Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa
  • Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn
  • 6 Nhóm Người Này Dù Thèm Đến Mấy Cũng Đừng Ăn Rau Muống Luộc Hay Xào Vì Có Thể Sinh Trọng Bệnh
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Món rau muốn xào thường có trong bữa cơm gia đình của chúng ta, cũng khá dễ làm bởi tính giản đơn, nhanh gọn. Thế nhưng, làm thế nào để có đĩa rau muống xào xanh giòn thì không phải là dễ, cần phải có “bí kíp” mới làm được nha các bạn.

    Không riêng gì các anh em đàn ông vào bếp đâu, mà ngay cả đến chị em nội trợ cũng không ít người đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để có được cách xào rau muống xanh giòn không bị quắt lại và thâm đen.

    Hôm nay, chuyên mục Kiến thức vào bếp sẽ chia sẻ với các anh em, bạn đọc của Bếp Nhà Sựt một số những điều được coi là “bí kíp” có thể giúp chúng ta làm ra được đĩa rau muống xào ngon chuẩn như mong đợi vừa xanh giòn lại không bị thâm đen lá rau nha.

    1. Lưu ý khi chọn rau muống:

    Khi mua rau muống ngoài chợ hay siêu thị, điều tiên quyết là phải chọn rau tươi, cọng rau mập và còn non.

    Khi làm món rau muốn xào, nên chọn loại chảo nhôm hoặc chảo gang. Bởi 2 loại chảo này dẫn nhiệt tốt và đều, nhờ thế rau chín nhanh và vẫn giữ được độ xanh.

    Để rau muống xào được ngon, đòi hỏi ngọn lửa phải lớn, mạnh. Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi đập dập. Cho rau muống vừa chần ở bước trên vào và đảo đều tay.

    Nêm nếm gia vị rồi bắc chảo rau xuống ngay khi rau chín tới. Nếu để rau trên bếp quá lâu sẽ khiến rau thâm và nhũn vừa thiếu thẩm mỹ lại không được giòn ngon.

    4. Mẹo đặc biệt để xào rau muống xanh giòn không bị quắt, thâm đen

    Khi xào rau muống, anh em nên cho thêm một chút nước cốt chanh vào sẽ giúp món rau thêm ngon và đậm đà hơn nhiều.

    Vậy thôi, chỉ 3 lưu ý và 1 mẹo đặc biệt, chắc chắn các bạn sẽ chế biến được món rau muống xòa ngon cho bữa cơm gia đình của mình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau
  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Ngon Không Bị Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ngựa Xào Với Gì Ngon Nhất Cho Đầu Bếp Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • 3 Kiểu Rau Muống Xào Thân Thuộc Của Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Rau Muống Ngon Đúng Điệu
  • – Để khi xào rau muống không bị đen thì việc biết cách chọn rau muống cũng chính là môt bước không thể thiếu đấy. Khi chọn rau muống các bạn nên chọn bó rau muống có lá nhỏ, dài, lá dày và tươi có màu xanh đậm thì khi các bạn chế biến sẽ đạt được hiệu quả cao. Việc chọn rau muốn ngon thì khi các bạn luộc rau, rau sẽ được xanh, nước luộc rau ngọt và trong hơn.

    – Sau khi chọn được rau muống ngon các bạn nhặt lấy phần non của rau, nếu rau dài thì bạn có thể ngắt rau làm đôi cho vừa ăn. Đem rau muống được nhặt sạch rửa với nước rồi ngâm với nước muối. Ngâm rau xong các bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

    – Bắt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào khoảng lưng nồi và cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào. Đun nước với lửa lớn, đợi khi nước sôi bạn cho rau muống vào nồi chần sơ qua trong khoảng một phút rồi vớt rau ra và cho rau vào một tô nước lạnh các bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá vào tô. Khi bạn thực hiện bước trên sẽ giúp cho cách xào rau muống ngon như nhà hàng đấy. Sau đó các bạn dùng đũa đảo đều rau trong bát để rau được nguội. Khi rau nguội hẳn thì các bạn cho rau muống ra rổ và để cho thật ráo nước.

    – Lấy hành khô bóc vỏ nhưng các bạn nên lưu ý là không nên bóc sạch phần vỏ khô vì phần vỏ khô của hành giúp hành được thơm hơn khi chế biến. Các bạn đem hành đã bóc vỏ đập cho giập rồi băm nhỏ. Tỏi các bạn thực hiện tương tự nhưng tỏi băm xong các bạn chia làm hai phần.

    – Cách làm rau muống xào tỏi: Bắt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì các bạn cho dầu vào, dầu sôi các bạn cho hành và một phần tỏi băm vào chảo phi thơm. Khi hành và tỏi thơm và có màu vàng thì các bạn cho ra muống vào xào, vặn lửa lại cho thật nhỏ rồi cho gia vị cần thiết vào nêm như: bột canh, hạt nêm, mì chính. Sau khi cho gia vị vào thì vặn lửa to lên, dùng đũa xào tơi phần rau muống. Các bạn nên đảo đều rau liên tục trong vòng 2-3 phút để rau ngấm thật đều gia vị rồi tiếp tục cho thêm một thìa canh dầu hào và phần tỏi còn lại vào cùng. Cuối cùng các bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho rau ra đĩa là hoàn thành.

    – Để cách xào rau muống giòn ngon hơn bạn nên xào rau muống trong chảo thông thường làm vậy rau muống được xanh và giòn hơn hẳn.

    – Khi các bạn thực hiện xong thì cho rau ngay ra đĩa và thưởng thức để rau không bị mất vitamin. Các bạn muốn thực hiện cách xào rau muống với thịt trâu hay cách xào rau muống với thịt bò thì cũng có thể thực hiện tương tự.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Giòn Không Bị Nhũn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Chân Chó Cho Mẹ Thêm Sữa Sau Khi Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Cho Mẹ Sau Sinh
  • Rau muống xào tỏi là món ăn thông dụng, thường xuất hiện bên mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này khá đơn giản nhưng để có rau muống xào tỏi xanh, giòn và không bị nhũn thì cần phải có bí quyết.

    Cách xào rau muống tỏi xanh giòn không bị nhũn

    Chuẩn bị nguyên liệu xao rau muống:

    1 bó rau muống

    1, 2 củ tỏi

    Đường, mắm, hạt nêm.

    Cách xào rau muống tỏi xanh giòn không bị nhũn

    Để làm được món rau muống tỏi xanh giòn, bạn phải chú ý trong cả khâu chế biến và chọn nguyên liệu. Theo đó, bạn nên chọn mua rau muống có thân màu trắng sáng, ngọn nhỏ, lá nhỏ.

    Các bước chế biến rau muống xào tỏi như sau:

    Bước 1:

    Rau muống bỏ gốc, nhặt thành khúc khoảng 10cm, loại bỏ lá sâu và cho vào nước rửa qua từ 2-3 lần, để ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và chia làm 2 phần.

    Bước 2: Trần qua nước sôi

    Chuẩn bị một nồi nước đun sôi có cho thêm chút muối. Lưu ý là nước phải đủ nhiều để bảo đảm ngập rau.

    Khi nước sôi đều thì cho rau vào nồi chần qua. Đảo lại 2 lần để bảo đảm rau được nhúng đều vào nồi nước sôi và nhanh chóng vớt ra rá. Dội ngay dưới vòi nước lạnh cho đến khi rau nguội thì xóc ráo nước.

    Rau được trần qua nước sôi trong thời gian ngắn, chỉ chín tầm 80% để giữ độ giòn. Và sau đó dội ngay nước lạnh để tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến cho rau bị chín.

    Bước 3: Xào rau

    Bắc chảo dầu lên bếp, chờ đến khi dầu nóng thì thả một phần tỏi vào.

    Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho rau muống vào xào, đảo đều và nhanh tay. Cùng lúc này thì cho luôn gia vị đường, mắm, hạt nêm và một phần tỏi còn lại vào rau. Khi rau vừa chín tới thì tắt bếp.

    Trong bước này, bạn cần tránh xào rau lâu quá, rau sẽ chuyển sang màu vàng.

    Bước 4: Hoàn thành

    Bạn vắt chanh ra bát, loại bỏ hột và chỉ để lại phần nước cốt chanh để cho vào đảo cùng với rau muống. Nước cốt chanh sẽ giúp rau muống xào tỏi trở nên đậm đà và thơm ngon hơn hẳn.

    Bí quyết để giữ rau muống xào tỏi xanh giòn và không bị nhũn:

    Khi trần rau và xào rau, nồi và chảo phải đủ rộng để đựng vừa rau. Trong trường hợp rau nhiều quá thì bạn nên chia làm hai mẻ. Nếu bạn tham cho nhiều rau vào thì rau không vừa gia vị và cũng không chín đều, mất độ giòn và ngon.

    Để lửa to, chờ dầu nóng rồi cho rau vào, đảo nhanh tay: Rau nhanh chín nên giữ được độ xanh, giòn hấp dẫn.

    Lượng dầu vừa đủ: Lượng dầu ít có thể khiến cho rau xào bị khô và không “bóng bẩy” đẹp mắt. Bạn nên nhớ ở các nhà hàng thường có thói quen cho dư dả dầu mỡ nên rau bao giờ cũng đẹp và xanh mướt hơn rau ở nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Mắt Bạn Nên Biết
  • 20 Món Bồi Bổ Cơ Thể Cho Mọi Đối Tượng, Mọi Độ Tuổi
  • Quán Sườn Nướng Ngon Quận 2
  • Top 30 Quán Ăn Ngon Quận 2, Nhà Hàng Quận 2 Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Ăn Gì Buổi Trưa Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Không Bị Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon
  • Hướng dẫn cách xào rau muống xanh mướt và giòn

    1/ Chần rau muống trước khi xào:

    – Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.

    – Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

    – Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

    – Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

    – Một điều cần lưu ý nữa là món rau xào sẽ mất ngon (vì không chín đều) nếu bạn xào quá nhiều một lúc. Nghĩa là nếu phải chuẩn bị xào nhiều rau, bạn nên chia rau ra từng ít một (khoảng một hai đĩa) xào lần lượt.

    cách xào rau muống không bị đen

    Để khi xào rau muống không bị đen thì việc biết cách chọn rau muống cũng chính là môt bước không thể thiếu đấy. Khi chọn rau muống các bạn nên chọn bó rau muống có lá nhỏ, dài, lá dày và tươi có màu xanh đậm thì khi các bạn chế biến sẽ đạt được hiệu quả cao. Việc chọn rau muốn ngon thì khi các bạn luộc rau, rau sẽ được xanh, nước luộc rau ngọt và trong hơn.

    – Sau khi chọn được rau muống ngon các bạn nhặt lấy phần non của rau, nếu rau dài thì bạn có thể ngắt rau làm đôi cho vừa ăn. Đem rau muống được nhặt sạch rửa với nước rồi ngâm với nước muối. Ngâm rau xong các bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

    – Bắt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào khoảng lưng nồi và cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào. Đun nước với lửa lớn, đợi khi nước sôi bạn cho rau muống vào nồi chần sơ qua trong khoảng một phút rồi vớt rau ra và cho rau vào một tô nước lạnh các bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá vào tô. Khi bạn thực hiện bước trên sẽ giúp cho cách xào rau muống ngon như nhà hàng đấy. Sau đó các bạn dùng đũa đảo đều rau trong bát để rau được nguội. Khi rau nguội hẳn thì các bạn cho rau muống ra rổ và để cho thật ráo nước.

    – Lấy hành khô bóc vỏ nhưng các bạn nên lưu ý là không nên bóc sạch phần vỏ khô vì phần vỏ khô của hành giúp hành được thơm hơn khi chế biến. Các bạn đem hành đã bóc vỏ đập cho giập rồi băm nhỏ. Tỏi các bạn thực hiện tương tự nhưng tỏi băm xong các bạn chia làm hai phần.

    – Cách làm rau muống xào tỏi: Bắt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì các bạn cho dầu vào, dầu sôi các bạn cho hành và một phần tỏi băm vào chảo phi thơm. Khi hành và tỏi thơm và có màu vàng thì các bạn cho ra muống vào xào, vặn lửa lại cho thật nhỏ rồi cho gia vị cần thiết vào nêm như: bột canh, hạt nêm, mì chính. Sau khi cho gia vị vào thì vặn lửa to lên, dùng đũa xào tơi phần rau muống. Các bạn nên đảo đều rau liên tục trong vòng 2-3 phút để rau ngấm thật đều gia vị rồi tiếp tục cho thêm một thìa canh dầu hào và phần tỏi còn lại vào cùng. Cuối cùng các bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho rau ra đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Rau Muống Cho Xanh Không Bị Thâm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Rong Biển Ngon, Không Tanh
  • Bí Quyết Làm Thạch Rau Câu Ngon Tại Nhà Cùng Công Thức Làm Chuẩn Vị Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Vui Tươi
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Nhóm Người Này Dù Thèm Đến Mấy Cũng Đừng Ăn Rau Muống Luộc Hay Xào Vì Có Thể Sinh Trọng Bệnh
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Rau muống là loại rau quanh năm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người dân Việt Nam rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ rau muống. Hôm nay sẽ hướng dẫn cho các chị em cách luộc, xào rau muống vừa xanh lại vừa giòn cho mỗi bữa ăn gia đình!

    Như các chị em đã biết, rau muống có rất nhiều lợi ích như: Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho mắt sáng hơn, giảm thiểu lượng Cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, trị chứng khó tiêu táo bón,….. Canh rau muống luộc với sấu chua là một món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn giúp thanh nhiệt trong những cái nóng mùa hè, kích thích vị giác bởi vị chua của sấu.

    Luộc rau muống với sấu chua

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Nhặt rau muống. Các chị em nên chọn những ngọn rau non mềm, nhặt sạch hết những sợ màu trắng bám ở thân cây bởi đó có thể là nơi vi khuẩn trú ngụ. Sau đó rửa sạch rau với nước (có thể cho thêm 1 chút muối biển để loại bỏ các hóa chất có trong rau)

    Bước 2: Dùng bếp từ đun sôi nước và cho rau vào luộc khoảng 3 phút để cho rau vừa chín tới.

    Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước đá khoảng 1 lít. Sau khi rau chín vớt ra thả vào trong tô nước đá 15 phút rồi bày ra đĩa.

    Bước 4: Đối với nước luộc rau, các chị em chỉ cần thả sấu (tùy vào gia đình các chị em ăn chua như thế nào để thả số lượng sấu cho phù hợp).

    Các chị em có thể chấm rau muống với mắm chua hoặc tương đều ngon.

    Ngoài món rau muống luộc; rau muống xào tỏi cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng, thường xuyên dùng làm món ăn trong thời tiết se lạnh.

    Rau muống xào tỏi:

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống nhặt và rửa sạch (Có thể loại bỏ bớt lá). Bóc tỏi và băm nhỏ.

    Bước 2: Chần qua rau muống cho đến khi rau chín tới rồi vớt sang chậu nước đá khoảng 3 phút. Cho rau vào rổ để ráo bớt nước.

    Bước 3: Bắc chảo dầu. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào đảo nhanh tay cho đến khi tỏi có mùi thơm và ngả vàng.

    Bước 4: Cho rau muống vào chảo và tiếp tục dùng đũa đảo đều. Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. (Lưu ý cho các chị em: cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau mềm nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.)

    * Mách nhỏ cho các chị em: Để món rau muống xào tỏi thêm đậm đà hơn, các chị em có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị chua cho món ăn.

    Ngoài 2 món ăn phổ biến trên, rau muống còn được chế biến với rất nhiều cách khác nhau như: Canh rau muống nấu xương, Ốc móng tay xào rau muống, Bề bề nấu rau muống, nộm rau muống hay dưa rau muống đều được người Việt ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen
  • Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    Cách xào rau muống ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    Bước 2: Luộc sơ rau muống

    Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn
  • Mỹ Tâm Vừa Cười Vừa Xào Rau Muống Trước Mặt Fan
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Xào Rau Muống Ngon Giòn Và Xanh Mướt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Xào Rau Muống Chỉ Cần Thêm 1 Bước Này Đảm Bảo Không Bị Thâm Đen, Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng
  • Những Món Ăn Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng Để Đủ Chất?
  • 1. Hướng dẫn cách xào rau muống ngon

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 400g (khoảng 1 bó)
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Chanh: ½ quả
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối i ốt, 1 thìa cà phê hạt nêm.
    • Có thể thêm 1-2 nhánh tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn tùy ý.

    Cách làm

    Rau muống sau khi mua về bạn nhặt nhặt bỏ lá già và sâu, loại bỏ những sợi màu trắng bám ở thân. Bởi vì, có thể những sợi màu trắng này là nơi trú ngụ của những chất bẩn, ký sinh trùng dưới nước. Nhặt sạch rau xong, bạn ngắt khúc khoảng 10cm, có thể nhặt bỏ bớt lá tùy theo nhu cầu. Tiếp đến, rửa rau muống với nước sạch khoảng 3-4 lần để loại bỏ lớp bụi bẩn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi ngâm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước trước khi chế biến.

    Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho thêm một chút muối biển và dầu ăn vào rồi mới cho rau vào chần qua nhanh tay, nên đảo đều để rau được chần sơ đồng đều. Rau sau khi chần, bạn cho ngay vào một tô nước sạch có bỏ thêm vài viên đá. Đây là cách giúp giảm nhiệt nhanh cho rau, giữ được độ xanh, giòn và dai của rau.

    Rửa sạch chảo, đặt lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng phi chín tỏi, bắt đầu dậy mùi thơm thì cho rau muống đã chần sơ vào xào. Để lửa to trong khi xào, đảo đều và nhanh tay, khi nào thấy rau gần chín thì cho thêm dầu hào vào để rau có độ bóng mướt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    Múc món ăn ra đĩa, vắt một chút nước cốt chanh lên trên đĩa rau, không nên để các loại rau xào lâu trong chảo vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong rau. Thưởng thức khi còn nóng và dùng với cơm trắng và các món ăn khác.

    2. Cách chọn mua rau muống giúp món xào ngon

    Để món xào ngon, bạn cũng cần lưu ý chọn rau ngon. Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng nhiều đạm hoặc phân bón lá.

    Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều thì không nên sử dụng vì có nguy cơ rau đã bị nhiễm hóa chất.

    3. Rửa rau muống đúng cách để bảo đảm an toàn thực phẩm

    Khi rửa rau muống bạn cần làm sạch từng ngọn dưới vòi nước. Có thể ngâm từng ngọn đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút, sau đó rửa sạch hoặc có thể ngâm trong nước vo gạo cũng là cách làm sạch rất hiệu quả.

    Lưu ý, rau rửa càng nhiều nước sẽ càng sạch nhưng động tác rửa cũng cần khoắng liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa sẽ không sạch được.

    Rửa rau muống cho an toàn không chỉ tập trung vào lá hay ngọn rau, bạn nên cầm từng cọng rau rửa dưới vòi nước chảy từ cao xuống. Rửa cả bên trong ống rau, vì đây là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn hoặc các con vật nhỏ dưới nước (đối với loại rau muống nước). Đây là cách làm sạch kỹ cả cọng rau. Sau khi rửa từng cọng, nên gom nhiều cọng thành nhóm rồi rửa dưới dòng nước và rửa nhiều lần chứ không chỉ rửa 1 lần sẽ khó sạch được vi khuẩn.

    Rửa rau xong, bạn có thể để vào túi bảo quản, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày mới ăn. Điều này giúp cho rau muống phân hủy bớt các chất độc hại hoặc hóa chất được phun trong quá trình trồng.

    4. Nhận biết rau muống nhiễm chì để an tâm khi thưởng thức

    Đã từ lâu, thông tin rau muống nhiễm chì hay rau muống tưới nhớt luôn ám ảnh chúng ta. Chính lý do này cũng làm cho nhiều người dù rất thích rau muống cũng phải hạn chế, dè chừng. Để an toàn hơn cho sức khỏe gia đình, bạn cũng cần lưu ý để nhận biết rau muống có thực sự sạch hay không. Rau muống nhiễm chì được cho là dễ nhận biết:

    • Nếu khi chế biến, rau muống dù là luộc hay xào, nếu là rau nhiễm chì sẽ có nước màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có vẩn đen. Ngược lại, nếu là rau muống sạch nước tiết ra sẽ có màu xanh trong, không có màu sắc gì bất thường.
    • Về mùi vị: Rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát mạnh, không ngọt, mùi hơi hắc, trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát, dễ ăn.
    • Khi bảo quản: Rau muống nhiễm chì sẽ để được rất lâu, hầu như không bị héo, còn rau muống sạch chỉ để trong một thời gian ngắn, dù ở nhiệt độ thấp cũng không thể còn tươi nguyên như ban đầu.

    Có thể nói, rau muống là loại rau cực kỳ phổ biến, cách làm cũng đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng vì sở thích và thường xuyên dùng, nên chúng ta cùng chú ý toàn bộ các khâu từ chọn rau, sơ chế cho đến kỹ thuật xào nấu, để sao cho món rau này không chỉ ngon mà luôn an toàn cho sức khỏe cả nhà.

    Bạn thấy đấy, cách xào rau muống ngon giòn không chỉ dừng lại ở một vài bí quyết trong kỹ thuật xào nấu nêm nếm. Riêng với rau muống, bí quyết còn nằm ở việc chúng ta cẩn thận và lưu ý kỹ, chỉ như thế mới khiến chúng ta thực sự yên tâm và cảm thấy hoàn toàn ngon miệng với món ăn này.

    Nguyễn Trang tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi
  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Rau muống, với nhiều công dụng, rau muống xào tỏi xanh giòn ngon

    1.Tác dụng của rau muống

    1. Giảm cholesterol

    Rau muống là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân và lượng cholesterol tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống còn giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu) .

    2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan

    Theo Medical Health Guide, rau muống được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị vàng da và các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng loại rau này giúp chống lại các hóa chất gây hại và quá trình oxy hóa nhờ enzym giải độc, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.

    3. Điều trị thiếu máu

    Sắt là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là các tế bào máu đỏ. Vì vậy, hàm lượng sắt cao trong lá rau muống rất có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang thai.

    4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón

    Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa các bệnh này. Ngoài ra, rau muống còn được sử dụng để điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.

    5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn rau muống thường xuyên kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều trị đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

    6. Bảo vệ tim

    Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol.

    Bên cạnh đó, folate trong rau muống giúp chuyển đổi homocysteine, một loại hóa chất khi ở mức độ cao có khả năng gây đau tim hoặc đột quỵ.

    Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

    7. Ngăn ngừa ung thư

    Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, thích hợp để phòng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú, da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.

    8. Có lợi cho mắt

    Rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    9. Tăng cường miễn dịch

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    10. Lợi ích sức khỏe khác

    Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống còn có hiệu quả trong điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó cũng là loại thuốc an thần cho những người mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc. Bên cạnh đó, bạn có thể hạ sốt bằng cách sử dụng thấm nước ép rau muống vào miếng gạc lạnh.

    Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

    Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Theo đó, các bà nội trợ phải chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già, rửa nhiều lần với nước sạch, vớt rau lên để cho khô ráo.

    2. Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

    – 1 bó rau muống

    – Dầu ăn

    – 4 củ tỏi

    – Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

    Cách làm rau muống xào tỏi

    – Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

    – Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

    Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

    Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

    3. Cách luộc rau muống ngon

    Để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Có nhiều cách để luộc rau ngon và không bị thâm.

    Cách 1: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

    Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

    Cách 2: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

    Cách 3: Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

    Cách thứ 4: Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

    Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

    Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.

    Dùng thuốc muối mua ở hiệu thuốc (dùng cho người đau dạ dày uống, không hại). Khi người ta cho vào thì nước thành môi trường kiềm thì oxy hóa không bị biến thành màu đỏ, chất diệp lục xanh không bị mất đi và giữ được màu xanh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau muống cũng là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, cải thiện táo bón và thải độc cơ thể, làm sạch ruột do hàm lượng chất xơ trong loại rau này cao.

    Đối với những người bị thiếu sắt, được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên vì rau muống có nhiều vitamin nhóm B. Loại vitamin này có vai trò rất quan trọng tạo ra các tế bào máu cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, người mới ốm, trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn rau muống để bổ sung thêm sắt từ loại rau này.

    Bàn vệ độ an toàn của rau muống, có ý kiến cho rằng, việc phát hiện rau muống bị nhiễm hóa chất hay không rất đơn giản, chỉ cần vắt chanh vào nước luộc, nếu nước luộc chuyển sang màu vàng nhạt hay màu đỏ chứng tỏ rau an toàn. Còn rau bị nhiễm hóa chất khi vắt chanh sẽ ít bị chuyển màu.

    Ngoài ra, không ít người cho rằng rau muống bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học khi luộc xong, nước rau mới chuyển màu đen hay xanh đậm.

    Tuy nhiên, theo giải thích của các chuyên gia nếu chỉ dựa vào những nhận biết trên thì thiếu chính xác bởi những đặc điển sau:

    – Nước rau muống luộc có lúc màu vàng, để nguội chuyển sang màu xanh đen do trong nước có dư lượng canxi và magie nên có tính kiềm, điều này không có gì đáng ngại, để khắc phục tình trạng đó, bà nội trợ chỉ cần cho 1 chút muối ăn hoặc sau khi luộc chỉ cần vắt một chút nước cốt chanh vào bát nước rau.

    – Việc luộc rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào giống rau. Nếu rau muống mà ngắn, màu hơi nâu, luộc lên kể cả cho đồ chua như chanh, sấu, lá me … nước cũng không trong được mà ngả qua màu vàng vàng.

    – Rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm, nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn), chứ không phải do rau bị nhiễm hóa chất.

    Vì vậy, không nên nghe theo những thông tin thiếu căn cứ trên mà làm mất đi giá trị món ăn nhiều dinh dưỡng này.

    Lưu ý: Để rau ngon và đảm bảo an toàn, khi luộc bạn nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

    Không ăn rau muống trong trường hợp sau đây

    – Không ăn khi bị đau xương khớp vì nó sẽ khiến cho chỗ đau càng thêm khó chịu, nhức nhối.

    – Không ăn khi bị bệnh gout vì rau muống chứa lượng đạm cao.

    – Không ăn khi bị sỏi thận vì hàm lượng oxalate trong rau muống cao, khi đi vào cơ thể dễ tạo thành kết tủa ở thận, tạo sỏi thận.

    – Ăn rau muống khi đang dùng thuốc Đông y sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

    cachlamhay.vn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Giảm Cân Không?
  • Vi Kim Tảo Biển Là Gì? Sự Thật Đằng Sau Phương Pháp Làm Đẹp Này
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Giòn Ngon Không Bị Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
  • Bà Đẻ Sau Sinh Bao Lâu Thì Ăn Được Rau Muống (Sinh Mổ Và Sinh Thường)
  • Xăm Môi Kiêng Rau Muống Trong Bao Lâu? Và Xăm Môi Kiêng Ăn Những Gì?
  • Sau Phun Môi Kiêng Rau Muống Bao Lâu?
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng. Sau đó, rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước sạch và cho thêm một muỗng muối vào hòa tan. Sau đó, cho rau muống vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Chọn một xoong rộng để luộc rau rồi cho nước lạnh vào cùng 1/2 thìa muối. Bắt lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì cho rau hết rau muống vào.

    Bước 4: Ngay sau khi cho hết rau muống, bạn dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

    Bước 5: Bạn dùng đũa lật rau qua lại, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Nếu muốn ăn giòn thì bạn luộc khoảng chừng 3 phút. Còn nếu muốn ăn mềm thì bạn nên luộc khoảng chừng 5 phút. Đừng nên luộc quá thời gian này vì sẽ rất dễ làm cho rau muống bị nát, ăn không ngon.

    Lưu ý: Để rau muống luộc được xanh giòn và ngon hơn bạn cần cho rau ngập hoàn toàn trong nước.

    Bước 6: Chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh có đá viên và vài miếng vỏ chanh. Sau khi rau được luộc chín, bạn vớt ra và cho vào chậu nước lạnh, dùng đũa tản đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp, trở nên giòn ngon mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau.

    Bước 7: Sau khi rau hạ nhiệt, bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước. Chuẩn bị một đĩa lớn rồi cho rau vào và đem mời cả nhà thưởng thức cùng cơm.

    Rau muống là một thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. Theo y học, các chất dinh dưỡng có trong rau muống rất tốt cho tim mạch, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều trị thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản
  • Rau Muống Xào Tỏi “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng
  • Mát Ruột Với Canh Rau Muống Khoai Sọ
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Rau muống là một loại rau xanh cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng luộc, xào, nấu canh, ăn sống,… Việc sử dụng rau muống trong bữa cơm gia đình không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏ i giòn ngon, hấp dẫn tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo.

    Cách làm rau muống xào tỏi giòn, ngon xanh mướt

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 bó rau muống
    • 2 củ tỏi
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách làm rau muống xào tỏi

    Bước 1: Rau muống mua về bạn đem nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Về rau muống, tùy từng sở thích mà bạn có thể nhặt bỏ bớt phần lá để rau khi xào được giòn, ngon hơn.

    Lưu ý: Rau muống có 2 loại: rau muống hạt và rau muống bò. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn rau muống phù hợp.

    Tuy nhiên đối với món xào, bạn nên chọn rau muống bò. Bởi cộng rau muống khá giòn và xanh khi ăn.

    Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi sau đó chần sơ rau muống rồi vớt ra liền. Không nên để rau muống quá chín. Nếu chín quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn nhất là độ giòn của rau muống xào.

    Tùy theo mỗi người mà bạn thực hiện bước luộc rau muống. Bởi có bạn để rau muống xanh xào tỏi.

    Sau khi rau muống chần nước sôi ngâm qua nước đá. Bạn hãy vớt ra và để thật ráo nước trước khi xào tỏi.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo gang để rau xào được xanh hơn.

    Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, kế tiếp là tỏi băm và đập dập vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh dưới lửa lớn, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối ăn. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Cách chọn và sơ chế rau muống

    Để món rau muống xào thêm ngon, giòn xanh bạn cần chú ý đến khâu chọn lựa nguyên liệu. Cách chọn rau muống tươi ngon:

    – Hãy chọn những cọng rau muống còn xanh, cứng và tươi.

    – Nên chọn rau muống bò để tăng độ giòn và xanh cho món ăn.

    – Chỉ nên lấy phần non của rau muống tránh món ăn quá dai và cứng.

    – Tùy theo sở thích bạn để lá rau muống ít hay nhiều khi chế biến món rau xào.

    Mẹo nhỏ khi xào rau muống

    – Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho món rau muống xào tỏi, bạn hãy ngâm rau muống xanh với muối pha loãng tầm 10 phút trước khi chế biến.

    – Khi xào bạn nên để lửa to.

    – Muốn món rau xào dậy mùi thơm, bạn cho 1 nửa lượng tỏi vào xào rau. Phần còn lại sẽ trộn với rau khi rau xào xong.

    – Hãy cho một ít nước cốt chanh vắt vào rau xào xong sẽ giúp rau bùi, giòn, mướt.

    – Để rau muống xào tỏi được giòn, xanh mướt. Bạn hãy chần sơ trước qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước đá.

    – Nếu số lượng rau muống nhiều quá, bạn hãy chia thành nhiều đợt xào để đảm bảo chất lượng món ăn thêm ngon và thấm đều gia vị.

    Điều cần tránh khi sử dụng rau muống xào tỏi

    – Các loại ký sinh trùng bám trên thân rau muống, bởi thế hãy chế biến cẩn thận không may gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nên các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy,…

    – Người bị viêm khớp, đau xương, bệnh gout nên hạn chế sử dụng rau muống xào tỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100