Hãy Yêu Một Cô Gái Biết Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Dụng Cụ Ăn Dặm Không Thể Thiếu Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi
  • Củ Dền Có Tác Dụng Gì? Mách Các Mẹ Nấu Món Cháo Củ Dền Cho Bé
  • Cháo Củ Dền Cho Bé Từ 8 Tháng Tuổi
  • Nước Dashi Là Gì? Gợi Ý 5 Cách Nấu Nước Dashi Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 3
  • Bài này phải nói là cực kỳ hợp ý mình. Mình không nghĩ là sẽ luôn bắt vợ phải nấu ăn, vợ chồng mình chắc chắn sẽ đến nhà hàng rất nhiều. Nhưng mình rất thích ngắm nhìn vợ nấu ăn, một cảm giác gì đó rất bình yên, và được chăm sóc 🙂

    Một người bạn của em cuối năm nay sẽ lấy vợ. Hôm nay chị nhà anh ấy post lên Facebook một cái status mà em thấy rất đáng chú ý, chị ấy nói rằng anh ấy liều thật đấy, khi dám cưới chị ấy mà chưa thử tài nấu ăn của chị ấy bao giờ.

    Anh ạ, thời đại này, người ta luôn nói với em rằng phụ nữ nên độc lập, nên ra ngoài làm kinh tế, việc nhà đã có… ôsin lo. Những cô bé của thế hệ mới được dạy rằng: “Con không cần phải làm gì cả, cứ học được rồi, cố gắng học cho giỏi vào là được!”. Có lẽ anh sẽ nói em cổ hủ, nhưng với em, phụ nữ phải biết nấu ăn, cho dù chồng của cô ta có là đầu bếp đi chăng nữa.

    Em bàn xa quá anh nhỉ? Chuyện cưới là một cái gì xa vời lắm. Em chỉ muốn bàn đến chuyện yêu thôi. Những lần anh tụ tập cùng bạn bè, lũ bạn-là-con-gái của anh tíu tít mỗi đứa một chân một tay, còn cô người yêu xinh đẹp của anh thì chỉ biết quẩn quanh xung quanh anh. Đến hết bữa thậm chí còn chẳng biết đứng lên dọn bát.

    Những chuyện em nghe được còn nhiều. Em có cô bạn thân, mà chị dâu tương lai của cô, đã xung phong làm giỗ cụ thay mẹ chồng bận đi công tác. Anh biết sao không? Chị ấy lục đục chuẩn bị hết cả tuần, và kết quả ra sao? Cúng cụ bằng một con-gà-chọi. Anh đừng cười như thế, vì có lần một em gái khác đã hỏi một người bạn của em là: “Nước mắm được làm từ gì hả chị?”

    Anh ạ, cho đến khi nghe được những câu chuyện đó, em chưa từng nghĩ rằng không biết nấu ăn lại có thể kéo thêm nhiều những lỗ hổng kiến thức về cuộc sống đến như thế. Anh nên yêu một cô gái biết nấu ăn, cô ấy sẽ dạy cho anh biết nhiều điều.

    Cô ấy sẽ dạy cho anh biết sự đáng quý của thức ăn, khi mà ngoài kia đang có bao nhiêu người chết đói. Cô ấy sẽ dạy cho anh biết về tình yêu thương và sự vất vả của mẹ. Cô ấy sẽ dạy cho anh về sự tinh tế của ẩm thực. Cô ấy sẽ dạy cho anh thứ gì tốt cho sức khoẻ của anh, thứ gì không. Cô ấy sẽ dạy cho anh ăn được cả những thứ mà anh không thích. Cô ấy sẽ dạy cho anh về sự trưởng thành.

    Anh có thể dễ dàng cảm nhận được tình yêu của cô ấy. Sự dịu dàng, cẩn trọng và kiên nhẫn trong từng món ăn. Cô ấy sẽ biết anh thích ăn gì, không thích ăn gì, nhưng không có nghĩa rằng cô ấy sẽ không bao giờ nấu món đó. Cô ấy biết cách để khiến nó hấp dẫn được anh, cũng giống như cách mà cô ấy đã luôn hấp dẫn anh kể từ khi anh lựa chọn ở bên cô ấy. Anh đừng ngạc nhiên tại sao những gì cô ấy nấu luôn ngon, giống như những món của mẹ, đơn giản vì trong đó ngập tràn tình yêu thương.

    Một cô gái biết nấu ăn thực sự rất quyến rũ. Em thích ngắm nhìn những thân hình uyển chuyển trong chiếc tạp dề. Đôi bàn tay khi thì thoăn thoắt thái thịt, khi thì nhẹ nhàng rửa từng lá rau, khi thì dịu dàng khuấy cái nồi nghi ngút khói. Em thích sự bí ẩn tươi vui khi anh hỏi cô ấy đang nấu món gì, cô ấy chỉ mỉm cười rồi nói bí mật. Hay khi cô ấy chộn rộn chuẩn bị thức ăn cho anh, khi mà anh cứ làm ầm lên vì đói. Cô ấy vẫn sẽ thật xinh đẹp dù mặt mũi tay chân trắng xoá bột mỳ. Cô ấy vẫn sẽ thật thơm dù tóc ám đầy mùi khói. Nếu em là đàn ông, nhất định em sẽ đến ôm cô ấy thật chặt từ đằng sau, hay quẩn quanh hỏi cô ấy có cần em giúp gì không.

    Anh ạ, dù thời đại này có nhiều thuận tiện, em vẫn luôn nghĩ rằng căn nhà nào cũng vẫn cần đến bếp. Và căn bếp ấy luôn cần phải có một người phụ nữ để giữ lửa, giữ sự ấm cúng cho căn nhà. Mà anh biết, một căn nhà lạnh giá, đáng sợ thế nào đúng không anh?

    Hay tốt hơn là, anh hãy yêu một cô gái yêu nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Cũng Là Yêu Thương
  • Top 7 Thực Đơn Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Các Công Thức Nấu Ăn Ngon Cuối Tuần Thết Đãi Người Thân!
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Thực Đơn Bữa Ăn Cho Bé 1 Tuổi Đúng Cách Nhất
  • Tại Sao Một Cô Gái Phải Biết Nấu Ăn ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Đàn Ông Cần Gì Ở Người Bạn Đời Của Mình?
  • Nồi Tiềm Nấu Cháo Chậm, Nấu Trẻ Em Ăn Dặm, Kho Cá Hầm Chưng Yến Đa Năng Lorente Lt
  • Tải Làm Bánh Rán Top Pastry Đầu Bếp Trẻ Em Nấu Ăn Trò Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 5 Điều Bạn Không Nên Học Theo Mẹ Khi Vào Bếp Nấu Ăn 2022
  • Cách Hướng Dẫn Trẻ Kỹ Năng Vào Bếp Nấu Ăn Tốt Nhất Và An Toàn Theo Từng Độ Tuổi
  • Anh ạ, thời đại này, người ta luôn nói với em rằng phụ nữ nên độc lập, nên ra ngoài làm kinh tế, việc nhà đã có… ôsin lo. Những cô bé của thế hệ mới được dạy rằng: “Con không cần phải làm gì cả, cứ học được rồi, cố gắng học cho giỏi vào là được!”. Có lẽ anh sẽ nói em cổ hủ, nhưng với em, phụ nữ phải biết nấu ăn, cho dù chồng của cô ta có là đầu bếp hay một doanh nhân thành đạt đi chăng nữa.

    Mà hình như em bàn xa quá anh nhỉ? Chuyện cưới là một cái gì xa vời lắm. Em chỉ muốn bàn đến chuyện yêu thôi. Những lần anh tụ tập cùng bạn bè, chắc hẳn không thể thiếu những món ăn ngon, mấy đứa bạn gái và người yêu của bạn anh mỗi đứa trổ tài làm những món ăn ngon, còn cô người yêu xinh đẹp của anh thì chỉ biết quẩn quanh xung quanh anh hay là ngồi chơi game trên điện thoại. Đến hết bữa thậm chí còn chẳng biết đứng lên dọn bát. Những chuyện em nghe được còn nhiều. Em có cô bạn thân, mà chị dâu tương lai của cô, đã xung phong làm giỗ cụ thay mẹ chồng bận đi công tác. Anh biết sao không? Chị ấy lục đục chuẩn bị hết cả tuần, và kết quả ra sao? Cúng cụ bằng một con gà mái. Anh đừng cười như thế, vì có lần một em gái khác đã hỏi một người bạn của em là: “vì sao phải bỏ đường vào nước mắm thế chị?”

    Anh ạ, cho đến khi nghe được những câu chuyện đó, em chưa từng nghĩ rằng không biết nấu ăn lại có thể kéo thêm nhiều những lỗ hổng kiến thức về cuộc sống đến như thế. Anh nên yêu một cô gái biết nấu ăn, cô ấy sẽ dạy cho anh biết nhiều điều.

    Cô ấy sẽ dạy cho anh biết sự đáng quý của thức ăn, khi mà ngoài kia đang có bao nhiêu người chết đói. Cô ấy sẽ dạy cho anh biết về tình yêu thương và sự vất vả của mẹ. Cô ấy sẽ dạy cho anh về sự tinh tế của ẩm thực. Cô ấy sẽ dạy cho anh thứ gì tốt cho sức khoẻ của anh, thứ gì không. Cô ấy sẽ dạy cho anh ăn được cả những thứ mà anh không thích. Cô ấy sẽ dạy cho anh về sự trưởng thành.

    Anh có thể dễ dàng cảm nhận được tình yêu của cô ấy. Sự dịu dàng, cẩn trọng và kiên nhẫn trong từng món ăn. Cô ấy sẽ biết anh thích ăn gì, không thích ăn gì, nhưng không có nghĩa rằng cô ấy sẽ không bao giờ nấu món đó. Cô ấy biết cách để khiến nó hấp dẫn được anh, cũng giống như cách mà cô ấy đã luôn hấp dẫn anh kể từ khi anh lựa chọn ở bên cô ấy. Anh đừng ngạc nhiên tại sao những gì cô ấy nấu luôn ngon, giống như những món của mẹ, đơn giản vì trong đó ngập tràn tình yêu thương.

    Một cô gái biết nấu ăn thực sự rất quyến rũ. Em thích ngắm nhìn những thân hình uyển chuyển trong chiếc tạp dề. Đôi bàn tay khi thì thoăn thoắt thái thịt, khi thì nhẹ nhàng rửa từng lá rau, khi thì dịu dàng khuấy cái nồi nghi ngút khói. Em thích sự bí ẩn tươi vui khi anh hỏi cô ấy đang nấu món gì, cô ấy chỉ mỉm cười rồi nói bí mật. Hay khi cô ấy bận rộn chuẩn bị thức ăn cho anh, khi mà anh cứ làm ầm lên vì đói. Cô ấy vẫn sẽ thật xinh đẹp dù mặt mũi tay chân trắng xoá bột mỳ. Cô ấy vẫn sẽ thật thơm dù tóc ám đầy mùi khói. Nếu em là đàn ông, nhất định em sẽ đến ôm cô ấy thật chặt từ đằng sau, hay quẩn quanh hỏi cô ấy có cần em giúp gì không.

    Anh ạ, dù thời đại này có nhiều thuận tiện, em vẫn luôn nghĩ rằng căn nhà nào cũng vẫn cần đến nhà bếp. Và căn bếp ấy luôn cần phải có một người phụ nữ để giữ lửa, giữ sự ấm cúng cho căn nhà. Mà anh biết, một căn nhà lạnh giá, đáng sợ thế nào đúng không anh? Hay tốt hơn là, anh hãy yêu một cô gái yêu nấu ăn.

    iOS App on AppStore: https://itunes.apple.com/app/id731793590

    Android App on GooglePlay: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nikmesoft.kungfudaubep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Stt Cà Khịa Người Yêu Bạn Bè, Cap Khịa Tuesday Chất Nhất
  • 999+ Stt Cute Dễ Thương Cap Đáng Yêu Ngắn & Hay Nhất
  • 1000+ Câu Thơ Thả Thính Hay Nhất
  • Thực Đơn Chi Tiết Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Trong 7 Ngày
  • Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hoa Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp Israel Tình Nguyện Dạy Nấu Ăn Tại Trường Hoa Sữa
  • Điểm Danh Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Uy Tín Nhất Ở Hà Nội Hiện Nay
  • Một Số Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Trung Hoa Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Nét Đặc Trưng Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận Bình Thạnh
  • Địa điểm: Cơ sở đào tạo trường Hoa Sữa (Lĩnh Nam, Hà Nội). Lớp học được bố trí trong không gian đẹp, rộng và thoáng, trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn.

    Thời gian: Học viên có thể đăng ký học theo món, theo thực đơn hoặc theo nhóm món tùy nhu cầu và điều kiện thời gian.

    : học viên lựa chọn món ăn mình muốn học để xây dựng chương trình với giáo viên.

    : mỗi menu bao gồm 1 món khai vị, từ 1 đến 2 món chính, 1 món dessert, học trong một buổi sáng hoặc một buổi chiều. Đây là chương trình được khách du lịch và người nước ngoài đặc biệt yêu thích và thường xuyên lựa chọn.

    : có nhiều phong cách ẩm thực cho học viên lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của mình (ẩm thực Bắc Bộ, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Huế, các món chay, các món hải sản v.v)

    Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành cho từng học viên. Xin vui lòng để tham khảo chương trình và biểu giá.

    Giáo viên: Đội ngũ giáo viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm, đã từng đi thực tập ở các nước châu Á, châu Âu và đạt giải tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và quốc gia. Giáo viên có trình độ ngoại ngữ tốt, có thể giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh.

    Phương pháp học:

    Giáo viên hướng dẫn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Mỗi học viên sẽ được phát phiếu kỹ thuật tiếng Việt hoặc tiếng Anh để theo dõi trong quá trình học và mang về.

    Học viên sẽ được quan sát hướng dẫn làm món ăn của giáo viên, tự tay thực hành cách chế biến, sau đó sẽ được thưởng thức các món do chính mình làm ra tại nhà hàng thực hành của trường. Ngoài ra, học viên còn được giáo viên tư vấn về cách chọn lựa thực phẩm, cách trang trí món ăn, và những món ăn kèm phù hợp.

    Các dịch vụ khác:

    Tuỳ theo nhu cầu của học viên, giáo viên có thể hướng dẫn học viên đi chợ chọn lựa thực phẩm tại chợ.

    Trường Hoa Sữa nhận tổ chức những khóa học theo yêu cầu cho những công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mở lớp dạy nấu ăn cho nhân viên tại cơ sở của mình.

    Chương trình đào tạo dài hạn hệ Sơ cấp (3 tháng) và Trung cấp (6 tháng)

    Hỗ trợ đăng ký học tại Trường Trung cấp Hoa Sữa, vui lòng truy cập website

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàng Ngàn Công Nhân Tham Gia Thi Tài “cắm Hoa Và Nấu Ăn”
  • 82 Bài Hát Làm Nhạc Nền Cho Video, Sự Kiện, Nhạc Dựng Clip Hay Nhất 2022
  • Riêu Cáy Thanh Mát Đổi Vị Với Món Cáy
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bào Ngư Trong Nấu Ăn Trung Hoa.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bong Bóng Cá Trong Nấu Ăn Trung Hoa.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhà Hàng Nhật
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt
  • Bào ngư trong nấu ăn Trung hoa.

    Bào ngư (Abalone), cũng như vi cá mập, là một biểu hiện của sự sung túc và may mắn của người Hoa và được xem là món ăn của những bữa tiệc lớn. Bào ngư được dùng để bổ sung mùi vị đặc trưng cho món súp Trung hoa; mùi vị thơm ngon và cơ thịt mềm của nó rất lôi cuốn. Là một trong những thành phần ngon nhất và đắt đỏ nhất được dùng trong các món ăn Trung hoa, loài sinh vật biển này được gọi là “Pao Yu” trong tiếng Hoa, “Awabi” trong nấu ăn Nhật, “Loco” ở Nam Mỹ, “Ormer” ở Anh, “Muttonfish” ở Úc và “Paua” ở New Zealand. Bào ngư sống ở các vùng nước có nhiều đá và rong biển. Có nhiều loài bào ngư có sẵn và bào ngư đỏ là loài lớn nhất và nhiều nhất.

    Bào ngư có thể được mua tươi, đóng hộp, làm khô, ướp muối và được bày bán ở các chợ hay các cữa hàng đặc sản Á Châu. Loại bào ngư khô tốt nhất là không bị rách và mốc. Đừng mua những con đã bị biến đen. Nếu mua tươi, nên mua loại còn sống và không có mùi tanh. Làm đông lạnh bào ngư càng nhanh càng tốt trong phần lạnh nhất của tủ lạnh và nên nấu ngay trong vòng một ngày. Hãy bảo quản bào ngư đông lạnh trong gói của nó trong ngăn đông lạnh và có thể giữ được trong hai tháng. Bào ngư đóng hộp là thông dụng nhất để nấu nướng ở nhà vì nó rẻ và dễ chuẩn bị nhất.

    Bào ngư tươi thường được chiên áp chảo hoặc chiên và phải được làm mềm bằng cách nghiền ( giã ) trước khi nấu. Nếu bạn tìm cách mua được thịt bào ngư chế biến sẵn, chúng đã được làm mềm rồi. Bào ngư tươi nên được chiên không quá 30 giây mỗi phía nếu không chúng sẽ cứng và dai. Trái lại, bào ngư khô là lý tưởng để dùng trong món xúp vì mùi vị của nó được cô đọng hơn bào ngư tươi. Nó thường được nấu rim trong nước dùng nhiều giờ để làm mềm và được ăn nguyên hoặc cắt nhỏ với nước chấm mặn. Thời gian kho rim tùy thuộc vào kích cỡ của bào ngư. Điều quan trọng nhất là không được nấu bào ngư quá mức vì nó sẽ dai.

    Giống như các thành phần bổ dưỡng nhất trong nấu ăn Trung hoa, bào ngư được đánh giá cao vì nhiều đặc tính y khoa của nó. Nó chứa nhiều protein, vitamin E, selen, ma giê. Ngoài việc đượ coi là một vị thuốc kích thích tình dục, bào ngư còn tốt cho mắt và hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, những người bị sốt, cảm cúm hoặc đau họng thì không nên ăn.

    Giới thiệu bào ngư (kỳ 1)

    Giới thiệu bào ngư (kỳ 2)

    Giới thiệu bào ngư (kỳ 3)

    Giới thiệu bào ngư (kỳ 4)

    Úc: Ngư dân bắt bào ngư mất tích ở biển trong ngày mở màn thảm họa.

    Lặn bào ngư ngoài khơi Port Lincoln cạnh tranh cao và nhiều lợi nhuận nhưng cực kỳ nguy hiểm (kỳ 1)

    Lặn bào ngư ngoài khơi Port Lincoln cạnh tranh cao và nhiều lợi nhuận nhưng cực kỳ nguy hiểm (kỳ 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Học Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Ngon Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ăn Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Món Trung Tại Hà Nội
  • Dạy Nấu Ăn Món Hoa
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa
  • Tuyển Tập Những Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua
  • 10 Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Quốc Và Nga
  • Đội ngũ giảng viên đều là Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô sẽ không giấu bất kỳ một bí quyết nào để làm nên thành công cho món ăn và sự nghiệp của bạn. Giảng viên sẽ giúp bạn nhận ra các lỗi sai trong quá trình thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân..

    Chương trình học bài bản, sát thực tế

    – Tất cả các kiến thức trong chương trình đào tạo đều bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế của các nhà hàng Hoa hoặc bộ phận bếp Hoa của các khách sạn 5 sao giúp học viên thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.

    – Chương trình học phù hợp với mọi đối tượng học viên từ những ai chưa có nhiều kiến thức về bếp Hoa có đến người đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh.

    – Nội dung bài học được đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Đầu tiên, học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức chung về kỹ năng dao chảo, nước dùng, xốt trong món Hoa, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, kỹ năng sử dụng các công dụng cụ trong bếp Á. Sau đó sẽ đi vào từng chuyên đề món ăn đặc trưng.

    – Chương trình học được thiết kế khoa học giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức ngay tại lớp và áp dụng được ngay vào công việc thực tiễn. Bài học được phân chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống Trung Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức được hệ thống theo từng phương pháp chế biến như: xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…

    – Với đặc thù lãnh thổ và tầm ảnh hưởng rộng lớn, ẩm thực Trung Hoa hiện nay được chia theo từng vùng miền khác nhau. Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo của HNAAu, học viên còn được hướng dẫn và thực hành các món ăn theo từng khu vực như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến… để hiểu hơn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

    – Không chỉ dừng lại ở học các công thức nấu ăn, học viên còn được cung cấp kiến thức về cách làm các loại bánh truyền thống Trung Hoa và các món ăn đường phố nổi tiếng.

    – Học viên được làm quen với các nguyên liệu cao cấp có trong ẩm thực Trung Hoa như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… để hiểu rõ cách sơ chế, chế biến đúng vị và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có.

    – Đặc biệt, chương trình còn mở rộng thêm các bài học về yến tiệc truyền thống của người Hoa như: món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Hoa… giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

    – Để giúp học viên có được những bước tiến dài trong sự nghiệp, HNAAu còn tích hợp thêm nhiều bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… Tất cả đều là những kiến thức giúp bạn ghi điểm trong mắt các cấp quản lý và rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng bếp Hoa.

    Phương pháp giảng dạy và học tập

    – Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa.

    – Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền.

    – Phương pháp học chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết học viên thực hành theo.

    – Học viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng để ứng dụng linh hoạt vào chế biến món Hoa và phát huy khả năng sáng tạo.

    Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi

    – Học viên được học trong phòng thực hành mô phỏng bếp 1 chiều như tại các nhà hàng, khách sạn lớn, với đầy đủ thiết bị, công dụng cụ bếp Hoa.

    – Học viên được hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng trong suốt các buổi học tại lớp. Ngoài ra học viên còn được cấp đồng phục, giáo trình và được đội ngũ nhân viên của HNAAu hỗ trợ tận tình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ở Đâu Dạy Nấu Món Ăn Trung Hoa, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0965 625 403, Quận Cầu Giấy
  • Chia Sẻ List Những Bộ Phim Hay Nhất Trên Netflix (Review Có Tâm)
  • 65 Chương Trình Hay Nhất Trên Netflix Ngay Bây Giờ
  • 15 Chương Trình Trên Netflix Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • 15 Chương Trình Ẩm Thực Không Thể Bỏ Qua Trên Netflix
  • Cô Gái Xinh Đẹp, Làm Video Nấu Ăn Giữa Núi Rừng Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Túy Nghệ Thuật Ẩm Thực Trung Hoa Truyền Thống (P.2)
  • 3 Sách Hay Về Ẩm Thực Trung Hoa Đa Dạng Và Đặc Sắc
  • Những Nét Đặc Trưng Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • “Xinh đẹp, tự tin, chuyên nghiệp” là lời khen người xem dành cho video khám phá kết hợp văn hóa, ẩm thực của Nguyễn Khánh Vương Anh. Cô là con gái nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.

    “Tôi tên là Vương Anh, một đầu bếp trẻ thích khám phá. Tôi muốn tìm hiểu về các món ăn của bất cứ nơi nào tôi đi”, lời giới thiệu được đăng kèm trailer cuộc hành trình của Nguyễn Khánh Vương Anh (23 tuổi) đến vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

    Trong chuyến đi 12 ngày, Vương Anh và ê-kíp thực hiện được 10 clip nấu một số món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số bằng chính nguyên liệu đặc trưng của địa phương.

    Nhìn Vương Anh chạy môtô trên những cung đường đèo cảnh đẹp hút mắt, xách giỏ đi chợ phiên, bắc bếp nấu ăn trên tảng đá bên suối, chia sẻ đồ ăn tự tay nấu cho em nhỏ người địa phương… nhiều người không khỏi ước ao được trải nghiệm những điều thú vị như thế.

    Muốn giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt với bạn bè thế giới

    Vương Anh hiện học ngành đầu bếp tại trường Le Cordon Bleu Australia, nhưng 9X khẳng định dù đi đến đâu, cô vẫn thấy món ăn Việt ngon nhất.

    Được truyền cảm hứng từ cuốn sách nấu ăn đầu tay của mẹ là nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy – top 3 Master Chef 2013, chủ nhiều nhà hàng nổi tiếng tại Sài Gòn, Vương Anh ngỏ ý muốn cùng mẹ lên Tây Bắc để có cơ hội nếm thử những món được giới thiệu trong cuốn sách.

    Nghệ nhân Thu Thủy đã động viên con gái thực hiện chương trình, bởi bà có cùng ước muốn giới thiệu ẩm thực và vẻ đẹp Việt Nam với bạn bè thế giới.

    Vương Anh dành 12 ngày trong chuyến nghỉ hè của mình vào tháng 12/2017 để cùng ê-kíp lên đường khám phá vẻ đẹp của văn hóa, ẩm thực và con người Tây Bắc.

    Vương Anh chọn câu slogan “To travel is to learn” (Đi du lịch để học hỏi) thể hiện khát khao tìm tòi của bản thân.

    “Phần lớn thời gian mình bận học ở nước ngoài nên đến đầu tháng 7 năm nay mới có thể về Việt Nam và ra mắt kênh video của mình. Đây là chương trình học hỏi và tìm hiểu của mình về văn hoá, ẩm thực Việt. Thay vì chỉ học qua sách vở, mình muốn thật sự đến và trải nghiệm, nếm thử những loại nguyên liệu đặc trưng của từng vùng miền”, Vương Anh chia sẻ.

    Muốn thế giới thấy một Việt Nam đẹp nhất, ê-kíp phải chuyên nghiệp

    Quê ở miền Tây, nhưng Vương Anh lại chọn Tây Bắc làm điểm đến đầu tiên. Bên cạnh hành trang cần thiết, cô mang theo sự tò mò về miền đất đẹp nhưng hẻo lánh, có nhiều nguyên liệu nấu ăn mà mình chưa từng được nếm thử.

    Dấu chân Vương Anh được lưu lại trên nhiều tỉnh thành và các cung đường Tây Bắc như Cao Phong (Hòa Bình), Mai Châu, Mộc Châu, Lai Châu.

    Số quay ở huyện Tủa Chùa (Điện Biên) được Vương Anh cùng ê-kíp thích nhất nên quyết định trình chiếu vào buổi lễ ra mắt kênh video ngày 7/7 vừa qua.

    Trong đó, Vương Anh thực hiện món nướng bồ câu kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số như quả mắc khén, hạt dổi… chấm với hỗn hợp gia vị mang tên chẩm chéo. Món ăn dùng kèm salad rau dớn rừng với chanh vàng và táo, nhận được lời khen tấm tắc của hai em nhỏ địa phương.

    Còn người xem video dành cho Vương Anh nhiều lời khen và động viên vì cảnh quay đẹp, chuyên nghiệp và ý tưởng mới mẻ. Kiến thức về ẩm thực và văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số cũng được khéo léo lồng ghép.

    Vương Anh sử dụng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt để người Việt hay nước ngoài đều có thể theo dõi. Chỉ sau 3 ngày khởi động, kênh của Vương Anh nhận được hơn 6.000 lượt đăng ký và gần 30.000 lượt xem.

    “Chi phí chuyến đi được mẹ mình chi trả. Mình nghĩ chi phí đó hợp lý để vừa có thể đi và học hỏi, vừa có thể đưa ẩm thực, nét đẹp Việt đến với thế giới. Vì muốn thế giới thấy Việt Nam một cách đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất, ê-kíp cũng phải thật chuyên nghiệp”, Vương Anh tiết lộ.

    Trong quá trình thực hiện sản phẩm, nghệ nhân Đoàn Thu Thủy hướng dẫn, góp ý con gái làm món gì ngon từ nguyên liệu kiếm được. Nhưng bà không can thiệp, mà tôn trọng quyết định cuối cùng của con gái.

    “Mình còn rất nhiều món ăn đậm chất Việt gửi đến mọi người trong thời gian sắp tới. Mình đã lên lịch trình cho những chuyến đi và sẽ chia sẻ với mọi người vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước mình. Thêm vào đó, mình cũng sẽ tự quay các clip ngắn dạy làm bánh, món ăn mình học được ở trường để mọi người có thể học hỏi và tự làm ở nhà”, Vương Anh chia sẻ về dự định của mình với kênh video trong thời gian tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà
  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cô Gái Bị Đá Vì ‘không Biết Nấu Ăn’ Hoang Mang: Con Gái Không Biết Nấu Ăn Có Đáng Để Yêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Có Phải Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Lý Do Phụ Nữ Thích Hẹn Hò Đàn Ông Giỏi Nấu Ăn
  • Khi Sao Việt Giỏi Nấu Ăn
  • Những Sao Việt Giỏi Nấu Ăn Tại Gia
  • Con gái dù hiện đại đến đâu nhưng phải luôn biết nấu ăn, suy nghĩ này đã ăn sâu vào não của nhiều cậu con trai. Thậm chí, đó còn là tiêu chuẩn để chọn bạn gái, chọn vợ của nhiều người.

    “Con gái là phải biết nấu ăn”, nghe hoài mà phát ngán, nào là phải biết “giữ giá”, “tề gia nội trợ” hay đủ thứ khác. Vậy con gái sinh ra chỉ có ý nghĩa thế thôi à? Nhưng thực tế, định kiến này vẫn đang tồn tại từng ngày và gần đây nhất, một câu chuyện về việc một cô gái “bị đá” vì không biết nấu ăn đang được cộng đồng mạng chú ý. Bài viết với câu hỏi của cô nàng: “Con gái không biết nấu ăn có đáng để yêu?” đã nhận rất nhiều lượt tương tác.

    Cụ thể, cô nàng biết nấu ăn và thậm chí còn rất khéo léo, đảm đang. Nào là bánh su kem, sushi Nhật, tôm lăn bột… những món nghe vẻ khó nhằn nhưng cô nàng vẫn thực hiện được và thậm chì còn post lên hẳn một album trên Facebook để khoe, “made by me” đàng hoàng. Vậy là hiểu trình độ nấu nướng của “chủ thớt” không phải dạng vừa đâu.

    Thế nhưng, chàng bạn trai quen biết qua facebook của cô gái này, nói rằng đã “crush” nàng từ lâu và tìm hiểu rất kỹ nàng qua facebook rồi mới dám inbox tán tỉnh. Chẳng biết chàng tìm hiểu kỹ thế nào, lại bỏ qua nguyên cái album nấu nướng của cô nàng. Cho đến một ngày, anh bạn trai mới hỏi cô gái là “em có biết nấu ăn không?” thì mới bị ăn quả lừa.

    Một đầu bếp trình độ “tay ngang” như cô gái mới quả quyết: “Không, em chả biết nấu ăn, em vụng lắm ấy!” và anh chàng “xấu số” này tin “sái cổ”.

    Chưa dừng lại, sau vài lần vặn vẹo: “Em biết cắm cơm không?”, biết nấu mấy món đơn giản như “rau luộc, thịt kho” không…?, còn cô gái vẫn nhất quyết “nhây tới cùng”, chàng trai ngỏ ý nhỏ nhẹ: “Anh có mẹ già, mai mốt em về nhà nấu mấy món đơn giản, không cần cầu kỳ thì em có làm được không?”. Thế là ván bài lật ngửa, tìm vợ hay tìm người về nấu ăn cho mẹ đây?

    Khi bị bạn gái cự tuyệt chuyện nấu nướng, chàng trai có vẻ không hài lòng và bắt đầu lạnh nhạt dần, và cuối cùng là im lặng suốt một khoảng thời gian dài. Thấy tình hình khá “căng”, cô gái hẹn chàng trai này ra nói chuyện cho rõ ràng thì cái kết là: “Anh sắp đi Nhật, chắc anh không thể tiếp tục yêu em…”.

    Chẳng biết chàng trai trong câu chuyện có đi Nhật thật hay không, chỉ biết là kết quả hai người chia tay, vì cuối cùng chàng trai không chịu vì người con gái mình yêu hơi vụng về, không đảm mà không sẵn lòng chấp nhận được. Nhưng, tại sao “khổ chủ” của bài viết rốt cuộc lại không nói cho chàng trai biết rằng mình biết nấu ăn, thậm chí nấu nướng rất giỏi để níu kéo?

    Trong tình yêu không hề có “điều luật” nào quy định phái nữ phải biết nấu ăn, hoàn hảo việc nội trợ. Vậy mà có không ít người lại nghiễm nhiên “mặc định” công việc bếp núc là của con gái, nếu lỡ các nàng có vụng về thì liền bị trách móc, so sánh. Và từ bao đời nay, con gái phải chu toàn việc cơm nước để thể hiện sự yêu thương, quan tâm đối với nửa kia, đúng nghĩa là người “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình mà phái mạnh không làm hoặc cả hai cùng nhau thực hiện việc đó. “Yêu đương thì phải đến từ hai phía, chứ một người xây một người đạp đổ rồi tình yêu nào bền vững cho nổi?”.

    Còn với chàng trai, vì chút ích kỷ của bản thân mình, mà nhất quyết phải tìm được người con gái biết nấu ăn cho mẹ, cho mình chứ không chịu chấp nhận vì tình yêu thì liệu có đáng để níu kéo. Nếu muốn tìm vợ theo tiêu chuẩn của anh chàng này, tốt nhất là nên cưới ngay một cô đầu bếp, hoặc chọn ngay một cô “osin”, vậy là giải quyết được vấn đề. Biết trách ai bây giờ, đành trách duyên số của hai người chưa tới vậy, “chỉ va vào nhau trên đời và lướt qua đời nhau” nên câu chuyện tình “đoản mệnh” vậy đó.

    Nấu ăn và con gái – hai vấn đề dường như luôn được mặc định là thuộc về nhau. Rất nhiều người nghĩ một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo thì rất hợp với phái yếu. Tuy nhiên hiện nay, với rất nhiều cô nàng hiện đại thì hai chữ “nấu ăn” không có trong từ điển của họ.

    Đơn giản là họ không thích hoặc chẳng thấy cần thiết khi phải đặt thời gian và tâm sức cho việc nấu ăn. Nhưng thực tế thì lại khá trớ trêu khi có rất nhiều người chồng, người bạn trai cổ hủ, lạc hậu. Kết lại câu chuyện, “khổ chủ” trong câu chuyện chia sẻ: “Các cô gái muốn được yêu thương thì đành phải học nấu nướng thôi”. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yêu Cô Gái Nấu Ăn Giỏi Và “hậu Vận” Sung Sướng Của Anh Chồng Khiến Dân Mạng Ghen Tị
  • Làm Thế Nào Để Học Giỏi?
  • Những Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Từng Cai Trị Nhà Bếp Như Một Vị Vua
  • Tuyển Tập Các Chàng Trai Không Ngại Vào Bếp: Nhìn Mâm Cơm Tự Nấu Là Muốn Lấy Anh Làm Chồng!
  • Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Thi Nấu Ăn, Nữ Công Gia Chánh Giỏi
  • Bong Bóng Cá Trong Nấu Ăn Trung Hoa.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhà Hàng Nhật
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản
  • Bong bóng cá trong nấu ăn Trung Hoa.

    Một xưởng phơi bong bóng cá tra ở An Giang

    Đóng vai trò là một thành phần tạo nên món ăn giống như hải sâm trong thực phẩm Trung hoa, bong bóng cá thực sự là bong bóng hơi của những con cá lớn, chức năng của nó là điều hòa dòng nước và oxy để cá có thể lặn xuống hoặc nổi lên trong nước. Giá của bong bóng cá không hề rẻ và nó là một trong những thành phần xa xỉ trong nấu ăn Trung hoa.

    Giống như nhiều thành phần trong cách nấu ăn Trung hoa, bóng cá cũng được xem là chất bổ dưỡng giúp tuần hoàn máu và có lợi cho sức khỏe nói chung.

    Bong bóng cá được bán khô dưới hai dạng – chiên sâu hoặc chưa chiên sâu. Bong bóng cá chiên sâu phồng lên, sáng và trông giống như một cái bánh xốp vàng hay da heo. Trong khi đó, loại kia có màu kem, rất cứng. Phần lớn các công thức nấu cần đến bong bóng cá đều chỉ rõ làm thế nào để chuẩn bị nó và chúng có thể thay đổi. Một số yêu cầu bạn nấu nó một thời gian trong khi một số chỉ đơn giản cần nhúng nó trong nước lạnh. Về cơ bản, bong bóng cá nên được chiên sâu trước khi dùng làm món khác. Nếu bạn mua loại chưa chiên sâu, hãy chiên nó trong dầu nóng trung bình cho đến khi nó phồng lên và chuyển màu trắng hơn. Sau đó ngâm trong nước cho đến khi mềm dẻo, rửa và lau khô. Vắt khô nước dư sau khi ngâm để loại bỏ dầu.

    Lập lại quá trình ngâm và vắt cho đến khi bạn vừa lòng với độ dầu của nó. Cuối cùng cắt nó ra từng khúc và sẵn sàng để nấu. Nếu bong bóng cá có mùi tanh, bạn có thể chiên nó lại để loại bỏ mùi. Cách khác, có thể luộc chúng từ 5 – 10 phút với hành và một lát gừng.

    Giống như hải sâm, nó nhận mùi vị của các thành phần nấu chung. Bong bóng cá chủ yếu dùng trong món súp và món súp bong bóng cá ngon thường được nấu trong các gia đình Trung hoa vào dịp năm mới.

    Bào ngư trong nấu ăn Trung Hoa

    Lịch sử xúp vi cá mập.

    Hải sâm và hải sâm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Trong Nấu Ăn Trung Hoa.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Học Trung Cấp Nấu Ăn: Thưa Cô, Em Đi Học Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Em Chưa Chắc Đã Nấu Ăn Ngon, Nhưng Em Sẽ Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Vào Đó…
  • Bộ Sách Giúp Trẻ Thích Nấu Ăn
  • Đầu Bếp Nấu Ăn Trò Chơi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Gái Cho Android
  • Nấu Ăn Đầu Bếp Trẻ Em Trò Chơi
  • Con Gấu Trúc Nấu Ăn Bánh Pizza Cho Android
  • Học Trung cấp nấu ăn: Em từng kể với tôi ước mơ muốn trở thành kiến trúc sư, sau đó lại bảo muốn trở thành đầu bếp. Tôi vui vẻ chúc em sẽ trở thành một đầu bếp giỏi. Nhưng khi em bảo sẽ đi học nghề nấu ăn thì tôi ít nhiều hoang mang…

    Học Trung cấp nấu ăn:Trần Trung Chính đã tìm được công việc mà em yêu thích

    Học trò tôi có em không có điều kiện để theo đuổi giấc mơ vào đại học, cũng không có cơ hội để học ở một trường nghề chính quy, em cũng không phải là một điển hình thành công nhưng tôi muốn kể ra đây câu chuyện vượt khó học nghề của em với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ: Học nghề cũng là tương lai.

    Học lực không phải là ưu thế nhưng em rất năng nổ, xông xáo. Tôi nghĩ, với tác phong nhanh nhẹn và học lực tầm khá thì việc sở hữu tấm bằng đại học và một công việc ổn định là không quá khó.

    Nhưng trong buổi liên hoan chia tay lớp 9, lớp trưởng Trần Trung Chính nói sẽ đi học nghề. Tôi hỏi: Sao em không học tiếp?

    Em thưa, nhà không có điều kiện. Đi học tiếp là vắt kiệt công sức của ba mẹ. Có tấm bằng đại học rồi thì chưa chắc đã kiếm được việc làm, em thấy không ổn. Để bảo đảm kinh tế, không phải bỏ học giữa chừng thì em chỉ còn cách đi học nghề. Thật tình thì em muốn vào một trường nghề nhưng hoàn cảnh không cho phép.

    Em sẽ vào nhà hàng. Ba của bạn em là ông chủ. Bác ấy đã đồng ý cho em vào bếp của nhà hàng phụ việc và học nấu ăn.

    Trong tình huống đó, tôi chẳng thể làm gì khác ngoài việc cầm tay em bảo cố gắng…

    Gặp lại sau mười năm, em tự tin kể: Thời gian đầu vào bếp học nghề, mọi thứ không như ở trường học. Cũng có lúc chán nản, em cứ tự hỏi, liệu mình làm thế này có đúng không?

    Phải mất một thời gian em mới thích nghi với môi trường mới. Và không lâu sau đó em nhận ra lựa chọn của mình là đúng, điều đúng nhất là em có cơ hội sớm để thể hiện sở trường. Bây giờ nếu thời gian quay ngược, em vẫn chọn đi học nghề.

    Em tâm sự nhiều, tôi lắng nghe như một cách chia sẻ, đồng cảm. Rồi tôi hỏi: Em có thấy tri kiến của mình là thua các bạn cùng trang lứa đã theo học đại học không ?

    Tôi tò mò hỏi công việc bây giờ của em là gì, thu nhập ra sao thì em khiêm tốn bảo hiện em chỉ là đầu bếp một nhà ăn nhỏ ở Sóc Trăng. Thu nhập thì không nhiều lắm nhưng đủ sống và hàng tháng cũng có gửi về ba mẹ ít khá.

    Điều gì đã khiến em bằng lòng với lựa chọn của mình? Vui nhất là em được là chính mình, được làm công việc mà em yêu thích. Nấu ăn, nghề này chẳng cao quý nhưng em không xem nghề chỉ là công việc kiếm tiền, em xem nghề như chính bản thân nên cố gắng mỗi ngày.

    Tôi hỏi về dự định cho tương lai, Chính bảo có ước mơ mở một trường dạy nấu ăn, hay nếu nhỏ hơn thì sẽ là một lớp dạy nấu ăn. Đó là một trường nghề dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng vào đại học, cũng không có điều kiện vào các trường nghề. Em muốn nó tồn tại dưới hình thức vừa học vừa làm – như em ngày xưa.

    Kết thúc buổi trò chuyện, cô trò đều tâm đắc với ý nghĩ: Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, học nghề cũng là tương lai. Nói như vậy không có nghĩa chỉ học nghề mà bỏ qua tự rèn luyện, trau dồi để nâng cao tri kiến.

    Trò chuyện với học trò cũ, tôi nhớ lại cái cảm giác hoang mang ngày xưa khi em bảo sẽ đi học nghề. Giờ thì yên tâm rồi, thật vui mừng vì em đã chọn đúng đường và toàn tâm toàn ý với lựa chọn đó.

    Tôi đang chờ đợi ngôi trường/ lớp nấu ăn vừa học vừa làm của em, cầu mong ước mơ đó sẽ sớm thành hiện thực…

    Học Trung cấp nấu ăn: Sản phẩm của các bạn sinh viên và học viên Trường Đào tạo ẩm thực Western

    Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Trung cấp nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Website: chúng tôi www.dayngheamthuc.vn).

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Dụng Cụ Nấu Ăn Thông Minh Khiến Chị Em Nào Cũng Phát Cuồng Ao Ước Hơn Cả Tiền Bạc
  • Tả Mẹ Đang Nấu Cơm, Bài Văn Mẫu Miêu Tả Mẹ Của Em Đang Nấu Ăn Làm Bếp
  • Em Hãy Viết Một Đoạn Văn Tả Mẹ Em Đang Nấu Cơm Lớp 5, 4 Đoạn Văn Ngắn
  • Anh Chàng Vào Hội “ghét Bếp” Tìm Người Yêu: “tôi Tìm Người Tôi Thương, Còn Tôi Học Nấu Ăn Nên Chị Em Không Phải Làm Gì Cả”
  • Chàng Trai Mách Bạn Gái 20 Tuổi Không Biết Luộc Trứng, Ai Ngờ Nhận Về ‘tấn Gạch Đá’ Từ Cdm
  • Gái Bán Hoa Tiếng Anh Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • ⭐ Máy Hút Bụi Tiếng Anh Là Gì? Model Máy Nào Đáng Để Đầu Tư?
  • Ban Lãnh Đạo Tiếng Anh Là Gì
  • Học Tiếng Anh Làm Giàu Không Khó
  • Gốm Tiếng Anh Là Gì? Top 5 Đồ Gốm Sứ Thường Gặp Nhất Hiện Nay
  • Gốm Sứ Tiếng Anh Là Gì? Phân Loại Giữa Gốm Và Sứ
  • Gái bán hoa tiếng anh là gì? Gái bán hoa là thuật ngữ chỉ nghề gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

    Gái bán hoa tiếng anh là gì

    Gái bán hoa tiếng anh là prostitute hay còn gọi là gái điếm

    Năm 1920, một “Đội quân Thổ” chuyên nghiệp từ Nhật Bản đến Sài Gòn làm nhiều việc. Những cô gái Nhật này chủ yếu phục vụ khách du lịch từ châu Âu và được giáo dục tốt. Tuy không xinh lắm nhưng gái Nhật rất biết cách chiều chuộng đàn ông….Trước đây đã nói: “Ăn cơm nhà Tàu … Ở nhà tây … Lấy vợ Nhật” là thế!

    Họ thuê toàn bộ khu phố từ Rue Des Fleurs (Hải Triều), nối Charner (Nguyễn Huệ) và De La Somme (Hàm Nghi) phía sau khách sạn Cosmopolitan (cục hải quan hiện nay). Người Sài Gòn dùng từ “cô gái bán Hoa” (vì họ ở Đường Hoa) để gọi một người phụ nữ xứ Phù Tang, con phố này cũng có những cửa hàng bán hoa giấy, có lẽ được nhập từ Nhật Bản.

    Mại dâm có được coi là nghề không

    Trước diễn biến phức tạp của tệ nạn mại dâm và sự thay đổi của hệ thống pháp luật, Quy chế phòng, chống mại dâm năm 2003 có những hạn chế nhất định. Theo các chuyên gia, cần xây dựng luật phòng chống mại dâm.

    Cao Van Thanh nói rằng mại dâm vẫn là bất hợp pháp ở Việt Nam khi soạn thảo luật mại dâm. . Tuy nhiên, việc xây dựng chính sách, pháp luật phòng, chống mại dâm sẽ đảm bảo tôn trọng quyền con người và sự phát triển lành mạnh của quốc gia. Vì vậy, áp dụng các biện pháp giảm tác hại đối với người bán dâm là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

    Dưới góc nhìn của chuyên gia, Trần Văn Dati (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tư pháp – Bộ Tư pháp) phải tính toán rằng mại dâm là một nghề. Ông Đạt lý giải gợi ý này: “Nếu chúng ta xem mại dâm là một nghề có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Chúng tôi xác định các điều kiện sử dụng trong lĩnh vực này, ví dụ: B. Bán dâm thông qua đăng ký, kiểm tra sức khỏe hoặc thậm chí thành lập các tổ chức để hoạt động. Chúng tôi không coi đó là một nghề, cấm hết lần này đến lần khác nhưng thực tế nó vẫn diễn ra như một nghề bình thường.

    Theo luật công bố các văn bản bất hợp pháp mới, việc đánh giá tác động xã hội phải được thực hiện khi hoạch định một chính sách quan trọng. Trên cơ sở đánh giá tác động này, cơ quan công quyền có thể quyết định có thực hiện Chỉ thị này hay không. Nếu việc thay đổi quy định về phòng, chống mại dâm dựa trên thực tế coi mại dâm là một nghề thì đó là một chủ trương rất lớn. Các cơ quan chính phủ đánh giá tác động của các chính sách đối với các vấn đề xã hội. Ví dụ, nếu quy định ngành nghề tạo ra nhiều việc làm, sức khỏe chống được bệnh truyền nhiễm, nền kinh tế có nguồn thu nhập… Chúng ta cần đánh giá tất cả những điều trên trước khi đưa ra chính sách “- ông Đạt nhấn mạnh.” Mặt khác, ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên là công tác – Thứ trưởng Bộ Khuyết tật và Xã hội, người đang soạn thảo Luật mại dâm: “Nếu chúng ta tiếp tục cấm như hiện nay, thì nếu thông qua luật mới công nhận mại dâm là một nghề thì khó có thể ‘ế’. là. Số người coi đây là nghề do Trung ương quản lý vẫn còn ít. ”

    Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, cho biết:” Hiện nay ở nước ta không thể thành lập ‘phố đèn đỏ’, và đến năm 2022 sẽ không có mại dâm. Đã có nhiều tiến bộ trong việc kiểm tra, đánh giá và áp dụng các điều kiện nhất định, nhưng điều này cần được khẳng định. Có kế hoạch xóa bỏ tổ chức mại dâm bất hợp pháp gắn với buôn bán và bóc lột tình dục phụ nữ và trẻ em. ”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu “món Ngon Nhà Làm”
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Quán Bò Kho Ngon Quận 1
  • Top 10 Quán Bò Kho Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Ở Biên Hòa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100