Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

    • Một trái bí xanh độ 500 gam
    • Tôm phơi khô: 40 gr
    • Ngò gai: 1 bó nhỏ
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • 1 củ hành tím
    • Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

    Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

    Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

    • Bí xanh khi đã mua về mang nạo hết vỏ, khoét bỏ ruột , rửa cho sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải
    • Để cho bí khô nước, rồi chúng ta cho thêm nữa tí muối ăn vô bí đao và đảo cho thật đều lên để cho khi nấu bí xanh có hương vị đậm đà
    • Tôm phơi khô đem rửa qua qua nước. Tốt nhất bạn nên trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm khô ra sẽ bỏ được cả sạn cát Tiếp đến trút tôm khô vào bát nước đun nóng để cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, cho vô cối để giã thật nhuyễn. Chú ý không đổ nước ngâm tôm đấy nhe. Lúc giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm vào tô nước ngâm đó nghen
    • Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát rồi bằm cho nhuyễn ha
    • Hành lá lựa quăng lá đã úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt khúc nhỏ
    • Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa sạch rồi cắt nhỏ ha

    Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

    • Sử dụng 1 cái xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát với nước ngâm tôm vô, cho lửa nấu cho đến khi sôi
    • Nêm và nếm tí các loại gia vị bột nêm, muối, mì chính để cho tôm và nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Nấu như thế khoảng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ nhe
    • Cho thêm nước sạch vào để cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí xanh vào đun cùng
    • Lúc bí xanh chín tới, ta nêm và nếm lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ vô rồi nhắc xuống

    Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

    • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, các bạn cho canh bí vào tô
    • Nếu cần chúng ta có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
    • Như vậy là ta đã có thể ăn canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng vừa thơm vừa ngon tuyệt rồi đó

    Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

    • Món canh bí đao tôm khô hoàn thành phải có được vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.
    • Với các gia vị nêm nếm vừa miệng với cả nhà, sẽ cho bữa cơm của bạn sẽ trọn vẹn hơn.
    • Bí đao mềm tới không bị cứng hoặc mềm quá sẽ không ngon.

    Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

    • Để có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, lúc tìm mua bí đao, chúng ta nhớ mua những quả còn tươi, chắc và không được già quá cũng như non quá nha
    • Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bởi tôm nõn khô. Nhưng tôm nõn khô các bạn không phải giã nhuyễn, chỉ nên giã dập ra là được nhá.

    Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Mẹo Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Súp Bí Đỏ Siêu Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Chay Mở Tiệm Cơm Nhà Hàng Đồ Chay
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Các loại nguyên liệu để nấu món canh bí đao nấu chay

    • Bí đao: 1 quả nhỏ chừng 1/2 kilogam.
    • Một mớ ngò gai nhỏ.
    • Hành lá: hai nhánh.
    • Hành tím: 1 củ.
    • Gia vị: muối ăn, hạt nêm chay, tiêu bột, dầu vừng, mì chính.

    Bước 1: Sơ chế bí đao và các loại nguyên liệu

    • Hành khô các bạn lột vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập dập rồi bằm nhỏ ha.
    • Hành lá nhặt vứt lá đã úa, thái gốc rễ, rửa sạch sẽ sau đó mang thái nhỏ.
    • Ngò gai chúng mình cũng mang rửa cho sạch và xắt nhỏ nghen
    • Bí xanh các bạn cắt bỏ hết vỏ, thái khúc ngắn rồi lấy dao cắt bỏ chỗ ruột và rửa sạch. Sau đó xắt bí đao thành các lát vừa phải.
    • Cho bí xanh vào rá cho khô nước.
    • Đậu phụ rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu chay

    • Để xoong lên trên bếp đun cho nóng, sau đó cho dầu ăn vô.Khi dầu sôi già, chúng ta đổ hành khô bằm nhỏ vô chiên thơm.
    • Tiếp đấy trút bí đao được xắt miếng hay nạo sợi vào xào.
    • Cho nước sạch sẽ vừa ăn vô nồi bí, tiếp tục đun cho đến khi canh bí đao sôi lên, cho đậu phụ vào luôn.
    • Trút hành lá xắt nhỏ vào.
    • Nêm và nếm lại các thứ gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trang trí và dùng canh bí đao nấu chay thơm và ngon bổ mát

    • Khi canh bí đã được, chúng mình múc canh bí đao vô bát.
    • Nêm thêm tí tiêu bột vô và nhâm nhi thôi nha.
    • Canh bí đao nấu chay thích hợp với người bệnh tiểu đường mỡ máu cao, nóng ở trong người, nhất là các người ăn chay.
    • Thưởng thức canh bí đao cùng với cơm nóng sẽ cực kỳ ngon và mát đấy nhe.

    1 số đề nghị đối với cách nấu canh bí đao nấu chay

    • Khi chọn mua bí đao các bạn để ý chọn lựa để mua các trái bí đao màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí xanh ngọt và không bị chua nghen.
    • Lưu ý, ta cần phải xào sơ bí xanh để cho bí đao ngấm những gia vị và mềm tuy thế cũng không được xào cho chín kĩ, bởi vì như thế lúc đổ nước vào nấu, bí xanh sẽ nhũn, canh bí đao không được vừa thơm vừa ngon.
    • Không nên đậy vung xoong canh bí nghen, để cho bí không vàng, không có màu xanh không lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Ngày Mùng 8 Tết 2022 Có Tốt Không, Giờ Nào Đẹp, Kiêng Kị Gì Không?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Mâm Cơm Ngày Rằm
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Cực Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản
  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
    • Bí xanh: 1 miếng nhỏ chừng 300 gram.
    • Một đến hai quả hột gà.
    • Ngò gai: một bó nhỏ.
    • Hành lá: 2 cây.
    • 1 củ hành khô.
    • 1 quả cà chua.
    • Các gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, dầu thực vật, bột ngọt.

    Các bước nấu canh bí đao nấu trứng

    Bước 1: Sơ chế bí xanh và các nguyên liệu

    • Bí đao bạn nạo sạch vỏ, bỏ phần ruột rồi mang rửa sạch.
    • Bổ đôi quả bí, và lần lượt thái bí xanh ra thành các miếng mỏng vừa, xóc thêm với một chút ít muối, tẩm ướp độ 10 đến 15 phút.
    • Hành khô bạn lột vỏ ngoài, rửa cho sạch, đập dập và bằm cho bé ha.
    • Hành lá lựa quăng lá úa, bỏ gốc rễ, rửa cho thật sạch và mang xắt khúc ngắn.
    • Mùi tàu bạn cũng rửa cho sạch và thái nhỏ ha.
    • Cà chua rửa cho thật sạch, bỏ cuống sau đó thái thành từng miếng nhỏ giống múi cau.
    • Quả trứng gà đem đập vô 1 chiếc tô rồi khuấy đều lên để cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào cùng với nhau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao nấu trứng

    • Sử dụng 1 chiếc nồi đặt lên bếp, đun nóng sau đó rót dầu vô.
    • Khi dầu nóng già, ta cho hành khô bằm nhỏ vào chiên thơm.
    • Cho tiếp cà chua vô xào cho chín mềm, và bí đao vào xào chung. Chú ý nêm và nếm các loại gia vị bột nêm, mì chính nữa nghen.
    • Chỉ xào qua bí, sau đó chúng mình cho lượng nước một lượng vừa đủ vô, đun để cho tới khi nồi canh sôi lên.
    • Cho nhỏ lửa, nêm và nếm lại các gia vị một lượt nữa.
    • Khi bí xanh đã chín vừa, các bạn trút trứng gà đã được khuấy tan trong tô vô, dùng đũa khuấy thật đều khắp theo một hướng. Nước nồi canh sôi sẽ khiến cho trứng chín một cách nhanh nhất tạo thành từng sợi trứng vàng trắng nổi lên trên rất đẹp mắt. Trút hành lá cùng ngò gai cắt nhỏvào rồi tắt bếp.
    • Đề nghị, không nên đậy nắp xoong canh để cho tránh những lát bí xanh bị chuyển qua màu vàng, lúc nhâm nhi sẽ bị cảm giác chín nồng không được ngon các bạn nhe.

    Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức canh bí đao nấu trứng

    • Lúc canh bí đao nấu trứng đã xong chúng ta cho canh ra chén.
    • Chúng ta có thể cho thêm vào canh chút tiêu xay vô để tăng độ cay và thơm cho món canh tăng sự lôi cuốn.
    • Và giờ thì nhâm nhi thôi nào bạn.

    Yêu cầu đối với cách nấu món canh bí đao nấu trứng

    • Bí đao dùng để nấu canh bí đao nấu trứng, bạn cần chọn các trái bí xanh màu xanh, không có lớp phấn trắng, cầm chắc tay và nặng. Như thế bí xanh mới ngọt thơm và ngon cũng như không bị già quá.
    • Có thể thay thế hột gà bởi trứng vịt cũng được nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Gà Nấu Bia Món Ăn Dễ Chế Biến Mà Hấp Dẫn Vô Cùng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Uống Bia Với Trứng Gà Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Yếu, Đúng Hay Sai?
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Từ trước đến nay, bí đao vẫn là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Có nhiều công dụng và giàu chất dinh dưỡng, giá thành lại không quá cao nên bí đao được những bà nội trợ rất ưu tiên khi chọn lựa.

    Trong những ngày hè nóng nực mà có bát canh bí đao giải nhiệt thì không gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt là canh bí đao không hề khó nấu lại tốn rất ít thời gian nên chị em có thể dễ dàng thực hiện.

    Công thức nấu canh bí đao thịt bằm

    Nguyên liệu

    • 1 quả bí đao

    • 200gr thịt heo xay

    • Hành lá

    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, muối, đường.

    Cách nấu canh bí đao thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ bí đao rồi cắt khúc dày tầm 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tùy vào sở thích thể gọt bỏ phần ruột bí.

    Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt xay và hành lá băm nhỏ vào 1 cái chén, thêm gia vị: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng ớt bột và 1 muỗng nước mắm. Trộn đều thịt và để thịt ngấm gia vị trong 10 phút.

    Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm

    Nấu sôi 500ml nước, khi nước sôi hẳn thì cho thịt vừa ướp vào nồi để thịt tan ra, nước canh sẽ ngọt hơn. Chờ khi nước sôi lại thì cho bí đao vào nấu. Nêm ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 2 muỗng muối vào. Bí vừa chín tới thì tắt bếp, tránh để bí quá mềm sẽ không ngon.

    Công thức nấu canh bí đao nấu tôm

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đao

    • 10g tôm nõn

    • Hành lá, ngò

    • Gia vị các loại

    Cách làm canh bí đao nấu tôm:

    Bước 1: Sơ chế

    • Gọt vỏ bí, loại bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Thái thành các miếng nhỏ.

    • Tôm tươi lột vỏ, bỏ chân và đầu, chỉ giữ lại phần thân (nõn tôm). Rửa sạch nõn tôm và giã cho thịt tôm hơi dập.

    • Ướp tôm với một chút nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nêm, để 10 – 15  phút cho tôm ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Nấu canh

    • Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì phi thơm hành, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm nước một lượng vừa đủ để nấu canh.

    • Đun nước đến khi sôi thì vớt hết bọt để nước canh được trong, cho bí vào nấu chín rồi nêm lại vị cho vừa miệng.

    • Cuối cùng, múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào!

    Công thức nấu canh bí đao sườn non

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đao

    • 200gr sườn non

    • 3 củ hành tím

    • Hành lá, rau ngò, hạt tiêu

    • Hạt nêm, gia vị các loại

    Hướng dẫn nấu món canh bí đao sườn non:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

    • Gọt bí đao loại bỏ vỏ, cắt bớt ruột bí rồi thái thành miếng dày khoảng 1cm.

    • Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.

    • Sườn non chặt thành khúc dài vừa ăn rồi ướp với 1 chút hạt tiêu và 1 muỗng hạt nêm cùng hành tím đã đập dập, ướp 15 phút để sườn ngấm gia vị.

    • Rửa sạch hành lá, rễ ngò, lá ngò và đập dập đầu hành lá, để ra chén riêng. Lá hành và lá ngò thì cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    • Cho 1 lượng nước đủ ăn vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho sườn non, đầu hành và rễ ngò vào nồi. Nước sôi lại thì cho nhỏ lửa để hầm trong 15 phút. Tiếp theo, cho bí đao vào nấu đến khi vừa chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    • Múc canh ra bát, rắc tiêu, hành lá và lá ngò lên trên, dùng nóng với cơm.

    Vị ngọt tự nhiên từ sườn non và bí đao kết hợp với nước canh trong vắt sẽ kích thích vị giác của những thành viên trong gia đình bạn rất nhiều đấy. Món canh này cũng rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng bằng cách hạn chế tinh bột đấy! (nguồn: higlum)

    Công thức nấu canh bí đao cá lóc

    Nguyên liệu:

    • 2 quả bí đao nhỏ

    • 1 con cá lóc

    • Vài cọng hành lá, rau ngò

    • Các loại gia vị như hạt nêm, muối, mắm, hạt tiêu

    Cách nấu món canh bí đao cá lóc:

    Bước 1: Sơ chế

    Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch, để nguyên cả quả và lấy hết phần ruột bí ra.

    Các lóc làm sạch, lấy phi lê ở hai bên. Ướp cá với một chút gia vị hạt nêm, muối, đường, nước mắm với lượng cho vừa ăn.

    Cuộn phi lê cá lóc rồi nhồi vào quả bí đao.

    Bước 2: Nấu canh

    Nước đun sau khi sôi thì thả 2 quả bí đao đã nhồi cá vào, hầm dưới lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho bí mềm. Thêm hạt nêm và các gia vị khác đến khi vừa ăn.

    Công thức nấu canh bí đao nấm kim châm

    Nguyên liệu:

    • 500g bí đao

    • 20g tép

    • 100g nấm kim châm

    • 2 quả trứng

    • 15ml dầu mè

    • Một ít muối

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Bí đao gọt bỏ vỏ và rửa sạch. Thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch tép, nấm kim châm cắt bỏ rễ và rửa sạch.

    Bước 2: Nấu canh

    Nước cho vào nồi 1 lượng đủ ăn rồi đun sôi. Cho bí đao vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho tép vào, đun ở lửa nhỏ. Khi bí đao đã chín thì cho nấm kim châm vào nấu cùng. Tiếp theo, đập trứng vào bát rồi đánh tan trứng, đổ vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng thêm dầu mè và muối vào nồi canh là hoàn thành.

    Món canh bí đao nấu nấm là sự kết hợp của những nguyên liệu vô cùng dễ tìm ngay trong căn bếp của bạn. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ làm và rất thích hợp cho những ngày hè. Vậy còn ngần ngại gì mà không thử trổ tài ngay nào!

    Một số công dụng của bí đao

    Giúp cải thiện thị lực

    Vì trong bí đao có chứa hàm lượng vitamin B2 rất cao nên khi thêm bí đao vào khẩu phần ăn uống, có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn mắt. Bên cạnh đó, những chất chống oxy hóa trong bí đao giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và giảm stress oxy hóa ở võng mạc.

    Giúp bảo vệ tim mạch

    Hàm lượng kali và vitamin C cao nên bí đao rất tốt cho tim mạch của con người. Kali như một loại thuốc giúp giãn mạch, nó giúp giảm căng thẳng trên động mạch và mạch máu của bạn. Việc làm này giúp hạn chế khả năng đột quỵ và đau tim ở người.

    Tăng cường miễn dịch

    Bí đao giúp bạn cung cấp 19% nhu cầu vitamin C cho mỗi khẩu phần ăn mỗi ngày góp phần tăng cường được hệ miễn dịch trong cơ thể. Vitamin C giúp kích thích tế bào bạch cầu sản sinh, đồng thời lại hoạt động như 1 chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự biến đổi của các tế bào khỏe mạnh và vô hiệu hóa các gốc tế bào tự do.

    Tăng chiều cao

    Hầu như mọi người chỉ nghĩ về vitamin C là một chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, vitamin C cũng giúp tăng cường sản xuất collagen – một protein chính của cơ thể đấy. Nghiên cứu đã chứng minh tác dụng quan trọng của vitamin C đối với các mô liên kết và xương, giữa các mạch máu và cơ bắp.

    Cung cấp vitamin C trong giai đoạn phát triển là điều rất quan trọng vì vitamin C giúp xương phát triển và kích thích tăng trưởng chiều cao. 

    Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

    Trong thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. Chất xơ này rất có ích cho đường tiêu hóa và đường ruột của con người.

    Giúp bổ sung năng lượng

    Quá trình trao đổi chất của con người rất cần đến vitamin B2 đóng vai trò rất quan trọng. B2 giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng cơ thể sử dụng được.

    Ăn bí đao giúp cơ thể bạn hoạt động và sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả vì hàm lượng vitamin B2 trong loại quả này rất cao.

    Giúp cải thiện nhận thức

    Sắt là thành phần chính tạo nên chất hemoglobin, một loại protein có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến các mô. Bộ não con người cần oxy để thực hiện các chức năng và thực tế là bộ não sử dụng đến 20% oxy trong máu.

    Khi não được cung cấp đầy đủ lưu lượng máu và oxy thì chức năng nhận thức sẽ được tăng cường và sản sinh những nơ ron thần kinh mới. Thiếu sắt dẫn đến thiếu tập trung, giảm khả năng ghi nhớ và tiếp thu kém… Việc bổ sung bí đao trong những bữa ăn hàng ngày là cách giúp hấp thụ chất sắt dễ dàng và đơn giản hơn. (nguồn: higlum)

    Không những có thể nấu chín thành những món canh ngọt mát mà chúng ta còn có thể xay bí đao sống thành cốc nước ép để tận hưởng những lợi ích của bí đao đối với sức khỏe con người. Ngoài các lợi ích về sức khỏe thì chúng ta còn có thể dùng nước ép bí đao để giảm cân an toàn mỗi ngày nào!

    Lời kết

    4.5

    /

    5

    (

    10

    votes

    )

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Rim Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Ngon, Thấm Vị
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?
  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Canh bí đao nấu tôm khô là một món canh thường được dùng trong các bữa cơm gia đình và được các bà nội trợ yêu thích lựa chọn nhất là vào mùa hè. Canh này có sự ngọt ngon của bí đao quyện với vị ngọt thơm của tôm khô đã làm nên món canh thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra, canh bí đao tôm khô còn có tác dụng nhuận tiểu giải độc và giúp làm mát cơ thể và mùa hè. Chính vì thế mà món canh này được các bà nội trợ yêu thích và thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Cùng Wiki Cách Làm học cách nấu canh bí đao tôm khô thanh mát cho ngày hè nào!

    Giá trị dinh dưỡng của bí đao

    Bí đao là nguyên liệu cực kì quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Lý do giúp cho loại thực phẩm này được ưa chuộng và quen thuộc như thế là do những công dụng tuyệt vời mà chúng đã đem lại. Cụ thể là:

    – Ăn bí đao thường xuyên có thể giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng. Vì bí đao giàu chất xơ nhưng lại có hàm lượng chất bé gần như bằng không, khi ăn vào bạn sẽ no dai và bớt cảm giác thèm ăn. Nhờ thế mà hỗ trợ thiết thực cho quá trình giảm cân của bạn.

    – Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều nước cùng các khoáng chất và các loại vitamin, giúp duy trì độ ẩm cho da, làm mịn da và đẩy lùi những vết thâm nám dần dần. Từ đó giúp da trắng sáng theo từng ngày.

    – Công dụng được nhiều người biết đến nhất của bí đao chính là thanh lọc, giải nhiệt, chống say nắng hoặc choáng váng do thời tiết quá oi bức.

    – Bí đao giúp cơ thể ngăn ngừa mụn nhọt, ghẻ ngứa, rôm sẩy.

    – Trong trường hợp cơ thể bị ngộ độc nhẹ do cưa tôm gây ra, bí đao sẽ có tác dụng giải độc.

    – Bí đao hỗ trợ điều trị nhiệt miệng, nóng sốt, háo khát do nhiệt độ cao gây ra.

    – Hàm lượng kali có trong bí đao rất thấp nên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, động mạch vành tim, viêm thận, cao huyết áp, béo phì và xơ cứng động mạch.

    Hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 trái bí đao
    • 10 gr tôm khô
    • Hành, ngò
    • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách nấu canh bí đao tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành, ngò nhặt sạch, đem rửa rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Xào tôm khô

    Bắc nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn cùng với phần tôm đã giã nát vào xào thơm, sau đó nêm ½ muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, xào qua cho thấm vị sau đó cho nước ngâm tôm và 1 tô nước lạnh vào nấu sôi.

    Bước 4: Nấu canh bí tôm khô

    Khi nước sôi thì dùng vá hớt bọt sau đó cho bí vào nấu sôi trở lại. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi nấu thêm một lát cho tan hết gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành

    Múc canh ra tô, cho thêm ít hành ngò cùng vơi tiêu xay lên trên dùng kèm với cơm thì còn gì tuyệt hơn nữa.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh bí đao tôm khô thanh mát cho ngày hè nóng bức rồi. Món canh vừa thơm ngon, thanh mát lại có vị ngọt đậm đà từ thịt tôm và bí chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon trong những ngày hè này đấy!

    Những lưu ý khi nấu canh bí tôm khô?

    Bí đao có thể mang đến cho con người công dụng tuyệt vời. Hơn nữa cách chế biến chúng cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có một vài lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn khi dùng loại thực phẩm này.

    – Những người có cơ thể mang tính hàn, cơ địa lạnh khi dùng bí đao nhớ cẩn thận. Tốt nhất là nên dùng một ít trước để xem phản ứng của cơ thể. Nếu không xuất hiện các tình trạng như tiêu chảy, buồn nôn, chướng bụng,… thì có thể tăng dần số lần ăn bí đao mỗi tuần lên.

    – Bí đao khi nấu canh nhất định phải được nấu chín, không nên dùng khi chúng còn chưa chín hẳn vì rất có thể, tính xà phòng từ chúng sẽ làm bạn thân của bạn bị ngộ độc thực phẩm đấy!

    – Các bạn cũng đừng vì lo sợ độc tố của bí đao vẫn còn mà nấu đến mức chúng chín rục. Vì như thế sẽ làm mất đi vị thơm ngon vốn có của món canh bí đao này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Top 7 Dao Nấu Bếp Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Được Yêu Thích Hiện Nay
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Tôm Ai Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】
  • Cách Nấu Trà Linh Chi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Trà Đào Đẹp Mắt Ngon Miệng, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Ả
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Canh bí đao nấu tôm vừa giúp giải nhiệt tốt, lại có nhiều lợi ích tới sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Bí đao giúp trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, không có chất béo, chứa nhiều nước có lợi cho da và tóc. Bí đao được chế biến với nhiều thực phẩm khác như xương lợn, gà, tôm … Còn tôm cũng có nhiều tác dụng không kém, tốt cho tim mạch, cải thiện sức khỏe não bộ, cung cấp Canxi tốt cho xương. Canh bí đao nấu tôm là món ăn thanh mát, giúp hạ nhiệt cơ thể. Cùng YummyDay vào bếp và làm món Canh bí đao nấu tôm cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

    Cách làm canh bí đỏ nấu tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này rất đơn giản và quen thuộc, bạn có thể đến bất cứ chợ hoặc siêu thị nào đều có. Những nguyên liệu sau cho khẩu phần ăn 2 người bao gồm:

    • Quả bí đao: 1 quả vừa
    • Tôm: 150 gram
    • Hành lá
    • Ngò rí
    • Gia vị khác: muối, hạt nêm, dầu ăn

    Lưu ý: Bạn có thể chọn tôm tươi sống hoặc tôm khô. Bí đao chọn quả vỏ xanh, cầm chắc tay, bấm móng tay vào thử để xem có bị mềm không. Nếu sờ thấy non thì chọn.

    Sơ chế nguyên liệu

      Bí đao: Nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch nhựa rồi thái thành các khúc khoảng 4 cm, sau đó lại thái thành các đoạn dày khoảng 1 cm. Hoặc bạn cũng có thể nạo bí, băm bí nhỏ để bí mềm hơn.
    • Nếu bạn mua tôm khô thì tách phần đầu ra cho vào cối giã, vắt lấy nước cốt.
    • Nếu bạn mua tôm tươi thì bỏ phần đầu tôm và vỏ tôm ra riêng, sau đó cũng giã ra vắt lấy nước cốt. Để bóc vỏ hơn bạn có thể luộc qua 1 lần tôm cho vỏ cứng lại rồi bóc.
    • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    Chế biến món canh bí đao nấu tôm

    • Cho dầu ăn vào xào tôm trước, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho nước vào nồi đun sôi, cho cả nước cốt tôm vào. Cho vừa nước đủ ăn vì bí đao khi nấu lên sẽ tiết ra nước.
    • Khi nước sôi thì cho bí đao vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm vào.
    • Đun sôi lửa vừa khoảng vài phút, không đun quá lâu nếu không bí đao sẽ bị nát ra. Bạn nếm thử vị nước canh rồi nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

    Thanh mát với món canh cải nấu tôm, đơn giản trong cách nấu, thật ngon khi thưởng thức.

    Thưởng thức món ăn

      Cho Canh bí đao nấu tôm ra bát tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên và thưởng thức với cơm.

    Bí quyết để món canh bí đao nấu tôm ngon hơn

    Chọn nguyên liệu:

    • Nên chọn tôm sống để tôm không bị ươn. Nếu tôm không còn sống thì có thể chọn những con vẫn còn chân càng, thịt và vỏ tôm dính nhau, thân tôm mềm, co giãn tốt, đuôi và chân tôm chụm.
    • Không nên chọn những con tôm có thân căng cứng, đầu phù, lỏng lẻo, dễ đứt. Những con có mùi lạ, những con đã chuyển sang màu hồng nhạt, có nhớt, … ăn vào vừa hại sức khỏe lại vừa không ngon.
    • Bí đao nên chọn những quả to, căng mọng và vỏ xanh, những quả non có cuống to. Có thể dùng móng tay bấm vào thân bí để xem nó có non hay không.

    Mẹo nấu canh bí đao với tôm ngon

    • Tôm cần được sơ chế kỹ, loại bỏ những chất thải của tôm trên đầu tôm, mình tôm. Có thể ngâm tôm trong nước pha đường và chút rượu trắng sẽ giúp cho tôm giảm đi độ tanh.
    • Không nấu tôm quá lâu, như vậy sẽ khiến độ ngon ngọt tự nhiên của tôm bị giảm đi, tôm sẽ bị khô.

    Canh rau ngót nấu tôm hứa hẹn là món canh tuyệt vời để thêm vào thực đơn của gia đình bạn bởi nấu rất nhanh, nguyên liệu đơn giản, rất ngon lại đầy dinh dưỡng.

    Lưu ý khi ăn canh bí đao nấu tôm

    • Canh bí đao nấu tôm nên được ăn trong ngày, không nên để qua đêm. Có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon, nhưng ăn với cơm nóng là tuyệt nhất.
    • Nếu muốn để món ăn qua ngày, khi nấu bạn không cho bất kỳ gia vị gì, nấu xong cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc thật chặt, tránh các vi khuẩn trong tủ tác động vào. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý khi ăn bí đao:

    • Không nên ăn bí đao sống bởi trong bí đao có tính xà phòng cao, nhiều người cho rằng uống nước ép bí đao sống sẽ có thể giúp giảm cân nhưng đó là điều không nên.
    • Cũng không nên ăn bí đao nấu quá chín, bởi ăn như vậy vừa không ngon lại chưa chắc đã giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Khi nấu canh chỉ cần cho sôi vài phút sau đó tắt bếp để nước canh nóng tự ngấm vào bí đao là được.
    • Một số người không nên ăn bí đao như: Những người huyết áp thấp, những người có cơ địa lạnh, chướng bụng, tiêu chảy. Nếu muốn ăn thì chỉ nên ăn thật ít rồi dần dần tăng lên.

    Lưu ý khi kết hợp tôm với các thực phẩm khác:

      Không phải tôm có thể kết hợp với mọi loại thực phẩm, có một số loại thực phẩm khi kết hợp với tôm sẽ không tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: thịt heo, bí đỏ, táo tàu, oliu, ớt, … là những thực phẩm không nên kết hợp với tôm, sẽ dẫn đến không tốt cho sức khỏe.

    Ngọt ngào đến tận cõi lòng người thưởng thức với món canh mướp nấu tôm, tôm khi nấu canh đã giúp nước ngọt nay lại thêm mướp nữa thì chỉ có ngon của ngon mà thôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Thế Võ Hiệp Hệ Thống Chương 118: Thưởng Tuyết Nấu Rượu
  • Rượu Thuốc Quý Của Dân Tộc Dao
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Quả Đào Tiên: Loại Thần Dược Mà Ít Ai Biết Đến
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】
  • Cách Nấu Trà Linh Chi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Trà Đào Đẹp Mắt Ngon Miệng, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Ả
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • 1️⃣【Cách Làm Trà Đào Tươi Thanh Mát Chuẩn Vị “nhà Nấu” 】® Thedrunkenpot
  • Nguyên liệu để nấu canh bí đao thịt lợn bằm

    Trong thực đơn các món canh ngon hàng ngày mà chúng tôi sẽ chia sẻ thì món canh bí đao nấu với thịt heo bằm hoặc nấu với ngao cũng rất được nhiều người ưa thích. Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm.

    • + Thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn hoặc ngao
    • + Bí đao, hành lá, dầu ăn, mắm muối.
    • + Bước 1: Thịt lợn thái nhỏ, xương lợn chặt miếng nhỏ. Ngao rửa sạch, luộc chín lấy ruột và gạn lấy nước luộc ngao trong, bỏ vỏ. Bí đao gọt vỏ, bổ dọc làm 3 hay 4 tùy quả to nhỏ, cắt miếng chéo.
    • + Bước 2: Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lã xong thái mỏng cho vào cối xay nhỏ. Ướp thịt với một ít gia vị như muối, nước mắm. Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập.

    Tác dụng của nước bí đao như thế nào?

    • + Chữa đái không thông do bàng quang nhiệt, hoặc đái đục ra chất nhầy: Vỏ bí đao sắc đặc, uống nhiều đái sẽ thông.
    • + Chữa phù thũng (cả mình mẩy và mặt đều phù): Bí đao, hành củ, nấu với cá chép ăn thì sẽ khỏi.
    • + Cũng có thể làm như sau: Vỏ bí đao tươi 30g (khô 10g) sắc đặc uống hàng ngày 2 – 3 lần. Uống nhiều cũng không có tác dụng phụ.
    • + Chữa phù khi có thai: Bí đao và đậu đỏ lượng bằng nhau (khoảng 40g) nấu canh ăn (không cho muối)
    • + Chữa ung nhọt ở phổi hoặc đại tràng (phế ung, tràng ung): Hạt bí đao, bồ công ạnh, kim ngân hoa, ý dĩ (sống), lá diếp cá, mỗi thứ 40g rễ lau 20g; hạt đào cát cánh, cam thảo mỗi thứ 10g sắc uống.
    • + Chữa chín mé đầu ngón tay sưng đau: Lấy lá bí đao giã nát, xào với giấm, đắp rịt vào chỗ đau, khô lại thay.
    • + Trị cảm nắng, phiền khát: Lấy bí đao giã vắt lấy nước, uống nhiều lần sẽ đỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Tôm Ai Cũng Ghiền
  • Tuyệt Thế Võ Hiệp Hệ Thống Chương 118: Thưởng Tuyết Nấu Rượu
  • Rượu Thuốc Quý Của Dân Tộc Dao
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Cực Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Bước 1: Sơ chế bí đao và các nguyên liệu

    • Bí xanh chúng ta bào sạch vỏ, bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch sẽ
    • Cắt đôi quả bí xanh, sau đó lần lượt thái bí đao ra những lát mỏng vừa, xóc thêm với chút muối ăn, ướp khoảng 10 đến 15 phút
    • Hành bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, đập dập và băm cho nhỏ ha
    • Hành lá lựa quăng lá úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch sau đó mang cắt khúc nhỏ
    • Mùi tàu bạn đem rửa cho thật sạch và thái nhỏ ha
    • Cà chua rửa sạch sẽ, bỏ cuống và thái thành từng miếng nhỏ hình múi cau
    • Hột gà mang đập vào 1 cái bát rồi khuấy đều lên để cho lòng trắng và lòng đỏ quyện vào cùng nhau
    • Dùng 1 cái nồi bắt lên trên bếp, đun cho nóng rồi cho dầu vào.
    • Khi dầu sôi, ta cho hành khô bằm nhỏ vào chiên thơm
    • Cho thêm tiếp cà chua vào xào cho chín nhừ, rồi để bí đao vô xào chung. Chú ý nêm và nếm các gia vị hạt nêm, bột ngọt nữa nghen
    • Chỉ nên xào qua bí đao, sau đó chúng ta đổ ít nước vừa đủ vào, đun cho đến khi nồi canh sôi.
    • Vặn lửa nhỏ, nêm nếm trở lại gia vị 1 lượt nữa
    • Lúc bí đã được chín vừa tầm, các bạn trút trứng gà đã được quấy tan trong âu vô, dùng đũa trộn thật đều theo một hướng. Nước nồi canh sôi lên sẽ làm cho trứng chín rất nhanh tạo thành từng sợi trứng trắng vàng nổi lên trên cực bắt mắt. Trút hành hoa và mùi tàu cắt nhỏ vô rồi nhắc xuống.
    • Khi món canh bí đao nấu trứng đã hoàn thành bạn cho canh ra tô
    • Chúng ta có thể nêm thêm vào canh tí tiêu xay vô để cho tăng độ cay và thơm để món canh thêm sự hấp dẫn
    • Và giờ thì thưởng thức thôi nào chúng mình
    • Bí đao để dùng nấu canh bí đao nấu trứng, chúng mình cần chọn các quả bí đao vỏ xanh, không có lớp phấn trắng, cầm chắc tay và nặng. Như thế bí mới ngọt vừa thơm vừa ngon cũng như không bị già quá
    • Chỉ xào sơ bí không đảo cho chín nghen
    • Cũng có thể thay thế quả trứng gà bởi hột vịt cũng được nha.

    Món canh bí đao nấu trứng vừa đơn giản bổ dưỡng, nguyên liệu vừa rẻ mà lại dễ tìm nữa đúng không các bạn. Ăn món canh bí đao nấu trứng này thường xuyên giúp người lớn tuổi phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh mất trí nhớ, xơ vữa động mạch, còn với chị em phụ nữ thì làm thon gọn vóc dáng, thanh nhiệt cơ thể…Rất nhiều công công dụng tốt đúng không ạ, còn suy nghĩ gì nữa các chị, mua ngay bí đao về trổ tài cho gia đình mình thưởng thức đi ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Gà Nấu Bia Món Ăn Dễ Chế Biến Mà Hấp Dẫn Vô Cùng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Uống Bia Với Trứng Gà Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Yếu, Đúng Hay Sai?
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Thịt Bằm Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • Chè Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Chè Trong Tiếng Anh
  • 【Hỏi Đáp】Chè Tiếng Anh Là Gì? Các Loại Chè Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Bằng Tiếng Anh
  • Biên Dịch Tiếng Anh Là Gì? Biên Dịch
  • Cách nấu món canh bí đao thịt bằm

    Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm. (Ảnh Internet)

    Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm

    – 500gr bí xanh

    – 200gr thịt lợn băm nhỏ

    – Hành lá, mùi tàu

    – Hành khô, gừng

    – Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

    Cách bước thực hiện món canh bí đao nấu thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    – Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó rửa thật sạch với nước. Dùng dao thái bí thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Đem ướp bí với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê muối để bí thêm đậm đà hơn khi nấu.

    – Hành khô bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

    – Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    – Hành lá, mùi tàu bạn nhặt hết lá úa, rửa sạch với nước và thái nhỏ.

    Canh bí đao thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. (Ảnh: Internet)

    Với thịt lợn băm nhỏ, ta cho ra bát ướp cùng với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm, ½ thìa canh nước mắm và dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn để thịt vào tủ mát khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Bạn bắc một cho một cái nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã già, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi đổ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều.

    – Khi thịt săn bạn đổ vào nồi khoảng 500ml nước và đun sôi lên. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, sau đó cho bí xanh và gừng vào nấu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý rằng bí rất nhanh chín nên chỉ cần nồi canh sôi trở lại là có thể tắt bếp ngay.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    – Sau khi tắt bếp, bạn cho hành lá, rau mùi vào nồi canh và khuấy đều lên.

    – Cuối cùng đổ canh ra tô, rắc thêm ít tiêu lên trên và có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Bí đao giòn, xanh mà không bị nát. Nước canh có vị ngọt đậm đà là sự kết hợp của bí và thịt bằm. Canh bí đao nấu thịt bằm dùng với cơm khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Béo Béo, Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Nấu Món Canh Bí Đỏ Rong Biển Chay Vị Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Bữa Sáng Kiểu Lục Địa Là Gì Và Những Loại Bữa Sáng Khác Là Gì?
  • Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Trong Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Tháng 12 Nấu Bánh Chưng Ở Mỹ.
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Miến Ăn Ngon, Sướng Miệng Giảm Cân Sau Mùa Tết
  • Sự Thật Về Việc Ăn Miến Giảm Cân, Đọc Ngay Tại Đây
  • Ăn Miến Có Giảm Cân Không? Các Cách Ăn Miến Giảm Cân Trong 7 Ngày
  • Combo 2 Cuốn Sách Dậy Nấu Ăn Siêu Hay Thần Dược Xanh + Eat Clean Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân ( Tặng Kèm Bookmark Happy Life)
  • Combo Sách Nấu Ăn Ăn Xanh Để Khỏe + Eat Clean
  • Bí đao và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể

    Là loại quả không chứa chất béo, thành phần chính gồm nước và các loại vitamin, canxi, photpho,… bí đao rất có lợi đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người.

    Các công dụng của bí đao có thể kể đến như chống béo phì, giảm cân, giải độc, thanh nhiệt, chữa nám và làm đẹp da.

    Ngoài ra, bí đao cũng được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh rất hiệu quả như các bệnh lý về đường tiểu, bệnh đái tháo đường, bệnh phù toàn thân, ung thư họng, ho gà, viêm phế quản, hen suyễn,… Bí đao cũng rất tốt cho người bị bệnh đại tràng và còn được sử dụng để chữa ngộ độc thức ăn vô cùng hiệu quả. Ăn canh bí đao thường xuyên sẽ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại vóc dáng eo thon cùng làn da đẹp cho bạn nữa đấy.

    5 món canh bí đao thơm ngon

    Cách nấu canh bí đao nấu tôm

  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu và chân, chỉ giữ lại phần nõn tôm. Rửa sạch nõn tôm và giã cho tôm hơi dập.
  • Ướp tôm với một chút muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, để khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.
  • Phi hành với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm lượng nước cho vừa đủ.
  • Đun nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cách nấu canh bí đao nấu thịt bằm

    • Gọt vỏ bí xanh, bỏ hết ruột bí, rửa thật sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn
    • Ướp bí với một chút muối và hạt nêm để bí thêm đậm đà
    • Bóc vỏ hành khô rửa sạch và băm nhuyễn. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi đập dập. Bỏ hết lá úa của mùi tàu, hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Băm nhỏ thịt heo, thêm một chút hạt tiêu, hạt nêm, hành băm, nước mắm rồi trộn đều để ướp trong 15 phút.
    • Phi thơm hành băm với một lượng nhỏ dầu ăn, sau đó bỏ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều. Chờ thịt băm săn lại thì thêm lượng nước vừa đủ vào và nấu sôi lên. Nước sôi, bạn cho bí xanh và gừng vào nấu chín rồi tắt bếp. Nếm lại và bổ sung gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng, cho rau mùi, hành lá vào và múc canh ra bát để thưởng thức.

    Cách nấu canh bí đao sườn non

    Nguyên liệu:

    • Bí đao gọt bỏ vỏ, cắt bớt ruột rồi thái thành miếng dày khoảng 1cm.
    • Hành tím bóc vỏ, đập dập.
    • Sườn non chặt khúc dài chừng 2 cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút hạt tiêu cùng hành tím đập dập, để ngấm 15 phút.
    • Rửa sạch hành lá, lá ngò, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng. Lá hành và lá ngò cắt nhỏ.
    • Cho nước sạch vừa đủ vào nồi đun sôi, sau đó, cho sườn non, rễ ngò và đầu hành vào. Khi nước sôi lại thì cho nhỏ lửa, hầm xương khoảng 15 phút. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm hạt nêm và các loại gia vị, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, lá ngò và tiêu lên, dùng nóng với cơm.

    Cách nấu canh bí đao cá lóc

    Nguyên liệu:

    • Gọt vỏ bí đao, rửa sạch, để nguyên cả quả, lấy hết phần ruột ra.
    • Làm sạch cá lóc, lạng lấy phi lê hai bên. Ướp cá với một chút hạt nêm, muối, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.
    • Cuộn phi lê cá lóc, nhồi vào quả bí đao.
    • Đun sôi nước, cho hai quả bí đao nhồi cá vào, hầm với lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho bí mềm. Nêm hạt nêm cùng các loại gia vị cho vừa ăn.

    Canh bí đao nấu nấm rơm

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Rửa sạch tôm bóc nõn, ướp cùng một chút bột nêm sau đó xay thật nhuyễn.
    • Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
    • Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.
    • Bí xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng.
    • Phi thơm hành với dầu ăn rồi đổ 1 bát tô nước vào, nêm 1 thìa hạt nêm nhỏ, đun sôi, khi nấm nổi lên thả bí xanh và cà rốt vào. Nêm gia vị vừa miệng.
    • Cuối cùng là rắc ít hành hoa, rau mùi, hạt tiêu.
    • Cho canh bí nấu nấm ra bát và thưởng thức.

    Như vậy là VinID vừa chia sẻ với các chị em cách nấu 5 món canh bí đao vô cùng thơm ngon, thanh mát giúp giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng rồi. Tuy nhiên, để nấu được các món canh bí đao ngon và bổ dưỡng, chị em cũng cần phải lựa chọn nguyên liệu sạch, an toàn và chất lượng.

    Mua nguyên liệu sạch, tiện lợi để nấu canh bí đao thật ngon và bổ dưỡng qua VinMart 4.0

    Với sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ không phải tốn thời gian đến tận siêu thị mua hàng mà vẫn mua được các loại thực phẩm sạch của hệ thống VinMart.

    Tính năng Scan & Go VinID cho phép người dùng mua hàng tại siêu thị ảo VinMart chỉ với một vài thao tác đơn giản như tải app VinID về điện thoại, quét mã QR của sản phẩm qua Scan & Go và lựa chọn nhận hàng tại nhà để được vận chuyển hàng hóa về tận nhà. Khi quét mã sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ biết được toàn bộ thông tin sản phẩm như nguồn gốc, giá cả, hạn sử dụng…

    Giá của các loại nguyên liệu chính để nấu các món canh bí đao kể trên đó là:

    • Bí đao VinEco: 34.300 đồng/kg
    • Sườn heo non: 142.900 đồng/kg
    • Cá lóc làm sạch: 93.600 đồng/kg
    • Thịt heo xay 3G: 98.900 đồng/kg
    • Tôm nõn size 21/25 Miền Hạ Long: 191.500 đồng/kg

    (Giá sản phẩm được cập nhật tại VinMart ngày 14/08/2019 và có thể thay đổi tùy theo thời điểm khác nhau)

    Dù đang đi chơi, đi làm hay ở nhà, bạn cũng có thể mua sắm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 – Virtual Store dưới hình thức poster, bảng điện tử được đặt ở những nơi đông người qua lại như sảnh chung cư, nhà chờ xe buýt hay vỉa hè đi bộ hay cẩm nang mua sắm Scan & Go.

    Đặc biệt, khi sử dụng tính năng Scan & Go để mua các nguyên liệu làm các loại canh bí đao hay các sản phẩm khác, bạn còn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa.

    Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua các sản phẩm qua Scan & Go trong tháng 8 này

    • Khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên.
    • Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

    (Ưu đãi áp dụng từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019).

    Ngoài ra, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

    • Nhận liền tay 01 voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng khi sở hữu 4 phiếu
    • Nhận liền tay 01 voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng khi sở hữu 6 phiếu
    • Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng khi sở hữu 9 phiếu đổi quà.

    Với mỗi đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ được nhân viên VinMart giao từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, và với hóa đơn trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy.

    Hướng dẫn chị em mua sắm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng cẩm nang mua sắm Scan & Go:

    • Bước 2: Truy cập vào chúng tôi , chọn “Tải cẩm nang mua sắm” hoặc điền thông tin theo hướng dẫn để được gửi cẩm nang về email.
    • Bước 3: Mở app VinID, chọn Scan & Go để quét mã sản phẩm bạn muốn mua trên Catalog online.
    • Bước 4: Thanh toán trực tiếp trên ứng dụng VinID và chờ đợi sản phẩm giao về tận nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Siêu Rẻ Ngày “cạn Túi”
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Tại Tphcm
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trổ Tài Nấu Món Mới Lạ Từ Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Nấu Ăn Chỉ Là “chuyện Nhỏ” Với Các Món Ngon Dễ Làm Dành Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100