại cho bạn hương vị của đồng quê nhưng vị ngon lại ngây ngất khác biệt.

    Mytour.vn – Nguồn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100