Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Và Bơ Tỏi Ngon Như Nhà Hàng
  • Chế Biến Món Tôm Sú Đốt Rượu Cognac
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon
  • Top 3 Món Ăn Cực Kỳ Hấp Dẫn Chế Biến Từ Tôm Tít
  • Tôm có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giàu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

    1. Cháo tôm.

    Nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh.

    Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo.

    Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu.

    Cháo tôm cho bé

    2. Tôm chiên

    Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

    Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì.

    Nguyên liệu đơn giản

    – Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị.

    – Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm.

    – Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. – Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. – Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

    4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

    – Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả.

    – Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

    – Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng.

    – Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm.

    – Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy.

    – Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

    5. Bún Tôm.

    Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng,

    Bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún,

    Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nấu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình.

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

    – Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ.

    – Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương.

    – Hành củ thái lát, sao vàng.

    – Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng.

    – Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi.

    – Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn.

    – Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi.

    Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có. Mách bạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Mì Tôm Vừa Dễ Lại Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “phát Sốt”
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Thực Đơn, Chế Độ Và Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Mẹ Cần Lưu Ý Gì Khi Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé
  • Nên Chọn Máy Xay Nào Để Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Nên Sử Dụng Máy Xay Nào Để Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé?
  • Mẹ Áo Hồng – mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp nổi tiếng trên cộng đồng Facebook với những công thức nấu ăn cho con được nhiều mẹ rất ngưỡng mộ sẽ chia sẻ với các mẹ thực đơn và cách chế biến đồ ăn cho bé 2-3 tuổi.

    Dễ nấu, tiết kiệm thời gian những vẫn đảm bảo bé phải cảm thấy ngon miệng, ngon mắt là mục tiêu của mẹ Áo Hồng.

    1. Thịt bê áp chảo, rau xào thập cẩm và cơm trắng

    Thịt bê xay ướp gia vị áp chảo (các mẹ có thể thay bằng thịt heo, thịt gà…). Rau củ xào gồm: đậu que, bắp ngô, đậu Hà Lan, súp lơ, ở chuông đỏ. Hai món này ăn cùng cơm trắng nấu mềm cho bé dễ nhai.

    2. Nui xào trứng, hia atiso luộc

    Thỉnh thoảng mẹ nên đổi bữa cho bé bằng cách thay đổi phần tinh bột bằng nui. Hoa atiso mát và bổ, rất tốt cho sức khỏe của bé.

    3. Gà nướng, giá xào ăn cùng cơm trắng

    Gà nướng ăn với cơm trắng và giá xào. Thay vì xới cho bé 1 bát cơm, mẹ có thể thay đổi bằng cách viên cơm thành những viên nhỏ, bé sẽ rất thích ăn. Cách ướp gà để nướng rất đơn giản: với 500gram thịt gà, mẹ ướp với 1 thìa cafe nước mắm. 1 thìa cafe đường, một nhánh tỏi băm nhỏ và 1 chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi, khi bé ăn thì bỏ hết hạt tiêu đi.

    4. Tôm chiên xù ăn cùng cơm trắng

    Tôm lột vỏ chiên bằng bột chiên xù khá thú vị với bé. Ăn xong mẹ có thể cho bé tráng miệng bằng hoa quả có sẵn trong nhà.

    5. Chả tôm, canh bí và cơm trắng

    Các mẹ có thể làm chả tôm theo cách đơn giản như sau:

    – 100 tôm tươi, 1 củ hành khô, cho thêm một chút xíu nước nắm hoặc gia vị. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn vừa (không xay lâu vì sẽ bị vữa), sau đó vo vào thanh tre (giống như chả nướng) rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín.

    – Cho lên chảo nóng với một chút dầu ăn, lăn qua lăn lại cho chả tôm chín, có màu vàng đẹp mắt là được. Chả tôm mềm chứ không dai cứng, rất phù hợp cho các bé ăn cơm.

    Mẹ có thể cho bé ăn tráng miệng bằng một miếng bánh nhỏ, phô mai ngọt và dưa hấu.

    6. Nui nấu thập cẩm

    Nui luộc chín nấu cùng khoai lang, khoai tây, thịt băm rất ngon miệng. Nếu mẹ hầm xương để nấu món này thì sẽ càng thêm ngọt nước.

    Bé tráng miệng bằng sữa chua, phô mai ngọt và một thức hoa quả nào đó.

    7. Cơm canh bắp ngô với thịt gà băm nhỏ

    Thịt gà băm nhỏ nấu cùng bắp ngô, cà rốt, thêm chút lá mùi sau khi nấu xong rất ngon miệng. Bé ăn món canh này cùng cơm trắng là đủ khẩu phần cho một bữa.

    8. Thịt bò áp chảo ăn cùng bí non và nui

    Bí non các mẹ có thể xào với tởi. Thịt bò áp chảo làm giống với thịt bê như đã nói ở trên. Nui luộc chín mềm cho bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Thực Đơn Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 3 Tuổi Bị Táo Bón Và Cách Chế Biến
  • 【Top 7】Shop Bán Kỷ Tử, Táo Tàu, Siro Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả Khoa Học Nhất Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • 7 Điều Cần Ghi Nhớ Khi Chế Biến Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách chế biến món cháo tôm thịt bằm cho bé: Cháo tôm thịt bằm là một món ăn kết hợp giữa thịt trắng và thịt đỏ, đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho cơ thể bé đang phát triển từng ngày. Cháo tôm thịt là một món ăn rất phổ biến, thường hay bán tại các tiêm cháo dinh dưỡng đó, bạn có biết không? Cách nấu cháo tôm thịt bằm ngon cho bé không…

    Cách chế biến món cháo tôm thịt bằm cho bé: Cháo tôm thịt bằm là một món ăn kết hợp giữa thịt trắng và thịt đỏ, đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho cơ thể bé đang phát triển từng ngày. Cháo tôm thịt là một món ăn rất phổ biến, thường hay bán tại các tiêm cháo dinh dưỡng đó, bạn có biết không?

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Gạo nếp: 200 g.

    + Gạo tẻ: 200 g.

    + Tôm sú: 400 g.

    + Thịt nạc thăn: 150 g.

    + Trứng gà: 1 quả.

    + Hành lá, ngò rí: 100 g.

    + Hành khô, tỏi: 50 g.

    + Ớt sừng: 3 trái.

    + Nấm rơm: 100 g, bạn nên chọn loại nhỏ, ăn sẽ ngon hơn và thích hợp với bé con nhà bạn hơn đấy!

    + Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu cháo tôm thịt bằm đơn giản cho bé yêu của bạn

    Muốn có được món cháo tôm thịt cho bé ăn dặm, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu đã nha!

    + Tỏi, hành khô: Bạn bóc bỏ phần vỏ khô héo, vàng úa, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhuyễn.

    + Gạo nếp, gạo tẻ: Bạn vo sạch, đãi mày, tấm đi, để ráo, sua đó rang gạo cho đến khi hạt gạo có màu vàng nhẹ trên bếp, mục đích của thao tác này giúp đến bước nấu cháo của bạn, hạt gạo sẽ nở bung ra, món cháo sẽ ngon hơn hẳn đấy!

    + Đặt chảo lên bếp, bật bếp cho nóng chảo, đổ 2 thìa dầu ăn vào đợi nóng dầu, rồi tiến hành phi thơm 2 thài dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt màu để món cháo có màu đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Có thể bé con nhà bạn sẽ không ăn được cay đâu, vì vậy bạn có thể không cần cho ớt cũng được. Sau đó bạn đổ tôm ướp, thịt băm vào chảo xào chín, rồi để riêng ra.

    + Trứng gà: Đập vỏ, lấy nhân trứng bỏ vào bát, dùng đũa đánh tan đều.

    + Nấm rơm: Bạn chỉ cần cắt bỏ phần đuôi, rồi rửa sạch, để ráo nước là được.

    + Chuẩn bị nồi sạch, đổ 1 lít nước sạch vào, rồi cho gạo nếp, gạo tẻ đã rang vàng vào nồi nước, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, cứ thế hầm nhừ nha!

    + Cuối cùng, bạn đổ trứng gà đánh tan vào, khuấy đều. Cho cháo vào máy xay, xay nhuyễn mịn, đổ cháo đã xay nhuyễn vào nồi nấu sôi lần nữa. Tiếp đó, bạn cho thêm hành lá, ngò rí đã thái mịn và phần đầu hành vào, nêm thêm ½ thìa hạt tiêu. Bạn tắt bếp đi, bắc nồi cháo ra, múc ra, cháo thịt tôm bằm dành cho bé yêu đã hoàn thành rồi!

    Món cháo tôm thịt bằm cho bé cần phải:

    + Có vị ngọt đậm đà, vừa ăn. Món cháo có độ sền sệt, không quá đặc, tôm thịt, nấm rơm đảm bảo tươi ngon bổ dưỡng.

    + Màu sắc hài hòa, hấp dẫn ánh nhìn, khiến bé thích thú muốn thưởng thức.

    Vị ngọt của thịt bằm, vị ngon của tôm và nấm, hương vị đặc trưng của trứng gà, hương thơm của hành lá, ngò rí, hạt tiêu, tất cả quyện hòa vào nhau tạo nên một món cháo rất hấp dẫn, cũng tạo nên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, sẽ không sai lầm khi bạn chọn nấu món này cho bé yêu của bạn đâu!

    Tag: dạy nấu ăn, món ngon cho bé, cách nấu cháo tôm thịt bằm, cháo tôm thịt bằm, cách nấu cháo cho em bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Xanh Và Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Vành Khuyên Nấu Ăn La Ai
  • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
  • Để bạn có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm rang mặn đưa cơm. Với món tôm rang mặn giàu canxi này bạn sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

    Nguyên liệu làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    – 300g tôm tươi

    – 2 củ hành tím

    – 3 nhánh tỏi

    – Nước mắm, bột ngọt, đường

    – 100g hành lá

    Cách làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang mặn:

    – Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

    – Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái khúc nhỏ.

    Các bước làm tôm rang mặn:

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

    – Trong khi đó đặt một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

    – Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

    – Đảo đều khoảng 1 phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều và thưởng thức với cơm.

    Lưu ý khi làm món tôm rang mặn:

    – Cách chọn tôm tươi ngon: khi mua tôm kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng xem độ rông giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, các khớp các rộng tức là tôm không còn tươi, tránh mùa những con tôm đã chảy nhớt, tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc.

    – Lưu ý khi chưng nước hàng làm món tôm rang mặn vì đường thường hay bị cháy nên khi đường vừa tan chảy hết bạn nên cho thêm 2 thìa nước vào để đường không bị cháy, nên phi hành và chưng đường cùng lúc để khi đảo tôm săn lại có thể đổ ngay nước hàng còn nóng vào tôm như vậy món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

    – Bạn có thể cho thêm 1 vài lát khế chua mỏng vào rang cùng tôm, món tôm rang mặn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

    Món tôm rang mặn sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Bé Ăn Dặm?
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Rây Cháo Cho Bé Hiệu Quả Như Mẹ Nhật Chăm Con
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé Được Nấu Với Cà Rốt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt
  • Thịt tôm được đánh giá là mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B12, protein..

    Cháo tôm có thể nấu với các loại rau củ thông dụng như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh..

    uy nhiên, cháo tôm cho trẻ ăn dặm lại nên tránh nấu cùng các loại rau như cải bó xôi, đậu, khoai lang… vì đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu mẹ đã mua tôm, cua hay các loại hải sản cho con ăn thì mâm cơm hôm đó của bé nên tránh có đậu, đậu phụ, khoai lang và rau cải bó xôi.

    Thành phần dinh dưỡng trong tôm

    Cung cấp protein dồi dào

    Ít có loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protein gần như tinh khiết có trong tôm. Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

    Bổ sung chất sắt

    Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm là cách tốt nhất.

    Cung cấp nhiều canxi

    Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Nguồn caxi chính của tôm đến chủ yếu ở thịt, chân và càng.

    Chứa nhiều omega-3

    Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

    Chế biến các món ăn từ tôm nấu với rau cho bé ăn dặm

    • Vo sạch gạo và đậu xanh. Đem ngâm khoảng 30 phút, trộn chung hỗn hợp nấu thành cháo.
    • Làm sạch tôm, bóc vỏ bỏ râu, đầu tô,, lấy chỉ đen ở trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé. Băm nhuyễn tôm.
    • Băm nhỏ hành tím khô, rồi cho vào chảo thêm ít dầu phi thật thơm. Sau đó, cho tôm vào xào sơ qua. Xào đến lúc thịt tôm chuyển sang màu hồng, không nên xào kỹ quá vì sẽ làm thịt tôm dai, mất chất, khiến bé khó ăn.
    • Khi cháo chín, tiếp tục cho thịt tôm, rau ngót và phô mai vào khấy đều lên, chờ đến lần sôi tiếp theo. Tiếp tục nêm thêm chút nước mắm nến bé đã ở độ tuổi có thể dùng gia vị.
    • Khi cháo chín tắt bếp và cho 1,5 thìa dầu oliu vào, để nguội bớt là có thể cho bé dùng.

    2. Cháo tôm nấu với cà rốt

    Cháo tôm nấu cà rốt là món ngon dễ làm và khá quen thuộc với các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm ở thời kỳ đầu.

    • Làm sạch tôm và bóc vỏ. Rửa sạch cà rốt, nạo hết vỏ và thái nhỏ thành hình hạt lựu.
    • Vo sạch gạo, cho vào nồi đổ nước rồi đem nấu chín.
    • Khi cháo chín, cho tiếp cà rốt vào và nấu đến chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 15 phút rồi bật bếp lên để tiếp tục nấu.
    • Cho tôm vào nồi cháo, nấu chín khoảng 5 phút. Khi cháo cà rốt đã chín, cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho 1,5 thìa dầu ăn cho bé vào là có thể múc ra để nguội bớt và cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Bún Tôm Hải Phòng Lớp 8, Có Dàn Ý
  • Chế Biến Tôm Hùm Baby Tại Nhà
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Siêu Ngon Với 5 Món Lạ Mà Quen
  • Tôm Hùm Alaska Chế Biến Món Gì Ngon Phù Hợp Với Người Việt
  • Món ngon cho bé ăn cơm với bất cứ mẹ nào cũng là một bài toán cần vô vàn lời giải đáp. Vì, mỗi độ tuổi của trẻ không chỉ nói đến vấn đề dinh dưỡng, khẩu vị của bé cũng cần trải nghiệm đa dạng hơn, nên cần mẹ chọn thực phẩm và chế biến phong phú hơn. Với 6 món ngon rất dễ chế biến sau đây, hẳn sẽ phần nào giúp mẹ giải được một phần nào đó bài toán này.

    1. Chả cá

    1.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    1.2 Nguyên liệu

    • 80-100g phi lê cá (mẹ chọn cá basa, cá hồi hay cá quả đều được),
    • 20g giò sống
    • Dầu ăn, hành tươi, thì là, nước mắm, hạt tiêu

    1.3 Cách làm

    • Cá rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng cho giảm mùi tanh, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
    • Xay hoặc băm nhuyễn cá, sau đó trộn lẫn với giò sống.
    • Hành tươi, thì là nhặt sạch, rửa sạch sau đó thái nhỏ trộn với cá và giò, thêm ít hạt tiêu và chút nước mắm theo khẩu vị của con, viên thành viên.
    • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho viên cá vào rán vàng đều hai mặt. Mẹ nên chiên chín đủ để chả mềm con dễ ăn hơn là chả dai do chiên kỹ. Mẹ lấy ra, để ráo dầu. Có thể cắt thành miếng mỏng nhỏ hoặc hạt lựu cho con ăn với cơm, tùy theo độ tuổi và sở thích của con lúc này.
    • Mẹ cũng có thể dùng chả cá tươi hoặc đã chiên sơ để nấu canh cho trẻ. Món ăn này có thể sẽ lạ miệng với bé kích thích bé ăn ngon miệng hơn.
    • Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm chả cá sốt cà chua hoặc sốt bơ hay phô mai, cũng là cách đổi món với chả cá, đổi vị thế này con sẽ không chán.

    2. Chả lá lốt (lá xương xông)

    2.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    2.2 Nguyên liệu

    • 50g thịt nạc
    • Dầu ăn, hành khô, lá lốt (xương xông), hạt tiêu, nước mắm

    2.3 Cách làm

    • Thịt rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn sau đó trộn với hành khô và thêm ít nước mắm
    • Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy lá lốt bọc thịt lại thành thanh dài.

    3. Su su xào thịt bò

    3.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    3.2 Nguyên liệu

    • 30g thịt bò
    • 1 trái su su
    • Hành tươi, tỏi, hành khô, gia vị

    3.3 Cách làm

    • Thịt bò thái thật mỏng, miếng nhỏ trẻ vừa ăn, rồi ướp với tỏi, hành khô đập dập và một ít nước mắm.
    • Hành tươi rửa sạch, cắt ngắn.
    • Su su gọt vỏ rửa sạch và cắt sợi.
    • Cho dầu vào chảo, phi thơm một ít hành khô và tỏi, cho thịt vào đảo đều, sau đó đổ ra đĩa. Tiếp túc cho su su vào xào thêm nước nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị của con, sau đó mẹ đổ thịt đã xào vào đảo đều và nhắc xuống. Mẹ có thể rắc thêm tí xíu tiêu, nếu con đã ăn được tiêu.

    4. Gà nướng – món ngon cho bé ăn cơm không chán

    4.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    4.2 Nguyên liệu

    • 100g-200g ức gà
    • Hành khô, tỏi, mật ong, nước mắm

    4.3 Cách làm

    • Mẹ rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, cắt xéo vài đường trên mặt miếng thịt cho gà dễ ngấm gia vị.
    • Hành khô, tỏi mẹ bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
    • Ướp gà với hành tỏi, một chút nước mắm, để ít phút cho ngấm.
    • Nếu mẹ nướng bằng lò, lúc này quết lên gà 1 lớp dầu ăn rồi bỏ vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng thịt. Trong quá trình nướng mẹ có thể quết thêm chút dầu ăn để gà không bị khô. Khi gà đã chín, mẹ quết mật ong lên miếng thịt, nướng thêm 2-3 phút mỗi mặt hoặc khi thấy thịt vàng hấp dẫn thì trở mặt và lấy ra khỏi lò. Để gà nướng nguội bớt và cắt miếng vừa ăn cho con.
    • Nếu mẹ không dùng lò, có thể áp chảo, để lửa vừa đến nhỏ và thương xuyên quết dầu để gà khỏi cháy. Bước cuối cùng quyết mật ong cũng làm như trên. Cách làm gà nướng nhưng theo kiểu áp chảo này cũng rất ngon không kém món gà nướng bằng lò và dễ ăn, bé sẽ ăn được cơm.

    5. Tôm chiên xù – món ngon cho bé ăn cơm luôn tạo sự phấn khích

    5.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 2 tuổi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    5.2 Nguyên liệu

    • 100g tôm tươi
    • 1/3 quả cà tím nhỏ
    • 1 ít bông cải xanh
    • 1 trái trứng gà
    • Bột chiên giòn, dầu ăn
    • Nước mắm, chanh, đường, sốt cà chua

    5.3 Cách làm

    • Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Cà tím rửa sạch cắt lát, bông cải xanh nhặt sạch, rửa sạch ngâm nước muối sau đó trụng cà và bông cải xanh chần qua nước sôi, để ráo
    • Trứng mẹ đánh tan.
    • Cho chảo dầu lên bếp đun nóng chuẩn bị chiên tôm và rau.
    • Dầu nóng, mẹ nhúng tôm vào trứng, lăn qua một lớp bột khô rồi nhúng vào bột sệt, bỏ vào chiên. Với cà tím và bông cải xanh mẹ cũng làm như vậy. Khi tôm, cà tím và bông cải xanh chín vàng giòn thì mẹ vớt ra để cho ráo dầu. Cứ chiên lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
    • Mẹ pha nước mắm với chanh và đường làm nước chấm cho con. Tỉ lệ pha là 1 nước mắm, 2 nước, 1 đường và 1 nước cốt chanh; hoặc mẹ có thể tùy chỉnh sao cho hợp khẩu vị của bé. Nếu không dùng nước chấm, mẹ có thể dọn một ít sốt cà chua để con chấm thay nước mắm chua ngọt.

    Với món tôm chiên xù, hầu như trẻ nào cũng rất thích thú, không chỉ ở vị ngon mà còn bởi độ giòn ngoài mềm trong dễ ăn. Kèm theo đó, mẹ chiên thêm rau củ để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn, và con cũng tiếp nhận thêm chất xơ cần thiết, với vị rau củ được chế biến khác thường ngày, trẻ sẽ ăn ngon vì lạ miệng.

    6. Chả tôm – món ngon cho bé ăn cơm rất thú vị

    6.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    6.2 Nguyên liệu

    • 100g tôm tươi
    • Hành khô, tỏi, hành lá
    • Nước mắm, dầu ăn, sốt cà chua
    • Mía cây, sả cây (không bắt buộc)

    6.3 Cách làm

    • Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch, hành lá nhặt sạch rửa sạch cắt nhỏ. Mía cây mẹ róc khúc nhỏ, nếu dùng sả câu, mẹ bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo.
    • Mẹ cho tôm và hành tỏi khô vào cối xay thịt xay nhuyễn, trong lúc xay có thể cho một chút nước mắm.
    • Xay xong, mẹ trộn rôm với hành lá, rồi bọc tôm xay ra ngoài cọng mía hoặc sả cây, mang đi hấp chín, để nguội. Trường hợp mẹ không dùng mía hay sả cây, mẹ có thể vo viên, dẹt mỏng miếng chả tôm, sau đó mang đi hấp chín.
    • Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, mẹ cho chả tôm vào chiên sơ hơi vàng cho hấp dẫn. Chả được mẹ lấy ra để ráo dầu. Tùy vào độ tuổi trẻ, con có thể cầm cả cây chả ăn cho thích thú, hoặc mẹ có thể lấy chả cắt nhỏ hoặc cắt mỏng để con dễ ăn.

    Kiều Duyên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Tôm Đất Cà Mau
  • Cách Chế Biến Món Tôm Rang Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Gỏi Tôm Rảo Ngon Mát Đón Hè
  • Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi
  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Khi bé vào tuổi ăn dặm, các mẹ bắt đầu “đau đầu” vì thực đơn ăn dặm của bé: làm sao cho món ăn thật bổ dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị trẻ nhỏ để khi cho bé ăn, bé không nhè ra. Hãy thử một số công thức món ngon từ tôm cho bé sau đây bởi tôm là loại thực phẩm dễ chế biến và hợp khẩu vị các bạn nhỏ, các mẹ có thể yên tâm nấu cho con.

    Món ăn dặm giòn giòn thơm thơm, là một món ăn có thể kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ. Các mẹ có thể cho bé ăn kèm cơm nóng đã xay nhuyễn.

    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi ướp với nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, tỏi băm, muối trong khoảng 10 phút
    • Trứng muối bóc vỏ tách lấy lòng đỏ rồi dùng rây rây thật mịn. Trứng gà đánh mịn.
    • Đổ bột chiên giòn ra, lần lượt nhúng tôm đã ướp vào trứng gà rồi nhúng vào bột chiên giòn, làm như vậy cho tới hết tôm.
    • Làm nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra thấm bớt dầu.
    • Vẫn chảo đó, đổ hết dầu thừa đi rồi cho bơ vào, khi bơ tan cho trứng muối vào đảo đều. Cho thêm một chút nước lọc để tạo độ sánh.
    • Cuối cùng cho phần tôm đã chiên giòn vào sốt, đảo đều tay để trứng muối thấm đều vào tôm. Tắt bếp trang trí tôm với một chút hành lá.

    2. Tôm xào trứng

    Cực kì lạ miệng nhưng không tốn công phu để chuẩn bị cho bé. Thực hiện nào mẹ ơi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện

    3. Tôm xào rau củ

    Muốn tập cho bé ăn rau củ thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo, hương vị thơm ngon của món ăn sẽ khiến bé muốn “chén sạch” phần rau. Bạn cũng có thể thay bằng bông cải xanh, măng tây,… miễn là cắt miếng vừa ăn cho bé là được.

    Một món ngon từ tôm cho bé nhưng cũng có thể chuẩn bị cho cả nhà vì đây là một món ăn rất thơm và ngon “hết sẩy”

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện

      Sau khi hấp chín cho thêm một chút dầu mè, hành lá cắt nhỏ rắc lên trên để trang trí.

    5. Tôm hấp đậu hũ

    Một món ăn dặm thanh đạm, đầy đủ chất dinh dưỡng và rất đẹp mắt, bé sẽ rất thích ăn đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện

    6. Cơm xay tôm rim

    Món ăn dặm có vị ngọt mềm bùi bùi của cơm cùng hương vị tươi ngon của tôm, chắc chắn sẽ là một món ăn dặm ưa thích của trẻ.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bỏ cùi và hạt, cắt hạt lựu. Đầu hành và hành lá cắt nhuyễn.
    • Phi thơm đầu hành với 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tôm vào xào.
    • Khi tôm vừa săn thì cho cà chua vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm đường vì món ăn có cà chua.
    • Rắc thêm hành lá cắt nhuyễn vào và trộn đều lên để món tôm rim có thêm nhiều màu và kích thích vị giác cho bé.
    • Trộn cơm đã được nghiền sẵn vào hỗn hợp tôm rim trong lúc tôm còn nóng.
    • Nếu sợ bé mau ngấy, có thể vắt vài giọt nước cốt chanh tươi vào cho thêm vị thanh, lạ miệng

    7. Xíu mại tôm thịt

    Món ăn mềm mềm dễ ăn, không chỉ là một món ngon từ tôm cho bé mà cả nhà cũng sẽ “thích mê” đấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện

    8. Trứng cuộn cơm tôm bông cải cho bé

    Món ăn cực mềm với hương vị thơm ngon, biết đâu sẽ là món khoái khẩu của bé?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi
  • Bổ Thận, Tráng Dương Với Các Món Ăn Ngon Từ Tôm, Tép
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tại Nhật Bản đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu truyền thống được dùng để chế biến các món ăn. Và Kinako là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Đặc biệt bột đậu nành Kinako còn được sử dụng để chế biến các món ăn dặm của bé, và đây cũng là món ăn dặm yêu thích của bé Gấu nhà mình. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng nhưng sự ngọt ngào, béo ngậy của bột Kinako cũng đủ để hấp dẫn các bé yêu rồi.hi..hi

    Tại sao các mẹ nên dùng bột đậu nành Kinako trong thực đơn ăn dặm cho bé?

    Đậu nành( hay còn gọi là đậu tương) có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Một hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:

    Trong 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr đạm, 18 gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt;

    So sánh với thịt bò loại ngon thì chỉ có 165 calo, 21gr đạm; 9gr béo; 10mg canxi và 2.7 mg sắt.

    Như vậy đủ để thấy đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt động vật.

    Ngoài ra Canxi có trong đậu nành còn nhiều hơn trong sữa bò. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thêm đậu nành sẽ cải thiện tốt tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe chung của trẻ nhỏ.

    Khi nào nên cho trẻ ăn bột đậu nành?

    Các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn bột đậu nành:

    • Khi mới bắt đầu cho bé ăn, các mẹ hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vào buổi sáng của các ngày trong tuần. Do hàm lượng mangan trong đậu nành cao hơn 50 lần trong sữa mẹ, nếu bé ăn quá nhiều sẽ có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.
    • Không nên kết hợp với trứng gà: Vì đạm trong trứng gà khi kết hợp với chất trypsin trong đậu nành sẽ sinh ra một chất mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, vì vậy các chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ không còn giá trị.
    • Khi trẻ bị bệnh phải dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh thì các mẹ không nên cho bé ăn bột đậu nành vì thuốc có thể triệt tiêu chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

    Các món ăn dặm cho bé chế biến từ bột đậu nành Kinako

    1. Bột đậu nành trộn cháo

    Đây là món đơn giản và dễ làm nhất.

    Các mẹ chỉ cần nấu cháo ăn dặm cho bé, xong cho một lượng bột đậu nành Kinako vừa phải vào cháo, quấy đều là có thể cho bé ăn ngay.

    2. Bột đậu nành trộn với các loai bột rau củ Hokkaido và nước dùng Dashi

    Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt của Nhật Bản. Tại đây nổi tiếng có nhiều rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng.

    Tại Mira Chan’s Merry Shop đang bán các loại bột rau củ Hokkaido dành cho bé ăn dặm. Đây là các loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tiện lợi.

    Các mẹ có thể sử dụng các loại bột rau củ Hokkaido trộn với bột đậu nành Kinako và nước dùng Dashi để làm món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi.

    3. Bột đậu nành với chuối

    Chuối và đậu nành là hai trong số các loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Và thật tuyệt với nếu mẹ kết hợp hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu( cho một bữa ăn)

    • Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột đậu nành và chuối nghiền nhuyễn cho thật đều. Các mẹ có thể cho thêm chút nước để điều chỉnh độ loãng phù hợp.
    • Các mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt nhỏ và cho vào nồi luộc chín. Hoặc có thể làm mềm cà rốt trong lò vi sóng.
    • Nghiền nhuyễn cà rốt và rây qua lưới.
    • Trộn chung cà rốt đã rây nhuyễn và sữa bột, sau đó cho vào nồi nhỏ và nấu
    • Sau đó lấy ra chén ăn của bé, cho bột đậu nành vào trộn thật đều và cho bé ăn.
    • Khoai tây và cà rốt các mẹ gọt vỏ và làm mềm chúng (bằng cách luộc hoặc cho vào lò vi sóng).
    • Nghiền nhuyễn chúng, rây qua lưới.
    • Rắc bột đậu nành lên và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
  • Sinh Viên Ngành Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì?
  • Học Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì ?
  • Ngành Quản Trị Chế Biến Món Ăn Là Gì? Ra Trường Làm Gì?
  • Những Món Ăn Eat Clean Ngon Mắt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

    Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

    Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

    – Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

    – Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

    – Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

    – Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

    – Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

    – Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

    Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

    Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

    Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

    Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 10 Cách Chế Biến Món Xào Ngon
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Nguyên liệu:

    – Tôm rảo, khối lượng tùy theo nhu cầu

    – Sả vài cây.

    – Gia vị, chanh, ớt, wasabi

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch. Lấy đầu kéo lách khéo ở vai tôm để rút chỉ đen và bỏ cục hoi ở đầu, để nguyên con.

    – Sả rửa sạch cắt ngắn bằng ngón tay

    – Cho tôm + sả vào nồi, bắc lên bếp đun chín bằng hơi,có thể cho 1 ít rượu trắng, ko cho nước. Sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút là chín. Bắc ra

    – Làm sốt chấm: Pha chanh, ớt và mù tạt hoặc nước chấm giấm ớt tỏi tùy thích. Hoặc nếu bạn thích ăn tôm có vị béo thi hãy dùng sauce cooktail. Một món ngon từ tôm rất là dễ làm phải không các bạn?.

    – Cảm quan: tôm đỏ đẹp, vị ngon ngọt đậm đà.

    Ngoài ra bạn có thể hấp tôm với nước dừa, bia cũng rất ngon ma cách làm cũng tương tự.

    Tôm sốt chanh dây

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú 20 con,

    – chanh dây: 5 quả,

    – hành tây: 1 quả,

    – mật ong: 2 muỗng,

    – đường: 200 g,

    – tiêu: 0,5 g,

    – bột chiên giòn: 200 g,

    – dầu ăn: 2 lít,

    – cà̀ rốt: 2 củ,

    – thơm (dứa): 1 quả,

    – mè trắng: 100 g,

    – sốt Mayonnaise.

    Cách làm:

    – Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. Hành tây băm nhuyễn. Chanh dây lấy nước, mè rang vàng.

    – Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2.

    – Cách làm nước sốt chanh dây: Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Phi thơm hành tây với dầu rồi cho nước chanh dây vào, cho thêm 120 g đường một chút xíu muối vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại. Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên cho đều, cho một ít bơ lên đánh cho tan. Sốt có độ sánh mịn và bóng nhín rất là hấp dẫn.

    – Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt. Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên.

    – Yêu cầu thành phẩm: Tôm có màu vàng tự nhiên, khi ăn nổi vị thơm của chanh dây và vị béo của sốt Mayonnaise.

    Đây là một món ngon từ tôm theo phong cách châu âu, nên một số bạn khi ăn có thể cảm thấy độ béo nhiều nên sẽ mau ngán, nên ăn vài lần các bạn sẽ thấy rất ngon đó.

    Khoai môn bọc tôm chiên

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: 1 kg (khoảng: 35 con),

    – khoai môn dẻo: 1,5 kg,

    – bột năng: 200 – 500 g,

    – bột nêm: 50 g,

    – trứng gà: 4 trái,

    – ngũ vị hương: 1 gói.

    – Ngoài ra, cần có: gia vị, dầu ăn, tương ớt, hành lá, ớt hiểm, salad xoắn, salad búp.

    Cách làm:

    – Hấp khoai môn chín, bóp nhuyễn.

    – Tôm lột vỏ, xâu tăm từ đầu đến đuôi rồi luộc chín, lột vỏ

    – Trộn đều các thứ sau: Bột năng 100-200 g, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột nêm

    – Tôm ướp 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột nêm rồi lăn qua bột năng, bóp chặt lại.

    – Tiếp theo áo một lớp khoai môn qua mình tôm, sau đó lăn tôm đã có vỏ bột năng đó qua bột chiên giòn, bóp chặt và tròn đều rồi chiên vàng. Đây là một món ngon từ tôm nhìn rất là bắt mắt.

    Món này chấm tương ớt là hợp nhất.

    Tôm rang muối

    Nguyên liệu:

    – Tôm tươi: 600 g,

    – hành tỏi khô:30 g,

    – đỗ xanh: 10 g,

    – gạo nếp: 15 g,

    – bột cà mỳ: 15 g,

    – dầu ăn: 100 g,

    – hạt tiêu: 10 g,

    – tôm khô: 10 g,

    – muối tinh: 5 g.

    – Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị mì chính, hạt tiêu, cà chua, dưa chuột, rau xà lách, rau mùi , chanh quả, ớt tươi.

    Cách làm:

    – Tôm ướp: gia vị mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

    – Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm, xay nhỏ.

    – Bột cà mỳ (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, tôm khô rang thơm giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.

    – Đun dầu nóng già, cho tôm đã ướp rán chín xém cạnh để riêng.

    – Bột cà mỳ, đỗ xanh, gạo nếp, hạt tiêu xay, tôm khô, muối trộn đều để riêng.

    – Phi thơm hành tỏi khô cho tôm đã rán vào xào thơm, xúc hỗn hợp bột vào chảo tôm đảo đều. Sau đó xúc bày ra đĩa.

    – Trang trí: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách.

    Đây là một món ngon từ tôm rất nổi tiếng xuất xứ từ Hồng Kông. Món này khi ăn đã có vị vừa rồi nên không cần nước chấm. có thể để 1 chén muối tiêu nhỏ là đươc.

    Tôm nấu riêu

    Nguyên liệu:

    – 250 g tôm tươi,

    – 2 quả cà chua chín,

    – 1/2 thìa soup lá thìa là cắt khúc,

    – 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc,

    – 1/2 thìa cà phê gừng băm,

    – 1 thìa cà phê hành lá băm,

    – 2 thìa cà phê dầu ăn,

    – 1 thìa cà phê hạt nêm,

    – 1/3 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi.

    – Cà chua cắt múi cau.

    – Phi thơm hành và gừng với dầu ăn.

    – Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 bát nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

    – Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

    Canh tôm nấu bí

    Một món ngon từ tôm gần gũi với mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày.

    Nguyên liệu:

    – Bí xanh : 500g.

    – Tôm nõn khô : 30g.

    – Nước mắm, mỳ chính, gừng tươi, hành hoa.

    Cách làm:

    – Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng hoặc thái nhỏ.

    – Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút vớt ra giã dập với 1 chút gừng.

    – Nước ngâm tôm gạn lấy nước trong cho tôm vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nêm nước mắm mỳ chính vừa ăn.

    – Cho bí xanh đun cho bí chín tới là được rắc một chút hành hoa thái nhỏ. Ăn nóng với cơm.

    Tôm chiên dừa khô

    Nguyên liệu:

    – 600 gr tôm sú.

    – 150 gr bột chiên giòn.

    – 2 quả trứng gà.

    – 100 gr dừa nạo.

    – Dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Tôm sú lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi. Trứng gà đập ra tô, đánh bông lên với ít hạt nêm, dừa nạo, bột chiên giòn.

    – Nhúm tôm vào hỗn hợp bột mỳ sao cho bám đều cơm dừa, thả vào chảo chiên chín vàng.

    – Khi ăn chấm với xốt chua ngọt. Một món ngon từ tôm rất lạ miệng nhưng rất là ngon đấy các bạn.

    Tôm xào ớt khô

    Nguyên liệu:

    – tôm sú bỏ vỏ chừa đuôi.

    – ớt khô; hành tím thái khoanh.

    – tỏi đập dập.

    – ớt chuông thái miếng vuông.

    – súp tương ớt.

    – súp đường.

    – hắc xì dầu.

    – bột nêm.

    – hành lá thái khúc.

    Cách làm:

    – Phi cho tỏi thơm lừng và hành tím, ớt khô.

    – Tiếp tới bỏ tôm và các gia vị, hắc xì dầu, tương ớt vào xào nhanh tay. Cho tiếp tương ớt vào xào nhanh.

    – bắt bếp xuống, cho hành vào.

    – Cho tôm ra đĩa, trang trí ngò, ớt tỉa hoa…

    Đậu bắp xào tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 350 g đậu bắp.

    – 50 g tôm khô.

    – 3 tép tỏi.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.

    Cách làm:

    -Tôm khô ngâm nước ấm (khoảng 50 độ) cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.

    -Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo (bản dày 1,5 cm).

    -Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    -Phi thơm tỏi băm với 1, 5 thìa súp dầu ăn.

    -Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà phê đường.

    -Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.

    -Cho món xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cho thơm.

    Mách bạn: Không nên cho thêm nước vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ trong khi xào để đậu bắp chín đều.

    Canh cải chua tôm

    Một món ngon từ tôm với vị đặc trưng của tôm kết hợp với mùi thơm nhẹ của dưa chua cùng với ít rau ôm, gai sẽ mang lại một tô canh rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 150 g tôm sú.

    – 250 g cải chua.

    – 2 quả cà chua.

    – 2 cọng mùi tàu (ngò gai).

    – 1 cọng rau ngổ (rau om).

    – Hạt nêm, đường, nước mắm.

    Cách làm:

    – Tôm sú cắt bỏ đầu. Cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt ráo, thái miếng theo chiều ngang, bản to chừng 1,5 cm. Cà chua bổ đôi theo chiều dọc, bỏ cuống thái hình múi cam. Rửa mùi tàu và rau ngổ, thái nhuyễn.

    – Đun sôi 800 ml nước, cho tôm vào. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp đường, và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khi tôm chín, cho cải chua và cà chua vào đun sôi, tắt bếp, rắc mùi tàu và rau ngổ lên.

    Chú ý, nếu thích ăn chua, bạn có thể cho thêm me, đồng thời tăng lượng đường và hạt nêm.

    Tôm xốt coca cola

    Nguyên liệu:

    – 3 con tôm càng.

    – 4 thìa súp coca cola.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1/4 thìa cà phê tiêu.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, chừa đuôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và hai thìa súp coca cola.

    – Bắc chảo nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho tôm vào xào.

    – Tôm chín cho thêm hai thìa súp coca cola vào, nấu sôi lại, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Những Cách Làm Món Sườn Rán Ngon Nhất Tại Nhà ✅15′
  • 【4/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm【Xem 158,400】
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Ăn Từ Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo【Xem 62,964】
  • Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100