【#1】Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”

Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất thịnh trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ? Thêm nữa, tự làm món ăn này, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chẳng lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Congaichungminh quạt than để thực hiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lòng non 1 bộ

Sụn heo 300 gr

Mỡ heo 100 gr

Thịt xay 300 gr

Hành tây 30 gr

Rau răm 20 gr

Đậu phộng 30 gr

Húng quê 30 gr

Hành lá 20 gr

Dầu điều 2 muỗng canh

Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ, đường trắng, nước mắm.

Cách làm chế biến món dồi sụn nướng thơm ngon :

Bước 1: Làm phần nhân sụn để nhồi

300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả.

Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. S

Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.

Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra.

Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc

Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng dồi sụn đã được nướng chín thì dùng kéo cắt từng khoanh tròn sau đó xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Phải ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn.

【#2】Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn

Chỉ nghe tên nậm pịa thôi, nhiều người hẳn rất tò mò về món đặc sản Tây Bắc này. Món ăn vùng núi phía Bắc nước ta phải nói là cực kỳ độc đáo. Bạn đã bao giờ được ăn nậm pịa và các món đặc sản đặc biệt sau chưa?

Nậm Pịa là món ăn của đồng bào người Thái ở Sơn La, cũng là một trong những món ngon Tây Bắc nổi tiếng. Phải nói trước là không phải ai cũng ăn được và dám ăn món này. Nậm pịa là tên theo tiếng dân tộc nên nghe lạ, khiến người xuôi khó hình dung ra được. Món ăn này được làm từ chất dịch ruột ngon các loài động vật như trâu, bò, dê,… Chất dịch được đem ninh nhừ với nội tạng, sụn, thịt, tiết,… của động vật trong hàng tiếng đồng hồ. Gia vị của món ăn gồm các loại rau thơm, mùi tàu, mắc khén, tỏi, ớt và quan trọng nhất là mật cùng lá đắng. Tổng thể món ăn đủ các vị cay, mặn, ngọt và hơi đắng.

2.1. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp thì đã rất quen thuộc. Thịt được tẩm ướp hàng chục loại gia vị đậm đà rồi nướng dưới than củi, sau đó hong khô trên gác bếp hàng tháng trời. Thịt gác bếp ăn khá giống thịt bò khô bình thường nhưng mềm hơn, dai hơn hẳn.

2.2. Thắng cố ngựa Bắc Hà

Thắng cố cũng “ghê rợn” chẳng kém canh pịa Tây Bắc vì cũng được làm từ nội tạng, nhưng là nội tạng ngựa cùng các loại gia vị đặc trưng vùng núi như hồi, thảo quả,… Món này ở Hà Giang, Sapa, Yên Bái,… đều có và mỗi nơi lại biến tấu khác nhau một chút.

2.3. Rượu táo mèo – Rượu ngon Tây Bắc

Cùng với rượu cần, rượu táo mèo là loại rượu nổi tiếng nhất vùng Tây Bắc. Rượu được ngâm từ táo mèo rừng chính hiệu trong thời gian dài, rất thơm, chua cay dễ uống. Rượu táo mèo ngon nhất là phải uống ở Lào Cai và Yên Bái.

2.4. Pa pỉnh tộp

Pa pỉnh tộp nghe thì lạ nhưng đó là tên tiếng dân tộc của cá suối gập nướng. Loại cá này chỉ tìm được ở vùng Tây Bắc và là món truyền thống của người Thái. Cá sẽ được ướp gừng, sả, mầm măng, mắc khén rồi nướng trên củi lửa. Thịt cá khô và thơm ngọt rất dễ ăn.

2.5. Lợn cắp nách

Đặc sản Tây Bắc lợn cắp nách cũng đã được nhiều người biết đến, được nhập về miền xuôi nhiều. Thực chất, món này cũng là thịt lợn, được chế biến đa dạng từ hấp, nướng đến làm gỏi như bình thường. Điều quan trọng là lợn là lợn bản, được nuôi thả trong núi rừng nên ăn rất chắc thịt, ít mỡ và ngọt tự nhiên.

2.6. Cá bống vùi tro

Cá bống vùi tro là món ăn của riêng bà con trong bản Vàng Pheo, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Sau khi được tẩm ướp đủ loại gia vị, cá được gói vào lá rong, vùi vào tro nóng rất lâu mới chín. Vì cách nấu được biệt nên thịt cá mềm vô cùng, không chảy mỡ béo.

2.7. Rêu đá nướng

Người miền cao có đủ các loại món ăn đặc biệt, đến rêu cũng có thể chế biến lên ăn và còn ăn rất ngon. Nhưng chỉ có rêu đá trên vùng núi cao Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên mới ăn được chứ không thể chế biến từ rêu thường. Người dân tộc lấy rêu này nấu canh, rán lên hoặc làm gỏi. Không chỉ ăn thanh mát, sần sật mà món này còn giúp giải độc cơ thể.

2.8. Cháo ấu tẩu

Cháo ấu tẩu là món mà du khách không được bỏ qua khi đến Hà Giang. Cháo được nấu với củ ấu tẩu chỉ có ở vùng này cùng thịt chân giò. Khi ăn lúc đầu thấy vị hơi đắng. Nhưng ăn vài miếng thì lại cảm nhận được vị ngọt thanh rất hài hòa giữa các nguyên liệu.

2.9. Cơm lam Bắc Mê

Cơm lam thì nhiều nơi cũng có, nhưng cơm lam Bắc Mê được coi là ngọt, dẻo nhất. Vì được gói cẩn thận trong cả lá chuối lẫn lá rong, cơm nướng lên thơm lừng mùi ống nứa đặc biệt, ăn không cũng thấy ngon.

2.10. Cá nướng sông Đà

Cá nướng sông Đà có thể làm từ nhiều loài cá khác nhau như cá lăng, cá trắm,… Cá sinh trưởng ở vùng nước trong nên ăn rất ngon, ngọt và sạch. Người bản địa thường nướng cá trong lá chuối để giữ được hương vị lẫn dinh dưỡng bên trong.

2.11. Xôi nếp nương Mai Châu

Xôi nếp nương Mai Châu hấp dẫn ngay từ vẻ ngoài với đủ các màu sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng. Mỗi một màu xôi được lấy từ trái cây hoặc rau củ rừng tự nhiên chứ không phải phẩm màu. Món này không chỉ ăn ngon mà còn hợp để cúng giỗ, dùng trong lễ hội.

2.12. Phở chua

Phở chua của người Tây Bắc ăn không hề giống phở bình thường của người xuôi. Món này thực chất được du nhập từ biên giới Trung Quốc và được biến tấu theo năm tháng. Phở ăn có vị chua nhẹ, ăn cùng với thịt xá xíu, lạc rang, các loại măng chua núi rừng.

2.13. Khâu nhục

Đặc sản Tây Bắc khâu nhục hay nằm khâu là của người Nùng. Món ăn này được coi là món trang trọng chỉ làm trong dịp đặc biệt. Thịt lợn rừng ba chỉ được ướp với rượu, mật ong, ngũ vị hương, địa liền,… rồi hấp cách thủy kỳ công. Món ăn vừa đậm đà vừa đầy vị núi rừng, nhắm rượu cực hợp.

2.14. Bánh dày của người Mông

Bánh dày của người Mông Điện Biên ăn khác hẳn bánh dày bình thường chúng ta đã quen thuộc. Bánh được gói trong lá rong rừng, ăn kèm với chả giò. Nhiều người còn nướng bánh dày lên ăn thơm hơn và lạ hơn nữa.

2.15. Bắp cải cuốn nhót

Bắp cải cuốn nhót cũng đến từ Điện Biên. Rau bắp cải được cuối nhót, rau mùi, lá tỏi rồi hấp lên. Điểm đặc sắc là món rau này phải chấm với nước chấm chẳm chéo độc đáo. Bắp cải cuốn nhót ăn chua cay và rất nồng.

2.16. Nhộng ong rừng

Nhộng ong rừng rất lớn nên ăn có vị béo và ngậy hơn hẳn nhộng thường. Muốn ăn nhộng ong rừng không dễ vì bạn phải đến Yên Bái vào đúng tháng 4 đến tháng 8 hằng năm mới có.

2.17. Cốm Tú Lệ

2.18. Bánh chưng đen Mường Lò

Cũng là bánh chưng với nhân đỗ xanh thịt mỡ, nhưng bánh chưng Mường Lò có máy đen nhánh đặc biệt nhờ gạo được ngâm với vừng đen và thân cây núc nác. Người Mường Lò cũng dùng loại gạo nếp Tú Lệ tuyển chọn để làm món ăn ngày Tết này.

2.18. Bê chao Mộc Châu

Món bê chao này thì phải ăn ở Mộc Châu – Sơn La mới đúng điệu. Bê sữa được nuôi thả trên đồng cỏ bao la Mộc Châu nên rất chắc thịt và giàu dinh dưỡng. Thịt bê được chao trên nồi dầu sôi già, tạo nên màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

15 món ngon ngày Tết miền Bắc đậm đà hương vị cổ truyền Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon? Hướng dẫn vài món ngon từ thịt ba chỉ bò Mỹ

Danh sách đặc sản Tây Bắc có siêu nhiều món đặc sắc, mới lạ, kích thích trí tò mò của mọi người. Bạn đã được thử bao nhiêu món trong số kể trên rồi?

【#3】Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?

  • Cách kết hợp bắp giò heo cùng các nguyên liệu mới thông qua các phương pháp chế biến như: hầm, luộc, hấp, nướng.
  • Mẹo bỏ túi cho món hầm và nướng từ bắp giò heo ngon như tiệm.
  • Địa chỉ cung cấp bắp giò heo đáng tin cậy.
  • Mẹo rút xương bắp giò heo.

Bạn muốn trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè trong những bữa tiệc lớn để họ trầm trồ hay chỉ đơn thuần là mong muốn thỏa mãn đam mê sáng tạo nấu nướng nhưng lại chưa biết nên làm gì? Đừng lo hãy đến với bài viết sau của trang web CHỢ THỊT NGON để khám phá nhiều điều thú vị từ các nguyên liệu quen thuộc nha!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các bí quyết và món ăn mới dành cho nguyên liệu bắp giò heo!

Bắp giò heo là nguyên liệu rất phổ biến và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…Với một chiếc bắp giò heo trong tay chắc hẳn ngay tức khắc bạn sẽ liên tưởng tới món ăn truyền thống như: đu đủ hầm bắp giò heo, bún bắp heo giả cầy, bắp giò heo nấu đông…

Thứ nhất: Các món hầm từ bắp giò heo.

Với các món bắp giò heo hầm bạn hãy tạm thời quên đi đu đủ xanh, măng tươi,… mà hãy thay thế bằng các nguyên liệu sau:

Rau cải xanh đắng hoặc dưa chua để thay thế các loại rau củ quen thuộc như: cà rốt, khoai tây, su hào,… Nghe có vẻ lạ quá đúng không các bạn, nhưng đừng lo lắng hãy thử ngay đi nào. Vị đắng thanh của rau cải xanh hoặc vị chua chua của dưa chua kết hợp cùng vị ngọt, béo của bắp giò heo chắc hẳn sẽ chiều lòng được những thực khách khó tính.

Lưu ý khi chế biến món hầm bắp heo: Khi hầm bạn nên cho một chút củ cải trắng gọt vỏ và cắt khúc để nước canh ngọt hơn, bắp giò heo nhanh mềm hơn để rút ngắn thời gian hầm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Thứ hai: Các món hấp, luộc từ bắp giò heo.

Món “Bắp giò heo bó nhân nấm” sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Món này tuy hơi kỳ công, nhưng khi hoàn thành chắc hẳn sẽ rất bắt cơm. Với các loại nấm như: nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà,… kết hợp cùng một chút mộc sống, nhồi vào trong bắp giò heo sau đó cuộn chặt bằng lá chuối, mang lên luộc hoặc hấp chín ăn kèm cùng mắm gừng.

Điều đặc biệt ở món này, là phần nhân bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng các loại nấm mà bạn yêu thích, hoặc là các loại rau củ khác như khoai môn, khoai tây, cà rốt,… đều có thể trở thành phần nhân nhồi.

Thứ ba: Các món nướng từ bắp giò heo.

Nướng được xem là phương pháp giúp dậy lên hương vị đặc trưng của nguyện liệu. Để làm được món nướng từ bắp giò heo ngon các bạn nên bỏ túi mẹo nhỏ sau đây:

  • Trước khi nướng, các bạn nên dùng kim hoặc xiên để ghim đều lên bề mặt da nhằm giúp gia vị ngấm đều và thấm sau hơn, làm cho bắp giò được đậm vị hơn.
  • Kế tiếp trong quá trình nước, bạn nên quét một lớp mật ong mỏng, hoặc nước cốt chanh pha đường để phần da được nở giòn như ngoài tiệm.

Địa chỉ cung cấp sỉ và lẻ bắp giò heo đảm bảo chất lượng và uy tín!

Vậy tại sao bạn nên tin tưởng và lựa chọn CHỢ THỊT NGON?

  • CHỢ THỊT NGON luôn cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng, cam kết không bán hàng tồn và quá hạn sử dụng. Bắp giò heo luôn được thay mới hàng ngày để đảm bảo không bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
  • CHỢ THỊT NGON được chứng nhận ISO 22000:2018 về an toàn về sinh thực phẩm.
  • CHỢ THỊT NGON luôn hướng tới lợi ích của khách hàng với mức giá luôn ở mức ưu đãi, niêm yết đúng với giá của thị trường chung.
  • Tại CHỢ THỊT NGON bạn có thể lựa chọn chân giò heo nguyên chiếc hoặc chân giò heo cắt sẵn, thậm chí là từng loại bộ phận riêng lẻ trên chân giò heo như: móng, bắp đùi, khớp gối, dựng trước, dựng sau,…

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ sớm thì hãy đến với CHỢ THỊT NGON – đơn vị cung cấp bắp giò heo ngon trên internet. Mọi việc bạn chỉ cần làm là ngồi tại nhà truy cập vào website: https://chothitngon.vn/ hoặc gọi tới

Hotline: 0901.892.898 để đặt hàng và đợi nhân viên giao hàng tới.

Mẹo rút xương bắp giò heo đơn giản!

Đầu tiên, bạn nên trụng sơ bắp giò heo qua nước sôi để phần thịt được săn nhẹ lại, giúp bạn dễ dàng định hình và cắt lọc dễ hơn. Tiếp theo, hãy dùng một con dao sắc nhỏ, có mũi nhọn rọc một đường theo chiều dọc của bắp giò chạm tới xương, từ đó tách ra rồi lách dao khứa xung quanh xương.

【#4】Thông Tin Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

Ghẹ Sữa – những con ghẹ nhỏ với vỏ không quá cứng, chất thịt ghẹ tươi ngon rất thích hợp cho các món ăn như: ghẹ sữa chiên giòn, canh ghẹ sữa, ghẹ sữa rang me,… Đây là món nguyên liệu rất được yêu thích tại nhà hay tại các … Do đó, ghẹ sữa phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn tuổi hay thanh niên thích lai rai đều được. Ghẹ sữa làm sạch Những món ăn ngon từ Ghẹ sữa tươi sống xuất phát từ chính đặc trưng của loại ghẹ này. Sự mềm non nớt kiểu ghẹ non làm bao thực khách phải xao xuyến khôn nguôi khi thưởng thức các món ăn hấp dẫn. Nếu bạn là một nhà nội trợ hay một đầu bếp

Ông Giàu chuyên cung cấp bán tu hài sữa sống nguyên con với size nhỏ 20 – 25 con/kg. Với chất thịt ngon ngọt, giòn giòn và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, tu hài size nhỏ thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Với các đấng … Tuy nhiên, loại tu hài này thịt khá mềm và ngọt nhưng vẫn giữ được vị giòn giòn vốn có đặc trưng của tu hài. Nha Trang là nơi nổi tiếng với tu hài sữa. Hiện tại, Ông Giàu đã và đang thường xuyên cập nhật hàng hằng ngày về để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giá bán tu hài sữa: 290.000 đ/kg Quy cách: Tu hài sống nguyên con Kích cỡ: Size 20 – 25 con/kg Nếu bạn có nhu cầu mua những con tu hài

Tôm nõn là loại tôm sú đã bóc sạch vỏ bỏ đầu còn chừa lại phần đuôi tôm. Ngoài ra còn có một loại nữa đó là những con tôm mới thay vỏ còn vỏ sửa mềm nhũn. Nhiều người tìm mua tôm nõn để phơi khô hoặc chế biến … Tôm nào xào cũng là một món ăn hấp dẫn, tôm tươi vừa được bóc vỏ, xào cùng với dầu ăn béo ngon kết hợp cùng các nguyên phụ liệu khác tùy theo sở thích sẽ cho ra món ăn tôm mềm vừa phải nhưng vẫn đủ độ giòn ngọt thơm ngon. Giá tôm nõn bao nhiêu 1 kg hiện nay Nhiều nơi bán tôm nõn với nhiều hình thức khác nhau. Có nơi bán tôm nõn khô, có nơi bán tôm nõn hàng tươi bảo quản lạnh. Mỗi

Pate nhum biển ăn cực thích – ngon mê ly. Được làm từ thành phần 80% gạch nhum tươi sống, kết hợp cùng với sữa và bơ đã tạo nên một món hải sản tiện lợi khó gì sánh bằng từ thịt nhum giàu dưỡng chất. Nhum biển hay Cầu … Dinh dưỡng của nó giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Vừa bổ lại ngon nên món này được rất nhiều thực khách khen ngợi. Pate Nhum mịn màng đặc sánh Được làm từ pần lớn thành phần là gạch nhum béo, kết hợp cùng gan ngỗng và bơ sữa làm phần pate không ngấy mà ngược lại có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu tuyệt hảo. Nơi bán Pate Nhum biển Nha Trang ngon chính hiệu Có lẽ

Hàu Hương khác với hàu sữa hay hàu đá. Chúng còn có tên gọi khác là Sò Chôm Chôm hoặc gọi là Sò Gai. Nếu ăn Hàu Hương sẽ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích. Vì thế, bạn nên biết cách mua Hàu hương sống về thưởng … Chẳng giống như hàu sữa hay hàu đá. Dù nhắc đến hàu là có thể nghĩ ngay đến việc bồi bổ sức khỏe, nhất là các cánh mày râu. Tuy nhiên, với Hàu Hương còn bổ hơn cả các loại hàu sữa hay hàu đá hiện

【#5】Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?

Thịt càng ghẹ còn tươi ngon là khi ta nhìn thấy phần thịt càng dù thuộc loại càng nhỏ hay to thì phần thịt vẫn luôn mập, màu sắc đỏ, hồng hoặc nâu, tươi mới. Nếu phần thịt dài, có màu trắng nhạt là thịt càng óp, bị bảo quản lâu ngày. Thịt lấy từ chân và càng ghẹ, sẽ có màu hồng sẫm sau khi nấu chín.

Thịt càng ghẹ làm món gì? Thịt càng ghẹ rất được các nhà hàng rất ưa chuộng vì giá cả thường rất ổn định, màu sắc bắt mắt, sơ chế dễ dàng, hay được dùng làm món súp cua khai vị đãi tiệc. Là loại hải sản ngon, dễ ăn, được chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp, canh ghẹ,….. Hơn nữa, thịt càng ghẹ cũng được dùng làm món bánh canh ghẹ, nấu bún, nấu cháo, …rất hấp dẫn nhiều thực khách.

Các món ngon với thịt càng ghẹ

Bánh canh thịt càng ghẹ

Nguyên liệu:

  • Ghẹ tươi 2 – 3 con (1kg)
  • Xương heo 500g
  • Bột năng 150g
  • Bột gạo tẻ 250g
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Hạt điều đỏ 50g
  • Giá đỗ 200g
  • 1 củ sả, 2 củ hành khô
  • Hành lá, rau mùi, rau sống các loại
  • Chanh, ớt, dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

Ghẹ rửa sạch, chuẩn bị một cái nồi hấp để hấp ghẹ.

Xương rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 1 phút, xả lại dưới vòi nước.

Hành lá cắt rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc hết vỏ, rửa sạch đập dập.

Rau thơm, rau sống nhặt và rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

Xương rửa sạch rồi cho vào nồi, cho vào thêm 1 muỗng canh muối, hành tím băm vào ninh. Ninh xương trong khoảng 30 phút cho xương mềm và ra nước ngọt, cho thêm vào vài cây sả để nước dùng thơm hơn.

    Ghẹ sau khi đã luộc thì bóc lấy phần thịt

Trong lúc hầm xương, cho ghẹ vào hấp chín.

Ghẹ chín, tách chân, thân, lọc thịt, gạch ra hết. Khi tách lấy thịt ghẹ cần cẩn thận không để ghẹ bị nát.

Cho bột năng và bột gạo vào hòa tan với 200ml nước rồi cho lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho quyện thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín. Cho tất cả vào một túi bắt kem, tùy vào sở thích sợi bánh canh to hay nhỏ mà cắt đầu túi to hay nhỏ.

Đặt nồi nước lên bếp, đun thật sôi rồi dùng tay bóp nhẹ thân túi bắt kem để từng sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi. Nếu lượng bột nhiều thì chia thành 2 đến 3 lần làm.

Đun những sợi bánh canh đến khi nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho vào tô nước đá.

Hạt điều cho vào chảo có dầu ăn đang đun sôi, đảo cho đến khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt bỏ hạt.

Thêm hành phi thơm rồi cho thịt ghẹ vào xào cùng. Thêm nước xương ninh nhừ cùng sả vào đun sôi nhẹ nồi nước dùng trên bếp và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Hòa tan bột năng bằng nước lạnh, thêm 200ml nước cốt dừa và đổ từ từ hỗn hợp bột năng cùng nước cốt dừa vào nồi nước dùng đang sôi nhẹ trên bếp, vừa đổ vừa khuấy để nước dụng có độ sánh và béo.

Cho bánh canh ra tô, thêm giá đỗ, hành lá lên trên rồi chan nước dùng ghẹ vào.

Cháo thịt càng ghẹ

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp và cho thêm 2 thìa dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào, nêm 1 thìa nước mắm.
  • Trộn gạo nếp với gạo tẻ lại với nhau rồi vo sạch, cho vào nồi thêm 1 lít nước sau đó đậy vung ninh đến khi thấy hạt chao bung nở và mềm. Cho cháo ra một nồi nhỏ. Tiếp đến cho phần thịt ghẹ vừa xào vào và đun nhỏ lửa. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng.
  • Khi thấy cháo có được độ sánh, mềm ngọt thì cho hành hoa cắt nhỏ vào rồi cho cháo ra bát dùng nóng.

Súp thịt càng ghẹ

Nguyên liệu:

  • 500g thịt càng ghẹ
  • 3 hay 4 búp nấm đông cô
  • 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.
  • Dầu mè

Cách làm:

  • Nấm đông cô ngâm mềm và thái sợi nhỏ.
  • Lòng trắng trứng đánh tan.
  • Bột năng hòa tan cùng với 5 thìa nhỏ nước lạnh
  • Bắc nồi nhỏ lên, phi hành cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều tay.
  • Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cũng cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp một ít nước lạnh, đun sôi lên.
  • Đổ chén bột năng đã được hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng muôi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau
  • Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo hướng chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng sợi vân lòng trắng đẹp và mảnh.
  • Nêm nếm thêm ít muối, bột nêm.
  • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt.
  • Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ vài giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

【#6】Cá Trê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến 10 Món Từ Cá Trê Lạ Miệng

+ Cá trê: 1 con tầm 1kg

+ Cà chua: 2 quả

+ Dứa: nửa quả

+ Me chua: 2 quả hoặc dùng me đã bóc sẵn

+ Giá đỗ: khoảng 100g

+ Đậu bắp: khoảng 10 quả

+ Hành khô, sả, nghệ tươi

+ Rau ngổ, thìa là

+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cá trê nấu canh chua cũng như các loại cá khác. Tuy nhiên để canh không có mùi tanh của cá thì cũng cần có bí quyết riêng

: Sơ chế nguyên liệu

– Cá mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt hoặc giấm rửa bên ngoài cho hết nhớt và bớt mùi tanh. Moi sạch ruột, rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bổ mắt rồi thái miếng nhỏ. Rau ngổ, thìa là nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ

– Hành, sả băm nhỏ

– Me cạo vỏ. Nếu dùng me chín thì cho vào bát nước nóng, dầm nát me rồi lọc lấy nước

Bước 2: Ướp cá

Cho cá ướp cùng sả, nghệ tươi cùng chút mắm, muối, ớt, hạt nêm. Ướp cá ít nhất trong vòng 1 tiếng để cá ngấm gia vị

Cá trê kho riềng sẽ là đáp án không tồi cho câu hỏi cá trê làm món gì ngon. Miếng cá mềm, thêm chút thịt ba chỉ béo ngậy thơm mùi riềng đưa cơm vô cùng.

+ Cá trê đồng: 1 con 1kg

+ Thịt ba chỉ: 200g

+ Riềng: 2 củ

+ Đường: 3 thìa

+ Gia vị khác: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá làm sạch, mổ ruột, dùng muối xát trong và ngoài cho hết nhớt. Sau đó cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm.

– Thịt ba chỉ: thái miếng vừa ăn

– Riềng cạo vỏ, thái lát

Bước 3: Ướp cá

Cho cá vào nồi, ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1 quả ớt, nước màu. Ướp trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị

Cá trê kho riềng ăn cùng cơm nóng. Miếng cá đậm đà, chắc thịt lại ít xương dăm chắc chắn cả nhà đều yêu thích cho xem.

Cách làm cá trê nướng muối ớt

+ Cá trê: con khoảng 1,5kg

+ Muối ớt: 3 thìa

+ Ớt xanh: 5 quả

+ Rau sống ăn kèm: chuối xanh, lá lốt, bánh tráng, bún,…

Bước 3: Ướp cá Thoa hỗn hợp muối ớt lên mình cá. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngâm gia vị

Bạn đã nghe ca trê nấu giả cày bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhỉ? Nhưng bạn sẽ phải thốt lên khi thưởng thức hương vị của nó đó. Những miếng cá mềm ngọt quyện mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm ăn cùng cơm những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng.

+ Cá trê lai: 1kg

+ Riềng: 1 củ

+ Sả: 2 củ

+ Nghệ: 1 củ

+ Mẻ: 2 thìa

+ Mắm tôm: 1 thìa

+ Hành, tỏi

+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Các bước làm trê lai nấu giả cày

Cách nấu lẩu cá trê

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá trê: 1 con 1,5 kg. Chọn cá trê đồng thịt sẽ chắc và thơm hơn

+ Cà chua: 2 quả

+ Dứa chín: 1/2 quả

+ Sả: 3 củ

+ Hành, tỏi,

+ Rau ăn kèm: rau nhút, nấm kim châm, hoa chuối,…

【#7】Thông Tin Cua Ruby Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

Thân cua Tuyết ngon đến mức phải “kéo ghế” để ăn là có thật các bạn ơi! Dân tình đang xôn xao ghê gớm với loại cua nhập khẩu quy cách sản phẩm “nửa con” tiện lợi, dễ dàng mua và thưởng thức cực hấp dẫn này. Không tin ư? … Sản phẩm được bán thuộc hàng nhập khẩu HOT tại TpHCM, Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác. Bạn có thể đặt hàng Online mua tại Hải sản Ông Giàu. Chẳng xe xua nhưng mấy loại cua nhập khẩu khác như: cua Hoàng Đế, cua Ruby, cua Nhện,… cua Tuyết với cái tên gợi ngay vùng môi trường sống vô cụng lạnh giá, nước biển như Tuyết giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm nơi sống của loại của này

Cua Ruby Alaska sống là loại cua nhập khẩu về Việt nam có vị ngọt, độ giòn và phần thịt tươi món. Vì là cua sống nên nhiều người tìm mua cua Ruby để chế biến nhiều món ăn ngon. Sự hấp dẫn từ cua Ruby còn bởi vì chúng … Sỡ di chúng có cái tên là “cua Ruby” bởi vì chúng có trong thân hình khi cuộn tròn nhìn tựa như một viên ngọc Ruby đỏ quý hiếm. Với màu sắc khi còn sống là màu xám lốm đốm đen trắng, khi nấu chín, chúng cuộn trọn lại như mọt viên đá ẩn mình. Phần thịt cua vô cùng ngọt, thịt không bị bể mà dai và chắc khỏe lắm. Thông thường, loại cua này chỉ xuất hiện ở

Ốc Vòi Vòi vàng (Ốc Vòi Voi Canada) hàng sống là mặt hàng hải sản ốc được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam và đang rất được ưa chuộng. Thịt ốc không những dai ngon ngọt mà còn chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng. Đặc biệt nghe mọi … Thịt ốc không những dai ngon ngọt mà còn chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng. Đặc biệt nghe mọi người truyền tai nhau, ăn ốc Vòi Vòi giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Xuất phát từ nơi vùng biển ở Mỹ và Canada, ốc này thường sống ở các bãi cát ven bỏ các cửa

【#8】Thông Tin Gân Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh được đánh bắt từ vùng biển sạch nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào … Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào ngư Hàn Quốc sống, hãy thử với bào ngư được bảo quản lạnh ngon không khác gì mà giá tiền lại “hạt dẻ” hơn. Hàng bào ngư nhập khẩu luôn được các thực khách săn đón. Những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang đến thật khiến bao người phải trầm trồ: giúp bổ

Những món ăn chế biến từ hải sâm ngận vàng luôn thu hút được nhiều khách hàng. Nếu bạn đã từng thử qua món súp hải sâm ngận vàng chắc chắn không thể nào quên được hương vị thơm ngon mà nó mang đến. Món súp bổ dưỡng này không … Khách hàng có thể liên hệ cho Ông giàu để đặt mua hải sâm ngận vàng tươi ngon, ở mức giá tốt. Súp hải sâm ngận vàng nấu rất đơn giản nhưng cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp với nhiều lứa tuổi sử dụng. Súp hải sâm khi nấu có thể kết hợp thêm các vị thuốc đông y để làm tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Hải sâm ngận vàng

Cua Nhện Nhật Bản có vị ngon, giòn và rất ngọt thường sinh sống ở đáy Thái Bình Dương và được nhiều thực khách tìm mua cua Nhện về chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nhiều người không biết mua cua Nhện ở đâu bán và giá … Ngoài ra, nó còn có một cái tên khác là “cua chân cao” theo nghĩa của tên cua ở tiếng Nhật. Nằm sâu trong tầng đáy của đại dương nhưng các ngư dân vẫn có thể đánh bắt được loài cua này. Có thể vừa nhìn, cua Nhện trông khá giống với cua Hoàng Đế của Alaska nhưng chúng có điểm khác nhau: Cua hoàng Đế chỉ có 6 chân, cua Nhện có 8 chân. Đây chính là đặc điểm dễ dàng nhận diện nhất

Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt bởi thân hình và đặc điểm của chúng với phần thịt rất ngon. Đây là một loài cá quý hiếm bởi khó đánh bắt và phần thịt giàu chất dinh dưỡng nên giá thành rất cao và được xếp vào … Tuy nhiên, trước tình hình các vùng đầm phá ven biển không còn an toàn nữa nên cá mú chuột đang ở trước nguy cơ bị đe dọa về số lượng khá lớn. Không phải ngẫu nhiên mà giá cá mú chuột rất cao lên đến vài triệu 1 kg như vậy. Sở dĩ chúng có giá cao bởi thịt cá không chỉ ngon mà chứa chất dinh dưỡng rất lớn theo các nghiên cứu khoa học gần đây, thịt cá giúp làm giảm nguy cơ các

Trong toàn bộ con mực, râu mực được xem là bộ phận đắt giá nhất về độ giòn dai, ngon ngọt. Đây là phần có sự di chuyển nhiều nhất nên có nhiều nhóm cơ tụ hồi là cho phần thịt mực ở đây rất dai giòn, chế biến món … Nếu bạn không tin, có thể thử ngay khi mua râu mực về để chế biến. Bán râu mực tươi ngon hàng chuẩn bảo quản lạnh Để chế biến nhiều món ăn ngon từ râu của còn mực, bạn cần có được một nguyên liệu đạt chuẩn. Xuất phát từ biển cả, con mực mang lại rất nhiều gì trị lợi ích về giá trị dinh dưỡng lẫn giá trị ẩm thực. Râu mực bán tại Hải sản Ông Giàu Bạn có thể tìm mua

Gân cá ngừ là bộ phận nằm ở phần nối liền giữa thân và đầu cá. Cá ngừ chứa lượng lớn chất dinh dưỡng bổ ích giúp cơ thể chắc khỏe, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Một trong các món ăn đặc sắc nhất đó là: … Sau đó cho phần cá đã ướp vào xào cho thơm. Rồi cho phần nước dùng vừa đủ vào nấu sôi. Bước 3: Cho gói gia vị lẩu thái vào nấu cùng nước dùng rồi nêm thêm mắm cùng gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lát lá chanh vò và lẩu cho có vị thơm rồi đun thêm 1 phút và tắt bếp. Như vậy, phần lẩu gân cá ngừ tươi đã hoàn thành nước lèo cùng gân

Cồi sò điệp được xem là phần quý giá nhất của con sò điệp bởi nó được xem là phần thịt ngon nhất của con sò với vị dai ngon ngọt và còn có tính mát. Với còi sò điệp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon … Dịch vụ tốt, chất lượng hải sản tốt, khả năng đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng đã giúp công ty Ông Giàu ngày một lớn mạnh và có chỗ đứng vững trong ngành thủy hải sản hiện nay. Tất nhiên, công ty có cung cấp đầy đủ các nguồn hàng ngay cả cồi sò điệp. Giá bán cồi sò điệp bao nhiêu tiền 1 kg Với số tiền bạn bỏ ra để mua cồi sò điệp, hãy chắc chắn rằng chúng phải

Cá tuyết là loại cá sống ở vùng nước lạnh Canada được nhiều người tìm mua bởi vị ngọt ngon của nó làm nên các món ăn tuyệt hảo. Hải sản Ông Giàu bán cá tuyết Canada cắt khoanh tiện lợi giúp quý khách hàng dễ dàng trong việc chế … Với nấu ăn cũng vậy, những nguyên liệu đã sơ chế sẵn là một lựa chọn tuyệt vời cho các quý nội trợ bận rộn. Cá tuyết Canada đã được sơ chế làm sạch cắt khoanh đóng gói. Bạn mua cá tuyết cắt khoanh về chỉ cần để ra đông tự nhiên rồi chế biến thành nhiều món ăn khác

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đại gia tìm mua mặt hàng bụng cá ngừ vây xanh để thưởng thức. Đây là một sản phẩm hải sản được biệt thượng hạng xét về cả độ tinh tế trong hương vị lẫn độ dinh dưỡng đại bổ cho cơ thể. Bụng … Tuy nhiên, để có được Otoro chính hiệu thì chỉ có thể lấy từ cá ngừ vây xanh với phần lớp mỡ đan xen dày đặc. Bụng cá ngừ đại dương loại 1 chế biến làm món gì ngon Món ăn từ bụng cá ngừ bạn nên thưởng thức có 1 loại đặc biệt, đó là món sashimi bụng cá ngừ otoro. Đây thực sự là cách để thưởng thức vẹn nguyên vị ngon tuyệt hảo của phần bụng cá dày lớp mỡ béo ngọt.

Khô mép cá Ngừ đại dương Phú Yên nổi tiếng là đặc sản hải sản khô đặc sắc với vị dai ngọt tự nhiên kết hợp cùng gia vị vừa phải. Món này chủ yếu dùng chế biến nướng rất nhanh chín, phụ hợp cho các cuộc nhậu lai rai. … Tuy nhiên, nếu nhớ về món khô mép cá ngừ này mà không có dịp về Phú Yên, bạn hãy an tâm, vẫn có thể mua được dù bạn có ở bất cứ đâu. Công ty Hải sản Ông Giàu chuyên bán khô mép cá Ngừ đại dương Phú Yên nổi tiếng với giá cả cập nhật thường xuyên trên website kèm dịch vụ giao hàng nhanh tận nơi uy tín. Khô mép cá Ngừ đại dương Phú Yên Giá khô mép cá Ngừ: 360k/kg Quy cách: Khô mép

Hiện nay, các món ăn từ các loại động vật ít phổ biến trên thị trường đang rất được ưa chuộng, điển hình là những món ăn thơm ngon từ thịt ốc anh vũ, là một loài ốc đẹp và nổi tiếng, đang được nhiều người tìm mua và thưởng … Thịt ốc là phụ phẩm khi khai thác ốc, tuy nhiên hương vị của nó lại rất thơm ngon hấp dẫn. Giá ốc anh vũ ở công ty ông Giàu: Hiện nay công ty ông Giàu chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm ốc anh vũ tươi sống thơm ngon với quy cách và giá bán rất hợp lí như sau: Quy cách: Ốc anh vũ tươi sống nguyên con, Giá bán ốc anh vũ tươi sống: 400.000đ/kg Giá Ốc Anh Vũ sống Thịt ốc anh vũ tươi sống không

Mực xà đại dương với kích thước khổng lồ, phần cơm mực dày dặn, tuy không ngon bằng mực lá đại dương nhưng vẫn có thể ăn được và chế biến thành các món ăn khác nhau. Hiện nay, nhu cầu mua mực xà tươi ngày càng nhiều hơn trước. … Chúng có màu cơm mưa hơi xậm màu nâu vàng. Thịt mực có vị hơi đắng so với thông thường các loại mực khác. Tuy nhiên, so về giá cả, mực xà có giá “nhẹ” hơn nhiều so với mực lá đại

Mực lá đại dương khổng lồ từ biển tự nhiên với phần cơm mực dày cộm, thịt mực ngọt mềm sẽ giúp bạn chế biến mực đại dương thành những món ăn ngon bất tận với nhiều biến tấu khác nhau như: hấp, nấu lẩu, nướng sa tế. Mực lá … Một mẹo nhỏ: bạn nên xát muối quanh con mực để khử mùi trước khi chế biến. để tránh tình trạng nhiều người không thích nghe mùi mực. Xong khâu sơ chế, bạn có thể chế biến mực lá đại dương thành nhiều món ăn như: Mực hấp gừng Mực đại dương nướng sa tế Mực lá đại dương nấu lẩu Dù là món ăn nào, với con mực lá đại dương khổng lồ này bạn cũng sẽ có được món ăn ngon

Cá Ồ là một loại cá nổi tiếng ở miền trung, nhất là tại Phú Yên. Đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người dân đất Phú. Nhanh tay đặt mua cá Ồ ngay để biết được vị ngon của loại cá biển tươi này. Cá … Cá Ồ tươi bảo quản ướp đá. Nếu bạn muốn biết các món ăn ngon từ cá Ồ, hải sản Ông Giàu sẽ gợi ý cho bạn các món ăn nổi tiếng sau như: Cá Ồ hấp, cá Ồ ướp nướng than, cá Ồ nấu ngót, cá Ồ kho mặn. Ngoài ra, người miền trung còn có một món ăn đặc biệt từ cá ồ đó là mắm được làm từ ruột cá ồ. Nếu bạn là người yêu cá Ồ và muốn thưởng thức nó ngay lập tức, hay

Cá Nhám còn được biết với tên gọi dân gian là Sa Ngư đang được bán tại hải sản Ông Giàu. Đây là một loại cá sụn chuyên sống ở vùng biển và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao được nhiều thực khách ưa thích. Cá nhám biển sống … Đây đúng là một vị thuốc rất đặc biệt trong y học cổ truyền. Nơi bán cá Nhám sống giao hàng tận nơi Công ty Ông Giàu là công ty chuyên bán các loại cá hải sản sống với dịch vụ giao hàng sống đảm bảo tận nơi cho quý khách hàng nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ dịch vụ tốt mà chất lượng sản phẩm hải sản ở đây cũng luôn đảm bảo nên uy tín công ty Ông Giàu

Cá Bàn Sa là một trong những loại cá biển ngon với phần thịt dai như cá dìa nhưng lại có vị ngọt hơn nhiều và được đánh giá cao. Nhiều nơi còn xuất khẩu cá Bàn Sa ra các nước trên thế giới. Cá Bàn Sa thịt thơm, mềm, … Thân hình cá Bàn Sa trông dẹp và hơi giống cá Chim, thịt cá Bàn Sa ngon thơm như thịt gà, có màu trắng, ít xương, thịt mềm rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Về màu sắc, cá có màu trắng ánh bạc và có nhiều đốm đen trên phần lưng cá cho đến giữa thân cá. Phần chứa nhiều thịt cá nhất chính là phần từ lưng cá cho đến giữa thân cá gần phần đầu. Vì thịt cá không có vị tanh mà khá mềm

Cá Bã Trầu hay còn gọi là cá Mắt Kiếng, cá Thóc đang được công ty hải sản Ông Giàu bán với dịch vụ giao hàng tận nơi thuận tiện cho quý khách hàng. Với phần thịt đặc biệt mềm và ngọt, cá Bã Trầu được nhiều thực khách yêu … Đặc biệt với cá Bã Trầu, công ty đảm bảo cung cấp 100 % cá Bã Trầu từ thiên nhiên vừa được đánh bắt ở biển từ ghe đánh bắt về và được công ty thu mua ngay rồi vận chuyển nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cá để đến nơi và phân phối đến các quý khách hàng. Với nhiều chất dinh dưỡng chứa trong thịt cá mềm và ngọt, ăn cá Bã Trầu rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra đây cũng

【#9】Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?

Ăn cua đá biển, cẩn thận hại thân

Cua đá biển vốn là đặc sản ở một số vùng biển nổi tiếng của nước ta như: Cù Lao Chàm, đảo Cồn Cỏ… Đây là loại cua thường sống trên những rặng đá núi, chủ yếu ăn lá cây rừng ven suối để tồn tại.

Tới mùa sinh sản, cua đá biển mới xuống biển để đẻ trứng. Mai và các chi của cua đá là màu nâu có tím, phần bụng dưới màu vàng ươm.

Cua đá biển vốn hiếm và rất khó bắt, thịt có vị ngọt thanh nên trở thành đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến và sử dụng, món ăn này đã vô tình gây nên những tiêu cực về mặt sức khỏe cho một số người.

Những nguy hại sức khỏe khi ăn cua biển

Rất dễ bị ngộ độc

Thức ăn của cua đá vốn là những loại lá, cỏ cây rừng mọc dại quanh những rặng đá núi. Tất yếu sẽ dẫn đến trường hợp cua đá ăn phải lá độc, thậm chí có thể bị nhiễm nọc độc của rắn ở trong rừng.

Điều này dẫn đến việc những thớ thịt cua tưởng chừng như thơm ngon, hấp dẫn nhưng lại bị nhiễm độc tố. Khi ăn phải sẽ gây nên những triệu chứng ngộ độc thực phẩm nguy hiểm như: Đau bụng, nôn mửa, đau đầu hay tim đập nhanh. Nếu không phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Nhiễm sán lá phổi

Cua đá vốn sinh sống trong môi trường rừng núi nên điều kiện sinh tồn thường không được đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh.

Nếu chúng ta sơ chế không cẩn thận cũng như chế biến không được chín kỹ sẽ dễ dàng mắc các bệnh sán lá phổi. Bởi vì theo một số nghiên cứu đã nhận thấy rằng phần lớn cua đá biển đều chứa ấu trùng sán lá phổi.

Những ấu trùng sán khi thâm nhập vào một số cơ quan nội tạng của cua đá chúng sẽ làm tổ ở đó. Khoảng thời gian từ khi con người ăn cua đá biển chứa phải ấu trùng đến khi sán trưởng thành là 5 đến 6 tuần.

Khi bị nhiễm bệnh, ngoài lá phổi ra, sán có thể kí sinh ở một số cơ quan khác nhau như não và màng não, tim, tuỷ sống hay cơ ngực.

Ăn cua đá biển làm sao cho đúng?

  • Tuyệt đối không được ăn cua đá biển còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, ăn tái hay ăn gỏi cua.
  • Không ăn cua đá biển đã được nấu chín để bên ngoài không gian quá lâu. Thịt cua để lâu sẽ dễ bị hỏng, ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
  • Tuyệt đối không được ăn cua đá biển còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, ăn tái hay ăn gỏi cua.
  • Không ăn cua đá biển đã bị chết vì có thể vào lúc này, các loại vi khuẩn đang phát triển mạnh trong cơ thể cua, khi sử dụng dễ bị ngộ độc.

Các món ăn ngon với cua đá biển

Cua đá biển làm món gì ngon? Thịt cua đá thường rất ngọt và thơm vì vậy nó trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cua đá rang muối

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cua sau khi mua về rửa sạch, lột bỏ yếm. Vớt ra để ráo.
  • Bạn nên chọn mua cua tươi sống để đảm bảo chất dinh dưỡng và tránh các tác nhân gây độc có thể có nếu cua đã chết.
  • Nếu con cua bự thì bạn nên cắt nó làm 2 phần để cho vừa ăn. Sau đó, ướp cua với một chút bột ngọt, muối.
  • Dùng chảo đất cho lên bếp lửa, thêm muối hạt và cua vào rồi đảo đều tay. Sau đó, đậy nắp chảo tiếp tục đun.
  • Giảm nhỏ lửa, để cháy riu riu, cho tới khi không còn nghe thấy tiếng muối nổ nữa thì mở nắp ra, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
  • Món ăn hoàn thành khi miếng cua có màu đỏ, thơm và các hạt muối bám đều trên bề mặt con cua.
  • Món này ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.

Từng miếng thịt cua trắng au được bóc ra, chấm thêm một chút muối chanh tạo nên cái vị ngọt ngọt, bùi bùi, thơm dai tự nhiên. Cái hương vị đậm đà khó quên.

Cua đá rang me

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

  • Cua sau khi mua về, rửa sạch và tách bỏ phần mai.
  • Dùng thìa hoặc đũa lấy phần gạch ở mai ra để vào bát riêng.
  • Nếu cua to, thì có thể cắt thành từng miếng vừa ăn để nó ngấm gia vị khi ướp.
  • Càng cua đá thường khá cứng, bạn có thể dùng kìm đập dập nó để gia vị có thể ngấm vào thịt cua.
  • Cho tiêu, hạt nêm vào phần cua đã sơ chế, trộn đều, ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Sau đó, đợi chảo dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Nếu không có nước cốt me, bạn sử dụng quả me chín ngâm với nước sôi, rồi đánh nhuyễn.
  • Dùng rây lọc phần cặn, lấy nước me.
  • Tiếp đó, phi cho thơm hành tỏi thì cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào đun nhỏ hỗn hợp.
  • Sau khi sôi thì thêm chút ớt (tùy khẩu vị của gia đình).
  • Hòa thêm một chút bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên để tạo độ sệt, sệt của nước sốt me.
  • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi cho cua đã chiên vàng trên vào, trộn đều.
  • Bạn có thể cho gạch cua vào cùng sau giai đoạn này. Cho lửa nhỏ từ 5 – 7 phút là hoàn thành.

【#10】Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật

Kobe thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu Nhật Bản. Ngoài là thành phố cảng nổi tiếng đẹp có suối nước nóng Arima, Kobe còn thu hút các tour đoàn du lịch quốc tế về món ăn nổi tiếng nhất thế giới đó là món thịt bò Kobe Nhật.

Cách nuôi bò của Kobe rất khác thường khó ai hình dung độ VIP của những con bò đặc biệt này. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì như ông hoàng bà chúa, được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi được uống bia để ăn cho ngon miệng, được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê để những lớp mỡ đan xen vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo và thơm ngon.

Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe.

Đây là món được xem là Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi:

nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được.

Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô. Ồ ngon quá vậy tìm và mua thịt bò Kobe ở đâu ?

Thịt bò Kobe là thực phẩm ngon sạch nổi tiếng nhưng chúng ta chỉ có thể tìm được bò Kobe chỉ có tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này sau đó bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012.

Nhưng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng. Các món ăn làm từ thịt bò Kobe này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác như món Theo thống kê trên thế giới “hamburger Kobe” có giá lên đến 40 USD.

chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe và những con này chỉ có ở tại Nhật Bản. Ở Mỹ tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu từ năm 2010 do đại dịch bệnh lở mồm long móng.