Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

    Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

    Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

    – Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

    – Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

    – Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

    – Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

    – Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

    – Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

    Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

    Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

    Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

    Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

    – Thân mình tròn, chắc

    – Tôm khô, màu hồng hơi đậm

    – Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

    tôm nõn khô loại 1 là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.

    Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh đặc sản miền Tây

    Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    5 món ăn ngon được chế biến từ tôm nõn khô đảm bảo sức khỏe

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm

    – Cho tôm nõn khô loại 2 , nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bí ngô xào tôm

    Nguyên liệu

    Bí ngô, tôm khô, muối, đường, tỏi, hành lá.

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút. Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín.

    Tiếp đến cho bí vào xào cùng, thêm chút nước vào rồi đậy vung để bí sôi trong vài phút và nêm gia vị cho đến khi bí mềm là hoàn thành món ăn.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Canh tôm khô thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu:

    Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    tôm nõn khô rang thịtĐể làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    – 250gr thịt ba chỉ

    – 50gr tôm khô

    – 2 củ hành

    – 1 thìa canh đường

    – 2 thìa canh nước mắm

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – Nước lọc

    Thực hiện món ăn:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0,5cm.

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi cho đến khi đường tan hết. Lúc này hỗn hợp trên cũng sôi thì cho tôm khô vào đun 5-10 phút để tôm ra nước ngọt.

    – Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, phi hành khô cho thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ. Cho tôm cùng với hỗn hợp nước mắm đường vào nồi thịt ba chỉ.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 phút khi hỗn hợp sánh đều và ngấm vào thịt ba chỉ.

    – Rắc thêm hạt tiêu rồi cho thịt ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng là phù hợp nhất.

    Bắp xào tôm khô – món ăn đường phố quen thuộc

    Nguyên liệu: Tôm khô, bắp nếp hoặc bắp Mỹ, hành lá, bơ lạt, hành củ và tỏi băm

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

    – Bắp luộc chín, tách hột.

    – Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    – Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tôm nõn khô với độ đảm bảo về chất lượng cao và giá thành hợp lý thì hãy truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ của Hải sản Hà Như hoặc liên hệ qua số điện thoại +84 856 261 089.

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Gỏi xoài tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Món xào với tôm nõn khô – Đậu sốt cà chua tôm nõn khô

    Cách làm đậu sốt cà chua tôm nõn khô

    Bước 1: Tôm nõn khô, nấm hương bạn ngâm với nước cho mềm ra, đậu cắt thành miếng vừa ăn. Hành thái nhỏ để lại phần củ, cà chua thái nhỏ

    Bước 2: Rán đậu sao cho vàng các mặt của miếng đậu rồi để riêng ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bước 4: Đun nồi đậu sốt cà chia tôm nõn khô khoảng 15 phút thì tắt bếp là đã chín.

    Món nộm với tôm nõn khô – Nộm gỏi xoài với tôm nõn khô

    Đổi vị với món nộm tôm nõn khô, đây sẽ là món ăn thích hợp có trong mâm cơm của các ngày lễ hay bữa cỗ, đem lại cảm giác thanh thanh ngọt ngọt cho thực khách.

    • 3 muỗng tôm nõn khô
    • 2-3 trái xoài xanh
    • 4 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm
    • 4-5 trái ớt, hành, rau răm ngò rau răm
    • 1 củ hành tím
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Hướng dẫn cách làm món nộm gỏi xoài với tôm nõn khô

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Ớt, hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Hành tím thái lát mỏng.

    Cho nước mắm đường, ớt, nước cốt chanh, đậu phụng ran, tôm nõn khô vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho xoài vào trộn chung và cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào nữa là được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món nộm với tôm khô thú vị này, cho gỏi ra đĩa có thể thêm trang trí 1 bên hoa cho đẹp mắt.

    Món kho với tôm nõn khô – Tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt

    Nhắc đến cách chế biến tôm khô bóc nõn – tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt thì những người đã biết đến món ăn này kiểu gì cũng gật gù khen ngon với chuẩn 4 vị chua – cay – mặn – ngọt cùng từng thớ tôm dai ngon khiến cả nhà hao cơm cho cả bữa.

    • 200gr tôm nõn khô loại ngon
    • 5 thìa nhỏ tương ớt, 5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm,
    • 5 thìa nhỏ đường, 1/2 bát nhỏ nước nguội, 1 thìa mì chính.
    • 3-5 củ sả, 5 quả ớt tươi

    Cách làm tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt

    Bước 1: Ngâm tôm nõn khô cho tôm mềm lại. Sả bỏ lớp áo già phía ngoài và lấy phía áo non mềm phía trong rồi thái mỏng hoặc thái chỉ, ớt rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Pha nước sốt sả ớt chua cay mặn ngọt vào tô: với tương ớt, nước mắm, giấm, đường, nước lọc, mì chính, nửa sả và nửa ớt.

    Bước 3: Tôm sau khoảng thời gian ngâm đã được mềm lại, vớt ra cho vào nồi rồi cho thêm 3 thìa nhỏ dầu rán vào cùng phần nửa còn lại của sả và ớt quả vào rồi bắc lên bếp xào khoảng 5 phút.

    Bước 4: Sau cùng bạn cho nước sốt sả ớt chua cay vào và đun nhỏ lửa. Chú ý đảo để không bị cháy và đun khoảng 15 phút sau là nước sốt sệt lại và hoà quyện cùng tôm là mình đã có món tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt rồi đấy.

    Món này nếu nấu để cả nhà ăn cùng cơm thì hao cơm biết mấy!

    Món canh với tôm nõn khô – Canh tôm nõn khô đơn giản

    Nguyên liệu làm món canh tôm nõn khô

    – Tôm nõn khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng, hành tím bóc vỏ, xắt mỏng, hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn phi hành tím đến chuyển màu vàng và có mùi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm nõn khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị bột ngọt và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào để hoàn thành.

    Cách bảo quản tôm nõn khô không bị mốc

    Bảo quản tôm nõn khô trong tủ lạnh:

    Nếu bạn muốn bảo quản tôm nõn khô trong tủ lạnh thì có thể để ở ngăn lạnh hoặc ngăn đông tùy nhu cầu sử dụng như:

    • Ngăn lạnh: thích hợp cho bạn dùng tôm khô 1 – 3 tuần, nếu bạn dự định trong thời gian này sử dụng hết khoảng 100gr – 200gr tôm nõn khô thì bạn dùng túi ni lông hoặc hộp bỏ chúng vào để ở ngăn lạnh là hợp lí.
    • Ngăn đông: thích hợp cho việc bảo quản thời gian dài (có thể bảo quản đến 1 năm), tuy nhiên muốn sử dụng bạn phải có cách chế biến tôm nõn đông lạnh với thao tác rã đông 15 – 30 phút mới sử dụng được và việc rã đông rồi đông lạnh lại làm mất đi dinh dưỡng, cũng như vị ngon vốn có của tôm.

    Nếu không có điều kiện trang bị tủ đông hoặc tủ lạnh thì tôm khô cũng có thể theo điều kiện nhiệt độ bình thường, tuy nhiên với cách này thì tôm khô chỉ được bảo quản 2 – 4 tháng tùy theo điều kiện môi trường.

    • Bạn đóng gói bao bì tôm khô ép chân không hoặc bỏ vào hũ, hộp sau đó để nơi thoáng mát, khô ráo.
    • Có thể cho gói hút ẩm vào để tôm khô được bảo quản lâu hơn.

    Nếu có tủ đông lạnh bạn không nên lựa chọn cách bảo quản này vì khi thời tiết nóng, tôm sẽ rất nhanh hỏng và mốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tổ Yến Gà Xé Phay
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Gà Xe Phay Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cà Mau vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng vàng biển bạc, nơi hội tụ các loại sản vật của cả nước. Nhắc tới Cà Mau ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các đặc sản như: Cua Cà Mau, khô cá kèo, khô cá sặc bổi, mật ong rừng,… và chắc chắc sẽ không quên nhắc đến tôm khô.

    Tôm khô là một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, bởi đặc điểm khí hậu và vùng biển nơi đây đã cho ra những con tôm mà khi làm ra món tôm khô đặc biệt to, thơm, và ngọt hơn tôm khô ở những vùng khác. Đây cũng chính là điểm khác biệt làm tôm khô Cà Mau nổi tiếng hơn tôm khô ở các vùng khác.

    Với tôm khô các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

    Tôm khô củ kiệu.

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thật khó mà tả hết mùi vị của tôm khô củ kiệu. Củ kiệu vốn là một loại đồ chua nhưng khi ăn vào lại có vị ngọt nồng nàn, khi ăn kèm với vài con tôm khô sẽ có thêm vị ngọt bùi của tôm, càng nhai càng cảm thấy vị ngọt đậm đà của nó.

    Thịt ba chỉ rim tôm khô.

    Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ rim tôm khô thay vì dùng nấu canh như thong thường để có thể thấy hết vị ngon của tôm khô mang lại. Tôm khô vị ngọt càng đun càng dai chứ không bở ra, thịt ba chỉ thì ra ít mở lại thấm vào vị ngọt của tôm cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà, độc đáo và rất đưa cơm.

    Bí đỏ xào tôm khô.

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn nhiều năng lượng, cung cấp năng lượng cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi.

    Bún tôm khô.

    Tô bún sẽ ngon hơn, vị ngọt đậm đà hơn khi bán cho một ít tôm khô vào phần nước. Tôm khô càng nấu càng dai, mà vị ngọt thì càng đậm đà, tạo sự khác biệt với các loại canh bún mà nấu theo cách thong thường.

    Tôm khô sốt cà chua.

    Bạn có thể thay đổi khẩu vị của bữa cơm hằng ngày với món tôm khô sốt cà chua lạ miệng này. Tôm khô khi xào trên lửa, sẽ mềm dai mà không bở ra đồng thời tiết ra vị ngọt đậm đà kết hợp với vị chua của cà làm cho món ăn có vị chua ngọt rất độc đáo. Đồng thời màu đỏ của tôm, mà đỏ của cà cho bạn một món ăn thật đẹp, nhìn mà chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.

    Đậu que xào tôm khô.

    Đậu que xào tôm khô vừa đơn giản lại thơm ngon và lạ miệng. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, không tốn thời gian, nguyên liệu thì dễ tìm, món này rất thích hợp cho các nàng không có thời gian mà vẫn muốn bữa ăn gia đình luôn ngon miệng.

    Hãy thay đổi bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng các món từ tôm khô để bữa ăn them phần ngon miệng, mới lạ và độc đáo nha các nàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách chế biến khô tôm tích

    Để có được món khô tôm tôm tích ngon, dai, ngọt thịt thì phải tuyển lựa những con to còn nhãy bong bóc trong rổ đem đi bóc vỏ, làm sạch sau đó đem phơi nắng thật tốt thì con tôm mới khô nhanh và giữ được vị tươi ngon từ con tôm tươi. Để chế biến khô tôm tích thì đơn giản nhất vẫn là chiên, nướng hay làm gỏi xoài khô tôm tích.

    Cách thực hiện món gỏi xoài khô tôm tích

    Nguyên liệu:

    400gram khô tôm tích

    1 trái xoài xanh

    Gia vị gồm: đường, ớt, tỏi

    Cách thực hiện:

    Xoài xanh mua về ngâm nước muối, gọt vỏ, dùng dao bào đa năng bào sợi. Dùng muối bóp xoài cho mềm ra rồi cho xoài vào nước sôi rữa sạch, vắt sạch nước.

    –  Ớt bỏ hạt băm nhuyễn

    –   Khô tôm tích ngâm với nước ấm 10 phút cho mềm ra

    Bắc chão lên bếp, cho chút dầu ăn vào, cho khô tôm tích vào xào săn với chút nước mắm, cho đường trắng vào đão đều

    Sau cùng cho tất cả nguyên liệu vừa chuẫn bị vào một cái bát to gồm xoài sợi, tôm tích, ớt băm, đường, nước mắm vào đão cho đều, nêm lại cho vừa ăn.

    Khám Phá Món Gỏi Khô Tôm Tích Ngon Mê Hồn

    Khô tôm tích là nguyên liệu rất ngon trong việc dùng chế biến món ăn, đặc biệt là làm gỏi khô tôm tích. Sự kết hợp khéo léo giữa vị thơm ngọt của tôm tích cùng ít rau củ và nước trộn gỏi làm cho cảm giác ăn ngon miệng mà lại không ngán.

    Chợ Đồ Khô

    Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách chế biến tôm nõn ngon và bổ dưỡng

    ” Tôm nõn” – là một cái tên thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ ưa thích. Nhưng có rất nhiều người còn hiểu nhầm tôm nõn là tôm khô và không hiểu tôm nõn là loại tôm gì và cách chế biến tôm nõn như thế nào để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách chế biến tôm nõn ngon và cách bảo quản chúng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm nõn như có thể rang với nước mắm, rán trứng, làm ruốc tôm hay nấu với canh, món ăn cũng làm cho mâm cơm của gia đình vừa đẹp mắt, ngon và bổ dưỡng. Và đặc biệt trong thời tiết se lạnh này thì còn điều gì tuyệt hơn khi có thêm nguyên liệu tôm nõn vào thực đơn bên gia đình, thật ấm áp và lạ miệng. Để làm nên những món ăn tuyệt hảo đó, thì bạn cần có những nguyên liệu tươi ngon để có thể mang lại những hương vị độc đáo cho gia đình. Chính vì thế chúng tôi cũng xin giới thiệu một địa chỉ mua hải sản uy tín, đó là http://thucphamcacmien.com/, chúng tôi sẽ giúp bạn có nguyên liệu tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

    Khái niệm “tôm nõn” cũng tương tự như khái niệm “cua lột”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng tôm nõn chính là tôm khô nhưng thực chất chính xác thì không phải như vậy. Tôm nõn chính là con tôm sú tươi được bóc vỏ và cắt bỏ đầu. Nhiều nơi muốn để tôm nõn bảo quản được lâu thường tiến hành sấy hoặc phơi khô tách nước dưới ánh nắng mặt trời. Như vậy thì tôm khô có thể được làm từ tôm nõn nhưng tôm nõn không phải là tôm khô.

    Cách bảo quản tôm nõn có nhiều cách: tôm nõn tươi bảo quản lạnh, tôm nõn hấp, tôm nõn sấy khô hoặc tôm nõn phơi khô. Tùy vào từng khẩu vị từng người mà sẽ thích tôm nõn tươi hay tôm nõn khô.

    Với tôm nõn tươi có thể dùng để nấu các loại canh mát bổ sung dinh dưỡng và vị ngọt cho món canh của mình. Ví dụ như công thức nấu canh rau cải như sau:

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến canh cải hăng tôm nõn:

    Trước tiên bạn cần ướp tôm nõn với 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng mắm và để ngấm trong 5 phút. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm nõn đã ướp vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Cùng lúc đó bạn cho nước vào nồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi, nêm 1/4 muỗng muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và cho cải cùng tôm đã xào sơ qua vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Với tôm nõn phơi khô, sấy khô, bạn có thể bảo quản được rất lâu ở môi trường bình thường trong không khí khi cho vào bọc kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông. Muốn sử dụng bạn có thể dùng ăn không hoặc làm món mồi nhấm với rượu bia như tôm nõn khô chiên mắm hoặc dùng ngâm nước rồi có thể chế biến các món như nấu canh, xào tỏi,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương
  • Công Thức Nấu Món Gà Nướng Khoai Tây Với Nồi Gang Staub
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Mô tả

    Tôm khô bóc nõn

    là món ăn cực ngon, không thể chê vào đâu được. Và được rất nhiều người dân ở vùng biển Quỳnh, Xứ Nghệ ưa chuộng. Có thể nói, đối với những người xa quê như chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy một bát canh bầu nấu tôm thôi, tuy giản dị nhưng rất giá trị này cũng đủ để nhớ đến cái nắng da diết, cái vị mặn mòi của biển cả Xứ Nghệ rồi.

    giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, những người cần tăng cường sức đề kháng hay đáp ứng nhu cầu tối đa cho các quý ông đang trăn trở về chuyện “chăn gối”… Tôm khô của là loại tôm sắt tự nhiên đánh bắt ở sông, lạch và vùng biển gần bờ. Được chế biến theo phương pháp thủ công bằng cách hấp chín sau đó để thật ráo, trải rộng ra phiên, phơi 2-3 nắng liền cho đến khi thật khô, vỏ giòn rụm. Sau đó tôm được cho từng ít một vào tải, đập nhẹ khiến vỏ và đầu tróc ra thì mang ra nhặt sạch vỏ từng con một. Sau khâu tách vỏ, tôm tiếp tục được đem phơi thêm 1-2 nắng nữa cho khô hẳn từ trong ra ngoài rồi mới mang đi đóng gói để xuất bán.

    Món tôm khô bóc nõn còn mang lại cái vị phảng phất hương biển, có vị mặn mòi nên là “gia vị” rất tiện lợi để chế biến món ăn. Một nhúm tôm khô bóc nõn rửa sơ qua, dùng dao đập dập là có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh rau, canh bầu,…rim cùng thịt, kho quẹt, xào với các loại rau củ hay làm nhân cuộn các món nem cũng rất tuyệt…Những món ăn hấp dẫn cùng hòa quyện với hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Loại tôm khô vùng biển này được làm bằng phương pháp thủ công, phơi dưới 4-5 cái nắng chói chang của mùa hè nên thành phẩm này có thể để hàng năm mà không bị mốc, mối mọt trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu mua nhiều ăn dần mà sợ màu sắc để lâu không đẹp mắt chúng ta có thể để trong ngăn đá tử lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tránh trường hợp để lẫn với các loại thực phẩm tươi khác.

    Một số món ăn ngon được làm từ tôm khô rất hấp dẫn:

    1. Bánh ướt cuốn tôm chấy

    2. Xôi lạp xưởng tôm khô

    3. Tôm khô kho quẹt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Đặt Tiệc Lưu Động Quận 3
  • Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm khô không chỉ là đặc sản của Việt Nam mà còn là món ăn dân dã được mọi tầng lớp ưa chuộng bởi hương vị hải sản đặc biệt của nó. Bài viết sau đây sẽ mang tới cho người đọc những cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản mà mọi bà nội trợ đều có thể làm ở nhà cho gia đình của mình.

    Canh rau dền tôm khô

    Nguyên liệu: Rau dền đỏ hoặc trắng, tôm khô, nước mắm, hạt nêm, muối, đường trắng, hành băm

    • Sơ chế nguyên liệu bằng cách nhặt rau dền, rửa sạch và ngâm với nước muối, vớt ra để ráo nước. Rửa qua tôm khô và ngâm với nước ấm.
    • Tiếp theo, xào tôm khô cùng hành băm đến khi tôm hơi săn lại, cho thêm nước vào và nêm nếm gia vị, đợi cho nước sôi.
    • Cuối cùng, cho rau dền vào, đun đến khi rau chín.

    Nguyên liệu: Tôm khô, xoài xanh, tỏi, ớt, hành khô, rau răm, đường và nước mắm.

      Khi chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bằng cách ngâm tôm khô với nước để tôm nở ra, Rồi để tôn giáo nước. Nạo phần vỏ xoài rồi thái chỉ. Làm tương tự với cà rốt. Rau răm rửa sạch và thái nhỏ.

    • Tiếp theo bắc chảo lên bếp, xào tôm cùng hành khô và dầu ăn để lấy độ thơm. Sau đó giã nhỏ phần tôm ra để trộn với gỏi.
    • Với bước trộn gỏi, bạn cần lấy một chiếc bát to để trộn hỗn hợp tôm khô xay nhuyễn cùng xoài và cà rốt thái sợi. Cho thêm hỗn hợp nước mắm, đường cùng dấm ăn và ớt. Bóp kỹ để nước mắm và đường tan đều.
    • Cuối cùng, đổ ra đĩa và trang trí bằng cách rắc lạc và một vài cọng rau lên trên.

    Nguyên liệu: tôm khô, trứng gà, cà rốt, sấu, cà chua, đậu hũ, hành lá, bột nêm, ớt, gia vị.

      Để chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, trước tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi nấu bún. Cà chua thái nhỏ thành từng miếng để vừa ăn. Tôm khô để ngâm cùng nước ấm trong khoảng năm đến 10 phút rồi vớt ra, bạn có thể xay nhuyễn hoặc để nguyên tùy theo sở thích ăn uống của mình. Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ rồi chiên.Trứng gà đánh bông lên.

    • Tiếp theo, đun nước và đợi cho đến khi nước sôi, cho hỗn hợp trứng và tôm vào cùng với đậu rán và cà chua, để nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn.
    • Sau đó, nêm nếm gia vị để nước dùng đủ vị, Dầm sấu ra để tạo vị chua cho nước. Chú ý nên để lửa nhỏ để không bị vữa riêu. Đun sôi và chan cùng bún để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách chế biến các món ngon được chế biến từ tôm khô Cà Mau

    1) Cách chế biến gỏi xoài xanh tôm khô

    2) Cách chế biến tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    3) Cách chế biến Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    4) Cách nấu canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    5) Cách nấu canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100