Chả Cá Nấu Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • phải được chế biến từ cá tươi như cá nhồng, cá mối thì mới ngon, không sử chất tạo độ dai, chất bảo quản. Chả cá chế biến khá nhiều món ngon khoái khẩu. NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon để giải đáp thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

    – Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

    – Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

    – Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

    c. Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

    2) BÁNH CANH CHẢ CÁ PHAN RANG

    Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi sợi bánh nổi lên trên mặt là chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh ít phút, sau đó lấy ra để ráo nước.

    Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để lấy làm nước dùng. Sẵn cho cá ngừ/ cá bã trầu vào luộc chín, sau đó vớt ra, để nguội, lọc lấy phần nạc cá. Phi hành tím bỏ vào cho thơm, nêm nếm nước dùng với bột nêm, vị vừa ăn.

    Cho bánh canh vào tô, xếp chả chiên, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng vào, thêm hành lá tỉa hoa. Có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt xắt lát.

    3) CUỐN CHẢ CÁ PHAN RANG

    Món chả cá cuốn bánh tráng được dùng trong những bữa ăn đơn giản hay những dịp cuối tuần. Món này ngon miệng và rất dễ làm tại nhà.

    4) BÁNH MÌ CHẢ CÁ

    Món bánh mì chả cá là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon. Thích hợp cho món điểm tâm buổi sáng.

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Sử dụng chả cá mối, cá nhồng là ngon nhất. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • Các Món Ăn Với Chả Cua Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Cà Mau Thơm Ngon ??
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch
  • 【7/2021】Gạch Cua Là Gì? Cách Lấy Và Chế Biến Gạch Cua【Xem 327,789】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • Ẩm thực Huế thứ gì cũng muốn thử, riêng món chả cua, miền Bắc gọi là mọc cua thì ngon lạ ngon lùng: vừa thơm ngon lại dẻo dai, mềm,nhiều dinh dưỡng… vừa có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ, có thể rán hoặc nấu canh.

    Món chả cua không thể thiếu trong tủ lạnh nhà bạn, bởi chả cua là sự kết hợp của thịt cua và thịt lợn nên có nhiều dinh dưỡng, can xi và món này rất dễ ăn, trẻ em vô cùng thích. Trẻ em chén tì tì 3 – 4 miếng là bình thường.

    Chả cua có thể nấu được rất nhiều món ăn:

    1. Chả cua nấu với canh rau cải
    2. Chả cua nấu canh rau ngót
    3. Chả cua nấu canh dứa chua
    4. Chả cua nấu cháo chả cua và thịt lợn (ngon lắm đấy ạ).
    5. Chả cua nấu lẩu, chả cua nấu bún riêu cua…. Đặc biệt nấu bún bò Huế thì không thể thiếu món chả cua này.

    Khi nấu canh với chả cua Huế, bạn có thể ninh nước dùng từ xương hoặc không cũng được vì khi cho chả cua vào nồi sẽ dậy mùi và làm nước canh của bạn ngọt tự nhiên từ thịt cua và thịt lợn.

    Cách dùng:

    1. Khi nước sôi sùng sục, bạn lấy muỗng quết thành từng miếng chả cua và thả vào nồi.

    2. Nước vừa chuẩn bị sôi tiếp thì bạn thả rau vào: có thể rau mồng tơi, rau cải, rau ngót…

     

    3. Nêm nếm đầy đủ gia vị và múc cho bát rồi măm măm thôi.

    Chả cua thơm ngon, bùi và ngậy, chắc chắn cả nhà sẽ chén tì tì thôi ạ.

     Vị Huế – món ngon mỗi ngày xin giới thiệu một số món ăn nấu bún bữa sáng với món chả cua. Vừa nhanh, dễ ăn lại sạch và đảm bảo sức khỏe. Chỉ mất 15 phút mỗi sáng, cả gia đình sum vầy ăn sáng rồi đi làm. Đủ năng lượng cho cả ngày làm việc!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Phi Lê Kiểu Mỹ, Úc
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Đến Ngay 6 Quán Bún Riêu Đà Lạt Ngon Để Thưởng Thức
  • Món Ngon Cuối Tuần: Bún Riêu Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Kiểu Miền Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Không Cần Ra Hàng Quán
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Cà Mau cung cấp một lượng lớn protein, canxi cũng như nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho mọi hoạt động sống hằng ngày, giúp xương chắc khỏe, phù hợp với người già; người hay đau ốm; bệnh nhân mắc các chứng thiếu máu, viêm khớp, loãng xương; người gặp vấn đề với huyết áp và tim mạch; phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

    Món ngon từ cua thịt Cà Mau:

    Cua nướng mọi là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của đất Cà Mau, những con cua tươi sống nướng trên bếp quyện cùng gia vị và nước chấm chua canh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại vị giác của mình.

    Thịt cua trắng ngà lấp sau lớp mai vàng xém cạnh và sốt gạch cua sánh đậm rất đáng để thưởng thức đó. Và đặc biệt bạn không phải đi đâu xa mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể cùng gia đình thưởng thức món ngon này

    Hấp sả, hấp nước dừa, hấp bia….đều ngon vẫn giữ hương vị ban đầu của thịt cua săn chắc và ăn ngọt. Cua thịt ăn béo vừa , đặc biệt trẻ nhỏ rất thích

    Món cua biển rang me ngon ngon thật là tuyệt vời, cua được chua chua ngọt ngọt, thịt cua ngọt béo, thức ăn lại vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, giúp cho gia đình của chúng ta có được một bữa cơm ngon tròn vị

    Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu đặc biệt là rau củ với nhau. Khi ăn lẩu sẽ không gây cảm giác ngán và lại vô cùng hấp dẫn, trong đó lẩu cua là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích nhất là những địa phương ở gần biển.

    Và còn nhiều món hấp dẫn khác từ cua thịt Cà Mau, khách có nhu cầu mua hải sản thì liên hệ shop qua hotline , giao hàng nhanh trong 3h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 12 Trọn Gói
  • Chế Biến Món Cháo Mực Nấu Với Rau, Quả
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Đỏ Củ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Quế Tại Nhà
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Lý Sơn vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng cho ra củ tỏi, hành thơm đặc biệt mà không nơi nào có được, không chỉ vậy nơi đây còn có món chả cá ngọt dai tự nhiên nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích đó là món chả cá Đỏ Củ. Vậy chả cá Đỏ Củ làm món gì ngon? có rất nhiều gợi ý cho mọi người trong bài viết này.

    Cách làm chả cá đỏ củ Lý Sơn

    Sau đó, người ta sẽ đem chả chiên, hấp hoặc cho chả cá tươi vào từng túi với trọng lượng 0,5 kg, hay 1 kg. Quý khách hàng tuỳ theo nhu cầu của mình mà chọn mua sao cho phù hợp. Chả cá Lý Sơn mọi người mua về yên tâm bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông dùng dần không lo bị hư hỏng.

    Chả cá Đỏ Củ làm món gì ngon?

    Chả cá Đỏ Củ tươi bạn có thể viên tròn lại để nấu canh khổ qua, canh chua, canh bí đao, canh rau ngót …nước sẽ rất ngọt. Bên cạnh đó, những viên chả cá ngọt dai sẽ tạo điểm nhấn, làm cho nồi canh trở nên hấp dẫn hơn. Các món canh với chả cá nấu đơn giản, không mất nhiều thời gian.

    Đơn giản bạn quết ướp chả cá với các loại gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó làm thành bánh chả cá tròn nhỏ, rồi mang đi chiên. Nên ăn ngay sau khi chiên xong để chả có độ giòn, dai, thơm ngon đúng chuẩn.

    Ngoài ra sau khi quết gia vị mọi người có thể viên chả cá thành từng viên tròn rồi làm món chả cá viên chiên, chấm với tương ớt để ăn. Các bạn nhỏ rất thích món này.

    Chả cá Đỏ Củ Quảng Ngãi ngon dai tự nhiên nên mọi người thương hay chọn mua về để nấu bún chả cá hay bánh canh chả cá. Chả cá sẽ được chia hai phần, phần tươi viên cục cho vào nồi nước dùng để nước thêm ngon, phần thứ 2 làm thành bánh chả cá đem chiên, rồi cắt thành từng lát vừa ăn cho vào tô bún, bánh canh.

    Chả cá chiên bạn cắt thành từng lát dài, sau đó cho vào bánh tráng, cùng với các loại rau sống rồi cuốn lại chấm nước mắm để thưởng thức. Đảm bảo món này ngon không kém gì gỏi cuốn thịt heo.

    Ram chả cá cũng là một trong những món đặc sản của Lý Sơn được rất nhiều người yêu thích. Để làm món này người ta sẽ sử dụng chả cá Đỏ Củ Lý Sơn tươi quết cùng các gia vị tiêu, tỏi, ớt, nước mắm, hành tỏi sao cho thật hoà quyện. Sau đó quết hỗn hợp chả cá này lên trên bánh tráng rồi cuốn lại thành từng chiếc ram, cho vào chảo dầu chiên giòn.

    Chả cá Lý Sơn chiên sau khi mua về bạn cho vào chảo dầu chiên lại cho nóng, sau đó cắt thành từng lát dài. Bánh mì bạn nướng cho giòn lên, sau đó dùng dao xẻ ruột, cho chả cá, thêm ít lát dưa leo, chan nước tương vào kẹp lại thưởng thức. Món ăn làm nhanh gọn, nhưng ngon tròn vị.

    Nói tóm lại khi có sẵn chả cá trong nhà các mẹ có thể biến tấu và chế biến rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình mình, món nào cũng ngon và bổ dưỡng.

    Bạn muốn tìm mua chả cá Củ Đỏ đặc sản Lý Sơn thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi sản phẩm được làm 100% từ thịt cá, không bột, chất bảo quản sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

    Còn mọi người muốn tìm hiểu và đặt mua đặc sản Quảng Ngãi làm quà mời xem: NHỮNG MÓN ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI MUA LÀM QUÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Trích Cách Làm 5 Món Ngon Với Chả Cá Từ Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Nhất
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 224,136】
  • 【7/2021】Cua Nhện Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 532,026】
  • 【7/2021】Cua Nhện Nhật Bản Khổng Lồ Tươi Sống Chất Lượng【Xem 207,900】
  • Tú Hải Sản Cung Cấp Chân Cua Đông Lạnh Giá Rẻ
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Cua lông Thượng Hải còn được gọi là cua lông HongKong. Loại hải sản cao cấp được giới sành ăn săn lùng nhiều nhất hiện nay chính là cua lông Thượng Hải. Cua lông Thượng Hải được bán hơn một triệu đồng một kg, còn tại nhà hàng giá lên tới vài triệu đồng nhưng rất đắt hàng, một phần do là giống cua lạ mắt với lớp lông bám trên càng, một phần do cua lông Thượng Hải chỉ xuất hiện vào những tháng cuối năm.

     

    Loại hải sản cao cấp được giới sành ăn săn lùng nhiều nhất hiện nay chính là cua lông Thượng Hải.

    Cua lông Thượng Hải có đặc điểm nổi bật nào?

    Thân cua lông có hình tứ giác, lồi lõm rõ rệt và không đồng đều, mang bốn thùy thượng vị có cạnh nhọn. Chân khá hẹp và mảnh với hình móng vuốt. Con đực tạo ra một lớp bao phủ giống như găng tay dày trên móng vuốt, với những sợi lông ở cả bề mặt bên trong và bên ngoài hoặc chỉ ở bề mặt bên ngoài, đây là đặc điểm để dễ dàng nhận diện cua lông so với các loại cua khác. Không có hàng lông dọc ở phần lưng của chân lông ở hai cặp chân trước của hai chân phụ. Mặt trước có bốn răng sâu và tách biệt. 

     

    Cua lông Thượng Hải có kích thước không quá to, cua lông có mai màu xanh đậm, với cặp càng vàng đặc biệt phủ lông màu nâu. Thịt cua lông nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, ngậy mềm như kem bơ. Hương vị thơm ngon, không có vị tanh như ở các loại cua khác.

    Cua lông Thượng Hải có kích thước không quá to, cua lông có mai màu xanh đậm, với cặp càng vàng đặc biệt phủ lông màu nâu.

    Cách phân biệt cua lông đực và cua lông cái

    Như hầu hết các loại cua, cách để phân biệt cua đực và cua cái là nhìn vào yếm cua. Đây cũng là bộ phận bạn dễ phân biệt nhất để tìm ra cua đực, cua cái. Phần yếm của cua đực sẽ rất hẹp, có hình tam giác. Còn yếm của cua cái có hình tròn, rộng hơn rất nhiều, khi đến mùa sinh sản phần yếm này sẽ chứa rất nhiều trứng cua.

     

    Cua lông đực thường có trọng lượng lớn hơn, nhiều thịt hơn so với cua lông cái. Khi cua được nấu chín, bạn bẻ đôi cua để nhìn thấy phần thịt bên trong cua. Đối với cua đực có phần thịt rất nhiều, một ít gạch ướt và có màu vàng nhạt. Ngược lại thi cua cái có phần gạch nhiều hơn hẳn, gạch khô hơn và màu hơi đỏ.

     

    Tùy theo sở thích ăn gạch cua hay ăn thịt cua để lựa chọn cua lông thưởng thức

    Cua lông Thượng Hải nấu món gì ngon

    Nổi danh là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất của Trung Quốc, cua lông có thể nấu thành nhiều món khác nhau như cua lông hấp, đậu hũ cua lông, mì cua lông…

    Cua lông hấp 

    + Nguyên liệu: để làm món cua lông hấp cần phải đảm bảo những nguyên liệu sau: cua lông Thượng Hải, chanh, muối, ớt, tiêu, rau răm (ăn kèm)…

    + Cách làm cua lông hấp

    Bước 1: Cua lông mua về làm sạch

    Bước 2: Cho cua lông vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 3: Khi đặt cua vào nồi bạn nên lưu ý để cua nằm ngửa để phần gạch cua không bị chảy ra ngoài.

    Cua lông Thượng Hải hấp cách thủy là món ăn đơn giản nhưng ngon nhất của loài cua này. Hấp cách thủy giúp cho phần thịt và gạch béo gây của cua lông giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của nó.

     

    Phương pháp hấp giúp lưu giữ hương vị tự nhiên của cua lông Thượng Hải

    Đậu hũ cua lông Thượng Hải

    Nếu như phận thịt trắng ngần của cua lông luôn khiến cho người ta thèm thuồng thì phần gạch của cua lông cũng hấp dẫn không kém. Với màu vàng cam bắt mắt gạch cua chưa bao giờ khiến cho người ăn cảm thấy thất vọng. Gạch cua lông kết hợp đậu hũ mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt. 

    + Nguyên liệu: cua lông tươi sống, đậu hũ non, gia vị (muối ăn, bột ngọt, dầu ăn…), rau thơm.

    + Cách chế biến món đậu hũ cua lông Thượng Hải:

    Bước 1: Sơ chế cua lông và đậu hũ được làm sạch

    Bước 2: Cua lông hấp chín để có thể dễ dàng tách phần gạch và phần thịt của cua ra

    Bước 3: Cắt nhỏ đậu hũ non

    Bước 4: Cua lông sau khi hấp chín được gỡ thịt với gạch cua ra

    Bước 5: Phi hành thơm sau đón cho hỗn hợp bao gồm gạch, thịt cua lông nấu thành súp sau đó thêm đậu hũ non vào nêm nếm cho vừa.

    Bước 6: Cho ra bát là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn.

    Món đậu hũ xốt cua lông Thượng Hải

    Mì cua lông Thượng Hải

    Nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ thịt và gạch của cua lông. Mì cua lông là món ăn quen thuộc của nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, nấu mì cua lông lại không có bất cứ quy chuẩn riêng nào, bạn có thể làm món mì cua lông với nước sốt hoặc chan nước dùng đều mang đến một hương vị đặc trưng riêng.

    + Nguyên liệu làm mì cua lông: Mì (có thể sử dụng nhiều loại mì khác nhau để làm món mì cua lông), cua lông  Thượng Hải.

    + Cách làm mì cua lông: 

    Bước 1: Cua lông làm sạch cho vào hấp

    Bước 2: Mì rửa sạch nấu chín

    Bước 3: Cua lông sau khi hấp gỡ lấy thịt và gạch

    Bước 4: Phi thơm hành cho hỗn hợp thịt, gạch cua lông vào đảo đều.

    Bước 5: Sau đó, cho mì đã chín vào trộn đều cho thịt cua, gạch cua hòa quyện vào với mì.

    Bước 6: Cho mì ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    Mì cua lông với phần gạch béo ngậy, thơm ngon.

     

    Mua cua lông Thượng Hải tại Hải Sản Hoàng Long

    Thời gian gần đây, đặc sản cua lông này đang gây sốt ở Việt Nam. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại tùy trọng lượng. Hải Sản Hoàng Long chuyên cung cấp các loại hải sản, thực phẩm nhập khẩu tươi ngon, chất lượng đặc biệt là cua lông Thượng Hải.

     

    Cua lông Thượng Hải sống rất khỏe, khi nhập sống về Việt Nam có thể giữ được từ 3-5 ngày khi ở nhiệt độ 5-10 độ C bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Du Lịch Bắc Giang
  • Cua Đá Suối – Món Ngon Mang Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
  • 【7/2021】Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Bớp Ngon【Xem 82,467】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 140,283】
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Cách Chế Biến Mực Khô
  • Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

    Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

    • Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.
    • Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.
    • Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.
    • Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

    Chả mực sốt cà chua

    Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.
    • Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn  thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.
    • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.
    • Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

    Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

    Các bước tiến hành:

    • Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.
    • Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

    Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

    Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

    Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

    Đánh giá của khách hàng khi thưởng thức Chả mực Bá Kiến

    Khách hàng thưởng thức và đánh giá chả mực Bá Kiến!

    Thực khách tại Nga thích mê món Chả Mực Bá Kiến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí: Cách Chiên Mực Trứng Hấp Dẫn Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Miến Sườn Măng Ngon Và Đậm Đà Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Ngon
  • ‘sao Con Lại Ăn Lá Ngón, Mẹ Đau Lòng Lắm’
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Chả mực chiên:

    Có lẽ đây là món ăn phổ biến nhất và dễ chế biến nhất trong danh sách các món làm từ chả mực. Chả mực sau khi mua về sẽ được chiên nóng trên chảo dầu, lửa phải vừa đủ mạnh, phải lật đều cả 2 mặt thì chả mực mới chín vàng cả hai mặt, không bị sống cũng không bị xơ quá đẫn đến khô và cứng. Thời gian chiên khoảng 4 đến 5 phút, đến khi ta thấy chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm thì chả đã chín, ta sẽ thấy mùi thơm của mực chín gần giống như mùi khi ta nướng mực vậy. Chả mực chiên được ăn kem với tương ớt, nước sốt hay nước mắm ngon.

    Chả mực chiên là một trong những lựa chọn ngon và dễ dàng nhất về chế biến so với các món khác từ chả mực.

    Chả mực sốt cà chua:

    Cách làm chả mực sốt cà chua tương tự như cách làm đậu phụ sốt cà chua vậy. Đầu tiên ta cũng rán chả mực lên sau đó cho cà chua vào sốt cùng. Màu vàng mật ong của chả mực hòa quyện trong màu đỏ của sốt cà chua, thêm vài lá rau thơm hay rau thì là cho ta một bức tranh rất đẹp mắt và thơm ngon. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng

    Xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

    Bánh cuốn chả mực

    Bánh cuốn ăn cùng chả mực là một món ăn được yêu thích tại Hạ Long, giống như bún bò ở Huế hay phở ở Hà Nội vậy. Bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Nấu Miến Tôm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Chả Cá Cua Ngon Đúng Chuẩn Người Hà Nội Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Đồ Uống Ngon Từ Nước Dừa
  • Ít Người Biết Cách Làm Những Món Nước Uống Ngon Mát Bổ Từ Bí Đao Để Đẹp Trắng Da, Đánh Bay Ngứa Ngáy, Mụn Rôm Mùa Hè
  • 5 Cách Làm Nước Uống Mát Gan Giải Độc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Nước Uống Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Đồ Uống Ngon Với Vải
  • Hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm món chả cá cua ngon đúng chuẩn người Hà Nội cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay. Nguyên liệu làm món chả cua cho 4-5 người ăn: 450g thịt cua 4-5…

    Chuyên mục Ẩm thực giới thiệu bài: Cách làm món chả cá cua ngon đúng chuẩn người Hà Nội làm đến các bạn đọc

    Nguyên liệu làm món chả cua cho 4-5 người ăn:

    1. 450g thịt cua
    2. 4-5 cây hành lá
    3. 1 quả ớt chuông
    4. 60ml sốt mayonnaise
    5. 1 quả trứng gà lớn
    6. 1 muỗng canh mù tạt Dijon
    7. 1 muỗng cà phê muối
    8. 1 quả ớt đỏ ( ớt nhỏ cay)
    9. 1/3 chén (80ml) vụn bánh mì
    10. Bột mì hoặc bột chiên giòn
    11. Dầu thực vật
    12. Nước sốt tartar

    Công thức món chả cua cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Thịt cua các bạn xé vụn hoặc băm nhỏ.
    2. Hành lá các bạn thái thật vụn.
    3. Ớt chuông các bạn cũng thái thật nhỏ.
    4. Trứng gà các bạn đập ra bát để riêng
    5. Ớt đỏ cay các bỏ hết hạt ớt bên trong và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm món chả cua.

    1. Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn chả cua trước.
    2. Các bạn lấy một cái bát tô lớn và cho vào các nguyên liệu gồm: thịt cua, hành lá, ớt chuông băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, mù tạt và một chút xíu muối.
    3. Tiếp đến, các bạn cho vụn bánh mì vào bát hỗn hợp chả cua và tiếp tục trộn đều. Các bạn có thể chia số vụn bánh mì làm hai để cho vào lần lượt như vậy trộn chả cua sẽ nhanh hơn và cũng đều hơn.
    4. Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.
    5. Bước tiếp theo, các bạn lấy bát chả cua ra ngoài và dùng tay nặn hỗn hợp chả cua thành những viên tròn có độ lớn hay nhỏ tùy theo ý thích của bạn.
    6. Sau đó, các bạn sẽ lăn những viên chả này qua một lớp bột mì trước khi chiên.
    7. Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành chiên chả cua.
    8. Các bạn bắc một cái chảo lên bếp đun trên ngọn lửa vừa rồi thêm dầu ăn vào đun nóng.
    9. Đợi cho đến khi dầu ăn sôi thì các bạn thả từng viên thịt cua vào chiên.
    10. Chúng ta cứ chiên khoảng 5 phút thì lại lật mặt thứ hai lên để chiên.
    1. Khi chả cua đã chín và có màu vàng nâu đẹp mắt thì các bạn vớt chả ra ngoài. Đồng thời các bạn sẽ cho chả vào một vài tờ giấy ăn để thấm hết dầu thừa đi.
    2. Xếp chả cua ra đĩa, trang trí thêm một ít rau xanh, cà chua và nước sốt tartar cho đẹp mắt.
    3. Lưu ý khi làm món chả cua

    Khi chiên chả cua các bạn lưu ý không mở lửa lớn để tránh làm chả cua nhanh bị cháy và làm khô thịt cua.

    Cũng với cách làm này các bạn có thể sử dụng thanh giả thịt cua hay cá để thay thế cho thịt cua chính thống.

    Các bạn cũng có thể nướng chả cua thay vì chiên để bớt đi chất béo từ dầu ăn. Nếu như các bạn nướng thì các bạn cần dùng lò nướng ở nhiệt độ là 205 độ C và nướng chả khoảng 10 phút thì lật mặt thứ hai lên nướng tiếp khoảng 5- 10 phút nữa là xong.

    Khi lăn lớp áo bột thì các bạn có thể trộn thêm gia vị vào bột mì như muối và hạt tiêu tùy theo ý thích của bạn.

    Bạn không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm của các loại chả cá cua nữa vì bạn có thể tìm hiểu cách làm món chả cá cua ngon đúng chuẩn người Hà Nội ngay tại gian bếp của gia đình mình. Bạn còn suy nghĩ gì mà không bắt tay ngay vào thực hiện món chả cá cua để tối nay trong thực đơn món ăn của bạn có thêm món ăn mới cho gia đình bạn cùng thưởng thức rồi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được cơm cho gia đình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với chúng tôi

    The post Cách làm món chả cá cua ngon đúng chuẩn người Hà Nội làm appeared first on .

    Rate this post

    nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Về Nước Sốt Tartar Ngon Nhất 2022
  • Độc Đáo Món Rắn Nước Hầm Sả Mùa Lũ Miền Tây
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Cực Kỳ Ngon Của Người Hoa
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100