Chân Bò Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Nhúng Dấm Ngon Ơi Là Ngon Cho Bạn Ngất Ngây
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Chân bò làm món gì ngon là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Từ nguyên liệu chính là chân bò, JAMJA’s BLOG sẽ gợi ý cho bạn các món ngon với chân bò để chiêu đãi cả gia đình.

    Tản mạn về tác dụng của chân bò

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, rất rốt cho sức khỏe của con người. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đem đến dưỡng chất cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Cách làm món chân bò hầm sả ớt thơm ngon

    Với chân bò trước hết chúng ta có thể chế biến món chân bò hầm sả thơm ngon. Món này khá là dễ ăn và sự chọn lựa lý tưởng với những ngày thời tiết se se lạnh. Hương thơm của sả cùng vị cay cay của ớt khi sẽ cho người ăn nghiền luôn ngay sau khi thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân giò
    • 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt Chinsu, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng
    • 4-5 củ sả, hành lá, tỏi, ớt, hành khô (hành tím)
    • 1 trái nước dừa

    Bước 1: Chân bò sau khi mua về đem thui qua cho đến khi phần bì đã cứng và có màu vằng nâu thì cho ra rửa sạch với nước và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến đem chần với nước sôi để khử chất bẩn cũng như giúp thịt chóng ngấm hơn, vớt ra và để vào tô. Sau đó, trộn hỗn hợp gia vị gồm: sả, ớt, hành khô, tỏi và hành lá bằm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng dầu hào vào thịt chân bò. Ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Phi thơm hỗn hợp gồm: hành khô, tỏi, hành lá đã được đập dập và cắt khúc, đến khi thơm thì đổ phần chân bò đã ướp vào đảo đều 2 phút với lửa lớn cho thật săn miếng thịt. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước hàng cùng nước dừa (xâm xấp bề mặt) vào ninh cùng chân bò.

    Bước 3: Đổ ra nồi áp suất và ninh khoảng 30 phút (hoặc đun trên xoong khoảng 1 tiếng), tùy từng vào loại chân bò non hay già để điều chỉnh thời gian hợp lý. Để kiểm tra xem chân bò đã chín hay chưa, người nấu có thể lấy đũa đâm thử vào miếng thịt, nếu như miếng thịt đã mềm và có thể dễ dàng đâm xuyên qua da thì chứng tỏ món ăn đã chín. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm 1 chút tiêu sau đó tắt bếp.

    Thịt bò đã nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị sả ớt đậm đà, thơm nức. Bạn có thể ăn cùng bánh mì với phần nước sốt sánh đậm đà, đảm bảo sự kết hợp này sẽ khiến bạn không thể nào chối từ hương vị thơm ngon của nó (lưu ý: bánh mì bạn có thể nướng qua cho giòn, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn đó)

    Vào những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức món ăn giàu chất dinh dưỡng này thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái móng chân bò
    • Hành khô băm nhỏ, nấm hương tươi (hoặc nấm hương khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi để ra tô)
    • Gia vị: ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa canh tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh muối

    Các bước thực hiện món chân bò hầm nấm

    Bước 1: Móng chân bò sau khi thui xong rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem chần sơ qua với nước sôi để khử chất bẩn, tiếp đó thì vớt ra, để ráo

    Bước 3: Gắp móng ra đĩa rồi đổ chút nước sốt lên trên. Có thể rắc thêm chút hành lá cùng ớt thái nhỏ cho lên phía trên để trang trí cho món ăn

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng bò nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, món ăn thơm nồng vị nấm hương cộng thêm một chút cay cay của ớt. Phần nước sốt sền sệt lại và có thể ăn cùng với cơm trắng.

    Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món chân bò hầm xương. Miếng thịt mềm, đậm vị được ăn cùng xà lách và nước chấm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân bò
    • 1 cái tai bò
    • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, rau xà lách, rau mùi thơm.
    • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu rum, 1 thìa cà phê muối diêm, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món chân bò rút xương

    Bước 2: Tai bò rửa sạch với rượu rồi rửa lại với nước lạnh cho kĩ sạch, sau đó đem luộc chín. Khi tai bò chín thì vớt ra thái hạt lựu

    Bước 4: Trong thời gian ướp, người nấu đặt luôn nước lên đun sôi để tí nữa hấp móng. Sau khi nước đã sôi và móng giò đã ngấm thì dùng tấm vải trắng bọc sạch bên ngoài chân bò lại rồi cho vào hấp chín. Sau đó đem ra thái mỏng và trang trí ra đĩa cùng rau xà lách và mùi thơm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng chân bò thơm vàng, ngấm đều gia vị, thịt mềm, ngọt. Có thể ăn thưởng thức cùng với rau sống và nước chấm gồm có: nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi dập nhỏ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Với những người yêu thích món ngon từ chân gà thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ cho bạn biết chân gà làm món gì ngon, khiến bạn nhìn thôi cũng thấy thèm rồi đó!

    Bước 1: Chân gà bạn đem rửa sạch với với giấm và muối trắng, chặt bỏ phần móng chân gà. Có thể chặt chân gà làm 2 khúc cho vừa ăn.

    Bước 2: Gừng, tỏi, ớt làm sạch đập dập, tỏi và thái nhỏ. Cho chân gà vào luộc sơ lên cùng 1 củ gừng đập dập khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào đến khi ngấm vị. Tiếp theo chỉ cần cho ra đĩa là đã thưởng thức được một món ngon từ gà rồi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cho chân gà luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    – Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tỏi đập dập, băm nhỏ cho vào bát con. Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch

    Bước 2: Tiến hành ướp chân gà

    – Cho chân gà ra đĩa lòng sâu, thêm rượu trắng vào. Sau đó pha hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, xì xầu, mắm, ớt băm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

    Bước 1: Sơ chế gà như các cách trên, nhớ luộc sơ chân gà lên và cho ra ngâm nước đá. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh thêm 20 phút.

    Bước 2: Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

    Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

    Bước 4: Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

    Bước 1: Làm sạch chân gà làm sạch với muối và rượu, rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn và vớt ra. Tiếp theo, bạn pha nước sốt gồm: đường, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước lọc, dấm, muối, me chua. Dùng đũa đảo đều cho tan hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  • Nhóm Nấu Ăn Hai Tiếng Ở Nguyễn Huy Lượng, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  •  

    Từ trước đến giờ, thịt bò Úc hoặc Mỹ vốn dĩ đã là món ngon và “sang chảnh” và được sử dụng rất nhiều trong những món ăn của người Việt. Vì độ ngon, dai và chính hương vị của từng món ăn từ bò mang lại cảm giác ngon miệng. 

     

     

    Sườn bò nấu món gì ngon?

    Vì là sườn bò cho nên có rất nhiều món ăn được chế biến, tạo cho người thưởng thức cảm giác “ăn nhiều hơn mọi khi”. Vô tình, nó trở thành món được nhiều gia đình lựa chọn là món chính trong mọi bữa ăn.

     

    Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

    Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ BULGOGI là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn mà nó “ghi bàn” được nhiều điểm trong lòng mọi người. 

     

     

    Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần ướp thịt (sau khi rửa sạch và để ráo nước) với sốt nướng Bulgogi trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo. 

     

    Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại nước sốt nướng BBQ:

     

    + Loại sốt nướng 500gr/lọ ướp cho 2,5kg sườn bò 

    + Loại sốt nướng 290gr/lọ cho 1,5kg sườn bò (tuy nhiên, tùy vào lượng bò bạn có và sở thích vị đậm cho món ăn mà bạn có thể chọn loại bạn thích). 

     

    Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm (khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,…) để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

     

    Sườn bò hầm sả

    Đây sẽ là một trong những câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi sườn bò nấu món gì ngon. Vì hầu như ai yêu thích món ăn từ sườn bò cũng đều ưa chuộng món này. 

     

     

    Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả. 

     

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Sườn bò: 1kg (chọn sườn bò có xương để hương vị đậm đà hơn).

    • Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

    • Hành lá, ngò, sả.

    • Rau nhúng: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

     

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì nhanh tay thực hiện thôi. Đầu tiên bạn cần sơ chế và luộc sơ sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn (ước chừng 4cm) rồi rửa sạch với nước. 

     

    • Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước. 

    • Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị

      (muối, bột ngọt, 1 vốc đậu phộng hạt, 1 củ gừng nướng và vài gốc sả cọng đã đập hơi dập)

      vào nồi sao cho vừa ăn. 

    • Tiếp đó, bạn cho củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, vài lá bắp cải và chút mướp hương thái khúc vào nồi với mục đích là cho ngọt nước hơn. Mẹo: thái ít hành lá khúc ngắn cho vào sẽ tăng hương thơm. 

     

    Khi thưởng thức, để có thể giữ trọn hương vị cho món ăn này thì bạn nên cho nồi lẩu lên bếp ga nhỏ, ăn kèm với bún, mì sợi hay cơm tùy thích. Ăn kèm mồng tơi, cải xanh, rau muống, cải cúc thì quá là tuyệt.

     

    Thế Giới Bò Sạch – Nơi cung cấp thịt bò Mỹ và Úc chất lượng nhất

    Nếu bạn đã có hứng thú với các món ăn về bò mà chưa tìm được địa điểm cung cấp thịt bò chất lượng nhất? Thì Thế Giới Bò Sạch chính là nơi mà bạn đang cần tìm.

     

    Chúng tôi cung cấp nhiều dạng thịt bò có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới. Có nhiều loại thịt bò được thế giới công nhận là những nguyên liệu chất lượng và ngon nhất cho các món ăn được chế biến từ chúng.

     

    Cùng với sản phẩm, chúng tôi cam kết đây là nơi có giá thành phải chăng nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Thegioibosach để nhận được các ưu đãi chỉ dành riêng cho bạn.

     

     

     

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    • Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

    • Hotline: 0934 073 886

    • Email: [email protected]

    Nguồn: The Gioi Bo Sach

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • 20 Mẹo Vặt Nhà Bếp Hữu Ích Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
  • Lớp Dạy Ăn Vặt Tại Đà Nẵng
  • Chương Trình Dạy Nấu Ăn Hội Ankhách Sạn
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Vì đặc trưng của phần thịt này, thịt sườn có xương thích hợp với các món nướng, hầm, lẩu, áp chảo

    Sườn bò nướng BBQ- món ngon dễ làm

    Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn.

    Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: Bạn cần chuẩn bị 1 dải sườn khoảng 800gr- 1kg. Sau khi sơ chế thì ướp với sốt nướng Bulgogi hoặc bất kỳ loại hỗn hợp ướp nào có sẵn trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo.

    Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm như khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,… để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

    Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn. Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả.

    Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn.

    Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

    Hành lá, ngò, sả.

    Rau nhúng ăn kèm: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

    Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

    Đầu tiên bạn cần sơ chế sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

    Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước.

    Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn cùng với cây sả đập dập, nhánh gừng nhỏ.. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm cọng hành cắt khúc để tăng hương thơm cho món ăn.

    Chúng tôi cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng cùng các loại hải sản tươi sống trong và ngoài nước. Sườn bò Mỹ tại Hải Sản Phương Nam được nhập khẩu chính ngạch với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Ngoài sản phẩm chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng. Còn chờ gì nữa hãy lựa chọn những sản phẩm yêu thích tải Hải Sản Phương Nam cho bữa tối của gia đình bạn ngay hôm nay!

    ⏩ Tự tay làm món sườn cừu áp chảo đơn giản tại nhà ⏩ Thử làm món sườn cừu nướng mật ong thơm phức ⏩ Đổi vị với món sườn cừu nướng rượu vang kiểu Pháp Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Rau Củ Ngon Dễ Nấu Cho Chị Em
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng dẫn bạn cách rút xương chân gà

    Bạn có 2 cách để có được chân gà rút xương đó là: mua sẵn chân gà đã rút xương sẵn hoặc tự rút xương chân gà.

    Nếu mua chân gà rút xương sẵn, bạn cần chú ý xem kỹ hạn sử dụng của chân gà. Tiếp theo chú ý đến màu sắc của chân gà. Tuy nhiên nếu có thời gian hơn, bạn nên tự rút xương chân gà để đảm bảo độ an toàn.

    Khi mua chân gà để làm các món ngon từ chân gà rút xương, bạn nên chọn chân gà công nghiệp vì nhiều thịt và mềm hơn. Khi chọn chân gà bạn nên chọn những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt, không có màu sắc lạ, các ngón chân căng phồng và tách nhau.

    – Chân gà sau khi mua về rửa sạch với muối và rượu trắng. Sau đó cho vào nồi, đập vào 1 củ gừng cho vào nồi cùng chân gà luộc đến khi chân gà chín tới thì tắt lửa.

    – Tiếp theo bạn vớt chân gà ra ngâm với nước đá khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    – Đặt chân gà lên thớt, khía chân gà theo từng ngón chân gà. Sau đó từ từ tách phần da gà vào loại bỏ các lớp xương. Làm tương tự với phần cẳng chân là có thể làm được rồi.

    Chân gà rút xương làm món gì ngon?

    1. Chân gà rút xương sốt chua ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngon từ chân gà này:

    Cách làm chân gà rút xương sốt chua ngọt:

    • Bước 1: Cho dầu lên chảo, đến khi dầu nóng già thì cho chân gà vào chiên vàng. Tiếp theo vớt chân gà ra đĩa lót giấy để thấm bớt dầu.
    • Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt gồm: mắm, chanh, tỏi, ớt, hành đã băm và me chua cho vào bát nhỏ. Thêm nước sôi rồi khuấy đều cho tan hết gia vị.
    • Bước 3: Xào nước sốt lên trong khoảng 3 phút rồi cho chân gà rút xương vào đảo đều đến khi ngấm gia vị. Như vậy là xong món ăn với chân gà rút xương rồi đó.

    2. Chân gà rút xương nướng cay

    • Bước 2: Cho chân gà vào ngâm cùng hỗn hợp trên trong 30 phút. Có thể thêm chút rượu trắng cho thơm cũng được.
    • Bước 3: Xiên chân gà vào xiên cùng với ớt chuông thái miếng. Nướng đều tay đến khi chân gà co lại, có mùi thơm và chín là có thể ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lủng Nồi Với Món Nấm Khoang Nấu Ớt Rừng Phú Yên
  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Ở Hạ Long Ăn Gì Ngon, Hạ Long Có Món Đặc Sản Gì ?
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Da bò có thể nấu các món ăn ngon như da bò xào nghệ thơm lừng, gỏi da bò giòn dai hấp dẫn, da bò cuốn filet độc đáo. Các món từ da bò đều có hương vị thơm ngon không kém gì thịt bò nhưng không phải ai cũng biết đến cách chế biến những món ăn độc đáo này.

    Những món ăn ngon chế biến từ da bò

    Bò là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò.

    Các món ăn ngon từ da bò: Da bò xào nghệ thơm lừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm da bò xào nghệ đơn giản:

    – Bước 1: Da bò trong món ăn này phải chọn bò tơ vì da không quá dày, cứng; còn bê thì da lại mỏng, nhão không đủ độ giòn.

    – Tuy là bò tơ nhưng da phải lựa chỗ thịt thăn, ở vị trí này da vừa đủ độ giòn nhưng vẫn mềm. Điều quan trọng là khi làm lông, cần thui cho da bò vàng ươm, và cạo thật sạch.

    – Bước 2: Sau cùng không thể thiếu công đoạn dùng sả cây đập dập, bó lại và chà xát bên ngoài lớp da. Sả sẽ khử mùi hôi của bò, đồng thời giúp cho da trở nên có hương thơm đặc trưng. Rồi da được lóc riêng ra và thái mỏng cỡ vài milimét, dài khoảng 2-3 đốt tay.

    – Bước 3: Phải chọn nghệ xà cừ, đây là thứ nghệ già, màu nghệ đã chuyển sang màu vàng cam đậm. Nếu dùng nghệ tươi non màu vàng tươi, khi xào lên sẽ có dư vị chát. Nghệ cạo lớp vỏ ngoài, đập dập khèo với dầu cho dậy mùi thơm.

    – Bước 4: Ướp nghệ, dầu mè, nước tương,… vào da bò cho thấm độ mươi phút. Bắc chảo lên bếp cho lửa lớn, đổ tất cả vào xào nhanh tay, thấy da bò săn lại là vừa.

    – Rồi cho nước dừa tươi vào, vặn lửa nhỏ nấu riu riu trong 10 phút để gia vị và nước dừa rút vào da. Lúc này da bò vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Cho thêm củ hành tây, rau cần và đậu phộng rang giã nhỏ, món ăn đã đủ hương vị.

    – Bước 5: Dọn da bò ăn chung với bún, rau thơm cắt nhỏ, giá, và nước tương ớt. Da bò thật ra không có mùi vị gì nổi bật. Nhưng khi phối hợp với nghệ, sẽ trở nên khác hẳn.

    Cái ngon của món này là cảm giác giòn giòn, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da tiết dần ra hợp cùng vị cay, mùi thơm nồng hăng hắc của nghệ, vị ngọt của nước dừa xiêm và những thứ rau thơm làm cho miếng da bình thường lạt lẽo trở nên đầy hương vị.

    Da bò nấu món gì ngon? Gỏi da bò giòn dai hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện món gỏi da bò đơn giản tại nhà:

    • Bước 1: Để làm món gỏi da bò phải chọn loại bò non vì bò càng non da càng non và mềm, 1kg da bò có thể đủ cho 10-12 người ăn.
    • Rửa thật sạch da bò nhiều lần bằng nước muối sinh lý 9% và có ít nước chanh quả tươi. Sau đó dùng dao lam cạo hoặc nhổ sạch lông rửa thêm 2-3 lần nữa với nước muối có pha thêm nước chanh tươi.
    • Bước 2: Da bò khô, sạch thái mỏng càng mỏng càng ngon, càng dẻo, giòn. Thắng dầu phụng có hành khô và tỏi thái mỏng giã nhỏ.
    • Bước 3: Các nguyên liệu ăn kèm có rau húng quế, rau răm, lá củ hành tươi, ngò thơm, rau bắp chuối, củ hành tây, rất ít lá chanh non tất cả thái nhỏ. Đậu phộng rang giòn giã vừa nhỏ, hạn chế tinh dầu nếu giã nát nhỏ.
    • Bước 4: Vài lát gừng giã nhỏ pha với nước chanh tươi (nếu không có chanh thì thay bằng giấm thanh), bột hạt tiêu khô, bột ngọt, ít đường ăn và muối, vài lát ớt đỏ thái mỏng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thau trộn đều, trong quá trình trộn cho thêm nước mắm chanh, gừng ớt, đường.
    • Bước 5: Ăn gỏi da bò phải có bánh tráng gạo có mè đen nướng giòn, có nước chấm.

    Các món nấu từ da bò: Da bò cuốn filet độc đáo

    Nguyên liệu cần có cho món da bò cuốn filet:

    Cách chế biến món da bò cuốn filet hấp dẫn:

      Bước 1: Da bò cạo rửa sạch sẽ, cuốn da với thịt rồi cột chặt bằng dây sạch sẽ. Củ hành, tỏi, bóc vỏ rửa sạch, đập dập. Sả đập dập, xắt khoanh mỏng, bằm nhuyễn với ớt.
    • Bước 2: Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát. Đinh hương cũng giã nát ra. Dừa khô nạo nhồi vắt lấy nước, đổ thêm nước lã vào vắt lây nước dão chừng 1 tô.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ nóng. Đổ mỡ vòa, chờ sôi, khử tỏi cho thơm, cho sả, ớt hành, đinh hương, tương, đường, nước cốt dừa và 1 tí nước mắm, nấu sôi chừng 15 phút. Chặt dừa tươi đổ với 1 tô nước dừa dão vào.
    • Bước 4: Cho thịt vào đẻ lửa lớn cho sôi đều cho lửa nhỏ, đến khi da bò thật mềm là được. Nhắc chảo xuống, vớt ra để ráo nước. Để bớt nóng dùng dao bén xắt khoanh, sắp ra đĩa, rắt đậu phộng giã nát lên mặt dùng liều, để nguội mất ngon.
    • Bước 5: Lưu ý: xắt thịt dày, mỏng dày tùy thích. Dùng với nước lèo nóng để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Sa Tế Ăn Kèm Của Người Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Gầu bò Úc nấu món gì ngon?

    16:45 – 11/04/2019

    Gầu bò Úc có phần thịt bò nạc mềm hòa quyện cùng vị thơm ngậy của vân mỡ rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, phở, nhúng lẩu hay nướng…

    Thông tin sản phẩm gầu bò Úc

    Gầu bò Úc là phần thịt bò nằm gần ức bò, đoạn từ ngực đến dưới cổ bò. Phần thịt này có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và cũng không nhiều mỡ như phần ba chỉ. Mỡ bò ở phần thịt này giúp giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo ngậy nhưng không hề ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là gầu bò được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.

    Món ăn ngon từ gầu bò Úc

    Phở bò truyền thống

    Phở bò là món ăn nổi tiếng góp phần mang ẩm thức Việt Nam góp mặt trong bản đồ ẩm thực thế giới. Để tạo nên một bát phở bò truyền thống thơm ngon, hấp dẫn không hề đơn giản. Quan trọng là khâu chọn thịt bò sao cho ngon nhất phù hợp nhất và ở đây hầu hết đầu bếp Việt đều chọn gầu bò làm thực phẩm chính cho món phở. Bởi vì gầu bò Úc là phần thịt từ ngực đến dưới cổ bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không nhiều mỡ như ba chỉ. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được miếng thịt gầu giòn, ngọt, rất thơm và không có cảm giác ngấy.

    Gầu bò Úc là phần thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn những không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Thịt gầu bò thích hợp để chế biến nhiều món ăn như phở, nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là món ” Gầu bò Úc xào măng”. Trong gầu bò chưa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt tốt cho sức khỏe. Món gầu bò Úc xào măng chế biến không quá phức tạp mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng,làm cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng. Vậy còn đợi gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Ngon? 3 Món Cháo Ngon Cho Những Bé Lười Ăn.
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100