3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Đậu hũ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Bạn có thể chế biến đậu hũ thành các món khác nhau để đổi vị bữa ăn thêm hoàn hảo.

    3 miếng đậu hũ trắng

    2 trái cà chua chín

    Hành tím, hành boaro

    5g bột bắp

    ¼ quả thơm chín

    Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, đường

    Đậu hũ xốt cà chua chay hấp dẫn (Ảnh: Daubepaau)

    Cách làm đậu hũ xốt cà chua chay

    Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào để làm nước sốt. Khi cà chua bắt đầu nhuyễn, cho thêm 50ml nước bột bắp vào và đảo đều để nước sốt có độ sệt sánh quyện. Nêm hạt nêm chay, muối và đường vào, sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt.

    Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, thả tiếp đậu hũ chiên và thơm vào sốt, đậy kín vung trong vòng 5 phút.

    Bước 3: Khi đậu ngấm đều gia vị, mở nắp vung, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng, cho hành boaro vào đảo đều rồi tắt bếp

    Bước 4: Múc đậu hũ ra dĩa, rưới nước sốt cà chua phủ đều đậu hũ. Rắc hành boaro tươi và tiêu xay lên bề mặt.

    Cà tím non 400g

    Tía tô, hành hoa 100g

    Nấm rơm tươi 200g

    Hành khô 0,30g

    Đậu phụ 2 bìa

    Cà chua 0,50g

    Muối, mì chính vừa đủ

    Đậu hũ xào cà tím và nấm (Ảnh: Webtretho)

    Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm

    Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

    Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

    Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

    Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.

    5 bìa đậu phụ

    3 củ năng, 1 quả ớt sừng

    10 tai nấm hương

    1 khúc baoro

    hạt nêm chay, muối, nước tương

    Đậu hũ nhồi nấm (Ảnh: Cooky)

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, củ năng gọt bỏ vỏ, ớt bỏ hột, boaro rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu trên.

    Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1/2 boaro vào phi thơm, cho củ năng, nấm, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm chay, chút bột ngọt, đảo khoảng 2 p, cho ớt và phần boaro còn lại vào, đảo đều, tắt bếp.

    Đậu hũ cắt khoảng 3x5cm. Chiên vàng đều miếng đậu. Khi đậu hũ đã vàng đều, gắp từng miếng ra ngâm vào tô nước đá lạnh.

    Đợi đậu nguội, vớt đậu ra, rạch bên hông miếng đậu, dùng muỗng nhỏ lấy bớt ruột của miếng đậu ra(lấy nhiều ở phần giữa của miếng đậu để lát ta cột nơ cho dễ) lần lượt làm tất cả những miếng đậu ta có.

    Phần ruột đậu đã lấy ra, bỏ bớt đi 1/4. Phần còn lại ướp 1 m cafe hạt nêm, 1 thìa nước tương, nghiền cho phần ruột đậu nhuyễn ra.

    Trộn đều phần ruột đậu đã nghiền và phần nấm đã xào. Bông hẹ trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Đậu Phụ Cho Bé Ăn Dặm Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Hướng Dẫn Làm Phô Mai Ricotta Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễcực Ngon
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Cách Chế Biến Món Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Tứ Xuyên Cay Nồng Đưa Cơm ” Tinnhanhhomnay.com
  • Thực Hành Các Món Ăn Được Làm Từ Sâm Tươi Vô Cùng Đơn Giản
  • Nhìn Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Bạn Sẽ Thèm Đấy
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Nấu Súp Samgyetang
  • Món đậu hũ nướng giấy bạc chay với sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu đậu hũ non béo ngậy cùng với các nguyên liệu rau củ quả tươi ngon và phần nước sốt thơm nồng, béo ngậy được nêm nếm đậm đà. Chắc chắn đây là món ăn chay ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức sự phong phú của nền ẩm thực chay. Bên cạnh đó, đậu hũ chứa hàm lượng sắt, canxi ăn kèm với rau củ chứa nhiều vitamin tạo nên sự hấp dẫn cho người ăn luôn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi không ngán mà không phải lo lắng về tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng khi lựa chọn chuyển từ ăn mặn sang ăn chay.

    Để chế biến món đậu hũ nướng giấy bạc thơm ngon, không làm mất đi hương vị vốn có cũng như lưu giữ các chất dinh dưỡng chứa trong các nguyên liệu thì bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và tham khảo áp dụng công thức nấu nướng đơn giản, an toàn mà hiệu quả sau.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay:

    • 1 khúc đậu hũ non
    • 100g bắp non
    • 1 củ cà rốt
    • 150g nấm bào ngư xám
    • 50g nấm linh chi
    • 3 nhánh rau cải thìa
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 trái dưa leo
    • Các gia vị nêm nếm món đậu hũ nướng giấy bạc chay: Dầu ăn, dầu hào hay, nước tương, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Nếu có thời gian thì bạn cắt cà rốt rồi tỉa hoa cho đẹp mắt.
    • Đậu hũ non cắt khúc mỏng.
    • Cải thìa rửa sạch đất cát, cắt đôi bẹ cải thìa theo chiều dọc.
    • Nấm bào ngư xám và nấm linh chi cắt bỏ phần gốc, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, vớt nấm ra vắt ráo nước. Xé nấm bào ngư thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát mỏng.
    • Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
    • Các loại rau sống chuẩn bị ăn kèm với món ăn ngắt lấy lá, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Xào rau củ nướng với đậu hũ

    • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu trong chảo đủ nóng thì cho cà rốt, cải thìa, bắp non, nấm bào ngư, nấm linh chi vào. Xào các nguyên liệu trên lửa lớn để chúng chín đều, mềm và giữ được độ giòn khi ăn.
    • Nêm nếm hỗn hợp rau củ với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 ít tiêu xay. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Bước 3: Thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay

    • Chuẩn bị sẵn miếng giấy bạc có kích thước phù hợp với phần nguyên liệu cần nướng. Tiếp đến, bạn sắp xếp từng miếng đậu hũ non lên giấy bạc. Sau cùng, sắp xếp hỗn hợp các loại rau củ rồi múc phần nước sốt dưới lên trên.
    • Gấp các cạnh giấy bạc lại, gói kín các nguyên liệu bên trong, gói nhẹ nhàng không làm nứt miếng đậu hũ non.
    • Cho vỉ nướng vào lò đốt nóng. Sắp xếp gói giấy bạc nướng đậu hũ non lên vỉ. Nướng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi giấy bạc nóng lên thì gắp giấy bạc ra ngoài.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món đậu hũ nướng giấy bạc chay

    Lấy trực tiếp gói giấy bạc nướng đậu hũ chay ra đĩa lớn. Rắc thêm chút tiêu, trang trí vài lát ớt sừng.

    Xung quanh đĩa trình bày món đậu hũ nướng giấy bạc chay trang trí thêm các loại rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

    Món đậu hũ nướng giấy bạc ăn kèm với nước tương chua cay, muối tiêu chanh hoặc ăn trực tiếp.

    3. Yêu cầu đối với các cách thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay:

    Món đậu hũ nướng giấy bạc tuy trình bày cầu kì nhưng cách làm thì đơn giản, dễ nấu. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn chay này thì các chị em nội trợ nên lưu ý những vấn đề sau:

    • Đậu hũ non nên cắt khoang dày vừa đủ, tránh cắt quá dày hay quá mỏng để miếng đậu giữ được hình dáng ban đầu khi cho vào giấy nướng, có vị béo ngậy thơm ngon khi ăn.
    • Các loại rau củ nên xào sơ trước khi cho vào giấy bạc nướng chung với đậu hũ. Giúp rau củ nhanh chín, không mất quá nhiều thời gian nướng cũng như giữ được hương vị giòn ngọt, thanh mát.
    • Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm phần nước sốt sao cho đậm đà, hợp với sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình.

    Với công thức hướng dẫn chế biến món đậu hũ nướng giấy bạc chay mà chúng tôi gợi ý ở trên. Các bạn thấy món ăn này vừa dễ làm, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có ngay món ăn chay hấp dẫn, bổ dưỡng và áp dụng làm thực đơn thay đổi món ăn cho bữa cơm hàng ngày đậm đà, giúp các thành viên trong gia đình thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời các món ăn ngon do chính tay bạn nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đậu Hủ Tứ Xuyên Đậm Đà Hương Vị Trung Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Măng Ngan
  • Lên Thực Đơn Với 5 Món Chay Đơn Giản Khi Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 5
  • Tìm Hiểu Về Cồi Sò Điệp? Cồi Sò Điệp Nấu Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Từ Đậu Hũ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà
  • Đối với những người lựa chọn phương pháp ăn chay, chắc chắn không thể thiếu các món chay từ đậu hũ trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Đậu hũ là nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua và có quanh năm nên bất cứ khi nào bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu này để chế biến thành những món ăn chay đa dạng, hấp dẫn và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm món chay từ đậu hũ nhồi thập cẩm:

    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 củ cà rốt
    • 20g nấm rơm búp
    • 3 tai nấm mộc nhĩ
    • 1 củ đậu
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh ngò rí
    • 3 trái cà chua
    • ½ trái thơm
    • 1 trái ớt sừng
    • Các gia vị nêm nếm món chay từ đậu hũ: Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đậu hũ mua về, rửa sơ qua nước lạnh để ráo nước rồi cắt làm đôi. Dùng muỗng moi bớt phần ruột màu trắng ở bên trong miếng đậu bỏ ra tô riêng. Sau khi moi hết ruột thì bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng giòn để làm lớp vỏ nhồi nhân.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn.
    • Nấm mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nấm mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
    • Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, để làm sạch và khử bớt độc thì cho nấm vào chậu nước muối pha loãng ngâm chừng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm rơm thành hạt lựu.
    • Hành boaro băm nhuyễn
    • Ngò rí cắt khúc.
    • Cà chua thái múi cau rồi băm nhuyễn.
    • Thơm băm nhuyễn.

    Bước 2: Làm phần nhân nhồi đậu hũ

    • Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành boaro rồi cho cà rốt, củ đậu, nấm mộc nhĩ và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn tiếp tục cho phần đậu hũ màu trắng vào xào chung với các nguyên liệu trên.
    • Nêm nếm hỗn hợp nhân nhồi đậu hũ sao cho vừa ăn với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt. Sau khi hỗn hợp nhân vừa chín tới thì rắc 1 ít tiêu xay vào trộn chung cho ngấm gia vị. Đổ hỗn hợp nhân ra tô.

    Bước 3: Thực hiện làm món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Đeo bao tay, múc một ít hỗn hợp nhân nhồi vào trong lớp vỏ đậu hũ chiên giòn. Dùng tay nén nhẹ để ấn phần nhân đầy kín vỏ đậu hủ. Lưu ý chỉ nhồi với số lượng vừa đủ, tránh nhồi quá nhiều dễ làm miếng đậu bị nứt khi rim với nước sốt.
    • Tiếp tục nhồi phần nhân còn lại cho đến khi hoàn thành hết số đậu hũ cần chế biến.
    • Làm nước sốt chua ngọt rim đậu hũ nhồi thập cẩm: Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua và thơm băm nhuyễn vào xào. Xào cho đến khi cà chua mềm và tạo màu nước sốt thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít sa tế và 1 ít ớt thái lát, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Sắp xếp từng miếng đậu hũ nhồi vào vào chảo, đổ phần nước sốt chua ngọt vào ngập kín hết các miếng đậu hũ rồi rim trên lửa nhỏ liu riu trong khoảng 15 phút. Khi thấy phần nước sốt sánh và sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Gắp từng miếng đậu hũ nhồi nhân thập cẩm ra đĩa, múc phần nước sốt chua ngọt dưới lên trên. Rắc 1 ít tiêu và trang trí thêm ngò rí, ớt thái lát. Xung quanh trang trí cà chua và dưa leo thái lát.
    • Món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc thêm vào thực đơn ăn trưa, ăn tối.

    3. Yêu cầu đối với các cách thực hiện những món chay từ đậu hũ:

    Chế biến các món chay từ đậu hũ vốn không khó, chỉ cần bạn tìm mua các nguyên liệu tươi sạch và tùy vào nhu cầu, sở thích ăn uống mà áp dụng công thức nấu nướng phù hợp. Đối với món đậu hũ nhồi nhân thập cẩm sốt chua ngọt, bạn cần moi hết phần ruột bên trong, chiên giòn lớp vỏ ngoài rồi mới cho phần nhân đậu hũ vào nhồi.

    Sau khi nhồi thì cho từng miếng đậu vào rim với sốt chua ngọt chuẩn bị từ trước, nêm nếm đậm đà vừa ăn nên chỉ cần rim thêm 10 phút là đã có ngay món chay ngon miệng, hấp dẫn.

    Chúc các chị em nội trợ chế biến các món chay từ đậu hũ thơm ngon, lạ miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon
  • 6 Bước Làm Món Sushi Đơn Giản Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua Chuỗi Nhà Hàng Nhật Bản Hà Nội
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Tinh Tế Cho Bạn Và Gia Đình
  • 8 Món Ăn Vặt Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • 21 Món Ăn Vặt Cho Trẻ
  • “Hấp Dẫn” Bé Yêu Với 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Bò Khô
  • Với sự kết hợp của cả ba loại đạm là thịt,đậu hủ và trứng, đây là món ăn giàu dinh dưỡng và không kép phần bổ béo thơm ngon.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    35

    phút

    Loại Món

    om

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 2

      quả

      trứng gà

    • 300

      gram

      đậu hủ

    • 300

      gram

      thịt heo

    • Hành tím,gừng,tiêu,hành lá,ớt sừng

    Gia vị

    • 1

      muỗng cafe

      dầu mè

    • 1

      muỗng cafe

      đường

    • 1

      muỗng canh

      dầu hào

    • 3

      muỗng canh

      nước mắm

    Các bước thực hiện

     

    • Đậu hũ non mua ở chợ hoặc siêu thị về bạn cần rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho đậu hũ vào nồi thêm 150ml nước lọc rồi đun sôi. Khi nước vừa sôi bùng lên, đập 2 quả trứng gà cho vào rồi tiếp tục đun sôi.

    • Trong lúc đun sôi nồi nước, bạn rửa thịt heo rồi cắt miếng vừa với máy xay sau đó xay nhuyễn. Hành tím và gừng cũng cần được xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi rồi phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến cho 300gr thịt heo đã xay nhuyễn vào chảo rồi xào cho săn lại. Sau đó nêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, cho thêm tiêu xay một lượng vừa đủ rồi tiếp tục xào đều tay.

    • Sau khi xào thịt săn, bạn cho chỗ thịt xào vào nồi nước đậu hũ non đang sôi. Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè và cuối cùng cho hành lá, ớt sừng tùy khẩu vị của bạn và gia đình. Vậy là chúng ta đã có món ăn hoàn chính cho bữa ăn dinh dưỡng.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    đậu hủ, thịt, trứng

    Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

    Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẽ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn, tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm, quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà, ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị, rất hợp với túi tiền của chị em đấy.

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Tôm Một Nắng Phú Yên
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • 15+ Tác Dụng Của Lòng Trắng Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
  • Máy Đánh Trứng Cầm Tay 3 Tốc Độ Sokany Cx
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Lúc này người cầm cây thọc sẽ vỗ liên tục vào thân trúc, trứng trong tổ sẽ rơi xuống cái rổ hứng sẵn bên dưới. Có khi lấy luôn cả tổ kiến xuống đất rồi lấy gọng dao gõ nhẹ cho kiến chạy hết rồi tách đôi, vỗ cho trứng kiến rơi ra. Vì loài kiến này là sinh vật có lợi nên trong những vườn cây trái, người làm vườn không bao giờ lấy hết trứng mà để chúng còn sinh sản cho vụ sau. Những hạt trứng kiến to bằng hạt gạo tám xoan, căng mẩy, mầu trắng đục, tỏa hương thơm dịu, mới nhìn đã thấy bắt mắt.

    Trứng kiến vàng qua bàn tay người chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn khoái khẩu. Trong đó, ba món ngon được ưa chuộng và khá phổ biến là nộm trứng kiến, dưa cải kho trứng kiến và canh trứng kiến. Cách làm vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, người sành ăn chỉ cần nhìn lướt qua một lần là học được ngay. Trứng kiến đem xào chín, nêm gia vị vừa dùng, trộn với hỗn hợp dưa leo, bưởi và đài hoa đực của quả mít thái mỏng, rắc thêm ít hạt đậu phộng rang là xong ngay món nộm. Khi ăn sẽ có vị chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất độc đáo.

    Cũng có thể làm món nộm trứng kiến với món hoa chuối. Hoa chuối còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước. Trứng kiến đã xào được trộn đều với hoa chuối, lẫn với rau thơm, lá chanh thái chỉ và các loại gia vị vừa đủ. Ăn món này, sẽ thấy có vị cay, chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất hấp dẫn nhưng độc đáo nhất là mùi vị béo bùi của trứng kiến cứ thoang thoảng.

    Món dưa cải kho trứng kiến cũng là món ăn hấp dẫn không kém, lấy bẹ cải cay ủ chua lâu ngày đem kho với trứng kiến, nêm vừa miệng, để độ hai phút nhắc xuống, dùng nóng thì trên cả tuyệt vời.

    Đặc biệt với món canh trứng kiến, người nội trợ chỉ cần đun sôi nước suối trong, thả trứng kiến nấu với lá giang, chuối cây vào nồi thì thành món với hương vị đậm đà. Múc từng muỗng canh nóng hổi có nhúm trứng kiến húp từ từ, những cái trứng nhỏ xíu như hạt gạo lạo xạo trong lưỡi thật thú vị. Trứng vỡ lụp bụp mùi thơm, vị béo bùi, vị chua hăng của trứng kiến hoà với vị chua của lá giang, vị chan chát của chuối cây làm thành một hương vị độc đáo, hoang sơ dân dã, mà vẫn thanh nhã nhẹ nhàng.

    Trứng kiến vàng là món ăn ngon, bổ lại độc đáo nhưng tiếc rằng không phải chỗ nào cũng tìm được. Mặc dù là món ăn dân dã của người miền quê vùng rừng núi, trung du nhưng lại là món đặc sản quý mà có khi có người cả một đời người không có cơ hội để thưởng thức món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Lạ Miệng Với Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Rồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Chế Biến Món Gì Với Rong Nho?
  • Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị
  • 6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh
  • 1 Số Món Ăn Sáng Nhanh Gọn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Mùa Dịch Cô Vy
  • Cây đậu rồng còn có các tên khác như: đậu khế, đậu vuông, đậu xương rồng… (vì quả có 4 khía giống quả khế hoặc thân cây xương rồng). Nhờ có vị ngọt, giòn và mang giá trị dinh dưỡng cao, đậu rồng thường được người dân ở các tỉnh phía Nam chế biến thành các món ăn đa dạng trong những bữa cơm gia đình như món xào, trộn gỏi hay muối chua…

    Đậu rồng ngon trái hơi to, dài, màu xanh mượt, bóng láng.

    Đậu rồng ngon là trái phải to, vừa phải, có màu xanh nhạt là trái non. Trước khi chế biến phải tước bỏ xơ và rửa sạch. Món thuần túy nhất là xào, có thể xào đậu rồng với thịt bò, heo hoặc với nấm. Đậu rồng sau khi được cắt bỏ hai đầu và cắt lát xéo, sẽ đem luộc sơ với nước sôi có pha một ít muối, xong cho ra rổ để ráo nước. Làm như thế đậu sẽ có màu xanh nuột cuốn hút, khi xào nhanh chín và ít nhất nước hơn. Thịt được xào chín cho săn, sẽ bỏ đậu rồng vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm chút hành ngò là đã được một món xào thơm ngậy. Còn khi xào chay với nấm thì ta cần xào hai chảo riêng, sau đó mới cho hỗn hợp nấm, đậu rồng vào đảo sơ lại. Để bảo đảm cho món ăn không bị mềm và ra nhiều nước.

    Ngoài ra, đậu rồng còn được dùng để làm gỏi cùng với mực và cà rốt, tạo vị giòn chua riêng biệt. Khi làm món này đậu rồng sẽ được ngâm với nước muối nhạt, sau đó thái vát và ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh. Cà rốt bào vỏ thái sợi, mực thái miếng đem hấp chín. Sau đó, mực cho vào tô rưới nước pha gồm đường, tương ớt, nước mắm, vừng, để khoảng 15 phút cho thấm. Cuối cùng, cho cà rốt, đậu rồng mực vào trộn chung.

    Đậu rồng trộn gỏi với thịt heo và hành tây trông rất bắt mắt.

    Đậu rồng còn được dùng để nấu canh chua. vật liệu rất thuần túy: cá, me và đậu rồng. Cách chế biến như nấu canh chua cá, khi nước sôi cho đậu đã cắt miếng vào. Món canh vừa có vị chua từ me, vừa ngọt từ đậu là món giúp thanh nhiệt trong mùa hạ nóng nực.

    Loại thực phẩm này còn có thể được rán sốt ớt rất hấp dẫn và lạ miệng. Đậu sẽ được nhúng vào bột rán hòa sẵn có lòng đỏ trứng gà, đem chiên giòn, vớt ra, để ráo dầu. Nước sốt ớt làm từ ớt sừng, hành, tỏi, nước mắm, bột năng. Khi ăn rưới sốt ớt lên đậu, vị cay xè của nước ớt hòa cùng từng miếng đậu rồng rán vàng ươm và giòn rụm đến đầu lưỡi gây cảm giác thú vị và đê mê cả người.

    Khi chán ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đạm từ thịt cá. Mọi người thường có xu hướng tìm đến các món muối chua và đậu rồng cũng thường được người ta muối kèm với cà rốt, dưa cải, cà pháo…. Hoặc nhiều người cũng rất ưa món đậu rồng luộc hay ăn sống chấm với mắm, cá kho, thịt kho. riêng biệt, trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng, đậu rồng được trộn chung với sốt mayonnaise thành món salad khai vị.

    Đậu rồng luộc ăn kèm chao, nước mắm hoặc nước tương pha thêm chanh, ớt.

    Ngày nay, cạnh bên thu hoạch trái người ta còn tận dụng hạt đậu rồng làm nguyên liệu chế biến bột dinh dưỡng, ép lấy dầu hoặc rang xay để chế biến một loại thức uống có hương vị như cà phê. Hoa có màu xanh nhạt được sử dụng làm màu thực phẩm cho các món cơm hay bánh ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vị Thuốc Từ Đậu Rồng
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Món Rau Câu Dừa Yến Sào
  • Bơ Lạt Nhập Khẩu Mỹ
  • Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • – Cho trứng vào xoong nước lạnh, đun nóng dần lên.

    – Dùng kim châm một lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả trứng vào nước đun.

    – Nếu vỏ trứng có lỗ bị nứt thì hãy thả vào nước một ít muối, chất nhờn trắng ở trong trứng không chảy ra ngoài.

    Xào trứng gà bằng phương pháp mới

    – Khi xào trứng gà, thêm vào đó một ít nước sôi để nguội để tránh cho trứng khỏi bị cháy quá. Đập trứng vào bát (không nên dùng bát nhôm), cho thêm mỡ, muối, nước sôi để nguội (nước chỉ chiếm 1/10 lượng tổng), dùng đũa tre khuấy đều. Sau đó xào theo phương pháp thường là được.

    – Nhỏ ít rượu vào trứng gà khi xào sẽ làm món trứng thơm hơn.

    – Lấy mỡ dê xào trứng gà thì trứng xào sẽ thơm ngon hơn.

    Tráng trứng gà theo phương pháp mới

    – Khi trứng tráng đã gần chín, lòng đỏ đã sắp cô lại, hãy rưới lên trên mặt nó một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trứng vừa vàng, vừa mềm, ngon.

    – Khi tráng trứng, sau lúc đã đập trứng vào chảo mỡ, hãy rưới lên mặt và xung quanh miếng trứng một ít nước nóng thì mặt trứng không bị quăn, rách, khi ăn sẽ mềm, trơn hơn.

    – Khi tráng trứng chỉ nên dùng lửa nhỏ, trứng sẽ dẻo và mỏng hơn.

    – Trước khi tráng trứng có thể rắc vào mỡ nóng một ít bột mì, trứng chín trông đẹp, ăn ngon hơn mà đỡ tốn mỡ.

    – Có thể dùng bơ để tráng trứng nếu bạn thích bơ.

    Nấu canh trứng bằng phương pháp mới

    Khi nấu canh trứng gà hãy đổ lượng nước sôi thích hợp vào dịch trứng, lại nhỏ thêm vào mấy giọt rượu, rồi căn cứ vào khẩu vị của mình có thể thả thêm nấm hương, nhân thịt vừa trộn gia vị xong, món canh sẽ thơm, ngon, bổ.

    Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

    Thông thường lấy thìa múc lòng đỏ khỏi lòng trắng. Nhưng tốt hơn làm như sau:

    – Đập trứng vào một cái phễu, lòng trắng của trứng sẽ theo lỗ phễu chảy xuống, còn lòng đỏ sẽ vẫn được giữ lại ở trên.

    – Châm ở 2 đầu quả trứng 2 lỗ, đầu to thì châm lỗ to hơn một tí, dốc đầu ấy xuống cho lòng trắng chảy ra, lòng đỏ sẽ vẫn nằm ở trong vỏ trứng.

    Sử dụng trứng vịt đã ướp muối

    – Đập một cái lỗ ở đầu nào cũng được của trứng vịt muối còn sống, lấy đũa tre con khuấy đều hai lòng, lấy dấm ăn, gia vị, mì chính cho vào, rồi lại khuấy đều. Trứng này đem chế biến sẽ thơm ngon chẳng kém trứng tươi, có vị như của thịt tôm.

    – Cắt lòng trắng trứng vịt muối đã chín thành miếng nhỏ, nêm một ít đường trắng, dầu thơm, mì chính, dấmăn. Có thể t hái thêm một ít đậu phụ vào. Món ăn này rất thơm ngon.

    – Dằm nát lòng đỏ của quả trứng vịt muối đã chín, đem chưng với đậu phụ, nêm thêm xì dầu, dầu thơm, mì

    chính, hành hoa, hẹ… ăn sẽ rất thơm, ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cho “hội Những Người Cuồng Trứng” (Phần 1)
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Với Đậu Hũ, Rau Dền Xanh Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Dền Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • Điều Mẹ Nên Biết Về Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Kiểu Này Chưa?
  • Thực đơn ăn dặm – Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm với đậu hũ (đậu phụ) và rau dền xanh thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh.

    Đậu hũ (đậu phụ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi do đó rất bổ dưỡng cho các bé yêu nhà bạn ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng. Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein). Lưu ý, các mẹ chỉ nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi vì đậu phụ là thực phẩm giàu Vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành. Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn.

    Những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng, hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng cút rất tốt cho sức khỏe. Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em.

    Cách nấu cháo trứng cho bé với đậu phụ, rau dền xanh chi tiết như sau:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Lá rau dền xanh (10g)
    • Đậu hũ non (40g)
    • 1 quả trứng cút (10g)
    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm với đậu hũ và rau dền xanh

    • Bước 1: Đậu hũ luộc chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Trứng cút đập ra chén nhỏ, rồi đánh tan phần trứng cút
    • Bước 3: Rau dền xanh rửa sạch, luộc chín rồi tán nhuyễn
    • Bước 5: Cho đậu hũ và rau dền xanh đã tán nhuyễn vào cháo, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay để cháo không bị vón cục. Khi phần cháo đã sôi, các mẹ cho phần trứng cút đã đánh tan vào khuấy nhanh và đều tay cho trứng được chín và mịn.
    • Bước 6: Cho một muỗng cafe dầu ăn vào khuấy đều, tắt bếp, nhắc xuống để nguội bớt rồi cho bé yêu nhà bạn ăn

    Lưu ý: Mẹ nhớ kiểm tra độ nóng của cháo trước khi cho bé ăn để bé không bị phỏng nha.

    Để thực hiện cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Cháo và rau nên xay với số lượng lớn sẽ nhuyễn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cốc Nấu Cháo Pigeon 280Ml
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon 200Ml Nhật Bản
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Nhật Bản
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Nhật Bản 200Ml
  • Cốc Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Richell
  • Cách Chế Biến Món Cháo Yến Đậu Xanh Và Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Mua Cánh Gà Khúc Giữa Nhập Khẩu Ở Ba Lan Tại Quận 3 Tphcm
  • Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Với Ba Bước
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh, Dễ Chỉ Với 3 Bước
  • Là một trong món ăn từ yến sào rất phù hợp với trẻ nhỏ và người ốm dậy, cháo yến thịt gà là sự hòa quyện giữ những sợi yến tơi mềm bổ dưỡng cùng vị ngọt đậm đà của miếng thịt gà xé nhỏ và hạt nếp nương đã được ninh nhuyễn. Ngay khi món ăn chạm vào đầu lưỡi, vị thơm ngon, đậm đà của món ăn đảm bảo sẽ khiến bé yêu của bạn không thể chối từ cũng như sức khỏe của người đang ốm nhanh chóng được phục hồi.

    1. Trứng gà mang lại nhiều dưỡng chất cho trẻ

    Thành phần chính của trứng gà đó là chất đạm, cùng với đó là khá nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin A, E, D, nhóm B, các yếu tố vi lượng gồm sắt, kẽm, canxi, magie,… Đây đều là những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh hoạt hàng ngày của con người.

    Đối với trẻ em và đặc biệt là các bé đang bắt đầu ăn dặm thì trứng gà là nguyên liệu chế biến món ăn hoàn hảo. Bởi chỉ cần một quả trứng gà thôi cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể bé cần, như vậy bé dù có ăn ít thì vẫn đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

    2. Nguyên liệu nấu cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé

    Nếu bé yêu nhà bạn đang trong giai đoạn mới tập ăn dặm thì món cháo trứng chỉ cần nấu một cách đơn giản nhất mà không cần thêm bất kỳ loại nguyên liệu nào khác.

    Nếu bé đã ăn quen rồi thì mẹ hãy thay đổi hương vị bằng cách thêm rau xanh hoặc thịt heo, thịt gà, thịt cua,… Các món ăn bổ dưỡng như vậy sẽ kích thích vị giác và đồng thời cung cấp đầy đủ hơn dưỡng chất cho bé.

    Bởi vậy, tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé, các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như: gạo, trứng gà, thịt, rau cải xanh, nấm, dầu ăn, gia vị thông thường,…

    3. Cách làm cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé ăn dặm

    Tùy vào nguyên liệu đã chuẩn bị mà công đoạn sơ chế thực phẩm sẽ thay đổi theo. Nếu món cháo trứng có thêm rau và thịt thì mẹ hãy rửa sạch nguyên liệu, có thể luộc chín rồi sau đó xay nhuyễn ra để bé dễ ăn hơn.

    Tổ yến bạn ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở, sau đó bạn mang yến chưng cách thủy 20 phút.

    Gạo đem vo sạch, nấu với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Khi cháo đã nát nhừ thì hãy đập trứng gà cho vào khuấy lên cho thật đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Còn nếu món cháo có thêm các nguyên liệu khác thì khi cháo mới chín nhừ hãy cho rau và thịt xay vào nấu trước. Đun thêm khoảng 10 phút mới đập trứng gà vào khuấy đều. Trong thời gian nấu, nếu thấy cháo quá đặc thì mẹ hãy chế thêm nước sôi vào rồi đun tiếp.

    Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín nhừ thì bạn cho cháo ra bát, cho yến lên trên, thật đơn giản là món cháo trứng gà đã hoàn thành và chờ bé yêu thưởng thức.

    4. Dùng cháo yến thịt bằm trứng gà như thế nào cho bé ?

    Món cháo trứng gà sau khi hoàn thành cần đảm bảo chín nhừ, độ loãng vừa phải, nếm vị vừa ăn và không có mùi lạ. Nên cho bé ăn dặm ngay khi cháo còn ấm nóng.

    Lưu ý cho các mẹ rằng, để tránh những ảnh hưởng xấu để sức khỏe của em bé, mẹ chỉ nên cho con ăn cháo trứng gà với liều lượng vừa phải.

    Trung bình mỗi tuần khoảng 2 – 3 bữa ăn dặm với cháo trứng gà là được. Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản là mẹ đã biết cách nấu cháo trứng gà cho bé rồi.

    5. Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng yến sào

    Đối với những trẻ dưới 1 tuổi nếu ăn yến sào thì phải đợi từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên nên cho bé ăn yến sào được làm từ yến nhà, không nên chọn yến đảo bởi yến đảo có những chất khoáng không phù hợp trong tổ yến nguyên chất. Mẹ có thể chưng yến và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé hoặc xay nhuyễn và trộn chung với sữa.

    Khi chế biến yến sào thì nên để ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 o C vì sẽ làm mất chất của yến sào. Đặc biệt, để bé hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến sào, các mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng. Nên dùng yến với buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi ngủ.

    Bên cạnh bổ sung yến sào, bạn cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100