Top 17 # Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Yến Mạch / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa / 2023

Yến mạch là một loại hạt thiên nhiên cung cấp cho bạn một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Nấu yến mạch bằng loại sữa yêu thích của bạn ngay cả sữa hạt hoặc sữa đậu nành đều cho bạn một món ăn tuyệt vời và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc năng động. Sử dụng sữa trong yến mạch của bạn làm cho món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà và là một cách tuyệt vời để thêm canxi và protein vào chế độ ăn uống của bạn.

Hãy thử nấu yến mạch trên bếp, trong lò vi sóng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Thử nghiệm với việc thêm các loại toppings khác nhau để thay đổi món ăn và nhìn chúng trở nên bắt mắt hơn (Sẽ có nêu ở cuối bài). Hãy thử các loại quả mọng, sữa chua Hy Lạp, mật ong, đào, mơ khô hoặc trái cây đóng hộp – những lựa chọn là vô tận để tạo nên một món ăn thật hấp hẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 cốc (250 mL) sữa

Chén (45 gram) yến mạch cán dẹt, hoặc cán vỡ tuỳ thích

Muối (tùy chọn), các loại cái cây sấy,…

Phương pháp 1: Nấu trực tiếp bằng bếp lò

Bước 1: Đun sôi 1 cốc (250 mL) sữa trên bếp. Đo 1 cốc (250 mL) loại sữa yêu thích của bạn vào một cái nồi nhỏ. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ cao và chờ cho nó sôi.  Nếu bạn không phù hợp với các loại sữa có chứa đường công nghiệp thì các loại sữa từ hạnh nhân, dừa, đậu nành và sữa yến mạch sẽ có tác dụng thay thế cho công thức này. Lưu ý: Đây là một khẩu phần ăn của một người, bạn có thể nhân số lượng nguyên liệu theo số lượng người ăn phù hợp!

Bước 2: Trộn cốc (45 gram) yến mạch cán dẹt hay cán vỡ đều được vào sữa. Cho cẩn thận đổ chúng vào sữa nóng. Sử dụng muỗng gỗ để trộn yến mạch và sữa cho đến khi chúng được kết hợp và hòa quyện vào nhau. Yến mạch cán đôi thường được sử dụng trong công thức nấu ăn này. Thêm một chút muối, nếu muốn.

Bước 3: Nấu yến mạch trong 5 phút trên lửa vừa. Vặn lửa xuống mức trung bình để ngăn yến mạch dính vào đáy xoong. Khuấy yến mạch khoảng mỗi phút/lần để đảm bảo chúng chín đều. Nấu yến mạch cán vỡ trong 1 phút và yến mạch nguyên hạt trong 20 phút.

Bước 4: Để yến mạch để nguội trong 3 phút. Lấy chảo của yến mạch ra khỏi bếp và đặt nó lên thớt gỗ hoặc miếng cách nhiệt. Điều này cho phép yến mạch tiếp tục mềm và làm cho chúng có nhiệt độ ngon miệng hơn để ăn.

Phương pháp 2: Nấu yến mạch bằng lò vi sóng

Bước 1: Trộn 1 cốc (250 mL) sữa và ½ cốc (45 gram) yến mạch cán vào một cái bát. Đo yến mạch và sữa vào một cái bát phù hợp với lò vi sóng có thể chứa ít nhất 2 cốc (500 mL) chất lỏng. Khuấy yến mạch và sữa bằng thìa cho đến khi chúng được kết hợp lại với nhau. Sử dụng loại sữa yêu thích của bạn. Sữa đầy đủ chất béo sẽ mang đến cho yến mạch hương vị kem ngon nhất, trong khi sữa ít béo sẽ cho hương vị nhẹ hơn. Sữa hạt và sữa đậu nành cũng phù hợp với công thức này. Nhân các thành phần với số lượng người bạn đang phục vụ. Ví dụ: nếu bạn đang phục vụ 5 người, hãy thêm 5 phần của mỗi thành phần.

Bước 2: Bật lò vi sóng trong 3 phút.. Đặt lò vi sóng để nấu yến mạch trong 3 phút ở cài đặt chế độ nóng nhất. Nếu lò vi sóng của bạn không có hệ thống bánh xe quay, hãy xoay bát sau 1,5 phút để nhiệt độ có thể lan toả đều. Yến mạch cán vỡ bằng lò vi sóng và yến mạch nhanh trong 1 ½ phút.

Bước 3: Khuấy yến mạch nấu chín. Lấy yến mạch đã nấu chín ra khỏi lò vi sóng và dùng muỗng khuấy hỗn hợp cho đến khi chất lỏng được trộn đều. Lưu ý: Sử dụng đề kẹt lò nướng khi chạm vào bát nóng để tránh bị bỏng. Để yến mạch nguội cho đến khi chúng ở nhiệt độ mong muốn của bạn.

Các Toppings có thể thêm vào yến mạch của bạn

Bạn có thể thê các loại trái cây yêu thích của bạn nếu bạn muốn một hương vị mới lạ. Cắt trái cây theo mùa yêu thích của bạn thành lát và đặt nó lên trên yến mạch. Ngoài ra, sử dụng trái cây đóng hộp để thêm hương vị cũng là một phương án hay.

Blackberry và táo là sự kết hợp hương vị thơm ngon.

Chuối cắt nhỏ thêm vị ngọt tự nhiên cho yến mạch.

Mận và táo tươi cắt lát là một lựa chọn ngọt ngào và mới mẻ.

Rưới mật ong hoặc xi-rô lên trên yến mạch để tăng thêm vị ngọt. Chọn một mật ong chảy hoặc một xi-rô, chẳng hạn như xi-rô cây thích hoặc xi-rô vàng. Đổ một lượng nhỏ chất làm ngọt đều lên yến mạch để thêm hương vị thơm ngon, ngọt ngào. 

Mận và lê thái lát.

Táo và quả mọng.

Sữa chua Hy Lạp, mật ong và quả mọng là một sự kết hợp ngon miệng trên đầu yến mạch.

Xem phần 1 tại: https://kingnuts.net/cach-nau-yen-mach-tai-nha-n57.html

Nhập họ & tên:

*

Nhập số điện thoại:

*

Nhập địa chỉ:

*

Ghi chú:

Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ! / 2023

Yến mạch Quaker Mỹ là loại yến mạch giàu chất dinh dưỡng và mang lại một sức khỏe tốt cho gia đình. Các món ăn với yến mạch ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Yến mạch góp tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt đối với bà bầu và trẻ em thì đây chính là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Yến mạch với sữa tươi giản dị

Cách chế biến các món ăn với yến mạch với sữa chua hay ăn yến mạch với sữa tươi đều rất dễ dàng thực hiện mà hiệu quả mang lại rất tốt.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo yến mạch với sữa

+ 2 muỗng canh bột yến mạch

+ 300 ml nước

+ 1 muỗng canh sữa bột/sữa đặc hoặc 180 ml sữa tươi

+ Bơ, đường (tùy theo sở thích)

Bước 2: Chế biến nấu bột yến mạch với sữa

Bạn lấy bột yến mạch đã chuẩn bị sẵn đổ vào nồi nước 300ml đã đun sôi. Có thể đợi khi bột và nước sôi hòa trộn đều với nhau khuấy đều. Tiếp đó, cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột vào. Và đợi 2 phút để tắt bếp.

Cháo yến mạch với phô mai (kèm thêm bí đỏ)

Bước 1: Chuẩn bị 1 thìa ăn cơm yến mạch nguyên cán, 50gr bí đỏ, 1 viên phô mai

Bước 2: Ngâm yến mạch vào nước lạnh 15 phút cho mềm ra rồi bắc lên bếp đun sối nhỏ lửa, lâu lâu khuấy để tránh bị cháy dưới đáy nồi.

Bước 3: Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn xong cho vào nấu cùng yến mạch đến khi chín nhừ. Tắt bếp múc ra chén để nguội khoảng 80 độ rồi cho phô mai vào tán nhuyễn.

Nếu cho bé từ 8 tháng đến 12 tháng thì bạn nên xay nhuyễn, còn bé trên hai tuổi bạn có thề tán nhẹ và để bé ăn bình thường.

Áp dụng ngay cách nấu ăn này bạn sẽ thấy tác dụng của yến mạch đối với dinh dưỡng trẻ rất hiệu quả. Bé sẽ rất thích thú khi ăn món ăn từ bột yến mạch này đấy!

Cháo yến mạch với mật ong và một số rau củ

Cách nấu cháo này cũng đơn giản và tương tự như nấu cháo yến mạch với phô mai. Ba bước đều tương tự như vậy.

Tuy nhiên, ở bước cuối cùng sau khi gần chín bạn cho một muỗng mật ong, rồi trộn đêu. Đợi hai phút rồi tăt bếp. Cách nấu yến mạch này có mùi thơm của hương mật ong và rất tốt cho da.

Cháo yến mạch với tôm và rau cải ngọt

Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện và là một trong những nguyên liệu giúp bạn nấu các món ăn với yến mạch bổ dưỡng, kết hợp với cải ngọt, hỗ trợ giảm cân, ngăn chặn tích lũy mỡ thừa hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

50g yến mạch

100g tôm tươi

Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

Cách chế biến:

Bước 1: Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt.

Cháo yến mạch với sò huyết

Sò huyết cũng là một trong những cách chế biến các món ăn với yến mạch ngon miệng, được sử dụng nhiều. Món cháo này sung thêm chất sắt, canxi.

Bước 1: Chuẩn bị 5 con sò huyết, 40g yến mạch, 5 giọt dầu mè, 2 chén nước cùng gia vị như hành, rau mùi, nước mắm, muối và đường.

Bước 2: Sò huyết hãy rửa sạch sau đó đun sôi sò cho chín trong vòng 5 phút, tiếp đến hãy lấy sò huyết ra bên ngoài, băm nhỏ và nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hãy để yến mạch ngâm trong nước từ 5 đến 10 phút sau đó cho sò vào phần cháo để nấu sôi thêm một lần nữa.

Bước 4: Khi sò huyết và cháo yến mạch đã chín nhuyễn thì nhắc nồi xuống và cho dầu mè vào. Bạn có thể thêm một ít rau mùi cùng hành đã thái nhuyễn vào cháo cho bé được thơm hơn.

Bạn có nhu cầu mua yến mạch Quaker từ Mỹ? Nhấp vào link này để nhận ngay ưu đãi 10% cho đơn hàng ưu tiên!

Vậy là có ngay 5 món ăn ngon khi chế biến với yến mạch, vừa ngon – bổ lại còn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nutgarden hi vong sẽ mang đến bạn các cách nấu các món ăn với yến mạch bổ ích giúp cả gia đình ngon miệng.

Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden

Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân / 2023

Yến mạch là một loại thực phẩm được các chị em biết đến với các công dụng rất tốt cho sức khỏe, trong 100gr yến mạch có chứa: 4g chất xơ tự nhiên có tác động tốt tới hệ tiêu hóa, tim mạch và giảm khả năng hấp thụ cholesterol của cơ thể; 40g protein (cao nhất trong tất cả các loại ngũ cốc) cung cấp năng lượng từ thực vật giúp cơ thể hoạt động, chuyển hóa thành năng lượng sống mà không gậy béo phì; Giàu vitamin như vitamin D, E, các loại vitamin B và khoáng chất hữu ích như Sắt, Kẽm, Mangan, Selen…Vì thế ăn yến mạch giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân cho chị em.

Với các lợi ích mà yến mạch đem lại rất nhiều như vậy nhưng việc hô biến chúng thành các món ăn bắt miệng dầu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân thì không phải ai cũng biết tới. Hôm nay “Món Ngon Đơn Giản” sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 món ăn được chế biến từ yến mạch và chuối đó là món bánh chuối yến mạch,

MÓN BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH

Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch:

Yến mạch: 200g

Bột quế: 1/2 thìa cà phê (nếu không có các bạn có thể thay thế bằng bột vani)

Chuối chín: 5 quả

Trứng gà: 3 quả (có thể sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta)

Hạt chia: 1 thìa cà phê

Sữa tươi có đường: 350ml (có thể chọn hương vị tùy sở thích cá nhân)

Dụng cụ làm bánh chuối yến mạch: máy xay sinh tố, chảo chống dính, găng tay nấu ăn, tô,…

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bánh

Chuối lột vỏ thái lát

Trứng gà bỏ vỏ lấy cả lòng trắng và lòng đỏ.

Cho chuối đã lột vỏ, lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, bột quế, hạt chia, sữa tươi, yến mạch vào một cái tô hoặc khay rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn sao cho hỗn hợp sánh mịn không nhão. Cho hỗn hợp ra tô, nếu thấy hỗn hợp quá nhão, các bạn có thể cho thêm một ít yến mạch để hỗn hợp sánh, mịn và có độ kết dính vừa phải.

Bước 3: Áp chảo bánh chuối yến mạch

Bánh yến mạch giảm cân ở trên được thực hiện rất đơn giản phải không các bạn. Vì bánh khá lạt, nếu muốn ngon hơn bạn có thể dùng bánh với một ít phô mai, hoặc mứt trái cây hay sữa

SINH TỐ YẾN MẠCH CHUỐI

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 chén yến mạch

1 quả chuối

1 hộp sữa chua không đường

100ml sữa tươi có đường hoặc ít đường tùy mức độ ăn ngọt của các bạn.

Một ít bột quê hoặc bột vani để món ăn dậy mùi hơn.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm yến mạch vào trong sữa tươi trong vòng 5-10 phút để mềm nhừ.

Bước 2: Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ

Bước 3: Cho tất cả nguyên vật liệu vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi mịn nhuyễn, có thể cho thêm đá tùy thích. Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức.

CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

Bạn quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian nấu các món cháo cầu kỳ? Cháo yến mạch với tôm sẽ là lựa chọn phù hợp vì nguyên liệu nấu dễ tìm và cách chế biến cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần có:

(Dành cho 4 người ăn vào bữa sáng)

3/4 cốc yến mạch vàng xay

3 cốc sữa

1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất

1 thìa cà phê bơ

1 củ hành thái nhỏ

450g tôm, bóc vỏ, bỏ ruột

1/4 thìa cà phê muối

1/8 thìa cà phê tiêu trắng

Cách chế biến:

Bước 1: Cho sữa vào chảo và đun sôi, sau đó cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.

Nước 2: Đun nóng dầu ô liu và bơ, sau đó xào hành và cho tôm vào. Thêm tiêu, muối vừa miệng, nấu trong 4-5 phút.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp tục đun từ 10-15 phút, ăn khi còn nóng.

Ngoài món cháo tôm với bột yến mạch thơm ngon, bạn cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng với các nguyên liệu khác như hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả và rau ngót; thì là và nghêu…

CÁCH LÀM SỮA TƯƠI YẾN MẠCH

Bạn đã bắt đầu thấy chán khi uống sữa tươi nguyên chất? Vậy tại sao không thử kết hợp sữa tươi với một nguyên liệu khác như bột yến mạch chẳng hạn!

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ yến mạch vào.

Cách kết hợp yến mạch với sữa tươi cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó thì rất tuyệt vời đấy!

PANCAKE YẾN MẠCH SỐT DÂU

Cuối tuần rảnh rang, cả nhà có thể cùng nhau làm pancake! Pancake yến mạch ăn dẻo, có vị ngọt từ ngũ cốc. Công thức này dùng ít đường, nên rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu(cho 15-18 cái bánh):

100g yến mạch (loại rolled oats)

500ml nước lạnh

200g bột mì

2 thìa cà phê bột nở (baking powder)

1 đầu đũa muối

2 thìa canh đường

320ml sữa tươi

2 quả trứng gà to

Bơ, để rán bánh

Sốt dâu

200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ)

50g đường

Cách làm:

Bước 1: Nấu yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

Bước 3: Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch – sữa – trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.

Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake. Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

Bước 5: Làm sốt dâu: cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.

Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước.

Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây.

Nếu không thích sốt dâu, bạn có thể dọn bánh ăn cùng mật ong và một chút kem tươi đánh bong

237 views

Cách Chế Biến Bột Yến Mạch / 2023

Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop