Top #10 ❤️ Cách Xào Rau Muống Giữ Được Màu Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau

Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được

Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo

Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen

Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng

Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa

Để rau muống khi xào vẫn giư được màu xanh đẹp mắt và tạo độ giòn gòn khi ăn là điều không khó, nếu như bạn xào rau mà thường bị đen và mềm quá thì bạn nên đọc cách xào rau muống ngay sau đây. Đảm bảo bạn sẽ có ngay một đĩa rau muống xanh đẹp mắt nhìn thôi là muốn ăn ngay.

+ Các gia cần thiết trong nấu ăn

-Sau khi chọn được rau muống ngon các bạn nhặt lấy phần non của rau, nếu rau dài thì bạn có thể ngắt rau làm đôi cho vừa ăn. Đem rau muống được nhặt sạch rửa với nước rồi ngâm với nước muối. Ngâm rau xong các bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

-Cho một chiếc chảo lên bếp sau đó đổ nước vào khoảng lưng nồi rồi cho một thìa muối vào nước đun. Khi nước đun bắt đầu soi bạn cho rau muống vào nồi để chần sơ qua trong thời gian là một phút sau đó bạn mới vớt rau ra và cho rau ngâm vào trong bát nước lạnh bạn cũng có thể cho thêm đá lạnh vào trong bát. Khi bạn thực hiện các bước trên khi xào rau muống sẽ giữ được màu xanh của rau và độ giòn của ón ăn đấy. Sau khi rau muống bắt đầu nguội trở lại trong bát thì bạn cho rau muống ra rổ và để ráo nước.

-Lấy hành khô bóc vỏ nhưng các bạn nên lưu ý là không nên bóc sạch phần vỏ khô vì phần vỏ khô của hành giúp hành được thơm hơn khi chế biến. Các bạn đem hành đã bóc vỏ đập cho giập rồi băm nhỏ. Tỏi các bạn thực hiện tương tự nhưng tỏi băm xong các bạn chia làm hai phần.

-Cách làm rau muống xào tỏi: Bắt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì các bạn cho dầu vào, dầu sôi các bạn cho hành và một phần tỏi băm vào chảo phi thơm. Khi hành và tỏi thơm và có màu vàng thì các bạn cho ra muống vào xào, vặn lửa lại cho thật nhỏ rồi cho gia vị cần thiết vào nêm như: bột canh, hạt nêm, mì chính. Sau khi cho gia vị vào thì vặn lửa to lên, dùng đũa xào tơi phần rau muống. Các bạn nên đảo đều rau liên tục trong vòng 2-3 phút để rau ngấm thật đều gia vị rồi tiếp tục cho thêm một thìa canh dầu hào và phần tỏi còn lại vào cùng. Cuối cùng các bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho rau ra đĩa là hoàn thành.

-Để cách xào rau muống giòn ngon hơn bạn nên xào rau muống trong chảo thông thường làm vậy rau muống được xanh và giòn hơn hẳn.

Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm

Bao Tử Heo Xào Cải Chua

Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi

Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió

Bí Quyết Xào Rau Muống Giòn Ngon, Giữ Được Màu Xanh Tươi

Sự Thật Bất Ngờ Về Nước Luộc Rau Muống Chuyển Màu Xanh Đen: Liệu Có Phải Rau Ngậm Hóa Chất?

Rau Nhút, Rau Rút

Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “gia Vị”

Ăn Cơm Tiếng Hàn Là Gì?

Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Với 24 Câu Giao Tiếp Thông Dụng Trong Văn Hóa Dùng Bữa Của Người Bản Địa

Các món xào ngon

Rau muống xào, món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng để có được một đĩa rau xào xanh mướt thì không phải ai cũng có thể làm được.

Không phải ai cũng biết xào rau muống ngon

1Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

 Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

2Xào nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

3Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Nên xào thịt trước khi xào rau

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Cách Làm Mì Xào Ốc Móng Tay Ăn 1 Lần Nhớ Mãi

Cách Xào Rau Muống Ngon : Bí Kíp Giúp Xanh “Ngút Ngát”

7 Món Canh Ngon “Giải Cứu” Mâm Cơm Ngày Nắng Nóng

Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

Bí Quyết Cho Đĩa Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Như Tiệm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên

Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi

Bao Tử Heo Xào Cải Chua

Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm

Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau

Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được

Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chia sẻ cách thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Cách xào rau muống ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị rau muống

Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

Bước 2: Luộc sơ rau muống

Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

Bước 3: Xào rau muống

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm

Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn

Mỹ Tâm Vừa Cười Vừa Xào Rau Muống Trước Mặt Fan

Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn

Cách Xào Rau Muống Ngon Giòn Và Xanh Mướt

Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo”

Xào Rau Muống Chỉ Cần Thêm 1 Bước Này Đảm Bảo Không Bị Thâm Đen, Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng

Những Món Ăn Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu

Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng Để Đủ Chất?

1. Hướng dẫn cách xào rau muống ngon

Nguyên liệu

Rau muống: 400g (khoảng 1 bó)

Đá lạnh: 4-5 viên

Chanh: ½ quả

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối i ốt, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Có thể thêm 1-2 nhánh tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn tùy ý.

Cách làm

Rau muống sau khi mua về bạn nhặt nhặt bỏ lá già và sâu, loại bỏ những sợi màu trắng bám ở thân. Bởi vì, có thể những sợi màu trắng này là nơi trú ngụ của những chất bẩn, ký sinh trùng dưới nước. Nhặt sạch rau xong, bạn ngắt khúc khoảng 10cm, có thể nhặt bỏ bớt lá tùy theo nhu cầu. Tiếp đến, rửa rau muống với nước sạch khoảng 3-4 lần để loại bỏ lớp bụi bẩn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi ngâm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước trước khi chế biến.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho thêm một chút muối biển và dầu ăn vào rồi mới cho rau vào chần qua nhanh tay, nên đảo đều để rau được chần sơ đồng đều. Rau sau khi chần, bạn cho ngay vào một tô nước sạch có bỏ thêm vài viên đá. Đây là cách giúp giảm nhiệt nhanh cho rau, giữ được độ xanh, giòn và dai của rau.

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng phi chín tỏi, bắt đầu dậy mùi thơm thì cho rau muống đã chần sơ vào xào. Để lửa to trong khi xào, đảo đều và nhanh tay, khi nào thấy rau gần chín thì cho thêm dầu hào vào để rau có độ bóng mướt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc món ăn ra đĩa, vắt một chút nước cốt chanh lên trên đĩa rau, không nên để các loại rau xào lâu trong chảo vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong rau. Thưởng thức khi còn nóng và dùng với cơm trắng và các món ăn khác.

2. Cách chọn mua rau muống giúp món xào ngon

Để món xào ngon, bạn cũng cần lưu ý chọn rau ngon. Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng nhiều đạm hoặc phân bón lá.

Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều thì không nên sử dụng vì có nguy cơ rau đã bị nhiễm hóa chất.

3. Rửa rau muống đúng cách để bảo đảm an toàn thực phẩm

Khi rửa rau muống bạn cần làm sạch từng ngọn dưới vòi nước. Có thể ngâm từng ngọn đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút, sau đó rửa sạch hoặc có thể ngâm trong nước vo gạo cũng là cách làm sạch rất hiệu quả.

Lưu ý, rau rửa càng nhiều nước sẽ càng sạch nhưng động tác rửa cũng cần khoắng liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa sẽ không sạch được.

Rửa rau muống cho an toàn không chỉ tập trung vào lá hay ngọn rau, bạn nên cầm từng cọng rau rửa dưới vòi nước chảy từ cao xuống. Rửa cả bên trong ống rau, vì đây là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn hoặc các con vật nhỏ dưới nước (đối với loại rau muống nước). Đây là cách làm sạch kỹ cả cọng rau. Sau khi rửa từng cọng, nên gom nhiều cọng thành nhóm rồi rửa dưới dòng nước và rửa nhiều lần chứ không chỉ rửa 1 lần sẽ khó sạch được vi khuẩn.

Rửa rau xong, bạn có thể để vào túi bảo quản, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày mới ăn. Điều này giúp cho rau muống phân hủy bớt các chất độc hại hoặc hóa chất được phun trong quá trình trồng.

4. Nhận biết rau muống nhiễm chì để an tâm khi thưởng thức

Đã từ lâu, thông tin rau muống nhiễm chì hay rau muống tưới nhớt luôn ám ảnh chúng ta. Chính lý do này cũng làm cho nhiều người dù rất thích rau muống cũng phải hạn chế, dè chừng. Để an toàn hơn cho sức khỏe gia đình, bạn cũng cần lưu ý để nhận biết rau muống có thực sự sạch hay không. Rau muống nhiễm chì được cho là dễ nhận biết:

Nếu khi chế biến, rau muống dù là luộc hay xào, nếu là rau nhiễm chì sẽ có nước màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có vẩn đen. Ngược lại, nếu là rau muống sạch nước tiết ra sẽ có màu xanh trong, không có màu sắc gì bất thường.

Về mùi vị: Rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát mạnh, không ngọt, mùi hơi hắc, trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát, dễ ăn.

Khi bảo quản: Rau muống nhiễm chì sẽ để được rất lâu, hầu như không bị héo, còn rau muống sạch chỉ để trong một thời gian ngắn, dù ở nhiệt độ thấp cũng không thể còn tươi nguyên như ban đầu.

Có thể nói, rau muống là loại rau cực kỳ phổ biến, cách làm cũng đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng vì sở thích và thường xuyên dùng, nên chúng ta cùng chú ý toàn bộ các khâu từ chọn rau, sơ chế cho đến kỹ thuật xào nấu, để sao cho món rau này không chỉ ngon mà luôn an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Bạn thấy đấy, cách xào rau muống ngon giòn không chỉ dừng lại ở một vài bí quyết trong kỹ thuật xào nấu nêm nếm. Riêng với rau muống, bí quyết còn nằm ở việc chúng ta cẩn thận và lưu ý kỹ, chỉ như thế mới khiến chúng ta thực sự yên tâm và cảm thấy hoàn toàn ngon miệng với món ăn này.

Nguyễn Trang tổng hợp

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút

3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm

Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại

🌟 Home
🌟 Top