4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Vợ Nấu Cho 5 Người Chưa Tới 100K Vẫn Đề Huề Khiến Chồng Khen Nức Nở
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Đà Nẵng
  • 10 Quốc Gia Có Đồ Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua những cách làm, cách nấu giả cầy từ chân giò heo, từ thịt vịt xiêm, thịt heo, thịt thỏ này của Massageishealthy!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu giả cầy đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

    Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

    Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

    Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

    2. Cách làm giò heo nấu giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    3. Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon, đơn giản

    Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

    • Chân giò: 2 cái
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Mẻ: 30 gram
    • Bột nghệ: 15 gram
    • Riềng củ: 200 gram
    • Sả củ: 5 cây
    • Ớt hiểm tươi: 2 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu giả cầy ngon như sau

    Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

    Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

    Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

    Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

    Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

    Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

    Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

    Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

    Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

    4. Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

    Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

    Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

    Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Massageishealthy trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

    Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

    • 3 muỗng mẻ, 1 quả chanh
    • 1/2 con vịt
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm
    • 1 trái dừa tươi
    • Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm
    • Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

    Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy

    Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy. Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.

    Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ áp dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

    Bước 3: Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ.

    Với vịt giả cầy miền nam thì không sử dụng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước hàng. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

    Bước 5: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Bước 6: Tiếp tục cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều. Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

    Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

    Bước 7: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều sử dụng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau cùng là cho mùi tàu + ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

    Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn. Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

    Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

    Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon, mẹo làm lông thỏ nhanh và đơn giản nhất tại nhà chỉ 30p

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạp Thêm Năng Lượng Với Cách Nấu Món Chân Giò Hầm Ngũ Vị
  • Ăn Cà Chua Sống Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Nên Ăn Cà Chua Sống Hay Nấu Chín?
  • Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
  • Top Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Theo Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết
  • Chân Giò Kho Kiểu Tàu
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Quận 7
  • Giúp Việc Nhà Quận 7: Tiêu Chuẩn Tìm Giúp Việc Nhà Theo Giờ
  • Giúp Việc Nhà Theo Giờ Quận 7
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua bài viết: “Cách nấu giả cầy miền Bắc ngon không tưởng” này của Mâm Cơm Việt!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    Giả cầy là một món ăn ngon và đặc sản của miền Bắc, khác với giả cầy của các vùng miền khác, các nguyên liệu cũng như cách ché biến của món giả cầy nơi đây cũng có khá nhiều sự khác biệt, nên tạo một dấu ấn riêng hoàn toàn khác so với các nơi khác.

    I – Cách nấu giả cầy miền Bắc từ chân giò heo

    Các nguyên liệu

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    II – Cách nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cà Chua Sống Có Tốt Không? 19 Tác Dụng Tốt Cho Sức Khỏe, Sắc Đẹp
  • Ăn Sống Cà Chua Có Tốt Không?
  • Ăn Cà Chua Sống Mỗi Ngày Có Tốt Không, 15 Tác Dụng Của Việc Ăn Cà Chua Sống Hàng Ngày
  • Có Nên Ăn Cà Chua Sống Không?
  • 25 Lợi Ích Kỳ Diệu Khi Bạn Ăn 1 Quả Cà Chua Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon

    Từng miếng thịt ngấm gia vị dân dã như mẻ, riềng, mắm tôm, nổi màu sắc bắt mắt, làm người ăn chỉ nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay. Cách nấu thịt lợn giả cầy sau đây sẽ giúp bạn nồi thịt giả cầy ngon nhất, ai cũng thích.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy này có nguyên liệu như sau:

    – Chân giò lợn: 1 cái nhỏ, nên chọn chân trước vì chân trước ít thịt mỡ.

    – Chuối xanh: 4 quả, chuối sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đỡ ngán hơn.

    – Riềng già: 50g

    – Mẻ chua: 3 bát con đầy

    – Mắm tôm ngon: lấy 1 bát con

    – Hành lá: 5 cây

    – Rau ngò om: 7 cọng to vừa

    – Bột nghệ: nửa thìa nhỏ

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon:

    – Nướng vàng chân giò để thịt thơm và da giòn hơn, sau đó, rửa sạch rồi chặt miếng to vừa vừa.

    – Làm sạch riềng và sả, sau đó giá nát.

    – Cho mẻ vào rây và dùng thìa hoặc muôi nghiền nát mẻ.

    – Cho thịt chân giò vào nồi sạch, bỏ thêm riềng sả, mắm tôm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 thìa hạt nêm, bột nghệ, mẻ vào nồi, đảo đều lên, ướp thịt chừng 30 phút.

    – Trong khi đợi thịt ướp xong, bạn có thể gọt vỏ chuối, cắt khúc, bổ làm 4 rồi ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít mẻ để chuối ra hết nhựa, không làm thâm miếng chuối.

    – Cho nồi thịt lên bếp, đảo đều tay.

    – Sau 10 phút, nêm nếm gia vì vừa ăn, cho chuối vào đảo đều.

    – Xào thêm vài phút nữa rồi đổ nước lạnh vào nồi, nước xâm xấp mặt thịt và chuối là được.

    – Nấu liu riu tới khi nồi thịt chín mềm, sền sệt nước và gia vị vừa ăn thì làm sạch hành lá và rau ngò om, cắt nhỏ rồi cho vào nồi đảo đều.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy tới đây là hoàn thành, với cách nấu này, nhất định bạn sẽ có một món ăn ngon cùng với bún tươi hoặc cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Mẹo Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Ngon, Hấp Dẫn
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cùng Học Cách Làm Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Thật Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Làm Bún Giả Cầy Thơm Mùi Riềng Mẻ
  • Mưa Lạnh Rồi Làm Ngay Vịt Giả Cầy Ngon Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức Thôi
  • Thịt giả cầy là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi chính vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng. Món ăn này có vị cay của các loại gia vị vì vậy rất thích hợp sử dụng vào những ngày mưa, ngày có tiết trời se lạnh. Các bạn cùng tìm hiểu cách nấu thịt giả cầy ngon đúng kiểu ngay tại nhà.

    Thịt giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền của cả nước. Món ăn này được làm từ giò lợn hoặc thịt ba chỉ. Giò lợn được tẩm ướp các loại gia vị khiến món ăn cho hương vị gần tương tự thịt cầy. Vì vậy, món ăn này có tên gọi là “giả cầy”. Với cách chế biến độc đáo này, thực đơn hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy bên cạnh những món quen thuộc như thịt heo kho tàu, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm… Món thịt giả cầy có thể dùng kèm cơm nóng, bún hoặc làm món nhậu ngon. Chắc chắn, bát cơm nóng nghi ngút khói cùng đĩa thịt giả cầy thơm lừng sẽ làm bạn thích thú hơn với những bữa cơm nhà.

    – 1 chân giò thủ

    – 1 củ riềng giã nhỏ

    – 3 củ sả

    – 1 củ măng

    – Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm ngon, bột nghệ, cơm mẻ, mắm tôm và dầu ăn.

    Cách làm.

    Bước 1: Đầu tiên, cắt măng củ thành những miếng bằng ngón tay rồi rửa sạch với nước, cho vào nồi luộc, lưu ý nên thêm chút muối vào nồi măng. Đây là cách giúp măng giảm bớt mùi hăng và cũng là mẹo nấu giả cầy ngon. Khi măng chín, đổ ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo, đem thui chân giò, rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho chân giò vào nồi rồi ướp theo công thức: 1 bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả bạn lấy phần non băm nhỏ, 1 muỗng cơm mẻ, 3 muỗng nhỏ mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Bạn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp giò trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Sau đó, bắc nồi chân giò lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, tiến hành xào chân giò đến khi chín. Trong quá trình xào bạn cho thêm 1 muỗng bột nghệ để món thịt giả cầy có màu vàng đẹp mắt.

    Bước 4: Khi thấy chân giò hơi săn lại, bạn cho phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng để măng ngấm các gia vị.

    Bước 5: Tiếp theo, đến khi măng và giò săn đều, bạn cho thêm một lượng nước vào vừa xấp bề mặt giò và ninh. Để rút ngắn quá trình ninh, bạn có thể dùng nồi áp suất. Thông thường, khi dùng nồi áp suất bạn chỉ mất khoảng 20-30 phút để giò chín.

    Bước 6: Mở nắp vung kiểm tra, khi thấy giò đã chín thì tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn. Sau đó, múc ra bát trình bày và ăn cùng bún, cơm nóng.

    Bạn cũng có thể nấu món giả cầy với thịt ba chỉ

    -Thịt ba chỉ: 500g

    -Sả: 5 cây

    -Riềng: 1 củ

    -Ớt: 1 quả

    -Mẻ: 2 thìa

    -Gia vị: mắm tôm, muối, bột nghệ, nước mắm…

    Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    -Thịt mua về rửa sạch, thui xém phần da, sau đó rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.

    Sả bỏ vỏ ngoài và cắt phần ngọn bên trên, băm nhỏ

    -Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát

    -Ớt bỏ hạt, thái khúc

    Ướp thịt với sả, riềng, ớt, 1 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mẻ, 3 thìa mắm tôn, 1/2 thìa cafe bột nghệ, ướp thịt trong 1 giờ để thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

    – Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt hơi săn thì cho nước vào, đổ nước khoảng 2/3 thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Chỉ thông qua những nguyên liệu nấu giả cầy dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa thịt ngon, thơm phức. Món ăn này sẽ làm hao cơm nhà đấy. Món ăn này đặc biệt thích hợp với bữa cơm tối trong những ngày có tiết trời se lạnh. Bạn lưu ý, trong quá trình chế biến bạn có thể chủ động điều chỉnh tỷ lệ các loại gia vị ướp thịt để hợp với khẩu vị của mình hơn. Hi vọng cách nấu thịt giả cầy ngon trên có thể giúp ích cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Bạn Có Biết: Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon ?
  • Dạy Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán
  • Cháo Dinh Dưỡng Muốn Ngon Cần Có Bí Kíp
  • Top 7 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Bún Giả Cầy Nam Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Tuyển Dụng Đầu Bếp Chính Món Hàn Quốc Tại Hồ Chí Minh
  • 7 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hồng Sâm Được Ưa Chuộng Tại Hàn Quốc
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc.
  • Nam Định món Bún Giả Cầy là món ăn khoái khẩu của người dân Thành Nam sau món ăn Phở. có thể khẳng định chưa đâu ở phía Bắc lại có quán Bún Giả Cầy nhiều như ở Nam Định.

    Nếu như thịt cầy là một món đặc sản tuyệt vời của người Việt Nam, thì cùng với nó, giả cầy lại là cả một sự sáng tạo độc đáo. Cái món thịt thơm lừng, ươm vàng sóng sánh ấy mà ăn kèm với bún, với rau mùi, hành tây ngâm dấm thì không gì tuyệt bằng.

    Có lẽ, một bậc sành ăn nào đó vì quá nhớ nhung cái mùi vị của rựa mận mà sáng tạo ra món giả cầy để an ủi cái dạ dày của mình. Giả mà thành thật. Giờ đây, giả cầy đã trở thành món khoái khẩu của hầu hết cánh đàn ông. Nhưng khác với “người anh em” của nó, món ăn này không gợi cái ồn ào quán xá, cái men cay chuếnh choáng của những ly rượu đế, cuốc lủi mà nhắc người ta nhớ về những bữa cơm gia đình ấm áp.

    Để có được bát giả cầy ngon, cái kỳ công nhất lại nằm ở việc chọn chân giò. Lạ là ở chỗ, chân giò ngon lại phải là chân lợn sề. Cái giống lợn bị nhiều người chê ấy chỉ ngon ở cặp giò và bộ lòng. Chân trước hay chân sau đều có thể làm giả cầy, nhưng người khéo chọn thường chuộng chân sau bởi nó mềm và thơm hơn cả. Phần ngon nhất, giới chuyên môn hay gọi là “bắp hoa”, tức phần trên của đùi sau. Chả trách mà mấy chị nội trợ, vừa đến chợ là đã tất tả chạy ngay đến hàng thịt quen, khi miếng chân giò ưng ý đã yên vị trong giỏ rồi mới thong thả mua riềng, mua mẻ, lựa lên lựa xuống bó rau mùi tươi xanh mơn mởn…

    Chiếc chân giò làm sạch trắng tinh, trước khi chế biến được bọc trong một lớp giấy báo rồi thui qua trên rơm vàng. Trong tuyệt chiêu của tất cả các món nướng, chẳng thể bỏ qua cái tài tình của chân giò thui rơm. Ôi chao, cái rừng rực của lửa rơm còn thơm hương lúa mới táp vào thớ thịt tươi roi rói sao mà quyến rũ đến vậy. Ngọn lửa liếm đến đâu, lớp bì trắng phau ngả màu xém vàng đến đó, mùi thơm bốc lên khiến bụng dạ cồn cào. Nhìn chiếc chân giò thui rơm, là biết ngay trình độ của người đầu bếp. Chân giò phải vừa vàng ươm nhưng không được cháy hết lớp bì, vừa đủ để mỡ tươm ra óng ánh nhìn đã thấy ngon con mắt.

    Đừng ngại cầu kỳ, đừng ngại thui rơm bụi bặm, bởi phải là cái lửa từ rơm thì món giả cầy mới đạt đến đỉnh của sự khoái khẩu. Cũng là chân giò bắp hoa đấy, nhưng nếu thui trên cái ngọn lửa xanh lét của bếp ga hay tệ hơn nữa là đút lò vi sóng một cách cẩu thả thì cái tinh túy của món ăn đã giảm đi một nửa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Bí Quyết “xương Máu” Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta lại có cách nấu heo giả cầy khác nhau, nhưng thưởng thức món ngon này theo kiểu miền Bắc mới đúng điệu. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, bạn có thể nấu món này để bữa cơm thêm ấm cúng.

    Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

    • Chân giò heo: 1,5kg
    • Riềng: 1 củ (khoảng 40g)
    • Sả: 2 cây
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 3 củ
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Mắm tôm: 1 muỗng canh
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt
    • Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá

    Các bước nấu giả cầy giò heo

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật khéo léo.

    Nếu không có rơm hay bã mía, dùng giấy gói chân giò lại rồi đốt sao cho lớp bì cứng và ngả màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas cũng được.

    Chân giò sau khi thui vàng dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

    Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

    Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp chân giò

    Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài lát ớt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Nấu giò heo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành, trình bày và thưởng thức

    Múc giả cầy ra tô, thêm ngò om, húng lủi lên trên. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: là thịt chân giò chín nhừ nhưng không nát, ngấm gia vị, có chút chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm lại càng thêm ngon miệng.

    Heo nấu giả cầy có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn

    Món giả cầy sẽ ngon hơn nếu dùng thịt chân giò trước để nấu. Phần thịt này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt.

    Cho một chút dầu ăn vào khi ướp chân giò, thịt sẽ mềm hơn.

    Khi nấu giả cầy, nên dùng nồi đất để nấu thay vì nồi kim loại. Nếu sử dụng nồi áp suất thì không cho nước và nấu nhanh khoảng 15 phút để thịt không bị nát nhừ.

    Trong trường hợp không có thời gian để nấu lâu, bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi, nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

    Giả cầy ăn với rau gì?

    Thường được ăn kèm với các loại rau như: ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), húng quế, hành lá, rau răm, tía tô, kinh giới, lá mơ lông.

    Giả cầy ăn với gì?

    Món này thường được ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi kèm các loại rau thơm đều rất ngon.

    Cách khử mùi chân giò

    Nguyên liệu chính trong món giả cầy là chân giò heo, do đó, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, chân giò phải được làm sạch để khử mùi hôi đặc trưng.

    Chân giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi luộc với một củ hành khô đập dập trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi là có thể chế biến món ăn.

    Một số cách nấu giả cầy ngon

    Cách nấu thịt chồn giả cầy

    Thịt chồn mua về rửa sạch rồi đem thui rơm hoặc dùng đèn khò, khò cho phần da thơm vàng, sau đó cạo bỏ lớp cháy đen. Chặt thịt chồn thành miếng vừa ăn, cho riềng xay nhuyễn, sả băm, tỏi băm, ớt, mẻ, mắm tôm, bột ngọt, muối vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Cho thịt chồn đã ướp vào nồi, bắc lên bếp xào. Khi thịt săn lại thêm nước lọc vào, nấu đến khi thịt chín mềm là hoàn thành.

    Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

    Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Thịt đã ngấm gia vị cho lên bếp xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi, trong qua trình nấu nhớ đậy nắp nồi để thịt nhanh chín. Khi thấy nước cạn và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

    Cách nấu vịt giả cầy miền Trung

    Vịt làm sạch, chặt miếng to. Ướp vịt với gia vị gồm 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

    Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

    Cách làm gà giả cầy miền Nam

    Gà để làm là gà chọi hoặc gà ta. Gà sau khi làm sạch dùng rơm thui hoặc nướng sơ trên bếp gas cho cháy xém phần da. Sau đó dùng muối và chanh chà xát để làm sạch da gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

    Cho gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn vào chảo phi thơm, trút thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa tươi và đậu phộng luộc vào nấu cùng gà trong khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp.

    Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon

    Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng. Bắc nồi thịt ngan lên bếp, bật lửa vừa, đảo thịt cho chín tái sau đó cho thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ có cả da. Cắt thịt thành những miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi giã nhỏ và mỡ nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng là thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh là được. Múc thịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay và lá chanh thái nhỏ lên trên, ăn kèm với các loại rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán
  • 7 Bí Kíp Nấu Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo Khiến Bạn Có Thể Mở Được Cả Tiệm Bán Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngon, Mềm Dẻo Không Bị Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Thưởng Thức Món Thịt Sóc Xông Khói Của Người Cơ Tu
  • Bếp Từ Lorca Nấu Món Thịt Bò Xào Dứa Và Dưa Chuột
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Thịt ngan nấu những món thông thường đôi khi dẫn đến việc sẽ dễ ngán. Do vậy thịt ngan nấu giả cầy là một món khá độc đáo và lạ miệng nhưng cũng cực ngon được nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau.

    Các công thức chế biến mỗi một vùng miền lại cho ra những món thịt ngan thơm ngon, hấp dẫn khác nhau.

    Trước khi nấu, hãy chuẩn bị một số gia vị, nguyên liệu như sau

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt ngan: 1 kg

    Riềng xay: 100gr

    Sả: 3 cây

    Mẻ chua: 1 bát con

    Nghệ tươi: 1 củ vừa

    Ớt : 2 quả

    Húng quế: 1 mớ nhỏ

    Gia vị: mắm tôm, nước mắm, bột nêm, đường, muối trắng.

    LỰA THỊT NGAN SAO CHO NGON

    Thường thì mọi người hay chọn những con ngan thịt mềm, để ăn cho ngọt cho ngon. Tuy nhiên, thịt ngan làm giả cầy nên chọn những miếng thịt ngan mua về nên được lấy từ những con ngan già với phần thịt nạc dầy. Như vậy, thì thịt ngan giả cầy sau khi chế biến sẽ thêm phần đậm đà hơn.

    XEM THÊM: Gia vị ướp gà nướng than [ MẸO HAY ]

    Không nên chọn những con ngan còn non. Thịt ngan sẽ bị nhão, ăn không đậm đà. Đồng thời, qua quá trình ninh thì nó sẽ bị nát. Khiến cho món ăn vừa không ngon vừa kém đẹp mắt.

    Ngoài ra, với món thịt ngan nấu giả cầy, chị em cũng không nên cho phần đầu cánh hay cổ, chân vào. Chỉ nên chọn phần thân ngan để nấu thì sẽ thích hợp hơn. Nếu mua phần thịt ngan có cả những bộ phận trên thì chị em nên chừa lại để dùng cho các món ăn khác.

    Bước 1: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan rửa sạch, nhặt kỹ phần lông tơ và lông măng còn sót lại. Sau đó, đem thui qua dưới ngọn lửa bếp ga cho phần da ngan cháy xém một chút. Như vậy, thịt ngan khi nấu giả cầy sẽ vừa đậm đà lại vừa đẹp mắt hơn.

    Nếu như sợ mỡ từ thịt ngan chảy ra rơi xuống bếp ga thì chị em có thể cho vào áp chảo, hoặc nếu có điều kiện thì thui rơm là thích hợp nhất.

    Thui thịt ngan

    Tiếp đến, rửa lại ngan cho sạch rồi đem chặt thành các miếng vừa ăn. Để cho thịt ngan ráo nước một chút.

    Trong quá trình chờ thịt ngan ráo nước, hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

    Nghệ tươi cạo vỏ, giã dập.

    Sả bỏ vỏ già, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Rau húng quế nhặt bỏ cọng già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

    XEM THÊM: Thực đơn suất ăn công nghiệp mới nhất 2022

    Bước 3: Ướp thịt ngan

    Thịt ngan khi đã ráo nước sẽ đem ướp cùng với: riềng xay, nghệ tươi vừa giã, sả và ớt vừa chuẩn bị. Thêm 2 thìa mắm tôm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 bát con nước mẻ.

    Ướp thịt ngan

    Dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon vào rồi trộn đều để các nguyên liệu và gia vị tản đều vào thịt ngan. Ướp trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị.

    Cho thịt ngan đã tẩm ướp vào một chiếc nồi to. Bắc lên bếp rồi đun dưới ngọn lửa vừa. Vừa đun vừa đảo đều.

    Khi thịt ngan đã săn lại, nồi thịt ngan giả cầy cũng đã bốc lên hương vị của các loại nguyên liệu thì cho thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước. Đun dưới lửa to cho nồi ngan sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Ninh cho thịt ngan chín mềm, phần nước trong nồi cũng sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc thịt ngan giả cầy ra tô và ăn kèm với rau húng quế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon, Vừa Mát Vừa Bổ
  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • 5 Món Cháo Gà Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Nguyên liệu làm gà chọi nấu giả cầy

    Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Một con gà chọi khoảng 1,5kg, làm sạch lông, bỏ nội tạng.
    • Khoảng 3 thìa mẻ
    • 1 củ nghệ, riềng và gừng
    • Nước trong 1 quả dừa tươi
    • Một chút tỏi, hành và các loại gia vị khác như mắm, muối, tỏi, mắm tôm.

    Cách làm gà chọi nấu giả cày

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào nấu món ăn thơm ngoan này theo các bước sau:

    Trước tiên cần sơ chế gia vị. Nghệ, gừng, riềng đem rửa sạch sau đó giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt. Để riêng nước cốt và bã gừng, riềng, nghệ ra 2 bát.

    Rửa sạch thị gà, sau đó lọc lấy phần thịt gà. Trong con gà, bạn chỉ nên lấy phần thịt đầu, cổ, cánh và đùi gà để làm thịt giả cày. Bạn cũng có thể chặt nhỏ xương gà ở các bộ phận này để nấu cùng món giả cày. Những phần thịt nạc khác bạn nên sử dụng để chế biến món ăn khác.

    Sau khi lọc thịt và chặt xương gà bạn cho tất cả phần thịt, xương này vào một chiếc bát to. Đổ nước cốt gừng, nghệ, riềng đã lọc ở bước 1 vào, cho thêm hành tỏi, nêm thêm 1 chút mắm, mì chính, mắm tôm cho vừa ăn. Sau đó, dùng tay trộn đều để nguyên liệu tiếp xúc đều với miếng thịt gà.

    Sau khoảng 15 – 20 phút ướp để thịt ngấm gia vị bạn hãy bật bếp và bắt đầu nấu. Trước tiên cho một chút dầu vào chảo nóng, thả tỏi băm nhỏ vào để phi đến thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp vào đảo đều, đảo nhỏ lửa để thịt gà chín đều và săn chắc. Khi thấy thịt gà hơi cháy cạnh, bạn hãy đổ thịt gà cùng nước dừa đã chuẩn bị vào một chiếc nồi để hầm.

    3 cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Chuột Đồng Chiên Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Khi Nấu Thịt Bò Và Thịt Cừu Không Nên Dùng Hai Loại Gia Vị Này, Nếu Không Mùi Tanh Sẽ Càng Nặng Hơn
  • Mua Bán Thịt Sườn Cừu Ở Đâu Tphcm Giá Sỉ Nhưng Rẻ Tươi Ngon
  • Ngày bé xíu tôi đã được nếm qua nhiều loại mỹ vị đồng quê như thịt ếch, thịt nhái, thịt chuột, v.v. Từ những con vật xấu xí, không dám nghĩ đến ăn vậy mà qua tay nghề của ba chúng trở nên đặc sắc, hấp dẫn vô cùng. Trong đám đó, tôi và ba đều thích món chuột đồng chiên sả. Bữa nào ra đồng bắt được nhúm chuột là y như rằng tôi sẽ để dành bụng thật no đánh chén cho thỏa thuê.

    Đúng là hương vị đồng quê chẳng có gì sánh bằng, nó bình dị nhưng đặc biệt vô cùng. Như chuột đồng chiên sả ớt chẳng hạn, đặc biệt đến mức gây nghiện. Đây cũng là đặc sản Cà Mau nổi tiếng gần xa. Về đất mũi mà quên thưởng thức cá lóc nướng trui, chuột đồng chiên sả ớt coi chừng hối tiếc mà xem.

    Cách chế biến chuột đồng chiên sả ớt

    Nhà có khách quý đến chơi, có tiệc cưới hay đám hỏi y như rằng có chuột chiên sả ớt. Nói chung may mắn lắm mới được gia chủ đãi cơm bằng chuột đó nghe. Để làm ra món ăn ngon nghẻ này, người ta sẽ chọn những con chuột đồng chắc khỏe sơ chế trước.

    Bước 1: Đem chuột bỏ vào bao tải nhúng nước cho chết rồi trụng qua nước xôi để làm lông. Dùng dao cạo thật sạch các vùng có nhiều lông tơ như kẽ nách, bụng. Tiếp đến mổ bụng lấy hết nội tạng, cắt bỏ hậu môn; rửa lại qua nước lạnh và để thật ráo.

    Bước 2: Chọn vài khóm sả tươi trong vườn cắt lấy phần thân băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Thêm muối, đường, bột ngọt và không quên chút nước mắm ngon vào trộn đều. Nhiều người thích vị cay còn cho chút ớt hiểm vào cùng. Ứớp chuột trong hỗn hợp này 15 đến 20 phút cho thấm đều.

    Bước 3: Lấy chảo dầu lớn đổ dầu ngập mặt chuột, dầu nóng thả chuột vào từ từ. Khi đã cho vào hết thì vặn lửa nhỏ canh liu riu. Dùng đũa dài lật chuột cho chín đều. Khi thấy da chuyển màu vàng ruộm, mùi thơm bốc lên thì tắt lửa, vớt ra đĩa có lót giấy ăn.

    Thưởng thức chuột đồng chiên sả ớt

    Chuột đồng chiên sả thành phẩm là những con chuột ở trần khoác màu da vàng nâu oáng ả. Từng con từng con phơi trên mặt đĩa đã sẵn sàng mời gọi thực khách thưởng thức ngay khi con nóng. Ngoài ra, do được tẩm gia vị nên mùi vị món ăn rất kích thích, muốn chảy nước miếng. Món ngon này nên dùng với cơm nóng, cảm giác vừa hít hà do vị cay the của sả vừa xuýt xoa do vị nóng của thịt, cơm mới đã làm sao. Hơn nữa, vị thịt ngọt không khác gì gà, thơm chẳng kém dê nên ăn hết miếng này lạ muốn thêm miếng nữa. Có thể ăn kèm một số loại rau húng quế cho thơm miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Lạnh Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà, Cực “đưa Cơm” Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm
  • Vịt Nấu Giả Cầy Món Ăn Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách nấu món giả cầy như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên có bởi đây là món ăn, món nhậu…

    Cách nấu món giả cầy như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên có bởi đây là món ăn, món nhậu được hầu hết các quý ông chồng ưa thích.

    Cách nấu món giả cầy như thế nào để thỏa mãn những người sành ăn không phải quá khó, nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon.

    Cách nấu món giả cầy như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên có

    Là một món ăn khá quen thuộc và có mặt được trong hầu hết các bữa ăn, các bữa nhậu đãi bạn bè gia đình, cách nấu món giả cầy như thế nào sẽ khiến cho bạn được đánh giá trình độ vào bếp có “chuyên nghiệp” hay không.

    Nguyên liệu để nấu món giả cầy (4 người ăn)

    – Chân giò: 1kg

    – Riềng xay: 500g

    – Nghệ xay: 200g

    – Mẻ, mắm tôm, bột canh, nước mắm, rau ngổ, hành, răm…

    Cách nấu món giả cầy như thế nào

    – Chân giò rửa sạch, để khô, thui vàng. Có thể thui bằng rơm nhưng ở thành phố vì điều kiện không tìm được rơm thì có thể nướng trên bếp ga, lấy giấy đốt hoặc nướng bằng lò vi sóng. Lưu ý, chỉ nướng sao cho chân giò vàng đều chứ không được nướng chín.

    – Sau khi nướng xong, dùng dao gạt sạch những chỗ nướng bị đen, cháy, rửa lại bằng nước sạch, rồi mang chặt từng miếng nhỏ khoảng bằng cỡ bao diêm.

    Sau đó đổ chân gì đã chặt vào một cái nồi ướp cùng riềng, mẻ, nghệ xay, 1 chút mắm tôm, 1 chút bột canh.

    – Sau thời gian ướp khoảng 1 giờ đồng hồ thì bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Chú ý thỉnh thoảng cần đảo đều để chân giò ngấm đều gia vị.

    – Khi thấy chân giò đã săn lại thì đổ thêm nước sâm sấp mặt chân giò và đun nhỏ lửa tiếp. Cứ đun như vậy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Khi thấy chân giò mềm, được đã sánh sệt thì nêm nếm lại một lần cho vừa ăn

    – Hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, rắc lên chân giờ trước khi đổ ra bát.

    – Trang trí bát giả cầy với rau ngổ. Ăn kèm thêm với bún.

    Cách nấu món giả cầy như thế nào để thỏa mãn những người sành ăn không phải quá khó, nhưng không phải

    ai cũng có thể nấu ngon

    Cách nấu món giả cầy như thế nào để chân giò chín mềm có vị ngọt đậm đà thơm mùi các gia vị đặc trưng như riềng, mẻ, nước sánh đặc và màu vàng nghệ đẹp mắt không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu thực hiện chính xác các bước trên các bạn sẽ nhanh chóng thành công.

    Đây là một món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trong những buổi nhậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Lạ Miệng, Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100