Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Tuyển Dụng Đầu Bếp Chính Món Hàn Quốc Tại Hồ Chí Minh
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ LƯỠI VỊT – LÀM MÓN GÌ NGON NHẤT?

    Cách nấu món lưỡi vịt phá lấu cự phách

    Nguyên liệu:

    • 1kg lưỡi vịt(4 người ăn)
    • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
    • 2 hoa hồi
    • 4 lát gừng thái sợi
    • 4 củ hành tím xắt lát
    • 3 tép tỏi băm
    • 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin)
    • 2 muỗng đường
    • 3 muỗng nước tương
    • 1 muỗng bột nêm
    • 1/2 muỗng bột ngọt
    • 2 muỗng dầu điều

    Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

    Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

    Cách ướp lưỡi vịt phá lấu: Cho lưỡi vịt vào thố ướp cùng 4 lát gừng thái sợi + 4 củ hành tím xắt lát + 3 tép tỏi băm + 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin) + 2 muỗng đường + 3 muỗng nước tương + 1 muỗng bột nêm + 1/2 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều. Để 30 phút cho thấm gia vị.

    Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào sau đó thả vào 2 cái hoa hồi, chiên cho hoa hồi dậy mùi thơm sau đó cho lưỡi vịt đã ướp vào, xào đến khi lưỡi vịt săn lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Dọn ra đĩa và trang trí với các loại rau.

    Dùng chung với cơm nóng rất ngon hoặc lai rai với bia càng tuyệt vời!!

    Lưỡi vịt nướng sate cay hít hà cuốn hút không cưỡng nổi

    Nguyên liệu:

    • 1 kg lưỡi vịt làm sạch(4 người ăn)
    • 2 thìa sate ớt
    • 2 muỗng đường
    • 1 muỗng cafe bột nêm
    • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng tỏi băm
    • 1 muỗng hành tím băm

    Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

    Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

    Cách ướp lưỡi vịt nướng sate: Cho lưỡi vịt vào thố ướp chung 2 thìa sate ớt + 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm. Để 30 phút cho thấm gia vị.

    Dùng que xiên lưỡi vịt theo chiều ngang sau đó nướng vàng trên lò than, khi lưỡi vịt chuyển màu vàng đẹo mắt và thơm lừng thì lấy ra dọn lên đĩa và trang trí. Dùng chung với tương ớt hoặc xì dầu.

     

    Cách chế biến món lưỡi vịt sapo trứ danh

    Cách chế biến món lưỡi vịt khìa nước dừa đậm chất quê

    Siêu thị Amazing cung cấp loại lưỡi vịt tươi thượng hạng với giá rẻ bất ngờ chỉ 180,000đ/Kg

    Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM.

    Hoặc mua hàng online bằng cách nhấn nút ĐẶT MUA hay alo vào Hotline: 0964 468 603(Zalo-viber)

     AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan
  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • là mó n ăn truyền thống của người Khmer ở Campuchia, đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ thu hút thực khách bởi màu đỏ tươi may mắn mà còn hương thơm tươi mát của muối tỏa ra trong từng thớ lạp vịt. Lạp vịt rất dễ chế biến, có thể biến tấu thành nhiều món ăn.

    Lạp vịt- món ăn truyền thống của người Khmer

    Lạp vịt hấp cơm mềm, tươi ngon

    Món ăn đầu tiên muốn gửi đến bạn là lạp vịt hấp. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến nhất mà không cần chuẩn bị gì thêm ngoài lạp vịt.

    Lạp vịt nướng than Lạp vịt chiên

    Trước tiên, rửa sạch miếng lạp vịt, cắt nhỏ từng miếng vừa ăn bỏ vào nồi cơm nấu, cơm chín là lúc lạp cũng vừa chín. Dầu lạp sẽ được chan hoà cùng cơm, hương thơm tỏa ra, bày ra đĩa và có thể dùng ngay.

    Nếu bạn không muốn hấp cùng cơm thì bạn hấp riêng lạp vịt. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ vào 1 cái dĩa. Chuẩn bị thêm 1 cái xoong nhỏ, nấu sôi 1 chén nước, bỏ dĩa lạp vịt vào, đậy nắp, cho nước sôi khoảng 3-4 phút là đã có 1 đĩa lạp vịt hấp thơm ngon.

    • 300g lạp vịt
    • 200g cồi sò điệp
    • 100g cà chua bi, rau mùi, ớt thái lát
    • Gia vị: nước tương, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

    Lạp vịt nướng sò điệp

    Món tiếp theo là lạp vịt nướng, đây là món ăn rất phù hợp cho các buổi nhậu.

    Lạp vịt rửa sạch, để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ vừa ăn, để lên lò nướng, thêm chút dầu ăn lên 2 mặt của lạp vịt, lật đều để miếng lạp chín vàng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lạp vịt rửa sạch miếng, cắt nhỏ vừa ăn cho vào chảo, đổ nước ngập lạp và nấu chín, đổ bớt ít nước và nấu đến cạn nước, đảo đều trên chảo đến khi lạp vàng đều, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lưu ý: Điều chỉnh độ mặn bằng cách đổ đi lớp nước đầu tiên, thay thế bằng chén nước khác và tiếp tục nấu

    Ngoài các món ăn nguyên liệu hoàn toàn từ lạp vịt, Vove gửi đến bạn món lạp vịt kết hợp với sò điệp.

    Lạp vịt rửa sạch, thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

    Cơm chiên lạp vịt – món ăn đầy đủ dinh dưỡng

    Để có món sò điệp thơm ngon, hấp dẫn bạn nén áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Không cần phải chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, tốn thời gian, công thức, cơm chiên lạp vịt là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hằng hằng của người dân Khmer, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại thơm ngon, dễ làm.

    Bước 1: lạp vịt rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu, sau đó chiên vàng với một muỗng dầu ăn.

    Bước 2: Trứng muối rửa sạch, lấy lòng đỏ hấp chín, xay nhuyễn.

    Bước 3: Cà rốt, đậu Hà Lan hấp chín, cắt hạt lựu.

    Bước 4: Phi vàng tỏi trong dầu, cho vịt lạp vào trộn đều hai phút, cho cơm + cải muối + hạt nêm + lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều 15 phút trên lửa vừa, cho cà rốt + đậu Hà Lan hột vào, trộn đều 10 phút, nhấc xuống.

    Bước 5: Trang trí bông hẹ và lá tía tô vào góc đĩa, bày cơm chiên vào đĩa, dọn dùng nóng với nước tương và tương ớt

    Nếu chưa tìm được địa chỉ mua lạp vịt chính hãng, an toàn thì chính là địa chỉ tin cậy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sử dụng thực phẩm an toàn, chính hãng cùng với đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

    https://vove.com.vn/products/lap-vit

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Doanh Nghiệp Việt Làm Ăn Chộp Giật?
  • Nghĩa Của Từ : Wells
  • Hướng Dẫn Hấp Thức Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Tử
  • Cách Hâm Nóng Thức Ăn Vừa An Toàn Mà Lại Không Bị Mất Mùi Vị Và Dinh Dưỡng
  • Cách Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng Và Lò Nướng Đúng Cách
  • Thịt vịt là thức ăn tương đối giàu dinh dưỡng, vì vậy mời các bạn tham khảo một số món ngon chế biến từ thịt vịt qua bài viết sau đây.

    Vịt kho gừng

    • Chuẩn bị: thịt vịt, gừng và gia vị.
    • Tiến hành: vịt rửa sạch với nước giấm hoặc rượu trắng để bớt mùi hôi sau đó chặt thành miếng vừa ăn sau đó ướp với muối, hạt nêm và gừng thái nhỏ thành sợi. Bắt dầu nóng phi tỏi cho thơm sau đó bỏ gừng vào xào chín rồi cho thịt vịt vào. Thịt vịt vừa săn lại thì thêm nước, mắm, ớt vào chảo để lửa nhỏ đợi nước rút là vừa ăn.
    • Bí quyết: bí quyết ở món này phải chọn thịt vịt cho mềm tươi thì khi kho gia vị sẽ thấm vào miếng thịt ăn sẽ rất ngon.

    Vịt nấu chao

    • Chuẩn bị: 1 con vịt, 1 trái dừa để lấy nước, khoai môn, rau muống và bún tươi sợi nhỏ.
    • Tiến hành: vịt rửa sạch với giấm hoặc rượu trắng cho sạch mùi, sau đó chặt thành cục, ướp thịt vịt với chao, muối và bột nêm và một ít đường sau đó để vào ngăn mát trong tủ lạnh từ 1-2h cho thịt thấm đều gia vị. Khoai gọt vỏ thái thành miếng vuông đem chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu, thịt vịt sau khi thấm cho vào chảo dầu đã phi hành thơm cho săn thịt rồi sau đó cho nước dừa vào, để lửa nhỏ đợi cho vịt vừa chín mềm là có thể dùng được. Sau khi vịt chín bạn ăn kèm với rau muống và bún tươi, dùng chao còn lại để pha nước chấm.

    Miếng vịt nấu măng

    • Chuẩn bị: vịt cỏ, măng khô, miếng dong, hành tím, nấm mèo khô và gia vị
    • Tiến hành: thịt vịt rửa sạch với giấm hoặc rượu trắng, măng khô ngâm với nước trong khoảng 8-10h. Vịt chặt thành cục mỏng vừa ăn bỏ vô nước luộc cho vừa chín rồi lấy ra ngâm với nước lạnh, phi hành thơm sau đó cho măng và nấm vào xào sau khi nghe mùi thơm thì bỏ nước đã luộc thịt vịt rồi, nêm cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho nước thấm đều. Miếng ngâm với nước cho nở, sau đó nhúng vào nước sôi vớt ra dùng kèm với nước dùng và thịt vịt, thêm tý rau là có được tô miếng vịt nấu măng thơm ngon rồi.
    • Bí quyết: chọn măng khô vừa phải miếng không quá to, vịt chọn loại vịt non không quá già, khi đã nêm xong nước dùng để lửa nhỏ để gia vị thấm đều vào măng và nấm.

    • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
    • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
    • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
    • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

    Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • Top 5 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • 20 Công Thức Chế Biến Rau Dành Cho Trẻ Lười Ăn
  • Chế Biến Món Ăn Lợi Sữa Từ Chân Giò Heo
  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Món thịt kho hột vịt có hương vị mới lạ, hấp dẫn luôn được xem là món ăn “không bao giờ ngán” tại các gia đình hiện nay.

    Các món ăn được chế biến từ thịt heo cùng với hột vịt không chỉ phổ biến tại các gia đình miền Nam mà còn được nhiều gia đình tại các khu vực như miền Bắc, miền Tây nấu theo nhiều cách khác nhau đem đến những hương vị riêng biệt và vô cùng thơm ngon. Điều đáng chú ý hơn cả, các món ăn kết hợp từ thịt heo cùng với hột vịt (trứng vịt) đều rất phù hợp dùng trong tiết trời dù nóng hay lạnh, dù là miền Bắc hay miền Nam,…Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách các món ăn được chế biến giữa sự kết hợp của thịt heo cùng với trứng vịt mang đến những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

    Thịt kho hột vịt muối có gì đặc biệt?

    Món đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là món thịt kho hột vịt muối. Đây là món ăn khá quen thuộc ngày nay tại các gia đình hiện đại, điều đặc biệt ở món ăn này chính là ở chỗ hột vịt này đã được muối trước đó thay vì luộc chín nên chúng đã có vị đậm đà nhất định.

    Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt nạc đệm tùy theo sở thích của các gia đình
    • Trứng vịt muối với số lượng vừa đủ, phù hợp với lượng thịt heo ở trên
    • Gia vị gồm có đường, muối, mắm, mì chính
    • Phụ liệu cần có bao gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn.

    Hướng dẫn bạn cách làm món thịt kho hột vịt muối thơm ngon tại nhà

    Bước 1: Rửa sạch số thịt vừa mua về và thái miếng to, dày 2 – 3 cm bởi đối với thịt kho thì đây là độ dày lý tưởng vì khoảng thời gian kho thịt cũng sẽ làm thịt chín mềm.

    Bước 2: Cho số hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm rồi đổ số thịt heo trên vào sao cho thịt heo săn đều và ngả màu vàng cách gián bắt mắt.

    Bước 3: Sau khi đã bỏ các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, mì chính vào chỗ thịt trên, bạn cần đổ nước cốt dừa vào nồi để sấp sấp nước chứ không nên cho quá nhiều vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Bước 4: Trong quá trình nước đang sôi, bạn nên bóc vỏ hột vịt muối và cho vào nồi thịt kho để các gia vị ngấm đều cả vào hột vịt tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Bước 5: Cuối cùng sau khi nước trong nồi cạn cũng chính là lúc bạn có thể dừng đun bếp và tắt bếp bởi lúc này thịt trong nồi cũng đã mềm và thấm vị. Bạn có thể cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng gia đình của mình.

    Thịt kho hột vịt miền Tây làm có đơn giản không?

    Đối với món thịt kho hột vịt miền Tây làm cũng tương tự như đối với món thịt kho hột vịt muối.

    Để có được món thịt kho hột vịt cực ngon thì nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
    • Trứng vịt số lượng vừa đủ
    • Các loại gia vị cần có như mì chính, nước mắm, bột canh, nước dừa, nước hàng, đường cùng hành tím, tỏi xay nhuyễn.

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho hột vịt miền Tây hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã có sẵn

    Thịt heo cần được rửa sạch và thái miếng tùy theo sở thích của gia đình, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thái miếng thịt dày và to hơn so với thái thịt để rang vì thời gian kho thịt là khá lâu.

    Luộc trứng lên cho chín và bóc vỏ, thái làm đôi.

    Bước 2: Tẩm ướp các loại gia vị cho thịt trước khi đặt lên bếp đun

    Cho thịt vào nồi, để cho món thịt kho hột vịt miền Tây chuẩn như cái tên của nó thì bạn cần chuẩn bị nước hàng, mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu xay và cho hành tím vào ướp cùng nhau trong khoảng 15 – 20 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Thực hiện công đoạn kho thịt

    Sau khi các gia vị đã ngấm đều, bạn cần đặt chảo lên bếp và phi hành tím, tỏi xay nhuyễn xào săn số thịt heo trên. Tiếp theo đó bỏ số thịt đã xào săn vào nồi rồi đổ nước cốt dừa vào rồi đun cho đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ đều để thịt heo mềm dần.

    Đến khi nước trong nồi gần cạn, bạn có thể tắt bếp và hoàn thiện món ăn của mình bằng cách trưng bày ra đĩa, thưởng thức cùng gia đình mình.

    Vậy là cách làm món thịt kho hột vịt miền Tây cũng khá đơn giản, dù không sinh sống tại miền Tây nhưng bạn vẫn có thể tạo ra được món ăn hấp dẫn này nếu như bạn thật sự yêu thích ẩm thực của vùng miền này. Qua đây cũng lý giải cho bạn biết rằng món thịt kho hột vịt làm như thế nào thì ngon và hấp dẫn!

    Món thịt quay kho hột vịt có khác gì so với hai món trên?

    Thực chất cả 3 món đều không khác nhau quá nhiều từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như công đoạn thực hiện nấu món ăn. Tuy nhiên chỉ nghe đến cái tên thôi, chúng ta cũng đã mường tượng rõ nhất về món thịt quay kho hột vịt phải gồm có thịt heo quay cùng với hột vịt.

    Điểm khác biệt lớn nhất của món thịt quay kho hột vịt so với hai món trên là thịt đã được quay chín lên rồi chứ không còn là nguyên liệu sống khi cho vào kho cùng hột vịt nữa.

    Trước tiên hãy quay thịt heo có màu vàng giòn bắt mắt:

    Đây là thành quả sau khi nấu và được trình bày ra đĩa:

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho hột vịt cực ngon này, bạn cần chắc rằng thịt heo đã được bạn quay chín và có màu vàng bắt mắt, đem lại ấn tượng mạnh cho người thưởng thức món ăn. Theo đó các bước còn lại từ khi bắc lên bếp kho cùng với hột vịt ( hột vịt ở đây cũng đã được luộc chín và bóc vỏ) tương tự như với hai món ăn trên.

    Như bạn đã thấy món thịt kho hột vịt cực ngon dù được chế biến từ hột vịt muối, từ thịt heo quay chín, từ phong cách của thịt kho hột vịt miền Tây thì đều mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận rất riêng, rất mới lạ và vô cùng ngon miệng. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý dễ làm tại nhà đối với các món thịt kho hột vịt hấp dẫn, mang đến hương vị thơm ngon cho cả gia đình mình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • Giúp Nàng Dâu Ghi Điểm Với Cách Nấu Thịt Vịt Kho Sả Đơn Giản Mà Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 1. Cách làm Tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

    Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

    + Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

    + Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

    + Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

    + Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

    + Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

    + Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

    + Gừng, tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

    + Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

    + Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

    + Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

    Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

    + Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

    + Dầu ăn, hạt nêm, gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

    + Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm + gừng + 1 thìa rượu + măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

    Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

    + 300g khoai sọ.

    + Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

    + Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

    – Cách làm:

    + Rửa thịt vịt, để ráo.

    + Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

    + Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

    + Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

    + Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

    Quý khách có nhu cầu mua Vịt trời thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Vì giá thành khá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng. Nên vịt luôn là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Nhưng để làm sao có thể ăn được các món ăn chế biến từ vịt hằng ngày, mà khiến chúng ta không bị ngán.

    Thì sau đây Trogiupnhanh sẽ gửi đến bạn cách chế biến một số món ăn ngon từ vịt:

    Vịt quay

    Thay vì ăn vịt luộc hay hấp theo cách truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng ta có thể thay thế bằng món vịt quay.

    Bạn có thể tìm ở bất cứ nơi đâu, cũng sẽ thấy những quán ăn chuyên bán vịt quay thơm ngon. Vì dường như vịt quay đã trở thành món ăn phổ biến đối với những bữa cơm gia đình, hay những bữa nhậu rồi.

    Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn này tại nhà, thì không có gì khó khăn hết.

    Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.

    Nguyên liệu chính là vịt, bạn nên chọn loại vịt cỏ, vịt già như vậy thịt vịt sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu đi kèm gồm tỏi, gừng, đường, nước tương, mất ong, rượu trắng, muối, dấm, chanh, bột ngũ vị hương, hành tím.

    Vịt sau khi vặt sạch lông, bạn mổ rồi lấy hết ruột của vịt ra. Vì vịt thường có mùi hôi đặc đặc trưng của nó, nên nếu không khử hết mùi hôi của vịt. Thì khi chế biến, món ăn sẽ bớt đi phần hấp dẫn vốn có của nó.

    Bạn dùng gừng ngâm với rượu trắng để chà xát lên vịt từ trong ra ngoài. Hoặc bạn có thể hòa muối vào giấm để xoa lên vịt, sau đó dùng chanh chà xát nhiều lần.

    Cuối cùng bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi để cho thật ráo và ướp gia vị.

    Vịt quay có ngon hay không thì đều nằm ở việc, bạn ướp gia vị có vừa hay không. Hỗn hợp dùng để ướp gồm có tỏi băm nhuyễn, đường, muối, bột ngũ vị hương, khuấy đều lên. Bạn dùng hỗn hợp trên xoa thật đều bên trong bụng vịt. Rồi cho thêm một ít lát gừng vào, sau đó dùng cây xiên que may thật kín bụng vịt lại để phần nước không bị lọt vào trong bụng vịt.

    Bên ngoài con vịt, bạn dùng hỗn hợp trên cho vào nồi nấu sôi. Khi hỗn hợp trên đã sôi, thì bạn tắt bếp rồi dùng muỗng múc hỗn hợp kia dội lên vịt nhiều lần. Lưu ý, bạn nên để đầu con vịt xuống, dội từ chỗ phao câu của vịt dội xuống, tránh để nước vào bên trong bụng vịt.

    Sau khi ướp gia vị xong rồi, thì bạn treo vịt lên để thịt vịt được khô, khi quay sẽ ngon hơn.

    Nếu bạn vẫn không có lò vi sóng thì bạn có thể nướng vịt bằng cách thủ công.

    Bạn dùng một cái chảo lớn, cho một lượng nhiều dầu vào chảo. Đợi khi dầu sôi lên bạn cho vịt vào chảo, liên tục dùng muỗng múc dầu tưới đều nên thân vịt. Vì làm như thế phần da vịt sẽ giòn và nhìn đẹp mắt hơn.

    Cuối cùng, bạn pha nước sốt chấm để thưởng thức món ăn. Bạn cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào. Phi cho tới khi thơm vàng lên, cho thêm nước tương, dầu hào, đường rồi khuấy đều lên. Đợi khi hỗn hợp sôi bạn cho ra ngoài và tắt bếp, như vậy là bạn đã có loại nước chấm thơm ngon dùng để ăn món vịt này rồi.

    Là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình, nên vịt nấu măng không hề xa lạ gì với chúng ta.

    Để có thể chế biến ra món vịt nấu măng, bạn cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu gồm có : vịt, măng tươi, canh, gừng, muối hạt, tiêu, mùi tàu, hành lá, tỏi, hành khô, rượu trắng, nước mắm..

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn làm sạch vịt, sau đó dùng gừng thái lát ngâm cùng rượu và muối để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Bạn ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Còn số tiết vịt thì luộc riêng rồi thái nhỏ thành hình vuông.

    Măng bạn cắt bỏ phần già đi, sau đó xé măng từng sợi nhỏ. Rửa sạch măng, rồi cho vào nồi luộc khoảng 5-10 phút. Bạn nên cho một chút muối vào nước luộc măng, để măng tiết hết độc tố của nó ra. Khi luộc, bạn nhớ mở nắp nồi. Sau khi luộc xong bạn vớt ra, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Tiếp theo bạn cho một chảo khác lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho hạnh băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau khi hành vàng và thơm bạn cho măng vào chảo, cho thêm ít hạt nêm rồi đảo đều măng. Cho thêm một khoảng 2 môi nước dùng náu vịt vào, rồi xào măng khoảng 5- 10 phút cho măng ngấm gia vị thị tắt bếp.

    Cho số măng bạn vừa xào vào nồi vịt đang đun, cho thêm một lượng nhỏ nước vào nồi nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho một chút hành lá và mùi tàu vào cho hương vị thơm hơn khi ăn.

    Vịt kho gừng là món ăn mặn rất được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình. Thịt vịt béo mềm thấm gia vị đậm đà, kết hợp cùng vị cay nhẹ của tiêu và gừng tươi. Tuyệt vời hơn nữa nếu có thể kết hợp cùng bát canh chua.

    Món ăn này nấu rất đơn giản, nếu bạn làm theo một công thức chuẩn sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm : thịt vịt già, gừng, ớt, tỏi băm, hành khô, nước mắm ngon, hạt nêm, đường, mì chính, rượu trắng…

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Vịt bạn làm sạch, và dùng rượu trắng hòa muối ngâm cùng gừng chà xát lên vịt để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh để thật ráo, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Để khi ăn thịt vịt đậm đà gia vị, thì bạn nên ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Sau đó bạn nêm nếm gia vị vào nồi làm sao cho vừa ăn, nếu bạn ăn được cay thì cho thêm ớt vào để thưởng thức.

    Đợi vịt săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa với thịt vào nồi. Đậy nắp nồi lại, đun cho đến khi nước trong nồi cạn 1/3 thì cho gừng thái sợi vào. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn, rồi thì tắt bếp.

    Trần Tuyền – Trogiupnhanh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Tất Tần Tật Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Vịt Chỉ Nhìn Đã Muốn Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Được Làm Từ Thịt Vịt Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thói Quen “khôn Vặt” Và Làm Ăn “chộp Giật”
  • Năm 2022 Khó Đạt Mục Tiêu 1 Triệu Doanh Nghiệp Vì Còn Kiểu “làm Ăn Chộp Giật”
  • Quy Mô Thị Trường Anh Ngữ Năm 2022
  • Trại Hè Là Gì? Trại Hè Tiếng Anh Là Gì? Có Nên Cho Con Tham Gia Vào Trại Hè?
  • Nguyên liệu:

    2 đùi vịt

    ½ củ gừng

    1-2 cọng hành

    Gia vị ướp:

    1 muỗng canh rượu vang trắng

    1 muỗng canh dầu hào

    1 muỗng canh nước mắm

    2 muỗng canh mật ong

    ½ muỗng cafe muối

    Cách làm:

      Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần thịt vịt rồi cho nguyên liệu phần gia vị ướp vào. Với cách làm này, vịt sẽ thấm đều gia vị hơn đấy!

    Hành tây, dưa chuột, cà rốt, ớt đỏ

    Chanh, tỏi, ớt, rau húng chó và mùi tàu

    Mắm, đường, tương ớt , vừng rang

    Cách làm:

      Lấy 2 lườn vịt thái miếng mỏng.

    Nguyên liệu:

    700g thịt vịt

    2 củ cà rốt

    10-15 hạt tiêu khô

    3 muỗng cafe đường

    2 hoa hồi

    3 lá nguyệt quế

    2 cọng quế

    2-3 quả ớt

    2-3 cọng rau mùi

    3-4 tép tỏi

    1 cục nhỏ đường phèn

    1 muỗng canh rượu gạo

    1 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cafe muối

    ½ muỗng canh sa tế

    Cách làm:

      Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm.

    Nguyên Liệu:

    1 con vịt

    2 hoa hồi

    1 chút hạt tiêu

    2 lá nguyệt quế

    1 củ gừng

    8 tép tỏi

    Xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn (theo khẩu vị và kích thước vịt)

    Cách làm:

      Vịt làm sạch sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt khoảng 2.2kg

    4 tép sả thái nhỏ

    1 củ gừng tươi 1/2 thái sợi 1/2 đập dập

    1 củ tỏi thái nhỏ

    1 trái ớt tươi

    1 ít hành lá

    1 muỗng cafe tiêu hột đập dập

    1 chén nước dừa hoặc nước sôi

    1 muỗng cafe dầu mè

    1 muỗng cafe bột nghệ vàng

    2 muỗng cafe ớt khô hột to

    2 muỗng cafe dầu hào

    3 muỗng cafe hạt nêm

    3 muỗng cafe đường

    4 muỗng canh nước mắm

    4 muỗng canh dầu ăn

    5 muỗng cafe rượu trắng

      Vịt làm sạch lông, cắt bỏ mỡ, lấy 1/2 rượu + muối + gừng đập dập, chà xát lên da vài phút. Rửa lại nước lạnh, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp 1 muỗng nước mắm, để 15 phút.

    Múc vịt ra cái đĩa, xếp cho đẹp theo ý muốn. Trang trí bằng sả, gừng, hành vừa xào vàng + tiêu + ớt tươi lên trên là xong.

    Nguyên liệu:

    ½ con vịt đã làm sạch

    500g khoai sọ

    Hành lá, mùi tàu, gừng

    Muối hạt, gia vị, nước mắm

    Cách làm:

      Khoai sọ cạo vỏ, sát muối cho sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy ý

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Bán Mực Trứng Tươi Giá Sỉ Chế Biến Món Ăn Siêu Ngon
  • 【1/2021】Râu Mực Tươi Mua Ở Đâu
  • Cách Chưng Yến Sào Với Hạt Sen Khô
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hạt Sen Và Long Nhãn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cô Gái Xinh Đẹp, Làm Video Nấu Ăn Giữa Núi Rừng Tây Bắc
  • Tinh Túy Nghệ Thuật Ẩm Thực Trung Hoa Truyền Thống (P.2)
  • 3 Sách Hay Về Ẩm Thực Trung Hoa Đa Dạng Và Đặc Sắc
  • Cháu tôi khi chuyển về sống ở Hà Nội, có dịp về thăm quê (TP Hạ Long), đã bỏ hẳn một buổi sáng trước khi trở lại Hà Nội để đi chợ mua đồ biển, nào tôm khô bóc nõn, nào cá khô một nắng, cá ruội khô… và mua tới 3kg hà để về bỏ tủ lạnh ăn dần. “Cháu thèm ăn riêu hà ghê gớm. Lại còn hà trộn bột rán nữa chứ. Ngon hơn bánh tôm Hồ Tây nhiều…”.

    Hà vừa được khai thác từ biển về.

    Một lần tôi đọc Nguyễn Tuân viết về nhà văn Tản Đà, ông ấy đi nghỉ ở biển, không nhớ rõ nơi ông đến. Nhớ là ông mang theo chai rượu, rau thơm và một con dao. Ông bơi đứng ra một cồn đá lúc mặt trời đỏ đang dần xuống núi. Ra đó ông gạy hà nhắm rượu giữa ba bề bốn bên là biển cả, sóng vỗ ì oạp, trong ráng chiều rực đỏ. Đoạn văn này của Nguyễn Tuân nói về chuyện thi sĩ Tản Đà ăn gỏi hà có gì đấy ly kỳ, đọc đặc biệt cuốn hút. Chúng tôi cũng có chuyện ăn gỏi hà sau… cỗ cưới! Nhà hoạ sĩ Phong Thu (Yên Hưng). Cỗ cưới thưởng thức buổi trưa, rượu thịt nhiều, nóng. Cuối chiều hoạ sĩ Phong Thu lại bày bữa, “phải làm cuộc rượu nữa sau các ông mới về Hòn Gai được, không thì không về được”. Biết là không thể chối từ, chồng chị Hải, là bác sĩ, bảo, nếu vậy kiếm cái gì ăn mát mát, không thịt thà nữa. Gỏi hà và riêu hà đã thành món chủ đạo. Đây là lần đầu tiên tôi ăn gỏi hà. Thú thực, lúc đầu cũng hơi e dè. Song thấy vị bác sĩ ăn ngon lành quá, anh ấy cứ bẻ miếng bánh đa xúc hà đưa cả vào miệng nhai giòn giòn trong đó, thỉnh thoảng nhai cọng rau húng. Rồi tợp rượu. Bác sĩ ăn được, sao mình phải e dè? Tôi học theo ăn, thấy vị hà ban đầu hơi chát, thoảng chua, bánh đa giòn. Nhai kỹ thấy vị ngọt, bùi. Có hậu! Tợp rượu, rượu rất vào. Khoái nhất, về Hòn Gai đến sáng hôm sau không thấy “bị” gì, lại thấy người sảng khoái sau cuộc rượu nghiêng ngả suốt ngày hôm qua và bữa gỏi hà đã trở thành kỷ niệm “miếng lạ nhớ lâu…”. Gỏi hà, bạn nhớ phải là hà mới được lấy ra khỏi vỏ, không phải hà đã bị ngâm nước bày bán sẵn ở chợ.

    Cũng ở Yên Hưng, tôi được gia đình bạn Tâm – Khánh mời thưởng thức món hà xào su hào thái chỉ, rượu uống đến độ bay bay. Xào săn hà với hành tỏi, nước mắm, xúc ra, sau bỏ su hào thái chỉ vào xào, gần chín đổ hà vào đảo lại, rắc hành hoa, xúc ra đĩa. Khi ăn rắc chút tiêu, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm su hào còn giữ được độ giòn, hà chín săn, không mềm, hơi dai, món xào không có nước.

    Về Hà Nội, bạn Hà Nội hay rủ đi thưởng thức các món đặc sản, trong đó có bánh tôm Hồ Tây. Ăn, để ý thấy tôm đặt trên bánh, loại tôm càng nhỏ, chỉ bằng ngón tay út người lớn, quá lắm bằng ngón tay đeo nhẫn; bánh nhỏ, vừa miếng, cả tôm và bánh đều giòn. Ăn kèm rau sống, chấm mắm dấm pha tỏi, ớt tươi thái mỏng, uống bia hơi. Cái bánh đẹp khi con tôm đặt trên mặt bánh chín co tròn, vỏ tôm giòn, thịt dai, bùi…

    Hà trộn bột rán, cháu tôi bảo ngon hơn bánh tôm Hồ Tây đấy!

    Mua hà về, hà sú, hà đá, hà cồn… đều được. Làm sạch hà, để ráo nước, sau bỏ vào nồi, cho chút muối, xào qua cho hà ra bớt nước, dùng muôi xúc hà ra, gạn ép vào thành nồi cho hà kiệt nước. Lấy nước ấy pha thêm nước lã để trộn bột mỳ thành thứ bột nhão. Sau đó đổ hà vào, rắc chút hạt tiêu, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho dầu rán, để nóng già, dùng muôi múc hỗn hợp bột trải đều lên chảo, độ dày vừa phải, rán, lật đến chín giòn. Khi ăn cắt nhỏ vừa miếng, ăn kèm rau sống chấm mắm dấm ớt như bánh tôm Hồ Tây vậy. Nhưng đó là cách rán cho đông người ăn. Người ăn ít nên làm theo cách vừa rán vừa ăn, sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Hoặc rán chảo, ít dầu như trên, nhưng dùng thìa múc bột tạo thành luôn những cái bánh vừa miếng. Hoặc dùng muôi chuyên dùng rán bánh vừa miếng trong chảo dầu đang sôi, khi nào bánh nổi lên là được.

    Bánh hà Hạ Long thật là đằm thắm khi trong cuộc vui có bạn. Không thấy nhà hàng nào làm món này, thì ta tự làm đãi bạn. Tôi thấy tự làm đãi bạn có cái hay riêng của nó, thậm chí hay hơn nhiều khi ăn ở nhà hàng, khi ta không bị khống chế thời gian, nói to một chút cũng chẳng sao, nhất là có thể cởi bỏ bớt quần áo cho đỡ nóng khi bia đã đến độ “sương sương”…

    Trần Giang Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,633】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 574,794】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 325,215】
  • Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

    1. Da cổ gà Hồ bóp thính

    Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

    2. Đùi gà Hồ hấp

    Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

     

     

    3 .Gà Hồ nướng

     

    4. Gà Hồ xào xả ớt

    Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

     

     

                               

    5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

     

     

    6. Lẩu gà Hồ

    Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

    Nguồn: The Rich

     

     

    TRANG TRẠI TÂY NINH

    Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

     

    Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Top 34 Đặc Sản Phú Yên Mang Về Làm Quà Cho Người Thân
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Các Món Chế Biến Với Cải Xanh Có Ích Cho Sức Khoẻ
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 423,918】
  • Chế biến món ăn từ mực trứng

    Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

    Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

    1. Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.
    2. Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Trứng Muối Thái Lan Cho Món Ăn Ngon Đậm Đà
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Muối Cực Chất
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Hải Sản Vạn Chài Hà Nội Hưỡng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100