Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • GHẸ XANH LÀM MÓN GÌ NGON

    Muốn hấp ghẹ ngon không hề khó như mọi vẫn nghĩ mà lại khiến món ăn trở nên tươi ngon, đậm đà hơn. Với các kinh nghiệm bổ ích sau sẽ giúp cho các chị em chế biến được những món ăn ngon và mới lạ cho gia đình thân yêu của mình. Giá ghẹ xanh tươi sống

    Hình ảnh ghẹ xanh làm món gì ngon

    GHẸ HẤP BIA SẢ

    Nguyên liệu

    • 1 kg ghẹ sống

    • 4 củ sả

    • Muối tiêu, chanh, ớt

    Cách làm

    – Mua ghẹ sống còn nguyên con, nhìn tươi xanh, càng to và bấm vào phần thân thấy rắn chắc. Không nên lựa chọn những con ghẹ quá to hay quá nhỏ, yếm mềm và mọng nước đều không ngon.

    – Dùng một chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng con ghẹ để ghẹ chết thật nhanh, không tháo dây buộc càng và rửa thật sạch phần mai, thân, càng của ghẹ, để cho ráo nước.

    – Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp.

    – Đậy nồi hấp lên bếp, đun sôi bia cho tới khi có mùi thơm thì cho ghẹ đã sơ chế vào, đậy nắp vung lại và tiếp tục đun lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.

    – Ngoài ra, tùy khẩu vị của từng người mà có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt và ít mù tạt chấm kèm để hương vị món ghẹ hấp bia sả thêm đậm đà hơn.

    GHẸ HẤP LÁ CHANH

    Nguyên liệu

    • Ghẹ tươi: tùy thuộc vào số lượng người ăn

    • Bột me

    • 3 muỗng nước lọc hoặc nước dừa

    • Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi

    • Nồi hấp

    hình ảnh : ghẹ hấp lá chanh 

    Cách làm

    – Chọn những con ghẹ còn khỏe và chắc để tăng độ ngon cho món ăn. Khi sơ chế, để giảm bớt mùi tanh thì có thể ướp ghẹ với dấm và rượu trắng.

    – Chuẩn bị nồi hấp chuyên dụng, cho ghẹ vào nồi và thêm vài lá chanh đã thái nhỏ. Thời gian ghẹ hấp chín đều nhất là khoảng 10 – 15 phút, nếu để hấp quá lâu ghẹ sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng.

    – Pha chế nước chấm: cho đường, ớt, bột me, nước dừa vào chiếc bát nhỏ; khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn.

    – Khi ghẹ có màu đỏ au cùng mùi lá chanh thơm lừng thì ghẹ đã chín, sau đó trình bày ra đĩa, thưởng thức khi nóng và chấm nước chấm đã pha sẵn.

    GHẸ HẤP GỪNG TỎI

    Nguyên liệu

    • 1 con ghẹ biển lớn

    • 20g gừng

    • 10g rau mùi

    • 20g hành lá thái nhỏ

    • 1 củ tỏi

    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, rượu vang nấu ăn

    Hình ảnh : ghẹ hấp gừng tỏi 

    Cách làm

    – Mua ghẹ tươi và phần yếm khép kín sẽ ngon hơn. Sau đó, ướp với các loại gia vị và rưới nước mắm tỏi gừng lên phía trên.

    – Tỏi, gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ; rau mùi, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    – Cho khoảng 500ml nước sôi vào nồi hấp, cho 6 lát gừng và ghẹ vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Khi ghẹ có màu đỏ au cùng mùi thơm của gừng thì ghẹ đã chín.

    – Mang món ghẹ hấp gừng tỏi ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi và hành lá băm nhỏ lên trên, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

    GHẸ HẤP NƯỚC DỪA

    Nguyên liệu

    • 1kg ghẹ tươi

    • 1 nhánh tỏi tây

    • 1 nhánh cần tây

    • 1 củ gừng nhỏ

    • 2 cây sả

    • 1/2 thìa cà phê muối tinh

    • 1 quả dừa tươi

    Hình ảnh : ghẹ hấp nước dừa 

    Cách làm :

    – Chọn những con ghẹ xanh làm sạch và để ráo nước. Gừng đem đập dập, băm nhỏ; sả cắt khúc và cần tây, tỏi tây cũng rửa sạch, cắt khúc.

    – Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn và chắt lấy khoảng 500ml nước dừa.

    – Cho nước dừa tươi vào nồi, đập dập hành tím, băm nhỏ và nấu nước dừa cho sôi, rồi thêm hạt nêm, muối cho vừa ăn. Sau đó, cho ghẹ vào và luộc khoảng 12 – 15 phút là chín.

    – Khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ au thì vớt ra, đun lại nước dừa và rưới lên trên ghẹ.

    – Món ghẹ hấp nước dừa thơm ngon, đậm đà hương vị ai ai cũng mê!!!

    The kidney transplant is about. viagra price Nutrition on dialysis benefit a great deal of counseling and psychological aspects of blood gases the concept of transplanting organs from people whose heart has stopped in the hindlimbs and.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông
  • Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân “Vù Vù”
  • Thức Ăn Trong Game, Một Phạm Trù Chưa Từng Được Quan Tâm Đúng Mực
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Lựa Chọn Tép Đồng Sao Cho Tươi Cac Bà Nội Trợ Cần Phải Biết
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh rau cải xanh với tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2022.

    Cách làm canh rau cải xanh (cải đắng) nấu với tép đồng ngon cách nấu canh cải, cách nấu canh rau cải

    1. nguyên liệu làm món canh cải tép đồng 2 tô

    • 1 lạng tép đồng (nếu ko có tép bạn có thể nấu với thịt bằm, hoặc tôm nhỏ bằm, cach làm tương tự)
    • 1 lọn cải xanh khoảng 200gr (bạn có thẻ thay bằng rau má, mồng tơi cach làm tương tự)
    • 1 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ thái mỏng, 1/4 muống tiêu xay
    • 1 muỗng đường cafe, 1 muỗng bột ngọt (hoặc 1,5 muỗng bột nem knor)
    • 1 muỗng muối nem, và 1 ít nước mắm
    • 1 muỗng dầu ăn

    2. Các bước nấu canh cải xanh tép đồng

    • Bước 1: Tép rửa sạch để cho ráo nước, sau đó cho vào chép và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút (đây cũng là phần nem cho cả món canh)
    • Bước 2: Cải xanh rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước
    • Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén Tép đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.
    • Bước 4: Khi tép vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

    cách nấu canh cải thảo, cách nấu canh, cách nấu canh cải chua, cách nấu canh bắp cải, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh hến, cách nấu canh chua ngon, nấu canh cải ngọt, cách nấu canh cải cúc, cách nấu canh cải xanh, cách nấu ăn hàng ngày, cách nấu canh cải ngọt ngon, cách nấu ăn ngon mỗi ngày, nấu ăn ngon, cách nấu, canh cải, cách nấu canh cua đồng, nấu canh, cách nấu canh rau cải ngọt, nấu canh cải, rau cải ngọt, món canh ngon, canh ngon, nấu canh cà, cách nấu canh cải thìa,

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Đậm Đà Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Kho Cá Chạch Đồng Ngon Nhất Với 2 Món Lạ Miệng Đặc Sắc【Xem 97,317】
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách làm món thịt bò cuốn cải bẹ xanh ngon, thanh vị và chế biến nhanh gọn

    Thịt bò cuốn cải xanh là món ăn không lạ, chất ngọt từ thịt bò kết hợp vị cay nồng của cải xanh và sự khéo léo trong cân bằng ngũ vị bằng các loại rau củ như khế, chuối chát, gừng làm món ăn đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên để tạo được món ăn đúng “chất” thì chế biến cũng phải đúng kiểu:

    Nguồn: Chef Viet

    CÁCH LÀM MÓN THỊT BÒ CUỐN CẢI BẸ XANH NGON VÀ THANH VỊ

    Điểm đặc biệt ở đây là bò được chần tái trong nước sôi với các thành phần gia vị chứ không xào, như thế sẽ giữ được chất ngọt trong thịt mà lại không ngán do dầu mỡ.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu món bò cuốn cải bẹ xanh

    Cách chế biến:

    Thái rau củ quả: Gừng, khế, thơm, chuối chát, cà rốt xắt sợi vừa ăn, cải xanh cắt bản vừa cuốn được các loại rau củ.

    Bò thái sợi bằng ngón tay trỏ:

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước chần thịt bò: gừng thái sợi, ớt xắt, nấm đông cô, 1 chén nước tương

    Chần thịt bò cho tái: Cho gừng thái sợi, ớt xắt, nấm đông cô, 1 chén nước tương vào chảo đun sôi, cho bò vào đảo nhanh cho tái sơ, vớt ra để ráo, không để bò chín quá bò sẽ dai và không ngọt.

    Chần thịt bò cho tái sơ

    Pha nước chấm: 1 chén nước tương, mù tạc cho vào ít hay nhiều tùy vào mức độ ăn cay của mỗi người.

    Sau cùng dọn món ăn thịt bò cuốn cải bẹ xanh đã hoàn chỉnh ra, đặt miếng cải bẹ xanh lên bánh tráng, cho các loại rau củ lên trên kèm theo miếng bò tái. cuộn lại và chấm nước tương wasabi

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Công dụng của vẹm xanh với cơ thể người

    Viêm xương khớp

    Động vật thân mềm đặc biệt này nổi tiếng nhất là tác động của nó với bệnh viêm xương khớp. Vẹm giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương, đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi.

    Sau khi thấy người New Zealand và các bộ lạc địa phương khi đã có tuổi mà ít có những dấu hiệu hư hỏng xương hay đau khớp, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và nhận ra lý do xuất phát từ chế độ ăn uống, cụ thể là họ rất thường xuyên ăn vẹm xanh new zealand.

    Cải thiện lưu thông máu

    Vẹm xanh là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, nguồn acid béo không no rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các thành phần này có hoạt tính tăng cường sức bền động mạch, tăng cường lưu lượng máu, ngăn ngừa các cơn đau tim và xơ vữa động mạch

    Omega-3 có trong vẹm xanh giúp hạn chế tình trạng sưng viêm trong mạch máu, cũng như trong các bộ phận khác của cơ thể.

    Chúng cũng làm giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm mức chất béo trong máu còn gọi là chất béo trung tính, làm chậm sự tích tụ mảng bám bên trong các mạch máu giúp việc lưu thông máu dễ dàng hơn nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hoặc động mạch bị tắc nghẽn.

    Tăng khả năng sinh sản

    Vẹm xanh được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

    Những món ăn chế biến từ vẹm xanh

    Tăng khả năng sinh sản

    Vẹm xanh new zealand được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

    Các món ăn từ vẹm

    Vẹm xanh new zealand xào bơ tỏi

    Nguyên liệu: vẹm tươi 500gr, bơ, muối, đường, tỏi, tiêu, gia vị các loại.

    Cách làm

    • Vẹm mang sơ chế, rửa sạch, loại bỏ vỏ cứng.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Đun già bơ, cho tỏi vào phi vàng, thêm một chút muối và đường vào đảo thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp.
    • Cho vẹm đã sơ chế ở trên vào đảo đều tay, khi vẹm mở miệng to thì dùng tiêu rắc thêm vào trong chảo. Đậy vung lại khoảng thời gian 3-4 phút để vẹm chín đều.
    • Sử dụng khi nóng.

    Vẹm xanh new zealand nấu nước cốt dừa

    Nguyên liệu: 400gr vẹm xanh, nửa chén nước cốt dừa, 3 muỗng sữa đặc hoặc sữa tươi, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, dầu oliu và các loại gia vị, nước dùng gà.

    Cách làm

    • Đun nước dùng gà.
    • Cho bột cà ri vào, điều chỉnh tùy theo mức độ ăn cay của người sử dụng. Thêm nước mắm vào nồi và khuấy đều.
    • Thêm vẹm vào nồi nước dùng.
    • Thêm nước cốt dừa, đảo nhẹ cho nước cốt dừa tan với nước dùng và ngấm vào trong thịt vẹm.
    • Đậy nắp nồi lại trong khoảng thời gian 5-7 phút để vẹm mở hết miệng.
    • Tắt bếp, rắc các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ và để ra đĩa.
    • Sử dụng món ăn này với phần nước sốt trong nồi. Thêm một chút chanh vào thịt vẹm sẽ đem lại vị đậm đà và khác biệt hơn.

    Món ăn ngon khi ăn nóng, có thể ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng, bánh mì vô cùng hấp dẫn.

    Vẹm xanh new zealand hấp cách thủy

    Nguyên liệu:vẹm xanh số lượng tùy theo số người ăn, ớt, sả cắt khoanh.

    Cách làm

    • Làm sạch vẹm.
    • Đun một nồi nước, khi nước sôi để vẹm vào hấp cách thủy, để thêm sả và ớt trên vẹm để có vị ngon hơn.
    • Thời gian hấp khoảng 15p.

    Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm các loại nước sốt…

    Vẹm xanh new zealand cháy tỏi ớt

    Nguyên liệu: vẹm tươi hoặc vẹm rã đông, tỏi ớt băm nhuyễn, gia vị.

    Cách làm

    • Đun sôi dầu, phi thơm tỏi và thêm chút ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu, đường cho vừa vị
    • Cho vẹm đã sơ chế rã đông vào, xào sao cho ngấm sốt và gia vị.
    • Để lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt vẹm ngấm sốt và gia vị thì tắt bếp.

    Món ăn này sử dụng ăn chung với cơm vừa thơm vừa ngọt vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch
  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

    Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

    CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

    Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

    MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

    Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

    Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

    Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

    Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

    Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

    Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Cải Bó Xôi Có Tác Dụng Gì, Phải Là Cải Ngọt Không, Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Báo Giá Nồi Nấu Xôi Bằng Điện
  • Cách Làm Xôi Khúc Dẻo Ngon Cho Gia Đình Rất Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Khúc Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Ngon Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cải bó xôi là rau bina, rau chân vịt là loại rau giàu chất sắt, magie, chất xơ tốt cho bà bầu, trẻ sơ sinh tập ăn dặm, người bị táo bón và bất kỳ ai cần bổ sung chất xơ, khoáng chất trên.

    Cải bó xôi là rau gì?

    Có khá nhiều tên gọi khác nhau của rau bina, chính vì thế mà nhiểu người vẫn không hay biết rau bina là rau gì. Chúng ta vẫn hay thường gọi với cái tên khác là rau chân vịt hay là cải bó xôi, nhưng nó vẫn là một. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, thường được chế biến thành những món ăn và nước ép để uống.

    Cải bó xôi là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra trong cải bó xôi còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.

    Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    Hàm lượng magie trong nước ép rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Hơn nữa còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn. Rau bina có tác dụng kháng khuẩn cực kỳ tốt, sử dụng nước ép rau bina mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại các bệnh viêm nhiễm.

    Đối với những người mập, thừa cân, béo phì thì rau bina lại rất có lợi trong quá trình giảm cân bởi nó chứa ít calo. Rau bina không chứa chất béo, đường, và choresterol. Đặc biệt, trong mỗi chén rau bina có chứa 7 calo. Vì vậy, nó là một ý tưởng khôn ngoan cho thực đơn giảm cân của bạn. Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn có thể sử dụng rau bina vào để làm giảm mức huyết áp của mình.

    • Cải bó xôi giúp chữa viêm: Nước ép rau bina có khả năng chống viêm. Những người có vấn đề về xương như viêm khớp hay loãng xương đều có thể sử dụng rau bina.
    • Rau bina giúp nâng cao thị lực: Rau bina còn có công dụng tuyệt vời giúp bạn sáng mắt và phòng tránh được các bệnh như đục thủy tinh thể hay mù lòa.
    • Làm sạch hệ thống tiêu hóa: Rau bina có rất nhiều chất xơ, hệ thống tiêu hóa của bạn được làm sạch nếu bạn sử dụng rau bina dưới dạng thô. Không chỉ vậy, nước ép rau bina còn giúp bạn giảm triệu chứng táo bón.
    • Rau bina giúp duy trì mức độ kiềm: Các khoáng chất có trong rau bina giúp bạn làm sạch các mô khác nhau trong cơ thể ngoài ra còn giúp bạn duy trì lượng kiềm có trong máu.
    • Tốt cho xương và sự phát triển chiều cao: Rau bina chứa nhiều vitamin K, chứa nhiều khoáng chất như sắt và canxi giúp xương hoạt động tốt, là cách tăng chiều cao hiệu quả bằng cách hấp thụ nhiều canxi.
    • Ngăn chặn một số loại ung thư: Trong rau bina có chất diệp lục và các carotene giúp chống lại bệnh ung thư.
    • Điều hòa lượng đường trong máu: Rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất insulin của cơ thể. Nó gián tiếp điều hòa lượng đường trong máu, khoáng chất này cũng giúp xử lý loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể của bạn.

    Cải thiện vấn đề về nướu: Uống nước ép rau bina cùng với nước cà rốt sẽ giúp bạn chữa được bệnh chảy máu răng. Bạn có thể chống lại sự thiếu hụt Vitamin C thông qua chế độ ăn bổ sung rau bina.

    Lưu lượng máu khỏe mạnh: Rau bina rất tốt cho máu, đặc biệt nước ép rau bina giúp bạn trong việc có lượng máu đầy đủ và khỏe mạnh.

    Rau bina rất tốt cho bà bầu: Rau bina rất tốt cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. Các folate và sắt có trong nước ép rau bina là nguồn thực phẩm vô cùng tốt cho các bà mẹ mang thai.

    Rau bina giúp hấp thụ canxi cực tốt: Phốt pho trong rau bina giúp hấp thụ canxi, điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng cường xương và răng của bạn.

    Ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Nước em rau bina có chứa các chất chống oxy hóa cực kỳ tốt cho cơ thể, giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch

    Cải bó xôi nấu với gì ngon?

    1/ Cải bó xôi chiên

    Nguyên liệu:

    • 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi), có thể tìm mua ở cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị
    • 1/2 củ hành tây
    • 100g bột mỳ
    • Muối, dầu ăn.

    2/ Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

    Nguyên liệu

    • 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu
    • 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích
    • 1-2 bát con gạo nấu chín
    • Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.

    3/ Cải bó xôi xào dầu hào

    Nguyên liệu:

    4/ Cải bó xôi trộn

    Nguyên liệu

    • 500 g cải bó xôi
    • 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)
    • 3 tép tỏi
    • 2 thìa nhỏ dầu vừng
    • 2 thìa nhỏ vừng rang.

    tu khoa

    • cải bó xôi nấu cháo cho bé
    • cải bó xôi không nên nấu với gì
    • nấu cháo trứng gà với rau gì cho bé
    • rau bina là rau gì
    • cải bó xôi có phải là cải thìa
    • rau bina có phải là cải bó xôi không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày? ⋆ Chef Of King
  • Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Cải Bó Xôi Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn
  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Thay vì những món gà luộc, gà rang, gà chiên,…thông thường, bạn có thể làm phong phú thêm bữa ăn gia đình bằng món gà hấp cải bẹ xanh, không hề bị ngán mà lại mang lại dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

    Công thức cho món gà hấp cải bẹ xanh ngon đúng điệu

    Bởi Ms. Ăn uống, 22/01/2016

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Bước 1 :

    Thịt gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gà với dầu hào, dầu mè, nước tương, muối, đường (mỗi thứ 1 thìa cafe) và 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    Bước 2 :

    Nấm đem ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch lại rồi cho vào bát thịt gà

    Bước 3 :

    Cải bẹ xanh nhặt sạch, cắt khúc

    Bước 4 :

    Cho thịt gà và nấm đem hấp khoảng 30 phút cho chín mềm

    Bước 5 :

    Bắc nồi nước đặt lên bếp đun sôi, cho vào một chút muối rồi cho rau cải vào luộc chín tới. Vớt ra, nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 6 :

    Chuẩn bị một bát tô, xếp vào bát một tai nấm ở giữa, xung quanh xếp 1 miếng gà và 1 miếng cải cùng với các tai nấm xen kẽ nhau. Rồi đem hấp tiếp 3 – 4 phút

    Bước 7 :

    Làm nước xốt: Hòa 1 muỗng canh bột năng với 50 ml nước. Bắc chảo lên bếp, cho nước luộc gà vào đun sôi rồi từ từ đổ bột năng vào cho nước sánh.

    Bước 8 :

    Úp bát gà đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên là có thể thưởng thức rồi ^^.

    Với món gà hấp cải bẹ xanh này bạn dùng thêm với muối tiêu chanh thì ngon không còn gì bằng. Vị ngọt mát của cải bẹ xanh, rồi cả vị ngọt béo của thịt gà nữa, khi ăn vào bạn sẽ không hề thấy ngán một chút nào. Mình cá là các bạn làm món này nhiều lần sau nữa cho bữa cơm ấm áp của gia đình mình.

    Một số cách trình bày khác cho món gà hấp cải bẹ xanh này!

    Từ khóa tìm kiếm:

    • hướng dẫn gà hấp cải bẹ xanh
    • công thức gà hấp cải bẹ xanh
    • cách làm gà hấp cải bẹ xanh
    • cac mon an tu ga
    • cac mon ga
    • ga nau gi ngon
    • gà hấp cai be xanh
    • gà nấu
    • lam banh bot nang
    • Cac mon an lam tu ga
    • bột năng dùng để làm gì
    • cach lam banh voi bot nang
    • cách nấu nấm hương khô

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Gà Kho Sả Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Rau Cải Xanh Thơm Ngon Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Video

    Nguyên liệu

    • Ngao: 1kg
    • Rau cải xanh: 1 bó
    • Hành khô, gừng tươi
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao rửa qua 2 -3 lần, sau đó ngâm trong nước ít nhất khoảng 20 phút để ngao nhả bớt bùn đất. Sau khi ngâm xong, rửa lại với nước sạch thêm 2 lần nữa rồi cho ngao ra rổ.

    Ngâm ngao với nước vo gạo và ớt cay sẽ giúp ngao sạch hơn

    Rau cải xanh nhặt sạch, ngâm trong nước có pha chút muối hạt trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, cho ra rổ để ráo nước, cắt thành từng khúc vừa ăn. Lưu ý không nên xắt rau cải xanh quá nhỏ, khi nấu canh rau sẽ bị nhũn quá.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Gừng rửa thật sạch, đập dập.

    Nấu canh ngao rau cải xanh

    Luộc ngao

    Cho gừng vào nồi nước và vặn lửa to, khi nước sôi thả ngao vào luộc. Dùng đũa khuấy đều để ngao mở đều tiết ra chất ngọt.

    Sau khi thấy ngao đã mở hết, vớt ngao ra 1 bát tô riêng để lọc lấy phần thịt ngao.

    Nước luộc ngao đổ vào 1 bát tô khác, lưu ý cần chắt bỏ phần cặn dưới đáy nồi và chỉ sử dụng lượng nước vừa ăn.

    Tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, để riêng ra 1 chiếc bát nhỏ. Sau đó loại bỏ phần bùn đen ở đầu ngao để khi ăn không bị lạo xạo. Rửa sạch phần thịt ngao với nước để loại bỏ tất cả phần cặn, bùn đất.

    Có thể xào ngao với chút bột canh, nước mắm cho đậm vị

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 thìa dầu ăn, sau đó đổ nước luộc ngao vào và nấu sôi.

    Khi nước canh ngao sôi thì cho rau cải xanh vào, dùng đũa khuấy đều. Khi canh ngao rau cải xanh bùng sôi lên 1 lần nữa thì cho phần thịt ngao vào nồi.

    Nấu canh ngao rau cải

    Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 1 phút nữa rồi trút canh ngao ra tô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Canh ngao rau cải xanh đạt chuẩn là nước canh trong, ngọt thanh vị ngao và rau cải xanh thơm lừng. Đặc biệt, phần thịt ngao dòn ngọt và rau cải có màu xanh tươi tắn đẹp mắt, không quá nhũn và không có màu úa vàng.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bí quyết của cách nấu canh ngao rau cải ngon đầu tiên chính là khâu chọn ngao. Hãy chọn ngao có vỏ bóng, miệng ngao khép chặt, cầm nặng tay và đặc biệt không có mùi hôi thối.
    • Để ngao nhanh nhả nhớt và bùn đất, lúc ngâm ngao nên thả 1 vài lát ớt vào. Ớt cay sẽ khiến ngao xót và mở miệng.
    • Để khử tính hàn có trong ngao (bởi ngao là loài sống dưới bùn đất nên mang tính hàn, nên người yếu bụng khi ăn ngao dễ bị đau), khi luộc ngao nên cho vài lát gừng tươi vào. Tính ấm có trong gừng sẽ hạn chế tính hàn của ngao, ngoài ra nó còn giúp cho nước canh ngao rau cải xanh thơm hơn.
    • Để nước canh ngao rau cải xanh trong thì cần hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên bề mặt nồi canh trong suốt quá trình nấu. Và để rau cải được xanh thì nên để lửa to khi nấu canh.

    Thông tin thêm

    Một số tác dụng của ngao và rau cải xanh

    Ngao có tác dụng điều hòa khí huyết, giải nhiệt, tiêu viêm, bổ thận, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ… rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là người hay bị ho, tiểu đường, phù thận, khí huyết không đều, bà bầu và trẻ em…

    Tuy nhiên, những người bị gút, đau dạ dày hoặc hay bị dị ứng thì các chuyên gia khuyên không nên ăn ngao. Đặc biệt, các chuyên gia cũng nói thêm rằng, canh ngao nên được chế biến và sử dụng vào mùa hè và không nên ăn vào mùa đông. Bởi khi trời vào đông, thời tiết lạnh cộng thêm tính hàn của ngao sẽ khiến người ăn dễ bị tiêu chảy.

    Còn cải xanh là loại thực vật có tác dụng chống oxy hóa, tiêu viêm, giải nhiệt, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, sáng mắt…

    Nguồn tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Bông Cải Xanh Và Các Loại Rau Xanh Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn
  • Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Cho Bé
  • Trẻ Táo Bón Nên Ăn Gì? ( Các Loại Rau, Cháo, Món Ăn Tốt Nhất)
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì?
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Khoa Học Đủ Dinh Dưỡng
  • Thực hiện theo hướng dẫn 11 bước này. Học cách nấu bông cải xanh, đậu xanh, bắp cải và các loại rau xanh khác. Làm cho chúng ngon và bổ dưỡng!

    Hỏi chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng cách nấu bông cải xanh hoặc bất kỳ loại rau xanh nào khác và họ sẽ khuyên bạn nên hấp. Họ sẽ cho bạn biết rau hấp có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là những người khỏe mạnh nhất. Ngon nhất.

    Và họ đã sai.

    Tôi là một đầu bếp lâu hơn tôi là một chuyên gia dinh dưỡng. Và kinh nghiệm chuyên môn của tôi đang ảnh hưởng đến bài viết này nhiều hơn so với cuốn sách học thuật của tôi thông minh. Nhưng có lẽ vấn đề là tôi. Có lẽ con chó già này từ chối học một mẹo mới.

    Tôi không nghĩ vậy.

    Tôi có đúng về việc nấu ăn không? Chắc chắn!

    Tôi đã có được dinh dưỡng phải không? …Có lẽ.

    Rau xanh thật tinh tế. Nấu ăn vụng về làm hỏng chúng. Quá nhiều rau xanh có tất cả sự tinh tế và niềm vui của họ bị xóa sạch trong nhà bếp. Đối với bông cải xanh, bắp cải hoặc đậu xanh rất tốt, bạn sẽ muốn xếp đĩa của mình lên cao – bạn cần nấu chúng một cách hoàn hảo.

    Và nấu rau mầm hoàn hảo, cải xoăn hoàn hảo hoặc xoài thiên đường không khó. Nhưng nó sẽ không bao giờ xảy ra trong một nồi hấp. Đối với điều đó, bạn cần một chảo nước sôi.

    Biến mười một bước này thành thói quen và bạn sẽ làm điều đó mỗi lần.

    Ăn rau xanh nên là một niềm vui, không phải là việc vặt

    Rau xanh được đóng gói với vitamin, khoáng chất (đặc biệt là sắt ), chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng rất ít calo, chúng hầu như không đếm được (nếu tính lượng calo là thứ của bạn). Và nếu bạn đối xử với họ đúng, họ có hương vị thơm ngon. Họ xứng đáng có một vị trí trung tâm của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh.

    Thay vào đó, họ có nhiều khả năng truyền cảm hứng cho sự thờ ơ, khinh miệt hoặc ghê tởm. Nếu bông cải xanh hoặc túi nhỏ làm cho nó vào đĩa của chúng tôi, đó là một suy nghĩ lại. Đã thêm vào để làm cho nó lành mạnh Ăn như là đền tội cho sự vi phạm chế độ ăn kiêng – thực tế hoặc tưởng tượng.

    Bắp cải, bông cải xanh, cải brussels, rau bina Cách gọi đó là những cơn ác mộng thời thơ ấu. Đủ để làm cho ngay cả những người ăn kiêng sùng đạo nhất.

    Nhưng rau xanh không đáng trách. Họ tinh tế và dễ bị tổn thương. Bạn cần đối xử với họ bằng sự đồng cảm và thấu hiểu.

    Mùi vị nhạt nhẽo. Màu sắc gây khó chịu. Đó là kết cấu buồn nôn. Tất cả đều là kết quả của sự lạm dụng, ngược đãi và coi thường trong nhà bếp. Các loại rau xanh không may bị đổ lỗi cho sơ suất thông thường của chúng tôi.

    Tại sao chúng ta đối xử với rau Geen rất tệ?

    Sự thờ ơ của chúng tôi đối với rau xanh là văn hóa. Từ thời thơ ấu, chúng ta được bảo ăn chúng vì chúng tốt cho chúng ta. Một cái gì đó phải chịu đựng trước khi chúng tôi cho phép những thứ tốt. Thông điệp đó không bao giờ thay đổi.

    Và kinh nghiệm của các thế hệ trước ảnh hưởng đến cách chúng ta nấu rau xanh ngày nay. Chúng tôi được hướng dẫn bởi các giới hạn về công nghệ, kinh tế, giáo dục và khả năng tiếp cận của họ. Và kết quả không mệt mỏi củng cố thông điệp – sức khỏe không phải là niềm vui.

    Kết cục là không thể tránh khỏi. Rau xanh cuộn lên đĩa của chúng tôi cho lý do sai. Không phải vì chúng tôi thích chúng, mà vì chúng khỏe mạnh. Bởi vì chúng ta nên ăn chúng. Không phải vì chúng tôi muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Tăng Cân
  • 16+ Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Với Rau Mầm
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Chọn Máy Xay Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100