Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Ngành Dễ Kiếm Việc, Lương Cao
 • Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu?
 • Ngành Khoa Học Chế Biến Món Ăn
 • Điểm Danh 4 Việc Làm Hấp Dẫn Nhất Cho Sinh Viên Ngành Ẩm Thực Sau Tốt Nghiệp
 • Cử Nhân Khoa Học Chế Biến Món Ăn Cntp
 • Không chỉ được học các công thức – cách chế biến món ăn ngon, sinh viên/ học viên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn tiếp thu và tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn – kỹ năng, nghiệp vụ nghề hữu ích, hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu tìm việc đầu bếp sau tốt nghiệp. Vậy kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

  Bên cạnh những chuyên ngành chủ lực nổi trội như Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hay Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học theo hướng đào tạo chính quy, có bằng cấp, chứng chỉ. Bởi đây là ngành học mà sau khi ra trường, sinh viên/ học viên dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Hiểu kỹ thuật chế biến món ăn là gì, tiềm năng nghề nghiệp ra sao sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích trước khi chọn ngành học.

  Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

  Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

  Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, song Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.

  Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

  Như đã trình bày ở phần Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Sinh viên/ học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên xác định rõ rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau ra trường nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp – Phụ bếp để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi đến các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người.

  Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc Top những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Do đó, sẽ vô cùng tiềm năng nếu lựa chọn theo học. Tuy nhiên, trước hết, hãy tìm hiểu thật kỹ Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu – Ra trường làm gì… để cân nhắc xem, bản thân có thực sự phù hợp và yêu thích công việc đứng bếp? Tránh lãng phí thời gian cho việc học lý thuyết nhưng lại không hứng thú để vận dụng thực hành và tìm việc trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Keto Giảm Cân Gần 3Kg Trong 7 Ngày
 • Xôi Vị Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
 • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
 • Hiệu Quả Với Những Món Ăn Giảm Cân Chế Biến Từ Thịt Bò
 • 10 Món Ăn Chế Biến Nhanh Giúp Bạn Giảm Cân
 • Ngành Chế Biến Thực Phẩm Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Tập Sinh Ngành Chế Biến Thực Phẩm Tại Nhật Bản Làm Những Công Việc Gì?
 • Đơn Hàng Thực Phẩm Đi Nhật Làm Những Việc Gì?
 • Đơn Hàng Chế Biến Đồ Ăn Kèm, Dưa Muối Tại Kyoto
 • Tìm Hiểu Công Việc Đơn Hàng Làm Cơm Hộp Tại Nhật Bản
 • Thi Tuyển Đơn Hàng Chế Biến Thực Phẩm Như Thế Nào?
 • Định nghĩa về Ngành chế biến thực phẩm

  Ngành chế biến thực phẩm được hiểu một cách đơn giản là ngành chuyên nghiên cứu về lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản; kiểm tra định kỳ và ghi nhận đánh giá chất lượng nông phẩm trong quá trình chế biến; nghiên cứu phát triển giống và sản phẩm mới, tổ chức vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản, nghiên cứu tạo ra nguyên liệu mới …

  Theo học Ngành chế biến thực phẩm, bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về vệ sinh an toàn thực phẩm; hóa học, sinh học và nguyên liệu chế biến; phương pháp chế biến thực phẩm, món ăn… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng và an toàn vệ sinh trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của xã hội.

  Ngoài ra, bạn sẽ còn được học lên chuyên sâu về kỹ năng chế biến các loại thực phẩm như thịt, cá, thủy sản, chế biến đông lạnh thực phẩm, chế biến bảo quản và chế biến lương thực, chế biến chế biến đồ uống, đường và chế biến chế biến sữa và các chất béo…

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành chế biến thực phẩm rất đa dạng

  Vậy theo học ngành Chế biến thực phẩm chúng ta có thể làm việc ở đâu? Đây là câu hỏi lớn trong ngành mà bất cứ ai theo học cũng đều quan tâm hàng đầu. Sau khi hoàn thành khóa học kỹ thuật chế biến thực phẩm, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp…) trong các phòng chuyên môn của công ty.

  [penci_related_posts dis_pview=”no” dis_pdate=”no” title=”Bài viết nên đọc” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”list” align=”none” withids=”” displayby=”cat” orderby=”random”]

  Hiện nay, Ngành chế biến thực phẩm là một trong các nhóm ngành được ưu tiên phát triển. Rất nhiều các công ty chế biến lương thực, thực phẩm, thủy hải sản, các trung tâm nghiên cứu và phát triển giống cây trồng, viện nghiên cứu thực phẩm, cơ quan bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản và chế biến rau củ quả, nước giải khát; công ty chuyên cung cấp phụ gia, hóa chất …

  Đặc biệt tại những thị trường xuất khẩu lao động sôi động và hấp dẫn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, … cũng rất cần nguồn nhân lực trong Ngành chế biến thực phẩm. Vì vậy, đây là cơ hội rất rất lớn cho những bạn đã và đang theo học ngành này.

  Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được kiến thức về ngành cũng như tự trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng để theo đuổi đúng đam mê và làm chủ tương lai của mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao.
 • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Gà Đạt Năng Suất Cao
 • 12 Cách Chế Biến Chuối Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mê Mẩn
 • Máy Xay Hấp Rusch Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Tại Hà Nội
 • Máy Xay Hấp Thức Ăn Babymoov 5 In 1 Nutribaby Nhập Khẩu Từ Pháp
 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì
 • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì
 • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu?
 • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
 • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
 • Có nhiều bạn khi nghe tới ngành kỹ thuật chế biến món ăn đều nghĩ chắc sẽ được học cách nấu ăn. Nhiều người thì tự tin về tay nghề nấu ăn của mình nên cảm thấy không cần thiết phải học cũng có thể làm. Những suy nghĩ đó đều là sai lầm về kỹ thuật chế biến món ăn. Trên thức tế có nhiều người đang làm trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn với vai trò đầu bếp chính nhưng chưa qua trường lớp. Đúng là như vậy, và tất cả thành quả cũng những người đó đều là sự thăng tiến từng bậc. Ban đầu có thể chỉ với vai trò rửa bát, nhặt rau,… rồi vươn lên. Để làm được thành công đột phá đó cần nhiều thời gian và rất nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng nếu học kỹ thuật chế biến món ăn thì khác.

  Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học các công thức, cách nấu món ăn ngon. Mà ngành này còn cung cấp cho người học những kiến thức về thực phẩm. Cách “làm bạn” với thực phẩm, cách kết hợp chúng sao cho món ăn có cả hương và vị.

  Không chỉ dừng lại ở món ăn Việt. Theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn sinh viên cũng sẽ được cung cấp các kỹ năng chế biến các món ngoài nước. Tâm lý, khẩu vị ẩm thực của người nước ngoài khác người Việt như thế nào. Với phương châm học – thực hành – thực làm bên cạnh những lý thuyết cần có. Những sinh viên học ngành này còn được thực hành trực tiếp. Có nghĩa là song song với các bài lý thuyết sinh viên sẽ được thực hành trải nghiệm và nếm thử ngay.

  Nấu ăn là chuyện đương nhiên của người đầu bếp. Nhưng học kỹ thuật chế biến món ăn người học còn được học cả các lập kế hoạch thực đơn cho phù hợp. Môi trường làm việc của nhân viên kỹ thuật chế biến món ăn rất đa dạng. Những người này có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Trong mỗi môi trường làm việc thì sẽ có cách sắp xếp lập thực đơn khác nhau. Vì vậy những kiến thức này rất quan trọng đấy.

  Bên cạnh các kỹ năng, kiến thức về thực phẩm, bếp. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng sẽ dạy cho sinh viên các kiến thức cơ sở như ngoại ngữ, pháp luật, tin học, quốc phòng…

  Có thể khẳng định kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, và các kỹ năng cơ bản khác. Nếu đã chọn cho mình ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì tại sao không đăng ký theo học.

  Địa chỉ phòng tuyển sinh:Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m).

  Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
 • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
 • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
 • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
 • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
 • Công Thức Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Ăn Là Thích Mê

  --- Bài mới hơn ---

 • +5 Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Kèm: Nơi Mua)
 • Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Và Những Sai Lầm Thường Gặp
 • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm: Mít Và Dứa
 • Bật Mí Cách Chế Biến Hạt Macca Cho Bé Ăn Dặm
 • Cách Chế Biến Cherry Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé Yêu
 • Bột ăn dăm cho bé cần phải được đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng đi cùng với đó alf cách chế biến làm sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

  Thời gian nào thích hợp cho bé ăn dặm

  Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì thời điểm hoàn hảo nhất để cho em ăn dặm là khoảng 6 tháng tuổi. Thời gian này là lúc bé cần bổ sung thêm các chất dĩnh dưỡng ngoài sữa mẹ để giúp bé phát triển toàn diện. Hệ thống tiêu háo của bé lúc này cũng hoàn thiện và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Ngoài ra mẹ bé có thể quan sát hành động của bé để đoán khi nào là hợp lý để cho bé ăn bột ăn dặm.

  – Bé ngồi vững, đầu giữ chắc chắn. Bé dậy nửa đêm vì đói

  Khi bắt đầu ăn dặm thì mẹ hãy cho bé ăn từ từ, từ ăn ít đến ăn nhiều, từ đồ ăn dặm ngọt đến đồ ăn dặm mặn. Các mẹ cần chú ý bột ăn dặm cần nấu từ loãng cho đến đặc để cho bế tập quen với thức ăn mới.

  Cách nấu:

  – Mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ bí đỏ. Sau đó đem bí đỏ đi nấu chín và xay nhuyễn.

  – Cho 200ml nước cùng 20 gram bột gạo và 3 thìa bí đỏ xay vào nồi. Bật lửa vừa đun sôi hỗn hợp. Nấu chín hỗn hợp.

  – Thêm một thìa cà phê dầu ăn cho bé khi hỗn hợp đã chín.

  – Cuối cùng cho thêm 4 thìa sữa vào quấy đều.

  Cách làm:

  – Cho khoai lang vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn.

  – Đổ nước ấm vào bột ăn dặm chế biến sẵn quấy đều. Sau đó cho thêm khoai lang đã nghiền vào trộn đều.

  Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi
 • Những Điều Cần Biết Khi Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng
 • Chế Biến Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng (Phần 2)
 • Nguyên Tắc Chế Biến Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
 • Bú Sữa Mẹ Giúp Trẻ Dễ Tiêu Hóa Đồ Ăn Dặm
 • Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Quinoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Hạt Quinoa Vừa Giảm Cân Vừa Ngon Miệng
 • Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất
 • So Sánh Quinoa Và Gạo
 • Hạt Quinoa & 11 Lợi Ích Sức Khỏe Đã Được Khoa Học Chứng Minh
 • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
 • Quinoa là gì? Quinoa là tên một loại hạt được sử dụng khá phổ biến trong công thức nấu ăn, làm bánh… Tuy không mấy xa lạ nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hạt Quinoa cũng như cách chế biến món ăn từ loại hạt này sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Bài viết này, Chefjob sẽ cung cấp đến bạn thông tin cần thiết về hạt Quinoa.

  Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại lương thực quý giá, cung cấp hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hạt Quinoa là một trong số đó. Loại hạt này đã được những thổ dân Inca ở vùng Andes, Nam Mỹ trồng từ cách đây 7.000 năm và cũng là lương thực chính của thổ dân vùng này. Đến ngày nay, hạt Quinoa vẫn là loại “siêu lương thực” được ứng dụng nhiều công nghiệp thực phẩm. Vậy Quinoa là gì?

  Quinoa là gì?

  Quinoa hay còn còn gọi là hạt diêm mạch, là một dạng ngũ cốc rất đặc biệt, được sử dụng như ngũ cốc nhưng không phải là ngũ cốc mà thuộc họ Chenopodiacees (rau bina và củ cải đường). Hạt có màu xám trông giống hạt kê, hương vị thoang thoảng mùi hạt dẻ cộng với mùi lúa mạch và ngô non.

  Hạt Quinoa được bao bọc bởi một lớp màng saponin (nhựa đắng khiến động vật không thích ăn), do đó loại hạt này không cần sử dụng bất kỳ hóa chất trừ sâu hại nào, đặc biệt an toàn. Quinoa chứa hàm lượng protein cao, giàu Canxi, sắt, Magie và chất xơ, vitamin, hàm lượng axit amin thiết yếu tương đương với axit amin trong sữa và không chứa Gluten. Do có giá trị dinh dưỡng rất cao nên hạt Quinoa còn được gọi là “The mother grain” (mẹ của các loại hạt).

  Ưu điểm của hạt Quinoa là có thể sống trong điều kiện khô cằn, hạn hán hoặc bị nhiễm mặn, được trồng nhiều ở những vùng có độ cao đến 4.000m như Himalaya, cao nguyên phía Bắc Ấn Độ.

  Công dụng của hạt Quinoa là gì?

  Hạt Quinoa được biết đến là một loại hạt ăn ngon miệng và nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra một số công dụng của Quinoa như: Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe hệ xương và răng, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của tế bào, hình hồng cầu, ngăn ngừa các tế bào ung thư, giảm nguy cơ cao huyết áp… Loại hạt này được khuyến khích sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Ngoài ra, hạt Quinoa còn dùng để chế biến một số món ăn phù hợp với mọi người từ người già, trẻ em, bà mẹ mang thai, vận động viên…

  Hạt Quinoa cũng là thực phẩm tuyệt vời đối với người ăn chay, ăn kiêng giảm cân. Mỗi ¼ cốc Quinoa chỉ cung cấp 172 calories nên rất ít năng lượng. Bù lại, Quinoa chứa tinh bột với chỉ số Glycemic thấp nên giúp bạn cảm giác no lâu, không thèm ăn, kiểm soát trọng lượng cơ thể.

  Với nhiều công dụng tuyệt vời, ngày càng có nhiều người sử dụng hạt Quinoa trong các công thức nấu ăn, làm bánh… để bổ sung, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Vậy hạt Quinoa được chế biến như thế nào, dùng như thế nào cho phù hợp và đảm bảo lượng dinh dưỡng trong hạt không bị hao hụt?

  Cách chế biến món ăn từ hạt Quinoa

  Quinoa là nguyên liệu được sử dụng linh hoạt trong chế biến thực phẩm, có thể dùng thay thế cho cơm, các loại hạt đậu, hoặc dùng cho món bánh cá thay vì khoai tây, trộn vào các món rau luộc, canh, cà ri, thịt hầm, salad… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột Quinoa để làm bánh nướng, bánh quy… Trước khi nấu hạt Quinoa, bạn cần rửa hạt cẩn thận, kỹ càng bởi vì lớp vỏ bên ngoài hạt có vị đắng khó chịu, nếu không rửa kỹ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

  Công thức cơ bản để chế biến hạt Quinoa đó là 1 phần hạt Quinoa với 2 phần nước (nước hầm xương hoặc nước lạnh), đun sôi, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho hạt chín. Sau đó, bạn dùng hạt này để ăn hoặc xào nấu thành các món khác: Xào trộn với rau củ, thịt, cá, nấu cháo, làm sushi…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể rang Quinoa theo cách sau: Rửa sạch Quinoa, cho vào chảo đảo đều với lửa vừa, khi có tiếng nổ lốp bốp và hạt Quinoa chuyển sang màu vàng nâu, thơm mùi quả hạch thì bạn tắt bếp. Hạt Quinoa rang dùng để trộn với các món rau trộn, rắc lên hỗn hợp ngũ cốc cho bữa sáng hoặc dùng chung với sữa chua, trái cây…

  Hạt Quinoa hiện nay cũng được đóng gói bán tại các cửa hàng, bạn có thể mua ăn liền khi còn hơi lạnh hoặc cho vào lò vi sóng hâm nóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Ăn Từ Hạt Diêm Mạch
 • Hạt Quinoa Là Gì? Công Dụng Và 3 Cách Nấu Hạt Quinoa Mà Bạn Chưa Biết
 • Dùng Hạt Quinoa Thế Nào Đúng Cách? Các Món Ăn Ngon Cùng Hạt Quinoa
 • Cách Chế Biến Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
 • Nồi Nấu Nước Sôi Bằng Điện Chuyên Làm Hàng Quán Ăn
 • Ngành Quản Trị Chế Biến Món Ăn Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì ?
 • Sinh Viên Ngành Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì?
 • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
 • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
 • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
 • Quản trị chế biến món ăn là gì?

  Quản trị chế biến món ăn là ngành học về ẩm thực và dịch vụ ăn uống, chuyên ngành này bao gồm các kiến thức: Lựa chọn, Sơ chế và bảo quản nguyên liệu, chế biến món ăn Âu, Á; Cắt tỉa và trang trí món ăn; Xây dựng thực đơn theo yêu cầu; Quản lý, phân tích, điều hành bộ phận ẩm thực…

  Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành quản trị chế biến món ăn được đào tạo thêm nhiều kiến thức về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia các sự kiện ẩm thực… để liên tục trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp.

  Nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị chế biến món ăn

  Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành ẩm thực – du lịch – nghỉ dưỡng đang được đầu tư và rất phát triển. Các khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ẩm thực cũng tăng lên tại các thành phổ lớn và thành phố du lịch. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực trong ngành này, đặc biệt là nhân sự đã qua đào tạo bài bản. Vì thế, ngành quản trị chế biến món ăn mang lại những cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở cho các bạn trẻ.

  Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu và theo học ngành quản trị chế biến món ăn để lập nghiệp. So với nhiều nghề khác thì nghề này có thể làm được nhiều vị trí công việc, rất ổn định và càng có kinh nghiệm thì thu nhập càng cao. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tìm việc làm tại nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn… với mức thu nhập khởi điểm rất tốt. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, một số nước Trung Đông với thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng.

  Ngành quản trị chế biến món ăn là ngành nghề rất đặc thù, theo đó cũng cần sự rèn luyện và có những yêu cầu như sau:

  – Có sức khỏe tốt: Công việc trong ngành dịch vụ nói chung và ngành chế biến món ăn nói riêng thời gian làm việc vào ca gãy, ca sáng, ca trưa, tối… rất cần nền tảng sức khỏe tốt để đảm bảo công việc. Do đó rèn luyện sức khỏe là điều cần thiết.

  – Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh: giúp bạn ứng tuyển vào các vị trí công việc với chế độ rất tốt từ các nhà hàng, khách sạn Âu.

  – Đam mê với công việc nấu nướng, có thẩm mỹ tốt và nhạy cảm với mùi vị.

  – Đã qua đào tạo bào bản, có văn bằng, chứng chỉ chính quy công nhận trình độ tay nghề.

  – Có khả năng tổ chức công việc, chịu được áp lực và làm việc nhóm, chịu khó học hỏi.

  Học ngành quản trị chế biến món ăn ra trường làm gì?

  Sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại trường dạy nấu ăn tại Hà Nội, học viên thuần thục những kỹ năng nghề:

  – Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị cần dùng trong quá trình chế biến.

  – Lựa chọn, sơ chế, chế biến nguyên liệu đầu vào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  – Chế biến món ăn bằng nhiều phương pháp: rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…

  – Trình bày các món ăn có tính thẩm mỹ cao.

  – Thiết kế menu, tính toán dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng thực khách.

  – Có kỹ năng vận hành, phân công công việc trong bếp; đào tạo, giám sát các nhân viên khác.

  Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị chế biến món ăn

  Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể lựa chọn nhiều vị trí nghề nghiệp trong và ngoài nước, cụ thể:

  – Đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, bếp ăn tập thể…

  – Chuyên gia dinh dưỡng, thẩm định, blogger…

  – Tự mở mô hình kinh doanh ẩm thực quán ẩm thực vùng miền, phục vụ tổ chức sự kiện, cửa hàng bánh…

  – Làm việc tại nước ngoài như Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Đông…

  Phụ bếp – Commis

  Đây là công việc dành cho các bạn thực tập, sinh viên mới tốt nghiệp. Công việc chủ yếu là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ, gia vị, bát đĩa… Ở vị trí này, bạn có cơ hội quan sát những đầu bếp chuyên nghiệp làm việc và bắt tay vào chế biến một số món đơn giản để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn.

  Pantry Chef

  Nếu bạn khéo tay và có thế mạnh trong cắt tỉa rau quả và trang trí món ăn thì vị trí Pantry Chef là sự lựa chọn phù hợp. Công việc bạn phải làm là chế biến, trang trí các món cần giữ lạnh như: salad, món kem, các loại hoa quả tráng miệng…

  Rotisseur (Meat cook)

  Nếu thế mạnh của bạn là chế biến các món thịt thì Rotisseur là vị trí phù hợp. Nhiệm vụ của bạn là am hiểu từng loại thịt và nắm được cách sơ chế, tẩm ướp và chế biến chúng theo nhiều phong cách khác nhau để mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

  Entremetier (Vegetable cook)

  Entremetier là công việc chuẩn bị, chế biến các món khai vị nóng, các món rau, món trứng… Nhiệm vụ của Entremetier khá đa dạng vì nó phụ thuộc vào yêu cầu của từng món ăn khác nhau.

  Poissonier (Fish cook)

  Nếu chế biến món cá, hải sản là thế mạnh của bạn thì bạn phù hợp với vị trí Poissonier. Để trở thành một Poissonier, bạn cần có kiến thức về nhiều loại cá, nắm được nhiều cách sơ chế và chế biến cá để ra nhiều món khác nhau. Vị trí Poissonier có yêu cầu khá cao đặc biệt tại các nhà hàng Nhật với kỹ năng dao chuyên nghiệp và để cắt sashimi và sushi có thẩm mỹ cao.

  Saucier (Người làm nước sốt)

  Saucier là vị trí rất quan trọng. Đối với nhiều món ăn thì phần nước sốt, nước chấm đóng vai trò quan trọng quyết định đến trải nghiệm món ăn. Tưởng như đơn giản nhưng vị trí Saucier đòi hỏi cần học và trải nghiệm rất nhiều mới có thể thành nghề.

  Pastry Chef/ Patissier (Đầu bếp bánh)

  Nếu bạn đam mê chế biến các loại bánh thì Pastry Chef là vị trí dành cho bạn. Công việc chính của Pastry Chef là chế biến bánh Âu, bánh truyền thống có hương vị đặc trưng và bắt mắt.

  Station Chef/ Chef de Partie (Trưởng bộ phận bếp)

  Để trở thành trưởng bộ phận bếp đòi hỏi bạn phải có thâm niên công tác nhất định trong ngành. Trưởng bộ phận sẽ quản lý cả một bộ phận như bếp bánh, bếp nóng, bếp lạnh… Do đó, nếu bạn mới ra trường cần phải học hỏi rất nhiều về kỹ năng chế biến và kinh nghiệm tổ chức, phân công công việc để ứng tuyển vào vị trí này.

  Sous Chef (Bếp phó)

  Bếp phó là vị trí đòi hỏi chuyên môn khá cao, là trợ thủ đắc lực của bếp trưởng. Bạn cần có thâm niên và kinh nghiệm khoảng từ 3-7 năm để ứng tuyển vào vị trí này. Công việc chính của bếp phó là giám sát quy trình sơ chế, chế biến để đảm bảo món ăn đạt chất lượng cao nhất.

  ​​Executive Chef (Bếp trưởng)

  Thông thường, để trở thành bếp trưởng bạn cần 7-10 năm làm công tác ở vị trí đầu bếp trong môi trường chuyên nghiệp. Thêm vào đó, bạn cũng cần trải qua các khóa đào tạo để nâng cao chuyên môn để có thể giám sát và vận hành quản lý hàng chục nhân viên bếp hiệu quả.

  Yêu cầu xét tuyển chuyên ngành quản trị chế biến món ăn:

  • Hình thức: Xét học bạ THPT
  • Điểm học tập năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên
  • Hạnh kiểm đạt loại khá trở lên

  Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bằng sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu chưa có bằng tốt nghiệp)
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Thẻ căn cước công dân (CMTND) công chứng
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • 4 ảnh 3×4

  Cách thức nộp hồ sơ:

  – Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng Tuyển Sinh – P101, Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

  Lưu ý: Nhà trường khuyến khích thí sinh đăng ký online để tránh tình trạng thất lạc hồ sơ khi gửi qua bưu điện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ăn Eat Clean Ngon Mắt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
 • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
 • Các Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Bằng Khoai Tây Cho Bé 7 Tháng Tuổi Tăng Cân Vù Vù
 • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
 • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Cá Hồi
 • Rong Nho Là Gì? Cách Chế Biến Rong Nho

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấu Bát Mì Thịt Bò, Nấm Và Rau Đầy Đủ Cho Dì Chồng Ăn Sáng, Nàng Dâu Bị Nhà Chồng Mắng Xối Xả: ‘ăn Thế Này Thì Bổ Béo Gì’
 • Học Nấu Hủ Tiếu “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán Đông Khách
 • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Và Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Bò Kho Ngon Ăn Sáng Đúng Vị Ngoài Hàng
 • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
 • Rong nho có vị mặn kết hợp vị chua thanh nhẹ, giòn mát, giúp kích thích ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người ta khai thác và sử dụng rong nho như một loại rau xanh nhưng thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.

  Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho và được mệnh danh là “trứng cá muối xanh” (trứng cá muối hay caviar là món ăn đắt đỏ vì vô cùng quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao). Rong nho phân bố tự nhiên ở vùng biển Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo thuộc ở khu vực Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, rong nho thường được trồng nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ như các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

  Đây là loại thực phẩm từ lâu đã được người Nhật sử dụng trong hầu hết những bữa ăn hằng ngày và đang dần trở nên phổ biến, được ưa chuộng tại Việt Nam. Các món ăn chế biến từ rong nho thông thường là nấu canh, làm gỏi, trộn salad. Ngoài ra, bạn có thể ăn rong nho trực tiếp như một loại rau xanh hoặc chấm kèm với xốt mè rang, tương ớt, xì dầu, mù tạt… cũng đủ cảm nhận được mùi vị đặc biệt của chúng.

  Hiện trên thị trường có 2 loại rong nho là rong khô và rong tươi. Rong nho khô là loại rong tươi đã được tách nước để tăng thời gian bảo quản. Khi cần sử dụng chỉ cần ngâm vào nước rong sẽ bung nở ra như kích thước ban đầu trong khoảng thời gian 2 – 3 phút. Rong nho khô nếu biết chế biến đúng cách cũng mang lại hàm lượng dinh dưỡng không kém rong nho tươi.

  Những tác dụng của rong nho đối với sức khỏe

  Rong nho có nguồn gốc tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể mà còn giúp giảm rủi ro mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bướu cổ,… Một số công dụng tuyệt vời của rong nho có thể kể đến như:

  Rong nho chứa nhiều canxi, protein và axit béo không bão hòa đa thuộc nhóm omega-3 (DHA, ALA, EPA) giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương. Các hợp chất này còn có công dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

  Ăn rong nho cũng giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như khô mắt, quáng gà,… do loại tảo biển này chứa nhiều chất sắt và vitamin A.

  Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp rong nho trở thành thực phẩm tuyệt vời cho bệnh nhân đái tháo đường. Vitamin C giúp cơ thể kiểm soát lượng đường và sự hoạt động của các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào, đồng thời ức chế sự gắn kết của glucose với protein. Đây là nguyên nhân gây ra các biến chứng ở chân, bệnh tim hay mù lòa ở người mắc bệnh đái tháo đường.

  Tốt cho hoạt động tim mạch

  Rong nho chứa các axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA, giúp giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu, ngăn ngừa oxy hóa và duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch. Vì vậy, ăn rong nho sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

  Chất béo có trong rong nho giúp cơ thể có khả năng bảo vệ màng tế bào, cải thiện tình trạng đàn hồi của mạch máu. Do đó, sử dụng rong nho thường xuyên sẽ giúp bạn có một làn da tươi tắn và không bị khô. Ngoài ra, rong nho còn hỗ trợ quá trình sản xuất collagen và chất chống oxy hóa giúp da và tóc chắc khỏe hơn, làm chậm quá trình lão hóa.

  Hạn chế tình trạng táo bón

  Cả trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng rong nho để hạn chế tình trạng táo bón. Rong nho có lượng calo và đường rất thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tốt dễ dàng tiêu hóa thức ăn, thực hiện bài tiết chất thải nhanh chóng.

  Rong nho chứa ít đường nhưng giàu lượng kẽm, canxi, sắt, vitamin C, đạm thực vật và axit béo không bão hòa đã nên là thực phẩm giúp ngăn ngừa béo phì, thích hợp cho những ai đang ăn kiêng hoặc thừa cân.

  Nghiên cứu cho thấy hợp chất fucoidan có trong rong nho giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và giảm lượng cholesterol trong máu. Fucoidan khiến các tế bào của bệnh bạch cầu, ruột kết, ung thư hạch và tế bào ung thư dạ dày tự bị tiêu diệt.

  Rong nho tươi: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Không bảo quản rong tươi trong tủ lạnh. Rong nho tươi sử dụng tốt nhất trong vòng 7 ngày.

  Rong nho khô: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc theo khuyến nghị của nhà sản xuất in trên bao bì với nhiệt độ và môi trường phù hợp. Thời gian bảo quản rong nho khô có thể lên đến 6 – 8 tháng.

  Đối với rong nho tươi, trước khi chế biến bạn nhẹ nhàng rũ hết cát rồi thả vào nước ngọt khoảng 5 – 10 phút cho bớt vị mặn, sau đó ngâm vào nước đá cho giòn là có thể thưởng thức hoặc chế biến món ăn.

  Đối với rong nho khô, trước khi ăn bạn bỏ rong vào nước 3 – 5 phút để rong nở ra và tươi lại. Kế đến, đổ bỏ nước ngâm đầu tiên rồi ngâm tiếp nước thứ hai từ 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và chế biến như rong tươi.

  Lưu ý, khoảng 30 giây sau khi ngâm nước rong nho sẽ bị teo lại nên bạn chỉ ngâm đủ lượng rong cần dùng, như vậy rong sẽ giòn và dễ ăn hơn.

  Bạn lấy khoảng 100g rong nho tươi cho vào ngâm trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.

  Gọt vỏ 1 củ cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợi. Ngâm cà rốt và rong nho trong nước đá khoảng 5 phút để tăng độ giòn rồi vớt ra rổ và để ráo. Bắp cải tím và bắp cải trắng mua mỗi thứ 100g rồi rửa sạch, cắt sợi.

  Bạn rửa sạch 8 quả cà chua bi rồi cắt đôi. Trứng cút cũng chuẩn bị 8 quả, luộc chín, bóc vỏ.

  Pha nước xốt trộn salad gồm: 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, nêm nếm cho vừa miệng.

  Cho cà rốt và bắp cải, cà chua bi vào đĩa, rưới nước xốt lên trên rồi trộn đều. Sau đó cho trứng cút và rong nho vào, trộn qua và dùng ngay để rong vẫn còn độ giòn ngon.

  Đầu tiên, bạn ngâm 150g rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

  Tiếp đến, luộc chín 8 con tôm sú, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Gọt vỏ 1/2 củ cà rốt rồi cắt sợi nhỏ.

  Pha nước trộn gỏi với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

  Cuối cùng, cho rong nho, tôm sú, cà rốt vào tô lớn, rưới nước mắm đã pha vào và trộn đều tất cả lên là xong. Gỏi rong nho tôm tươi có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh tráng nướng như các món gỏi khác để tăng thêm hương vị.

  Đậu hũ xốt dầu hào rong nho

  Ngâm 40g rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nơi kín gió.

  Cắt bỏ gốc 2 tai nấm đông cô, khía chữ thập trên đỉnh, ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch rồi vớt ra, để ráo.

  Cắt 4 miếng đậu hũ non thành những khối vuông nhỏ, cho vào xửng hấp cùng với lá dứa cho thơm.

  Phi thơm 1/2 muỗng cà phê hành baro băm, cho 1/2 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng canh dầu hào và nước dùng vào. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

  Xếp lá dứa ra đĩa, cho đậu hũ lên và rưới xốt dầu hào vào. Cuối cùng, cho rong nho lên trên, thêm ớt sừng cắt sợi, mè rang vàng và một chút tiêu lên cho đẹp mắt.

  Chuẩn bị 60g rong nho tươi rồi cũng sơ chế như những cách trên.

  Rửa sạch 1 con mực nang, khía bông phần thân sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê tỏi xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một chút dầu ăn trong 15 phút cho mực thấm gia vị.

  Cho mực đã ướp lên bếp nướng đến khi chín thơm, vàng thì lấy ra. Cắt mực thành những miếng vừa ăn.

  Xếp mực ra đĩa và cho rong đã sơ chế lên trên. Nếu thích ăn cay bạn có thể rắc một ít ớt bột lên trên mực cho đẹp mắt và tăng thêm vị ngon.

  Hòa tan 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 1/2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê nước tương. Khi ăn rưới nước chấm vào rong nho và trộn đều rồi thưởng thức.

  Nước ép rong nho tổng hợp

  Bạn vắt nước 1 quả cam và ép 1 cà rốt để lấy nước.

  Tiếp đến, cho 20g rong nho tươi cùng nước cam và cà rốt đã ép trước đó vào máy xay. Thêm đá bào, 2 muỗng cà phê đường và xay đến khi thấy hỗn hợp mịn thì đổ ra ly và thưởng thức.

  Bạn rửa sạch 10 quả táo đỏ và ngâm 20g nhãn nhục trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở.

  Đun sôi một nồi nước rồi cho 2 muỗng canh đường phèn vào nấu tan. Tiếp đến, cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu với lửa nhỏ liu riu, khi thấy các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp. Thêm hương vani vào chè để tạo mùi thơm.

  Múc chè ra chén, cho rong nho tươi đã sơ chế vào. Chè rong nho táo đỏ ăn nóng hoặc lạnh đều ngon và hấp dẫn.

  Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8‌ ‌‌món‌ ‌ăn Ngon‌ ‌từ‌ ‌rong‌ ‌nho‌ ‌khiến‌ ‌bạn‌ ‌muốn‌ ‌nếm‌ ‌thử‌ ‌ngay‌ ‌từ‌ ‌cái‌ ‌nhìn‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌
 • Ăn Nhiều Rong Nho Có Tốt Không? Những Lưu Ý Khi Ăn!
 • Rong Nho Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rong Nho Đúng Cách
 • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
 • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Cá Bã Trầu Là Gì
 • Xương Ống Heo Ngon Ngọt
 • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
 • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
 • 3 Món Gỏi Cuốn Chay Ngon Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

  Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một môn học mà là một chuyên ngành. Trong ngành học này, sinh viên được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp các loại thực phẩm sao cho món ăn độc đáo, hấp dẫn; phương pháp quản lý, tổ chức, vận hành các mô hình nhà bếp, kinh doanh… Ngành chế biến món ăn sẽ giúp bạn có khả năng sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người thông qua kỹ năng phân tích chế biến.

  Thực tế nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc học nấu ăn và đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đối với việc tham gia các lớp học nấu ăn tại các trung tâm chỉ phù hợp với thời gian đào tạo ngắn, từ vài buổi đến vài tháng, chủ yếu hướng dẫn về cách chế biến một số nhóm món ăn nào đó. Ví dụ học nấu bún, nấu phở, học nấu ăn mở quán… Các khóa học này có thể giúp người học biết nấu một số món ăn và bắt đầu kinh doanh, không thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

  Nếu ước mơ làm đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn 4-5 sao với mức thu nhập cao thì học viên cần được đào tạo chuyên ngành “Kỹ thuật chế biến món ăn” tại các trường cao đẳng chính quy. Do đó, các bạn học sinh mới tốt nghiệp cần hiểu rõ để chọn trường học nấu ăn tốt nhất, hạn chế đăng ký học các khóa ngắn hạn khi chưa hiểu rõ thông tin cần thiết.

  Kỹ thuật chế biến món ăn có tương lai không?

  Có thể nói đây là băn khoăn lớn nhất đối với mối sinh viên khi bắt đầu bất cứ một ngành học nào. Có nên học kỹ thuật chế biến món ăn? Về sau ra trường xin việc ở đâu? Mức lương nghề nấu ăn tương lai là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi rất thực tiễn của các bạn trẻ hiện nay.

  Theo số liệu được thống kê, số cử nhân tốt nghiệp các trường đại học thất nghiệp và làm trái nghề lên đến 70-80% và một trong những nguyên nhân là thiếu tính thực tế trong quá trình học, gây lãng phí 4-5 năm học trong trường.

  Trái lại, đối với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có tỷ lệ thất nghiệp 0%. Trong quá trình học nấu ăn, sinh viên được trực tiếp sơ chế, chế biến, trang trí món ăn… Vào các kỳ thực tập, sinh viên được giới thiệu đến các nhà hàng, khách sạn lớn để liên tục cọ xát tính thực tế. Với tay nghề luôn được rèn luyện trong 2-3 năm liên tục, dễ hiểu vì sao sinh viên trường nghề dễ có việc làm ổn định hơn nhiều cử nhân đại học đang vật lộn làm trái ngành, trái nghề.

  Trong những năm gần đây, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn đang phát triển mạnh ở các thành phố lớn và điểm du lịch. Đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề nấu ăn do sự thiếu hụt nhân sự kéo mức lương trung bình ngành lên cao hơn cho những sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên môn vững vàng. Do đó, đối với những sinh viên cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ có tương lai rất sáng sủa với nghề nấu ăn.

  Kỹ thuật chế biến món ăn thi khối nào?

  Hiện nay, ngành nấu ăn đang được đào tạo khá chuyên sâu tại các trường cao đẳng và trung cấp nhưng chưa có bậc đại học. Do đó, các bạn cũng sẽ không cần phải thi THPT quốc gia mà chủ yếu được tuyển sinh qua việc xét tuyển học bạ và điểm tổng kết năm lớp 12. Điều kiện cần và đủ để các bạn theo đuổi ngành này là sự yêu thích và niềm đam mê.

  Nhiều người cho rằng ngành nấu ăn “kém sang” khi các trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay không có hệ đại học. Tuy nhiên, đây mới chính là lợi thế cho người học. Hiện nay thời gian đào tạo đại học theo khung chương trình tại Việt Nam vào khoảng 4-5 năm với mức học phí trung bình dao động từ 7 – 15 triệu đồng/1 kỳ học (5 tháng). Có nhiều hệ đào tạo đại học có mức phí còn cao hơn rất nhiều, có thể từ vài chục đến cả trăm triệu mỗi kỳ.

  Với việc duy trì chương trình khung cao đẳng – trung cấp, người học sẽ được tiếp cận với kiến thức trọng tâm, không rườm rà với thời gian đào tạo từ 1,5 – 2,5 năm. Mức học phí các trường dạy kỹ thuật chế biến món ăn mỗi kỳ học (5 tháng) dao động từ 3-4 triệu đồng, rất phù hợp với mức thu nhập của đa số gia đình.

  Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện 3 kỹ năng cơ bản như sau:

  – Các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ẩm thực;

  – Kỹ năng làm việc độc lập; làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao;

  – Kỹ năng tự tạo việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn cao hơn, sáng tạo và tổ chức cao trong công việc…

  Học kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

  Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo ngành nấu ăn tại địa bàn Hà Nội, tuy nhiên đa số là lớp học nấu ăn ngắn hạn. Để được đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội tại Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. Đây là nơi đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn chính quy lớn nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

  Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển làm các công việc như sau:

  – Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn…

  – Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.

  – Mở quán kinh doanh, nhà hàng để khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình.

  – Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn…

  – Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.

  – Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.

  Chương trình khung nghề kỹ thuật chế biến món ăn (*)

  Module môn học chung Module đào tạo nghề bắt buộc

  • Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở
  • Tổng quan du lịch và khách sạn
  • Tin học ứng dụng
  • Quản lý chất lượng
  • Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
  • Thống kê kinh doanh

  Module chuyên môn nghề

  • Ngoại ngữ chuyên ngành
  • Quản trị tác nghiệp
  • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
  • Sinh lý dinh dưỡng
  • Hạch toán định mức
  • Nghiệp vụ nhà hàng
  • Chế biến món ăn
  • Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở

  Module đào tạo nghề tự chọn

  • Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
  • Văn hoá ẩm thực
  • Xây dựng thực đơn
  • Tổ chức sự kiện
  • Luật kinh tế
  • Nguyên lý kế toán
  • Nghiệp vụ thanh toán
  • Marketing du lịch
  • Môi trường và an ninh – an toàn trong du lịch
  • Kỹ thuật pha chế đồ uống
  • Kỹ thuật trang trí cắm hoa

  Kết thúc khóa học, sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và làm báo cáo thực tập kỹ thuật chế biến món ăn theo các tình huống tổng hợp từ thực tế. Các báo cáo này sẽ là những kiến thức hữu ích để sinh viên bắt đầu làm việc tại bất cứ môi trường công việc nào trong tương lai.

  (*) Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn có thể thay đổi theo hướng update bài giảng mới nhất qua từng năm.

  Giáo trình kỹ thuật chế biến món ăn

  Bộ giáo trình đào chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị sau khi sinh viên đăng ký nhập học. Giáo trình cũng sẽ được cập nhật qua các năm với chương trình đào tạo mới nhất để nâng cao chất lượng học viên theo xu hướng thị trường.

  Đăng ký học ngành kỹ thuật chế biến món ăn

  PHIẾU ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC NẤU ĂN

  Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

  Thông tin sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Tuyển Sinh

  Địa chỉ: Số 102 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  HOTLINE: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261

  Thông tin thêm

  Kỹ thuật chế biến món ăn tiếng anh là gì?

  Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành mới tại Việt Nam nhưng khá phổ biến trên thế giới. Kỹ thuật chế biến món ăn tiếng trong tiếng Anh được gọi là Professional Cooking Techniques với cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên toàn thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Có Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Được Không
 • Thịt Băm Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ăn Dễ Làm Và Hấp Dẫn Từ Thịt Băm
 • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Dịp Tết Trung Thu
 • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
 • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
 • Chó Husky Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Husky. Chế Biến Thức Ăn Cho Husky

  --- Bài mới hơn ---

 • Jennifer Phạm: Luôn Tự Tay Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Con
 • Khám Phá Danh Sách 25 Homestay Hà Nội Cho Cặp Đôi Vừa Rẻ, Vừa Đẹp
 • Top 10+ Homestay Sóc Sơn Rộng Rãi Cho Nhóm Bạn Xả Hơi Cuối Tuần
 • 3 Homestay Đẹp Xuất Sắc Ở Mộc Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Top 10 Homestay Bảo Lộc View Đẹp Gần Trung Tâm Được Yêu Thích Nhất
 • Có 2 loại thức ăn chính cho chó Husky là thức ăn tươi tự nấu, và thức ăn sẵn đóng gói hoặc đóng hộp. Theo thói quen nuôi chó ở Việt Nam thì thức ăn tươi phổ biến hơn. Tuy nhiên, cần phải biết rằng thức ăn ở nước ta rất khác so với thức ăn xứ lạnh, do đó nếu tự nấu thức ăn cho Husky, bạn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng sau:

  1. Tự Nấu Thức Ăn Tươi Cho Chó Husky

  Theo thói quen nuôi chó ở Việt Nam thì đa phần sẽ cho chó Husky ăn cơm, cùng với ít thịt và rau. Tuy nhiên, đây là cách cho ăn cần đặc biệt tránh. Vì Husky là loài ăn thịt, tất cả các giống chó đều là loài ăn thịt, hệ tiêu hóa của chúng chỉ tiêu hóa tốt protein từ thịt, do đó, phần lớn tinh cơm và rau bạn cho ăn sẽ là vô nghĩa.

  Điều này giải thích câu hỏi của một số bạn gửi tới Thú Kiểng: tại sao nhiều chú chó Husky ăn rất nhiều nhưng vẫn gầy xơ xác, hay là tiêu hóa của chúng có vấn đề? Hay bé husky rất kén ăn, chỉ lọc thịt ăn mà không chịu ăn cơm, ăn rau. Thực tế Husky chẳng kén ăn, hệ tiêu hóa cũng chẳng có vấn đề gì hết, chỉ có cách cho ăn của chính chúng ta mới có vấn đề.

  Theo kinh nghiệm thực tế từ việc nuôi hàng trăm bé Husky, Thú Kiểng tự kết luận công thức cho ăn như sau:

  • Đạm động vật, tức thịt, trứng, nội tạng,… phải chiếm tối thiểu 60 – 70% khẩu phần ăn của chó Husky mới đảm bảo đủ năng lượng và phát triển cơ bắp. Một số bé Husky vẫn ăn cơm ngon lành dù ít thịt, nhưng chúng dễ bị béo phì, cơ bắp thiếu săn chắc.
  • Cơm và các loại rau củ chỉ chiếm thứ yếu, gọi là bổ sung thêm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tất cả các loại rau củ nên xắt nhỏ, trộn đều với thức ăn thì bé mới ăn hết.

  Thành phần đặc biệt quan trọng cần bổ sung nếu bạn tự nấu thức ăn cho Husky là CANXI. Thức ăn tự nấu thường bị thiếu canxi. Để bổ sung bạn có thể cho uống thêm sữa, ăn phomai, trứng lộn, hoặc cho ăn thêm bánh canxi. Không nên cho gặm xương, nếu có cho thì chỉ nên cho gặm xương ống lớn để tránh rách ruột. Thú Kiểng thì không bao giờ cho gặm xương, vì lượng canxi gặm chẳng được bao nhiêu mà nguy cơ học, rách ruột rất cao.

  Việc chế biến thức ăn tươi cho chó Husky nói chung khá phức tạp và mất thời gian, trong khi lại khó đảm bảo chế độ dinh dưỡng cần thiết. Do đó, đa số người nuôi chọn các loại thức ăn sẵn, được chế biến dành riêng cho chó Husky.

  So với thức ăn tươi thì thức ăn sẵn có nhiều ưu điểm: hợp khẩu vị của chó, rất tiện lợi, bạn không phải chế biến gì thêm, rất sạch sẽ và quan trọng nhất là đảm bảo tất cả các loại dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn sẵn cho chó Husky có hai loại chủ yếu là thức ăn khô dạng hạt khô và thức ăn ướt:

  • Thức ăn khô được dùng rất phổ biến, người nuôi chó Husky chủ yếu dùng loại này vì vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa sạch sẽ lại rất tiện lợi.
  • Thức ăn ướt ít được dùng hơn, chủ yếu dùng để đổi bữa cho đỡ nhàm chán. Thức ăn ướt khó bảo quản, sau khi mở nắp chỉ để được 1 – 3 ngày.

  Bạn nên chọn các thương hiệu thức ăn cho Husky uy tín như Royal Canin, Morando (Miglior Cane), Fitmin,… để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Các loại thức ăn của các thương hiệu lớn đều được nghiên cứu kỹ để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của chó.

  Tránh tuyệt đối những thức ăn trôi nổi, không có thương hiệu, hoặc nhái thương hiệu bán ở vệ đường. Những loại này thường chứa rất nhiều chất độn không có giá trị dinh dưỡng. Những thức ăn này Husky vẫn đảm bảo khẩu vị nhưng ít giá trị dinh dưỡng, dẫn dến bé Husky bị gầy gò ốm yếu về lâu dài.

  II. Nên Cho Husky Ăn Như Thế Nào?

  1. Khối Lượng Thức Ăn Hàng Ngày

  Tùy vào khối lượng của từng bé Husky mà khối lượng thức ăn hàng ngày cũng khác nhau. Kinh nghiệm thực tế của Thú Kiểng cho thấy, mỗi ngày một bé Husky sẽ cần lượng thức ăn bằng khoảng 2.5% – 3% khối lượng cơ thể. Giả sử một bé Husky nặng 10kg, thì khối lượng thức ăn mỗi ngày sẽ dao động khoảng 0.25 – 0.3kg.

  • Từ 2 – 4 tháng tuổi, Husky cần lượng thức ăn bằng 3% khối lượng cơ thể.
  • Từ 4 – 8 tháng tuổi cần khoảng 2.8%
  • Trên 8 tháng tuổi cần 2.5 – 2.8% tùy theo mức độ vận động.

  Tất nhiên bạn không cần cân đo đong đếm chính xác từ chút một đâu, chỉ cần áng chừng gần đúng là được.

  Số bữa ăn mỗi ngày của chó Husky cũng cần được chia theo độ tuổi. Bởi ở mỗi giai đoạn khác nhau, cơ thể của Husky sẽ có khả năng tích trữ năng lượng khác nhau. Bạn có thể chia số bữa theo độ tuổi như sau.

  • Khoảng từ 40 ngày tuổi tới 60 ngày tuổi, lúc này bé đã cai sữa hoàn toàn, bạn nên chia thành 5 bữa mỗi ngày. 3 bữa chính sáng trưa tối và 2 bữa phụ lúc nửa buổi sáng chiều.
  • Từ 2 tháng – 6 tháng tuổi, Husky đã có khả năng tích trữ năng lượng nhiều hơn, bạn có thể cắt 2 bữa phụ. Tức chỉ còn 3 bữa mỗi ngày.
  • Từ 6 tháng tuổi trở đi, hệ tiêu hóa của Husky cơ bản đã phát triển hoàn thiện. Lúc này nếu quá bận rộn, bạn có thể cho ăn 2 bữa sáng tối. Nhưng nếu có thể thì vẫn nên cho ăn đủ 3 bữa là tốt nhất.

  3. Cách Cho Husky Ăn

  Từ khi được 35 ngày tuổi, các bé Husky tại Thú Kiểng đã được rèn kỷ luật “ăn đúng bữa”. Mỗi khi cho ăn là sẽ ăn lấy ăn để, không có chuyện cho ăn thì cứ dửng dưng, chơi chán chê, đến khi hết giờ ăn thì lại đòi ăn. Vậy có thể rèn như nào?

  Đơn giản lắm, mỗi khi đến bữa, bạn chỉ để thức ăn khoảng 20 – 30 phút rồi cất đi, chúng ăn hay không cũng kệ. Kể cả khi chúng bỏ ăn, đói bụng kêu gào ầm ĩ bạn cũng mặc kệ. Đến bữa tiếp theo mới cho ăn. Chỉ cần vài lần chúng nó sẽ tự hiểu nếu không ăn thì sẽ bị đói, và đến bữa sẽ phải ăn. Quan trọng nhất là bạn phải “sắt đá” lên, không được thấy chúng kêu gào khổ thân quá lại mủi lòng cho ăn vài miếng.

  ⁉ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Thức Ăn Cho Husky

  Cho Husky ăn không quá khó đâu, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên là bé sẽ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu cần tư vấn thêm kinh nghiệm, hoặc khẩu phần ăn chi tiết, bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc chó Husky – Alaska – Samoyed của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn đầy đủ nhất.

  Hoặc nếu bạn đang muốn tìm một bé Husky khỏe mạnh, đã được rèn “kỷ luật ăn uống”, mời bạn tham khảo các đàn cún Husky con 2 tháng tuổi đang xuất chuồng tại Thú Kiểng ngay bên dưới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Công Thức Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà
 • Tự Chế Thức Ăn Cho Con Yêu
 • Những Điều Cần Biết Về Thức Ăn Tự Chế Biến Cho Chó
 • Tự Nấu Thức Ăn Cho Chó: Những Gì Bạn Nên Chú Ý
 • Thế Nào Là Thức Ăn Cho Mèo Giá Rẻ Dạng Khô?
 • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì
 • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu?
 • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
 • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
 • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
 • Với tỷ lệ thất nghiệp nhiều sinh viên ra trường thì những bạn trẻ lại mong tìm được cho mình một công việc có dễ xin việc. Vì thế kỹ thuật chế biến món ăn với tên gọi thông dụng hơn là nghề đầu bếp được “quan tâm” nhiều hơn. Cùng cao đẳng du lịch Hà Nội tìm hiểu kỹ thuật chế biến món ăn là gì và những lợi ích ngành này đem lại cho người học là gì.

  Học và làm đầu bếp, sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại các địa phương, vùng miền khác nhau; được tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; trải nghiệm những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới,…Tổng hòa những kiến thức tích lũy được trong quá trình đó và sự tu duy của bản thân tạo ra những món ăn hấp dẫn mới.

  Đầu bếp là nghề trực tiếp chế biến các loại món ăn tại resort, khách sạn, nhà hàng,… Công việc của họ với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng, sốt, súp,… các món bánh và món tráng miệng,… đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra người đầu bếp còn thực hiện những nhiệm vụ khác như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản trị tác nghiệp,… trong bộ phận chế biến.

  Học kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học các nấu ăn ngon mà bạn còn học các kết hợp thực phẩm. Đó sẽ là tiền đề cho bạn sáng tạo thể hiện bản thân trong mỗi món ăn mang những bữa ăn đa dạng, thơm ngon bổ dưỡng cho những người thân yêu của mình.

  Một nghề học nhanh lại không bao giờ lo thất nghiệp

  Nói theo cách nào đi nữa thì ngành nghề có cơ hội việc làm cao sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Theo thống kê thì ngành kỹ thuật chế biến món ăn vẫn là một ngành thiếu nhân lực. Với sự phát triển các nhu cầu về dịch vụ như hiện nay thì đây vẫn sẽ là một ngành có vô vàn cơ hội thăng tiến.

  Các kinh nghiệm được học và làm việc thực tế sẽ là tiền đề cho việc bạn muốn mở quán kinh doanh. Kinh nghiệm xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến,… sẽ giúp ích trong việc tự lập. Hơn nữa những kỹ năng nấu ăn sẽ là hành trang giúp bạn thực hiện ước mơ.

  Trong không gian bếp người đầu bếp được ví như người nghệ sĩ. Những món ăn của họ không chỉ có hương vị hoàn hảo mà lại bắt mắt nữa. Chính cách trình bày, chế biến mỗi món ăn là phương tiện cho người làm bếp thể hiện bản thân. Sự sáng tạo trong nấu ăn sẽ dễ gây ấn tượng tốt góp phần vun đắp tình cảm.

  Địa chỉ đăng ký học ngành quản trị khách sạn tại:

  Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.

  Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?
 • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
 • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
 • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
 • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100