Cần Tìm Người Nấu Ăn Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ
  • Bí Quyết Thực Phẩm Trung Quốc Tốt Nhất Để Nấu Ăn Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Người Việt Rất Khó Tự Nấu Ăn Sáng Tại Nhà
  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • 1 – Giúp việc nhà ăn ở lại hoặc theo giờ,Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

    2 – Chăm em bé , em bé sơ sinh tại nhà hoặc tại bệnh viện

    3 – Nuôi đẻ, nuôi sanh tại nhà hoặc tại bệnh viện

    4 – Chăm sóc người già người bệnh tại nhà hoặc tại bệnh viện

    5 – Tạp vụ quán ăn,nhà hàng,khách sạn,Nấu ăn gia đình,công ty,xí nghiệp,trường học

    Nhân viên giúp việc nhà Trí Đức có lí lịch rõ ràng,không vướng bận gia đình và đã nhiều năm kinh trong công việc. Nhân viên giúp việc nhà Trí Đức luôn là những người siêng năng, thật thà sẽ làm hài lòng các bạn . Giúp việc nhà Trí Đức luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Đến với giúp việc nhà Trí Đức sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

    Nhân viên Trí Đức có cả 3 miền: Bắc – trung – nam – để quý khách hàng lựa chọn .Trân trọng

    LH :02866813045 – 0903516429 – 0901972788 – 0961347149 – 0943558945 Gặp chị Hương

    Đc: 232/17 Tô hiệu , phường hiệp tân , quận tân phú tphcm

    LH: 02866813045 – 0903516429 cung ứng giúp việc nhà,chăm em bé,chăm người già,nuôi bệnh,nuôi sanh,tạp vụ ks,tạp vụ nhà hàng,bào vệ,LĐPT .v.v…

    https://giupviectriduc.com/

    Cần tìm người nấu ăn gia đình tại các quận như quận 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 , 11 , 12 , tân bình , bình tân , hóc môn , phú nhuận , bình thạnh , tân phú , gò vấp , thú đức , củ chi , bình chánh , nhà bè , thảo điền , phú mỹ hưng , cần giờ và các tỉnh lân cận như : biên hòa , đồng nai , tx long khánh , tx thuận an , tx bến cát , tx tân uyên , tx thủ dầu một , tx dĩ an , bình dương , tp cần thơ , tp đà lạt , lâm đồng , kon tum , gia lai , đak lak , đak nông , đà nẵng , bắc ninh , bắc kan , hà nội , hải phòng , tp tân an , long an , hậu giang , bạc liêu , cà mau , tp quy nhơn , bến tre , phú yên , yên bái , vĩnh phúc , tuyên quang , thừa thiên huế , thanh hóa , phan thiết , bình thuận , mũi né , tp mỹ tho , tiền giang , đồng tháp , bình định , tuy hòa , tp tuy hòa , thái nguyên , lai châu , hưng yên , hòa bình , sóc trăng , an giang , quảng ninh , phú thọ , ninh bình , nghệ an , hải dương , nam định , rạch giá , kiên giang , quảng nam , quảng bình , vĩnh long , trà vinh , bến tre , nha trang , khánh hòa , tx bà rịa , tp vũng tàu , phan rang , ninh thuận , tây ninh , quảng trị , quảng ngãi , lào cai , lạng sơn , thái bình , sơn la.v.v…

    Cần tìm người nấu ăn gia đình : Cải lương và bác bỏ ướp nước tương mắm muối đường sau 30 phút đem dùng gừng non gọt vỏ rửa sạch Thái chỉ nhạc lá dứa để liên bang cộng rửa để riêng cho rừng và trồng rau răm vào đáy nồi chảo dầu thực vật vào chảo đun nóng cho thịt lươn vào xào chín tới

    Cần tìm người nấu ăn gia đình : sau đó cho vào nồi đặt trên đường cộng của 5 nước đun sôi cho vào nồi cùng với lương thu nhỏ lửa đến khi luân chuyển nhượng khi nước cạn Cho em vào bang Big Hero 5 9 ta được

    Thịt lợn rang dành cho trẻ thịt lợn ba chỉ 200g hàng Hoa 15g Dầu thực vật 5 mili lít nước sạch 50ml nước tương nước mắm con muối i ốt đường vừa đủ thịt lợn ba chỉ rửa sạch thái mỏng vừa miếng ướp mắm muối nước hàng sau 30 phút nên dùng hàng hóa có rửa rửa rửa sạch các phần của con nhỏ phần lá Thái khúc dài 2cm

    Cần tìm người nấu ăn gia đình : cho dầu thực vật vào chảo đun nóng hành củ vào xào thơm cho thịt lợn vào xào chín mới cho một chút nước đặt vào đảo đều đun nhỏ lửa đến khi thịt chín giờ cho hành lá vào đảo đều đun tiếp một lúc là được

    Cần tìm người nấu ăn gia đình : Liên khúc hoa Tết dành cho em bé trứng chim cút bằng quả thịt lợn ba chỉ 150 An Thành phố Thủ Dầu thực vật 5 mili lít nước sạch 30 v lít nước hàng nước mắm con muối iốt vừa đủ trứng chim cút luộc bóc vỏ bánh da lợn ba chỉ rửa sạch những lúc tôi ăn một miếng đất nước Ngàn Năm muối Sau bao phút đang dùng

    Cần tìm người nấu ăn gia đình : hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho dầu thực vật vào chảo đun nóng cho hành vào phi thơm tiếp theo là thịt lợn ba chỉ tiếng Trung Quốc vào đun nhỏ lửa khoảng 3 phút cho thiếp nước sôi vào đảo đều rung khi tìm lại chính mình là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận 9
  • Số Điện Thoại Dịch Vụ Nấu Ăn Và Nấu Tiệc Ở Đà Lạt
  • Top 7 Dịch Vụ Nấu Ăn Đà Lạt Tại Nhà Ngon, Chất Lượng
  • Vợ Nấu 6 Món Ăn Sáng Ngon Cho Chồng Con Thế Này Hàng Quán Khéo Có Ngày Phải Đóng Cửa
  • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà Thực Tế Từ Các Bà Nội Trợ, Không Tốn N
  • Bộ Nồi Nấu Ăn Nào Tốt Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Nồi Inox Sunhouse (Sang Trọng)
  • Mối Nguy Hại Đến Từ Việc Sử Dụng Nồi Nấu Ăn Kém Chất Lượng
  • Bộ Nồi Nấu Ăn Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
  • 25 Hộp Cơm Trưa Văn Phòng Vợ Nấu Cho Chồng Khiến Dân Mạng Thảng Thốt ‘phải Lấy Người Như Cô Ấy’
  • Cơm Trưa Văn Phòng Saigon Cook
  • Bộ nồi nấu ăn nào tốt cho gia đình

    Để tạo ra bữa cơm ngon lành, bổ dưỡng cho gia đình, ngoài yếu tố thực phẩm cần tươi ngon, thì dụng cụ nấu, cụ thể là nồi chảo cũng đóng vai trò rất quan trọng.

    Ngày nay, các bộ nồi nhập khẩu không chỉ có mẫu mã bắt mắt, vật liệu sản xuất cao cấp, đạt chuẩn, mà còn có khả năng nấu được trên mọi loại bếp, bao gồm cả bếp từ. Do vậy, người tiêu dùng Việt thường nhằm đến những mẫu bộ nồi này để sắm cho gia đình.

    Bộ nồi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên gia đình

    Tuy vậy, giữa hàng nghìn bộ nồi nấu ăn có đủ xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Đức, Tây Ban Nha,… thì nên chọn bộ nồi nấu ăn nào tốt nhất cho gia đình? Không phải là câu hỏi có ngay đáp án.

    Do vậy, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ tư vấn giúp khách hàng chọn mua bộ nồi nấu ăn tốt cho gia đình dựa vào khả năng chi trả, tức là phân loại theo mức giá, sẽ chọn ra một vài bộ nồi đại diện tiêu biểu tốt nhất để khách hàng tham khảo.

    Bộ nồi nấu ăn loại cao cấp nhất – Mức chi trả trên 10 triệu

    100% bộ nồi có giá trên 10 triệu đều là hàng nhập khẩu nguyên bộ chính hãng, mà chủ yếu đến từ những thương hiệu cao cấp nhất thế giới. Tiêu biểu nhất trong số đó là Fissler của CHLB Đức với series nồi Original Profi Collection, được nhập về Việt Nam chủ yếu theo set 5 nồi và set 4 nồi.

    Fissler Original Profi Collection là bộ nồi nấu ăn cao cấp tốt nhất thị trường

    Bộ nồi nấu bếp từ Fissler Original Profi Collection 5 (hoặc 4):

    – Chất liệu inox cao cấp 18/10 đặc biệt với công thức phụ gia bí mật tạo nên một loại thép hoàn hảo, sáng bóng, không hoen gỉ, không ố màu, không phản ứng hóa học với thực phẩm nên tuyệt đối an toàn, kháng xước, kháng hóa, chịu nhiệt và chịu lực cực tốt. Được chứng nhận bởi DEKRA và tuân thủ các tiêu chuẩn DIN EN ISO 900. Điều này đảm bảo, không một sản phẩm nào của Fissler được xuất ra mà không đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất.

    – Cấu tạo đáy 3 lớp nung ở 600°C trước khi dập vào thân một lực 1500 tấn, cùng thiết kế Cookstar độc quyền thương hiệu, không những cho phép hiệu quả truyền nhiệt tối đa, nồi nấu rất nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, mà còn đảm bảo không bao giờ bị cong vênh lồi lóm do giãn nở vì nhiệt, đồng thời hạn chế hiện tượng cháy cục bộ vốn dễ xảy ra ở nồi thường.

    – Tay cầm cách nhiệt mát lạnh, bản rộng, chắc chắn, thoải mái khi cầm nắm, di chuyển và tạo nên thẩm mỹ đặc trưng cho dòng sản phẩm này của Fissler.

    – Vung inox hoặc kính khít chặt với mép nồi, lưu giữ nhiệt và hơi nước đối lưu cho thực phẩm nhanh chín, mềm mọng, giữ được dinh dưỡng.

    Hàng trăm giải thưởng quốc tế được trao tặng cho Fissler và sản phẩm bộ nồi Original Profi của Fissler. Bộ nồi nấu ăn này nhiều lần được bình chọn là một trong những bộ nồi tốt nhất thế giới.

    Bộ nồi nấu ăn cao cấp giá tầm trung – Mức chi trả từ 5 triệu đến 10 triệu

    Nếu không thể bỏ ra một số tiền quá lớn để đầu tư một bộ nồi nấu ăn cho gia đình, nhưng vẫn muốn mua được sản phẩm chất lượng tốt, chuẩn Đức, Bếp Thái Sơn có một vài gợi ý cho bạn.

    Bộ nồi nấu ăn bếp từ Fissler 1845 : Bộ nồi inox bóng duy nhất của Fissler, sản phẩm ra đời có ý nghĩa kỷ niệm 170 năm thành lập thương hiệu nên từ chất lượng đến thẩm mỹ đều vượt trội. Bộ nồi Fissler 1845 limited rất được săn đốn bởi số lượng sản xuất có hạn – chỉ 100 bộ trên toàn thế giới. Do vậy, nhiều người sành sỏi đồ gia dụng rất thích sở hữu sản phẩm này. Bộ nồi đang có giá rất tốt và được bày bán độc quyền tại Siêu thị Bếp Thái Sơn.

    Bộ nồi bếp từ Fissler 1845 nấu ăn an toàn, tốt cho sức khỏe

    Bộ nồi nấu ăn bếp từ Fissler Paris : Bộ nồi Fissler Paris có cả bộ 4 và bộ 5, là bộ nồi có giá tốt nhất của Fissler. Nếu bạn muốn mua hàng cao cấp, chất lượng mà chỉ có 5-6 triệu thì Fissler Paris là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Sản phẩm là mặt hàng bán chạy nhiều năm qua tại thái Sơn nhờ vào giá thành phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số gia đình Việt.

    Fissler Paris là bộ nồi có giá tốt nhất của Fissler CHLB Đức

    Bộ nồi nấu ăn chất lượng tốt vừa tầm tiền – Mức chi trả từ 2.5 triệu đến 5 triệu

    Những cái tên như Elo Multilayer 4, Elo Skandinavia 4 , Elo Silicano 5 , Elo Smaragd 5… là những ưu tiên hàng đầu.

    : Sản xuất tại Hong Kong, inox 18/10 bóng, vung kính toàn phần, tay cầm cách nhiệt bọc silicol, đáy 3 lớp có rãnh tán nhiệt chống giãn nở, bộ nồi có tính thẩm mỹ cao và giá rất tốt.

    : Bộ nồi dập liền nguyên khối 3 lớp, không dán đáy, nên nồi dày, bắt nhiệt nhanh, tản nhiệt đều lên cả thành nồi, vô cùng bền, nấu ăn ngon, vung kính toàn phần, được đánh giá cao, là một trong những mẫu cao cấp của Elo CHLB Đức.

    : Bộ nồi đáy đồng duy nhất của Elo với khả năng truyền nhiệt nhanh hơn cả nồi đáy lõi nhôm, inox 18/10 cao cấp, sáng bóng, vung kính, Có vòng silicol bọc viền kính chống giãn nở, tích hợp vòng đo tắt lượng dầu ăn tiện dụng ở lòng nồi. Được khách hàng đánh giá cao vì sản phẩm vừa có tính inox thuần túy, vừa sang trọng tinh tế, không quá cầu kỳ như Skandinavia, mà cũng không quá thô như Multilayer.

    Elo Smaragd / Smaragd Plus : Ưu điểm lớn nhất của bộ nồi này là giá rất phải chăng trong khi bộ nồi khá đa dạng item và thẩm mỹ cũng không tệ. Vừa có nồi lớn, nồi vừa, nồi nhỏ, vừa có chảo chống dính, và xửng hấp. Người dùng mua một bộ mà không cần đầu tư thêm chảo và xửng.

    Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. Thảo Hương

    Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn

    Bài viết tư vấn nhằm vào đối tượng khách hàng có nhu cầu mua bộ nồi nấu ăn tốt và an toàn thật sự. Do vậy, bài viết ưu tiên những thương hiệu quốc tế có tên tuổi và những bộ nồi được đúc kết là xứng đáng với kỳ vọng của người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Cháo Trẻ Em Siêu Tốc
  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 2 Tầng
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cực Ngon Cho Gia Đình 4 Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện
  • Cách nấu Hủ tiếu cực ngon cho gia đình 4 người: Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ. Tự nấu hủ tiếu hầm xương, củ cải cuối tuần Nồi hủ…

    Cách nấu Hủ tiếu cực ngon cho gia đình 4 người: Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ.

    1. Nguyên liệu: 300 g thịt xương, một củ cà rốt, củ cải trắng, giá, hẹ, hành lá, hành củ, 300 g hủ tiếu.

    2. Cách nấu Hủ tiếu

    Chặt xương vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, củ cải, sau đó cắt khúc to để hầm chung với xương. Rửa sạch, thái hẹ, hành lá vừa ăn.

    Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ.

    Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.

    Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang

    Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

    Nguyên liệu

    Xương heo (khoảng 1.5kg); tôm thẻ (1/2kg); gan heo (300g); thịt heo xay (300g); tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ); khô mực (1 con cỡ vừa); hủ tiếu bột lọc (có người gọi là hủ tiếu dai); dầu ăn; 1 củ tỏi; 4 tép hành lá; chanh; ngò ta (ngò gai); lá hẹ; giá đỗ; cần tây; rau tần ô; đường, muối, bột ngọt (nếu thích)

    Quy trình thực hiện

    • Nấu nước súp: Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắt 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Bỏ củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột ngọt, cho vừa ăn.
    • Gan heo: Đem luộc với một tí muối, khi chín vớt ra để nguội quấn trong cling phim khi nào ăn hãy xắt nếu không nó bị khô.
    • Tôm: Lột vỏ (chừa đuôi tôm lại), sau đó cắt ở sống lưng tôm, lấy chỉ đen ra.
    • Tỏi bằm ra cho thật nhỏ, bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, để đầu vào, khi dầu sôi thì tỏi vào, lấy đũa quậy đều cho đến khi tỏi vừa hơi vàng thì tắt lửa và đem xuống khỏi lò (Khi đó dầu còn đang nóng sẽ làm cho tỏi vàng thêm tí nữa, nếu còn để trên bếp sẽ làm tỏi bị đen).
    • Thịt heo xay: Trộn thịt heo cho chút nước súp, bắt lên chảo xào cho đến khi ráo nước.
    • Rau: Cần tây, hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt mỏng, chanh cắt để ra dĩa cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

    Trình bày

    Luộc hủ tiếu và cho vào một cái tô sau đó cho chút tỏi phi vào trộn đều cho khỏi dính sau đó xếp lên tô: gan heo, tôm, thịt heo xaỵ, trứng cút. Nước súp đang sôi, để vào tô sau đó thì để lá hẹ, hành, ngò và và tỏi chấy lên trên mặt tô.

    Lưu ý khác

    • Khi nồi nước súp hoàn thành thì bỏ vào 1,2 muỗng tỏi phi thơm.
    • Tôm (thêm mực nếu thích tùy người) cho chút nước súp vào một nồi nhỏ nấu chín và sắp vào tô lấy nước luộc tôm mực đó cho vào luôn tô hủ tiếu.
    • Ngoài gan heo có thể thêm cật và tim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bán Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện 150L Nht
  • Cách Làm Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Mamy Food
  • Nghề Nấu Ăn Cho Gia Đình Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Tuy nhiên, nguồn cung không dễ, bởi ngoài yếu tố tay nghề còn phải biết ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh. Giúp việc nhà ở gia đình người nước ngoài công việc rất rõ ràng, nếu bạn được tuyển để làm bảo mẫu, thì chỉ duy nhất làm bảo mẫu, để nấu ăn thì chuyên tâm việc bếp núc, mức lương thấp nhất cho từng việc là 12 triệu đồng/tháng. Không như giúp việc nhà cho gia đình Việt,…

    Tuy nhiên, nguồn cung không dễ, bởi ngoài yếu tố tay nghề còn phải biết ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh. Giúp việc nhà ở gia đình người nước ngoài công việc rất rõ ràng, nếu bạn được tuyển để làm bảo mẫu, thì chỉ duy nhất làm bảo mẫu, để nấu ăn thì chuyên tâm việc bếp núc, mức lương thấp nhất cho từng việc là 12 triệu đồng/tháng. Không như giúp việc nhà cho gia đình Việt, tất cả trong một, lương tối đa mỗi tháng cũng chỉ 10 triệu đồng. Đặc biệt, nghề nấu ăn cho gia đình nước ngoài, nếu giỏi việc, bạn có thể “chạy show”, và lương không hề bị bớt, bởi với người nước ngoài, miễn bạn làm xong hết việc là được.

    Liên Cook đang làm món bánh Cậu bé gừng

    Tôi được một người bạn nước ngoài giới thiệu về người đầu bếp của họ, chị Liên Cook, ông khoe: Liên Cook là một đầu bếp rất chuyên nghiệp và chịu khó. Bà luôn vui vẻ khi làm việc, dù yêu cầu món ăn bị thay đổi đột xuất, vẫn vui vẻ đáp ứng. Đặc biệt, các món ăn của bà luôn ngon đến mức không ai chê được, đặc biệt, bọn nhỏ nhà chúng tôi vô cùng yêu quý bà, bởi bà luôn chú ý và chăm chút đến sở thích riêng của chúng.

    Liên Cook tên thật là Nguyễn Thị Bích Liên. Bà chia sẻ: Gia đình nghèo, tôi phải đi làm cho một lò bánh mì từ lúc 12 tuổi để phụ giúp gia đình. Sau đó vài năm, người nấu ăn cho lò bánh nghỉ việc, tôi được giao thay thế, và phát hiện, mình rất thích công việc nấu ăn. Năm 1988 tôi may mắn được đi lao động hợp tác tại Đức 3 năm. Trong những năm đó, các bạn bè người Đức dạy cho tôi nấu những món ăn dân tộc Đức. Cũng nhờ những năm tháng ở đây, tôi nhận biết sự khác biệt về khẩu vị của người nước ngoài.

    Năm 1991, sau khi về nước, trong lúc thất nghiệp, tôi được người bạn đang làm trong công ty nước ngoài giới thiệu đến nấu ăn cho gia đình giám đốc người Singapore. Sau thời gian nấu ăn cho họ, được sự yêu quý, họ lại giới thiệu tôi cho gia đình người Mỹ…

    Nấu ăn cho người nước ngoài, điều quan trọng là phải chân thật và vui vẻ khi làm việc. Nấu ăn phải có tâm, mua nguyên liệu phải ngon, tươi, mới. Người Tây rất quan tâm chất lượng. Khẩu vị, sở thích thì từ từ mình sẽ biết mà điều chỉnh. Thậm chí có rất nhiều món ăn, chính chủ nhà dạy cho tôi biết cách nấu. Với mỗi gia đình mình làm việc, tôi học hỏi được thêm một vài món ăn và bí quyết nấu ăn ngon của họ.

    Rồi từ chính khách hàng, khi hết nhiệm kỳ làm việc, họ lại giới thiệu tôi cho bạn bè của họ. Thậm chí, họ vẫn đang sống và làm việc tại Việt Nam, vẫn giới thiệu tôi cho các bạn bè đang có nhu cầu. Cứ thế, công việc tiếp nối công việc.

    Hiện tôi nấu ăn cho 3 gia đình người nước ngoài.

    Noel đang đến gần, tôi cũng bắt đầu chuẩn bị các món ăn vặt để họ dùng trong dịp lễ. Thậm chí, họ chuẩn bị về nước hoặc đi du lịch dịp lễ, nhưng vẫn nhờ tôi làm một số món bánh để mang theo về làm quà trong ngày lễ Noel. Hôm nay, tôi chuẩn bị chính là những món bánh đó, bánh gingerbread men và bánh scone. 2 loại bánh trẻ em rất thích trong các bữa tiệc gia đình.

    Bánh Gingerbread man (Bánh Cậu bé gừng)

    Hầu hết các gia đình người Âu rất thích món bánh Cậu bé gừng này trong các ngày lễ. Nó có xuất xứ là nhân vật trong truyện dân gian và được các ông bố, bà mẹ lại tiếp tục kể trong bữa tiệc gia đình đêm Noel.

    Món bánh Cậu bé gừng được ưa thích

    Nguyên liệu

    350g bột mì (loại Plain Flour) thêm một chút dư ra để chống dính1 muỗng cà phê baking soda (muối nổi)2 muỗng cà phê bột gừng1 muỗng cà phê bột quế175g đường chảy màu nâu1 quả trứng gà

    Cách làm

    Rây bột, cho bicarbonate soda, gừng và quế vào thố đựng bột làm bánh. Thêm bơ và trộn cho đến khi hỗn hợp trông giống như vụn bánh mì. Rót đường đen vào. Đập trứng vào và nhồi nhanh cho hỗn hợp kết lại với nhau thành khối mịn. Bọc trong màng bám và để lạnh trong tủ lạnh khoảng 15 phút.Làm nóng lò nướng đến 180oC, cả lửa trên và dưới với chế độ quạt điều hòa. Xếp giấy thấm dầu lên trên khay nướng.Lấy bột trong tủ lạnh ra, cán bột ra với độ dày 0,5cm. Sử dụng khuôn có hình dáng vui nhộn các loại như cây thông, cậu bé, trái tim… ấn khuôn lên mặt bột, lấy các hình dạng bánh có được, đặt trên khay nướng.Nướng trong 12-15 phút đến khi bánh chín có màu vàng nhạt. Để trên khay trong 10 phút. Khi nguội dùng kem trang trí chữ viết nếu bạn khéo tay, nếu không thì chỉ cần để nguyên bánh vậy và lọ thủy tinh, bày trong tiệc lễ Noel.

    THỤY KHANH (Kiến thức gia đình số 51)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chứng Chỉ Nấu Ăn Cho Người Đi Nước Ngoài Làm Việc Tại Nha Trang
  • Cô Gái Nghệ An Được Khen Nức Lời Nhờ Nấu Cơm Cho Gia Đình 5 Người Chỉ Tốn 100K Mỗi Bữa Vẫn Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cung Cấp Chụp Hút Khói Bếp Gia Đình
  • Cách Lắp Đặt Hút Mùi Bếp Nấu Ăn Gia Đình
  • Quạt Hút Khói Bếp Nấu Ăn Gia Đình, Nhà Hàng, Quán Ăn Giá Tốt Ở Hà Nội
  • Dịch Vụ Tìm Thuê Người Nấu Ăn, Đầu Bếp Cho Gia Đình, Công Ty

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận Gò Vấp
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Giá Rẻ Tại Hà Nội Phục Vụ Tận Nơi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Hóc Môn
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Hóc Môn Tphcm
  • Chill Tại Nhà Với Các Món Ăn Nhậu Ship Liền Tận Tay
  • Dịch Vụ Tìm Thuê Người Nấu Ăn, Đầu Bếp Cho Gia Đình, Công Ty

    Bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng, một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc. Tuy nhiên, với cuộc sống hối hả như hiện nay, không phải ai cũng có thời gian đi chợ, nấu cơm. Do đó tìm đến dịch vụ tìm thuê người nấu ăn là phương án hoàn hảo nhất. Vậy dịch vụ thuê người nấu ăn cho gia đình và nấu ăn cho công ty là như thế nào?

    Dịch vụ thuê người nấu ăn cho gia đình chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

    Nấu ăn không khó, cái khó là làm sao nấu ăn ngon tạo cảm giác thích thú cho các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc nấu nướng trong gia đình thường gắn với người phụ nữ là chủ yếu. Ngoài công việc bên ngoài thì về đến nhà người phụ nữ phải dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu nướng,… Để nấu một bữa cơm gia đình quả thực không quá khó và ai cũng nghĩ mình sẽ làm được. Nhưng nấu ăn sao cho ngon miệng, bày biện cho ngon mắt thì không phải ai cũng làm được. Quan trọng hơn cả là không phải ai cũng có đủ thời gian làm những công việc này.

    Một ngày làm việc 8 – 10 tiếng trên công ty, trở về nhà đã quá mệt mỏi vì khói bụi, ùn tắc mà còn thêm hàng núi công việc không tên trong nhà khiến nhiều người lựa chọn những loại thức ăn nhanh để cho qua bữa. Những bữa ăn nhanh nhiều dầu mỡ, không đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nhiều gia đình thường dùng thức ăn nhanh không mang lại không khí đầm ấm, lâu dần khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt, bố mẹ và con cái xa cách.

    Để chuẩn bị một bữa ăn gia đình ngon miệng và đầy đủ các món dinh dưỡng cần chuẩn bị nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ khâu lựa chọn thức ăn đến tẩm ướp gia vị và nấu nướng mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn là một người bận rộn và không quá giỏi trong việc nấu nướng nhưng vẫn muốn lo cho gia đình những bữa ăn ngon miệng thì lựa chọn dịch vụ thuê người nấu ăn tại nhà sẽ thay bạn làm điều này.

    Với dịch vụ này, chị em không cần phải vắt óc nghĩ xem hôm nay sẽ ăn gì, phải mua những loại thức ăn nào hoặc món này phải nấu theo công thức nào. Dịch vụ nấu tiệc chay tại nhà cho gia đình cung cấp đến quý khách hàng nhiều gói dịch vụ khác nhau như nấu ăn trọn gói, dịch vụ thuê người đi chợ, dịch vụ thuê người chế biến thực phẩm,… Nói chung, gói dịch vụ này giúp các chị em phụ nữ luôn có thể chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình dù bận rộn đến đâu. Thật tuyệt vời nếu mỗi ngày đi làm về đến nhà có người đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn ngon trên bàn hoặc đã tẩm ướp gia vị đầy đủ, bạn chỉ cần nấu chín là xong. Bữa cơm gia đình đầm ấm không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người mà còn gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

    Dịch vụ thuê người nấu ăn, đầu bếp cho văn phòng, công ty

    Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nhân viên văn phòng thường là những người bận rộn, không đủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm mang theo đi làm cho nên họ thường xuyên chọn ăn quán, ăn những loại thức ăn nhanh. Nếu lựa chọn không cẩn thận, nhiều người ăn phải những thức ăn không đảm bảo an toàn thường xuyên bị đau bụng, thậm chí nhiều người bị ngộ độc. Tìm đến dịch vụ thuê người nấu ăn cho công ty là phương án hợp lý nhất cho dân văn phòng.

    Ở nhiều công ty, văn phòng thường thuê dịch vụ nấu ăn cho tất cả mọi người. Dịch vụ này yêu cầu những người đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thì mới đảm bảo cung cấp những món ăn ngon miệng hợp lý cho dân văn phòng. Khác với dịch vụ nấu ăn cho gia đình thì dịch vụ nấu ăn cho công ty phải nấu cho số lượng người nhiều hơn, có công ty lên đến 40 – 50 người.

    Khi lựa chọn dịch vụ nấu ăn, thuê đầu bếp cho công ty, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi đầu bếp được thuê sẽ báo cáo chi tiết và rõ ràng những món ăn và thực phẩm được mua để đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi ngày, người đầu bếp còn lên thực đơn chi tiết, nhiều món ăn khác nhau để mọi người có thể lựa chọn, thay đổi món liên tục tránh cảm giác nhàm chán cho người thưởng thức.

    Dịch vụ nấu tiệc tại nhà chuyên nghiệp

    Dịch vụ thuê người nấu ăn cho công ty đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Người đầu bếp là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ẩm thực có thể nấu nướng nhiều món ăn theo nhiều phong cách khác nhau. Đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những bữa cơm văn phòng ngon miệng, đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Nếu quý khách đang có nhu cầu thuê người nấu ăn cho gia đình hay công ty nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết tìm ở đâu thì công ty chúng tôi chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý khách. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng cao, uy tín và luôn có mức giá cạnh tranh nhất. Đảm bảo làm quý khách hài lòng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

    Dịch Vụ Tìm Thuê Người Nấu Ăn, Đầu Bếp Cho Gia Đình, Công Ty

    Liên Hệ: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049

    Tags: dịch vụ nấu tiệc tại nhà quận 9, dịch vụ nấu ăn tại nhà quận bình tân, dịch vụ nấu ăn tại nhà quận tân phú, dịch vụ nấu ăn quận 9,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tại Nhà, Đặt Tiệc Cưới, Đặt Tiệc Tân Gia
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tân Gia An Toàn, Chất Lượng Ở Quận Bình Tân
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Bình Dương
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Gia, Tại Dĩ An Thuận An Bình Dương
  • Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Tân Gia
  • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Của Những Món Ăn Ngon Không Cần Công Thức
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon * Bếp Thực Dưỡng
  • Điểm Mặt Những Idol Sở Hữu Tài Nấu Ăn Ngon Không Kém Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 30 Mâm Cơm Giá Chưa Tới 50 Nghìn Cho Cả Tháng
  • Bỏ Túi Địa Chỉ 11 Quán Ăn Vặt Đà Nẵng Ngon Giá Rẻ
  • Nấu ăn là một nghệ thuật, kỹ thuật từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu đến sơ chế thức ăn, chế biến thức ăn, đến khâu trang trí sắp xếp bố trí món ăn cho hợp lý phù hợp với nhiều loại hình món ăn khác nhau đẻ mang đến một mâm cơm đầy hoa mỹ sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn.

    Để có được bữa cơm ngon người nội trợ không chỉ đơn thuần là chỉ việc vào bếp là có thể chế biến xào nấu đơn giản, và phải làm thế nào để giữ được bữa cơm đầm ấm sau những bữa cơm thì không hề dễ dàng, các chị em cũng phải cần có những bí quyết riêng.

    Cơm ngon là món ăn đầu tiên chúng ta cần chú trọng đến, bát cơm không quá nát, hay không chín vừa tời, thơm ngon dẻo thì chúng ta thưởng thức các món cùng các món mặn khác sẽ ngon miệng hơn, chính vì vậy việc đảm bảo nấu cơm được ngon là việc đầu tiên đưuọc ưu tiên nhất.

    Nấu cơm là công việc đơn giản hàng ngày nhưng với bí quyết sau sẽ giúp bạn cách để nấu cơm ngon, dẻo hấp dẫn khiến cả gia đình thích mê. Bắt đầu nấu các bạn cần lưu ý về cách vo gạo, ngâm gạo cũng như đảo cơm để có những bát cơm dẻo ngon. Vo gạo đúng cách, ngâm gạo khoảng 15-30 phút trước khi nấu. Rồi chúng ta thực hiện nấu cơm sau.

    Khi cơm chín tỏa khói, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Chỉ cần như vậy khi ăn các bạ chỉ cần mở nắp và xới đều cơm nên thưởng thức thôi.

    2. Xào, nướng đúng cách:

    Thật sai lầm khi trút tất cả các nguyên liệu vào chảo và xào một lượt. Bởi đổ đầy thức ăn trên chảo khiến món ăn chín không đều, đặc biệt là các món xào có cả rau củ và thịt.

    Thay vào đó, các chị em có thể chia thực phẩm sống đem xào riêng và xào làm nhiều lần riêng biệt, ví dụ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Khi tất cả các nguyên liệu chín tới thì trộn chúng vào với nhau xào 1 lượt rồi bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

    Còn với các món nướng, nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu…

    3. Quan tâm thứ tự gia vị:

    Nêm gia vị là một trong những bước quan trọng để món ăn được đậm đà và thơm vị. Quy trình này cũng cần có nguyên tắc đó là loại nào lâu thấm thì nêm trước.

    Ví dụ trong món xào nấu có các nguyên liệu như phải nêm muối và đường thì chúng ta nêm đường trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thì thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    4. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

    Không phải chế biến món ăn nào các bạn cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu: ví dụ như đối với các món ăn có các loại củ bạn nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ.

    Đối với món rau luộc thì bạn nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm sẽ khiến rau bị đỏ hoặc vàng, làm mất màu xanh đẹp mắt của rau đấy!

    5.Nêm bột ngọt( mì chính)

    Để tăng hương vị cho món ăn thì bạn cũng nên cho một ít bột ngọt vào và chỉ một ít thôi bởi vì nó không tốt cho sức khỏe.

    Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn khi đang xào nấu mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn.

    6. Mẹo nhỏ cho xì dầu

    7. Cho thêm nước khi làm món chiên xào

    http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html Khi chúng ta thực hiện xào các món rau thì chúng thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất.

    Vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng, bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

    8.Cách khử mùi tanh của cá

    Các bạn mua cá về, muốn khử sạch mùi tanh của chúng thì bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập như vậy sẽ giảm đưuọc mì tanh đây có thể được coi là mẹo tốt nhất khi khử mùi tanh cá.

    9.Cách chiên rán không bị bắn mỡ

    Để món chiên rán của bạn không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước.

    Còn nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem thì khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh, đảm bào khi rán món ăn của bạn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!

    Với 9 mẹo vặt hay trong bài viết trên của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích khá nhiều cho những bà nội trợ có được món ăn ngon áp dụng trong nấu ăn cho gia đình.

    Các bạn muốn học hỏi thêm nhiều mẹo hay trong nhà bếp, bí quyết chế biến món ăn thơm ngon, hãy tham gia những khóa học đào tạo nấu ăn của Ezcooking với những khóa học bổ ích như: bếp gia đình, dạy học làm bánh ngọt, khóa học pha chế, lớp dạy nấu ăn gia đình,…

    Với những khá học này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm với những món ăn mới lạ, sắc vị đem đến cho gia đình những bữa ăn độc lạ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Thực Đơn 14 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi, 4 Tuổi Dễ Ăn, Nhanh Tăng Cân Đầy Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng
  • Một Số Mẫu Câu Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Bữa Ăn Gia Đình Truyền Thống Của Người Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • 5 Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Online Không Thể Bỏ Qua
  • Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Tại Hà Nội
  • 9 Món Ăn Vặt Cho Bé Ăn Dặm Từ Rau Củ Quả Và Trứng Gà, Đồ Ăn Vặt Lành Mạnh Cho Bé 1 Tuổi
  • Vào Bếp Với 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Bạn Nên Thử Cho Cả Gia Đình
  • SốngXanh.vn- Ngày nay, cùng với sự phát triển, đời sống con người được nâng cao. Đi theo đó, nhu cầu về ăn uống được cải thiện. Ngoài việc ăn đủ no, yếu tố dinh dưỡng và sự hấp dẫn của món ăn rất được chú trọng. Theo thời gian, bữa ăn truyền thống của người ViệtNam – một nét văn hóa ẩm thực mang bản sắc dân tộc, ngày càng thay đổi.

    Cơ cấu bữa ăn truyền thống của người Việt

    Bữa ăn chính của người Việt thông thường bao gồm ba bữa: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Bữa trưa và bữa tối vẫn là hai bữa ăn chính được các gia đình chú trọng hơn với các món ăn đa dạng hơn. Tuy nhiên, cả ba bữa ăn đều phải có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng là: bột đường, chất đạm, chất béo và các loại rau quả. Trong đó thì cơm và dầu mỡ chính là những thành phần thức ăn cũng cấp nhiều năng lượng nhất.

    Bữa sáng của chúng ta thường là các món ăn nhẹ như: xôi, phở, bún, cháo…Tuy ở một số gia đình, đặc biệt là các gia đình ở nông thôn, bữa sáng cũng được chuẩn bị đầy đủ các món như một bữa chính, nhưng con số này còn rất ít.

    Thực đơn chính trong bữa ăn gia đình người Việt (Nguồn:internet)

    Bữa trưa và bữa tối là hai bữa ăn đặc trưng của gia đình người Việt. Cơ cấu bữa ăn bao gồm các món ăn chủ lực là:

    – Cơm.

    -Ba món ăn cơ bản: một món ăn mặn có chất đạm động vật và chất béo được luộc, chiên hoặc kho như thịt, cá; một món rau luộc hoặc xào, cũng có thể là rau ăn sống; và một món canh, đôi khi chỉ là một tô nước rau luộc.

    -Nước chấm. Thường là nước nắm hoặc nước tương, có khi là nước kho cá, nước kho thịt.

    Ngoài yêu cầu đầy đủ chất dinh dưỡng, các món ăn trong một bữa ăn còn đòi hỏi sự hài hòa tạo sự hấp dẫn và ăn ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Các bữa ăn thường có giờ cố định và là lúc tập trung đầy đủ các thành viên trong gia đình tạo một không khí ấm cúng.

    Tuy nhiên, đặc trưng bữa ăn của người Việt đã có nhiều thay đổi về cả cơ cấu bữa ăn, cả thành phần chất dinh dưỡng và không khí gia đình ấm cúng cũng thay đổi. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, do tính chất công việc, bữa ăn đã không còn đúng giờ giấc và người ta không còn nhiều cảm giác hứng thú với các món ăn.

    Thức ăn nhanh đem lại cho chúng ta sự tiện lợi và hấp dẫn, tuy nhiên nếu ăn quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Hầu hết các món ăn nhanh là các món ăn béo ngậy, được chiên, rán tạo sự hấp dẫn và kích thích chúng ta ăn nhiều hơn. Chính điều đó sẽ khiến chúng ta mắc những căn bệnh về tiêu hóa và khả năng gây béo phì nhiều hơn.

    Khác với các thức ăn nhanh, bữa cơm gia đình mang lại nhiều lợi ích về tài chính, sức khỏe, thể chất và tinh thần cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bữa cơm truyền thống của người Việt không chỉ đảm bảo đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn thể hiện yếu tố tinh thần, yếu tố văn hóa của dân tộc – điều mà ở các môi trường ăn nhanh không thể mang lại.

    Với sự phát triển của kinh tế, thời gian cũng trở nên quí báu đối với con người. Tuy nhiên, duy trì được bữa ăn truyền thống sẽ vừa đảm bảo được chế độ dinh dưỡng vừa là cơ hội để nung nóng tình cảm gia đình, vừa thể hiện được nét văn hóa của dân tộc.

    Hơn thế nữa, đối với nước ta là nước có nền văn minh nông nghiệp – văn minh lúa nước, “văn hóa ăn cơm” là nét văn hóa vô cùng ý nghĩa cần phải lưu giữ.

    Minh Đoan- SốngXanh.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thiết Kế Website Cơm Văn Phòng Đồ Ăn Nhanh Online
  • ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Làm Video Hút Triệu View
  • Ăn Chay Uống Nước Yến Được Không?
  • Người Ăn Chay Có Dùng Được Yến Sào Hay Không?
  • 20 Quán Ăn Ngon Phú Yên Bạn Nhất Định Sẽ Lưu Luyến Nơi Đầu Lưỡi
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Cách mua và sử dụng bếp gas tốt nhất/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

    1. Cách cán bột không bị dính

    Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.

    2. Cách xào thịt bò

    Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phutphút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

    3. Luộc trứng không bị nứt

    Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

    4. Cách vắt chanh được nhiều nước

    Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

    5. Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

    Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

    6. Cách chữa cơm sống

    Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    7. Chiên Khoai Tây

    Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

    Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

    8. Luộc Rau Xanh Màu

    Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.

    9. Nấu Nước Dùng Cho Trong

    Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung soong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

    Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng trứng ra bỏ.

    Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.

    10. Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

    Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

    11. Cách Luộc Thịt

    Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua.

    Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy lá đủ đủ bọc kín.

    12. Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn

    Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

    Với các mẹo vặt nấu ăn trên,các bà nội trợ tăng thêm phần đảm đang và những món ngon cho gia đình rồi

    Tuyết Minh ST

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Như chúng ta đã biết, không chỉ riêng món vịt xáo măng mà tất cả các món ăn nếu muốn có hương vị chuẩn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cách làm vịt xáo măng ngon sẽ cần có các nguyên liệu như sau:

      Thịt vịt: Đối với món vịt xáo măng tươi thì bạn tốt nhất nên chọn phần cổ và cánh của thịt vịt chứ không nên chọn phần lườn nhiều nạc. Món ăn dành cho 4 người bạn nên chuẩn bị từ 400 – 500g thịt vịt. Bên cạnh đó bạn nên mua thêm tiết vịt để tăng hương vị cho món ăn.

    • Măng chua: 500g, măng chua sau khi bạn mua về nên ngâm với nước để làm sạch, măng có màu vàng nhạt tự nhiên.
    • Rau: rau mùi, hành lá
    • Gừng
    • Các gia vị khác: mì chính, sa tế, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi…

    CÁCH NẤU VỊT XÁO MĂNG

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng trong khi nấu ăn.

    • Phần cánh vịt, cổ vịt khi mua ở ngoài chợ về sẽ có mùi hôi, nếu bạn không làm thao tác sơ chế thì sẽ rất ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Khử mùi hôi thịt vịt không khó, bạn chỉ cần lấy ít gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi chà xát lên bề mặt thịt thì thịt sẽ khử được mùi. Tiếp đến bạn chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Gừng: Bỏ vỏ, băm nhỏ
    • Rau mùi, hành lá: Bỏ rễ, bỏ phần lá úa, cắt thành khúc nhỏ.
    • Măng tươi: Bạn tiến hành luộc 2 lần với nước sôi sau đó cho ra chậu nước lạnh, biện pháp này có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ mùi hăng và chua ở măng.
    • Tiết vịt: Bạn để tiết đông, lấy dao khía thành những miếng dài hình chữ nhật có kích thước nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Cách nấu vịt xáo măng ngon trước tiên bạn cần phải ướp gia vị để thịt được ngấm gia vị, đậm đà hơn. Bạn cho thịt vịt vào 1 cái bát lớn sau đó cho thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng băm nhỏ rồi trộn đều tất các các nguyên liệu và gia vị với nhau. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút là hợp lý.

    Bước 3: Nấu măng chua

    • Một trong những khâu quan trọng nhất để có thể có món vịt xáo măng thơm ngon là nấu măng chua.
    • Chị em lấy chảo lớn sau đó cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô phi thơm, tiếp đến cho phần măng chua vào xào cùng với các gia vị như mắm, hạt nêm để măng có độ tươi ngon và ngấm gia vị thật đậm đà.

    Bước 4: Nấu vịt xáo măng

    • Ở bước này bạn cũng chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành củ.
    • Tiếp đến bạn cho toàn bộ phần cánh và cổ vịt, tiết vịt vào xào cùng, cho thêm 2 thìa sa tế để tạo độ cay, đợi khoảng 10 – 15 phút thịt vịt săn lại thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào, văn lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.
    • Bạn cho phần măng xào vào đảo cùng thịt vịt trong 5 phút sau đó tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn lấy món ăn vịt xáo măng bày ra bát hoặc đĩa, bên trên trang trí thêm hành lá, ớt, rau mùi để thêm đẹp mắt.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    Chỉ với những bước hết sức đơn giản thì món vịt xáo măng đã được hoàn thành và mang đến hương vị thơm ngon trong căn bếp nhỏ gia đình. Món ăn này sau khi hoàn thành có mùi thơm béo, vị mềm ngọt của thịt vịt kết hợp vị chua chua của măng, vị cay cay của sa tế hòa quyện với nhau 1 cách hoàn hảo. Vịt xáo măng ăn bún và rau sống là ngon tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc Với Giềng, Mẻ Ngon Miễn Chê
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • 14 Nước Uống Giảm Cân Đúng Cách Loại Bỏ Mỡ Bụng Cấp Tốc
  • Học Nấu Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 100+ Mẫu Câu Slogan Về Ẩm Thực Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • 37 Mẫu Câu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Nhật
  • List Sách Hay Về Nấu Ăn
  • Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn
  • Kansai Gaigo Senmon Gakko Trường Chuyên Môn Ngoại Ngữ Kansai
  • Quan điểm về việc bếp núc của người nước ngoài

    Đối với đàn ông phương Tây, họ rất công bằng và yêu thương phụ nữ, họ luôn ý thức được việc tan ca sẽ về nhà ngay để phụ giúp vợ những việc như tắm cho con, dạy con học, hay xắn tay vào bếp nấu món ngon cho cả nhà… Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi gặp các ông chồng vẫn còn khoác đồ công sở, thậm chí cổ vẫn đeo thẻ cơ quan, tay xách nách mang đẩy xe thức ăn chờ tính tiền hoặc cắm cúi lựa mua thực phẩm chuẩn bị nấu ăn cho vợ con. Họ có cái nhìn rất thực tế và đầy trách nhiệm khi có gia đình.

    Quan điểm về việc bếp núc trong thời hiện đại

    Không phải là tất cả nhưng đa số đàn ông Việt Nam luôn cho rằng chuyện bếp, chuyện nhà là của phụ nữ. Sau khi tan ca, đàn ông sẽ dành thời gian “chén tạc chén thù” với các chiến hữu, đồng nghiệp giải quyết công việc trên bàn nhậu chứ ít khi nghĩ đến chuyện về phụ vợ làm việc nhà. Nhiều người còn không có cái cảm giác bồn chồn khi nghĩ tới cảnh vợ đang bận nấu cơm, dọn dẹp hay con cái đang ngóng cha sau cánh cửa.

    Cuộc sống hiện đại tạo cho người phụ nữ nhiều cơ hội để học tập, làm việc, nhưng bên cạnh đó cũng khiến cho họ đối diện với nhiều áp lực. Làm thế nào để chăm lo vẹn toàn cho gia đình, đảm đương tốt công việc ngoài xã hội, nhưng chị em vẫn có thể chăm sóc tốt cho bản thân, tận hưởng cuộc sống. Những việc này, không thể để một mình phụ nữ tự gánh vác mà đàn ông cũng nên dần tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.

    Cùng nấu ăn để tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên

    Đây là bí quyết xây dựng hạnh phúc gia đình mà tất cả chúng ta cần phải học hỏi. Người phụ nữ hiện đại với vai trò kép “người vợ – người mẹ”, vừa là người tham gia các công việc xã hội nên rất cần người đàn ông chia sẻ. Sự sẻ chia đó như một điểm tựa vững chắc cho những “bóng hồng” tự tin đảm trách, gánh vác nhiều hơn công việc xã hội.

    Nhiều người chồng hiện nay đã tích cực thực hiện vai trò người chồng – người cha, bắt đầu ý thức trách nhiệm hơn với vai trò của chính họ trong gia đình. Vì vậy, khi mọi người trong gia đình đều tự giác thực hiện tốt vai trò vai trò của mình thì đó chính là sự công bằng, bình đẳng. Ngày nay, tỉ lệ đàn ông tham gia làm việc nhà cùng vợ ngày càng tăng.

    Đầu tư cho bữa ăn gia đình cũng chính là đầu tư cho yêu thương trong gia đình. Việc đầu tư bạn có thể bắt đầu bằng việc cả vợ lẫn chồng cùng nhau chia sẻ công việc bếp núc mỗi ngày, hoặc cùng tham gia vào lớp học nấu ăn gia đình để có thể bổ sung những kiến thức về ẩm thực dinh dưỡng. Khi mỗi người tự ý thức trách nhiệm về vai trò của mình thì việc nấu nướng để tạo ra những bữa ăn ngon sẽ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

    Học nấu ăn gia đình là học cách trao gửi yêu thương để duy trì tình cảm gia đình, từ đó tất cả thành viên đều biết chia sẻ, tôn trọng và yêu thương nhau. Vì trao gửi yêu thương trong từng bữa ăn gia đình là một niềm hạnh phúc lớn lao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới
  • Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn
  • Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100