Gợi Ý Các Món Hải Sản Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Bà Đẻ Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không? Ăn Thịt Bò Như Thế Nào Mới Đúng?
  • Sinh Mổ Có Được Ăn Thịt Bò Không
  • Bật Mí Công Thức Chế Biến Món Yến Chưng Quả Lê Với Mật Ong
  • Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nhiệt, thời gian là xong.

    Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng tôi sẽ gợi ý 5 món hải sản được chế biến bằng nồi chiên không dầu:

    Món 1: Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu:

    – Hàu sữa…

    – Hành lá

    – Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

    – Hàu mua về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn.

    – Xếp hàu vào nồi, (lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra), nướng qua 200 độ 4 – 5 phút.

    – Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.

    – Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.

    – Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon.

    Món 2: Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

    – Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.

    – Măng tây thái miếng vừa ăn

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm.

    – Bơ cắt thành miếng nhỏ.

    – Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 – 45 phút)

    – Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

    – Nướng lần 1: 180 độ trong 10 phút (bọc cá vào giấy bạc)

    – Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

    Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều .

    Món 3: Tôm hùm nướng phomai bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    – Sốt phô mai: nguyên liệu sốt cho 2-3 con – 6 miếng phô mai con bò cười – 60ml sữa không đường – 1/2 vỉ sữa đặc – 1/2 quả chanh – 2 thìa ăn cơm Mayonnaise

    – Tất cả cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.

    – Để nguội ấm rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm.

    – Làm nóng nồi trước 5 phút ở 180 độ.

    – Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12 -15 phút. – Tôm chín vừa tới sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2 phút..

    Món 4: Cá trứng nướng thơm nức bằng nồi chiên không dầu

    – Cá trứng rã đông, rửa sạch, để ráo, ướp với chút dầu hào, sốt ướp đồ nướng.

    – Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, sốt ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng.

    – Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ, nướng 5 phút, nếu chưa vàng có thể thêm 2-3 phút. Món này ăn với cơm nóng cực kì ngon.

    Món 5: Tôm tỏi sốt chanh bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu:

    – Tôm tươi làm sạch, bóc bỏ vỏ, lấy dây sống lưng rồi ướp cùng 1-2 thìa cafe dầu ăn , 1/2 thìa cafe bột tỏi, chút muối gia vị, chút hạt tiêu, 1ít đường, ướp tầm 30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Sau đó trải đều tôm lên bề mặt nồi chiên không dầu bật 185 độ – 10-12 phút, lắc nhẹ hoặc trở mặt bật thêm 5 phút nữa là xong.

    – Tùy nhiệt mỗi nồi và kích thước tôm to nhỏ mà mọi người điều chỉnh thêm hoặc bớt thời gian,

    – Tôm chín cho ra đĩa, vắt thêm chút nước cốt chanh rưới đều, thêm chút rau mùi tây nữa thì ăn rất ngon.

    Bánh canh ghẹ bột lọc với sợi bánh trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon, nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giảm Cân
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn
  • 48 Cách Pha Whey Protein Thơm Ngon, Chứa Nhiều Protein Cho Gymer
  • Ăn Yến Mạch Thô Có Tốt Không? Dinh Dưỡng, Lợi Ích, Công Dụng
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Sao Không?
  • Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Lạ
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ngon Không ?
  • Nồi chiên không dầu đã biến thành “trợ thủ đắc lực” trong gian bếp của khá nhiều chị em chuyên lo việc bếp núc.

    Nhờ có nồi chiên không dầu mà thời gian nấu nướng nhanh chóng, biến những các món ăn tưởng chừng khó thực hiện vô cùng mà thực chất lại quá đỗi dễ dàng, dễ dàng.

    Dùng nồi chiên không dầu, tôm phơi khô thành phẩm red color đẹp là do rượu, rượu vừa khử tanh vừa lên màu bắt mắt, còn đường ngoài công dụng điều vị thì còn làm cho thịt tôm chắc chắn thêm.

    1.Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

    – 1,6kg tôm tươi (tôm to tầm ngón tay cái).

    – rượu trắng gạo loại 40-50 độ

    – Tôm làm sạch cắt râu lấy chỉ đen, để nguyên vỏ. Rửa với nước lạnh rồi ngâm qua trong 5 phút cùng:

    – 500ml nc lạnh

    – 30ml rượu trắng gạo

    – 15gr muối hạt

    – 30gr đường kính trắng

    tôm để khô tự làm bằng nồi chiên không dầu rất sạch sẽ, khô ráo, chắc thịt. bảo vệ bằng cách cấp đông

    tiếp đến tráng lại với nước lọc, vớt ra để cho khô ráo, cho vào chảo, thêm 5gr muối bột, 20ml rượu gạo, rang với lửa to cho khô nước và chín. Để nguội 1 chút rồi lột bỏ hết đầu and vỏ ra.

    rửa vỏ đi khi tôm còn hơi ấm sẽ dễ hơn, càng nguội càng khó lột. cuối cùng cho hết phần thịt vào trong nồi chiên, bật 60 độ trong 20 phút. Làm 90 phút như vậy. Mỗi lần 20 phút lại xuất hiện thêm đảo 1 lần cho đều khắp. Tổng thời gian là 90 phút.

    thành quả ra lò các bạn sẽ thực sự thích thú vì màu rất đẹp, rất khô ráo và thơm và ngon. Còn chỗ đầu & vỏ thì chia ra cấp đông để được nấu canh bí hay với rau xanh rất ngon.

    2. Phơi dưa để muối bột bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu:

    – Dưa ( hoặc bẹ lá của cây súp lơ trắng ) 1,5kg

    – Hành khô 200gr

    – củ tỏi 1 củ, ớt tuỳ thích

    – Nước 4 lít

    – đường 125gr

    – muối 90gr

    Sấy dưa bằng nồi chiên không dầu chỉ cần 5 phút

    Cách làm:

    – muối bột dưa khâu cần thiết nhất là phơi cho héo rồi mới muối hạt, nhiều bạn không thắng lợi, hay bị khú, hỏng, là do chu trình phơi dưa chưa kĩ, còn nước đọng, dưa chưa đủ độ héo. Trong khi, tỷ lệ nước muối, đường kính trắng chưa chuẩn chỉnh, nhạt quá dễ khú, mặn quá thì không ngon.

    – Với nồi chiên không dầu, sẽ giải quyết khâu phơi dưa cho mình.

    – sau khi rửa cho sạch dưa, để cho khô ráo, Anh chị chặt miếng vừa ăn, bỏ vô lồng chiên, để ý không nhiều quá kẻo dễ chạm vào lưới điện bên trên, để 60 độ trong 5 phút. Nhiều quá thì chia 2-3 lần sấy, mỗi lần sấy thì rải đều ra.

    Dưa đã qua sấy bằng nồi chiên không dầu

    – hâm nóng 4 lít nước và sẽ cho muối đường kính trắng theo định lượng như bên trên vào đun sôi kĩ với lửa nhỏ. Để nguội xuống 40 độ.

    – Tráng rửa sạch sẽ hũ muối dưa bằng nước đã nấu sôi. Để khô.

    Xếp dưa, hành tỏi ớt xen kẽ and ngập nước khi muối

    – Xếp dưa cùng hành khô, tỏi, ớt vào hũ, đổ dung dịch muối đường kính trắng (nóng 40 độ ) vào ngập mặt dưa, chèn dưa sao cho ngập nước. đậy nắp kín đáo & khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ sở hữu được dưa ăn. lưu ý là mật độ Các nguyên liệu rất có thể chia đôi chia 3 tuỳ lượng dưa muối.

    kết quả sau 3 – 4 ngày muối hạt. Vị ngon giòn mặn rất vừa miệng.

    Nhiều món khác làm được bằng nồi chiên không dầu:

    – Luộc trứng đc với nồi chiên không dầu (chỉ cần để trứng vào lồng chiên, bật chế độ 160 độ trong 10- 13 phút thì trứng sẽ chín tới ăn rất ngon).

    – Rang lạc với nồi chiên không dầu.

    – Khoai tây nướng: rửa sạch sẽ khoai, cho vô nồi set 180 độ trong 20 – 25 phút tuỳ lượng khoai.

    Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu không cần nước, ăn thật tuyệt vời

    – Hấp bánh caramel bằng nồi chiên không dầu đơn giản hơn nhiều & ngon.

    *Món ăn & Hình ảnh do FB Outlet Kim Chi tiến hành.

    Nguồn: https://danviet.vn/meo-hay-che-bien-cac-mon-an-bang-noi-chien-khong-dau-2020123110241757.htmNguồn: https://danviet.vn/meo-hay-che-bien-cac-mon-an-bang-noi-chien-khong-dau-2020123110241757.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Giúp Chị Em Nội Trợ Với Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sanyo
  • Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Đúng Cách
  • Làm Bắp Rang Bơ “siêu Nhanh” Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Món Ăn Chế Biến Tích Tắc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ăn Có Thể Chế Biến Với Nồi Chiên Không Dầu (Phần 4)
  • Quy Trình Chế Biến Món Ăn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Bỏ Túi Phương Pháp Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Khoai tây chiên

    Một món ăn quốc dân mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích là khoai tây chiên. Trong bất kỳ các bữa tiệc hay các cửa hàng ăn nhanh, khoai tây chiên luôn là món ăn hết rất nhanh chóng bởi sự dễ ăn và giòn rụm. Tuy nhiên, để có một đĩa khoai tây chiên vàng ươm và giòn giống y hệt ngoài quán thì chắc hẳn bạn đọc cần phải chiên chúng trong một nồi đầy dầu và khá lâu. Thế nhưng như vậy thì vừa tốn điện, vừa tốn dầu lại còn bị ám mùi vào quần áo. Chính vì thế, nồi chiên không dầu ra đời, giải quyết gọn lẹ mọi vấn đề trên cho bạn. Bạn chỉ cần cho khoai vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý rồi chiên ở mức từ 190 – 200 độ. Món khoai tây chiên vàng giòn thơm phức như ngoài hàng sẽ có ngay chỉ trong vòng 15 phút.

    Thịt xiên nướng cũng nằm trong top các món ăn được yêu thích nhất trong các buổi tiệc tùng hoặc picnic. Đây là món ăn có cách chế biến xuất phát từ phương Tây. Bạn đọc sẽ cần dùng các que gỗ xiên thịt cùng với các loại rau củ rồi để trên một chiếc bếp nướng ngoài trời để vừa nướng vừa ăn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình hằng ngày, nếu bạn đọc muốn làm món ăn này thì giờ đây vô cùng dễ dàng. Chiếc nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn chinh phục món ăn tưởng chừng khó khăn này chỉ trong vài phút. Ở khâu sơ chế, bạn thái thịt cho vừa ý, tẩm ướt ngon miệng rồi xiên vào que và chiên. Bạn đọc điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ rồi nướng trong vòng 10 phút, sau đó trở mặt và thêm 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

    Xúc xích chiên

    Cùng với khoai tây chiên, thì xúc xích là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thời tiết mà lạnh lạnh sang thu được nhâm nhi chiếc xúc xích nóng hổi lúc đang đói bụng thì quả là tuyệt vời. Nếu bạn đọc là người sợ dầu mỡ nhưng vẫn thích ăn xúc xích thì giờ đây nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn đọc. Trước khi chiên, bạn đọc chỉ cần giã đông và dùng dao khứa các cạnh của xúc xích. Sau đó, cho vào nồi và lựa chọn nhiệt độ thích hợp trong khoảng 8 – 10 phút. Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức ngay thôi.

    Đùi gà, cánh gà chiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nóng Giòn (Việt Nam) Siêu Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Mới Mua Về Đúng Cách
  • Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngày Mùng 1 Hàng Tháng
  • Vịt nướng là món ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng song nhiều người vẫn e ngại về dầu mỡ khi chế biến sẽ không tốt cho sức khoẻ. Do đó, với nhiều gia đình thì sử dụng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn ưu tiên. Vậy làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào để giữ trọn được hương vị món ăn mà lại không ngán?

    Nồi chiên không dầu là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình. Bạn có thể chế biến và thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ nồi chiên không dầu không cần dùng đến một giọt dầu ăn hay mỡ nào.

    Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ dàng sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu luôn được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

    • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên để chiên thức ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch và béo phì.
    • Chế biến món ăn đa dạng: Ngoài việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
    • Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn.
    • Thức ăn không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế các mẹ có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói, gây mùi khó chịu.
    • Cho không gian bếp luôn được sạch sẽ.

    Cách thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

    Dùng nồi chiên không dầu để nướng vịt khá đơn giản bởi không cần quá nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

    Tiếp đến, chị em cần ướp vịt trong thời gian ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm, khi nướng sẽ ngon và thấm vị.

    • Vịt làm sạch, xát muối và chanh hoặc dấm để khử mùi hôi (bạn cũng có thể mua làm sạch sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ).
    • Xẻ đôi con vịt, lấy dĩa nhọn khứa lên mình vịt để thịt ngấm gia vị.
      Bạn ướp hỗn hợp gia vị bao gồm 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa bột nghệ và hành khô băm nhỏ xoa đều lên bề mặt của vịt.

    Bạn để vịt ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị. Nếu bạn không muốn mất thời gian, bạn nên thực hiện công đoạn này từ đêm hôm trước rồi để thịt vịt trong ngăn mát qua đêm.

    Sau khi vịt tẩm ướp đủ thời gian, bạn chỉ cần dùng nồi chiên để làm vịt nướng rất đơn giản:

      Vịt sau khi đã ngấm gia vị bạn cho cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, sau đó chọn chế độ 120 độ C cứ đặt 15 phút để vịt chín (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào cân nặng của vịt).
      Khi vịt đã chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 180 độ nướng từ 5 -7 phút để làm phần da vịt vàng ruộm rất bắt mắt.

    Vịt sau khi đã được nướng vàng, bạn cho ra khỏi lò, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

    Vịt nướng thưởng thức nhất khi chấm cùng xì dầu có tỏi và ớt.

    Thế là chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến xong món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình chiều nay rồi phải không nào.

    Chúc chị em thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Làm Sữa Chua Được Không? Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Sổ Tay Các Món Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ốc Hương Trứng Muối Siêu Ngon Miệng
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Thị trường nồi chiên không dầu hiện nay cạnh tranh gay gắt bởi có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm này như Philips, Lock&Lock, Magic Korea, Bluestone, Kangaroo,… Mỗi hãng có một đặc trưng riêng về kiểu dáng, chất lượng lẫn công nghệ. Nhưng về nguyên lý hoạt động thì đều như nhau.

    Hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay đều áp dụng công nghệ Rapid Air, công nghệ chiên không dầu hay còn gọi là chiên bằng chân không. Không dùng dầu mỡ, nồi chiên không dầu lấy nguồn nhiệt được tạo ra từ điện kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển hơi nóng lan đi khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm chín nhanh hơn mà không cần dùng đền dầu mỡ. Cùng lúc đó, bộ phận làm nóng tạo ra bức xạ hồng ngoại, thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm, kết quả là thực phẩm chín vàng, giòn tan, đẹp mắt.

    Đặc biệt, nồi còn có chức năng kiểm soát nhiệt độ và hẹn thời gian nấu tuỳ theo từng loại thực phẩm, đóng vai trò là một ” chuyên gia” hỗ trợ chị em trong công việc nhà bếp.

    Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu để nấu nướng?

    Cuộc sống hiện đại, khiến con người ta trở nên bận rộn, các công việc nấu nướng trở thành điều ” xa xỉ “, vì không có thời gian. Do đó, việc sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn:

    • Nấu được nhiều món ăn ngoài chiên rán như sấy khô thực phẩm, hấp, quay, nướng, rã đông thực phẩm,…
    • Đồ ăn mau chín, trung bình chỉ tốn 15 – 20 phút cho một mẻ chiên rán.
    • Tốt cho sức khoẻ gia đình đặc biệt là những đối tượng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, vì đã làm giảm thiểu đến 80% lượng dầu mỡ, các chất sản sinh trong quá trình chiên rán.
    • Thức ăn ra lò rất thơm ngon, không có hiện tượng bị ám mùi vì nồi đã được trang bị bộ lọc mùi và khói, vừa giữ được mùi thơm đặc trưng của thức ăn vừa hạn chế mùi khói khó chịu, cho không gian bếp luôn sạch sẽ.

    Những món ngon chế biến từ nồi chiên không dầu

    Bánh mì bơ cháy tỏi

    Bữa ăn sáng dinh dưỡng của mỗi gia đình có thêm bánh mì bơ cháy tỏi giòn rụm, chín vàng, thơm phức ăn kèm là ” tuyệt cú mèo “. Các bước thực hiện như sau:

    Nguyên liệu: Bánh mỳ cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ, bơ.

    Các bước thực hiện như sau:

    • Cho bơ vào chảo nóng để tan chảy ra, thêm tỏi vào, phi sơ cho thơm.
    • Sau đó, dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên.
    • Cho vào nồi chiên cài đặt 180 độ C hẹn giờ từ 4 – 5 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ cháy bánh mì và cháy tỏi.

    Các món nướng hải sản nếu sử dụng cách thức truyền thống để chế biến thường tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức. Có nồi chiên không dầu, bạn sẽ đỡ bớt một số công đoạn, đặc biệt là quy trình nướng.

    Nguyên liệu: Mực, cà chua, dưa leo, các loại gia vị.

    Cách làm món mực nướng sa tế:

    • Ướp mực với sa tế, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi băm,… trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.
    • Đặt mực lên vỉ của nồi chiên không dầu, khởi động nồi, cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, và đợi đến khi mực chín.
    • Bày biện mực ra đĩa, trang trí thêm cà chua, dưa leo quanh đĩa cho thật đẹp mắt, kích thích vị giác ăn uống của cả gia đình.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà chiên nước mắm rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, khi làm món này, nhà cửa thường hay ám mùi khói chiên, lây sang cả quần áo của các bà nội trợ mỗi lúc chiên nấu. Sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ hạn chế được hẳn nhược điểm này đối với cách nấu nướng thông thường.

    Nguyên liệu: Cánh gà, gia vị,…

    • Bước 1: Rửa sạch cánh gà và bắt đầu ướp cùng với gia vị, muối, nước mắm, đường, tỏi đập dập. Trộn đều cho cánh gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
    • Bước 2: Dùng giấy bạc để bọc cánh gà lại rồi cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút.
    • Bước 3: Khi gà đã chín, bạn lấy giấy bạc ra, tiếp tục cho toàn bộ cánh gà vào nồi chiên, đảo đều, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà. Sau đó, làm nóng rim rim trong vòng 10 phút là đã có món cánh gà chiên giòn vàng, thấm đều vị từ ngoài vào trong, ngon hết ý.

    Bún chả Hà Nội

    Món bún chả tương đối khó làm, cách chuẩn bị khá cầu kì và đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Đặc biệt là phần sơ chế, nướng thịt, nướng chả cũng như chuẩn bị nước chấm vì chúng là những thứ tinh túy tạo nên vị ngon đậm đà cho món ăn này.

    – Thịt ba chỉ, thịt nạc vai nguyên miếng để làm phần thịt nướng.

    – Thịt ba chỉ hoặc nạc vai băm hoặc xay nhỏ để làm phần chả.

    – Su hào, cà rốt, dưa leo, đu đủ xanh.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hành củ tím, tỏi, sả, ớt, đường, dấm, chanh, sữa đặc ông thọ,…

    – Rau sống: Tía tô, xà lách, diếp cá,…

    – Bún sợi ăn kèm.

    Cách làm bún chả Hà Nội bằng nồi chiên không dầu:

    • Ướp thịt nướng từ 60 – 90 phút: Thịt nạc vai, thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn tùy vào yêu cầu ăn uống của mỗi gia đình. Đem thịt đi ướp với muối, nước mắm, đường, dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ. Nên ướp thịt càng lâu càng ngon, tốt nhất ướp thịt qua đêm, cất ngăn mát tủ lạnh. Thịt ướp xong chia là 2 phần, một phần đem xiên vào que, một phần viên tròn để làm chả nướng.
    • Nướng thịt và chả: Trước khi nướng xiên thịt và chả, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở 180 độ C. Nồi đã nóng, bắt đầu xếp từng xiên thịt và viên chả vào khay của nồi có thể chia làm 2 mẻ nếu không đủ diện tích và lưu lý là không xếp chồng, như vậy sẽ làm chả và thịt chín không đều. Nhiệt độ nướng là 200 độ C trong vòng 15 phút. Nếu sau 15 phút, thịt chưa chín vàng một mặt, bạn nên trở thịt và chả lại và nướng thêm 10 phút nữa.

    • Trong lúc nướng thịt và chả, bạn bắt tay ngay vào làm nước chấm chua ngọt, yếu tố quyết định đến sự thơm ngon của một món bún chả. Bạn có thể tham khảo công thức pha chế sau: 200ml nước trắng + 3 thìa canh ăn phở đường + 5 thìa canh ăn phở nước mắm + 3 thìa canh ăn phở giấm ăn, rồi mang đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi dọn ra chén, thêm tỏi, tiêu xay, ớt băm lên và vắt thêm chanh nếu chưa đủ độ chua.
    • Các loại rau rửa thật sạch, để ráo nước.
    • Làm dưa góp ăn kèm từ su hào, cà rốt hoặc đu đủ xanh: Rửa sạch, thái mỏng cho vừa ăn, rồi đem đi ướp với đường, muối, bột canh, giấm, chanh và trộn đều để nước chấm có vị chua chua ngọt ngot. Sau đó, thêm tỏi, ớt, chút chanh sao cho vừa miệng là được.

    Tôm nướng muối tiêu

    Tôm nướng muối tiêu dễ làm và không cần nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần tôm tươi, muối tiêu, tỏi, ớt, hành tây và một số các loại gia vị khác.

    Cách thực hiện như sau:

    • Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn, ướp tầm 10 – 15 phút. Có thể dùng que để xiên tôm hoặc không cũng được.
    • Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.
    • Sau khi đã ướp và sơ chế xong, chỉ cần cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây, cài đặt nhiệt độ ở 200 độ C, thời gian nấu là 15 phút.

    Cá diêu hồng chiên

    Món này có cách sơ chế không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản hơn các món khác, chỉ gồm: Cá diêu hồng, các loại gia vị để ướp cá như tiêu, muối, ớt,…

    Cách chế biến:

    Phết 1 lớp dầu quanh khay nướng của nồi chiên không dầu và bề mặt của con cá. Khởi động nồi, cho cá vào nồi đặt sẵn nhiệt độ 180 độ C và thời gian 10 phút. Chiên lần 2 để cá chín giòn vàng với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian nấu 25 phút.

    Đậu hũ chiên giòn

    Không cần bắt chảo lên chiên, tốn dầu và tốn thời gian, có nồi chiên không dầu trong nhà, bạn chỉ cần mua đậu hũ non về, rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn và sử dụng nồi chiên không dầu để chiên thôi.

    Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu:

    – Làm nóng nồi khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi bắt đầu chiên đậu hũ.

    – Sau khi nồi đã nóng, xếp đậu hũ vào khay chiên, cài đặt thời gian 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khác với cách chiên nướng thông thường bằng chảo, bạn không cần lật hay trở đậu hũ. Chỉ cần quét thêm một lớp dầu ăn lên trên bề mặt của đậu thì chúng đã chín giòn tan và thơm ngon rồi.

    Hàu nướng mỡ hành

    Tín đồ hải sản chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ qua những món ăn từ hàu như hàu nướng mỡ hành, hàu nướng bơ, hàu nướng phô mai,…

    Nguyên liệu:

    – Hàu sữa

    – Hành lá.

    – Hành khô, dầu ăn, lạc rang giã nhỏ.

    Cách chế biến:

    • Hàu sữa mua về rửa sạch, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 – 5 phút để hàu mở miệng, dễ cạy vỏ ra làm đôi.
    • Xếp hàu vào khay của nồi chiên không dầu, lót thêm giấy bạc bên dưới để hạn chế nước hàu chảy xuống. Đặt chế độ nướng 200 độ C trong 5 phút.
    • Chế biến mỡ hành phủ lên bề mặt của hàu: Thái hành tươi, phi hành với nước mắm, dầu ăn cho giòn. Sau đó, vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào chảo, đảo đều với gia vị rồi tắt bếp, rắc thêm ớt tươi hoặc phết một lớp tương ớt để có vị cay.

    Thịt nướng ngũ vị

    Đối với thịt ba chỉ, bà nội trợ thường hay ngại chiên rán bởi lượng dầu mỡ thừa có rất nhiều, tạo cảm giác khó chịu, ngán ngấy khi ăn. Vì thế, kể từ khi xuất hiện nồi chiên không dầu, chị em đã đỡ lo lắng hơn hẳn, thịt ba chỉ chiên bằng nồi chiên không dầu chẳng thấy dầu mỡ đâu, giòn ngon và an toàn đối với sức khỏe gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ

    – Ngũ vị hương, các loại gia vị như đường, ớt, mật ong, tỏi, hành, xì dầu, hạt tiêu, một ít dầu ăn và dầu hào.

    Cách thực hiện:

    • Ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương, các loại gia vị, trộn đều sao cho thịt thật thấm, bọc lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 2 tiếng đồng hồ.
    • Sử dụng giấy bạc để gói thịt lại khi nướng bằng nồi chiên không dầu.
    • Cài đặt nhiệt độ 180 độ C và hẹn giờ 15 phút.
    • Sau đó, gỡ giấy bạc ra, cho thịt vào nướng tiếp trong 5 phút ở mức nhiệt độ thấp hơn, khoảng 160 độ C. Tiếp tục, lật mặt miếng thịt lại, nướng thêm một lần nữa trong 5 phút.
    • Khi thịt đã chín vàng, lấy phần nước ướp thịt ra, trộn với mật ong và quết đều lên bề mặt miếng thịt để thị chiên ngũ vị có màu sắc đẹp hơn.

    Đùi ếch nướng muối ớt

    Thịt ếch thì nấu gì ngon? Ếch om chuối đậu, ếch kho sả ớt, ếch kho gừng, đùi ếch chiên bơ tỏi,… đều cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, giàu thành phần protein, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, vitamin A, B, D, E,… Đặc biệt, các món làm từ đùi ếch rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, giúp tăng cân nhanh hơn. Để chế biến món đùi ếch nướng muối ớt, bạn cần thực hiện các bước sau:

    Nguyên liệu:

    – Đùi ếch

    – Các loại gia vị: Đường, ớt, tỏi, hành, xì dầu, hạt tiêu, một ít dầu ăn, dầu hào, muối.

    Cách thực hiện:

    • Đùi ếch sau khi rửa sạch bằng nước thì bóp muối rồi rửa lại một lần nữa, để ráo.
    • Lấy dao khứa thịt trên đùi ếch một chút để nhanh ngấm gia vị.
    • Ướp ếch với hành khô, tỏi băm, muối, một chút nước mắm, cho ngấm trong khoảng 30 phút.
    • Trước khi nướng, giúp món ếch nướng muối ớt thêm phần thơm ngon và không bị khô quéo, bạn nên bắt chảo lên, phi hành tỏi băm nhỏ với dầu ăn, rồi cho đùi ếch vào đảo đều ngấm ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, lấy đùi ếch xếp vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 140 độ C trong 15 phút, vì ếch cũng dễ mau chín nên bạn không cần nướng thêm nhiều lần nữa.

    Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách

    Sau khi sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng, chiên rán, điều quan trọng mà bạn cần làm, đó là vệ sinh nồi cho thật sạch sẽ để còn bảo vệ độ bền của nồi, đồng hành với gia đình thêm lâu dài. Ngoài ra, nồi càng sạch thì những món ăn được chế biến về sau sẽ càng thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe hơn.

    Cách bước vệ sinh nồi chiên không dầu:

    • Rút hết phích cắm ra khỏi nguồn điện rồi mới bắt đầu vệ sinh, lau chùi các bộ phận bên trong nồi.
    • Đối với bề mặt bên ngoài của nồi chiên không dầu, bạn dùng khăn sạch, ẩm để lau.
    • Khay nướng tháo ra, ngâm vào bồn rửa, tốt nhất là nước ấm, khoảng 5-10 phút để các chất bẩn trôi dần ra. Sau đó mới rửa lại bằng nước rửa chén.
    • Đối với bề mặt bên trong của nồi, bạn lấy khăn sạch và nước ấm để lau lại.
    • Các bộ phận của nồi chiên không dầu sau khi làm sạch thì đặt trên kệ cho ráo nước và khô nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Chế Biến 5 Món Ăn Bài Thuốc Từ Tôm Đồng Chữa Liệt Dương
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Với Tôm Hùm Mỹ
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chế Biến Hải Sản Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Tanh Dành Cho Bé
  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khó ai cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món hải sản, song việc chế biến chúng sao cho đa dạng, đổi món liên tục lại khiến bạn đau đầu.

    Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, đam mê ăn uống của bạn sẽ không bao giờ nguôi ngoai bởi “nấu dễ, ăn ngon” với hàng loạt công thức chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu sau đây.

    Mực nướng sa tế

    Nguyên liệu

    • Mực trứng/mực lá
    • 1 muỗng sa tế (ít nhiều tùy thuộc độ ăn cay của từng gia đình)
    • Hỗn hợp ướp còn lại bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành tím băm, xíu mật ong, dầu, tiêu, dầu hào, và một ít nước tương (có hay không cũng được)

    Cách làm

    • Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu ở trên
    • Mực đem rửa sạch, để ráo nước, nếu là mực lá thì rửa sạch và khứa xéo.
    • Ướp mực cùng gia vị khoảng từ 20 – 30 phút (không nên ướp quá lâu mực sẽ chảy nước)
    • Lót giấy bạc (vì nướng thức ăn với hỗn hợp ướp nhiều thế này dễ cháy và bám nồi). Nếu ở quê có thể lót lá chuối, chọc hoặc khoét thêm vài lỗ để không bị đọng nước lúc nướng.
    • Cho mực vào nồi chiên, nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp nếu không sẽ dễ bị cháy.
    • Nguyên tắc chiên bạn nên làm chín thực phẩm trước, sau đó theo dõi độ chín và màu thành phẩm để quyết định cho lần chiên tiếp theo.

      Lần 1: bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 160 độ chiên trong 10 phút.

      Lần 2: bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ, chiên tiếp khoảng 10 -15 phút là được.

    Cá chép nướng mắc khén

    Nguyên liệu

    • Cá chép khoảng 1,6-1,8kg. Mọi người có thể thay bằng cá rô phi hoặc diêu hồng
    • Hạt mắc khén
    • Thì là, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Dưa chuột, chuối xanh, dứa, rau ăn kèm (ngổ, thì là,…),lá nem cuốn ăn sống
    • Tỏi, ớt

    Cách làm

    • Cá rửa sạch với muối cho sạch nhớt, cá chép thường không có màng đen trong bụng, nếu cá khác thì làm sạch màng đen cho đỡ tanh, để ráo nước.
    • Đối với cá chép, cắt đôi để bỏ cho vừa nồi. Khứa nhẹ thân cá để ướp gia vị cho ngấm và chín đều.
    • Hỗn hợp ướp: Rau thì là thái nhỏ, hạt mắc khén, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, bột canh trộn thật đều.
    • Đồ ăn kèm: dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng,chuối xanh tước vỏ thái mỏng ngâm cùng với chút muối và giấm pha loãng để không bị thâm, dứa thái lát mỏng. Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
    • Pha nước chấm: băm nhỏ 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt, cho vào bát con, vắt cốt chanh hoặc quất, thêm đường, nước lọc đánh tan trộn đều, sau đó cho từ từ nước mắm vào cho vừa, thêm ít thì là thái nhỏ vào.
    • Bày cá ra đĩa, dùng bánh đa nem gỡ cá cuốn ăn kèm các nguyên liệu ở trên.

    Chả cá Lã Vọng tại gia

    Nguyên liệu

    • Chả cá lăng: 5 lạng (đã tẩm ướp sẵn)
    • Rau và đồ ăn kèm: thì là, hành lá, bún sợi, lạc rang
    • Gia vị ướp cá: nghệ tươi, mắm tôm, đường, riềng, mẻ, nước mắm, bột canh
    • Gia vị khác: chanh, ớt chỉ thiên, ớt sừng

    Cách làm

    • Cá cps thể mua loại đã được tẩm ướp sẵn và chỉ cần cắt miếng vừa ăn cho vào nồi chiên với điều chỉnh nhiệt độ và thời gian như đề cập nướng cá bên dưới.
    • Còn không sẽ tẩm ướp với các gia vị như sau: nước ép củ nghệ tươi giã nát (ít nước), riềng xay nhuyễn, nước mắm, bột canh, mẻ, mắm tôm, đường. Có thể thêm hạt tiêu tùy khẩu vị. Sau đó bóp trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng. Gia vị này mọi người có thể nêm theo khẩu vị sẽ vừa ăn hơn.
    • Rang lạc bằng nồi chiên không dầu:

      Cho lạc vào (nên lót thêm lớp giấy bạc), bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 160 độ trong 10 phút. Sau đó lại xóc đều, rang lại lần nữa cho chín giòn, bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 160 độ rang tiếp 4 – 6 phút tùy độ lớn nhỏ của hạt lạc để không bị cháy. Sau khi chiên xong thì cho vào tấm vải hoặc khăn sạch, ủ kín khoảng 15 – 20 phút, mục đích là dễ bong lớp vỏ lụa. Sau đó cho vào hũ cất ăn dần. (có thể bỏ qua giai đoạn này)

    • Sơ chế rau ăn kèm + làm nước chấm:

      – Hành lá thì là rửa sạch, hành lá cắt khúc dài khoảng 8cm.

      – Ớt sừng thái vát, bỏ hạt

      – Nước chấm chả cá lăng có 2 loại: mắm tôm hoặc nước mắm chua ngọt.Nếu làm mắm tôm: cho lượng mắm tôm vừa ăn vào bát, thêm ớt băm nhỏ, cốt chanh bỏ hạt, đường, xíu rượu (không có cũng được). Chưa đánh đều vội, để lúc gần ăn rùi đánh sủi bọt cho ngon.Nếu làm nước mắm: băm nhỏ tỏi ớt cho vào bát, thêm đường, cốt chanh và nước lọc, khuấy tan đều để đó. Lúc nào gần ăn thì cho thêm nước mắm & ít thì là băm nhỏ vào để hỗn hợp ớt tỏi thì là nổi lên và bát nước chấm cũng ngon hơn.

    • Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Lót lớp giấy bạc, sau đó cắt cá miếng vừa ăn xếp vào. Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ chiên trong 12 phút. Sau đó lấy ra, lật lại mặt cá, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ trong 10 – 12 phút là xong (dựa vào độ vàng của cá lúc chiên lần 1 để căn chỉnh cho lần 2).

    Ngao 2 cồi nướng mỡ hành

    Nguyên liệu

    • 1kg ngao 2 cồi, size khoảng 20 con/kg-
    • Hành tím, Hành lá, Lạc, Chanh
    • Dầu ăn, bơ, bột canh

    Cách làm

    • Ngâm ngao với nước vo gạo hoặc nước lã cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả bùn đất ra.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, chưng với dầu ăn để làm hành khô lát rắc lên.

      (Nên làm sẵn 1 hũ nhỏ để tủ mát dùng dần)

    • Lạc rang chín, tách vỏ lụa và tách đôi
    • Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn
    • Cho dầu ăn vào chảo, thêm chút bơ nấu cho tan,xong đổ vào bát hành thái khúc. Bơ có vị mặn rồi nên có thể cho thêm xíu bột canh hoặc không.
    • Chế biến ngao

      + Ngao rửa sạch, xếp lên xửng hấp cho đến khi mở miệng.

      Ngao chỉ cần há miệng là chín & ngao này có đặc điểm là tương đối nhiều nước. Mở là gắp ra liền, tách nắp, cho vào nồi chiên không dầu (không cần lót giấy bạc hay nến)

    • Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ nướng trong 5 phút cho mỡ hành ngấm vào ngao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Sai Lầm Trong Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chẳng Khác Nào Phá Máy
  • Hư Hỏng Thường Gặp Ở Lò Vi Sóng Và Cách Khắc Phục.
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Thức Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Thức Ăn Ngày Tết Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Mẹo Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu ⋆ Suất Ăn Công Nghiệp Đông Phương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tham Khảo Cách Thức Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Các Bé Yêu
  • Tư Vấn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Món Ăn Và Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé
  • Nồi chiên không dầu đã trở thành “trợ thủ đắc lực” trong gian bếp của nhiều chị em nội trợ.

    Nhờ có nồi chiên không dầu mà thời gian nấu nướng nhanh gọn, biến những món ăn tưởng chừng khó thực hiện vô cùng mà thực tế lại quá đỗi dễ dàng, đơn giản.

    Dùng nồi chiên không dầu, tôm khô thành phẩm màu đỏ đẹp là do rượu, rượu vừa khử tanh vừa lên màu bắt mắt, còn đường ngoài tác dụng điều vị thì còn giúp thịt tôm chắc hơn.

    1.Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

    – 1,6kg tôm tươi (tôm to tầm ngón tay cái).

    – Rượu trắng loại 40-50 độ

    – Đường

    – Muối

    – Tôm làm sạch cắt râu lấy chỉ đen, để nguyên vỏ. Rửa với nước lạnh rồi ngâm trong 5 phút cùng:

    – 500ml nc lạnh

    – 30ml rượu trắng

    – 15gr muối

    – 30gr đường

    Tôm khô tự làm bằng nồi chiên không dầu rất sạch sẽ, khô ráo, chắc thịt. Bảo quản bằng cách cấp đông

    Sau đó tráng lại với nước lạnh, vớt ra để ráo, cho vào chảo, thêm 5gr muối, 20ml rượu trắng, rang với lửa to cho cạn nước và chín. Để nguội 1 chút rồi lột bỏ hết đầu và vỏ ra.

    Lưu ý: Lột vỏ khi tôm còn nóng sẽ dễ hơn, càng nguội càng khó lột. Cuối cùng cho hết phần thịt vào nồi chiên, bật 60 độ trong 20 phút. Làm 90 phút như thế. Mỗi lần 20 phút lại mở ra đảo 1 lần cho đều. Tổng thời gian là 90 phút.

    Thành phẩm ra lò các bạn sẽ thực sự thích thú vì màu rất đẹp, rất khô ráo và thơm ngon. Còn chỗ đầu và vỏ thì chia ra cấp đông để nấu canh bí hay với rau rất ngon.

    2. Phơi dưa để muối bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu:

    – Dưa ( hoặc bẹ lá của cây súp lơ trắng ) 1,5kg

    – Hành khô 200gr

    – Tỏi 1 củ, ớt tuỳ thích

    – Nước 4 lít

    – Đường 125gr

    – Muối 90gr

    Sấy dưa bằng nồi chiên không dầu chỉ cần 5 phút

    Cách làm:

    – Muối dưa khâu quan trọng nhất là phơi cho héo rồi mới muối, nhiều người không thành công, hay bị khú, hỏng, là do quá trình phơi dưa chưa kĩ, còn nước đọng, dưa chưa đủ độ héo. Bên cạnh đó, tỷ lệ nước muối, đường chưa chuẩn, nhạt quá dễ khú, mặn quá thì không ngon.

    – Với nồi chiên không dầu, sẽ giải quyết khâu phơi dưa cho mình.

    – Sau khi rửa sạch dưa, để ráo, các bạn cắt miếng vừa ăn, cho vào lồng chiên, chú ý không nhiều quá kẻo dễ chạm vào lưới điện bên trên, để 60 độ trong 5 phút. Nhiều quá thì chia 2-3 lần sấy, mỗi lần sấy thì rải đều ra.

    Dưa đã qua sấy bằng nồi chiên không dầu

    – Đun sôi 4 lít nước rồi cho muối đường theo định lượng như trên vào đun sôi kĩ với lửa nhỏ. Để nguội xuống 40 độ.

    – Tráng rửa thật sạch hũ muối dưa bằng nước sôi. Để khô.

    Xếp dưa, hành tỏi ớt xen kẽ và ngập nước khi muối

    – Xếp dưa cùng hành khô, tỏi, ớt vào hũ, đổ dung dịch muối đường (nóng 40 độ ) vào ngập mặt dưa, chèn dưa sao cho ngập nước. Đậy nắp kín và khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ có dưa ăn. Lưu ý là tỷ lệ nguyên liệu có thể chia đôi chia 3 tuỳ lượng dưa muối.

    Thành quả sau 3 – 4 ngày muối. Vị ngon giòn mặn rất vừa miệng.

    Nhiều món khác làm được bằng nồi chiên không dầu:

    – Luộc trứng được với nồi chiên không dầu (chỉ cần để trứng vào lồng chiên, bật chế độ 160 độ trong 10- 13 phút thì trứng sẽ chín tới ăn rất ngon).

    – Rang lạc với nồi chiên không dầu.

    – Khoai tây nướng: rửa sạch khoai, cho vào nồi set 180 độ trong 20 – 25 phút tuỳ lượng khoai.

    Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu không cần nước, ăn rất ngon

    – Hấp bánh caramel bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và ngon.

    *Món ăn và hình ảnh do FB Outlet Kim Chi thực hiện.

    Nguồn: https://danviet.vn/meo-hay-che-bien-cac-mon-an-bang-noi-chien-khong-dau-2020123110241757.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Các Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Top 8 Món Ăn Chế Biến Dễ Dàng Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • Ăn Trưa Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Kho Nước Dừa Ngọt Thơm Cực Đơn Giản
  • Chế Biến Hải Sản Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu (Tiếp)

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào ‘phá Máy’!
  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Nhiều Người Cảnh Báo Mẹ Sau Sinh Mổ Không Được Ăn Thịt Bò Để Tránh Lồi Sẹo, Sự Thật Ra Sao?
  • Những Cách Chế Biến Quả Lê Phòng Chữa Bệnh Hô Hấp
  • 7 Công Thức Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Hấp Dẫn
  • Tiếp tục series công thức chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu phần II.

    Thông tin mua sắm nồi chiên không dầu:

    Lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp cho gia đình ít người Nồi chiên không dầu dưới 2 triệu đồng Nồi chiên không dầu cao cấp chính hãng

    SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

    Nguyên liệu

    Bước 1. Sơ chế các nguyên vật liệu

    • Sò điệp được bảo quản cấp đông, nên trước khi chế biến 30 phút thì lấy ra rã đông. Sò điệp rửa sạch, dùng bàn chải đánh sạch mai.
    • Hành củ gọt vỏ, thái mỏng, cho vào nồi dầu chiên vàng.
    • Lạc rang, tách vỏ lụa, giã không quá nhỏ.
    • Cuống hành lá thái ngắn, rau răm rửa sạch, bỏ phần già, thái nhỏ.
    • Sò điệp tách vỏ, giữ lại một bên vỏ.
    • Cho mỡ lợn vào chảo, phi thơm cuống hành lá vừa cắt ở trên.
    • Cho phần hành lá phi thơm trút lên từng con sò, thêm một xíu nhỏ bơ to khoảng bằng hạt lạc.
    • Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho sò điệp vào, bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C rồi nướng trong thời gian 4 phút.
    • Sau đó lấy ra, cho thêm lạc và rau răm vào, bật nồi chiên không dầu chiên tiếp ở nhiệt độ và thời gian như trên, trong khoảng thời gian 3 phút.
    • Lấy ra, cho hành khô rắc lên trên.

    CHẢ BỀ BỀ NƯỚNG

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 4-5 phút sau đó lót giấy bạc vào, xếp chả bề bề.
    • Lần 1: bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 170 độ chiên trong vòng 15 phút.
    • Lần 2: nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ, chiên tiếp trong 8- 10 phút nữa là được.

    Món này ăn cuốn kèm bún rau thơm, dứa chuối… hoặc có thể chấm tương ớt đều ngon.

    TÔM NƯỚNG SA TẾ

    Nguyên liệu

    • Tôm
    • 1 muỗng sa tế (ít nhiều tùy thuộc độ ăn cay của từng gia đình)
    • Hỗn hợp ướp còn lại bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành tím băm, xíu mật ong, dầu, tiêu, dầu hào, và một ít nước tương (có hay không cũng được)
    • Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu ở trên
    • Tôm rửa sạch, để ráo nước
    • Ướp mực cùng gia vị khoảng 30 – 1 tiếng
    • Lót giấy bạc (vì nướng thức ăn với hỗn hợp ướp nhiều thế này dễ cháy & bám nồi). Nếu ở quê có thể lót lá chuối, chọc hoặc khoét thêm vài lỗ để không bị đọng nước lúc nướng.
    • Cho vào nồi chiên, nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp nếu không sẽ dễ bị cháy.
    • Nguyên tắc chiên ngon khuyên bạn vẫn là làm chín thực phẩm trước, sau đó theo dõi độ chín và màu thành phẩm để quyết định cho lần chiên tiếp theo.

      – Cho vào nồi chiên không dầu, bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 170 độ chiên tỏng vòng 15 phút. Lật mặt chiên lại lần nữa, set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ chiên tiếp trong 6 – 8 phút là được.

    Lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh. Có thể bỏ kèm thêm ít củ quả nướng kèm.

    CÁ RÔ PHI NƯỚNG SẢ ỚT VÀ SA TẾ

    Nguyên liệu

    • 01 con cá rô phi
    • Thì là, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Dưa chuột, chuối xanh, dứa, rau ăn kèm (ngổ, thì là,…),lá nem cuốn ăn sống
    • Tỏi, ớt, sả, sa tế
    • Cá rửa sạch với muối cho sạch nhớt, làm sạch màng đen trong bụng cho đỡ tanh, để ráo nước.
    • Khứa nhẹ thân cá để ướp gia vị cho ngấm và chín đều.
    • Hỗn hợp ướp: Rau thì là thái nhỏ, sả ớt (bỏ hạt) đập dập băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, bột canh, sa tế trộn thật đều.
    • Đồ ăn kèm: dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng,chuối xanh tước vỏ thái mỏng ngâm cùng với chút muối và giấm pha loãng để không bị thâm, dứa thái lát mỏng. Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
    • Pha nước chấm: băm nhỏ 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt, cho vào bát con, vắt cốt chanh hoặc quất, thêm đường, nước lọc đánh tan trộn đều, sau đó cho từ từ nước mắm vào cho vừa, thêm ít thì là thái nhỏ vào.
    • Chiên cá:

      Chiên lần 1: set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ và chiên trong vòng 15 phút

      Chiên lần 2: set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 190 độ rồi chiên tiếp trong vòng 6 – 8 phút nữa.

    Bày cá ra đĩa, dùng bánh đa nem gỡ cá cuốn ăn kèm các nguyên liệu ở trên.

    HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH

    Nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Bữa Sáng Cho Người Tập Gym Tăng Cơ Giảm Mỡ
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Bất Cứ Ai Cũng Cần Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Để Giảm Cân, Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Ngon!
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Kinh Nghiệm Và Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non Khoa Học
  • Skkn Một Số Biện Pháp Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Trong Trường Mầm Non Tân Ước
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mẫu Giáo Ở Trường Mầm Non Hoa Mai
  • Salad tôm nướng muối tiêu Tôm nướng thơm ngon

    Nguyên liệu: 500g tôm, các loại gia vị như sa tế, dầu ăn, tỏi, hạt nêm.

    Cách thực hiện:

    Tôm sau khi đã sơ chế sạch, để nguyên con và ướp cùng các loại gia vị cho ngấm đều.

    Nướng tôm với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Bạn lưu ý không nên nướng quá lâu sẽ khiến tôm bị khô và không còn độ ngọt.

    Thịt nướng với nước sốt xì dầu và dầu hào

    Nguyên liệu: Thịt lợn ba chỉ, rau thơm giữ hương vị truyền thống, dầu hào, xì dầu, tỏi, đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện:

    Thịt ba chỉ thái thành miếng to bản, mỗi miếng dày 5mm.

    Ướp thịt ba chỉ vừa sơ chế trong 20 phút với tỏi băm nhỏ, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường cho ngấm.

    Cho thịt vào trong nồi chiên không dầu để nhiệt độ 120 trong 25 phút sau đó tăng to nhiệt độ lên 140 độ trong 2 phút để thịt được xém vàng. Món thịt nướng với nước sốt xì dầu và dầu hào này ăn kèm với cơm nóng và rau thơm như húng bạc hà, rau mùi, kinh giới sẽ rất ngon.

    Sườn nướng mật ong Nguyên liệu:

    • 1kg sườn cốt lết
    • 2 thìa canh mật ong
    • 1 thìa sữa đặc
    • 2 thìa nước coca hoặc soda, 2 thìa nước mỡ gà, 1 thìa rượu
    • Các loại gia vị: Hành, tỏi, mắm, đường,…

    Cách thực hiện:

    Sau khi đã rửa sạch sườn, bạn để sườn ráo nước, cho sườn vào hỗn hợp gia vị, trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị. Cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, rồi đặt 2 lát chanh mỏng lên trên và để trong tủ lạnh qua đêm.

    Ngày hôm sau, bạn lấy sườn ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi chiên không dầu, để 250 độ C và nướng trong vong 30 phút. Lấy sườn ra đợi nghỉ khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục cho sườn vào nướng mỗi mặt khoảng 10 phút. Khi thấy mặt sườn đã xém là được.

    Miếng sườn được nướng theo cách này vẫn đảm bảo được vị ngọt mà không bị khô, chắc chắn bạn sẽ có được món sườn nướng thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh.

    Gà chiên mật ong không dầu

    Nguyên liệu: Đùi gà – Dầu hào – Mắm, bột nêm, muối tiêu – Mật ong

    Cách làm:

    Đùi gà rửa nước muối, khứa đùi cho dễ thấm gia vị. Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị: dầu hào, mắm, muối tiêu. Bóp đều cho thấm. Để khoảng 30 phút -1 giờ.

    Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng (điều này giúp giữ nước, gà sẽ không bị khô, vừa sạch nồi). Xếp vào nồi chiên không dầu: 180 độ C – 20 phút, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút. Lật mặt lại mặt đã khứa gà phết 1 lớp mật ong. Nướng tiếp 10 phút.

    Bánh mì cháy tỏi Nguyên liệu: Cách làm:

    Thái lát bánh mỳ miếng vừa. Chuẩn bị nồi nhỏ. Cho 100g bơ vào đun chảy. Tắt bếp, cho tỏi băm, mùi và tiêu vào đảo đều trong bơ đang nóng. Sau đó phết lên 1 mặt từng miếng bánh mỳ đã cắt.

    Xếp vào nồi bật nhiệt 180 độ C, nướng trong 10 phút.

    Cá hồi nướng giấy bạc Nguyên liệu:

    • Cá hồi 4 lạng
    • Hành tây thái ngang
    • Bí ngòi thái miếng vừa
    • Muối tiêu, dầu oliu, bơ nhạt
    • Rau mùi thái nhỏ.

    Cách làm:

    Rửa sạch cá, dùng giấy ăn thấm khô. Trộn 1 thìa muối tiêu và 2 thìa dầu oliu và bóp đều miếng cá, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc để bọc cá. Sắp xếp hành tây lót ở dưới, cá hồi đặt lên và bí ngòi. Cắt bơ đặt lên miếng cá hồi và rắc rau mùi lên.

    Cuộn giấy bạc lại, cho vào nồi ở nhiệt độ 180 trong vòng 20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Món Ốc Hương Trứng Muối Siêu Ngon Miệng
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Các món ăn thơm ngon chế biến từ hải sản luôn được ưa chuộng và khơi gợi niềm cảm hứng ăn uống bất tận của nhiều tín đồ ẩm thực. Để thưởng thức những bữa tiệc hải sản này, thông thường, bạn phải di chuyển đến các nhà hàng, tiệm ăn hoặc có điều kiện hơn là du lịch đến vùng biển. Giờ đây, chỉ việc ngồi nhà, bạn đã có thể vô tư làm các món hải sản từ nướng, chiên đến hấp bằng nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

    Cùng điểm qua những món ăn hải sản tươi ngon có thể chế biến được từ nồi chiên không dầu, đảm bảo gia đình và người thân của bạn phải trầm trồ và khen ngợi với phương pháp nấu nướng tiện dụng này đó.

    Cá chép nướng

    Làm nóng nồi chiên không dầu và cho cá vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, 15 phút. Sau khi một mặt đã chín vàng, lật mặt cá và tiếp tục nướng 180 độ C thời gian 10 phút nữa, đến khi nào cá vàng giòn đều và đẹp mắt.

    Đem cá ra khỏi nồi, đặt lên đĩa, trang trí thêm rau xanh để ăn kèm cho ngon miệng. Và đừng quên, phết thêm một ít nước sốt cà chua lên bề mặt cá vừa làm đẹp cho món ăn vừa kích thích vị giác của người dùng món.

    Làm cá hồi sốt cam bằng nồi chiên không dầu

    Làm món cá hồi sốt cam, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    * Chuẩn bị nguyên liệu * Các bước thực hiện như sau:

    • Lăn cá hồi với bột năng rồi đặt vào nồi chiên không dầu, chiên vàng đều 2 mặt của cá trong thời gian 10 – 15 phút, nhiệt độ 200 độ C.
    • Phi hành cho thơm, cho nước cam, gia vị vào thành một hợp nước sốt.
    • Cá hồi sau khi nướng chín, cho ra đĩa, rưới nước sốt cam lên và trang trí thêm rau xanh cho đẹp.

    Mực nướng sa tế

    Cùng với cá, tôm, mực cũng là loại hải sản rất được yêu thích và dễ dàng chế biến được nhiều món ăn như: Mực xào chua ngọt, mực hấp hừng, mực nướng, mực kho,… Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu gồm các bước thực hiện như sau:

    * Lựa chọn nguyên liệu

    – Ưu tiên các loại mực nang, chắc thịt, tươi ngon.

    – Gia vị: Sa tế, đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, tiêu,…

    * Thực hiện

    – Ướp mực với sa tế, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Xếp mực lên vỉ của nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút để mực chín vàng, thơm ngon.

    – Khi mực chín, lấy mực ra và bày biện lên đĩa sao cho thật đẹp mắt. Cắt thêm cà chua, dưa leo đặt quanh đĩa, ăn kèm cho ngon.

    Tôm nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu

    * Nguyên liệu

    – Tôm tươi

    – Muối tiêu, tỏi, hành tây

    – Cà rốt

    * Cách thực hiện

    – Tôm rửa sạch, ướp với tỏi băm, muối tiêu, nước mắm, đường trong khoảng 10 phút.

    – Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

    – Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và cà rốt, cài đặt nhiệt độ 200 độ C, 15 phút.

    Làm tôm nướng muối tiên bằng nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

    Cá kèo nướng muối ớt

    Món này dễ làm nên các chị em nội trợ không mất nhiều thời gian, gồm các bước như sau:

    • Cá kèo rửa sạch rồi bỏ vào túi nilon sạch, cho thêm muối và buộc lại để cá sạch nhớt. Đặt trong tủ lạnh 10 – 15 phút, mang ra rửa sạch để chuẩn bị sơ chế.
    • Muối hột giã nhuyễn với ớt, đường sau đó đem ướp vào cá kèo cùng với một ít dầu ăn.
    • Xếp cá vào khay của nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 185 độ C và chiên trong khoảng 10 phút.
    • Khi cá chín, lấy ra, bày lên đĩa, thêm một ít rau răm để vừa trang trí vừa dùng ăn kèm.

    Chả cá Lã Vọng

    Nổi tiếng ở đất Hà Thành, chả cá Lã Vọng là món đặc sản được làm từ cá lăng, một loại cá thịt thơm, ít xương. Chả cá Lã Vọng tương đối khó làm, đặc biệt là trong khâu sơ chế, tẩm ướp.

    • Cá lăng lọc lấy phần thịt ngâm với muối tinh hoặc dùng 1 chút rượu để rửa sạch góp phần làm giảm độ tanh của cá.
    • Ướp cá với riềng, đường, muôis trong từ 30 phút đến 1 tiếng.
    • Lấy một ít dầu cho vào khay nồi chiên không dầu, xếp cá vào nồi, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lật mặt chả cá nướng thêm 5 phút nữa đến khi chín vàng giòn thì dừng.

    Hàu nướng phô mai

    • Hàu rửa sạch rồi tách vỏ ra.
    • Làm nước sốt từ nguyên liệu gồm: sữa, phô mai, nước cốt chanh, đường tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
    • Đổ nước sốt vào hàu, cho đều đặn vỏ.
    • Xếp hàu vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
    • Hàu chín, sắp lên đĩa và thưởng thức.

    Mâm cơm gia đình siêu ngon nhờ nồi chiên không dầu

    Hướng dẫn làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc từ nồi chiên không dầu

    Làm bánh bằng nồi chiên không dầu, tại sao không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sổ Tay Các Món Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Chế Biến 5 Món Ăn Bài Thuốc Từ Tôm Đồng Chữa Liệt Dương
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Với Tôm Hùm Mỹ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100