Hướng Dẫn Cách Chế Biến 3 Món Ngon Từ Sụn Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Có Độc Hại Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Tết Này Thịt Gà Luộc Còn Thừa Hãy Chế Biến Thành Các Món Ăn Đơn Giản Mà Ngon “siêu Cấp
  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Cánh Gà Tươi Đông Lạnh
  • Sụn gà chiên nước mắm là món ngon từ sụn gà

    – Sụn gà rửa sạch cho vào nước sôi từ 10-15 phút cho mềm rồi vớt ra, chần qua nước lạnh, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn, cho sụn gà vào chiên đến khi chín vàng.

    – Tỏi băm nhuyễn, phi vàng rồi trộn đều cùng hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt.

    – Cho sụn gà và hỗn hợp trên vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi nghe mùi thơm.

    – Tắt bếp, cho gà ra đĩa, trang trí cho đẹp cùng cà chua cắt lát mỏng.

    Sụn gà xóc tỏi ớt là món ngon từ sụn gà

    – 2 củ hành tím

    – 1 cây hành lá

    – 2 muỗng canh muối và hạt tiêu

    – 50g bột chiên giòn

    – 200ml bia lạnh

    – Muối, tiêu vừa ăn

    – Gia vị ướp thịt gà: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

    – Sụn gà rửa sạch, đem ướp với xì dầu, dầu mè, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho thấm.

    – Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên và bia vào trộn đều, để yên trong 15 phút.

    – Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

    – Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm.

    – Trút sụn gà, muối và hạt tiêu vào xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.

    Sụn gà rang muối là món ngon từ sụn gà

    – Cách làm bột muối: 1 nắm tay gạo nếp, 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ, 1/2 thìa cafe muối hạt. Gạo nếp đậu xanh đem ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi rang lên. Rang đến khi chín vàng đều, cho muối hạt vào rang cùng. Tắt bếp, để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được hỗn hợp bột muối.

    – Sụn gà trộn sơ qua nước sôi, rồi rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo, cho 2-3 muỗng bột năng vào trộn đều.

    – 5 củ sả thái nhỏ, dọc dài 3 – 5cm, sau đó chiên lên cho vàng rồi vớt ra đĩa.

    – Dầu chiên sả còn lại ta dùng để chiên sườn sụn, ta chiên đến khi vàng đều và giòn, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho sụn gà đã chiên vào 1 cái bát hoặc nồi, cho sả đã chiên vào, thái nhỏ lá chanh và cho bột muối vào, trộn đều tất cả. Sau đó, cho ra đĩa, rắc thêm chút lá chanh lên mặt cho thơm.

    Chúc banj và gia đình có những bữa ăn ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Đây là một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

    Sụn gà 200gr

    Củ năng 100gr

    Cần tây 50gr

    Tương đầu bạc, đậu phộng

    Hành lá, ớt, gừng

    Muối, đường

    Các bước thực hiện

    1. Sụn gà rửa sạch với muối, để ráo nước. Cần tây xắt miếng nhỏ, củ năng bổ làm tư, ớt xắt miếng hình tam giác, gừng xắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, để nguội, sàng sạch vỏ.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sụn gà vào xào, đảo sụn gà đều tay, nêm ít muối, đường vừa miệng, xào chín tới thì bắc xuống.

    3. Cho dầu ăn vào đun nóng, lần lượt cho củ năng, cần tây, gừng, ớt vào xào. Thấy hỗn hợp gần chín tới cho sụn gà vào đảo đều, tiếp đến cho 2 muỗng tương đầu bạc, nêm nếm hạt nêm, nước mắm, chút đường cho vừa miệng.

    2. Sụn gà chiên giòn

    Sụn gà rang chấm với sốt mayonnaise chanh ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu:

    – 1 kg sụn gà (loại sụn ức, vì có hai loại, loại ức và đầu gối)

    – 2 muỗng cà phê rau mùi khô (parsley)

    – 1/2 muỗng bột thìa là

    – 2 tép tỏi đâm nhuyễn

    – 1/4 muỗng tiêu xay

    – 2 muỗng sup bột self-raising

    – Sụn gà rửa sạch nấu trong nước sôi khoảng 15 phút, để sụn vừa mềm, vớt ra xả nước lạnh, để thật ráo.

    – Sau đó cho tất cả nguyên vật liệu trên vào, nêm chừng 1/4 muỗng muối, trộn đều cho vào dầu chiên giòn là được, món này dùng với rau sà lách trộn dấm, chấm với sốt mayonnaise chanh.

    Nguyên liệu:

    – 300g sụn gà

    – 200g củ sen

    – 1 củ cà rốt

    – 100g đậu Hà Lan

    – 100g hạt bạch quả tươi

    – 20g ngò rí

    – 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển

    – 1/4 thìa cà phê tiêu xay

    – 1 lít nước dùng

    Món canh “ăn một muốn mười”.

    – Sụn gà rửa sạch, hầm mềm trong nồi áp suất (khoảng 20 phút), để nguội.

    – Củ sen rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 2cm. Đậu Hà Lan tước bỏ chỉ 2 bên, cắt đầu đuôi, rửa sạch.

    – Cho sụn gà và nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Cho tiếp củ sen, cà rốt, hạt bạch quả vào, nêm hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vừa ăn, nấu chín. Sau cùng cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại, để sôi, tắt bếp.

    – Múc canh ra bát, rắc ngò rí cắt khúc và tiêu lên trên.

    Nguyên liệu:

    – Sụn gà

    – Dầu ăn

    – Cà chua

    – Các loại gia vị : đường, bột ngọt, tỏi, …

    Sụn gà chiên mắm vừa ngon, vừa giòn.

    – Sụn gà rửa sạch cho vào nước sôi từ 10-15 phút cho mềm rồi vớt ra, chần qua nước lạnh, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn, cho sụn gà vào chiên đến khi chín vàng.

    – Tỏi băm nhuyễn, phi vàng rồi trộn đều cùng hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt.

    – Cho sụn gà và hỗn hợp trên vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi nghe mùi thơm.

    – Tắt bếp, cho gà ra đĩa, trang trí cho đẹp cùng cà chua cắt lát mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Salami Là Gì? Cách Ăn Salami Như Thế Nào?
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • “Cầu Kỳ” Tạo Nên Món Xúc Xích Hun Khói “Nức Tiếng” Tại Hungary
  • Cách Sử Dụng Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường Sao Cho Hiệu Quả!
  • Tiểu Đường Ăn Yến Mạch Được Không? Ngày Ăn Mấy Bữa?
  • Trang web chính thức  http://dacsanninhthuan.vn/

    Cơ sở Thanh Thanh chuyên sản xuất và cung cấp Đặc sản Ninh Thuận: Mứt rong sụn và trái cây sấy – Thanh Thanh (Đặc sản Phan Rang) ( SĐT: 0946.719.613 (Thanh) – 0943.525.340)

    1. Chè Đậu Xanh Rong Sụn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 100gr rong sụn

    – 200gr đậu xanh

    – 1 chén nứơc đường

    – 100gr đuờng cát

    – 1 ống vani.

    Cách chế biến:

    – Rong sụn ngâm xả sạch nước muối.

    – Nấu rong sụn với một chén nước đường rồi cho thêm đường cát cho vừa đủ độ ngọt.

    – Để rong sụn thật nguội thì cho nước đá vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh giữ giòn.

    – Đậu xanh còn nguyên hạt ngâm khoảng 3 tiếng cho nở rồi bắc nước, nấu cho đậu xanh nở mềm.

    – Đậu nở cho vào 50gr đường nấu cho đến khi tan đường thì tắt bếp, nêm vani rồi để nguội, cho rong sụn vào, ăn lạnh.

    2.Nộm Rong Sụn Thịt Gà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 200g phi lê gà

    – 100g rong sụn

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa leo

    – 1 nhúm húng quế

    – 1 thìa súp mè

    Cách Chế Biến: 

    Nước trộn gỏi: cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.

    Gà luộc chín, mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi. Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng.

    Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.

    3. Gỏi Gà Rong Sụn

    Gỏi rong sụn giòn giòn, chua cay, rất lạ miệng là món ngon khó cưỡng cho dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 300gr rong sụn

    – 300gr thịt gà

    – Húng quế, rau mùi

    – Tỏi, ớt

    – Nước mắm, giấm, đường

     

     

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm rong sụn (Rau câu chân vịt) vào nước chừng 30p-1h cho mềm (không nên mềm quá, đủ độ giai& giòn mới ngon)

     

     

    Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

     

     

    Bước 2:

     

    Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất.

     

     

    Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.

     

     

     

    Bước 3:

    Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

     

     

    Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

     

     

    Bước 4:

    Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.

     

     

    Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

    4. Mát bổ món chè rau câu táo nhãn

    Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    Nguyên liệu:

    – 50g rau câu chân vịt

    – 50g táo tàu khô (nên chọn loại táu tàu khô mà chưa được ngâm, ướp gì vì có loại táo tàu được tách hạt và ngào đường có thể có mùi thuốc bắc)

    – 100g nhãn nhục khô

    – Đường phèn (nhiều ít tùy khẩu vị, có thể thay bằng đường cát)

    Bước 1: Rau câu chân vịt đem ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch cát và bẩn bám trên bề mặt, để ráo.

    Bước 2: Nhãn nhục ngâm nước lạnh 30 phút rồi xả lại, ngâm tiếp với nước lạnh 30 phút nữa và đem xả nước, để riêng (nhớ đừng chà kỹ sẽ làm mất chất của nhãn nhục).

    Bước 3:Dùng kéo nhấp xung quanh quả táo tàu để khi nấu táo sẽ nong nước, nở mềm

    Bước 4: Đun một nồi nước chừng 1 lít nước (lượng nước nhiều hay ít tùy lượng nguyên liệu bạn cho vào, có thể gia giảm sau), cho táo tàu vào nấu với đường phèn.

    Khi thấy táo tàu nở mềm thì cho nhãn nhục vào và tắt bếp, nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Bước 5:Khoảng 5 phút sau thì cho rau câu chân vịt vào. Nếu cho rau câu vào sớm lúc nước mới sôi thì rau câu sẽ mềm, tan và làm cho nước sệt lại. Nếu bạn thích ăn sền sệt thì có thể cho rau câu ngay sau khi mới tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn rau câu giòn, sần sật thì nên cho vào sau khi nồi nước đã nguội bớt.

    Lấy chè ra bát, ăn khi chè còn âm ấm hoặc thêm đá ăn đều ngon.

    Rất có lợi cho những ai đang bị nóng trong người hay mất ngủ, đây là một trong những món tráng miệng cả nhà mình đều thích và có thể nấu quanh năm. Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    5. Chè Táo Đỏ Rong Sụn

    Nguyên liệu:

    – 50gr táo tàu

    – 50gr rong sụn (Miền trung gọi là Rau Câu Chân Vịt) 

    – 50gr nhãn nhục

    – 100gr củ năng

    – 150gr đường cát trắng.

    Thực hiện:

    Chuẩn bị: 

    – Táo tàu, rong sụn ngâm nước cho nở. 

    – Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nở. 

    – Củ năng gọt sạch vỏ. 

    – Đặt khoảng 0,5 lít nước lên bếp. Cho 50gr đường vào nước nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh.

    – Rong sụn xả nhiều lần cho sạch nhớt. Cho vào nước ấm rửa sơ, vớt ra để ráo. Cho rong sụn vào nước đường, ngâm 30 phút.

    – Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, cho phần đường còn lại vào, nấu tan. Cho củ năng, táo tàu vào nấu khoảng 30 phút cho táo tàu thấm đường. Nhắc xuống, cho nhãn nhục vào. Khi ăn, múc chè ra chén, cho thêm rong sụn vào. Có thể để chè vào tủ lạnh ăn mát hoặc khi ăn cho thêm đá vào

    Xem bài: Quy trình chế biến Mứt rong sụn tẩm nước cốt lá dứa

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • 15 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Với Mật Ong
  • Món Ăn Từ Quả Lê Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Người Già Và Trẻ Em
  • Yến Mạch Tập Gym Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất
  • Yến Mạch Ăn Liền Nguyên Chất Quaker Oats Old Fashioned Của Mỹ
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • – Các loại gia vị : đường, bột ngọt, tỏi…

    Làm sụn gà khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch, luộc qua trong khoảng 10 phút, cho sụn vừa mềm, rồi vớt ra xả nước lạnh, để thật ráo. Sau đó, sụn gà lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay. Cho thêm hành cắt mỏng và đầu hành trần vào, rồi xốc đều sụn và hỗn hợp để thật thấm. Khi sụn gà chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    – 500g sụn gà

    – 2 củ hành đỏ; 3 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 muỗng canh muối tiêu; hành lá

    – Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu

    – Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng; 150g bột chiên giòn; 200ml bia lạnh; muối tiêu vừa ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Hành, tỏi, ớt cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho rượu vào thịt gà cùng nước tương; dầu mè; đường, hạt tiêu rồi ướp trong 20 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị một bát, thêm trứng, bột chiên giòn, bia, trộn đều rồi để yên trong 15 phút.

    Sau đó đổ sụn gà vào bát hỗn hợp bột chiên.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

    Thêm sụn gà chiên vào, cùng ít muối, tiêu vừa đủ, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.

    Cho sụn gà rang muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng!

    – 2 củ hành tím

    – 1 cây hành lá

    – 2 muỗng canh muối và hạt tiêu

    – 50g bột chiên giòn

    – 200ml bia lạnh

    – Muối, tiêu vừa ăn

    – Gia vị ướp thịt gà: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

    – Sụn gà rửa sạch, đem ướp với xì dầu, dầu mè, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho thấm.

    – Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên và bia vào trộn đều, để yên trong 15 phút.

    – Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

    – Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm.

    – Trút sụn gà, muối và hạt tiêu vào xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.

    Anh Thư (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất
  • Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Trải Nghiệm Những Món Ăn Của Người Shan
  • Top 27 Bữa Tiệc Đón Giáng Sinh (Noel) Của Các Nước Trên Thế Giới
  • Món ngon dễ chế biến từ Gà Đông Tảo

    Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách.

    Nhà hàng Lộc Việt – địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi – Nhà hàng Lộc Việt xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

    1. Nguyên liệu

    – Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

    – Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

    2. Cách làm sạch gà Đông Tảo

    Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

    Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

    Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.

    • Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Hạt sen: 100g
    • Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
    • Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm
    • Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước
    • Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được
    • Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

    Bước 2: Thực hiện

    • Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc
    • Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi
    • Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

    Bước 3: Hoàn thành

      Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

    MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

    Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe…

    Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

    Thông tin liên hệ :

    Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng -P Thành Công – Q Ba Đình – Hà Nội

    Hotline : 090 878 1111 hoặc 098 622 1111

    Email : [email protected]

    Website : www.locviet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất
  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ngon Nhất Từ Mì Gói
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Sụn gà là nguyên liệu khá quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn vặt thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết ngon thì trong bài viết hôm nay, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ăn từ sụn gà thơm ngon, ăn là ghiền ngay lần đầu thưởng thức. Cùng theo dõi!

    Sụn gà làm món gì ngon?

    Sụn gà chiên giòn

    Nếu vẫn chưa biết sụn gà làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món sụn gà chiên giòn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1kg sụn gà (Sụn gà có hai loại là sụn đầu gối và sụn ức, bạn nên chọn loại sụn ức để làm món này sẽ ngon hơn)
    • 2 thìa cà phê rau mùi khô (parsley)
    • 1/2 thìa bột thìa là
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1/4 thìa tiêu xay
    • 2 thìa bột self-raising
    • Gia vị, hạt nêm

    Cách làm sụn gà chiên giòn

    • Bước 1: Rửa sạch sụn gà rồi mang luộc trong nước sôi khoảng 15 phút, để sụn chín vừa mềm thì vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Ướp sụn gà với các gia vị cho thấm, thêm khoảng 1/4 thìa muối và một ít hạt nêm trộn đều lên.
    • Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng rồi bỏ sụn vào chiên giòn là được.
    • Bước 4: Vớt sụn gà ra đĩa, nên ăn lúc còn nóng. Có thể dùng sụn gà chiên giòn kết hợp với rau xà lách trộn dấm, chấm sốt mayonnaise hoặc muối tiêu chanh cũng rất ngon.

    Sụn gà cháy tỏi ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm sụn gà cháy tỏi ớt

    • Sơ chế nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Sụn gà rửa thật sạch rồi đem ướp với dầu mè, hạt tiêu và đường trong 20 phút cho thấm đều.
    • Chuẩn bị một bát nhỏ cho trứng, bia và bột chiên vào trộn đều, để yên trong 15 phút.
    • Cho dầu vào ngập chảo đun nóng, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột tạo thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu. Chiên sụn gà đến khi chín đều thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
    • Làm nóng một chảo khác với chút dầu, cho hành tây, tỏi và ớt vào phi thơm.
      Cho phần sụn gà vào trộn đều khoảng 15 giây. Rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, trộn đều lại vài lần nữa thì tắt bếp. Như vậy là món sụn gà cháy tỏi ớt đã hoàn thành, thật đơn giản phải không nào.

    Sụn gà xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị Sơ chế nguyên liệu Cách chế biến

    • Bắc chảo lên bếp chờ thật nóng rồi cho dầu vào. Trút ớt, sả, tỏi vào phi cho thơm và vàng đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.
    • Cho sụn gà vào chảo xào đến khi săn lại thì cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế cũng rất ngon), đường, nước mắm và bột nêm vào. Đun với lửa lớn cho chảo sôi lên để sụn gà ngấm gia vị.
    • Tiếp theo bạn cho 1 chén nước lạnh vào chảo và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
    • Nấu cho đến khi sụn gà săn lại thì tắt bếp.
    • Trút sụn gà ra đĩa và trang trí thêm ớt xắt lát, ngò rí.

    Ăn sụn gà có tốt không?

    Nhiều người thắc mắc ăn sụn gà có tốt không thì câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì sụn gà có chứa chất axit amin là cystein có khả năng điều trị bệnh ngoài da và hỗ trợ xương khớp. Các nhà khoa học đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công.

    Ngoài ra, sụn gà còn có công dụng xóa bỏ các nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà còn chứa axit sunfuric có vai trò vô cùng quan trọng đối với làn da. Dùng sụn, xương và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên sẽ có tác dụng loại bỏ nếp nhăn, giúp da trơn mượt, mang lại cho bạn vẻ tự tin tràn đầy sức sống.

    Thịt gà được y học đánh giá cao nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và giúp cơ thể phòng nhiều bệnh. Thế nhưng không phải phần nào trên con gà cũng tốt, nhất là 5 bộ phận sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Từ Sụn Gà Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Gà Sau Tết
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Các Món Từ Chân Gà Ko Bị Mập
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu 1 Kg? Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Hiệu Quả Nhất
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • SỤN GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

    – Sụn gà

    – Cà chua

    – Dầu ăn

    – Các loại gia vị cơ bản như đường, bột ngọt, tỏi v..v…

    – Pha sẵn nước mắm để chiên bằng đường, bột ngọt, một thìa súp nước mắm loại ngon trộn đều, một thìa tỏi băm phi vàng và một thìa dầu, trộn đều hỗn hợp, sau đó chiên với sụn gà đã để khô, xào nhanh và đều tay.

    – Cho thêm một ít hành cắt mỏng và đầu hành, đảo đều tay để sụn và hỗn hợp nước mắm thấm vào nhau.

    – Khi sụn gà chuyển sang màu vàng, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngạt ngào để, sau đó vớt ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    SỤN GÀ XÓC ỚT TỎI

    – 500g sụn gà

    – 1 cây hành lá

    – 2 củ hành tím

    – 2 quả ớt đỏ

    – 3 tép tỏi

    – 5g bột chiên giòn

    – 2 thìa muối và hạt tiêu

    – 1 quả trứng

    – 200ml bia ướp lạnh

    – Muối, tiêu

    – Các loại gia vị dùng để tẩm thịt gà: 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, hạt tiêu

    – Rửa sạch , đem ướp với dầu mè, xì dầu, đường và hạt tiêu trong 15 – 20 phút cho thấm vị.

    – Chuẩn bị một bát trộn, cho trứng, bia và bộn chiên trộn đều và để nguyên trong 15 phút.

    – Đổ dầu ngập mặt vào chảo cho nóng, cho sụn gà vào hỗn hợp để bao phủ bề mặt sụn gà rồi thả vào dầu sôi chiên cho đến khi sụn gà vàng đều, vớt ra đìa với giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

    – Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu và hành tây, ớt tỏi vào để phi thơm.

    – Bỏ tất cả sụn gà đã chiên vàng, thêm muối và hạt tiêu xóc liên tục và đều tay trong 20 giây. Cho một chút hành xắt nhỏ, xóc lại vài lần và tắt bếp.

    – Bỏ sụn gà ra đĩa sạch, trang trí đẹp mắt và chuẩn bị thưởng thức.

    SỤN GÀ RANG MUỐI

    – 500g sụn gà

    – 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh muối tiêu, hành lá, 2 củ hành đỏ

    – Các gia vị cơ bản: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường và hạt tiêu

    – Hỗn hợp chiên: 1 quả trứng, 200ml bia lạnh, 150g bột chiên giòn, muối tiêu.

    – Cho rượu vào thịt gà cùng với nước tương, dầu mè, hạt tiêu và đường, ướp sụn gà trong 20 phút.

    – Chuẩn bị hỗn hợp gồm bột chiên, trứng, bia lạnh trộn đều và để trong 15 phút.

    – Cho sụn gà đã ướp vào hỗn hợp bột chiên.

    – Làm nóng chảo bằng dầu ăn và cho sụn gà vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng ươm, mùi thơm phức, vớt ra và thấm dầu.

    – Lấy một chảo khác cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi và ớt xào đều tay.

    – Cho sụn gà đã chiên vào chảo và đảo đều, cho thêm ít muối, tiêu đảo đều tay cho thấm gia vị, sau cùng cho thêm một ít hành cắt nhỏ và tắt bếp.

    – Cho sụn gà ra dĩa thưởng thức cùng gia đình khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Tư Mập 81 Lẩu Gà Nòi
  • Lẩu Gà Nòi/ Gà Nòi Hấp Khổ Qua Tại Quán Ăn Gia Đình 88
  • Quán Lẩu Gà Nòi Ngon Quận 6
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Chế Biến Gà Nòi Và Ăn Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Nguyên liệu

    – Thịt gà

    – Sả, ớt, gừng, tỏi

    – Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu

    -Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

    -Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát.

    -1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, thái sợi.

    -Ớt thái nhỏ, lược bỏ hạt.

    Cách làm

    -Đun nóng chút dầu ăn, cho gà vào chảo.

    -Rán chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu, gạn bớt dầu ăn trong chảo.

    -Cho tỏi băm vào phi thơm trong chảo vừa chiên gà, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều.

    -Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều.

    -Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Bí xào lòng gà thân thuộc mà ngon miệng Nguyên liệu

    – 300g bí xanh. Chọn bí bánh tẻ (hơi non) và tươi, vỏ mỏng, cùi nhiều màu xanh và ruột ít. Gọt mỏng vỏ bí, pha thành thanh nhỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái mỏng 1mm đều nhau.

    – 1 bộ lòng gà

    – 1 chút hành hoa và mẩu gừng nhỏ (nếu thích)

    – Dầu ăn và bột canh

    Cách làm

    Bí xào lòng gà mang đặc trưng của hương vị lòng gà và hình thức đẹp của mề gà xòe hoa, đòi hỏi bạn sơ chế lòng gà vừa sạch vừa khéo. Lòng mề gà nạo hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước. Mề gà bổ đôi thành hai phần đều nhau, mỗi phần gồm hai nửa mề dày, khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề. Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc.

    Tiết, gan, tim và lòng gà nên luộc sơ qua nước sôi rồi mới thái, như thế thái dễ, đẹp và không nát khi xào, nhất là khi bạn xào nhiều.

    Thái nhỏ đầu củ hành hoa (hoặc thái một củ hành khô riêng), phi thơm với dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm bột canh vừa ăn rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. Vớt lòng mề gà ra một đĩa riêng, chắt nước xào trở lại chảo để xào bí.

    Bạn xào riêng bí với nước xào cho chín đều, chỉ nêm chút xíu bột ăn vì nước xào cũng có độ đậm sẵn. Thả thêm mẩu gừng đập dập nếu thích. Nếu nước xào quá ít, hoặc bí chắc tiết ít nước, bạn có thể cho thêm 1, 2 thìa nước sôi trong khi xào để bí chín nhiều hơi.

    Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.

    Cánh gà chiên tiêu thơm phức cho ngày mưa Nguyên liệu

    – 10 cánh gà (phần đùi cánh)

    – 1 muỗng canh bột mỳ

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

    Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

    Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

    Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

    Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Gà Ác Và Những Món Ăn
  • Các Món Ăn Từ Thịt Chim Trĩ
  • Cánh Gà Chiên, Bít Tết Và Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    misaki

    Món ăn ngon chế biến từ thịt gà tre – Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim…

    Thịt gà tre chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà tre còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xướng, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Đối với gà tre thịt Chấn Phong thì chúng được chăn nuôi theo quy trình an toàn dịch bệnh và an toàn sinh học, vậy nên sẽ có rất nhiều công dụng cùng dinh dưỡng cao cho người dùng.

    – Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Vị ngon của món ăn được tạo ra từ độ giòn của hành tây, dai dai của miếng thịt gà cũng như vị cay cay đặc trưng của rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.

    – Thịt gà tẩm mật ong nướng lên. Mật ong có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ ngũ tạng, làm ích khí, nhuận táo, bổ tỳ vị.

    – Gà hầm ngũ vị gồm: đại táo có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng tỳ hòa vị. Hạt sen: vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tâm an thần, ích tỳ vị, hồi dương cố tinh. Đương quy vị cay tính ấm hơi ngọt có tác dụng bổ khí huyết sinh cơ bắp. Hoài sơn vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí bổ thận, bổ tỳ vị. Đậu xanh vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Món gà hầm thuốc Bắc không những bồi bổ cho người sau khi ốm nặng, cơ thể gầy yếu sức khỏe sút kém, phụ nữ sau khi sinh mất nhiều huyết, mệt mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…

    Quý khách có nhu cầu mua gà tre thịt liên hệ

    HỢP TÁC XÃ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG GÀ TRE CHẤN PHONG Địa chỉ : 151 Quách Văn Tuấn, Phường 5, TP. Tân An, Tỉnh Long An

    Văn phòng đại diện: 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.tân Bình, chúng tôi

    Tòa nhà :HHM lầu 5B- sau TRUNG TÂM TRIỂN LÃM TÂN BÌNH.

    Chi nhánh G17 Ter Cư xá Nguyễn đình Chiểu, phường 4, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

    Số điện thoại: 0902990223 – 08888.00449

    Email: [email protected]

    Website: http://chanphong.vn/

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
    • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
    • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
    • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
    • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
    • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

      --- Bài mới hơn ---

    • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
    • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ
    • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,633】
    • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 574,794】
    • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 325,215】
    • Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

      1. Da cổ gà Hồ bóp thính

      Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

      2. Đùi gà Hồ hấp

      Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

       

       

      3 .Gà Hồ nướng

       

      4. Gà Hồ xào xả ớt

      Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

       

       

                                 

      5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

       

       

      6. Lẩu gà Hồ

      Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

      Nguồn: The Rich

       

       

      TRANG TRẠI TÂY NINH

      Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

       

      Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
    • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
    • Top 34 Đặc Sản Phú Yên Mang Về Làm Quà Cho Người Thân
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
    • Các Món Chế Biến Với Cải Xanh Có Ích Cho Sức Khoẻ
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100