Top 19 # Cháo Yến Mạch Cho Người Lớn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn / 2023

Cập nhật vào 08/08

Ở những bài viết trước đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn rất nhiều món cháo yến mạch. Và hôm nay, chúng tôi đem đến cho các bạn một món cháo yến mạch mới, đó chính là cháo yến mạch bí đỏ. Về hương vị nó không hề thua kém các món cháo trước đây. Nhưng nói về lợi ích sức khỏe thì đem đến các lợi ích mới mà những món cháo khác không có. Để biết nó đem đến lợi ích hay tác hại gì, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách nấu cháo yến mạch bí đỏ.

Tác dụng của cháo yến mạch bí đỏ

Hỗ trợ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của bé còn rất non yếu trong khi nhu cầu dinh dưỡng lớn cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện (thể chất, trí tuệ…), đòi hỏi hệ tiêu hóa làm việc với hiệu suất cao hơn người lớn. Với thành phần chất xơ cao trong bột yến mạch sẽ giúp bé dễ tiêu hóa đồng thời nó kích thích nhu động ruột tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, táo bón.

Giúp tẩy giun sán cho bé: Giun sán là những loài ký sinh trên một vật chủ sống, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng ở cơ thể vật chủ để nuôi dưỡng và bảo vệ mình, trong khi đó chúng làm cho vật chủ trở nên còi cọc vì bị hút hết chất dinh dưỡng, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, nhiễm giun sán còn có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, tắc ruột, viêm tắc đường mật, ho ra máu, viêm màng não… Hầu hết giun sán không gây được miễn dịch bảo vệ, vì vậy bé vẫn có thể bị tái nhiễm. Đó là lý do mà các mẹ cần phải tẩy giun cho bé thường xuyên đấy. Ngoài sử dụng thuốc tẩy giun bạn nên kết hợp cho bé ăn món cháo này để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, ăn bí đỏ cũng giúp ngăn ngừa giun sán ở trẻ.

Tác hại của cháo yến mạch bí đỏ

Không ai phủ nhận được công dụng của yến mạch, tuy nhiên, nếu mua những loại bột yến mạch được bày bán tràn lan có thể mang lại những tác hại không đáng có. Bột yến mạch thường có độ ngọt rất cao, vấn đề nằm ở chỗ, những chất tạo độ ngọt cho bột yến mạch thường có tính kim loại nặng vượt xa mức cho phép, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, các mẹ khi mua yến mạch nên chọn những thực phẩm chất lượng cao.

Ăn nhiều món cháo này rất dễ bị vàng da: Để làm được món cháo này ngoài yến mạch ra thì cần có thêm bí đỏ. Đối với những loại thực phẩm có màu rực rỡ như bí đỏ thì các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều. Bởi đa phần những loại thực phẩm có màu vàng cam như quả bí đỏ thì ở bên trong đều có chứa một loại chất tên là caroten. Nếu cho trẻ ăn nhiều bí đỏ, chất này sẽ đọng lại ở gan và đây chính là nguyên nhân gây ra vàng da.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch bí đỏ

100g bí đỏ.

70ml whipping cream.

1 lát bơ lạt.

Dầu oliu, bột sắn ( có thể có) , đường

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

Tiếp theo, các mẹ xay nhỏ yến mạch thành dạng bột. Đổ hỗn hợp bột yến mạch vào ngâm cùng 50ml nước trong 15 phút.

Tiếp đến, các mẹ cho yến mạch vào nồi nấu sôi chín trong 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, bơ vào đảo đều và đun sôi trong vòng 3 phút nữa. Mẹ có thể cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào nấu cùng cháo để tạo hỗn hợp sánh và mát hơn.

Tiếp tục, các mẹ cho whipping cream vào hỗn hợp khuấy đều. Khi cháo chín, mẹ nhanh tay tắt bếp.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, cho 1 thìa dầu oliu vào trồn đều. Cho bé ăn nóng.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món cháo yến mạch bí đỏ cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Cho Bé Máu Ăn Chóng Lớn / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc dinh dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể như: nhóm vitamin B, chất sắt, chất xơ, đạm, magie, canxi… Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nên thường xuyên đưa yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, yến mạch khi kết hợp với các loại rau củ càng làm tăng dinh dưỡng của món ăn. Nhờ đó, bé yêu của bạn có thể phát triển toàn diện. Đặc biệt, yến mạch còn lại thực phẩm giảm cân tuyệt vời nhờ vào năng lượng ít nhưng dinh dưỡng nhiều, áp dụng yến mạch vào các bữa ăn theo phương pháp của các chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp cùng việc luyện tập thể dục thể thao nhiều lần giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng như mong muốn.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

* 50gr yến mạch

* 3 con tôm

* 20gr đậu Hà Lan

* 1/2 củ cà rốt

* 20gr súp lơ

* 20gr củ cải đỏ

* 1/2 muỗng cà phê dầu olive

Mách nhỏ:

Để món cháo yến mạch rau củ của bạn thơm ngon, dinh dưỡng đầy đủ và không mất nhiều thời gian chế biến thì bạn nên sử dụng loại yến mạch cán dẹt. Yến mạch cán là loại yến mạch được cắt nhỏ, hấp chín và cán dẹt. Yến mạch cán mỏng sẽ nhanh chín hơn. Và bạn cũng lưu ý khi nấu cháo thì tỷ lệ yến mạch và nước là 1:2.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Yến mạch mua về, bạn cho ra bát một phần vừa đủ, sau đó, trút vào nồi và ngâm với nước cho yến mạch mềm.

* Cà rốt, bạn bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lưu.

* Tương tự, củ cải đỏ bạn cũng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lưu nhỏ cho nhanh chín.

* Bông súp lơ bạn tách thành từng nhánh nhỏ, rửa dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo.

* Đậu Hà Lan bạn chỉ cần rửa sạch là được.

* Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ, ướp với xíu muối.

* Cho tất cả các loại rau củ này vào nồi và nấu chín mềm, sau đó, bạn cho tôm vào nấu chín. Cuối cùng, bạn trút yến mạch đã ngâm mềm vào nấu cùng.

* Vừa nấu bạn vừa khuấy cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhuyễn thì thêm vào một xíu muối cho dễ ăn. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn nên chỉnh lửa nhỏ và thường dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.

* Sau khi tất cả các nguyên liệu đã mềm nhuyễn rồi thì bạn múc cháo ra tô, cho vào ½ muỗng cà phê dầu olive. Nếu có máy xay, bạn cho cháo vào xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng tán nhuyễn qua rây.

Bước 3: Cho bé thưởng thức

Hy vọng cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé yêu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm mới thực đơn các món ăn dặm cho bé, giúp bé máu ăn chóng lớn và phát triển toàn diện. Ngoài ra, nếu bạn có công thức chế biến món ăn cho bé mới lạ thì đừng ngần ngại mà chia sẻ ngay để chúng tôi có thể giới thiệu để nhiều bạn đọc hơn.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cho Người Béo / 2023

Yến mạch là một nguồn carbs và chất xơ tốt, bao gồm beta-glucan là chất xơ mạnh mẽ. Yến mạch cũng chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác.

Bên cạnh đó, yến mạch chứa các vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật chống oxy hóa quan trọng. Một nửa ly yến mạch 78g khô đem nấu cháo chứa:

Điều này cho thấy cháo yến mạch chứa 51g carbs, 13g protein, 5g chất béo và 8g chất xơ nhưng chỉ có 303 calo. Là một lựa chọn dinh dưỡng mà những người muốn giảm cân có thể ăn.

Ăn cháo yến mạch có giảm cân được hay không?

1. Thêm đường vào cháo yến mạch

Bạn ăn cháo yến mạch để giảm cân nhưng không có nghĩa là bạn có thể tự do thêm đường vào phần cháo của bạn. Cho dù là đường nâu hay đường trắng thì các chất làm ngọt này cũng nhanh chóng làm tăng mức đường trong máu của bạn.

Nếu bạn muốn tô cháo yến mạch của bạn có vị ngọt hãy cho thêm trái hoặc quế vào.

2. Cho nhiều đồ ăn vào cháo yến mạch

Mặc dù bạn có thể cho thêm trái cây tươi để tạo vị ngọt thay cho đường nhưng lạm dụng quá nhiều trái cây có thể làm tăng thêm calo tổng thể cho bạn.

Lời khuyên là bạn chỉ nên thêm 1 ít trái cây tươi đủ để tạo hương vị cho quá trình ăn cháo yến mạch giảm béo của bạn đỡ nhàm chán.

3. Không chọn đúng loại topping

Ăn cháo yến mạch để giảm mỡ vì vậy bạn không nên cho các loại topping như socola vào. Bạn có thể thay thế bằng bột cacao nguyên chất.

4. Ăn nhiều cháo yến mạch

Bữa sáng là phần quan trọng nhất của bữa ăn, nhưng không nên ăn quá nhiều bất cứ thực phẩm nào kể cả là cháo yến mạch. Nó có thể khiến bạn khó chịu và gây tăng cân.

Nếu bạn muốn giảm béo chỉ nên ăn 1 chén cháo yến mạch.

5. Cháo yến mạch đóng gói, đóng hộp

Cháo yến mạch đóng gói, đóng hộp tuy có vẻ thuận tiện dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chúng chứa đầy hóa chất và đường. Thay vì vậy, hãy siêng năng và mua yến mạch tươi, không hương vị và về tự chế biến để có thể kiểm soát được lượng đường ẩn.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho người béo tại nhà

1. Giảm cân nhanh chóng với cháo yến mạch

Bạn nên chọn loại yến mạch tươi, không hương vị để quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách làm:

2. Giảm cân hiệu quả bằng yến mạch và sữa tươi

Nếu bạn đã ngán món cháo thì có thể kết hợp ăn yến mạch với sữa tươi cho thực đơn giảm cân của bạn trở nên đa dạng hơn.

Cách làm:

3. Giảm béo với món yến mạch và sữa chua

Yến mạch và sữa chua cũng là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa sáng giảm cân của bạn.

Cách làm:

Giảm cân cấp tốc bằng cách loại bỏ mỡ thừa triệt để nhờ công nghệ Lipo Max Slim

Công nghệ Lipo Max Slim được chuyển giao từ Tây Ban Nha và được ứng dụng rộng rãi ở khắp các quốc gia trên thế giới nhờ khả năng loại bỏ mỡ thừa an toàn, cân nặng giảm nhanh chóng nhưng vô cùng an toàn, không gây hại sức khỏe và không để lại hệ lụy về sau.

Lipo Max Slim cũng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công nhận là phương pháp giảm béo an toàn và đạt hiệu quả cao với những ưu điểm vượt trội sau:

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã giảm cân và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng thành công nhờ công nghệ Lipo Max Slim tại RINA

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên gọi ngay hotline 091 699 2999 để đặt lịch trải nghiệm dịch vụ siêu giảm mỡ Lipo Max Slim sẽ nhận được giá ưu đãi nhất từ trước đến nay.

Cháo Yến Mạch Nấu Với Rau Củ Gì Giúp Bé Mau Ăn Chóng Lớn? / 2023

Cách chọn yến mạch cho trẻ ăn dặm

+ Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm, tốt nhất là gia đình nên chọn loại yến mạch nguyên hạt. Đến khi cần nấu, bạn xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó chế biến thành các món ăn khác nhau cho con.

Cháo yến mạch nấu với rau củ gì giúp bé mau ăn chóng lớn?

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Món ăn cháo yến mạch sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Đặc biệt, giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

Sữa công thức 2 thìa hoặc sữa mẹ 50 ml

Nước

Yến mạch 50g

Đun sôi lăn tăn nước cho yến mạch vào khuấy đều

Tiếp theo cho thêm sữa mẹ hoặc công thức rồi khuấy đều khoảng 3 phút

Để cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn

Để nguội xúc cho bé ăn

Cháo yến mạch nấu với thịt bò, cà rốt (cho bé 7 tháng trở lên)

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt bò: 50gr

– Cà rốt: ½ củ

– Rau mùi: 2 nhánh

– Gia vị: muối, dầu cá cho bé

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Sau đó, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cho máy xay xay nhuyễn.

– Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

– Cà rốt sau khi sơ chế thì bạn mang đi hấp hoặc luộc chín mềm rồi tán nhuyễn cho bé dễ ăn.

– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Bạn lưu ý là đổ yến mạch từ từ, đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.

– Đợi nồi yến mạch sôi trở lại thì bạn chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong vòng từ 7 đến 10 phút để cho hạt yến mạch chín kỹ.

Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến:

Mẹ ngâm yến mạch trong nước dùng (hoặc nước lọc) trong khoảng 30 phút.

Sau đó mẹ bỏ phần nước ngâm, đổ thêm 100 ml nước vào nấu trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát, rây mịn và thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây (cho bé 7 tháng trở lên)

Nguyên liệu: 10g thịt bò, 10g cần tây, 50g yến mạch

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm trong nước 30 phút rồi nấu cùng 200 ml nước

Yến mạch chín mẹ rây qua lược để cháo không bị lợn cợn.

Cần tây rửa sạch, chần sơ và xay nhuyễn.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, cho vào 1 thìa dầu olive.

Nguyên liệu: 50g yến mạch, 100g tôm tươi và một ít lá cải non hoặc lá cải ngọt

Cách thực hiện:

Yến mạch ngâm ở trong nước từ 5 đến 10 phút để nở ra.

Tôm thì bóc bỏ đầu, bỏ chỉ lưng rồi rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Phần đầu tôm còn lại thì rửa thật sạch và xay nhuyễn lọc lấy nước. Phần cải ngọt thì rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bạn cho nước cốt của đầu tôm, phần thịt tôm cùng phần cải vào trong nồi sau đó đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó, cho yến mạch vào và để sôi thêm một vài phút nêm gia vị là được

Nguyên liệu: 50g yến mạch, mướp hương và phô mai

Cách thực hiện:

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút, hòa tan với nước.

Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch

Cách chế biến:

Mẹ dùng thìa nghiền chuối cho nhuyễn, yến mạch mẹ xay thành bột nhỏ.

Trộn hỗn hợp chuối, yến mạch và nặn thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút.

Mẹ nên cho bé ăn yến mạch trộn chuối cùng một cốc nước trái cây hoặc sữa chua để tăng cường dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu: 50g tôm, 20g bí đỏ, 10g rau ngót ta

Cách thực hiện:

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.

Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Chỉ cần vài bước đơn giản mẹ có thể tự nấu cho các con những món cháo bổ dưỡng nhất. Chúc các mẹ thành công!