Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon

    – 500g thịt lợn băm

    – 300g dưa leo

    – 200g ớt chuông đỏ

    – 60g rau mùi tươi

    – 60g đậu phộng rang

    – Một ít ớt xanh cay

    – 45ml nước chanh

    – 15ml nước mắm

    – 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

    – Một ít hành lá

    Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

    Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

    Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

    Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

    Ngao xào thịt băm

    – Thịt ngao: 300g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Hai củ hành tím,

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    – Nếu mua được ngao tươi thì các bạn rửa sạch rồi hấp vừa chín tới, ngao mở miệng thì gỡ lấy thịt. Nếu dùng ngao đông lạnh, loại đã hấp chín rồi, rã đông và rửa sơ lại cho sạch, chắt bỏ bớt nước.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    – Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng với lửa cao vừa, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào thịt nước mắm ngon. Cho ngao vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc tiêu vào rồi trộn đều.

    – Lưu ý: Vì thịt ngao đã được làm chín trước nên khi cho ngao vào xào chỉ xào rất nhanh khoảng 1-2 phút là được, tránh xào lâu ngao sẽ bị dai mất ngon.

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật.

    – Thịt lợn: 200gram

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ

    – Hành tây: 1/ 2 củ

    – Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ

    – Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

    Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.

    Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà và sữa tươi.

    Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.

    Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ lắm đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu【Xem 376,200】
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Bao Tử Cá Bóp
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • MÓN BÒ XIÊN QUE

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

    – Ớt chuông xanh: 200 gram

    – Cà chua bi: 200 gram

    – Hành tây: 200 gram

    – Dầu mè: 1 muỗng canh

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

    – Xì dầu: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 1 muỗng canh

    – Sả bằm: 1 muỗng cà phê

    – 10 cây nhọn để xiên

     

     

    Cách làm bò nướng xiên que

    – Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

     

    – Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

    – Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

    – Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

    – Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

    – Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

    – Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

    – Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

     

    3 cách nướng

    – Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

    – Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

    – Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

    – Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

    Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

    – Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

    – Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

    – Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

    MÓN BÒ LÚC LẮC

     

     

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500gr

    – Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

    – 300gr khoai tây.

    – Xà lách.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

    Cách làm bò lúc lắc

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

    – Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

    Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

    – Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

    – Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

    MÓN BÒ BEEFSTEAK

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Những món ăn chế biến từ thịt bò luôn mang hương vị thơm ngon và đặc biệt rất giàu giá trị dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình bạn thêm tuyệt vời. Súp đuôi bò

    Nguyên liệu:

    – 300g đuôi bò

    – 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây

    – 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng bò.

    Cách làm:

    – Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, ít muối, tiêu. Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ, cắt viên. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Hành lá cắt nhỏ.

    – Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi băm, cho đuôi bò vào xào săn, chế nước dùng vào nấu vừa chín, cho cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.

    – Múc súp ra đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ: Để nước súp có độ trong, khi cho nước dùng vào nấu vừa sôi nên hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Ướp đuôi bò để tủ lạnh trước 1 đêm, nấu sẽ ngon hơn.

    Thịt bò xào nấm kim châm

    Thịt bò, nấm kim châm là món ăn ưa thích của cánh mày râu, đặc biệt khi hai món này kết hợp với nhau thì sẽ rất tuyệt để nịnh chồng!

    Nguyên liệu:

    Thịt thăn bò: 200 gr

    Nấm kim châm: 300 gr

    Cà rốt: 1 củ nhỏ

    Hành lá

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 1 quả

    Rau cần tây

    Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

    Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

    Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.

    Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.

    Bò xốt hành răm

    Nguyên liệu:

    – 200g phi-lê bò

    – 150g lá cải bẹ xanh

    – 1 củ hành tây, 10 cây hành lá

    – 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn

    – Than củi, vỉ nướng

    Cách làm:

    – Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.

    – Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.

    – Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.

    – Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.

    Thịt bò kho

    Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lành lạnh như thế này!

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6,7 cọng sả

    – 1 muỗng canh hành băm

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    Cách làm:

    – Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

    – Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

    – Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).

    – Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

    – Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.

    – Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).

    – Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

    Món này có thể dùng với bánh mì hoặc hủ tíu mì.

    Thịt bò kho ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.

    Bò hầm khoai tây

    Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi

    Cách làm:

    – Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Minh Minh (TH) – Landmarkvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Thịt bò Mỹ nướng không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng cực kì đơn giản không tốn kém mà cũng chẳng mất thời gian. Trong các bữa tiệc, thì thịt bò Mỹ nướng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng đó nha.

    Với món lẩu, thường là lựa chọn hàng đầu với các đầu bếp gia đình. Ba chỉ bò mỹ chế biến món lẩu làm cho nước dùng thơm và đậm vị. Ba chỉ bò mỹ chín thường mềm và không dai như bò ta; nó được nhiều người ưa thích. Khi ăn kèm với các đồ khác như hải sản, ba chỉ bò mỹ có thêm bớt mùi tanh. Khi ba chỉ bò mỹ chế biến thành món lẩu nấm, khiến vị lẩu thanh đạm hơn, dễ ăn. Việc lựa chọn ba chỉ bò mỹ chế biến trong món lẩu là lựa chọn số một để cả nhà có bữa ăn quây quần.

    Thịt bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ làm và dinh dưỡng cao.

    Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng nồi lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò Mỹ mềm và ngon đậm vị.

    4. Món bít tết từ thịt bò Mỹ

    Từ thịt bò Mỹ có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

    Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

    Thay đổi một món đơn giản nhưng cũng đủ làm cho thực đơn hàng ngày của gia đình thêm phong phú. Khi ba chỉ bò mỹ chế biến thành món xào lăn có thể kèm thêm rau xanh. Nó phù hợp với hầu hết mọi thành viên trong gia đình. Ba chỉ bò mỹ chín mềm, thịt ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Ba chỉ bò mỹ chế biến thành món xào lăn, bạn có thể xào tái chín hoặc xào chín hẳn tùy thuộc khẩu vị người ăn. Bởi có thể xào kèm rau xanh nên bớt đi được độ ngậy của thịt.

    Ngoài các sản phẩm như thịt bò Mỹ nhập khẩu, cửa hàng 102Food cũng cung cấp các sản phẩm sạch khác như chân gà đông lạnh, cá hồi Nauy File,….

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò. Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2h, gầu và bắp bò khoảng 2h30, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3h – 3h30. Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt. Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen. Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng. Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng. Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Tags:

    Các món ăn ngon chế biến từ thịt bò

    Bò nhúng giấm

    Một trong những món ăn chế biến từ thịt bò được mọi người gọi tên nhiều nhất đó chính là món bò nhúng giấm. Thường món ăn này sẽ được chọn là món trong 1 bữa tiệc nhỏ hay đơn giản là bữa ăn cầu kỳ ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 400 gram
    • Hành tây:1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1-2 quả
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Chuối
    • Khế
    • Rau thơm và rau xà lách. Dưa chuột.
    • Bún và bánh tráng.
    • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, muối và dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò rồi cắt thịt bò thành các miếng mỏng. Xếp các miếng thịt bò lên đĩa. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi. Ớt băm nhuyễn. Sả, hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.
    • Pha chế. Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.
    • Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.
    • Tiếp theo cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp lên lò. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từ từ từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi thịt bò chín tái thì vớt thịt bò ra và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng… là được.

    Bò bít tết – Món ăn ngon chế biến từ thịt bò

    Là món ăn được yêu thích nhất trong các món ăn chế biến từ thịt bò – Bò bít tết là 1 cái tên không thể không nhắc đến. Là món ăn Âu – Mỹ được yêu thích trong các nhà hàng lớn. Bò bít tết có vị ngọt, thơm, mềm đặc trưng hòa quyện với nước sốt thơm lừng, béo ngậy. Tuy nhiên, giờ đây không cần phải tới những nhà hàng sang trọng mà ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc công thức chế biến món bò bít tết đơn giản, cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò ngon
    • 45ml dầu hạt cải
    • 15ml rượu vang đỏ
    • Muối và hạt tiêu vừa đủ
    • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
    • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Cách làm thịt bò bít tết

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    • Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.
    • Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.
    • Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Bước 2: Cách ướp bò bít tết

    • Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi.
    • Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.
    • Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

      Khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới
      Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

      Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.
    • Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.
    • Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

    Thịt bò xào khoai tây

    Thịt bò xào khoai tây là món ăn chế biến tư thịt bò với hương vị đặc trưng, thịt bò ngọt bùi kết hợp với khoai tây thơm mềm.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi.
    • Gia vị: nước tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch thịt bò rồi cắt thị bò thành các miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái thành các múi. Rau mùi bỏ rễ rồi rửa sạch. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
    • Khoai tây gọt vỏ rồi thái thành các múi có độ dày vừa phải. Cho khoai tây vào bát cùng ¼ thìa muối, 1/4 thìa bột gọt. Dùng đũa trộn đều rồi bọc bát lại, cho vào nồi hoặc lò vi sóng hấp chín.
    • Ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái vào bát to ướp cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường. Cho thêm tỏi băm và 2 thìa nước sốt rồi trộn đều lên.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho kkhoai tây đã hấp chín vào. Dùng đũa đảo nhẹ cho đến khi thấy khoai tây có màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho khoai tây ra đĩa.
    • Cho dầu ăn vào chảo khác rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt bò chín tái thì cho cà chua và khoai tây vào chảo. Cho thêm 3 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt cà chua. Đảo đều tay rồi cho rau mùi đã thái khúc.
    • Cho món thịt bò xào khoai tây vào đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Bò né hoa thiên lý

    Nếu nhắc đến món ăn chế biến từ thịt bò có lẽ chúng ta không thể nào không kể đến món bò né hoa thiên lý. Đây là món ăn vô cùng thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Những miếng thịt bò thơm mềm hòa quyện với hương vị thơm giòn của hoa thiên lý chắc chắc sẽ là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Hoa thiên lý: 100 gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Bơ lạt.
    • Gia vị: bơ lạt, mè rang, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước sối và dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch thịt bò rồi thái thịt bò thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Cho thịt bò vào bắt rồi ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào rồi phi thơm. Cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp.
    • Cho món bò né hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

    Thịt bò trộn rau muống

    Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản và dễ mua là thịt bò và rau muống là bạn đã có ngay món thịt bò trộn rau muống vô cùng hấp dẫn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này rồi.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Rau muống: 300 gram
    • Rau giá: 100 gram
    • Hành tây: 50 gram
    • Húng quế. Rau răm.
    • Cần tàu. Hành tím.
    • Tỏi. Ớt. Gia vị: Đừng, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rau muống rửa sạch rồ bào thành các sợi mỏng. Ngâm rau muốn vào nước muối rồi rửa lại rau, vớt rau ra rổi rồi để ráo mước. Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Ớt, tỏi, hành tóm băm nhỏ.
    • Các loại rau nhặt qua rồi rửa sạch. Cần tây rửa sạch rồi cắt thành các khúc. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới.
    • Cho 3/2 thìa giấm gạo vào bát, cho thêm 2 thìa nước, 2 thìa đường, 1 thìa dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu và hành tím. Dùng đũa khuấy đều để được hỗn hợp nước trộn.
    • Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 5 thìa nước sôi, 1/2 thìa giấm vào bát con rồi cho thêm chút ớt và tỏi băm để pha chế nước nắm.
    • Cho rau muống cùng với rau giá, rau thơm, cần tây, hành tây vào một bát to rồi cho chút giấm và ớt và thịt bò đã xào qua vào. Trộn đều, trình bày ra đĩa rồi thưởng thức.

    bò bít tết bò khoai tây bò nhúng giấm bò xào bò xào thiên lý chế biến món ăn từ thịt bò chế biến thịt bò thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bé Mấy Tháng Ăn Được Thịt Bò Và Làm Sao Chế Biến Món Ăn Thật Ngon Cho Con?
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Chế Biến Món Gì Từ Bắp Bò Nhanh Và Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Tại Nhà Thơm Ngon Đậm Vị Dễ Làm
  • Top 3 Cách Làm Xúc Xích Chay Thơm Ngon
  • Bò Úc sốt kem nấm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt bò Úc chính hãng tại Vimexfood, nấm, kem tươi, rượu vang đỏ, kem tươi, dầu ăn, bơ. Ngoài ra, những gia vị không thể thiếu cho việc chế biến món ăn: tỏi, muối, tiêu. Bánh mì nướng bơ tỏi là thức ăn đi kèm cho món bò Úc sốt kem nấm gậy vị đúng kiểu.

    Cách chế biến:

    • Thịt bò Úc thái nhỏ từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Ướp thịt với muối, tiêu cùng rượu vang đỏ trong khoảng 15 đến 20 phút.
    • Sau khi thịt ngấm đều gia vị, thái nấm thành từng lát mỏng và phi thơm tỏi, xào nấm đến khi có mùi thơm của nấm bốc lên thì cho một ít rượu vang đỏ. Sau khoảng 15 đến 20 giây, đổ thêm một ít whipping cream rồi nêm gia vị vừa phải. Sau 30 giây, tắt bếp.
    • Đợi đến khi thịt bò ngấm gia vị, tiến hành áp chảo thịt bò. Lưu ý: chúng ta nên để lửa to thì thịt bò mới có thể giữ được nước và độ ngọt.

    Như vậy, với chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, chúng ta đã có thể thưởng thức món thịt bò Úc sốt kem nấm cực kỳ thơm ngon.

    Cách thực hiện:

    • Lọc phần gân hoặc mỡ của thịt bò Úc, thái miếng hình vuông theo tỷ lệ 1×1 (cm).
    • Ướp thịt bò với gia vị: tiêu, muối, tỏi và siro trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
    • Làm rau và bơ trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị.
    • Pha nước chấm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh siro.
    • Phi thơm tỏi rồi tiến hành xào thịt bò tới khi tái hoặc chín tùy theo sở thích của bạn.

    Như vậy, rất nhanh thôi với vài mẹo nhỏ chúng ta đã có thể chiêu đãi những người thân trong gia đình hay bạn bè của mình món bò Úc cuốn bơ tuyệt phẩm.

    Vui lòng liên hệ với Vimexfood để tìm mua thịt bò Úc chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sạch, bảo vệ an toàn cho sức khỏe của những người thân yêu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Rau Chân Vịt Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Cực Kì Hiệu Quả
  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Rau Bina Là Rau Gì? Rau Bina Nấu Món Gì Ngon Và Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Vịt Nhanh Chóng Mà Cực Đơn Giản
  • Thịt bò giàu dinh dưỡng tới mức nào?

    Thịt bò chủ yếu chứa protein và chất béo. Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein,10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…

    Không những vậy, thịt bò còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho các tế bào hoạt động. Lợi ích của thịt bò còn giúp bạn giảm cân bởi chứa chất béo không bão hòa.

    Theo các chuyên gia, những người sử dụng thực phẩm giàu protein thường không bị bệnh huyết áp cao và có động mạch khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Một nghiên cứu tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy việc duy trì chế độ ăn với 75 gram và 100 gram cá hồi phi lê hoặc uống nửa lít sữa nguyên kem mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

    Một vài món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt bò

    Nguyên liệu:

    – 800g thịt bò

    – 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây

    – Bột quế, 3 hoa hồi đã nướng thơm, Tỏi, Gừng

    – Tương cà , Tương ớt

    – Bột năng, Bột sắn

    – Ít bơ

    – Rượu vang đỏ

    – Hành khô, tỏi, cần tây, rau mùi

    – Tiêu, bột ngọt, mắm…

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trần thịt bò qua nước sôi.

    – Ướp thịt bò với bột quế, mắm, tỏi, gừng cắt nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, tương cà, tương ớt, hoa hồi. Bạn ướp thịt trong khoảng 35 – 40 phút.

    – Làm sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt, khoai tây.

    – Bóc vỏ rồi, đập giập hành tỏi rồi bỏ vào chảo phi thơm với ít bơ.

    – Cho thịt bò vào chảo xào cho săn rồi nêm nếm lại.

    – Cho thịt vào nồi áp suất rồi đổ nước ngang mặt thịt để hầm. Bạn bật lửa to để nước sôi rồi gạt hết bọt. Sau khi nước đã trong, bạn vặn chặt van nồi rồi tiếp tục hầm trong khoảng 15 – 20 phút tuy vào bạn muốn ăn thị bò mềm hay cứng.

    – Bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp 5 phút. Bạn lưu ý không để khoai chín quá sẽ dễ bị nát.

    – Pha bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi thịt hầm để nước sánh hơn.

    – Cho thêm rượu vang vào đun thêm 5 phút rồi nêm lại.

    – Múc thịt bò sốt vang ra tô rồi cho thêm hạt tiêu, cần tây và rau mùi vào để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 180g thịt ba chỉ

    – Rượu gạo

    – Tiêu đen xay

    – 250g kim chi

    – 30g hành tây

    – 5g hành lá

    – 50g nấm hương

    – 150g đậu phụ

    – Ớt bột Hàn Quốc

    – Nước tương

    – Tương ớt Hàn Quốc

    – Tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ thịt ba thành miếng vừa ăn.

    – Nếu bạn mua loại kim chi chưa cắt, hãy cắt kim chi thành miếng nhỏ.

    – Lột vỏ hành tây rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

    – Cắt bỏ thân nấm hương rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Rửa sạch đậu phụ rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và tiêu đen xay khoảng 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp để xào kim chi đến khi mềm.

    – Bạn trộn đều 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3g tiêu đen xay và ít tỏi băm.

    – Bạn bỏ hỗn hợp gia vị trên vào nồi cùng thịt ba chỉ, kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ. Sau đó, bạn cho thêm nước lọc vào để bắt đầu nấu canh.

    – Bạn bắt đầu đun với lửa lớn rồi giảm nhiệt độ khi canh đã sôi. Sau đó, bạn nấu tiếp cho tới khi thịt chín.

    – Khi canh đã chín, bạn bỏ thêm hành lá rồi bỏ ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò (200 gram)

    – Rau cần (300 gram)

    – Hành tây (1 củ)

    – Hành, Tỏi, Ớt.

    – Gia vị: Muối, bột năng, dầu ăn

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    – Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    – Cho thịt bò xào cần ra đĩa, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nóng.

    Một số lưu ý khi sử dụng thịt bò

    Tuy rằng trong thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể nhưng nếu bạn dùng không đúng cách có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe.

    Dù các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng việc ăn quá nhiều loại thịt này không hề lành mạnh. Bạn sẽ có nguy cơ thừa cân nếu ăn nhiều thịt mà ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay rau củ. Vậy nên, bạn hãy chọn loại thịt bò nhiều nạc kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiêu thụ nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già. Nguyên nhân của mối liên hệ này có thể do một số thành phần thường thấy trong thịt đỏ như sắt heme và các amin dị vòng. Chính vì vậy, để ăn thịt bò một cách lành mạnh, bạn hãy hạn chế nấu thịt quá kỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng thịt để hấp, luộc và hầm thay vì chiên hay nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Món Chay Ngon Với Cây Rong Biển
  • Cà Ri Chay Ấn Độ
  • Mẹo Vặt Hay Giúp Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Măng Khô Trong Mâm Cỗ Tết Người Bắc
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Không có ai chưa từng thưởng thức qua những món ăn từ thịt bò dù ít hay nhiều, nhưng cách chế biến để món ăn ngon và hấp dẫn thì không phải cũng biết.

    Thịt bò là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn trong bữa cơm quen thuộc của gia đình người Việt

    – Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    – Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò. Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2h, gầu và bắp bò khoảng 2h30, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3h – 3h30. Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    – Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt. Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen. Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm, ngon mà bên trong vẫn mềm mại, không bị khô. Với các món bò lúc lắc hay bít tết, có thể thêm một ít rượu vang đỏ ở giai đoạn cuối trên chảo làm tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ngon “tây Phương” Chế Biến Từ Bơ Booth
  • Gợi Ý Những Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bơ Bạn Nên Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Đãi Khách Trong Ngày Tết.
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Rau Má
  • Top 5+ Nhà Hàng, Quán Ăn Buffet Lẩu Nướng Bắc Giang Ngon, Giá Rẻ
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Công Thức 5 Món Ngon Đơn Giản Được Chế Biến Với Máy Xay Thịt
  • 7 món ăn lạ miệng từ thịt heo băm

    hay còn gọi là Thịt heo băm thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    thịt heo xay với nhiều công thức chế biến khác nhau

    Công thức chế biến thịt heo băm

    Thịt heo băm có thể rất linh hoạt trong khâu chế biến, thịt băm thường không quá nạc nhưng cũng không quá mỡ, với độ ngon của thịt băm bạn sẽ thoải mái trong việc nấu nướng của mình, cùng tham khảo 6 công thức từ thịt heo băm thôi nào:

    – 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

    – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

    – hành hoa, hành khô, muối, tiêu, bột nêm…

    – Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    – 180g thịt lợn băm nhỏ

    – 4-5g nấm hương

    – Hành lá, nước tương, bột bắp, dầu, tiêu trắng, muối, đường

    – Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    – Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt. Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    – Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    thịt băm kho khô rất thơm lại đưa cơm

    – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

    – hành, đường, ớt bột, dấm và gia vị mắm mì chính

    – Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    – Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    – Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    – Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

    – Thịt lợn : 500 gram

    – Dầu ăn, bột canh, đường.

    – Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

    – Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

    – 300g thịt băm

    – 7 tai nấm hương khô

    – 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước, tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

    – Thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

    – 300gr thịt nạc vai băm

    – 100-150gr riềng tươi xay

    – Nước mắm, đường, mì chính

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Tags: thịt heo băm, cách nấu thịt heo băm ngon, thịt heo xay, nấu gì ngon với thịt băm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100