Top #10 ❤️ Chế Biến Món Khô Cá Lóc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc

Trích Cách Làm 5 Món Ngon Với Chả Cá Từ Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Nhất

10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần

Chả Cá Đỏ Củ Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà

Với không ít các bạn vẫn chưa biết chế biến những món ngon từ khô các lóc hoặc vẫn chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ngon được chế biến từ đặc sản này

Khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.

Món gỏi bông súng khô cá lóc là sự kết hợp tài tình giữa hai nguyên liệu rất nổi tiếng nơi đây đó là cây bông súng và con khô cá lóc. Vị thơm ngon thì khó diễn tả

Món gỏi rau càng cua khô cá lóc ăn thanh mát, ngon, giòn kết hợp cùng vị thơm bùi của khô cá lóc và nước trộn gỏi làm món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Khi nhắc đến khô cá lóc là món đặc sản miền tây Nam Bộ các bạn sẽ tận hưởng những món ngon cá lóc rim đường hòa nguyện cùng trái tắc thơm và vị chua thanh của tắc vào khô cá lóc cho bạn một vị ngon rất tuyệt vời.

Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản nên món khô cá lóc chiên được coi là một trong những món ăn gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam

Khô cá lóc chiên giấm đường là sự kết hợp của thịt khô cá lóc với giấm, đường tạo nên món ăn rất ngon và lạ. Cảm nhận giòn, thơm từ thịt khô, chua chua, cay cay, ngọt ngọt từ giấm đường, ớt làm cho món ăn mang đầy đủ hương vị. Dùng ăn với cơm nóng vào những ngày trời mưa, lạnh thì không có gì bằng

Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt sẽ bẻ gãy ngay nồi cơm gia đình bạn.

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?

Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản

Cá Đuối Có Độc Không? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm

【1/2021】Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất

03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá

3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.

Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm

Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng

Hướng Dẫn Làm Mứt Dừa Khô Giòn Ăn Kèm Với Các Món Chè

Các món ăn từ khô cá lóc luôn ngon và lạ miệng làm mới lạ cho bữa cơm nhà bạn.

✅✅✅ Bữa cơm gia đình là yếu tố duy trì hạnh phúc của mọi gia đình. Ông bà ta thường nói: “muốn biết gia đình đó có hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn vào căn bếp nhà họ”.

Ông bà ta đã đúc kết từ xưa đến nay nên chắc bạn cũng đồng ý với quan điểm này đúng không? Có lẽ bạn cũng hiểu rằng bữa cơm gia đình quay quần bên nhau cùng trò chuyện hỏi thăm công việc, học hành của con cái thì sự gắn kết gia đình mới bền chặt.

Cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc cho cả nhà thích mê 1. Khô cá lóc kho thơm:

Nguyên liệu: 300gr khô cá lóc, ½ trái thơm, 150gr thịt ba rọi, 1 trái dừa tươi.

Gia vị: 3 cây sả, hành tỏi khô, ớt trái, hạt nêm, mắm, muối đường, bột ngọt, tiêu

Cách chế biến:

– Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt vị mặn, vớt ra cắt khúc ướp với ½ chén nước dừa tươi và chút dầu ăn.

– Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn, ướp với sả băm, hành tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Thơm rửa sạch cắt lát.

-Cho nồi đất lên bếp, thêm ít dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba rọi vào xào săn, cho khô cá lóc và thơm vào đảo đều, đổ nước dừa tươi sấp thịt cá, để nhỏ lửa kho khoảng 20 phút để nước thơm tiết ra làm mềm và ngọt miếng khô cá, kho rút nước thì tắt bếp cho thêm hạt tiêu vào. Các món ăn từ khô cá lóc này ăn với cơm nóng rất ngon.

Khô cá lóc kho thơm ăn với cơm rất ngon. 2. Gỏi sung khô cá lóc:

Nguyên liệu: 1 con khô cá lóc, 2 trái xoài xanh, 200gr trái sung non

Gia vị: Giấm, đường.

Cách chế biến:

– Khô cá lóc ngâm vào tô nước muối ấm khoảng 20 phút cho cá mềm và bớt mặn, sau đó nướng chín xé sợi mỏng.

– Xoài xanh gọt vỏ băm sợi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để xoài thêm giòn.

– Trái sung xanh cắt lát mỏng ngâm vào tô nước muối khoảng 10 phút cho bớt vị chát, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để tăng độ giòn.

– Cho đường vào chén thêm giấm vào quậy đều nêm chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

– Cho hỗn hợp xoài, sung, khô cá lóc vào thố rưới dung dịch giấm đường lên đảo đều cho thấm gia vị.

Gỏi sung khô cá lóc là món ngon mà chưa nhiều người được ăn. 3. Khô cá lóc chiên đường:

Nguyên liệu: 2 con khô cá lóc

Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt.

Cách chế biến:

– Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt mặn, sau đó để ráo cắt khúc.

– Bắc chảo lên bếp cho ít dầu chiên khô cá lóc chín vàng hai mặt.

– Pha nước giấm đường theo tỷ lệ 5 đường: 2 giấm, cho thêm ít ớt tươi để món ăn thêm cay cay hấp dẫn.

– Cho chảo lên bếp phi tỏi thơm rồi cho khô cá lóc đã chiên vào, cho dung dịch giấm đường vào rim đến khi cạn và sánh lại là đã hoàn thành xong món khô cá lóc chiên đường.

Khô cá lóc chiên đường hấp dãn với bữa cơm nóng ngày mưa.

Ba món ăn từ khô cá lóc này rất ngon và lạ miệng mà chắc hẳn rằng có nhiều người chưa được ăn qua.

Những bữa cơm ngon và thay đổi món ăn liên tục làm người ăn không bị chán ăn, luôn muốn về với bữa cơm gia đình để thưởng thức những món ăn mới lạ hấp dẫn.

Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia

Cảm Nhận của nhiều anh chị phản hồi sau khi dùng khô cá lóc của KHONIA:

Chị Mỹ năm nào Tết cũng ăn khô cá lóc của KHONIA. chị Khen năm nay khô cá sấy ngon hơn năm trước.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập Khô Nia

Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu

Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon

Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon

Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?

6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê

Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập

Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Tuyệt Chiêu Nấu Món Cháo Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon Cho Bé

Hấp Dẫn Làm Món Canh Cá Nấu Ngót Chua Chua, Ngọt Ngọt Đơn Giản Tại Nhà Gia Đình Khỏe Vui

Cá lóc đồng: 1 con khoảng 400gr

Dầu chiên: 150ml

Một cây sả, hành tím, tỏi băm, ớt tươi

Gia vị: Ớt bột, bột nghệ, muối, tiêu

Canh chua cá lóc ngọt mát

Cá lóc đồng: 1 con khoảng 400gr

Các loại rau, củ bao gồm 1 – 2 cây dọc mùng, 2 quả cà chua

Đậu bắp: 15 quả.

Dứa chín tới: 1 – 3 lát.

Giá đỗ: 100gr.

Me chua: 1 nắm nhỏ.

Rau ngò: 100gr

Tỏi, hành khô

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt, dầu ăn, đường

Cá lóc đồng: 1 con.

Bia loại tùy thích: 2 lon.

Cà chua: 2 quả.

Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, húng quế, thì là.

Dưa chuột: 3 quả.

Dứa loại chín tới: 1 quả.

Cà rốt: 1 – 2 củ.

Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

Cá sau khi sơ chế cho vào một cái to lớn. Sử dụng một chiếc bát sạch rồi cho nước mắm, gừng băm, thì là, sả cắt khúc và bột nêm vào trong để trộn đều. Hỗn hợp này cho vào tô cá quả vừa chuẩn bị.

Bạn nên cho gừng và hành băm nhuyễn vào trong bụng cá để ướp trong khoảng từ 15 – 20 phút để cho cá ngấm đều các loại gia vị.

– Nguyên liệu chuẩn bị

Sả, gừng, ớt và thìa lá trải đều dưới đáy nối rồi đặt cá đã được tẩm ướp lên trên. Sau đó rải thêm sả, gừng lên mình cá. Đổi bia vào ngập mình cá sau đó bật bếp đun nhỏ lửa trong khoảng từ 15 – 20 phút là được.

Đợi đến khi cá gần chín thả thêm vài miếng cà chua, hành tây và thìa là vào, đun tiếp 5 – 6 phút rồi tắt bếp. Đợi đến khi nghe thấy mùi thơm của cá và các loại gia vị thì tắt bếp và cho cá ra để thưởng thức.

+ Sơ chế nguyên liệu

Công thức pha chế bao gồm 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê gừng băm, tỏi băm, hành tím. Tất cả cho vào trong cối rồi đem giã nhuyễn. Bỏ thêm 3 – 4 thìa canh nước mắm rồi vào trộn đều lên.

Bỏ thêm 2 thì cà phê nước canh đun sôi để nguội cùng thài là, nước cốt chanh vào đem trộn đều lên. Khuấy đều tay để đến khi đường tan đều ra. Như vậy bạn đã có thể tìm được bát nước chấm thơm ngon và ấn tượng hơn.

Các loại rau sống ăn kèm sau khi rửa và ngâm với nước muối, vớt ra để cho chúng ráo nước. Cà rốt và dưa chuột thái thành sợi nhỏ rồi đặt lên trên đĩa. Trong khi ăn, cuốn các loại rau này với cá rồi chấm vào nước chấm để thưởng thức.

Cá hấp thơm mùi bia, sả và gừng hòa lẫn vào với nhau giúp cho chúng thêm thơm ngon hơn. Nhờ đó mà hương vị của món ăn thêm ngon để chinh phục những người dùng khó tính nhất.

+ Pha chế nước chấm

– Nguyên liệu

Mì Quảng: 700 gram

Cá lóc: 1 kg

Lạc rang.

Cà chua chín: 2 quả.

Rau xà lách.

Búp hoa chuối.

Hành lá.

Gia vị bao gồm nước mắm, hạt tiêu, muối và đập phộng ép.

Cá lóc đánh vẩy bỏ ruột rồi đem bóp với canh để chúng hết nhớt. Sử dụng dao để loại bỏ thịt cá với xương cá riêng ra rồi chi phần thịt luộc cho chín. Phần xương cá để riêng vào trong bát to.

Rau ăn kèm nhặt sạch rồi rửa kỹ. Ngâm chúng với nước muối loãng trong khoảng từ 15 – 20 phút để khử trùng. Hoa chuối rửa qua nước rồi dùng dao thái thành từng sợi nhỏ. Nhớ ngâm với nước muối để chúng không bhị đen.

Cà chua đem rửa sạch rồi thái thành hình múi cau, hành nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ để chế biến.

Đặt chảo lên bếp cho dầu phồng vào đến khi chúng nóng già. Bỏ củ nén vào để phi thơm rồi cho thêm cà chua vào xào mềm, thịt cá lọc vào xào lên để chúng ngấm đều các loại gia vị. Nêm nếm thêm các loại gia vị để xào cho chúng chín tới. Tiếp tục xào lên khoảng 5 phút để thịt ngấm đều các loại gia vị.

Nước luộc cá rồi nước lọc từ xương cá đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa sau đó cho hoa chuối vào. Nêm nếm thêm gia vị một lần nữa, bỏ thêm hành lá, rau mùi vào thái nhỏ ra để sử dụng.

Sau khi chế biến xong, cho mì ra bát rồi thêm nước dùng vào trong. Khi ăn có thể cho thêm lạc rang, nước cốt chanh, ăn kem với bánh đa nướng và rau sống để tăng vị ngon cho món ăn. Với hương vị độc đáo và ấn tượng, bạn có thể thưởng thức chúng vào những ngày thời tiết se lạnh sẽ ngon hơn.

+ Sơ chế các nguyên liệu

Cá lóc: 1 con

Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

Hạt nêm: 1 thìa

Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu

Cá lóc đem bỏ vảy và nội tạng rồi rửa sachkj. Bạn nên sử dụng rượu gừng bóp cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt trên cá.

Đặt nồi lên trên bếp thêm vào 1/3 bát rượu với gừng và thìa là vào, đặt cá lên trên để luộc. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cho cá chín mềm.

Đợi khi cá nguội thì gỡ hết phần thịt cá ra. Gỡ hết phần thịt, nhớ chú ý nhặt hết xương, tránh để sót sẽ gây nguy hiểm khi ăn đặt biệt là với trẻ nhỏ.

Bắc chảo lên bếp đợi cho dầu nóng già, tráng qua mặt chảo rồi cho thêm hành, tỏi, gừng băn nhỏ vào, tiến hành phi thơm lên.

Phần thịt cá cho thêm vào để đảo đều trong khoảng 5 phút, cho thêm nước mắm, hạt nêm vào rồi tiến hành đảo đều lên cho thịt cá ngấm đều gia vị. Nên xào cá ở mức lửa vừa, đảo đều tay để đảm bảo cho chúng khô hẳn, có màu vàng là được. Nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh.

Sử dụng hủ nhựa hay thủy tinh sạch để đựng chà bông đã chế biến xong. Bạn có thể dùng ăn dần trong thời gian dài giúp chúng thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nhưng cần nhớ đập nắp kín và ngay để cho chúng không bị mốc, giữ được vị ngon tuyệt vời.

– Nguyên liệu – Cách chế biến

Tổng Hợp Cách Làm Các Món Bún Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội

Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất

Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Khiến Bạn Yêu Nấu Nướng Hơn

Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt

Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần

2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng

Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay

Vấn Vương Cá Sụn Sịnh Ôm Trứng Ở Làng Chài Phước Hải, Vũng Tàu

SINIFOOD

Giờ điều kiện kinh tế tốt hơn, người ta ưu tiên chọn thực phẩm tươi để sử dụng hàng ngày. Chạy ra đầu ngõ có cái chợ, gần công ty có cái siêu thị mini; mua bán rất tiện lợi. Tất nhiên tươi đồng nghĩa sẽ ngon, bổ dưỡng tuy nhiên không vì thế mà thực phẩm khô bị bỏ quên. Lâu lâu ngán thịt, ngán cá có thể lấy vài con khô ra nhâm nhi hay biến tấu thành vài món như khô cá lóc rim chua ngọt vừa đổi vị bữa cơm gia đình vừa khơi gợi ký ức tuổi thơ nghe hợp lý, thú vị lắm chứ.

Khô cá lóc rim chua ngọt chẳng phải món ăn cao sang gì. Vài ba con khô cùng tí gia vị, cọng hành rim qua nước mắm là thành. Đơn giản, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Thế người ta mới nói mấy món ăn đồng quê đừng vội chê, cứ thử một lần hãy nói. Món này mà ăn vào những ngày mưa thì thôi rồi, cảm giác đã gì đâu.

Thực ra với hầu hết các loại khô, cách ăn ngon nhất là nướng hay chiên sơ. Nhưng với đặc sản khô cá lóc thì chế biến kiểu nào cũng ngon. Bởi thịt cá nhiều lại khá chắc, thơm mùi đồng ruộng. Cho nên kể cả những người tay nghề không cao vẫn làm được khô cá lóc rim chua ngọt ngon lành.

Cách làm món khô cá lóc rim chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con khô cá đồng Cà Mau ước chừng 300 – 350 gram. Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon: sờ vào thịt thấy không quá cứng mà cũng không quá mềm, không có vết trắng đen bên ngoài. Cá lóc ngon có mùi thơm tự nhiên chứ không nồng nặc mùi gia vị hay thum thủm. Cá mà có biểu hiện này là do bảo quản không tốt hoặc nguyên liệu đầu vào kém chất lượng.

1-2 muỗng cà phê dầu ăn và các loại gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu.

Tỏi khô 1 củ, 1 quả canh và ớt tươi.

Tiến hành chế biến

Đúng với tên gọi khô, khô cá lóc rim chua ngọt rất dễ làm, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

Cắt khô thành khúc ngắn vừa ăn dài bằng đốt ngón tay đem rửa sạch. Bắc nồi nước sôi để luộc khô, chỉ luộc sơ và vớt ra để ráo. Nếu thấy thịt cá có nhiều xương nhỏ thì gỡ xương ra khỏi để khi ăn khỏi hóc.

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt

Món ăn ngon hay không đều trông chờ vào chén nước mắm chua ngọt này đây. Pha chế nước mắm chua ngọt như bình thường. Một muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một muỗng nước lọc và nước cốt chanh quậy đều cho tan. Có thể cho thêm chút giấm gạo để tạo độ chua thanh.Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm thật nhuyễn bỏ vào hỗn hợp. Nêm nếm lại một lần cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Rim cá

Trước khi rim, bắc một chảo dầu nóng cho khô cá lóc vào chiên vàng. Thấy mặt cá se lại thì vớt ra để một bên.

Lấy tiếp một cái chảo khác, cho xíu dầu vào tráng qua lòng chảo rồi trút khô, nước mắm chua ngọt vào cùng lúc. Nhanh tay dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị. Vặn lửa liu riu đến khi nước trong chảo từ từ keo lại là được. Dọn thành phẩm ra đĩa trang trí thêm hành ngò và thưởng thức.

Khô cá lóc rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn cùng cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, khô cũng có thể trở thành món ngon nêu bàn tay người đầu bếp biết cách sắp xếp phối hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng chất lượng miễn chê.

X

Món Ngon Từ Cá Sòng

Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non

Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp

3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi

Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới

🌟 Home
🌟 Top