Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 423,918】
  • Chế biến món ăn từ mực trứng

    Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

    Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

    1. Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.
    2. Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Trứng Muối Thái Lan Cho Món Ăn Ngon Đậm Đà
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Muối Cực Chất
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Hải Sản Vạn Chài Hà Nội Hưỡng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Thưởng thức và chế biến món ăn từ trứng đà điểu ở Việt Nam còn hiếm và hẳn là hấp dẫn với những người muốn tìm món lạ.

    Trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,2 đến 1,5kg/quả, có thể dùng một quả trứng để chế biến nhiều món ăn. Trứng có vỏ rất dày và cứng, phải dùng khoan để phá vỏ, ban đầu dùng khoan mồi, rồi khoan phá và mở rộng ra. Sau lớp vỏ cứng là lớp vỏ lụa, phải dùng dao cắt mới lấy được phần trứng bên trong.

    Trứng đà điểu có màu hồng phấn và độ xốp cao hơn trứng gà, trứng vịt. Khi đánh tan trứng dễ nổi, béo và thơm hơn trứng gà. Đặc biệt trứng đà điểu khi đã nguội không có vị tanh, vì thế dễ chế biến thành những món ăn có mùi vị thơm, ngon đặc trưng.

    Trứng đà điểu không tanh mà đặc biệt thơm ngon hơn các loại trứng khác

    Khi nấu súp bằng trứng đà điểu, trứng gặp nóng không kéo sợi như trứng gà, vịt mà lại kết đông thành những hạt nhỏ màu hồng phấn. Nếu nhiều trứng thì sẽ kết mảng như riêu, rất béo và thơm.

    Món trứng đà điểu ngũ sắc mang đến sự hấp dẫn từ màu sắc lẫn hương vị: tráng trứng thành một lớp dày khoảng 3mm, bên trong xếp phô mai, jambon, giữa cho thêm củ hành tây. Cuộn tròn tất cả lại, bên ngoài lăn qua cốm xanh, rồi sau đó cho vào chiên. Cắt từng miếng trứng chiên với năm màu xanh, hồng, vàng, đỏ, trắng từ ngoài vào trong, nhìn qua đã thấy thèm. Hoặc món chả nướng với trứng đà điểu, mùi thơm thoang thoảng, ăn nóng hay nguội đều giữ được hương vị.

    Đặc biệt là dùng trứng đà điểu để chiên bánh xèo bông điên điển(bánh xèo khi phối hợp cùng trứng đà điểu càng tăng hương vị). Dùng cải bẹ xanh làm lớp rau ngoài, bên trong có lá lốt, ngò gai, rau om, cần nước và các loại rau thơm khác. Chấm nước mắm, vị béo thơm của vỏ bánh có trứng đà điểu được vị đăng đắng của bông điên điển và các loại rau thơm đưa lên đến mức tuyệt hảo.

    Với sự khéo léo, sáng tạo, trứng đà điểu được các đầu bếp phối hợp cùng những nguyên liệu tại địa phương, chế biến thành những món ăn hấp dẫn, ngon, lạ.

    NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

    (Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

    Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

    Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Theo Cách Này, Món Ngon Đâu Không Thấy Lại Chỉ Hại Sức Khỏe Và Rước Bực Vào Người
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
  • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
  • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu?
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Trứng Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • 15+ Tác Dụng Của Lòng Trắng Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
  • Máy Đánh Trứng Cầm Tay 3 Tốc Độ Sokany Cx
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
  • Nhu cầu sử dụng kiến, trứng kiến trong văn hoá ẩm thực và trong y học ngày một gia tăng. Điều này đã khiến các nhà côn trùng học phải quan tâm đến việc nghiên cứu xây dựng qui trình và chuyển giao công nghệ nuôi kiến công nghiệp.

    Tìm hiểu về con kiến

    Kiến thuộc họ Formicidae, bộ côn trùng cánh màng Hymenoptera

    Đã từ lâu nhân dân ta phát hiện thấy kiến có nhiều bổ dưỡng cho cơ thể, nhất là đối với phụ nữ sau sinh nghiệm dân gian của một số vùng dân cư đã làm món ăn kiến đen hầm với đậu phụ để tăng sữa cho sản phụ. Kiến đen sào với mướp đắng hoặc ngâm dầu để trị chứng viêm khớp, phong tê thấp, chữa viêm gan mãn tính, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ,… Kết quả nghiên cứu hoá thạch cho biết, ít nhất kiến đã xuất hiện trên hành tinh của chúng ta cách đây hơn 45 triệu năm. Trong tự nhiên, kiến có vai trò hết sức quan trọng, chúng góp phần không nhỏ vào việc thụ phấn cho cây ; tham gia tích cực vào việc thu dọn vệ sinh môi trường như: ăn xác động thực vật thối rữa và một số khác là thiên địch của sâu hại nông lâm nghiệp. Chỉ có một số ít loài kiến được xem là côn trùng gây hại như: kiến ăn lá hại cây rừng, kiến làm bẩn một số thực phẩm trong kho v.v… Loài kiến thường sống thành đàn, có tổ chức phân công rõ ràng. Một đàn kiến lớn có thể có hàng chục kiến chúa, hàng trăm kiến đực, kiến thợ. Kiến thợ đảm nhận mọi công việc như: giữ nhà, đi kiếm ăn, canh gác,… cung cấp thức ăn cho kiến chúa và kiến đực. Kiến sử dụng quả, hạt, làm thức ăn. Kiến rất thích ăn chất thải của rệp cây có chứa đường và các chất dinh dưỡng khác (sâu ngài, xác chết,…). Kiến được sử dụng trong ẩm thực, bảo vệ thực vật và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Trong cuốn sách này, chúng tôi trình bày vai trò của kiến trong văn hoá ẩm thực với các món ăn truyền thống. Kiến và trứng kiến hay còn gọi là kiến non có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, nhất là phụ nữ sau khi sinh. Kiến có giá trị dinh dưỡng cao, thành phần gồm albumin (chiếm 40 – 67%), trong số 28 loại axit amin tự do trong đó có 8 loại axit amin không thay thế rất cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong cơ thể kiến còn có nhiều loại vitamin, nguyên tố vi lượng có ý nghĩa quan trọng đối với hộ thần kinh. Kiến là nguồn dược liệu quý có tác dụng bổ dưỡng, cải lão hoàn đồng và chữa được một số bệnh như: viêm tai, suy giảm chức năng sinh dục. Qua tìm hiểu chúng tôi thấy nhân dân ở một số nơi (Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Khánh Hoà v.v…) thường dùng trứng kiến để chế biến những món ăn đặc sản trong lễ hội truyền thống như: xôi trứng kiến, bánh kim cương, mướp đắng xào trứng kiến…

    Kiến đen hầm đậu phụ

    Nguyên liệu:

    Kiến đen 500g, Rượu 15g; Đậu phụ 1000g; Muối tinh 20g; Nước luộc gà mái già 25000g

    Cách chế biến:

    Rửa sạch kiến đen, đậu phụ cắt miếng quân cờ ướp muối tinh 15 phút. Cho cả kiến và đậu phụ vào nồi đất cho rượu và nước suýt gà rồi đun to lừa cho sôi sau đó hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Chia làm 3 lần ăn cả nước và đậu phụ (Có thể cho thêm rau hành hoặc chặt thịt gà thành miếng nhỏ hầm cùng). Món này ăn thơm miệng có tác dụng lợi sữa, thường dành cho phụ nữ sau khi sinh.

    Trứng kiến ba mùi

    Nguyên liệu:

    Trứng kiến tươi 500g; Mì chính 5g; Cà tím 100g; Xì dầu 10g; Tỏi giã 20g; Dấm 10g Muối tinh 4g; Nước dùng 100g; Đường trắng 5g; Dầu thực vật 15g;

    Cách chế biến:

    Rửa sạch trứng kiến nhúng qua nước sôi, để ráo nước cho vào bát. Cà tím rửa sạch thái miếng nhỏ hình hạt lựu. Nêm vào bát trứng kiến tỏi giã, dấm, muối tinh, nước dùng, đường trắng và dầu thực vật. Hầm cùng với cà thái nhỏ khoảng 30 phút là được. Món này giàu chất bổ dưỡng, ăn ngon miệng, là món đặc sản cao cấp.

    Trứng kiến hấp

    Nguyên liệu:

    Trứng kiến đen (kiến non) 500g; Trứng gà 2 quả; Rượu 10g; Hành 20g; Nước dùng 20g; Gừng 10g; Tinh bột ớt 20g; Muối tinh 5g; Dầu thơm 10g; Mì chính 2g; Hạt tiêu bột 2g

    Cách chế biến:

    Rửa sạch trứng kiến để ráo nước sau đó trộn đều với phụ liệu nêu trên. Đun to lửa sôi đều trong khoảng 20 – 30 phút. Khi ăn bày ra đĩa xắt miếng, món ăn có màu đen mềm, có mùi thơm ngậy. Trong nhà hàng đặc sản có thể cho thêm sò tươi, tôm nõn, thịt lợn.

    Bánh mạch kim cương

    Nguyên liệu:

    Bột trứng kiến đen 20g; Muối tinh 4g

    Bột mì 500g; Dầu lạc 20g

    Hạt tiêu bột 10g; Nước vừa đủ

    Cách chế biến:

    Chuẩn bị bột trứng kiến bằng cách rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào chảo rang đảo liên tục trên bếp lửa nhỏ. Khi trứng kiến chín chuyển màu vàng có mùi thơm, cho vào cối giã dập. Cho nước nhào với bột mì, cán mỏng thành chiếc bánh lớn, rắc đều muối, hạt tiêu, bột trứng kiến, xoa nhẹ một lớp dầu, cuộn vòng lại và chia đều thành 5 bánh nhỏ. Láng một chút dầu thực vật vào xoong đặt lên bếp lửa nhỏ, bỏ bánh vào nướng đến khi bánh chín kỹ, có mầu vàng óng là được. Bánh mạch kim cương ngon mềm, phù hợp với mọi lứa tuổi, có sức hấp dẫn lạ kỳ không phải chỉ vì màu vàng óng mà còn có hương thơm đặc biệt.

    Bánh bao bột đậu kim cương

    Nguyên liệu:

    Trứng kiến đen (bột) 50g; Nhân hạt đào 50g

    Đường 100g; Bột mì 720g

    Bột đậu đỏ 250g; Nước vừa đủ

    Cách chế biến:

    Đập vỡ hạt đào lấy nhân sau đó đem trộn đều với bột trứng kiến, đường, bột đậu đỏ làm nhân bánh. Bột mì nhào với nước bột nở vừa đủ chia đều thành 15 bánh. Nhồi nhân và nặn thành bánh cho vào chõ hấp khoảng 20 – 30 phút. Bánh thơm ngon giàu chất bổ dưỡng dùng cho bữa sáng hoặc tối rất tốt.

    Bánh kim cương

    Nguyên liệu:

    Bột kiến đen 50g; Mỡ lợn 50g

    Đường 150g; Bột gạo nếp 500g

    Vừng rang 50g; Nước vừa đủ

    Cách chế biến:

    Trộn bột kiến với đường, vừng, mỡ lợn với một ít nước và ít gạo nếp nặn thành nhân bánh. Nhào bột gạo nếp thành vỏ bọc nhân nói trên, thả bánh vào nước sôi, đun nhỏ lửa luộc đến khi bánh nổi là được. Bánh ăn ngon có mùi thơm đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng cao.

    Nhu cầu sử dụng kiến, trứng kiến trong văn hoá ẩm thực và trong y học ngày một gia tăng. Điều này đã khiến các nhà côn trùng học phải quan tâm đến việc nghiên cứu xây dựng qui trình và chuyển giao công nghệ nuôi kiến công nghiệp. Mặc dù vậy cho tới nay vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu về thành phần các axit amin trong trứng kiến, nhất là loài kiến Gai đen (Polyrhachis pes Smith). Xuất phát từ thực tế nêu trên, chúng tôi tiến hành xác định hàm lượng axit amin trong kiến được thu thập từ hai tỉnh Phú Thọ, Khánh Hoà so với kiến đen mua tại Bắc Kinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự chênh lệch không đáng kể của hàm lượng các axit amin trong 3 mẫu kiến nêu trên. Sự khác biệt của một vài axit amin trong số 17 loại đã xác định của kiến nuôi Trung Quốc so với kiến Nha Trang và Phú Thọ (khai thác tự nhiên) có thể do thành phần dinh dưỡng của thức ăn nuôi công nghiệp (Nguyễn Thị Vân Thái, Nguyễn Thị Tỵ, 2004).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Ngon Hảo Hạng Với Món Mì Xào Trứng Cho Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Kiến vàng là loài sinh vật có mặt khắp mọi nơi, đặc biệt ở nước ta giống kiến này sống nhiều ở những vườn tược có cây ăn trái. Không những là loài thiên địch giúp chống lại sự phá hoại của côn trùng khác gây hại cho cây trái mà món trứng của kiến vàng còn là món ăn đặc sản thú vị.

    Tổ kiến vàng thường ở trên cao, có cái to bằng chiếc mũ cối, muốn lấy được trứng người ta chuẩn bị sẵn một cây trúc dài, cách đầu cây vót nhọn một đoạn khoảng 2-3 tấc, cột ba sợi dây, cuối dây là cái rổ. Đến nơi, người có kinh nghiệm sẽ nhìn tổ và quyết định đưa đầu nhọn của cây trúc thọc từ dưới thẳng lên, xé toạc tổ ra.

    Lúc này người cầm cây thọc sẽ vỗ liên tục vào thân trúc, trứng trong tổ sẽ rơi xuống cái rổ hứng sẵn bên dưới. Có khi lấy luôn cả tổ kiến xuống đất rồi lấy gọng dao gõ nhẹ cho kiến chạy hết rồi tách đôi, vỗ cho trứng kiến rơi ra. Vì loài kiến này là sinh vật có lợi nên trong những vườn cây trái, người làm vườn không bao giờ lấy hết trứng mà để chúng còn sinh sản cho vụ sau. Những hạt trứng kiến to bằng hạt gạo tám xoan, căng mẩy, mầu trắng đục, tỏa hương thơm dịu, mới nhìn đã thấy bắt mắt.

    Trứng kiến lấy được.

    Trứng kiến vàng qua bàn tay người chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn khoái khẩu. Trong đó, ba món ngon được ưa chuộng và khá phổ biến là nộm trứng kiến, dưa cải kho trứng kiến và canh trứng kiến. Cách làm vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, người sành ăn chỉ cần nhìn lướt qua một lần là học được ngay. Trứng kiến đem xào chín, nêm gia vị vừa dùng, trộn với hỗn hợp dưa leo, bưởi và đài hoa đực của quả mít thái mỏng, rắc thêm ít hạt đậu phộng rang là xong ngay món nộm. Khi ăn sẽ có vị chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất độc đáo.

    Cũng có thể làm món nộm trứng kiến với món hoa chuối. Hoa chuối còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước. Trứng kiến đã xào được trộn đều với hoa chuối, lẫn với rau thơm, lá chanh thái chỉ và các loại gia vị vừa đủ. Ăn món này, sẽ thấy có vị cay, chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất hấp dẫn nhưng độc đáo nhất là mùi vị béo bùi của trứng kiến cứ thoang thoảng.

    Món dưa cải kho trứng kiến cũng là món ăn hấp dẫn không kém, lấy bẹ cải cay ủ chua lâu ngày đem kho với trứng kiến, nêm vừa miệng, để độ hai phút nhắc xuống, dùng nóng thì trên cả tuyệt vời.

    Nộm trứng kiến với hoa chuối.

    Đặc biệt với món canh trứng kiến, người nội trợ chỉ cần đun sôi nước suối trong, thả trứng kiến nấu với lá giang, chuối cây vào nồi thì thành món với hương vị đậm đà. Múc từng muỗng canh nóng hổi có nhúm trứng kiến húp từ từ, những cái trứng nhỏ xíu như hạt gạo lạo xạo trong lưỡi thật thú vị. Trứng vỡ lụp bụp mùi thơm, vị béo bùi, vị chua hăng của trứng kiến hoà với vị chua của lá giang, vị chan chát của chuối cây làm thành một hương vị độc đáo, hoang sơ dân dã, mà vẫn thanh nhã nhẹ nhàng.

    Trứng kiến vàng là món ăn ngon, bổ lại độc đáo nhưng tiếc rằng không phải chỗ nào cũng tìm được. Mặc dù là món ăn dân dã của người miền quê vùng rừng núi, trung du nhưng lại là món đặc sản quý mà có khi có người cả một đời người không có cơ hội để thưởng thức món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Lại Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Từ Trứng
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Những Cách Chế Biến Từ Trứng Vịt Lộn Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh
  • Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Tuyệt Cho Bà Bầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • 15+ Tác Dụng Của Lòng Trắng Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
  • Máy Đánh Trứng Cầm Tay 3 Tốc Độ Sokany Cx
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Lúc này người cầm cây thọc sẽ vỗ liên tục vào thân trúc, trứng trong tổ sẽ rơi xuống cái rổ hứng sẵn bên dưới. Có khi lấy luôn cả tổ kiến xuống đất rồi lấy gọng dao gõ nhẹ cho kiến chạy hết rồi tách đôi, vỗ cho trứng kiến rơi ra. Vì loài kiến này là sinh vật có lợi nên trong những vườn cây trái, người làm vườn không bao giờ lấy hết trứng mà để chúng còn sinh sản cho vụ sau. Những hạt trứng kiến to bằng hạt gạo tám xoan, căng mẩy, mầu trắng đục, tỏa hương thơm dịu, mới nhìn đã thấy bắt mắt.

    Trứng kiến vàng qua bàn tay người chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn khoái khẩu. Trong đó, ba món ngon được ưa chuộng và khá phổ biến là nộm trứng kiến, dưa cải kho trứng kiến và canh trứng kiến. Cách làm vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, người sành ăn chỉ cần nhìn lướt qua một lần là học được ngay. Trứng kiến đem xào chín, nêm gia vị vừa dùng, trộn với hỗn hợp dưa leo, bưởi và đài hoa đực của quả mít thái mỏng, rắc thêm ít hạt đậu phộng rang là xong ngay món nộm. Khi ăn sẽ có vị chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất độc đáo.

    Cũng có thể làm món nộm trứng kiến với món hoa chuối. Hoa chuối còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước. Trứng kiến đã xào được trộn đều với hoa chuối, lẫn với rau thơm, lá chanh thái chỉ và các loại gia vị vừa đủ. Ăn món này, sẽ thấy có vị cay, chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất hấp dẫn nhưng độc đáo nhất là mùi vị béo bùi của trứng kiến cứ thoang thoảng.

    Món dưa cải kho trứng kiến cũng là món ăn hấp dẫn không kém, lấy bẹ cải cay ủ chua lâu ngày đem kho với trứng kiến, nêm vừa miệng, để độ hai phút nhắc xuống, dùng nóng thì trên cả tuyệt vời.

    Đặc biệt với món canh trứng kiến, người nội trợ chỉ cần đun sôi nước suối trong, thả trứng kiến nấu với lá giang, chuối cây vào nồi thì thành món với hương vị đậm đà. Múc từng muỗng canh nóng hổi có nhúm trứng kiến húp từ từ, những cái trứng nhỏ xíu như hạt gạo lạo xạo trong lưỡi thật thú vị. Trứng vỡ lụp bụp mùi thơm, vị béo bùi, vị chua hăng của trứng kiến hoà với vị chua của lá giang, vị chan chát của chuối cây làm thành một hương vị độc đáo, hoang sơ dân dã, mà vẫn thanh nhã nhẹ nhàng.

    Trứng kiến vàng là món ăn ngon, bổ lại độc đáo nhưng tiếc rằng không phải chỗ nào cũng tìm được. Mặc dù là món ăn dân dã của người miền quê vùng rừng núi, trung du nhưng lại là món đặc sản quý mà có khi có người cả một đời người không có cơ hội để thưởng thức món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Cách Chế Biến Mực Khô
  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Trứng mực của

    cửa hàng chúng tôi được đóng gói và bảo quản đông lạnh.

    Mọi người có nhu

    cầu mua trứng mực vui lòng đến cửa hàng hoặc liên hệ qua hotline: 0972537837 or

    0969560551.

    Người nội trợ

    trứ danh sáng chế món ăn này đến giờ chưa ai biết. Dù vậy, dân câu mực vẫn

    cứ “lui cui câu hoài” để vừa có tiền bán mực lại vừa đáp ứng nhu cầu “khoái ăn

    trứng mực” của mình.

    Trứng mực chiên

    thành chả có màu vàng rộm như chả quế. Ngon mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả

    cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng.

    Cuốn từng cuốn

    một, chấm nước mắm nhỉ hay muối tiêu chanh, cắn một miếng nghe cái mềm mại

    của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp của trứng, béo bùi của gan,

    thịt cho ta cảm giác ngọt ngào và thơm mát kẽ răng.

    Mực bắt được trong

    đêm và được xẻ ra lấy hai bọc trứng nằm khuất bên dưới mật và gan rất khéo tay

    tránh túi mật vỡ, dịch thấm vào trứng làm mất màu và có vị đắng, ăn mất ngon.

    Cứ 10-12kg mực

    tươi có được 1kg trứng. Mực lớn có trứng đã đành, mực nhỏ cỡ ngón chân cái

    cũng “hoài thai”.

    Muốn tạo món chả

    trứng mực thơm ngon, béo bùi, mỗi lần đi đánh bắt, ngư dân đều đem theo

    hột vịt, thịt heo và gan heo để quết chung với trứng mực, nhờ thế hương vị càng

    thêm hấp dẫn.

    Khi quết trứng

    đã nhuyễn, thấm dầu ăn vào tay, bóc từng cục vo tròn rồi ép dẹp, phơi khô đem

    về đất liền.

    Thường những miếng chả trứng mực đặc biệt

    này được chiên vàng rộm, ăn vào vừa béo vừa bùi lại dai dai, mùi thơm mang

    đậm mùi biển cả được chấm cù

    ng nước mắm chua ngọt, rau thơm.

    Cách làm chả trứng mực thì cũng đơn giản giống như  làm chả cá hoặc các loại chả thông thường

    khác nhưng phần nguyên liệu chủ yếu là trứng mực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • Bật Mí: Cách Chiên Mực Trứng Hấp Dẫn Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Miến Sườn Măng Ngon Và Đậm Đà Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • – Cho trứng vào xoong nước lạnh, đun nóng dần lên.

    – Dùng kim châm một lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả trứng vào nước đun.

    – Nếu vỏ trứng có lỗ bị nứt thì hãy thả vào nước một ít muối, chất nhờn trắng ở trong trứng không chảy ra ngoài.

    Xào trứng gà bằng phương pháp mới

    – Khi xào trứng gà, thêm vào đó một ít nước sôi để nguội để tránh cho trứng khỏi bị cháy quá. Đập trứng vào bát (không nên dùng bát nhôm), cho thêm mỡ, muối, nước sôi để nguội (nước chỉ chiếm 1/10 lượng tổng), dùng đũa tre khuấy đều. Sau đó xào theo phương pháp thường là được.

    – Nhỏ ít rượu vào trứng gà khi xào sẽ làm món trứng thơm hơn.

    – Lấy mỡ dê xào trứng gà thì trứng xào sẽ thơm ngon hơn.

    Tráng trứng gà theo phương pháp mới

    – Khi trứng tráng đã gần chín, lòng đỏ đã sắp cô lại, hãy rưới lên trên mặt nó một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trứng vừa vàng, vừa mềm, ngon.

    – Khi tráng trứng, sau lúc đã đập trứng vào chảo mỡ, hãy rưới lên mặt và xung quanh miếng trứng một ít nước nóng thì mặt trứng không bị quăn, rách, khi ăn sẽ mềm, trơn hơn.

    – Khi tráng trứng chỉ nên dùng lửa nhỏ, trứng sẽ dẻo và mỏng hơn.

    – Trước khi tráng trứng có thể rắc vào mỡ nóng một ít bột mì, trứng chín trông đẹp, ăn ngon hơn mà đỡ tốn mỡ.

    – Có thể dùng bơ để tráng trứng nếu bạn thích bơ.

    Nấu canh trứng bằng phương pháp mới

    Khi nấu canh trứng gà hãy đổ lượng nước sôi thích hợp vào dịch trứng, lại nhỏ thêm vào mấy giọt rượu, rồi căn cứ vào khẩu vị của mình có thể thả thêm nấm hương, nhân thịt vừa trộn gia vị xong, món canh sẽ thơm, ngon, bổ.

    Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

    Thông thường lấy thìa múc lòng đỏ khỏi lòng trắng. Nhưng tốt hơn làm như sau:

    – Đập trứng vào một cái phễu, lòng trắng của trứng sẽ theo lỗ phễu chảy xuống, còn lòng đỏ sẽ vẫn được giữ lại ở trên.

    – Châm ở 2 đầu quả trứng 2 lỗ, đầu to thì châm lỗ to hơn một tí, dốc đầu ấy xuống cho lòng trắng chảy ra, lòng đỏ sẽ vẫn nằm ở trong vỏ trứng.

    Sử dụng trứng vịt đã ướp muối

    – Đập một cái lỗ ở đầu nào cũng được của trứng vịt muối còn sống, lấy đũa tre con khuấy đều hai lòng, lấy dấm ăn, gia vị, mì chính cho vào, rồi lại khuấy đều. Trứng này đem chế biến sẽ thơm ngon chẳng kém trứng tươi, có vị như của thịt tôm.

    – Cắt lòng trắng trứng vịt muối đã chín thành miếng nhỏ, nêm một ít đường trắng, dầu thơm, mì chính, dấmăn. Có thể t hái thêm một ít đậu phụ vào. Món ăn này rất thơm ngon.

    – Dằm nát lòng đỏ của quả trứng vịt muối đã chín, đem chưng với đậu phụ, nêm thêm xì dầu, dầu thơm, mì

    chính, hành hoa, hẹ… ăn sẽ rất thơm, ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cho “hội Những Người Cuồng Trứng” (Phần 1)
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • 24 Món Rau Xào Nhanh Đơn Giản, Rau Xào Thập Cẩm Dễ Làm Đãi Chay, Đãi Khách, Làm Cỗ Ngon Lạ Miệng
  • 12 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Giá trị dinh dưỡng trong 100 gam trứng ngỗng có khoảng: 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg calxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15mg vitamin B1, 0,3mg vitamin B2, 0,1mg vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

    Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700 mcg trong trứng gà), đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,..

    H iện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

    Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Mỗi loại thực phẩm chỉ nên ăn 3 lần/tuần, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó khăn, khó tiêu. Tuy nhiên nếu bồi bổ bằng trứng gà cùng với chế độ ăn hàng ngày hợp lý cũng đã cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cho thai phụ.

    Một số cách chế biến món ăn hấp dẫn từ trứng ngỗng cho bà bầu Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến:

    – Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.

    – Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.

    – Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.

    – Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.

    Món ngon trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

    Chuẩn bị: Trứng ngỗng 1 quả; Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến:

    – Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.

    – Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.

    – Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.

    – Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

    – Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    Món trứng đúc thịt hấp

    Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Thịt heo 200g băm nhuyễn, Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng.

    – Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ.

    – Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

    – Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Thường Bị Bỏ Đi Nhưng Lại Là ‘linh Hồn’ Của Loạt Bánh Ngọt Nổi Tiếng
  • Các Món Ăn Từ Trứng Ngon Ngất Ngây Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Nếu như bạn đã quá ngán với món trứng ngỗng luộc thì hãy thử đổi vị với các cách chế biến khác hấp dẫn hơn như: trứng ngỗng chiên nấm đùi gà, trứng ngỗng đúc hẹ,… Đây đều là các món ăn có cách chế biến khá đơn giản. Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà Nguyên liệu

    Trứng ngỗng: 1 quả

    Nấm đùi gà: 200g

    100g thịt heo băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn

    – Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm

    – Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu

    – Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút

    – Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi bắc xuống.

    – Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn

    – Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

    Salad trứng ngỗng Nguyên liệu:

    – 01 quả trứng ngỗng

    – 100 g xà lách

    – ½ của hành tây

    – 1 quả cà chua

    – Gia vị: 1 thìa dầu ôliu, ½ thìa đường, ½ thìa giấm; ½ thìa muối (súp)

    – Trứng ngỗng luộc chín cắt khoanh.

    – Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

    – Cà chua, hành tây rửa sạch. Cắt khoanh tròn mỏng.

    – Pha hỗn hợp giấm, đường rồi thả hành tây vào ngâm. Sau khi hành tây ngấm giấm, đường vớt ra bát.

    Thêm hỗn hợp dầu ôliu, muối vào giấm, đường đánh cho tan muối.

    – Sắp rau ra đĩa, xếp cá chua, trứng, hành tây lên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

    Trứng ngỗng đúc lá hẹ Nguyên liệu:

    – 01 quả trứng ngỗng

    – Lá hẹ: 100 g

    – Gia vị: Hạt nêm. mì chính, dầu ăn.

    – Trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều.

    – Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa.

    Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

    Nhìn chung trứng ngỗng hay trứng gà đều rất tốt cho bà bầu. Đổi vị với trứng sẽ giúp cho bà bầu ăn sẽ ngon miệng hơn. Bạn cũng có thể thay trứng ngỗng bằng trứng gà.

    Chúc các mẹ ngon miệng !

    Tác giả bài viết: Thùy Dương (Sưu Tầm)

    Nguồn tin: Theo http://tttd.vn/

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Ngon Hảo Hạng Với Món Mì Xào Trứng Cho Cuối Tuần
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100