Top 15 # Chế Biến Món Ăn Với Trứng Bắc Thảo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo / 2023

Tham khảo cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt đơn giản tại nhà

Các thông tin thêm về trứng vịt bắc thảo

Là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trứng bắc thảo được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một món ăn yêu thích của mọi người. Không chỉ có hương vị thơm ngon độc đáo mà trứng bắc thảo còn có giá trị bổ dưỡng rất cao.

Để giúp các bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đấy, đừng bỏ qua!

Nguyên liệu làm trứng bắc thảo:

Cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt đơn giản:

Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng.

Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán.

Bên cạnh đó trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Các món ăn ngon chế biến từ trứng vịt bắc thảo

Trứng bắc thảo (bách thảo) có màu sắc không đẹp nhưng lại rất bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

1. Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

Nguyên liệu:

Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

2. Cháo thịt băm và trứng bách thảo

Nguyên liệu:

3. Đậu phụ non hấp trứng bách thảo

Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

Nguyên liệu:

Trứng vịt bách thảo làm món gì ngon, chế biến thế nào

4. Trứng bắc thảo hấp vân đẹp mắt, ngon miệng

Với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có món trứng bắc thảo hấp vân vô cùng hấp dẫn, làm phong phú thêm mục “những món ngon từ trứng bắc thảo” trong sổ tay nội trợ của mình.

Nguyên liệu: Cách làm:

Trứng bắc thảo thường ăn trực tiếp, nấu canh hoặc nấu cháo dường như đã trở thành món ăn quen thuộc. Thế nhưng khi đem hấp cùng trứng muối thì trứng bắc thảo lại trở thành một món ăn khá tinh tế và tạo sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

5. Cách làm món trứng bắc thảo chiên xù

Mọi người hay làm món trứng bắc thảo với tôm khô, củ kiệu. Bạn thử chế biến trứng bắc thảo theo một cách khác ngon lành hơn.

Nguyên liệu:

6. Đậu chiên trứng bách thảo

Mình làm món này 1 cách vô cùng tình cờ, không hề dự định trước, và mãi cho đến nấu món này (tự chế, mình chưa từng biết đến có món nào thế này không nữa), mình mới biết có 1 loại trứng gọi là trứng bách thảo.

Thậm chí khi mình cầm quả trứng “đen sì” trong tay, mình còn không biết phải nấu nó thế nào nữa. Rốt cục thì cứ nấu đại, và hy vọng là bữa tối sẽ không phải ăn cơm không.

Thế là vèo 1 cái hết cả đĩa luôn, mà toàn ăn “vã” chứ, hihi. Tuy màu của trứng bách thảo “xấu hoắc” (toàn đen sì), nhưng ăn thì hay hay. Sau khi mình luộc trứng lên xong, bóc vỏ ra, thấy phần lòng trắng còn có “họa tiết” hình bông hoa , ngạc nhiên lắm í.

Nếu bạn muốn thử “cảm giác mới lạ” (chưa từng làm trứng này bao giờ giống mình)..hihi, thì đây là cách mình đã chế biến. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay. Còn ai chưa từng ăn thì mình không dám cam đoan là ngon, hihi, tùy khấu vị mà.

Nguồn: http://bit.ly/2zkF5ki

Xem bài nguyên mẫu tại : 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo – Cách Chế Biến Trứng Vịt Bắc Thảo

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2zkF5ki

Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Món ăn từ trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên những người chưa ăn bao giờ sẽ cảm thấy món này hơi nặng mùi và khó nuốt.

Trứng bắc thảo là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Món trứng này được là từ trứng vịt ủ trong hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi và trấu… trong nhiều tuần lễ.

Một chút biến tấu sẽ giúp bạn chế biến món ngon với trứng bắc thảo cho cả gia đình thưởng thức.

Gạo thơm: 1/2 chén.

Thịt nạc xay: 200g.

Trứng bắc thảo: 2 quả.

Gia vị đi kèm: Hành, mùi, tiêu …

Bước 1:

Gạo vo sạch cho vào nồi nấu. Bạn có thể thêm ít muối để cháo thêm mặn mà.

Nhớ hạ lửa nhỏ khi nước sôi để nước không bị tràn ra ngoài, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị dính đáy nồi.

Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

Bước 2:

Thịt nạc xay ướp gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước mắm để gia vị thấm đều.

Bước 3:

Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, phi dầu và hành, sau đó cho thịt vào xào.

Bước 4:

Sau khi thịt chín, bạn cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Hãy để cháo sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt và tắt bếp.

Cho cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi, tiêu và thưởng thức.

2. Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo:

Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô đem đến một hương vị hấp dẫn, khó quên.

Trứng bắc thảo: 2 quả.

Trứng gà: 1 quả.

Bột chiên xù: 1 chén.

Nước mắm chua ngọt: 1 chén.

Đồ chua.

Bước 1:

Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay sau đó cho thêm nửa chén bột chiên vào, tiếp tục khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

Bước 2:

Trứng bắc thảo rửa sạch, bóc vỏ sau đó nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô và chiên qua dầu cho vàng đều.

Bước 3:

4. Trứng bắc thảo hấp ba vị:

Sau khi trứng vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu và cắt làm bốn sau đó thưởng thức kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

Đây là món được kết hợp bởi 3 loại trứng: trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo tạo nên một món ăn có hương vị khá đặc trưng.

Trứng gà: 4 quả.

Trứng vịt muối: 2 quả.

Trứng bắc thảo: 2 quả.

Gia vị đi kèm như: hạt nêm, tiêu….

Khay Inox: 1 cái.

Bước 1:

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà tươi.

Lòng đỏ đánh tan và thêm gia vị vừa miệng, chú ý khi đánh không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.

Bước 2:

Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ, sau đó xếp vào khay Inox.

Lòng trắng trứng thêm ít gia vị, khuấy tan rồi đổ vào khay.

Hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

Bước 3:

Đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp khoảng 20 phút.

Khi hấp bạn nên mở hé nắp vung để hơi nước không rơi vào trứng.

Tắt bếp và cho một ít tiêu lên bề mặt là có thể dùng ngay được.

Đậu Hủ Trứng Chà Bông Trứng Bắc Thảo / 2023

Ngoài hương vị tuyệt vời đó thì món “ Đậu hũ trứng chà bông trứng bắc thảo” còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình và rất giàu dinh dưỡng. Nếu bạn đang e ngại về độ phức tạp của món ăn thì đừng quá lo lắng. Món “ Đậu hũ trứng chà bông trứng bắc thảo” này có các nguyên liệu và các bước làm khá đơn giản. Hãy cũng bắt tay vào việc chế biến món ăn vặt này nào!

Đậu hũ trứng chà bông trứng bắc thảo là món ngon dễ làm cho những bạn yêu thích ăn vặt. Món này có thể dùng kèm với dưa leo hay xà kách để ăn bắt vị hơn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

1

hr

Tổng Thời Gian

1

hr

15

phút

Loại Món

Chiên, Hấp

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

50

g

chà bông heo (ruốc)

5

quả

trứng gà

200

ml

sữa đậu nành

2

muỗng canh

bột bắp

1

muỗng cafe

muối

Các bước thực hiện

Cho 200ml sữa ra tô cùng 2 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng cafe muối vào khuấy đều. Cho 5 trứng gà đã đánh tan tiếp tục khuấy đều,

Từ khoá

cách làm đậu hủ trứng, đậu hủ trứng chà bông trứng bắc thảo

Lời kết:

Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách / 2023

Chúng ta rất quen thuộc với trứng vịt thường được dùng trong bữa ăn của gia đình. Thế nhưng ít ai có thể nắm rõ về hột vịt bắc thảo. Chúng đến từ đâu, có công dụng gì, chế biến thế nào mới đúng?

1Nguồn gốc trứng vịt bắc thảo

Có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi bằng nhiều tên như trứng bách thảo, bách nhật trứng, thiên niên bách nhật trứng… là loại trứng có loại vỏ màu đen trắng lẫn lộn như màu muối tiêu, đôi khi có những hoa văn khá đặc biệt. Lòng đỏ lại có màu xanh, xám hoặc xanh đen và mùi thơm đặc trưng, bao bọc lấy lòng đỏ là lớp lòng màu nâu đen và sáng bóng như thạch.

Được làm từ trứng vịt, trứng cút hay trứng gà có phôi chưa phát triển thành hình. Trứng được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng.

Đây là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là hay được dùng trong ngày tết, kết hợp chế biến cùng củ kiệu và tôm khô.

2Có cần luộc trứng bắc thảo không?

Như đã nói ở trên trứng được ủ và lên men nên có thể nói chúng đã chín.

Do đó không cần luộc hay chế biến mà vẫn có thể ăn ngay sau khi lột vỏ. Để cắt trứng giữ được nguyên vẹn đẹp mắt, sau khi lột bỏ vỏ, bạn dùng chỉ nha khoa, cuộn trứng và kéo nhẹ theo chiều dọc.

Trong ẩm thực Trung Hoa món trứng này rất hay được dùng như 1 món ăn khai vị như đồ nguội hay kết hợp với rau. Trong ẩm thực Việt bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng trong món cháo trắng dùng với hột vịt bắc thảo.

3Công dụng trứng bắc thảo

Tốt cho hệ hô hấp: Hột vịt bắc thảo giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu: Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu, rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Giải rượu: Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu, giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc: Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

4 Ăn bao nhiêu trứng bắc thảo là tốt?

Theo TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương cho biết, theo Đông y, trứng bắc thảo có vị hơi đắng, sáp, ngọt, mặn và tính hàn có tác dụng đối với sức khỏe tuy nhiên do ngâm ủ một thời gian dài, trứng bách thảo cũng bị biến chất, sinh tố bị giảm nhiều vì vậy chỉ nên dùng để “ăn chơi” lấy hương vị, chứ không nên ăn thường xuyên số lượng lớn. Tốt nhất nên ăn khoảng 2 trứng/tuần.

5Ăn trứng bắc thảo khi nào là tốt?

Trứng bắc thảo được ăn kèm với nhiều thực phẩm khác nhau như củ kiệu, cháo, súp… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe vì vậy bạn có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Những lưu ý khi ăn

– Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

– Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo có chứa một lượng chì nhất định, ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

– Rất nhiều lợi ích mà hột vịt bắc thảo có thể mang lại, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng với lượng vừa phải, nhiều nhất 2 trứng/một tuần, không nên lạm dụng chúng. Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH