Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Bí Đỏ Giúp Bé Tăng Cân, Chắc Xương
  • Lớp Học Thực Hành Ăn Dặm “đầu Bếp Của Con”
  • Cách Nấu Bột Tôm Khô Và Đậu Que Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Với Bí Xanh
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Vịt, Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Ăn dặm là giai đoạn phát triển quan trọng với các bé vì lúc này bé chuyển dần từ việc chỉ bú sữa không thì giờ đây các bé sẽ ăn thêm những thực phẩm đặc hơn, cần đến phản xạ nhai nuốt nhiều hơn. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách các mẹ cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé vừa ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh hơn.

    Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm

    + Bí ngô: 1 miếng nhỏ

    + Thịt nạc: 1 miếng nhỏ

    + Dầu gấc cho trẻ nhỏ

    Bước 1: các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố

    Bước 2: với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: + Cách 1: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống.

    + Cách 2: có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.

    Bước 3: đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn).

    Bước 4: khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.

    Bước 5: cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn.

    Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

    Nhưng lưu ý là các mẹ cần thay đổi loại thịt cũng như rau củ ăn dặm thường xuyên để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sự thiếu thừa các chất có thể xảy ra.

    Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

    + Cà rốt, bí đao: mỗi thứ một miếng nhỏ

    + Tôm biển: 1-2 con tùy vào kích thước.

    + Dầu gấc cho trẻ em

    Bước 1: các mẹ got vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cà rốt, bí đao bằng máy xay sinh tố.

    Bước 2: cũng giống như thịt, các mẹ có thể bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen rồi xay nhuyễn hoặc hấp tôm lên, sau đó mới bóc vỏ bỏ chỉ và cho vào máy xay.

    Bước 3: các mẹ đổ nước nóng vào nồi rồi cho gạo vào ninh gần nhừ thì các mẹ cho 1 thìa canh tôm xay nhuyễn cùng với 1 thìa canh cà rốt lẫn bí đao vào nồi đun tiếp đến khi chín.

    Bước 4: cháo chín thì các mẹ cho thêm vài giọt dầu gấc vào khuấy đều, sau đó đổ ra đĩa và món cháo ăn dặm cho bé yêu đã sẵn sàng rồi.

    Trong tôm có chứa một lượng dồi dào chất đạm, vitamin D, B12 cùng vi chất đồng và sắt. Ngoài ra còn có một lượng vitamin A, C, B6, E,… nhất định. Thịt tôm không khó tiêu nên có thể sử dụng làm nguyên liệu thích hợp để các bé tập ăn dặm rất hiệu quả.

    Mách nhỏ: hiện nồi cháo cho bé đang được rất nhiều các chị em công sở sắm về dùng để nấu cháo cho bé con nhà mình vì rất tiện lợi, tốn ít thời gian và do đó giúp các mẹ đỡ bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm hay ăn xế cho con một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Những Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Heo Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Trộn Bột Ăn Dặm Với Sữa Công Thức Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Ngoan Chóng Lớn
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Lợn Rau Cải Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cải Bó Xôi Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Cháo Dinh Dưỡng Cua Đồng Rau Ngót Giải Nhiệt Mùa Nắng Nóng
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt An Toàn Cho Bé Ăn Dặm Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Ăn dặm thời gian vất vả nhất của các bà mẹ, trẻ tập ăn rất khó chiều. Và đây là thời điểm khá nhạy cảm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm một món cháo giúp bé ăn dặm tốt hơn. Như các bài viết trên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu cháo điện chậm để có được nhiều nhất chất dinh dưỡng.

    Giá trị dinh dưỡng món cháo này mang lại:

    Thịt lợn: Cung cấp nhiều protein, vitamin nhóm B ( B1,B2,B6,B12 ) và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chuyên gia cho rằng ăn thịt nạc đều đặn sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và chữa trị táo bón. Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa vì vậy mỗi ngày nên cho bé ăn khoảng 100-120g thịt lợn.

    Kinh nghiệm chọn thịt lợn: nên chọn thịt còn tươi, chắc mặt, màu hồng đỏ, ít mỡ. Nấu cho bé nên chọn phần thịt thăn vì nhiều nạc và thơm, chứa nhiều vitamin B1.

    Rau cải xanh: Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ.

    3. Cách chế biến cháo thịt lợn cải xanh

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt lợn thăn 100g
    • Cải xanh 100g
    • Gia vị thông thường

    Và bây giờ cùng với Thanh Vân làm món ăn này thôi các bạn:

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cá Rau Ngót Nhanh Nhất
  • Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Cháo Bổ Dưỡng Từ Rau Chùm Ngây, Mẹ Không Lo Bé Còi
  • Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
  • Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Thịt Lợn Mán Hấp
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    Hãy tham khảo cách làm món thịt viên chiên sốt chua ngọt hấp dẫn và thịt cuốn nấm ngon ngọt tự nhiên sau đây, để có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Ngoài ra, các món ăn từ thịt lợn dễ làm, thơm ngon này sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui khi nấu ăn.

    Thịt viên chiên sốt chua ngọt – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    – Nguyên liệu: 300g thịt heo ngon xay nhỏ (phần nạc nhiều hơn phần mỡ), 4 cây hành lá, 1 ít ngò rí, 1 ít thì là, 1 quả trứng vịt, 1 thìa đầy bột xù, 2 quà cà chua lớn hoặc 3 quả nhỏ, 1 củ hành tím khô, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1/3 thìa café hạt tiêu xay.

    + Rửa sạch hành lá, ngò rí, thì là, mỗi thứ lấy 1 ít cho vào tô.

    + Cho thịt lợn xay vào tô lá thơm, đập thêm 1 quả trứng rồi đảo đều tất cả lên.

    + Sau đó, cho bột xù, 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và nửa thìa nhỏ nước mắm vào tô thịt, trộn đều.

    + Sau khi ướp khoảng 30 phút, vo thịt lợn xay thành từng viên nhỏ, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên vàng đều, vớt ra ngoài đĩa có lót sẵn tờ giấy thấm dầu ăn.

    + Cà chua làm sạch, thái múi cau nhỏ hoặc hạt lựu.

    + Gạn bớt dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng, bỏ cà chua vào đảo đều, nghiền nát.

    + Nêm nếm gia vì vừa ăn, cho thịt viên vào rim thêm vài phút nữa rồi bỏ lá thơm vào đảo đều.

    Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    Thịt cuộn nấm – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    – Thành phần: 300g thịt nạc thăn, 300g nấm kim châm, gia vị, tăm, dầu ăn, hành khô, tiêu.

    + Rửa sạch thịt nạc thăn, thái miếng dài 4cm, rộng 3cm, rồi dùng 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/3 thìa café tiêu và 1 củ hành khô băm nhỏ ướp khoảng 20 phút.

    + Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

    + Sau khi ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt đặt vào giữa 1 ít nấm, cuộn tròn miếng thịt lại và dùng tăm để cố định miếng thịt cuộn nấm không bị bung ra. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt.

    + Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn nấm vào chiên chín, hơi vàng thịt vớt ra ngoài đĩa đã lót giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Thịt Lợn Sống Băm Nhuyễn, Món Ăn Của Người Đức
  • Top 8 Món Ăn Gây Ung Thư Nguy Hiểm Nên Tránh Xa
  • Các Món Ăn Phổ Biến Cần Phải Có Trong Khách Sạn
  • Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Trứng Để Gia Đình Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Danh sách các cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    1. Thịt lợn giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
    • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
    • Mẻ, mắm tôm
    • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    – Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    – Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Chế biến món ăn từ thịt lợn: Món thịt lợn chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần lựa được miếng thịt lợn ba chỉ ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

    Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

    3. Thịt lợn kho quẹt

    Nguyên liệu

    • 200g thịt ba rọi cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo.
    • 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
    • 180g đường cát
    • 150g nước
    • Tỏi, hành tím bằm
    • Hành là cắt khúc
    • Ít bột ngọt
    • Tiêu hột, tiêu xay
    • Ớt quả tươi

    – Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    – Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    – Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    – Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    4. Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 300g thịt lợn xay nhuyễn
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 8-10 cây sả
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê đường
    • Dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa bột năng
    • Bột ngọt ( nếu cần)

    – Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

    – Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

    – Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    5. Thịt lợn kho dứa

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ba chỉ
    • Nửa trái dứa (thơm)
    • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu.

    – Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

    – Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

    6. Thịt ba chỉ một nắng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

    • 2 miếng thịt ba chỉ
    • 1 củ tỏi băm
    • 2-3 cây sả
    • 1-2 quả ớt
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    • 1 chút đường
    • 3 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột
    • 1 chút hạt tiêu

    – Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

    – Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

    – Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

    – Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

    các món ăn từ thịt lợn chế biến thịt lợn thịt lợn ba chỉ 1 nắng thịt lợn kho dứa thịt lợn kho quẹt thịt lợn nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

    Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

    Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

    • Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…
    • Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.
    • Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.
    • Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

    • Thịt lợn thăn: 350g
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông đà lạt: 1 trái
    • Vừng: 1 muống cafe
    • Tỏi, hành tím băm.
    • Sả cây
    • Tiêu xay
    • Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.
    • Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.
    • Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.
    • Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.
    • Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.
    • Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.
    • Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa
    • Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.
    • Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

    • Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.
    • Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.
    • Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.
    • Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

    • Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.
    • Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.
    • Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.
    • Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

    Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

    Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

    Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

    Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

    • Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.
    • Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn
    • Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

    Tổng kết

    Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Làm Bánh Flan Yến Mạch Siêu Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cốc Nấu Cháo Ăn Dặm Pigeon
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (30g)
    • Bí đỏ (20g)
    • Thịt lợn nạc (còn gọi thịt lợn) (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Thịt lợn, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 30g bột gạo hoặc gạo (3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt lợn, bí đỏ với số lượng ít

    • Bước 1: Bí đỏ (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo cho bé ăn dặm.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    4. Cách nấu bột thịt lợn bí đỏ số lượng nhiều

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt lợn, bí đỏ thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Bò Kho
  • Hé Lộ Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Chuẩn Vị Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Dễ Làm, Siêu Ngon
    • Thịt nạc thăn: 1,5kg – 2kg (Chọn phần đầu thăn, có gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng 2-3cm).
    • Sả: 7-8 củ.
    • Tỏi: 4-5 củ.
    • Gừng: 1 củ.
    • Ớt bột: 3-4 thìa cà phê (Tăng/giảm độ cay cho phù hợp với khẩu vị, có thể dùng ớt bột Hàn Quốc để cho màu đẹp hơn và cũng ít cay hơn ớt Việt Nam).
    • Tương ớt: 2-3 thìa phở
    • Bột canh (gia vị): 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị).
    • Đường: 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị).
    • Ngũ vị hương: 1 gói.
    • Bột bò kho (gia vị nấu bò kho có bán trong siêu thị): 1 gói.
    • Màu hạt điều: 1 thìa phở.

    Cách làm bò khô từ thịt lợn nè

    1. Gừng, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn với 1/2 số sả ở trên. Để nhanh hơn các bạn có thể cho vào xay nhỏ. 1/2 chỗ sả còn lại rửa sạch, đập dập.

    2. Thịt thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng dài thì khi làm càng đẹp mắt. Rửa qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, bắc nồi nước sâm sấp mặt thịt, luộc cho chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

    3. Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cùng với sả đập dập và số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, 1/2 thìa màu hạt điều) vào nồi nước luộc.

    4. Thịt sau khi luộc có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ thịt thành những sợi nhỏ và dài.

    5. Bắc nồi nước dùng đã hòa gia vị ở trên lên bếp, đổ chỗ thịt đã xé hoặc để miếng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt.

    6. Trộn nốt 1/2 thìa bột điều còn lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ thịt vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Gói Gia Vị Cho Những Nàng “lười”
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • – Thịt ba chỉ: 500g

    – Xà lách, ớt xanh, tỏi

    – Xì dầu, muối, tiêu

    Cách làm thịt lợn nướng:

    – Thịt lợn làm sạch, cuộn chặt lại thành một khối. Dùng nilon bọc thực phẩm bọc lại thật chặt rồi cho vào tủ lạnh cho thịt se lại.

    – Khi thịt đã đủ cứng, lấy thịt ra thái thành từng miếng mỏng.

    – Nếu không có vỉ nướng thì bạn dùng chảo, đun nóng rồi xếp thịt lên, để lửa trung bình cho thịt chín dần. Tưới thêm một chút dầu cho thịt đỡ bị khô.

    – Lật thịt liên tục cho chín đều 2 mặt rồi xếp ra đĩa.

    – Cuối cùng là ăn nóng thịt cùng với nước chấm xì dầu hoặc muối tiêu, gói vào rau xà lách với tỏi và ớt băm.

    – Bạn có thể đặt bếp nướng ở giữa, cả nhà quây quần ăn sẽ rất ấm cúng đấy.

    – 400g thịt lợn thăn thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    – 1 quả dứa thái miếng mỏng

    – Tỏi đập dập

    – Bột chiên, xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô

    Cách làm thịt lợn xốt dứa:

    – Ướp thịt lợn với 1 thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm.

    – Lăn thịt qua bột chiên.

    – Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào chiên dầu, lật thịt đều cho vàng cả hai mặt. khi thịt chín gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo phi thơm tỏi, cho vào 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, khuấy đều cho gia vị tan. Cho dứa vào xào tiếp cho đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng thêm vài phút cho thịt ngấm xốt.

    – Để sốt sánh hơn, bạn hòa bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi chín thì múc ra bát.

    – Ngô hạt: 200g

    – ớt sừng băm nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi băm

    – 50g thịt lợn băm

    – 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm thịt lợn băm trộn ngô:

    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào cùng với ớt, nêm gia vị, tương ớt vừa ăn, có thể cho thêm một chút nước nếu cần, đảo đều cho chín. Lúc gần bắc ra thì cho hành lá vào.

    – 1.3 kg thịt lợn thăn, để nguyên không thái ra.

    – 2 thìa cà phê bột quế

    – ½ thì cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu

    – ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu

    – 2-3 quả táo, rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ cau thật mỏng.

    – 2-3 củ hành tây bóc vỏ, để nguyên cả củ

    – 60ml nước ép táo, 4 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu ooliu.

    Cách làm thịt lợn thăn hầm táo:

    – Dùng dao khứa thịt sâu khoảng 1-2 cm theo chiều ngang. Ướp thịt với muối, tiêu, bột nhục đậu khấu, 1 thìa bột quế.

    – Rải các miếng táo còn lại và hành tây xung quanh thịt. cho bột quế vào, thêm 60ml nước táo và có thể thêm một chút nước rồi hầm khoảng 5 tiếng trên lửa nhỏ.

    – Khi thịt chín, thái miếng dày theo đường khía và bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • 8 Thực Phẩm Gây Ung Thư Bạn Không Ngờ Tới!!!
  • Những Món Ăn Dễ Gây Ung Thư Vòm Họng
  • Những Món Ăn Gây… Ung Thư
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • 5 Món Cháo Thịt Lợn Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Các Món Cháo Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Lang Giàu Vitamin A Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Cá Lóc Ngon Bé Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
  • 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Cháo thịt lợn cà rốt

    Nguyên liệu

    Gạo tẻ/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Thịt lợn thăn: 30g

    Cà rốt: 1/2 củ

    Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu để nấu cháo cho bé nhanh hơn.

    Thịt lợn rửa sạch, thái/băm nhỏ.

    Cà rốt rửa sạch, băm/thái nhỏ.

    Khi cháo nấu nhừ, cho cà rốt vào nấu nhừ, rồi cho thịt lợn vào khuấy đều nên, nấu thêm tầm 3-5 phút.

    Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn là mẹ đã hoàn thành cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức.

    Cháo thịt lợn củ cải

    Nguyên liệu

    Củ cải: 30g

    Thịt lợn nạc: 35g

    Gạo tẻ/Cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

    Thịt lợn xay nhỏ.

    Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp.

    Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là mẹ có ngay bát cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức ngon lành!

    Cháo thịt lợn cải bó xôi

    Nguyên liệu:

    Thịt heo băm nhỏ: 30g

    Cải bó xôi: 20g

    Gạo/Cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Cách làm:

    Cho gạo vào nồi nấu cháo, hoặc tiện dụng hơn cho cháo ăn dặm Mabu vào nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 15 phút là được.

    Thịt lợn băm nhỏ.

    Cải bó xôi, rửa sạch,thái nhỏ.

    Khi cháo chín, mẹ cho thịt lợn vào nấu chín, rồi cho thêm rau vào đun sôi lên. Mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh vón cục.

    Cháo chín đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn vào là có thể cho bé thưởng thức.

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

    Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 30g

    Đậu Hà Lan: 30g

    Cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

    Cho cháo ăn dặm Mabu, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.

    Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.

    Cháo thịt lợn hoa thiên lý

    Nguyên liệu

    Thịt heo: 30g

    Hoa thiên lý: 30g

    Hành: 1 vài nhánh

    Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Cách làm

    Gạo/cháo ăn dặm Mabu cho vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.

    Thịt lợn rửa sạch thái mỏng.

    Hoa thiên lý rửa sạch.

    Hành thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng và lá.

    Láng dầu vào chảo, đun nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt, hoa thiên lý vào xào. Băm nhỏ hỗn hợp hoa thiên lý cùng thịt vừa xào theo khả năng ăn thô của bé.

    Khi cháo chín nhừ, cho thịt băm, hoa thiên lý và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều tay, khi cháo sôi lục bục là có thể đổ ra bát. Nêm thêm chút dầu ăn vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Dặm Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Mẹ Nấm Chia Sẻ 16 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Giúp Ăn Ngon, Ngủ Ngoan
  • Mẹ 9X Khéo Tay Chia Sẻ Công Thức Làm Món Bánh Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Bé Nào Cũng Mê Tít
  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Mì Mug Là Gì? Cách Nấu Mì Mug Cho Con Như Thế Nào?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây ?? Đúng Vị & Ngon Nhất 2022
  • Từng lát thịt heo rừng được nướng chín vàng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn lan tỏa trong gió thơm nức thật hấp dẫn.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt heo rừng như: heo rừng nướng muối ớt, nướng mọi, xào lăn, giả cầy… Nhưng món được nhiều người thích là thịt heo rừng nướng ăn kèm với muối ớt xanh. Cái hương thơm của món ăn có sức hấp dẫn rất lạ mà bạn không thể cưỡng lại được.

    Chế biến món ăn này rất đơn giản, quan trọng là bạn phải tẩm ướp gia vị để món ăn vừa thấm vừa đậm đà lại rất ngon miệng. Thịt heo rừng làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp đều thịt heo với sả băm, tỏi, hành tím, ớt băm, mè, dầu ăn, đường… trong khoảng 5 đến 10 phút cho món ăn được thấm gia vị.

    Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, gắp từng lát thịt heo đặt lên vỉ nướng chín. Bạn cần lưu ý là thịt heo rừng ít mỡ nhưng lại có lớp da dày. Vì vậy trong quá trình nướng, cần phải trở thịt thường xuyên để phần thịt được chín đều, phần da chín giòn thơm ngon. Thịt heo rừng nướng chín phải ăn liền để không bị cứng và có hương vị thơm ngon.

    Thịt heo rừng nướng chín ăn kèm với muối ớt xanh. Không phải loại muối bột dùng để nêm, mà loại muối hạt được giã nhỏ với ớt xanh, ăn có vị mặn đậm đà, thơm và cay. Gắp một lát thịt nướng, chấm vào chén muối ớt xanh. Cái vị ngọt tự nhiên của thịt hòa trong cái đậm đà của muối ớt xanh, lớp da heo ăn có vị giòn sần sật rất thú vị và ngon miệng.

    Nếu có dịp ghé về Trang trại Nam Sơn chuyên chăn nuôi lợn rừng Thái Lan thuần chủng , bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Những Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • 16 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Bạn Đang Ăn Hàng Ngày
  • Những Món Bánh Ăn Sáng Đơn Giản Có Thể Tự Làm Ở Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100