Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

--- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Tôm khô nấu được những món canh gì?

    Tôm khô là nguyên liệu không khó để chế biến. Có rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp nấu cùng với tôm khô như: canh bầu tôm khô, canh rau cải tôm khô, canh bí ngô tôm khô, canh mồng tơi mướp tôm khô…

    Vị ngọt thơm của tôm kết hợp với vị mát thanh của rau sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một món canh ngon.

    Không quá khó để hoàn thành một món canh nấu với tôm khô, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ trong khi chọn nguyên liệu, chế biến là bạn đã nấu được món canh với tôm khô hoàn hảo.

    Sơ chế tôm khô đúng cách

    Trước tiên chúng ta cần biết cách sơ chế tôm đúng cách, giúp tôm không bị quá khô quá dai, mất vị ngọt tự nhiên của tôm.

    • Tôm nõn khô cần rửa với nước nhiều lần để trôi hết cát bụi bám ở tôm.
    • Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút để tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.

    Tôm khô nấu bầu là một món ăn khá phổ biến.Vị ngọt mát của bầu cùng vị thơm ngọt của tôm khô hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, bổ sung canxi vào chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng, phi hành tỏi thật thơm, cho một ít nước mắm cho dậy mùi.
    • Tiếp theo cho tôm vào, nêm nếm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị săn lại.
    • Cho thêm bí ngô đã thái khúc vào đảo chung, thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều tay, có thể thêm một chút nước để tránh bị cháy.
    • Chờ bí ngấm gia vị cho thêm vào khoảng 1 bát tô nước. Bật nhỏ lửa.
    • Đun khoảng 15 phút, cho thêm rau thơm hành hoa đã thái khúc vào, tắt bếp.
    • Bày canh ra bát tô. Vậy là đã hoàn thành món canh bí nấu tôm khô ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Tôm Khô Nấu Canh Bầu Bí

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Nấu Canh Ngọt Nước
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • “Râu tôm nấu với ruột bầu

    Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”

    Ăn canh tôm nấu bầu hay tôm khô nấu canh bầu bí ai ai cũng phải gật gù khen ngon dù nó chỉ là một món ăn bình thường, quá đỗi quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Ăn không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn thấy cả hương vị quê nhà, hình ảnh tuổi thơ trong đó. Chính vì lẽ đó mà bây giờ cuộc sống đã dư giả, khấm khá hơn xưa người ta vẫn nhớ về món canh huyền thoại này.

    Canh tôm nấu bầu bí có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô đều được. Mỗi loại nguyên liệu cho một hương vị khác nhau. Tôm tươi thì thơm mùi ngọt nước đặc trưng của hải sản, tôm khô cũng thơm nhưng không tanh, cũng ngọt nhưng ngọt thanh. Nhưng vì tính tiện lợi, dễ chế biến mà tôm khô nấu canh bầu bí được nhiều bà nội trợ chuộng hơn. Chỉ cần trong nhà còn nhúm tôm nõn khô, ngoài vườn có trái bầu trái bí là có thể nấu ngay được một nồi canh ngon, chẳng cần tốn công đi chợ mất tiền mua nguyên liệu.

    Thực ra món tôm khô nấu canh bầu bí phải chọn tôm nõn khô mới đúng bài – tức tôm loại ba. Vì chúng được làm từ tôm đất, loại tôm đặc trưng của vùng Cà Mau tuy nhỏ nhưng rất ngọt thịt. Dẫu đã trải qua quá trình luộc rồi phơi khô thì vị ngọt ấy vẫn còn. Đem con tôm nõn khô nấu canh cùng bầu hay bí sẽ cho nồi nước dùng trong veo, ngọt thanh. Cụ thể cách làm canh tôm khô nấu bầu bí ngon như sau:

    Cách làm tôm khô nấu canh bầu bí

    Với món canh tôm khô bầu bí, công thức chế biến giống nhau nhưng khác nhau về nguyên liệu. Người nội trợ có thể chọn bầu hoặc bí đao, không nên kết hợp cả bầu bí vì dễ làm mất vị món canh.

    Nguyên liệu

    • 50 gram tôm khô nõn Cà Mau. Chú ý chọn tôm khô có màu sắc tự nhiên, không bị đốm trắng và đựng trong bọc kín.
    • Một quả bầu hoặc bí xanh vừa ăn.
    • Rau nêm hành lá và gia vị: hạt nêm, đường muối, hạt tiêu.

    Chế biến canh tôm khô nấu bầu bí

    Bước 1: Sơ chế tôm khô

    Bỏ tôm khô vào 200ml nước lạnh ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế bầu bí.

    Gọt vỏ rửa sạch. Với bí phải loại bỏ phần ruột trắng bên trong rồi cắt miếng khoảng 2-3 cm. Riêng bầu để cả ruột có thể cắt miếng hoặc băm nhuyễn thành sợi.

    Hành lá nhặt sách, đầu hành đạp dập, phần lá cắt khúc nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành chế biến

    Bắc nồi lên bếp, cho một ½ muỗng dầu ăn vào phi thơm cùng đầu hành đập dập hoặc hành khô băm nhuyễn.

    Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.

    Tôm săn lại đổ nước vào nồi đập nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Không quên nêm gi vị: hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Nước dùng sôi cho bầu hoặc bí vào nồi, thấy bầu bí chuyển sang màu trong thì tắt bếp rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.

    Canh bầu bí nấu tôm khô không chỉ ngọt thơm mà còn mát gan mát ruột. Món canh này dễ dùng, ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội đều ngon.

    Xưa ông bà ta hay tân dụng cây nhà lá vườn để chế tạo món ăn, dù mộc mạc dân dã nhưng ngon không kém sơn hào hải vị. Và tôm khô nấu canh bầu bí là minh chứng như thế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Tôm Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Súp Tôm Ngọt Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Xào Dứa Hấp Dẫn Ngon Cơm
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Với Tôm Khô Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chị Nào Trên 30 Tuổi Da Bị Nám Tàn Nhang Hãy Nhớ 6 Lời Khuyên Vàng Này Của Bác Sĩ Da Liễu Để Trị Tận Gốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị
  • Mách Nhỏ Cách Biến Tấu Món Trứng Cút Chiên Mãi Ăn Vẫn Thấy Thèm
  • Khoai mỡ hay khoai tím là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, bởi màu sắc tím tím rất đẹp và có tính giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể chế biến nhiều món canh ngon từ khoai mỡ như: Canh khoai mỡ thịt bằm, canh khoai mỡ nấu cá… Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ thêm cho các bạn cách nấu canh khoai mỡ tôm khô vừa ngon vừa đơn giản dễ nấu. Hy vọng các bạn sẽ có thêm 1 món ăn ngon từ khoai mỡ nha.

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm khô ngon

    – Khoai mỡ ta nên rửa sạch đất cát bên ngoài sau đó dùng dao bổ đôi, lấy 1 cái thìa cứng nạo khoai mỡ ra 1 cái tô. Với cách nấu canh khoai mỡ tôm khô chúng ta chú ý không cần gọt vỏ củ khoai vì ta nạo phần thịt trong ruột củ khoai. Còn nếu các bạn xắt thành từng miếng nhỏ thì mới gọt vỏ.

    – Tôm khô chúng ta nên rửa sơ qua cho sạch bớt đất cát, rồi cho tôm vào 1 cái chén có sẵn nước ấm, ngâm trong vòng 15 phút cho tôm mềm. (trong cách nấu canh khoai mỡ tôm khô nếu muốn ngon hơn, thì ta nên xào tôm khô với tỏi, hành tím cho vàng). Còn nếu nấu canh khoai mỡ tôm tươi thì chúng ta thay tôm tươi bằng tôm khô, phải sơ chế tôm tươi như sau: tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

    – Lấy 1 cái nồi đổ vào khoảng 1 lít nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi ta cho tôm khô vào nấu khoảng 5-10 phút cho ra nước ngọt các bạn chú ý đun lửa vừa thôi nha.

    – Khi nước sôi lại ta cho khoai mỡ vào, quậy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi khoai sền sệt lại, ta tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào.

    Video chia sẻ cách nấu canh khoai mỡ tôm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ăn Dặm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Nguyên liệu cho món canh bầu tôm khô

    Để nấu được món canh bầu tôm khô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bầu: 1 quả
    • Tôm khô: 50g
    • Hành lá, hành khô, rau mùi.
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn…

    Một trong những điều làm lên sự tươi ngon của món ăn chính là nguyên liệu. Vì vậy khâu chọn nguyên liệu là một trong những khâu mang tính chất quyết định. Tuy nhiên không quá khó để chọn được nguyên liệu tươi ngon, bạn chỉ cần nắm được một vài mẹo nhỏ sau đây.

    • Chọn bầu: khi mua bầu bạn không nên chọn những quả quá to, hay quá non. Nên chọn những quả kích thước vừa phải, k quá tròn, không quá dài, bên ngoài bầu vỏ xanh đều. Cầm quả bầu chắc tay, cảm giác không bị héo. Bầu tươi thì nấu canh mới đem lại vị ngọt chuẩn.
    • Tôm khô: cần chọn tôm nõn khô đều con, tôm màu đỏ gạch, mùi thơm đặc trưng, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, không có đốm trắng.
    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.
    • Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa cho nồi nóng lên, cho hành và dầu vào phi cho thơm, cho 1 ít mắm vào đảo cùng.
    • Tiếp theo cho tôm vào, thêm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm mắm muối, khi mùi thơm dậy lên cho thêm nước vào khoảng 1 bát tô, đun nhỏ lửa để ra vị ngọt của thịt tôm.
    • Sau cùng bạn cho bầu đã thái vào nồi. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
    • Khi bầu chuyển sang màu trong là bầu đã chín, tắt bếp, cho hành lá rau thơm vào khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bầu nấu tôm khô ngon ngọt vị.
    • Cần rửa bầu trước khi thái hoặc bào để vitamin không bị rửa trôi trong nước.
    • Bầu chín rất nhanh nên cần chú ý, bầu chuyển màu trong là phải tắt bếp ngay tranh bầu bị nát quá.
    • Không được đậy nắp nồi khi đã nấu xong.
    • Không nên cho nhiều mắm sẽ khiến canh bầu bị chua, không nên cho nhiều dầu sẽ làm giảm bớt vị ngọt thanh của canh bầu.
    • Vì tôm khô có thể lẫn nhiều cát nên bạn cần rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô❤️món Canh Ngon Cho Bữa Ăn Thanh Mát
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

    • Một trái bí xanh độ 500 gam
    • Tôm phơi khô: 40 gr
    • Ngò gai: 1 bó nhỏ
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • 1 củ hành tím
    • Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

    Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

    Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

    • Bí xanh khi đã mua về mang nạo hết vỏ, khoét bỏ ruột , rửa cho sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải
    • Để cho bí khô nước, rồi chúng ta cho thêm nữa tí muối ăn vô bí đao và đảo cho thật đều lên để cho khi nấu bí xanh có hương vị đậm đà
    • Tôm phơi khô đem rửa qua qua nước. Tốt nhất bạn nên trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm khô ra sẽ bỏ được cả sạn cát Tiếp đến trút tôm khô vào bát nước đun nóng để cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, cho vô cối để giã thật nhuyễn. Chú ý không đổ nước ngâm tôm đấy nhe. Lúc giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm vào tô nước ngâm đó nghen
    • Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát rồi bằm cho nhuyễn ha
    • Hành lá lựa quăng lá đã úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt khúc nhỏ
    • Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa sạch rồi cắt nhỏ ha

    Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

    • Sử dụng 1 cái xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát với nước ngâm tôm vô, cho lửa nấu cho đến khi sôi
    • Nêm và nếm tí các loại gia vị bột nêm, muối, mì chính để cho tôm và nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Nấu như thế khoảng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ nhe
    • Cho thêm nước sạch vào để cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí xanh vào đun cùng
    • Lúc bí xanh chín tới, ta nêm và nếm lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ vô rồi nhắc xuống

    Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

    • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, các bạn cho canh bí vào tô
    • Nếu cần chúng ta có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
    • Như vậy là ta đã có thể ăn canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng vừa thơm vừa ngon tuyệt rồi đó

    Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

    • Món canh bí đao tôm khô hoàn thành phải có được vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.
    • Với các gia vị nêm nếm vừa miệng với cả nhà, sẽ cho bữa cơm của bạn sẽ trọn vẹn hơn.
    • Bí đao mềm tới không bị cứng hoặc mềm quá sẽ không ngon.

    Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

    • Để có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, lúc tìm mua bí đao, chúng ta nhớ mua những quả còn tươi, chắc và không được già quá cũng như non quá nha
    • Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bởi tôm nõn khô. Nhưng tôm nõn khô các bạn không phải giã nhuyễn, chỉ nên giã dập ra là được nhá.

    Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Mẹo Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Súp Bí Đỏ Siêu Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngọt Mát Chỉ Với 3 Bước Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bật Mí Cách Rang Tôm Ngon Vàng Giòn Của Đầu Bếp
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bầu tươi 1 quả.
    • Tôm khô 50 gram.
    • Hành khô 3 nhánh.
    • Hành lá 3 nhánh.
    • Gia vị cần có:1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bầu rửa sạch vỏ. Bạn không cần nạo đi vỏ vì với những quả bầu non khi nấu cả vỏ sẽ có độ giòn ngon miệng hơn. Dùng dao cắt bỏ cuống rồi thái lát mỏng.
    • Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 7-10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể cho tôm vào giấy báo, cuộn lại rồi dùng chày đập cho mềm, khi nấu canh nước ngọt hơn. Hoặc cũng có thể giữ nguyên con tôm mà nấu.
    • Hành lá nhặt và rửa sạch. Thái khúc cỡ một đốt ngón tay.
    • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào tôm khô

    • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô.
    • Cho tôm vào xào đều tay.
    • Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào cho tôm đậm đà.

    Bước 3: Nấu canh bầu với tôm khô

    • Cho lượng nước sôi vừa đủ vào nồi có tôm khô.
    • Bật bếp và đun cho tới khi nước sôi. Để lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Mở lại lửa to. Cho bầu vào nồi nước nấu cùng.
    • Nêm nếm các gia vị bột ngọt, hạt nêm, bột canh vào âo cho vừa miệng.
    • Đợi đến khi nước canh sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Không đun quá lâu sẽ khiến bầu bị nhừ, nát. Như vậy làm giảm đi sự ngon miệng của món canh.
    • Xào tôm trước, nêm nếm chút gia vị thì tôm sẽ đậm đà hơn. Sau khi xào, chúng ta chỉ vớt lấy tôm cho vào nồi nấu mà không vớt cùng dầu ăn. Như vậy nước canh sẽ trong hơn.
    • Trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi để giữ cho món canh bầu có màu xanh tươi ngon hấp dẫn. Vì khi đậy bầu sẽ bị nồng và chuyển sang màu hơi hanh vàng.
    • Tùy theo khẩu vị của từng người mà trong quá trình chế biến bạn có thể tăng giảm độ mềm của bầu. Bạn thích ăn canh bầu mà miếng bầu còn xanh, giòn thì sau khi sôi nấu tiếp thêm 5-7 phút, thấy miếng bầu trong thì tắt bếp. Còn nếu thích ăn mềm, tan trong miệng thì nấu lâu hơn khoảng 10-12 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Để Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Nấu Canh Bí Đao Với Tôm Khô Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Tươi, Tép Khô Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Bầu Dục
  • Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon, Nhanh Mềm Mà Không Bị Hôi Ngon Như Quán Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu canh bầu với tôm tươi, tép khô, đầu tôm nấu riêu thơm ngon đơn giản nhất tại nhà thực hiện với các công đoạn như sau.

    1.1. Nguyên liệu

    1. Cách nấu canh bầu với tép khô đơn giản

    Canh bầu nấu với tôm khô có rất nhiều cách làm khác nhau tùy theo khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của mỗi gia đình. Trong đó, công thức làm canh bầu nấu tép khô đơn giản nhất gồm những nguyên liệu như sau:

    • Quả bầu non: 1 trái
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 50 gram tôm khô (tép khô)
    • Gia vị nêm canh: muối ăn, bột nêm, tiêu đen xay
    • 2 củ hành tím băm
    • Ít hành lá cắt nhỏ

    1.2. Cách làm canh bầu nấu với tôm khô

    • Với bầu, bạn đem gọt lớp vỏ ngoài. Sau đó, thái bầu thành các khúc dài có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm, dài khoảng 4 – 5 cm.
    • Với tôm khô, bạn cho vào chén nước ấm, ngâm khoảng 5 phút cho nở ra mềm hơn. Sau đó, rửa sạch tôm khô bằng vài lần nước lạnh, để rổ cho ráo nước.

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Mẹo: Ở bước này, sau khi tôm khô ráo nước, bạn nên cho vào cối, giã nhẹ cho tôm hơi nát ra. Điều này giúp tôm khô khi nấu canh sẽ tiết hết chất ngọt và dinh dưỡng.

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    • Cho bầu vào nồi nấu chung với tôm khô khoảng 3 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn là được. Đun cho canh sôi lại, bầu chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức ngay với cơm cho nóng.

    Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad

    2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • 600 gram bầu (gọt vỏ, thái khoanh tròn khoảng 0,5 cm rồi cắt đôi, rửa nước sơ, để ráo)
    • 150 gram tôm tươi (tách vỏ riêng,rút chỉ đen và rửa nước sạch, có thể giữ lại đầu và râu tôm nấu riêu như cách thứ 3 ở dưới)
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Ít hành lá, rau mùi cắt nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

    2.2. Cách nấu canh bầu tôm tươi thơm ngon

    • Lấy nửa phần tôm tươi cắt nhỏ, rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Giữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Lấy 1 nồi vừa bắc lên bếp, tráng dầu ăn vào quanh đáy chảo đun nóng. Cho hành băm vào phi thơm, rồi cho phần tôm tươi nguyên con, tôm băm vào nồi, xào đều.
    • Nêm 1 thìa cà phê muối, xào với tôm cho chín tới thì chế khoảng 2 lít nước lọc vào. Đậy nắp nồi lại, đun lửa lớn cho nước canh sôi.

    Các bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Nước canh sôi, bạn cho bầu vào nồi, nấu khoảng 2 phút.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hoặc điều chỉnh gia vị cho vừa miệng là được.

    Tô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.1. Nguyên liệu

    • Trái bầu (đã gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài mỏng vừa ăn): nửa trái
    • 200 gram râu và đầu tôm
    • Nửa nhánh hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: bột canh vị tôm

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad 2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngonGiữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerCác bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerTô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner 3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.2. Cách làm canh bầu nấu riêu đầu và râu tôm

    • Rửa sạch đầu và râu tôm, có thể ngâm sơ qua giấm hoặc nước muối cho đỡ mùi tanh. Sau đó, để râu tôm ráo nước.
    • Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng, cho đầu và râu tôm đã ráo nước vào rang sơ cho hơi ngả vàng thì tắt bếp. Cho đầu, râu tôm vào máy sinh tố, chế khoảng 200 ml nước lọc vào, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp bỏ xác, lấy nước cốt chế vào nồi.

    Các bước xay nhuyễn râu, đầu tôm nấu riêu. Ảnh: Saigonamthuc.vn

    • Rót thêm khoảng 800 ml nước lọc nữa vào nồi, nấu hỗn hợp sôi lên. Khi này, riêu tôm sẽ nổi lên thành váng trên mặt nước. Bạn cho bầu vào nồi canh, nấu lửa vừa. Đợi nước canh sôi lần nữa thì nêm bột canh cho vừa miệng.
    • Nấu cho bầu chín, nước canh sôi lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm. Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    Canh bầu nấu riêu đầu tôm bổ sung bữa cơm thêm thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Nguyen Hai Anh (Cookpad)

    4. Cách nấu canh bầu nhồi thịt với tôm kiểu mới

    4.1. Nguyên liệu

    • Bầu non đã gọt vỏ: 2 lạng
    • Tôm tươi đã rửa sạch, bóc vỏ: 100 gram
    • Thịt nạc heo xay: 30 gram
    • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ 1 nửa, phần còn lại cắt khoanh: 150 gram
    • Nấm hương khô (ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ): 20 gram
    • Nước dừa tươi: 300 ml
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Gia vị nấu ăn thông thường
    • Ít hành lá xắt nhỏ

    4.2. Cách làm bầu nhồi thịt nấu canh với tôm và nước dừa tươi

    • Trong tô sạch, bạn cho thịt nạc xay cùng cà rốt băm, nấm hương, trộn đều với nhau. Sau đó, thêm hành tím băm, nêm chút bột nêm và tiêu xay, trộn đều.
    • Với bầu, bạn thái thành các khoanh tròn dài khoảng 3 cm. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần ruột bên trong. Múc từng muỗng thịt heo xay trộn nấm vào bên trong khoanh bầu, dùng muỗng quết bên ngoài để tạo hình gọn gàng, không bị lồi ra ngoài.
    • Bắc nồi lên bếp, chế nước dừa tươi vào, đun sôi. Cho tôm tươi, cà rốt cắt khoanh cùng với các khoanh bầu nhồi thịt vào nồi, nấu và trở mặt nhiều lần cho đến khi chín đều. Nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra tô và thưởng thức.

    Thành phẩm canh bầu nhồi thịt nấu với tôm, nước dừa ngọt ngon kiểu mới. Ảnh: Cookpad

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 882,684】
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng
  • Bí Quyết Làm Bún Ngan Măng Mọc Ngon Hơn Ngoài Hàng Từ Đầu Bếp
  • Cách Luộc Bún Khô Đúng Chuẩn, Dai Ngon
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Đặc biệt, người ta thường dùng tôm khô để nêm các món canh. Tôm khô giúp các món canh ngon ngọt và có hương vị hấp dẫn đặc trưng. Hải Sản Cô Tô xin gợi ý các bạn một số món canh ngon khi nấu cùng tôm khô.

    1. Canh bầu nấu tôm khô

    – 50gram tôm khô

    – 1 nhánh gừng tươi

    – Hành lá, ngò rí

    Cách nấu canh bầu với tôm khô:

    – Gia vị

    – Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả to quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

    – Bầu sau khi bỏ vỏ, rửa sạch, cắt theo lát hoặc bào sợi tùy sở thích từng gia đình.

    – Tôm khô rửa sạch ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho mềm. Cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

    – Sau đó cho bầu và gia vị vào. Cho thêm gừng thái sợi nhỏ giúp món ăn tăng thêm hương vị. Bầu chín thì cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức nóng.

    2. Canh cải xanh tôm khô

    – 1 bó rau cải xanh

    – 50gram tôm khô

    – 2 củ hành

    – Dầu ăn

    Cách làm món cải xanh với tôm khô:

    – Gia vị

    – Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch sau đó giã nát tôm.

    – Cải xanh mua về bạn nhặt rửa sạch sau đó cắt nhỏ rau.

    – Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành băm rồi cho phần tôm khô vào xào qua cho tôm thơm lên.

    – Tiếp tục cho phần cải vào xào và nêm hạt nêm cho đậm vị thì cho nước vào nấu sôi.

    – Múc ra tô, rắc ít tiêu xay lên trên và thưởng thức.

    3. Canh rong biển tôm khô

    – Rong biển khô: 30gram

    – Tôm khô: 50gram

    – Đậu hũ non: 1 miếng

    – Gừng: 1 nhánh

    Cách làm món rong biển với tôm khô:

    – Gia vị

    – Tôm khô rửa sạch ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho mềm.

    – Rong biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cm

    – Đậu non cắt miếng vuông cạnh 1 centimet, gừng cắt sợi

    – Xào tôm khô với một ít dầu cho thơm rồi bạn cho nước vào nồi

    – Khi nước sôi, bạn cho rong biển vào đảo nhanh rồi thả đậu và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngọt Mát Chỉ Với 3 Bước Dễ Dàng
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bảng giá tôm nõn nhỏ dùng để nấu canh

    Đóng gói Giá

    Loại lớn 500gr

    300.000đ

    Loại lớn 1kg

    600.000đ

    Nhiều người biết đến đăc sản tôm khô Cà Mau và tùy vào mục đích sử dụng danh tiếng này mau chóng trở thành các món quà tặng cao cấp, món nhắm trên bàn tiệc, món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.

    Cũng như nhiều loại đặc sản, Tôm khô Cà Mau được phân cấp thành nhiều loại: loại 1, loại 2, loại 3, v.v. Từng loại có giá thành và ứng dụng khác nhau. Nếu loại 1, loại 2 gồm các con tôm lớn hoặc trung, thịt dày, mẫu đẹp sẽ có giá cao và dùng để làm quà tặng, làm gỏi, ăn sống thì tôm loại 3 gồm các con tôm nhỏ lại có giá thấp hơn sẽ được dùng nấu canh. Thực ra, loại nào cũng đều có thể dùng để tặng, để ăn sống, để nấu canh; nhưng do giá thành mẫu mã nên người tiêu dùng mới cân nhắc mục đích sử dụng. Và cho dù mục đích khác nhau thì cơ bản độ ngọt thơm của tôm khô Cà Mau vẫn như nhau. Do đó, nồi canh nấu từ tôm loại 1 hay tôm loại 3 vẫn đảm bảo thơm ngọt như thường.

    Xét về mức phổ biến trong các mục đích sử dụng, tôm khô dùng nấu canh có độ nhỉnh hơn các loại còn lại. Bởi suy cho cùng, tôm khô vẫn là đặc sản để thưởng thức, là ẩm thực. Tôm khô dùng để nấu canh cho vị ngọt thơm tự nhiên như tôm tươi. Lí do là trong quá trình chế biến tôm khô Cà Mau luôn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào và giữ chất tôm tại từng công đoạn. Tôm chọn loại tôm đất hoặc tôm bạc tươi sống, kích thước vừa sẽ cho thịt ngon. Luộc tôm vừa chín tới, bóc vỏ và phơi nắng đúng độ sẽ giúp tôm giữ được vị ngọt, dai mềm. Vì vậy, chỉ cần để nguyên con tôm khô cho vào nồi canh, tôm sẽ nở ra và tiết ra vị ngọt thơm đặc trưng làm cho nước dùng ngon hơn nhiều. Nếu chịu khó giã nhỏ thì càng ngon.

    Tôm khô dùng nấu canh có thể nấu được rất nhiều món: từ canh rau dền cho đến canh rau muống, rau mông tơi, v.v nhưng hợp dơ nhất vẫn là canh bầu, canh bí. Người xưa có câu ” Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” cũng vì lẽ đó. Nếu không tin, bạn có thể thử một lần để chứng nghiệm.

    Bảng giá tôm nõn nhỏ dùng để nấu canh

    Đóng gói Giá

    Loại lớn 500gr

    300.000đ

    Loại lớn 1kg

    600.000đ

    Nhiều người biết đến đăc sản tôm khô Cà Mau và tùy vào mục đích sử dụng danh tiếng này mau chóng trở thành các món quà tặng cao cấp, món nhắm trên bàn tiệc, món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.

    Cũng như nhiều loại đặc sản, Tôm khô Cà Mau được phân cấp thành nhiều loại: loại 1, loại 2, loại 3, v.v. Từng loại có giá thành và ứng dụng khác nhau. Nếu loại 1, loại 2 gồm các con tôm lớn hoặc trung, thịt dày, mẫu đẹp sẽ có giá cao và dùng để làm quà tặng, làm gỏi, ăn sống thì tôm loại 3 gồm các con tôm nhỏ lại có giá thấp hơn sẽ được dùng nấu canh. Thực ra, loại nào cũng đều có thể dùng để tặng, để ăn sống, để nấu canh; nhưng do giá thành mẫu mã nên người tiêu dùng mới cân nhắc mục đích sử dụng. Và cho dù mục đích khác nhau thì cơ bản độ ngọt thơm của tôm khô Cà Mau vẫn như nhau. Do đó, nồi canh nấu từ tôm loại 1 hay tôm loại 3 vẫn đảm bảo thơm ngọt như thường.

    Xét về mức phổ biến trong các mục đích sử dụng, tôm khô dùng nấu canh có độ nhỉnh hơn các loại còn lại. Bởi suy cho cùng, tôm khô vẫn là đặc sản để thưởng thức, là ẩm thực. Tôm khô dùng để nấu canh cho vị ngọt thơm tự nhiên như tôm tươi. Lí do là trong quá trình chế biến tôm khô Cà Mau luôn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào và giữ chất tôm tại từng công đoạn. Tôm chọn loại tôm đất hoặc tôm bạc tươi sống, kích thước vừa sẽ cho thịt ngon. Luộc tôm vừa chín tới, bóc vỏ và phơi nắng đúng độ sẽ giúp tôm giữ được vị ngọt, dai mềm. Vì vậy, chỉ cần để nguyên con tôm khô cho vào nồi canh, tôm sẽ nở ra và tiết ra vị ngọt thơm đặc trưng làm cho nước dùng ngon hơn nhiều. Nếu chịu khó giã nhỏ thì càng ngon.

    Tôm khô dùng nấu canh có thể nấu được rất nhiều món: từ canh rau dền cho đến canh rau muống, rau mông tơi, v.v nhưng hợp dơ nhất vẫn là canh bầu, canh bí. Người xưa có câu ” Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” cũng vì lẽ đó. Nếu không tin, bạn có thể thử một lần để chứng nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Nấu Canh Bí Đao Với Tôm Khô Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Nấm Hương Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100