Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?
  • Anh Phú Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

    Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

    – Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

    – Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

    Cách làm:

    + Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    + Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    Cách 2:

    Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    – 1 con gà mái

    – Nấm tuyết (khoảng 400gr)

    – Nấm đông cô (khỏng 200gr)

    – Rau mồng tơi.

    – Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

    – Hành tím.

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

    – Bún tươi.

    Cách làm:

    + Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

    + Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

    + Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    + Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

    + Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

    + Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

    + Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

    Cách 3:

    – Mức độ: Trung bình

    – Chuẩn bị: 15 phút

    – Chế biến: 25 phút

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

    – 300g cải xanh

    – 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

    – 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

    Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    + Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

    + Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

    + Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

    + Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Lẩu Gà Ta Tiềm Ớt Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Món Ngon Ấm Lòng Những Ngày Mưa
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà Cực Chuẩn Cho Nồi Lẩu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Với Chảo Đa Năng
  • LẨU GÀ NÂU NẤM

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – Gà tiềm ớt hiểm

    – Lẩu gà lá giang

    – Lẩu gà lá é

    – Lẩu gà kim chi

    – Lẩu Thái hải sản Tomyum

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́: Chấp nhận thanh toán bằng quẹt thẻ 𝐕𝐢𝐬𝐚, ví 𝗠𝗢𝗠𝗢 và 𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘

    – Đặt bàn, đặt giao hàng:

    + Đặt hàng trên Website:LaugaSaigon.com (Khuyến khích vì sữ đặt nhanh hơn. Khách hàng sẽ chủ động cập nhật thông tin giao hàng để chuyển cho đv giao hàng luôn)

    + Đặt hàng bằng Hotline: 0926.333.000 (không khuyến khích vì khi đặt hàng nhân viên sẽ ghi lại thông tin giao hàng và mất time để cập nhật lại thông tin giao hàng cho đv vận chuyển. Hơn nữa, nhiều khách đặt cùng lúc sẽ bị máy bận)

    + NOW:

    https://app.now.vn/246PYI0652

    + LOSHIP:

    https://loship.vn/saigonfbvn

    +BAEMIN: Saigon Kitchen

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu lạc long quân)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu Lạc Long Quân)

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    – Hỗ trợ phí ship cho các đơn hàng ở xa

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Có thể bảo quản trong tủ mát 2-3 ngày hoặc tủ đông từ 1 – 2 tuần

    NHẬN ĐẶT GIAO HÀNG TỪ 9H – 23H MỖI NGÀY

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?
  • Anh Phú Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Bí Quyết Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà tươi cùng với ớt hiểm đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị dân dã. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của táo đỏ và thục địa sẽ góp phần thêm độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn hơn cho phần nước dùng. Cách làm gà ớt hiểm không quá khó, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay món ngon trung hoa này để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt.

    Gà tiềm ớt hiểm rất kích thích vị giác người dùng

    Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

    • 1 con gà (khoảng 1,2kg)
    • 50g ớt hiểm xanh
    • Táo đỏ
    • Thục địa
    • Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen
    • Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản

    Ướp gia vị cho gà

    Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.

    Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.

    Ướp gia vị vào bên trong bụng gà

    Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.

    Bắc chảo dầu lên bếp ở mức lửa lớn. Bạn nên sử dụng nhiều dầu (có thể sử dụng dầu đã qua chiên 1 lần sẽ giúp cho màu gà đẹp hơn).

    Bước chiên sẽ giúp gà có màu vàng đẹp mắt và thịt thêm săn chắc

    Cho gà lên vợt lưới và xối đều dầu lên trên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Chiên gà là bí quyết để thịt săn chắc hơn, ko bị bở trong quá trình hầm.

    Rang ớt hiểm

    Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.

    Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Thời gian hầm gà trong khoảng 60 phút

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Tiệc Gia Đình: Hấp Dẫn Với Những Món Ngon Nấu Từ Gà
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • 1. Bạn biết gì về gà tiềm ớt hiểm?

    Nhắc đến gà tiềm ớt hiểm, chúng ta không khỏi “xuýt xoa” nghĩ đến vị cay của những trái ớt. Đó cũng là một hương vị “dân giã” giúp ngăn ngừa bệnh tim, chống ung thư, tăng sức đề kháng được dân ta sử dụng hằng ngày. Khi dùng trong món ăn này, ớt hiểm sẽ không mang vị cay nồng mà the thé, lạ miệng, rất cuốn hút vị giác của người ăn.

    Thịt gà rất được yêu thích vì là thực phẩm giàu đạm và protein. Ngoài ra còn bổ sung các loại vitamin A, B1, B2…canxi, sắt, hỗ trợ tim mạch và giảm cân. Thịt gà được nấu chung với nấm, ớt hiểm cùng các loại rau tạo nên mùi vị cay nhẹ hấp dẫn. Đặc biệt, với hương vị gà ta kết hợp với các loại thuốc Bắc đã góp phần tạo nên độ dinh dưỡng cao cho món ăn này.

    3. Hướng dẫn cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem gà đi cắt tiết, trụng qua nước nóng, làm sạch lông, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nhặt các loại rau ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối loãng và để ráo. Bào vỏ củ cải rồi cắt thành khoanh khoảng 1cm.

    Lột vỏ và rửa sạch hành tím, củ tỏi. Ớt hiểm cũng rửa sạch, nhẹ tay đập hơi dập. Rồi cho vào cối gỗ 1 muỗng ớt hiểm, 1 muỗng muối hột rồi giã nhuyễn. Hành tây lột vỏ, sắt nhỏ. Rửa sạch sả và đập dập.

    Nấm đông cô trụng qua nước sôi, rửa sạch và cắt gốc. Rửa sạch kỳ tử. Trụng mỳ sợi cho chín rồi vớt ra để ráo. (nếu dùng bún tươi, bạn có thể trụng sơ qua bún cho sạch sẽ an toàn)

    Bước 2 : Thực hiện chế biến

    Gà sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn vào tô thịt 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 ít đường, dầu hào để ướp gà cho thấm vị (thời gian tầm 30 phút). Sau đó lấy hành tây chiên sơ trong chảo dầu nóng rồi vớt ra. Tiếp tục phi sả lên cho thật vàng và thơm.

    Bắt lên bếp 1 lít nước sôi và 500ml nước dừa tươi. Chờ sôi rồi đổ lần lượt gà, sả, ớt hiểm vào nồi nấu. Nêm nếm thêm một chút gia vị nước tương, hạt nêm. Đậy nắp nồi lại và canh lửa vừa phải.

    Tầm 5-7 phút sau thì mở nắp ra, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào nồi. Chờ khi gà tiềm đã chín mềm, cho hành tây và kỳ tử vào chung. Đun thêm vài phút thì tắt bếp.

    4. Một số lưu ý nhỏ về cách nấu gà tiềm ớt hiểm

    Khi mua gà, bạn không nên gà quá già hoặc quá non. Gà mái có thể là một lựa chọn tốt, thịt mềm và rất thơm, còn gà trống sẽ có chút dai hơn. Nên để ý về trọng lượng gà khi mua cho phù hợp với nồi nấu của mình. Khi trụng gà nhổ lông, bạn đừng trụng quá lâu sẽ làm bong tróc da gà.

    Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên dùng nước sôi để trần gà qua, làm sạch bụi bẩn và giúp thịt gà săn hơn. Muốn cho nồi lẩu thêm đậm đà vị cay, bạn có thể băm thêm ớt tươi và bỏ vào. Trong khi nấu lẩu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn Thơm Ngon Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngọt Lành
  • 5 Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Xuất Sắc Của Đầu Bếp Vua Bảo Đại Nhờ Bí Quyết Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Sau
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất Sài Thành
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Nấu Gì Ngon

      1 con gà khoảng 1,4kg hoặc các loại gà khác đều được (ngon nhất vẫn là gà mái tơ tự nuôi)

    Khi mua gà chú ý da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    Làm Gà – Gà Tiểm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon

    Hành tỏi lột vỏ rửa sạch. Băm nhuyễn rồi trộn với ít muối, tiêu, bột ngọt. Ướp cả trong ngoài con gà cho đều. Để tầm nửa giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

    Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon

    Nấm tuyết khô ngâm vào nước cho mềm nấm. Để nấm nhanh nở và mềm bạn hãy ngâm với nước ấm. Khi thấy nấm đã mềm và nở to rồi. Dùng dao cắt sạch phần rễ nấm đi. Rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    Ớt hiểm rửa rạch để ráo. Cố gắng rửa thật kĩ nhặt bỏ rác và quả hư. Chú ý tránh làm gãy ớt nếu không khi nấu với gà sẽ bị cay.

    3. Chế Biến Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Tiềm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon Nhất

    Bước 1: Tiềm Gà – Các Cách Tiềm Gà Cho Ngon

    Dùng một tô lớn bằng sứ hoặc nhôm đặt sao cho vừa nguyên con gà. Cho ớt xiêm vào lấp đầy bụng gà. Chú ý bỏ ớt từ từ tránh làm gãy hay dập ớt vì như vậy gà sẽ bị cay. Bỏ ớt xong dùng kim chỉ may lại bụng gà cho ớt khỏi tràn ra ngoài. Đổ nước ngập đến lưng gà rồi đem hấp cách thủy.

    Bước 2: Làm Mì – Gà Tiềm Ớt Hiểm Có Dễ Làm Không

    Mì gạo cắt sợi vừa ăn đem rửa sơ qua nước lạnh. Nấu nước sôi rồi cho mì vào đồng thời tắt bếp. Trụng đều mì trong nước sôi cho chín. Tiếp đó vớt mì ra rổ rồi rửa dưới nước lạnh. Cuối cùng cho mì vào tô to để dễ trộn. Cho vào mì 2 muỗng dầu ăn cùng ít hành lá xắt nhỏ rồi trộn đều lên.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Những Bước Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    Múc gà tiềm ra tô. Trang trí hành ngò lên cho đẹp mắt. Món gà tiềm này ăn kèm bún gạo khi nóng rất ngon. Chuẩn bị thêm chén muối tiêu để chấm gà cho ngon. Ớt hiểm có công dụng tốt hệ tiêu hóa, ngừa ung thư, giảm đường huyết, chống viêm và tốt cho tim mạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Gà Mau Mềm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng Nổi Chị Em Nên Học Ngay
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Bí Quyết Nấu Xôi Vừa Dẻo Vừa Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Của Người Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên Chất Lượng Điểm Mười
  • Lẩu Gà Lá É
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Nếu bạn là một tín đồ của những nồi lẩu nóng nổi và hương vị cay nồng thì không thể bỏ qua món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Học cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm sẽ là một cách để cùng tụ tập bạn bè, người thân để chiêu đãi một món ngon bổ dưỡng sau một tuần làm việc.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

    Nguyên liệuSố lượngGà ta

    1 con ~ 1.5kg

    Ớt hiểm

    200g

    Sả cây:

    4 nhánh

    Kỉ tử:

    10 gram

    Nước dừa:

    500ml

    Hành tây:

    200 gram

    Rau ăn kèm

    nấm, tần ô, cải bẹ, mồng tơi, bắp mỹ

    Nấm đông cô:

    50 gram

    Gia vị

    Muối, mắm, đường, bọt ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt gà

    • Đối với cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm loại gà ngon nhất vẫn là gà ta, gà thả vườn. Thịt gà có độ dai, mềm và kích thước vừa phải, không bị bở như khi sử dụng gà công nghiệp.
    • Gà sau khi mua về được làm sạch, bỏ nội tạng và rửa qua với gừng để khử mùi hôi. Có 2 cách để sơ chế gà đối với món lầu gà tiềm ớt hiểm: để nguyên con hoặc chặt nhỏ.
    • Để thuận tiện cho việc chế biến và nhanh mềm, thông thường đa số đều chọn lựa cách chặt gà ra làm nhiều phần.
    • Tuy nhiên để trang trí cho đẹp khi bày ra thành phẩm, nhiều người vẫn lựa chọn để nguyên con. Hai cách sơ chế chỉ khác nhau về hình thức còn hương vị vẫn không có gì khác nhau.
    • Phần gà ướp cùng với một ít nước tương, hành tỏi băm nhuyễn và để ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
    • Hành tây lột bỏ vỏ khô, cắt thành múi cau để ráo.
    • Sả cắt khúc bằng ngón tay, đập dập.
    • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo, đập sơ để khi nấu có mùi thơm đặc trưng.
    • Những loại nấm và rau ăn kèm loại bỏ phần già, hư, rửa sạch và để riêng.

    Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng đậm đà

    Chiên gà, sả và hành tây

    • So với những cách nấu lẩu khác, cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm có một điểm đặc biệt hơn, đó là thay vì ướp gà rồi đem hầm thì phần gà được chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu.
    • Bắc chảo dầu với dầu ăn vừa đủ, cho hành tây vào phi thơm rồi vớt ra.
    • Tiếp tục cho sả vào chiên thơm vàng thì vớt ra.
    • Cho gà vào chiên đến khi phần da vàng chuyển sang màu cánh gián thì vớt ra. Khi chiên gà như vậy sẽ giúp cho thịt gà được săn và giòn, đồng thời phần da gà khi nấu lẩu sẽ có hương vị hấp dẫn.
    • Cho 1 lít nước lọc cùng với 500ml nước dừa vào nồi và bắt đầu đun.
    • Lần lượt cho những nguyên liệu: hành tây, sả cây đập dập, ớt hiểm, phần gà đã chiên gión vào khi nước sôi. Nấu hỗn hợp ở lửa vừa và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình.
    • Khi thịt gà đã chín mềm sau tầm 10 -15 phút hầm thì cho phần kỉ tử và nấm đông cô vào. Đợi đến khi lửa sôi bùng lại lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm và thưởng thức lẩu gà tiềm ớt hiểm

    Chỉ với cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản qua vài bước là đã có được một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà. Khi thưởng thức có thể cho phần lẩu ra nồi, đun với lửa nhỏ và nhúng các loại rau ăn kèm để vừa được ăn món lẩu nóng hổi lại vừa trò chuyện cùng những người thân, bạn bè.

    Điểm cộng khiến cho nhiều người thích thú với việc ăn lẩu không chỉ bởi vì hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là cảm giác chờ đợi đồ ăn và quây quần đông người.

    Nước dùng ngọt thanh nhưng vẫn không kém phần đậm đà, thịt gà dai, mềm, phần da gà sau khi chiên qua được hầm đem lại một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon. Những loại rau ăn kèm khiến cho món ăn không chỉ đỡ bị ngán mà còn tăng thêm hương vị.

    Lưu ý khi nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

    • Nếu bạn là một tín đồ của những món cay xé lưỡi thì thay vì đập dập ớt hiểm có thể cắt nhỏ để tăng độ cay cho món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Còn nếu bạn chỉ muốn thưởng thức vị cay nhẹ thì khi sơ chế ớt hiểm đừng nên loại bỏ phần cuống.
    • Trong quá trình nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm, không nên đậy nắp và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt thanh.
    • Khi nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm, hạn chế nêm nếm gia vị bằng nước mắm sẽ khiến cho món ăn có vị chát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • Cá Ba Sa Nấu Cà Ri
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Em Học Cách Làm Món Ngon Lạ Miệng Mang Tên Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Bán Lá É Phú Yên Rau Quế Trắng Nấu Lẩu Gà
  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên
  • Cách Nấu Gà Lá É Chuẩn Hương Vị Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm mang hương vị độc đáo, hấp dẫn khi kết hợp nguyên liệu ớt hiểm, thịt gà dai ngon cùng nước lẩu thanh ngọt, cay nhẹ. Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm được chia sẻ qua bài viết sau đây, bạn có thể trổ tài chế biến món ngon mỗi ngày này trong những dịp cuối tuần rảnh rỗi để chiêu đãi bạn bè, người thân của mình.

    Thịt gà là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm Protein và chứa nhiều loại Vitamin. Chế biến món ngon từ thịt gà là cách để bổ sung dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, ớt hiểm chứa các chất giúp lưu thông máu, tốt cho tim, làm giảm huyết áp… Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không cay nồng như nhiều người nghĩ, ngược lại, hương vị ngọt thanh, cay nhẹ của món ăn này lại rất được yêu thích.

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm

    • 1 con gà ta (khoảng 1 – 1,5kg)
    • 4 nhánh sả
    • 500ml nước dừa tươi
    • 250g hành tây
    • 1 củ cải trắng
    • 40g ớt hiểm
    • 30g nấm đông cô
    • 1 muỗng kỷ tử
    • Hành tím, tỏi
    • Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi
    • Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

    Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta mua về cạo sạch lông, loại bỏ nội tạng, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho ớt hiểm vào cối, thêm 1 muỗng muối rồi giã nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Sả tước bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

    Kỷ tử rửa sạch.

    Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo nước.

    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh khoảng 1cm.

    Các loại rau sống kèm nhặt kỹ phần hư, rửa sạch rồi để ráo.

    Chiên thịt gà

    Cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào chiên cho thịt săn lại và vàng đều các mặt. Nếu bạn muốn có lớp da vàng giòn, thơm ngon, hãy thường xuyên xối dầu trong lúc chiên thịt gà.

    Nấu lẩu gà ớt hiểm

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho hành tây, sả đập dập, thịt gà vào nấu, thêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu, đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút.

    Bạn có thể sử dụng nước khoáng trong giai đoạn luộc gà thì thịt mau mềm và sẽ ngọt hơn. Chú ý thường xuyên vớt bọt trắng để nước dùng được trong và ngon hơn.

    Tiếp đến cho thêm nấm, củ cải trắng, kỷ tử vào nấu, đun thêm khoảng vài phút thì múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu. Bày các loại rau xanh, nước mắm chấm, mì sợi hoặc bún tươi bên cạnh. Khi ăn, bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, nhúng rau vào lẩu và thưởng thức.

    Gà tiềm ớt hiểm là món ăn rất bổ dưỡng với nguyên liệu thịt gà thơm ngon, ngọt thịt, kết hợp cùng nhiều loại rau củ giàu chất xơ tốt cho sức khỏe. Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon vừa hướng dẫn, bạn đã có thể tự mình nấu một nồi lẩu gà ớt hiểm cho cả nhà bồi bổ sức khỏe sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Ngon Mê Ly
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

    Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 con gà ta (2 – 2,5kg)
    • 4 nhánh sả
    • 500ml nước dừa tươi
    • 250gr hành tây
    • 1 củ cải trắng
    • 40g ớt hiểm
    • 30g nấm đông cô khô
    • 1 muỗng kỷ tử
    • Hành tím, tỏi
    • Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…
    • Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

    Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

    Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

    Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

    Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

    Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

    Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

    Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

    Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

    Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Với Những Món Ngon “thần Thánh”
  • Gợi Ý 8 Thực Đơn Đãi Khách Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Làng “triệu Phú” Nhờ Nghề Nấu Đám Tiệc
  • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Mỳ Gà Tiềm Ớt Hiểm 100% Thành Công

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Nấu Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Ngon Đậm Vị
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon (Cách Nấu + Lưu Ý)
  • Bếp Từ Chefs Nấu Món Gà Rim Dứa Chua Ngọt
  • Nguyên liệu nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm

    – Đùi gà góc tư 2 cái

    – Ớt hiểm xanh 40g, táo đỏ 10g

    – Gia vị tiềm gà 10g (kỷ tử, ngọc trúc, đương quy, sơn hoài)

    – Mì trứng 4 vắt , cải ngọt 100g, hành lá 10g

    – Hành tây, hành tím, tỏi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tím, tỏi sau thì lột vỏ, rửa sạch.

    – Ớt hiểm rửa cho sạch để ráo, rồi đập cho hơi dập (không để vỡ).

    – Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

    – Gà sau khi được rửa sạch cho vào 1 thìa café hành tím, tỏi băm, 1 thìa nhỏ café hạt nêm ướp gà trong khoảng 15 phút.

    – Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, bổ thành múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Bạn cũng có thể cho lần lượt chiên sơ sả và hành tây trong chảo cho thơm rồi vớt ra.

    Cách nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm

    Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên vàng lớp da để thịt chắc, khi ăn sẽ thơm hơn. Lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau hành tây. Làm nóng dầu trên nồi, cho hành tây đã chuẩn bị vào xào nhanh cho hành tây tỏa mùi thơm.

    – Bỏ gà vào nồi đảo cùng hành tây cho săn mặt thịt. Cho vào nồi 1.5l nước và bắt đầu hầm gà.

    Cho các gia vị tiềm gồm (kỷ tử, ngọc trúc, đương quy, sơn hoài) vào hầm cùng.

    Rửa sạch và cắt ngắn bớt cuống ớt hiểm. Cho ớt hiểm và tiêu xanh vào nồi hầm. Hầm tất cả đến khi gia vị tỏa mùi thơm thì nêm lại nước dùng với 2gr muối, 3gr đường, 5gr bột nêm.

    Rửa sạch rau và thái khúc vừa ăn, trụng với nước sôi già trong 2 phút rồi vớt ra. Trụng mì đến chín vừa, cho mì và rau vào tô, ăn cùng thịt gà và nước tiềm.

    Nguồn: iVivu – Hướng dẫn chi tiết nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm 100% thành công

    Từ khóa: Hướng dẫn chi tiết nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm 100% thành công – Hướng dẫn chi tiết nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm 100% thành công

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100